Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

Đăng lúc : 12.04.2017 05:53

Dự án tái chế phế liệu của học sinh lớp 10A1 trường Đoàn Thị Điểm Ecopark mang tới cho những ai yêu môi trường tín hiệu vui về ý thức của thế hệ trẻ với môi trường sống.

“Đây là một dự án nhỏ được thực hiện trong tiết học Địa lí với mong muốn các con có thể áp dụng kiến thức liên môn để tạo ra sản phẩm có ích tới cộng đồng. Tôi từng hỏi “Vì sao các con lựa chọn đề tài này? Các bạn  đồng thanh: “Dự án vì môi trường Thầy ơi”: Chia sẻ thầy giáo Phạm Đại Hải – Gv Địa Lí.

 

Gom chai nhựa vẽ màu xanh

“Môi trường là một người bạn tuyệt vời của cuộc sống. Tại sao chúng ta lại không bảo vệ? Đó chính là lí do chúng con thực hiện dự án này”, Trần Thu  Trang (10a1) chia sẻ.

Mỗi bạn học sinh có nhiệm vụ gom những vỏ chai, lon bia, hộp xà phòng cũ, thùng mì tôm, bìa carton… tái chế lại để trồng cây xanh giúp tận dụng đồ dùng bỏ đi lại góp phần bảo vệ môi trường xanh.  Chỉ sau một ngày cuối tuần, các bạn đã có những “Giàn treo xanh trên cao”  độc đáo như thế này đây!

 “Giàn lọc - phun mưa” và “Phân hữu cơ xanh”

Dự án lọc nước mưa và trồng cây trong hộp xốp tái sử dụng với phân hữu cơ xanh được ứng dụng ngay tại vườn rau trong trường. Với giàn lọc - phun mưa và phân hữu cơ xanh, các nhà khoa học nhí sẽ thu hoạch những lứa rau an toàn và bảo vệ môi trường trồng trọt.

 

 

Câu lạc bộ “Ươm mầm xanh”

Dự án dạy làm đồ tái chế trong trường học, do các bạn thử nghiệm triển khai trong tiết sinh hoạt. Dự án sử dụng giấy báo, vỏ chai, bìa cứng để làm những món đồ handmade như ống đựng bút, hộp bút, khay đựng đồ, … Hoạt động thu hút đông đảo các bạn học sinh trong trường tham gia. Các sản phẩm sau khi tái chế sẽ đem bán với giá rẻ để gây quỹ “Uơm mầm xanh”

Các dự án của ĐTĐE không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn là phương pháp học tập và thi cử sáng tạo của thầy và trò ĐTĐE. Để góp phần bảo vệ không gian xanh – sạch của khu đô thị, các bạn học sinh ĐTĐE mong muốn mọi người xung quanh sẽ cùng tham gia và chung tay bảo vệ môi trường giống như thông điệp “Dự án vì môi trường thầy ơi,”