FLYING HIGH - Để những ước mơ bay cao, bay xa

Đăng lúc : 08.12.2015 02:13

Ngày 20/11 vừa qua, các em học sinh đang theo học chương trình Tiếng Anh Quốc Tế Cambrigde của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm – Ecopark, đã có cơ hội được tham gia vào hoạt động làm tranh nghệ thuật tri ân thầy cô rất vui nhộn và thú vị.

Cô Niamh đã dạy các bạn nhỏ lớp một dùng sơn tô lên một nửa của những tờ giấy bìa được cắt giống hình chiếc lá, sau đó gập đôi tờ bìa, vậy là một chiếc đuôi công với màu sắc đối xứng đã được hoàn thành. Các em học sinh cùng nhau hóa thân thành những nghệ sĩ nhí, thỏa sức tưởng tượng, tạo nên một bức tranh vẽ chú chim công rực rỡ. Vô cùng sáng tạo mà lại hết sức đơn giản.

Đây là tác phẩm của các bạn ấy sau khi đã hoàn thành. Rất đẹp phải không nào?

Ảnh: Tác phẩm đã hoàn thành của các bạn nhỏ lớp 1.

Các bạn lớp hai đã vô cùng thích thú khi được tự mình cắt dán, trang trí những quả khinh khí cầu ngộ nghĩnh, gửi đến thầy cô với lời tri ân “Thầy cô đã chắp cánh cho giấc mơ của chúng con bay thật cao”. Các bạn rất chăm chú trang trí tác phẩm của mình như một cách gửi gắm những ước mơ nhỏ bé vào tác phẩm đó.

Tác phẩm của các bạn đều mang màu sắc tươi vui, rực rỡ thể hiện cho những ước mơ cháy bỏng của các bạn nhỏ. Rồi đây, những ước mơ đó sẽ bay thật cao, thật xa.

Tác phẩm của các bạn nhỏ sau khi hoàn thành đã được trưng bày ở cuối lớp và được Cô Niamh ghép lại để tạo thành một bức tranh rất đẹp. Cô dùng loại băng dính dày, dính những trái khí cầu đầy màu sắc lên trên một tấm voan màu xanh da trời, làm cho khí cầu nổi hẳn lên như đang thật sự bay trên trời vậy. Trong khi hỗ trợ các bạn nhỏ, cô không quên hỏi các bạn bằng tiếng anh “Màu này là màu gì?”, “Đây là hình gì?”, để các bạn có cơ hội ôn lại những kiến thức về màu sắc và hình khối đã học trước đó.

Kết thúc buổi học, các bạn ấy vô cùng hào hứng chụp ảnh cùng “thành quả”  của mình.

Qua hoạt động này, các bạn học sinh không chỉ được giao lưu tiếng anh, trau dồi vốn tiếng anh của bản thân, mà còn được học cách vẽ tranh, phối màu, làm việc nhóm, vừa thư giãn lại vừa bổ ích. Các thầy cô giáo cũng rất vui mừng, không chỉ vì nhận được những lời chúc tốt đẹp từ các em học sinh, mà hơn nữa đó là niềm vui của thầy cô khi được truyền đạt cho các em những kiến thức mới.