Giao lưu với nhiếp ảnh gia Vũ Huyến

Đăng lúc : 02.12.2015 04:45

Sáng ngày 28/11, tập thể cán bộ - giáo viên trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark và nhóm Phóng Viên Nhỏ nhà trường đã được gặp gỡ và giao lưu với nhiếp ảnh gia Vũ Huyến - Nguyên phó chủ tịch thường trực hội nhiếp ảnh Việt Nam, nguyên tổng biên tập tạp chí Nhiếp ảnh.

Buổi giao lưu đã diễn ra đầy thú vị với những câu chuyện về đời sống và nhiếp ảnh mà nhiếp ảnh gia Vũ Huyến mang lại. Qua đó, nhiếp ảnh nổi bật lên với vai trò riêng mà chỉ có nhiếp ảnh mới làm được, đó chính là phản ánh chân thực đời sống, là minh chứng rõ ràng nhất trong mọi trường hợp, là nghệ thuật của khoảnh khắc. Để làm được điều đó, người nhiếp ảnh phải biết cách chụp ảnh, từ cách lấy ảnh sáng, căn chỉnh góc độ máy đến cách chọn thời khắc bấm máy…, tất cả những điều đó làm nên những bức ảnh nghệ thuật.

Buổi giao lưu ngày càng trở nên hấp dẫn khi nhiếp ảnh gia khẳng định “nét đẹp của thế giới này thể hiện rõ nhất qua hình ảnh người phụ nữ. Vì thế nếu ta nói ta yêu thương, nâng niu họ thì ta không bao giờ được chụp họ đang cúi đầu”. Ngoài ra, đối với ông người chụp ảnh phải hiểu biết rất nhiều vì nếu không hiểu biết thì không thể nào bắt được những khoảnh khắc đẹp và đặc biệt vào bức ảnh mà mình chụp.

Qua những chia sẻ về nhiếp ảnh và mối quan hệ với những ngành nghệ thuật thị giác của nhiếp ảnh gia Vũ Huyến, không chỉ thầy cô mà nhóm phóng viên nhỏ của trường đã trang bị được thêm cho bản thân những kỹ năng mới, không riêng gì trong ngành nhiếp ảnh mà trong tất cả các ngành khác hay công việc khác, điều quan trọng là sự tâm huyết với nghề, nắm bắt được cái thần, cái cốt lõi của công việc mình làm để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.