Tết Nhân ái lan tỏa tinh thần thiện nguyện

Đăng lúc : 10.02.2015 11:23

Chiều thứ 6, ngày 06/02 vừa qua, Hội chợ Tết Nhân ái của Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark đã diễn ra thành công tốt đẹp, làm tốt vai trò lan toả tinh thần thiện nguyện trong gia đình, nhà trường và cộng đồng với sự tham gia của toàn thể cán bộ nhân viên, học sinh nhà trường cùng sự đồng hành của các vị phụ huynh.

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, thầy Nguyễn Hoài Bắc, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh đây là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhi bệnh viện K có một cái Tết ấm áp hơn, nhằm giáo dục tình thân ái, sự cảm thông chia sẻ và tính cộng đồng cho các em học sinh.  Thầy cũng chân thành cảm ơn trường bạn, các vị phụ huynh học sinh, cư dân khu đô thị cũng như các nhà tài trợ đã đồng hành, ủng hộ thiết thực cho hoạt động giáo dục cộng đồng của Nhà trường.

 

 

 

 

 

Hội chợ năm nay hân hạnh được đón tiếp Ban giám hiệu, các thầy cô đại diện và hơn 300 học sinh từ 4 ngôi trường: Trường THPT Kim Động, trường Tiểu học Trần Quốc Toản, trường Mầm non thực hành Linh Đàm và trường Tiểu học song ngữ Brandon đến giao lưu và ủng hộ cho chương trình.

 

Các em trong đoàn là những học sinh tiêu biểu, được lựa chọn làm sứ giả nhân ái đến trường bạn để giao lưu và chia sẻ. Không chỉ đóng góp những tiết mục văn nghệ mang màu sắc riêng của mỗi trường, tham gia phần giao lưu sân khấu hoá “Hái lộc đầu xuân”, học sinh và thầy cô trường bạn còn tham quan, nhiệt tình ủng hộ các gian hàng trong hội chợ và tham gia nhiều trò chơi dân gian thú vị, nhằm kết nối tình bạn và nhân lên tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

 

 

 

 

Được chuẩn bị chu đáo từ hơn 1 tháng trước, gian hàng các lớp năm nay bổ sung thêm nhiều món hàng độc, lạ, đầy màu sắc rực rỡ. Bên cạnh những gian hàng truyền thống như tập nặn tò he, viết câu đối, tập gói bánh chưng, triển lãm và bán tranh Đông Hồ, các món ăn cổ truyền của dân tộc… Hội chợ còn được tô điểm thêm nhiều nét hiện đại bởi những mặt hàng mới, được chính tay thầy trò và phụ huynh làm ra như gian hàng hoa và tượng, các đồ trang trí handmade, những món ăn vặt hay những thức uống độc đáo…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hòa vào không khí tấp nập của của Hội chợ, các trò chơi dân gian cũng thu hút rất nhiều sự tham gia của du khách như bắt chạch, chơi ô ăn quan, đi cầu tre, bắt vịt, đập niêu… Đây là những trò chơi gắn với tuổi thơ của nhiều người, cả phụ huynh và các bé đều tỏ ra rất thích thú và tham gia nhiệt tình.

 

 

 

 

Vẫn với hình thức sử dụng coupon làm phương tiện trao đổi các món hàng, những “thương vụ” mua bán hàng hóa diễn ra rất suôn sẻ, người bán niềm nở tiếp đón còn người mua hào hứng ủng hộ. Ai đến hội chợ cũng chọn được cho mình ít nhất một món hàng, có thể là một bức tranh dân gian ý nghĩa, một suất ăn, một sản phẩm handmade, một câu đối ghi lời chúc may mắn cho năm mới hay một tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc ý nghĩa của gia đình và bạn bè…

 

 

 

 

 

Sau Hội chợ, số tiền 92.877.000đ triệu đồng thu về bao gồm doanh thu  từ hoạt động bán hàng và ủng hộ từ các khách mời được Nhà trường  tiến hành mua sắm 70 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng để thăm tặng các bệnh nhi khoa ung thư, bệnh viện K vào chiều 11 tháng 2 sắp tới. Số tiền còn lại sẽ được đưa và quỹ từ thiện chung của Nhà trường.

 

Rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý vị để hành trình thiện nguyện Ất Mùi của nhà trường được trọn vẹn. Mọi góp ý cho chương trình quý vị vui lòng gửi tới địa chỉ email info@dtdecopark.edu.vn.

Hồng Nhung