DẤU ẤN ĐỌNG LẠI TRONG TÔI

Đăng lúc : 28.10.2013 08:59

 Trải qua 4 năm của thời sinh viên tôi đã tham dự không ít những hội thảo nghiên cứu khoa học của khoa và trường đại học nơi tôi theo học. Mỗi lần tham dự là mỗi lần tôi lại cố gắng chăm chút cho đề tài của mình – đứa con tinh thần, cố gắng để đứa con tinh thần đó được các thầy, cô lựa chọn đăng vào kỉ yếu của khoa, của trường để có thể hãnh diện khi mọi người nhìn thấy nó và đọc nó rồi cùng nhau vun đắp để cho mai sau nó có thể khôn lớn và sẵn sàng sải cánh trong bầu trời tri thức. Không chỉ vậy mỗi lần tham dự là mỗi lần tôi được lắng nghe rất nhiều đề tài hay, rất nhiều kiến thức bổ ích....

Và giờ đây, khi tôi đang đứng trên một cương vị khác, không còn là cô sinh viên mơ mộng thuở nào mà là một cô giáo dạy Địa lí – một mơ ước suốt quãng thời gian cắp sách đến trường. Tuy ở 2 cương vị khác nhau nhưng niềm đam mê với nghiên cứu, niềm đam mê với nghề giáo của tôi không hề thay đổi hơn nữa nó dường như còn đang được thổi bùng lên. Đặc biệt tôi phải nói rằng: tôi đã vô cùng may mắn khi được công tác tại một ngôi trường không những có cơ sở vật chất vô cùng tốt mà còn có một đội ngũ các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên tận tâm với nghề, say mê nghiên cứu. Xuất phát từ sự tận tâm với nghề, say mê với nghiên cứu cùng với mục đích hướng tới đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục trong đó công tác giáo dục đạo đức được xác định vai trò quan trọng vì vậy trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đã tổ chức hội thảo “Giáo dục tư tưởng đạo đức trong trường phổ thông”  vào ngày 26 - 10 – 2013. Công tác chuẩn bị cho hội thảo như đề tài báo cáo tham luận, nội dung báo cáo tham luận, hình thức trình bày đã được Chủ tịch Hội đồng Giáo dục, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo và theo dõi sát sao trong thời gian gần 1 tháng để các sản phẩm đưa ra đảm bảo tính chính xác và thiết thực nhất. Không phụ lòng mong mỏi, 10 nhóm - tổ bộ môn đã cho ra những sản phẩm đầu tay với những đề tài hay, đặc biệt là những giải pháp thiết thực nhất giúp cho chính bản thân nhóm, tổ chuyên môn thực hiện được mục đích đề ra. Tất cả các sản phẩm của các nhóm, tổ bộ môn đã được hoàn thiện và in trong kỉ yếu hội thảo “Giáo dục tư tưởng đạo đức trong trường phổ thông”, trở thành tài liệu hữu ích cho tất cả mọi người trong quá trình giáo dục tư tưởng đạo đức ở trường phổ thông. Không chỉ vậy, buổi hội thảo diễn ra ngày 26 – 10- 2013 có sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng Giáo dục NGƯT Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên Hội đồng Quản trị Ông Lương Tuấn Nghĩa, Hiệu trưởng Thầy Nguyễn Hoài Bắc, Trợ lí hiệu trưởng TS. Nguyễn Việt Hùng, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên trong trường. Năm báo cáo tham luận đã được trình bày. Các báo cáo viên đã thể hiện thành công được nội dung cần truyền tải đến mọi người. Không chỉ vậy, mỗi đề tài mà các báo cáo viên đưa ra đã thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người. Sau mỗi báo cáo, mọi người lại trao đổi, đóng góp, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm sôi nổi. Thêm vào đó là không khí vui tươi, cởi mở của những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” trong khi “tiệc trà” giờ nghỉ giải lao.

Buổi hội thảo kết thúc bằng những lời chia sẻ vô cùng quý báu của Chủ tịch Hội đồng Giáo dục NGƯT Nguyễn Thị Hiền. Là một giáo viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy nhưng có lẽ sau buổi hội thảo này tôi đã thấy rằng mình “vỡ” ra được nhiều điều mà có lẽ trong cuộc sống tôi cố gắng chắt chiu thì mới có được. Một lần nữa, tôi muốn nói rằng tôi thực sự may mắn khi được công tác tại ngôi trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark.