Rầm rộ đợt tuyển đầu vào CLB Phóng viên nhỏ lần thứ nhất

Đăng lúc : 30.01.2015 06:39

2h chiều nay 30/01, hơn 80 ứng viên đăng kí tham gia CLB Phóng viên nhỏ đã có buổi thi tuyển tập trung, làm bài kiểm tra năng lực cá nhân và tư duy ngôn ngữ. 75 thí sinh tiêu biểu đến từ các lớp khối 4 – 9 đã tập trung đầy đủ tại Hội trường tầng 4 Nhà D để bước vào vòng thi quan trọng này.

Mở đầu buổi thi tuyển, thầy Nguyễn Hoài Bắc, hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời động viên, khuyến khích để các con có tâm trạng thoải mái, tự tin nhất: “Đối với thầy thì những bạn tham gia đều là học sinh tiêu biểu, tài năng nhất rồi. Tuy nhiên đã là cuộc thi thì phải có kẻ thắng người thua, nên các con hãy cứ thể hiện, cố gắng hết mình để chứng tỏ mình xứng đáng là phóng viên thực thụ nhé”.

 

 

Đề thi vừa có những câu hỏi trắc nghiệm mang tính kiểm tra kiến thức vừa lồng ghép các câu hỏi mở để các con được tự do sáng tạo và thể hiện năng lực bản thân. Đề thi có một câu hỏi khá thú vị và thực tế: “Trong 10 câu, hãy viết một bức thư thuyết phục cha mẹ tới tham gia hội chợ từ thiện Tết nhân ái sẽ diễn ra vào 6/2/2015.” Câu hỏi này  giúp các giám khảo đánh giá được sự sáng tạo và năng lực tư duy của các con, vừa để các con thể hiện sự quan tâm  đối với sự kiện thường niên rất ý nghĩa này của Nhà trường.

 

 

Sau thời gian thi tuyển khá căng thẳng và nghiêm túc, các con đã có những chia sẻ thú vị với Ban truyền thông nhà trường. “Con đã mơ ước được trở thành phóng viên từ lâu rồi. Nếu được vào CLB con nghĩ sẽ được học rất nhiều thứ thú vị… Con thấy rất căng thẳng khi làm bài thi vì thấy rất đông các anh chị và các bạn cũng tham gia.” Phan Mỹ Anh, lớp 4A3 bày tỏ.

 

Trần Lê Gia Bảo, lớp 5A1 tỏ ra phấn khích: “Con thấy bài thi có một số câu hơi khó nhưng mà “chịu khó động não” một chút thì làm được thôi ạ. Con tự thấy mình có năng khiếu về phát thanh và rất thích phỏng vấn nên con muốn tham gia CLB để xem con có năng khiếu đấy thật không (cười). À, con còn hi vọng CLB sẽ giúp con tự tin, dũng cảm hơn khi nói trước đám đông nữa.”

 

Ngay sau khi nhận về hơn 80 bài dự thi của các em học sinh các khối lớp, Ban giám khảo  đã ngay lập tức làm việc với tinh thần khẩn trương, chuyên nghiệp, công tâm để lựa chọn ra  những ứng viên sáng giá, có triển vọng nhất  tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn với các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, báo chí vào ngày 03/02 tới. 

 

"Sẽ không có bất cứ sự thiên vị nào trong khâu chấm thi. Ban giám khảo  làm việc công tâm để lựa chọn ra những ứng viên có hiểu biết về cơ bản về lĩnh vực báo chí, có khả năng nắm bắt thông tin nhạy bén và rõ ràng, có khả năng về ngôn ngữ báo chí. Danh sách các bạn lọt vào vòng tiếp theo sẽ được chia thành 4 nhóm: Nhóm biên soạn, nhóm hình ảnh, nhóm Video và nhóm phát thanh." Một thành viên của Hội đồng giám khảo cho biết.

 

CLB Phóng viên nhỏ là một dự án phát triển cá nhân của Nhà trường, là nơi hiện thực hóa ý tưởng, sự sáng tạo, sở thích của những cá nhân có đam mê trong lĩnh vực Truyền thông, Báo chí. Đến với câu lạc bộ, các con sẽ được đào tạo nhiều kiến thức, kĩ năng thú vị với các chuyên gia trong nghề thông qua hoạt động làm báo, phát thanh.

 

Kết quả các vòng thi và hoạt động của CLB Phóng viên nhỏ sẽ liên tục được cập nhật trên website và trang mạng xã hội của Nhà trường cũng như thông báo trực tiếp đến các lớp. Rất mong các em học sinh và các vị phụ huynh cùng dõi theo và ủng hộ!

 

Dưới đây là một số hình ảnh của vòng sơ tuyển:

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng Nhung.