Một số thay đổi của nhà trường trong thời gian tới

Đăng lúc : 19.04.2017 10:03

Kính gửi: Phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark

 

Trong những ngày vừa qua, Ban Lãnh đạo Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark liên tục lắng nghe và ghi nhận các ý kiến phản hồi của Phụ huynh về các nội dung liên quan tới các hoạt động vận hành, các loại phí và dịch vụ bán trú của Nhà trường. Với tinh thần cầu thị, tiếp thu để làm tốt hơn nữa, Ban Lãnh đạo đã cẩn trọng cân nhắc, thảo luận, và xin thông tin tới toàn thể Phụ huynh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark một số thay đổi căn bản trong thời gian tới như sau:

 

1. Đối với dịch vụ bán trú tại trường 

Tôn trọng quyền lựa chọn sử dụng dịch vụ của Phụ huynh và Học sinh, năm học 2017 – 2018, Nhà trường tiếp tục duy trì các loại hình dịch vụ bán trú như hiện nay. Cụ thể, Phụ huynh học sinh có 03 lựa chọn đối với dịch vụ bán trú: (1) Không sử dụng dịch vụ bán trú; (2) Sử dụng dịch vụ bán trú tiêu chuẩn (3) Ăn sáng tại nhà (và sử dụng các dịch vụ còn lại của bán trú tiêu chuẩn).

Trường hợp các Phụ huynh muốn ngừng sử dụng dịch vụ bán trú từ thời điểm này, vui lòng đăng ký lại với Nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm từ ngày mai, 20/4/2017.

 

2. Đối với việc lựa chọn nhà cung cấp thực phẩm cho nhà trường

Từ ngày 13/3/2017, công ty TNHH MM Mega Market (siêu thị Metro Phạm Văn Đồng) là nhà cung cấp chính cho bếp ăn của Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark.

Tiếp thu ý kiến của Phụ huynh về việc lựa chọn các nhà cung cấp dự phòng, Nhà trường sẽ phối hợp cùng Ban Đại diện Cha mẹ Học sinh (BĐD CMHS) để lập danh sách các nhà cung cấp dự phòng, là các siêu thị lớn, uy tín, có năng lực tương tự nhà cung cấp chính, đồng thời phù hợp với nguyện vọng của Phụ huynh.

Nhà trường phối hợp với Ban phụ huynh tìm kiếm, lựa chọn các nhà cung cấp dự phòng đáng tin cậy, để ký kết hợp tác, cung cấp thực phẩm an toàn cho bếp ăn Nhà trường.

 

3. Thay đổi trong việc vận hành bếp ăn Nhà trường

Phụ huynh luôn luôn mong muốn các học sinh Trường PT Đoàn Thị Điểm Ecopark có những bữa ăn giàu dinh dưỡng và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đây cũng là mong muốn của Nhà trường. Nhận thấy các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp có thể cung ứng dịch vụ bếp ăn học đường một cách khoa học, bài bản, Nhà trường quyết định: từ năm học 2017 -2018, đấu thầu chọn lọc một tổ chức uy tín trong dịch vụ bếp ăn học đường để trực tiếp vận hành bếp ăn Nhà trường.

Ban Lãnh đạo mong muốn BĐD CMHS hỗ trợ, giới thiệu đơn vị cung cấp dịch vụ, để tổ chức đấu thầu công khai và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu của Học sinh và khả năng chi trả của Phụ huynh.

Trong thời gian chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ bếp ăn học đường, Nhà trường đang tích cực liên hệ với một số công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp và dịch vụ nhà hàng như Sodexo Việt Nam, công ty TNHH ADEN Services Việt Nam, Tristar Catering Co. Nhà trường sẽ thống nhất với BĐD CMHS để đặt mua các suất ăn an toàn, hợp khẩu vị cho toàn bộ những học sinh tiếp tục sử dụng dịch vụ bán trú tại trường, từ thời điểm đạt được thỏa thuận với nhà cung cấp tới hết năm học 2016 – 2017. Phụ huynh không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào cho việc thay đổi này. Nhà trường sẽ thông tin đầy đủ cho Phụ huynh sau khi đặt mua thành công.

Bên cạnh đó Nhà trường đã tuyển dụng và bổ nhiệm 01 nhân sự giàu kinh nghiệm về công tác quản lý dịch vụ vào vị trí Giám đốc Dịch vụ. Giám đốc Dịch vụ chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát bếp ăn và các dịch vụ do Nhà trường cung cấp, thực hiện những cải cách cần thiết để đưa tới dịch vụ chất lượng cao cho học sinh và phụ huynh.

Để có cơ sở khoa học cho những thay đổi về dinh dưỡng cho học sinh và giáo viên,  Nhà trường đã mời chuyên gia dinh dưỡng học đường của Viện dinh dưỡng Quốc gia đánh giá thực trạng dinh dưỡng học sinh, thực trạng bữa ăn của trường, từ đó xây dựng một kế hoạch cải thiện bữa ăn học đường. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ xây dựng tiêu chuẩn dinh dưỡng của thực đơn cho các lứa tuổi, giúp chuẩn hóa thực đơn, thẩm định thực đơn hàng tháng để học sinh phát triển tốt về thể chất và trí tuệ.

 

4. Đối với Phí giữ chỗ cho năm học 2017 – 2018 (áp dụng với học sinh đang theo học)

Phí giữ chỗ cho năm học 2017 – 2018 được đưa ra để giúp Nhà trường nắm được số lượng học sinh tiếp tục theo học tại Nhà trường, có dữ liệu để thực hiện công tác tuyển sinh cho từng khối, lớp và chuẩn bị tốt nhất về chất lượng đội ngũ và cơ sở vật chất cho học sinh vào năm học mới. Khoản tiền này được hoàn trả, hoặc khấu trừ vào lần đóng học phí đầu tiên của năm học 2017 - 2018, kèm lãi suất tiết kiệm kì hạn 03 tháng của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam Vietcombank.

Tuy nhiên, nhận thấy Nhà trường đã có thiếu sót trong việc chưa trao đổi và giải thích với Phụ huynh về nội dung này trước khi phát hành thông báo, Ban Lãnh đạo quyết định không thu Phí giữ chỗ năm 2017 – 2018 đối với các học sinh đang theo học tại nhà trường. Nhà trường sẽ thảo luận với BĐD CMHS thống nhất phương án hợp lý để áp dụng cho các năm học từ 2018 - 2019.

Trong cuộc họp ngày 19/4/2017 với đại diện Phụ huynh toàn trường, Nhà trường tiếp tục trao đổi chi tiết hơn về những nội dung khác chưa đề cập tại bản Thông báo này. Những thảo luận tích cực từ phía BĐD CMHS là động lực để Nhà trường tiếp tục rút kinh nghiệm trên con đường phát triển, trở thành một cơ sở giáo dục chất lượng và thân thiện.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp tâm huyết và thẳng thắn của toàn thể Phụ huynh.

 

TRƯỜNG PT ĐOÀN THỊ ĐIỂM ECOPARK