Về bài báo “Thịt cho bữa trưa của HS Đoàn Thị Điểm Ecopark 'mỏng như giấy'

Đăng lúc : 22.04.2017 03:13

Ngày 19/4/2017 (Thứ Tư), Chuyên mục Camera Phụ huynh của Báo Phụ nữ Việt Nam đã đăng bài báo tựa đề “Thịt cho bữa trưa của HS Đoàn Thị Điểm Ecopark 'mỏng như giấy'”. Trích đoạn bài báo viết:

 

“19kg thịt lợn được nấu bữa trưa cho 1.400 học sinh của trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark (trung bình mỗi em được miếng thịt 13gr - mỏng như giấy) Tính ra, mỗi học sinh chỉ được ăn 13gr thịt. Phụ huynh đã phải rất vất vả mới có thể cân được số thịt ít ỏi, mỏng như giấy và xay ra thì nhỏ như quả trứng chim cút”

 

Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark khẳng định thông tin này là hoàn toàn sai lệch, một chiều và gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý phụ huynh cũng như uy tín của nhà trường. Sự việc chính xác như sau:

 

Bữa trưa của học sinh ngày 19/4/2017 không có món thịt lợn, thực đơn của học sinh từng cấp học là:

- Tiểu học: gà nướng lá thơm, nem thập cẩm, su su xào, canh gà nấm và dưa hấu tráng  miệng;

- Trung học: đùi gà, nem thập cẩm, su su xào, canh gà nấm và dưa hấu tráng miệng.

Thực đơn bữa ăn đã được nhà trường đăng tải trên website từ ngày 17/4 (vui lòng xem ảnh chụp màn hình). Như vậy thông tin trung bình mỗi em được miếng thịt 13gr – mỏng như giấy hoàn toàn không chính xác.

 

 

Sáng ngày 19/4/2017, 04 phụ huynh của Ban đại diện Cha mẹ học sinh đã có buổi giám sát công tác bếp ăn của nhà trường. Các phụ huynh yêu cầu cân khối lượng thịt lợn nhà trường đã mua trong ngày hôm đó. Tổng số cân thịt lợn là 31kg. Số lượng thịt lợn này được sử dụng như sau:

 - 19kg là nguyên liệu làm nem thập cẩm cho học sinh,

 - 12kg là nguyên liệu nấu bữa sáng (mỳ gạo thịt chân giò) cho học sinh ngày 20/4 (ngày hôm sau). Để làm món ăn này, nhà trường sử dụng 12kg thịt lợn để xay nhỏ, ninh nhừ cho các học sinh tiểu học. Ngoài 12kg thịt này nhà trường còn nhập 40kg thịt chân giò cũng để phục vụ cho bữa sáng 20/4.

 

Ngoài ra thịt lợn của Nhà trường nhập mua không có bì, hình ảnh miếng thịt trong bài báo không thể là thực phẩm từ bếp ăn của Nhà trường.

 

Tại cuộc họp ngày 19/4 giữa Nhà trường và Đại diện phụ huynh các lớp, các phụ huynh tham gia buổi giám sát khẳng định: phụ huynh trong bức ảnh của bài báo đã không tham gia buổi giám sát ngày 19/4/2017 của Ban đại diện Cha mẹ học sinh. Thông tin đăng tải là không đúng sự thật và 04 phụ huynh tham gia buổi giám sát ngày 19/4 sẵn sàng đứng lên để chứng thực thông tin này.

 

Trân trọng thông báo.