[Phóng viên nhỏ] Tưng bừng Lễ khai giảng trường tôi

Đăng lúc : 07.09.2015 02:58

5/9/2015 là một ngày đặc biệt với chúng tôi, khi đội Phóng Viên Nhỏ có vinh dự được ghi lại không khí hân hoan của lễ khai giảng năm học 2015-2016, lễ khai giảng thứ 3 của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark.

5/9/2015 là một ngày đặc biệt với chúng tôi, khi đội Phóng Viên Nhỏ có vinh dự được ghi lại không khí hân hoan của lễ khai giảng năm học 2015-2016, lễ khai giảng thứ 3 của trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Ngay từ sáng sớm, sân trường đã rất đông đúc học sinh, giáo viên và cả các bậc phụ huynh đến tham dự buổi lễ này. Đúng 7h30, buổi lễ chính thức bắt đầu. Ngày hôm nay, trường chúng tôi rất vinh dự được chào đón rất nhiều vị khách quý từ Sở Giáo Dục tỉnh Hưng Yên, công ty Vihajico,… Hôm nay cũng là một ngày rất đặc biệt với các em học sinh lớp 1. Có lẽ đối với các em đây sẽ là ngày khai giảng khó quên nhất – khai giảng đầu tiên trong thời đi học.

 

Những ánh mắt háo hức, hân hoan của ngày đầu tiên

 

Trong không khí trang nghiêm, tiếng hát Quốc ca vang lên hòa cùng tiếng trống kèn của đội nghi thức. Ngay sau chào cờ là phút sinh hoạt truyền thống. Giọng nói truyền cảm của cô Đinh Bích Thủy và thầy Phạm Đại Hải nhắc nhở tất cả chúng tôi nhớ đến công lao của Bác Hồ và các bậc cha ông đi trước để chúng tôi ngày hôm nay được sống trong hòa bình. Cùng lúc đó, đại diện hơn 1000 học sinh nhà trường đã dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm nhất để tỏ lòng biết ơn của thầy cô và học sinh trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark.

 

 

PGS.TS - Thầy Nguyễn Việt Hùng đọc thư Chủ tịch nước gửi đến phụ huynh và học sinh toàn quốc

 

Thầy Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng nhà trường khai trống với những chia sẻ, dặn dò chúng tôi khi bước sang thềm năm học mới

 

Bạn Nguyễn Ngọc Quý – học sinh lớp 10A1 đã thay mặt tất cả chúng tôi nói lên những tâm sự, những niềm xúc động, những khát khao và quyết tâm trước chặng đường mới.

 

Những trái bóng bay mang theo bao ước mơ của thầy trò chúng tôi được thả cao trên bầu trời cầu mong cho một năm học nữa thành công tốt đẹp.

 

Không khí trang nghiêm, xúc động của Phần Lễ dần nhường lại cho sự tươi vui, rộn ràng của Phần Hội với màn biểu diễn các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc và các trò chơi kịch tính, thú vị của các khối lớp

 

 

 

 

 

Lễ khai giảng khép lại với những dư âm vẫn tràn ngập trong cảm xúc của chúng tôi, với những mong ước và quyết tâm của cả thầy và trò cho một năm học mới nhiều niềm vui, nhiều kết quả tốt đẹp!

Trần Thu Trang – CLB Phóng viên nhỏ