Quy trình bắt buộc về giám sát, kiểm định chất lượng thực phẩm cung cấp cho Bếp ăn

Ngày đăng : 18.08.2017 10:36

Các quy định và quy trình bắt buộc về giám sát, kiểm định chất lượng  thực phẩm cung cấp cho Bếp ăn trường Đoàn Thị Điểm Ecopark (trích dẫn Quy định Quản lý, vận hành bếp ăn của trường Đoàn Thị Điểm Ecopark).

Sốt xuất huyết – Triệu chứng và cách điều trị, phòng chống

Ngày đăng : 13.03.2024 12:10

Dịch sốt xuất huyết đang vào đỉnh điểm. Từng ngôi nhà, từng ngõ xóm xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết, ổ bệnh sốt xuất huyết. Tại các cơ sở điều trị quá tải bệnh nhân điều trị  sốt xuất huyết. Đặc biệt, đối với trẻ em có sức đề kháng yếu, nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn.

CÁCH NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG VÀ PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Ngày đăng : 09.02.2017 04:24

Như chúng ta biết trong thời điểm giao mùa, nhất là chuyển sang mùa hè trẻ sẽ rất dễ gặp phải các bệnh như: Sốt phát ban, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp. Hiện nay, bệnh chân tay miệng ở trẻ đang có xu hướng gia tăng.

 

PHÒNG TRÁNH VÀ NHẬN BIẾT BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ TRONG MÙA ĐÔNG

Ngày đăng : 03.01.2017 05:20

Vào mùa đông trời lạnh trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất rễ bị các bệnh như cảm mạo, viêm mũi, viêm amiđan, viêm họng cấp, sốt xuất huyết… Dưới đây là cách phòng tránh và nhận biết bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa đông.

CÁCH NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG VÀ PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY DO VI RÚT RÔ - TA (Diarrhea Rotavirus)

Ngày đăng : 03.01.2017 05:02

Tiêu chảy cấp do vi rút Rota là bệnh cấp tính do vi rút gây nên,  Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, mất nước dễ dẫn đến trụy mạch và tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Các nhận biết triệu chứng và các phòng bệnh thủy đậu

Ngày đăng : 15.11.2016 09:02

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm chủ yếu gặp ở trẻ em, do vius thủy đậu gây ra. Vius có ác tính với da, niêm mạc và hệ thống thần kinh. Triệu chứng chủ yếu là phát ban mụn nước trên da và niêm mạc. Để hiểu rõ hơn về bệnh thủy đậu, Phòng y tế nhà trường xin gửi tới  quý thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh những thông tin hữu ích dưới đây, mong rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người có cách nhận biết và phòng bệnh tốt hơn.

Cách nhận biết triệu chứng và phòng bệnh cúm AH1N1

Ngày đăng : 25.10.2016 10:06

Thời gian vừa qua chúng  ta đã được nghe nói nhiều về dịch cúm A (H1N1) đang diễn ra rất phức tạp và nguy hại đến sức khỏe con người. Hiện nay, dịch bệnh này vẫn đang lây lan rất nhanh trong cộng đồng. Vì vậy, phòng y tế nhà trường xin gửi tới quý phụ huynh, thầy cô và các con học sinh những thông tin hữu ích dưới đây về cách nhận biết và phòng dịch, bệnh H1N1.

Cách nhận biết triệu chứng và phòng bệnh đau mắt đỏ

Ngày đăng : 14.10.2016 04:13

Như chúng ta biết, bệnh đau mắt đỏ rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, có những loại nguy hiểm cần điều trị gấp, nhưng cũng có loại nhẹ chỉ thoáng qua mà không cần điều trị, gần đây dịch đau mắt đang có xu hướng lây lan. Vì vậy, Phòng y tế nhà trường xin gửi tới Quý thầy cô, Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh những thông tin hữu ích dưới đây.

Phòng bệnh sốt xuất huyết

Ngày đăng : 21.09.2016 01:46

Sốt xuất huyết (SXH) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, xảy ra ở tất cả các nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Để hiểu thêm về bệnh SXH cũng như mức độ nguy hiểm và biết cách phòng tránh cho bản thân, Phòng y tế nhà trường xin gửi tới quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các con học sinh một số thông tin cần thiết về bệnh SXH.

Bệnh cảm cúm và cách phòng tránh khi thời tiết giao mùa

Ngày đăng : 08.09.2016 07:57

Khi thời tiết chuyển mùa khô, lạnh là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển, lây lan. Nếu không phòng và điều trị cúm đúng, kịp thời có thể dẫn tới một số biến chứng nghiêm trọng về tim mạch, hô hấp, viêm phổi…