Xu Hướng 2/2023 # 10 Câu Nói Của Các Giáo Hoàng Truyền Cảm Hứng Cho Bạn Trong Mùa Chay Này # Top 10 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 Câu Nói Của Các Giáo Hoàng Truyền Cảm Hứng Cho Bạn Trong Mùa Chay Này # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 10 Câu Nói Của Các Giáo Hoàng Truyền Cảm Hứng Cho Bạn Trong Mùa Chay Này được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lời nhắc nhở của các giáo hoàng trong quá khứ và hiện tại sẽ giúp Mùa Chay của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Khi Mùa Chay đến, bạn có thể chọn lấy một vài câu nào đó thật sự có ý nghĩa với bạn. Khi chúng ta được nhắc nhớ về sự hy sinh của Chúa, chắc chắn chúng ta phải suy nghĩ đến một cách nào đó cho sự hy sinh của chính chúng ta: từ những lời nói dịu dàng đến việc giảm bớt thời gian cho điện thoại — cũng là một cách tuyệt vời cho trẻ em!

“Mùa Chay cung cấp cho chúng ta những vũ khí hữu dụng và hiệu quả qua việc ăn chay và bố thí như là một cách để chống lại sự gắn chặt vào đồng tiền. Không chỉ cho đi những gì dư thừa của mình, nhưng là hy sinh một thứ gì đó còn hơn thế để trao tặng cho người thiếu thốn, nâng cao sự tiết dục là điều quan trọng cho đời sống người Ki-tô hữu đích thực.” (Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II)

“Ăn chay sẽ thật sự có ý nghĩa nếu nó bớt đi những sự chắc chắn của chúng ta, và từ đó tạo ích lợi cho người khác, nếu nó giúp chúng ta trau dồi đức tính của người Sa-ma-ri nhân hậu đã khom mình xuống trước người anh em đang cần giúp đỡ và chăm sóc người đó.” (Đức Giáo hoàng Phanxico)

“Mùa Chay đến để thức tỉnh chúng ta, để làm chúng ta thoát khỏi cơn ngủ mê.” (Đức Giáo hoàng Phanxico)

“Sự thể hiện tình yêu là một trong những yếu tố quan trọng trong đời sống người Ki-tô hữu là những người được Chúa Giê-su động viên để trở thành ánh sáng của thế gian, để khi nhìn thấy những “công việc tốt đẹp” của họ, người ta tôn vinh Thiên Chúa.” (Đức Thánh Cha Phanxico)

“Chúng ta phải tín thác vào quyền năng vô biên của lòng thương xót của Chúa. Chúng ta là những tội nhân nhưng ân sủng của Người biến đổi chúng ta và làm chúng ta trở nên mới.” (Đức Thánh Cha Benedict XVI)

“Bạn có thể liều mạng sống vì một ai đó không? Hãy làm điều đó cho Đức Ki-tô.” (Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II)

“Cầu nguyện là nâng tâm trí lên với Chúa. Chúng ta phải luôn nhớ điều này. Lời nói ít quan trọng hơn.” (Đức Thánh Cha Gioan XXIII)

“Cầu nguyện kết hiệp với hy sinh tạo thành sức mạnh lớn lao trong lịch sử nhân loại.” (Đức Thánh Cha Gioan Phaolo II)

“Mùa Chay kích thích chúng ta để cho Lời Chúa thấm nhập vào đời sống chúng ta, và bằng cách này biết được sự thật trọng yếu: chúng ta là ai, chúng ta từ đâu đến, chúng ta phải đi đâu, chúng ta phải đi theo con đường nào trong cuộc sống.” (Đức Thánh Cha Benedict XVI)

“Bằng chứng của tình yêu nằm trong hành động. Nơi đâu có sự yêu thương hiện diện, nó thực hiện được những điều vĩ đại. Nhưng khi nó không hành động, thì nó không tồn tại.” (Đức Thánh Cha Gregorio Cả)

Nguồn: Giáo hội Công giáo News

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Trong Các Bộ Phim Về Tình Yêu

Ngoài dàn diễn viên đẹp, cảnh quay đặc sắc và nội dung ý nghĩa, các bộ phim tình cảm lãng mạn sau đây còn hấp dẫn và gây ấn tượng với khán giả bởi những câu nói ngọt ngào truyền cảm hứng về tình yêu và cuộc sống.

