CÔNG BỐ KẾT QUẢ TRANH CỬ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG HỌC SINH

Đăng lúc : 21.08.2017 09:00

Sau 3 tuần tranh cử gay go, Hội đồng học sinh trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark - DSC đã chính thức chọn ra ứng viên xứng đáng nhất cho vị trí Chủ tịch Hội đồng.

Năm học 2017 - 2018, khối Trung học ĐTĐE có một bước tiến lớn: Đó là sự ra đời của Hội đồng học sinh - tổ chức đại diện cho tiếng nói của học sinh trong toàn trường.

 

Chiến dịch tranh cử vào Hội đồng học sinh được phát động từ ngày 1/8 với rất nhiều vòng sơ loại như: xét tuyển đơn, phỏng vấn, vận động tranh cử. Cuối cùng, 4 ứng cử viên xuất sắc nhất đã được chọn để thể hiện tại Ngày hội tranh cử Chủ tịch Hội đồng.

 

Trong 4 ứng viên, người có só phiếu cao nhất sẽ trở thành Chủ tịch DSC, 3 ứng viên còn lại sẽ là trưởng các Tiểu ban của Hội đồng.

 

Chiều ngày 18/8, 4 ứng viên đã có phần tranh cử trực tiếp tại trường. Phần trình bày của mỗi ứng viên đều nhận được sự cổ vũ và ủng hộ của đông đảo học sinh khối Trung học. Bạn Đỗ Doãn Kiên (học sinh lớp 6A4) cho biết: "Cuộc tranh cử hôm nay rất gay go. Những ý kiến và dự định của các anh chị đều rất thiết thực với mục tiêu làm cho ĐTĐE trở nên năng động và sáng tạo hơn". Sau phần tranh cử và trả lời câu hỏi từ Hội đồng Cố vấn của các ứng viên, học sinh cũng trực tiếp tham gia bỏ phiếu offline ngay tại trường.

 

Đến 22h ngày 19/8, ngay sau khi kết thúc phần bầu cử online, BTC đã rà soát tính hợp lệ của các phiếu và thống kê kết quả ( dựa trên tổng số điểm online và offline) như sau:

1. Bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh đạt  340,2 phiếu

2. Bạn Nguyễn Anh Minh đạt 51,7 phiếu

3. Bạn Lê Đăng Thạch đạt 304 phiếu

4. Bạn Trần Thu Trang đạt 353,5 phiếu

 

Thu Trang với phần tranh cử xuất sắc đã đạt được sự tín nhiệm cao nhất từ các bạn học sinh

 

Như vậy, BTC xin trân trọng chúc mừng bạn Trần Thu Trang - học sinh lớp 11A1 đã chính thức trở thành Tân Chủ tịch Hội đồng học sinh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark. Sau khi Hội đồng học sinh họp và thống nhất các chức vụ cũng như cách thức hoạt động, Danh sách các vị trí chính thức của DSC sẽ được công bố đến toàn trường.

 

Hi vọng rằng, DSC với đội ngũ nhân sự năng động, trách nhiệm và giàu năng lực, sẽ đem lại cho ĐTĐE nhiều thay đổi mạnh mẽ tích cực, đồng thời là cơ quan đại diện cho học sinh trong trường.