Môi trường học tập

Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích 30.000m2, tọa lạc tại Khu Đô thị Ecopark. Trường được thiết kế bởi nhà tư vấn thiết kế hàng đầu Nhật Bản KUME, đảm bảo cho các em học sinh một khuôn viên học tập phù hợp và an toàn nhất miền Bắc.

 

Khu lớp học

Khu lớp học hiện đại, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường giáo dục với xu hướng kiến trúc hiện đại, hình khối khỏe khoắn, sử dụng màu sắc tươi tắn phù hợp với môi trường giáo dục học sinh. Chiều cao tối đa của các khu phòng học là 3 tầng, đảm bảo chiều cao vừa phải, an toàn cho các em. Các phòng học được thiết kế đảm bảo các yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, chắn nắng hắt để tạo khí hậu tốt nhất cho sức khỏe học sinh. Nền sàn lớp học sử dụng gạch lát chống trượt và chống trầy xước, đảm bảo an toàn cho người sử dụng; các bậc thang đảm bảo khoảng bước chân tối ưu với lan can đứng và tay vịn vừa tầm với của học sinh.

Mỗi lớp học có diện tích 49m2/phòng theo tiêu chuẩn dành cho 25-30 học sinh/lớp. Mỗi lớp học được thiết kế linh hoạt, bàn ghế đơn dễ di chuyển, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau.

Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, trang bị đầy đủ với hệ thống điều hoà trung tâm, máy chiếu, máy tính, và các thiết bị dạy học chuyên dụng… hệ thống tủ để đồ cá nhân của học sinh cũng là hệ thống cách âm cho lớp học sẽ đem lại môi trường học tập lý tưởng cho các học viên trên lớp.

 

Khu phòng chức năng

Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: phòng thanh nhạc, phòng mỹ thuật, phòng máy tính, nhà tập đa năng.

Phòng tin học được thiết kế bao gồm 30 máy vi tính mỗi phòng với những trang thiết bị hiện đại nhất, kết nối mạng tốc độ cao, thường xuyên được cập nhật phần mềm mới nhất sẽ giúp các em tiếp nhận tri thức có chọn lọc.

 

Thư viện

Thư viện được trang bị hàng chục ngàn đầu sách tiếng Việt và sách ngoại văn được bố trí theo môn học, theo chủ đề và theo trình độ. Học sinh có thể tìm đọc tất cả các loại sách, phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm hiểu thế giới rộng lớn.

Thư viện với thiết kế linh hoạt, có thể tạo thành các khu học nhóm nhỏ để học sinh có thể trao đổi thảo luận, học nhóm. Và điều quan trọng, với không gian rộng mở và yên tĩnh, thư viện sẽ là nơi các em có thể dành tâm trí đi sâu vào những bài đọc trong một bầu không khí thật dễ chịu.

Với một thiết kế thư viện hiện đại, các em học sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu, tạo ra một văn hóa đọc và những kĩ năng đọc cần thiết, đặc biệt là khả năng tự học, tự tư duy, khám phá, tự tìm hiểu, nghiên cứu giúp các em sẽ vững vàng đón nhận những tri thức trong những năm học tiếp theo.

Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học bố trí trong các không gian lớn riêng biệt, trang thiết bị đồng bộ đạt chuẩn quốc tế.

 

Khu thể thao

Nhà thi đấu thể thao đa năng được xây dựng và thiết kế theo tư vấn của hiệp hội Thể thao nhà nghề  với diện tích 500m2, đảm bảo cho các em một khu phát triển thể chất tốt nhất.

Sân bóng đá có kích thước 40m x 60m, đạt chuẩn FIFA cho sân bóng đá 7 người - mặt sân được phủ lớp cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Rất gần khuôn viên trường, sân tennis và 3 bể bơi của khu đô thị cũng phục vụ cho học sinh nhà trường.

 

Khu bổ trợ

Hệ thống nhà ăn trong trường được xây dựng hai tầng, hiện đại. Đồ ăn của học sinh được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, do nhà hàng Cây cau tại Hà Nội trực tiếp nấu ăn. Trong tương lại học sinh tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark sẽ được chính các đầu bếp nhà hàng trực tiếp dạy nấy ăn để sẵn sàng cho cuộc sống độc lập ở các bậc học tiếp theo. 

Phòng y tế tại trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho các em học sinh. Các bác sỹ sẽ túc trực tại trường thường xuyên nhằm đảm bảo giám sát được tình hình sức khỏe của học sinh một cách tốt nhất.