Chương trình “Đồng hành bảo vệ răng xinh” cho học sinh Khối Tiểu học

Đăng lúc : 10.02.2015 03:40

Sáng ngày 10/02/2015, Chương trình “Đồng hành bảo vệ răng  xinh cho bé”  thuộc dự án  IGYGate DC-PG (Nhật Bản) phối hợp với các bác sỹ khoa Răng hàm mặt bệnh viện Nhi Trung ương đã tiến hành thăm khám cho 500 học sinh khối Tiểu học cả Nhà trường. 

Nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ và giúp trẻ phòng tránh các bệnh về răng lợi ngay khi còn bé, chương trình "Khám răng miễn phí cho trẻ" được thực hiện bởi Nhãn hàng IGYGate DC-PG của Nhật Bản phối hợp cùng các Bác sĩ Khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Nhi TƯ đã tiến hành tư vấn và điều trị cho nhiều học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Đến với trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark với tên gọi “Đồng hành bảo vệ răng xinh cho bé”, các bác sỹ của chương trình hy vọng sẽ kịp thời tư vấn và điều trị giúp các bạn học sinh tiểu học sớm hình thành thói quen và có những biện pháp đúng đắn để bảo vệ răng miệng.

 

 

Chương trình thăm khám diễn ra thuận lợi và nhanh chóng khi các bạn học sinh ngoan ngoãn, trật tự xếp hang theo khối lớp để chờ tới lượt mình. Từ các bạn học sinh nhỏ khối 1 đến học sinh lớn khối 5, ai ai cũng  tỏ ra báo dạn, tự tin, không chút sợ sệt chờ khám. Có bạn còn háo hức chia sẻ với bác sĩ và hướng dẫn các bạn khác cách chăm sóc răng miệng đúng cách để có được hàm răng khỏe đẹp như mình.

 

 

Sau khi thăm khám chu đáo và nhiệt tình cho các bạn học sinh, trao đổi với đại diện Nhà trường, bác sỹ Vũ Kim Quy cho hay: “Các bạn học sinh của trường Đoàn Thị Điểm Ecopark về cơ bản đã biết cách vệ sinh răng miệng hàng ngày và nhiều bạn có hàm răng rất khỏe và đẹp. Tuy nhiên, có tới 60% các bạn có tỷ lệ khớp cắn còn lệch lạc hoặc chưa biết cách vệ sinh nên vẫn còn tình trạng mảng bám, sâu răng. Các con nên hạn chế ăn các loại bánh kẹo có chất nhuộm màu và nên thường xuyên khám nha khoa để kịp thời can thiệp nắn chỉnh hàm răng cho đều đẹp hơn”

 

 

Kết thúc buổi thăm khám, mỗi con đều nhận được sản phẩm trải nghiệm chăm sóc răng lợi IGYGate DC-PG của Nhật Bản. Phiếu kết quả chuẩn đoán có chữ ký của Bác sĩ sẽ được Bộ phận Y tế nhà trường kiểm tra và gửi tới các vị phụ huynh để theo dõi, điều trị  kịp thời cho con.

Thùy Liên