Thăm bệnh nhi viện K - Tết Nhân ái thêm ấm áp, trọn vẹn.

Đăng lúc : 12.02.2015 12:13

Sau thành công từ Hội chợ Tết Nhân ái, chiều ngày 11/2/2015, thầy trò cùng phụ huynh học sinh Nhà trường đã bắt đầu hành trình thiện nguyện Tết Ất Mùi bằng chuyến thăm các bệnh nhi của Viện K Trung ương (Cơ sở Tân Triều).  Đây là chuyến đi đầy ý nghĩa, lắng đọng những cảm xúc về tình người, tương thân tương ái.

Đại diện cho học sinh các khối lớp, 15 học sinh cùng các thầy cô và phụ huynh đã nhanh chóng, chu đáo chuẩn bị những suất quà có ý nghĩa để thăm hỏi, động viên các bệnh Nhi của viện K vào đúng ngày 23 tháng Chạp.

Hồi hộp và mong chờ được gặp mặt trò chuyện với các bạn bệnh nhi là cảm xúc chung của các bạn học sinh. Ai cũng hy vọng, số tiền nhỏ từ công sức kinh doanh của mình có thể góp phần giúp đỡ và xoa dịu nỗi đau của các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và thiệt thòi hơn mình.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, phụ huynh và các y bác sĩ của bệnh viện, các con tập trung, xếp hàng ngay ngắn và trật tự di chuyển tới sảnh chính – nơi nghỉ ngơi, vui chơi tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm cúng của các bạn bệnh nhi.

 

 

 

Nhìn các bạn bệnh nhi, bạn còn nhỏ được bố mẹ ẵm trên tay, bạn lớn hơn thì đi dò dẫm… tất cả phải mang theo những cây truyền thuốc, nét đau đớn dường như vơi bớt đi khi được trò chuyện với các bạn học sinh, thầy cô và phụ huynh trường Đoàn Thị Điểm Ecopark.

48 suất quà đã được các bạn học sinh lần lượt trao tận tay từng bệnh nhi. Cùng với 48 suất quà là 48 lời chúc chân thành nhất, chúc các bạn bệnh nhi mau khỏi bệnh, sớm dược về nhà, được đón Tết, được đi học, được nô đùa, vui chơi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn Quang Minh (lớp 7A1) chia sẻ: “Được vào viện K và gặp các bạn bệnh nhi con thấy rất vinh dự, tự hào. Con thấy rất thương các bạn, tết đến rồi mà các bạn vẫn phải ở viện. Con mong các bạn sẽ nhanh khỏi bệnh và chúng con hứa làm được nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ các bạn”

 

 

 

 

Bên cạnh những suất quà được trích từ Quỹ nhân ái của Nhà trường còn có cá nhân các bạn học sinh và phụ huynh góp phần tặng thêm những món quà Tết gửi tặng các bệnh nhi cùng người nhà như bạn Phạm Hữu Anh Đức (5A1), phụ huynh Nguyễn Thị Thanh Dung…

 

Kết thúc chuyến thăm và tặng quà, các bạn học sinh vẫn không thể quên được hình ảnh các bạn bệnh nhi kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi đớn đau của bệnh tật. Ai cũng hy vọng, hành trình thiện nguyện sẽ kéo dài hơn nữa và để các con có cơ hội chứng kiến, đồng cảm và sẻ chia, cùng góp sức giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội

 

 

 

Thùy Liên - Hồng Nhung