Thư gửi Shiro

Đăng lúc : 28.02.2017 08:42

Lá thư bay dọc miền Tổ Quốc

Hát mãi giai điệu Đất Nước tôi!

Shiro thân mến!

Chưa bao giờ mình được đặt chân đến đất nước Mặt trời mọc nhưng qua dòng thư của bạn, mình đã cảm nhận được phần nào đất nước xinh đẹp - nơi có núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng và những cánh hoa đào tung bay trong gió. Mình còn thấy được cả một cô gái duyên dáng trong bộ kimono mang sắc đỏ của xứ Phù Tang. Trong mắt mỗi người con, có lẽ quê hương họ là tuyệt vời nhất và đối với mình, Việt Nam cũng là một người mẹ hiền tần tảo trong dáng vẽ của sự thanh bình.

Đất nước Việt Nam mình là một dải đất hình chữ S. Tuy nó không rộng lớn như Liên Bang Nga, chẳng quá hiện đại như Singapore, cũng không giàu như đất Mỹ nhưng lại vô cùng xinh đẹp. Nơi ấy, có biết bao con người ngày đêm lao động. Nơi ấy, có cánh đồng lúa mênh mông, bát ngát, trải dài tưởng như bất tận. Từng cánh cò trằng muốt bay lượn trên không khiến cho con người ta thấy sao mà bình yên đến vậy! Nơi ấy, đã có biết bao con người yêu nước, cố gắng bảo vệ tổ quốc cho đến hơi thở cuối cùng. Họ hi sinh không hề vô ích, họ hi sinh để bảo vệ màu xanh rì rào của lũy tre nơi xóm làng, trao lại tiếng cười trong trẻo cho em thơ ngày ngày bước tới trường, bảo vệ cho những lưới cá tôm của người dân thuyền chài, bảo vệ cho sự bình yên của ngày hôm nay và mãi mãi về sau. Nơi ấy, có con đò nhỏ lặng lẽ trên con sông hiền hòa, có tiếng hò đò vang lên như điệu nhạc trữ tình mộc mạc, giản dị chốn thôn quê.

Nơi ấy, có thiếu nữ duyên dáng, thùy mị trong tà áo dài trắng cổ truyền. Với chiếc nón lá trong tay, nàng đứng trên chiếc cầu tre quen thuộc làm khung cảnh ấy đẹp tựa bức tranh thủy mặc. Nơi ấy, có vị Hồ chủ tịch vô cùng vĩ đại, đã dành cả cuộc đời mình cho đất nước. Bác tựa như bông hoa sen mộc mạc nhưng thanh cao, tỏa ngát hương thơm giữa đầm sen xanh mát. Nơi ấy, vào đời Hùng Vương thứ 6, chiếc bánh chưng ra đời tượng trưng cho tinh túy của đất, chiếc bánh dầy thì tượng trưng cho sự cao thượng của trời. Nơi ấy, có đỉnh núi Fansipang hùng vĩ phủ đầy tuyết, có động Phong Nha với những khối thạch nhũ đẹp đến mê hồn. Nếu có thể, hãy đến vườn hoa Thành phố Đà Lạt, ở đó, có vô số những loài hoa quý, cùng nhau khoe sắc, khoe hương.

Ôi! Đất nước Việt Nam của mình còn vô vàn những điều thú vị khác mà mình không sao tả xiết được. Mình nghĩ thật may mắn và tuyệt vời làm sao nếu bạn có thể khám phá được mọi miền của Tổ quốc mình. Mình cũng tự hào biết bao khi mình là một công dân Việt Nam - nơi đã ghi lại dấu ấn những chiến tích lịch sử hào hùng, làm vẻ vang đất nước một thời. Nếu có thể, xin dẫn bạn dạo bước trên từng con đường, góc phố của quê hương mình, để không chỉ cảm nhận vẻ đẹp của Việt Nam mà còn cùng mình “hát mãi giai điệu tự hào đất nước tôi”!

Bạn tâm thư

Hoàng Ngọc Lan-7A1

 

TÁC GIẢ: Hoàng Ngọc Lan-7A1