Toàn cảnh giải cờ vua Đoàn Thị Điểm Ecopark lần thứ 2 năm học 2014 - 2015

Đăng lúc : 30.01.2015 06:19

Chiều 29/01 tại hội trường tầng 4 nhà D, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã tham gia đấu chung kết giải cờ vua lần thứ II trường Đoàn Thị Điểm Ecopark. Chân dung của những kỳ thủ xuất sắc nhất mùa giải đã lộ diện.

Trải qua 9 trận đấu căng thẳng sau 3 vòng thi đấu, kết quả chung cuộc của giải cờ vua năm nay như sau:

 

  1. Huy chương vàng khối 1, 2 : Hải Đăng (2A2)
  2. Huy chương vàng khối 3, 4 ,5: Tú Nam (4A2)
  3. Huy chương vàng khối THCS: Minh Phúc (7A1)

 

 

Sau một năm, các cờ thủ của trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã tỏ ra rất tiến bộ nhờ rèn luyện, nâng cao kĩ năng và tham gia vào các lớp, các CLB cờ vua. Mong rằng năm tới, thầy cô và bố mẹ sẽ nhìn thấy những thành tích xuất sắc hơn nữa của các con.

 

 

Trước đó, chiều thứ 7 ngày 17/01 vừa qua, Nhà trường đã long trọng khai mạc Giải cờ vua Đoàn Thị Điểm Ecopark lần thứ hai năm học 2014 - 2015 và tổ chức vòng sơ loại đầu tiên với hơn 100 kì thủ đến từ 9 khối lớp trong trường tại Hội trường tầng 4 nhà D.

 

Ngoài các thầy cô trong BGH nhà trường và các thầy cô đứng lớp, tham gia khai mạc giải cờ vua lần còn có sự góp mặt, cổ vũ rất đông đảo của các vị phụ huynh có con em thi đấu. Đây thực sự là nguồn động viên lớn giúp các kì thủ có thể bình tĩnh và tự tin hơn trong thi đấu.

 

Tại lễ khai mạc, thầy Nguyễn Hoài Bắc, hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh ngoài các buổi học chính khóa trên lớp, các học sinh của trường luôn được quan tâm tạo điều kiện tham gia các họat động ngoại khóa như tổ chức các cuộc thi, giao lưu văn hóa, dã ngoại tham quan, làm từ thiện… để các em có thể trang bị kĩ năng sống cho mình, giúp các em có hành trang vững chắc bên cạnh những tri thức các em tích lũy được trong học tập.

 

Sau buổi khai mạc, các kỳ thủ thi đấu được chia theo 3 nhóm độ tuổi: nhóm khối 1-2-3, nhóm khối 4-5 và nhóm THCS. Tại mỗi nhóm tuổi, các kỳ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp theo luật của liên đoàn cờ vua thế giới FIDE.

 

Các kì thủ đều tham gia giải đấu với một tinh thần rất háo hức và sôi nổi. Đặc biệt là các học sinh khối tiểu học, mặc dù chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhưng các bé đã bước đầu thể hiện được tư duy logic và cẩn trọng khi tính toán các nước cờ.

 

Khi được hỏi về kết quả thi đấu, bé Đỗ Gia Bảo, lớp 2A4 hồn nhiên chia sẻ: ” Con thua bạn ấy vì con quên đi vua. Con tự học chơi cờ vua đấy nhưng mà ở nhà chơi với anh con toàn thua thôi, mới chỉ thắng một trận.”

 

Học sinh Nguyễn Hoàng Cung, lớp 3A1 – đương kim vô địch giải Cờ vua khối Tiểu học cũng đánh giá: “Các đối thủ năm nay mạnh hơn năm ngoái rất nhiều, đặc biệt là những bạn tham gia CLB cờ vua, con phải rất khó khăn để đánh thắng các bạn ấy.” Từ khi CLB cờ vua thứ 7 triển khai vào hoạt động, rất nhiều em đã thể hiện được đam mê và khả năng của mình đối với trò chơi này. Chính các em là những kì thủ mạnh và là hạt giống ưu tú của mùa giải lần này.

 

Bé Khánh An, lớp 2A3 tỏ ra mừng rỡ khi vừa đấu thắng một bạn nam: “ Con chơi thắng bạn nam rồi! Con rất thích chơi cờ vua cô ạ. Con được học chơi cờ vua ở CLB thứ 7 của trường cùng với các bạn khác nữa. Ở nhà con thường tập chơi cờ vua trên máy tính”.

 

Ông của bé Bùi Chí Dũng, lớp 3A1 chia sẻ: “ Hôm nay tôi đến cổ vũ cháu trai thi đấu, thấy không khí giải đấu sôi nổi, tôi rất mừng. Ở khu đô thị, cháu tôi cũng hay tham gia tập luyện với mọi người. Buổi đêm, nó còn dành thời gian sau khi làm bài tập để đấu cờ vua với bố nó nữa.”