"TIP" XỬ LÝ NHANH VÀ CHUẨN KHI BỊ ĐAU MẮT ĐỎ

Ngày đăng : 18.10.2017 06:37

Đau mắt đỏ là căn bệnh thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bệnh sẽ "nảy nở" khi gặp điều kiện thời tiết mưa ẩm kéo dài, vô tình trở thành mầm mống lý tưởng cho căn bệnh này bùng phát thành dịch

Nhằm kiểm soát và phòng dịch đau mắt đỏ, bộ phận Y tế nhà trường xin gửi tới Quý thầy cô, Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh những thông tin dưới đây:

Tăng cường công tác vệ sinh dịch tễ để kiểm soát dịch bệnh

Ngày đăng : 31.08.2017 06:47

Tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết, Sởi, Cúm gia cầm, Chân - Tay - Miệng đang có diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt tại khu đô thị Ecopark đã phát hiện có người mắc bệnh sốt xuất huyết.

Quy trình bắt buộc về giám sát, kiểm định chất lượng thực phẩm cung cấp cho Bếp ăn

Ngày đăng : 18.08.2017 10:36

Các quy định và quy trình bắt buộc về giám sát, kiểm định chất lượng  thực phẩm cung cấp cho Bếp ăn trường Đoàn Thị Điểm Ecopark (trích dẫn Quy định Quản lý, vận hành bếp ăn của trường Đoàn Thị Điểm Ecopark).

Phun thuốc diệt côn trùng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày đăng : 18.08.2017 04:05

Trong bối cảnh thời tiết mưa nhiều tạo điều kiện cho côn trùng phát triển và tình hình dịch sốt xuất huyết đang rất căng thẳng, Nhà trường phun thuốc diệt côn trùng và ruồi, muỗi vào chiều thứ 7 (19/8/2017) trong phạm vi toàn trường.

Sốt xuất huyết – Triệu chứng và cách điều trị, phòng chống

Ngày đăng : 13.03.2024 12:10

Dịch sốt xuất huyết đang vào đỉnh điểm. Từng ngôi nhà, từng ngõ xóm xuất hiện bệnh nhân sốt xuất huyết, ổ bệnh sốt xuất huyết. Tại các cơ sở điều trị quá tải bệnh nhân điều trị  sốt xuất huyết. Đặc biệt, đối với trẻ em có sức đề kháng yếu, nguy cơ mắc bệnh còn cao hơn.

CÁCH NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG VÀ PHÒNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Ngày đăng : 09.02.2017 04:24

Như chúng ta biết trong thời điểm giao mùa, nhất là chuyển sang mùa hè trẻ sẽ rất dễ gặp phải các bệnh như: Sốt phát ban, sốt xuất huyết, tiêu chảy cấp. Hiện nay, bệnh chân tay miệng ở trẻ đang có xu hướng gia tăng.

 

PHÒNG TRÁNH VÀ NHẬN BIẾT BỆNH THƯỜNG GẶP Ở TRẺ TRONG MÙA ĐÔNG

Ngày đăng : 03.01.2017 05:20

Vào mùa đông trời lạnh trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất rễ bị các bệnh như cảm mạo, viêm mũi, viêm amiđan, viêm họng cấp, sốt xuất huyết… Dưới đây là cách phòng tránh và nhận biết bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa đông.

CÁCH NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG VÀ PHÒNG BỆNH TIÊU CHẢY DO VI RÚT RÔ - TA (Diarrhea Rotavirus)

Ngày đăng : 03.01.2017 05:02

Tiêu chảy cấp do vi rút Rota là bệnh cấp tính do vi rút gây nên,  Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, đau bụng, mất nước dễ dẫn đến trụy mạch và tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Các nhận biết triệu chứng và các phòng bệnh thủy đậu

Ngày đăng : 15.11.2016 09:02

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm chủ yếu gặp ở trẻ em, do vius thủy đậu gây ra. Vius có ác tính với da, niêm mạc và hệ thống thần kinh. Triệu chứng chủ yếu là phát ban mụn nước trên da và niêm mạc. Để hiểu rõ hơn về bệnh thủy đậu, Phòng y tế nhà trường xin gửi tới  quý thầy cô, quý phụ huynh và các con học sinh những thông tin hữu ích dưới đây, mong rằng những thông tin này sẽ giúp mọi người có cách nhận biết và phòng bệnh tốt hơn.

Cách nhận biết triệu chứng và phòng bệnh cúm AH1N1

Ngày đăng : 25.10.2016 10:06

Thời gian vừa qua chúng  ta đã được nghe nói nhiều về dịch cúm A (H1N1) đang diễn ra rất phức tạp và nguy hại đến sức khỏe con người. Hiện nay, dịch bệnh này vẫn đang lây lan rất nhanh trong cộng đồng. Vì vậy, phòng y tế nhà trường xin gửi tới quý phụ huynh, thầy cô và các con học sinh những thông tin hữu ích dưới đây về cách nhận biết và phòng dịch, bệnh H1N1.