Tuần lễ "Lớn lên an toàn"

Đăng lúc : 03.04.2017 03:40

Ban giám hiệu Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark tổ chức Tuần lễ “Lớn lên an toàn” dành cho học sinh toàn trường. Tuần lễ "Lớn lên an toàn" là chuỗi lớp học về kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục, do các chuyên gia của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam trực tiếp thiết kế nội dung và giảng dạy.

Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục là kĩ năng ai cũng cần phải có trong suốt cuộc đời, được sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, trẻ em cần được rèn luyện kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục, nhất là trong bối cảnh xã hội vốn có nhiều hiểm nguy như hiện nay.

 

Chương trình giáo dục kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục diễn ra từ ngày 04/04/2017 – 11/04/2017 tại trường Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Tại từng lớp học, các giảng viên từ Trung tâm Phụ nữ và Phát triển sẽ truyền đạt kiến thức cho các bạn học sinh thông qua các hình ảnh, video minh họa , các tình huống, ví dụ thực tế, bài tập và trò chơi. Các bạn sẽ được biết:

1. Xâm hại tình dục là gì? Các hình thức xâm hại, Tại sao trẻ em cần được bảo vệ?

2. Thực trạng về xâm hại tình dục

3. Thủ phạm và nạn nhân của xâm hại tình dục.

3. Thủ đoạn của kẻ xâm hại

4. Các cách phòng ngừa và biện pháp an toàn

5. Kỹ thuật phá vỡ sự im lặng

6. Tìm kiếm và xác định sự giúp đỡ cho bản thân và người khác

7. Bảo mật thông tin.

Ban giám hiệu Nhà trường và Trung tâm Phụ nữ và Phát triển tin rằng việc thực hiện Chương trình là vô cùng cần thiết để các học sinh có thể chủ động nhận biết các nguy cơ xâm hại tình dục, có những hiểu biết cơ bản để ứng phó với những tình huống nguy hiểm, luôn tự chủ thích ứng cuộc sống, tự tin và lớn lên an toàn.