Khối 9 Đoàn Thị Điểm Ecopark thi vào lớp 10: cứ 3 học sinh thì có 1 bạn đạt trên 50 điểm

Đăng lúc : 03.02.2024 06:23

Ngày 27/6 vừa qua, Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm xét tuyển vào THPT. Trường Đoàn Thị Điểm Ecopark vừa cập nhật điểm của toàn bộ học sinh và có những đánh giá tổng thể. Theo đó, 19/59 - nghĩa là cứ 3 học sinh thì có 1 bạn học sinh khối 9 đạt từ 50 điểm trở lên.

Qua thống kê, nhà trường nhận định mức điểm của học sinh tương đối đồng đều, trung bình đạt 47,98 điểm. Đối với kết quả thi môn Toán, 78,43% học sinh có số điểm từ 7 trở lên.

Đặc biệt, bạn Nguyễn Huyền Trang (9A1) đã xuất sắc đạt 56,5/60, bạn Trần Minh Châu (lớp 9A2) đạt 56 điểm, bạn Nguyễn Hà Phương (lớp 9A2) đạt 53,5 điểm.

Gương mặt học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi vào lớp 10.

Đạt thành tích cao nhưng Huyền Trang “bật mí” mình không có bí quyết gì đặc biệt: “Em không học thêm lớp ngoại khóa nào vì các kiến thức đã được thầy cô truyền đạt đầy đủ trong chương trình học tại trường. Về nhà, em chỉ dành thời gian ôn tập lại là nắm chắc kiến thức, còn lại có thời gian rèn luyện môn chuyên”. Giáo viên chủ nhiệm cũng cho biết, ở lớp Huyền Trang là thành viên Ban cán sự lớp và rất tích cực trong các hoạt động tập thể. Hiện tại, Huyền Trang đã đỗ vào chuyên Địa trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Bên cạnh đó, trường cũng có các học sinh đỗ và được tuyển thẳng vào trường THPT chuyên: Bạn Đoàn Văn Thái Đức (lớp 9A1) đồng thời đỗ chuyên Lý THPT Chuyên Khoa học tự nhiên và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Huỳnh Vũ Long Hải (lớp 9A2) được tuyển thẳng vào THPT Chuyên Chu Văn An, bạn Lê Yến Chi (lớp 9A1) đỗ vào THPT chuyên Amsterdam, bạn Vũ Hải Phong, Trần Đình Long (lớp 9A1), Trần Minh Châu (lớp 9A2) đỗ vào THPT chuyên Nguyễn Huệ. Cùng nhiều bạn học sinh được tuyển thẳng vào các trường THPT công lập uy tín. Trong đó, rất nhiều học sinh đủ điều kiện nhưng vẫn tiếp tục tin tưởng vào phương pháp giáo dục của Đoàn Thị Điểm Ecopark để theo học tại trường.

Gương mặt học sinh đỗ và được tuyển thẳng vào THPT chuyên.

Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập cũng đã được công bố vào ngày 27/6. Với mức điểm chuẩn 40,5, tin rằng các học sinh của Đoàn Thị Điểm Ecopark đã chọn cho mình một ngôi trường cấp III yêu thích.