PGS.TS Lê Anh Vinh là chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark

Đăng lúc : 29.02.2024 12:48

Từ năm học 2017 – 2018, trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark vui mừng chào đón PGS. TS. Lê Anh Vinh và những nhà khoa học giáo dục tài năng khác trở thành thành viên Hội đồng Giáo dục nhà trường. Các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đang khởi động một bước chuyển mình mạnh mẽ trong chất lượng giáo dục tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Tháng 7 năm 2017, Hội đồng Giáo dục Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark chính thức thành lập theo quyết định số 052017/QĐ-ĐTĐE ngày 29 tháng 6 năm 2017 của Hội đồng Quản trị Nhà trường. PGS.TS Lê Anh Vinh là chủ tịch Hội đồng. Đồng hành cùng thầy Lê Anh Vinh là PGS.TS Nguyễn Chí Thành, TS. Vũ Thị Thanh Nhã, những chuyên gia kì cựu trong giáo dục phổ thông song ngữ.

Chân dung các chuyên gia trong Hội đồng Giáo dục

Là những chuyên gia về giáo dục, PGS.TS Lê Anh Vinh, PGS.TS Nguyễn Chí Thành và TS. Vũ Thị Thanh Nhã có những đánh giá rất sâu sắc về giáo dục phổ thông ở Việt Nam, những thiếu sót cần bù đắp và những giá trị, tiềm năng sẵn có mà thầy và trò Việt Nam cần phát huy. Các thầy cô là những nhân sự cấp cao sẽ xác định triết lý giáo dục, tầm nhìn sứ mệnh, và chủ trì xây dựng chương trình giáo dục đặc thù riêng cho cho trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Ecopark. Hội đồng Giáo dục cũng trực tiếp bồi dưỡng đội ngũ chuyên môn, và thúc đẩy các chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường.

Chia sẻ với Ban giám hiệu và các giáo viên trong trường, thầy Lê Anh Vinh – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhấn mạnh: “Đối với tôi, giáo dục là phải phát triển được tối đa năng lực của mỗi cá nhân. Đồng thời, việc phát huy tính đa dạng của học sinh, giúp các em được phát triển toàn diện cũng là một nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.”

Thầy Vinh cùng các học sinh trong Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích cao tại Olympic Toán học Quốc tế 2017 tại Brazil

Quan điểm về nhà trường của thầy Lê Anh Vinh rất giản dị: trường học là nơi mà các em học sinh đến trường hôm nay phải thấy mình tiến bộ hơn hôm qua, bằng chính sự tò mò, ham muốn học hỏi của mình, các em sẽ tìm thấy giá trị của bản thân.

Thầy Lê Anh Vinh hào hứng chia sẻ những dự định của Hội đồng Giáo dục với Ban Giám hiệu nhà trường.

Thầy Nguyễn Chí Thành cho rằng Đoàn Thị Điểm Ecopark hiện có nền tảng vững chắc về cơ sở vật chất và quy mô. Quyết tâm của Nhà trường trong đẩy mạnh chất lượng giáo dục là động lực để trường có những bước đột phá trong những năm học tới. Hợp tác quốc tế là mảng chuyên môn cần được đẩy mạnh trong tương lai gần.

Thầy Nguyễn Chí Thành mong muốn Hội đồng Giáo dục trở thành những người đồng hành thân thiết với

Ban Giám hiệu, các thầy cô Đoàn Thị Điểm Ecopark trên con đường phát triển giáo dục.

Cô Vũ Thị Thanh Nhã – người có những nghiên cứu và trải nghiệm sâu sắc về giáo dục phổ thông tại Australia, đánh giá: Động lực làm cho giáo dục phát triển tại Mỹ và các nước phương Tây là khả năng sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt, sự đa dạng (diversity). Với môi trường giáo dục còn nặng thành tích và mang tính rập khuôn như Việt Nam hiện nay, tinh thần linh hoạt, tôn trọng khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân của thầy cô và học sinh sẽ là một điểm mấu chốt để thay đổi và tiến bộ.

Cô Vũ Thị Thanh Nhã nhấn mạnh ngoại ngữ có vai trò là công cụ để học sinh học tập và trở thành công dân toàn cầu.

Trước thềm năm mới, Hội đồng Giáo dục đã bắt tay vào công tác định hướng, tham mưu cho Ban Giám hiệu và hướng dẫn giáo viên nhà trường trong công tác xây dựng chương trình giảng dạy năm học 2017 - 2018.

Hội đồng Giáo dục cùng với Ban Giám hiệu nhà trường

Với quan điểm giáo dục rất hiện đại và  bề dày kinh nghiệm về giáo dục phổ thông tại những nước phát triển, Hội đồng giáo dục sẽ là ngọn hải đăng vững chãi dẫn dắt trường Đoàn Thị Điểm Ecopark trên hành trình phát triển bền vững, trở thành một ngôi trường đáng mơ ước bậc nhất miền Bắc.