Ngoài dàn diễn viên đẹp, cảnh quay đặc sắc và nội dung ý nghĩa, các bộ phim tình cảm lãng mạn sau đây còn hấp dẫn và gây ấn tượng với khán giả bởi những câu nói ngọt ngào truyền cảm hứng về tình yêu và cuộc sống.

(Nguồn ảnh: Metro)

“Điều tuyệt vời nhất mà bạn học được đó là yêu và được yêu.” – Phim Moulin Rouge.

(Nguồn ảnh: BasementRejects)

“Khi bạn biết được rằng bạn muốn dành trọn thời gian còn lại của cuộc đời bên cạnh một ai đó, bạn chỉ muốn bắt đầu càng sớm càng tốt.” – Phim When Harry met Sally.

(Nguồn ảnh: BS Reviews)

“Em cũng chỉ là một cô gái, đứng trước một chàng trai, và yêu cầu chàng hãy yêu cô gái ấy.” – Phim Notting Hill.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Chả có vấn đề gì to tát nếu anh hay cô ấy là người hoàn hảo, cho đến khi hai người trở nên hoàn hảo đối với nhau.” – Phim Good Will Hunting.

(Nguồn ảnh: Headstuff)

“Em nên được hôn và được hôn thường xuyên, bởi người biết cách hôn như thế nào.” – Phim Gone With The Wind.

(Nguồn ảnh: skymovies)

“Em khiến anh muốn trở thành một người đàn ông tốt hơn.” – Phim As Good As It Gets.

(Nguồn ảnh: KG’s Movie Rants)

“Có một triệu thứ nhỏ bé, khi bạn ghép chúng lại với nhau, chúng như được sinh ra là để giành cho nhau vậy… Tôi đã biết điều đó. Tôi biết khi lần đầu tiên chạm vào cô ấy. Cảm giác như được về nhà… chỉ có điều tôi chưa hề biết về ngôi nhà đó. Tôi đã nắm lấy tay cô ấy, đỡ cô ấy ra khỏi xe hơi và tôi chợt nhận ra… Dường như là một phép màu.” – Phim Sleepless in Seattle.

(Nguồn ảnh: Playbuzz)

“Có cảm giác như ngay giây phút đó, cả vũ trụ tồn tại chỉ là để gắn kết chúng ta lại với nhau.” – Phim Serendipity.

(Nguồn ảnh: Alabama NewsCenter)

“Họ nói rằng khi ta gặp được tình yêu của đời mình, thời gian sẽ dừng lại. Đó là sự thật!” – Phim Big Fish.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Tôi ở ngay đây và đang ngắm nhìn cô ấy. Cô ấy thật đẹp. Tôi có thể thấy điều đó. Khoảnh khắc khi biết rằng bạn không phải là một câu chuyện buồn. Bạn đang sống, bạn đứng lên và thấy ánh sáng từ những tòa nhà, và tất cả mọi thứ làm cho bạn ngạc nhiên.” – Phim The Perks of Being a Wallflower.

(Nguồn ảnh: etterboxd)

“Theo tôi, điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm một người yêu bạn bởi chính con người bạn. Khi vui, khi buồn, xinh đẹp hay xấu xí.” – Phim Juno.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Tình yêu là đam mê, ám ảnh, là người mà bạn không thể sống thiếu. Nếu bạn không bắt đầu bởi điều đó, vậy bạn sẽ kết thúc bởi điều gì?” – Phim Meet Joe Black.

(Nguồn ảnh: NY Daily News)

“Sẽ không dễ chút nào. Sẽ thật sự khó khăn. Chúng ta sẽ phải cố gắng từng ngày nhưng anh muốn được làm điều đó vì anh muốn em. Anh muốn em trọn vẹn, mãi mãi, anh và em, mỗi ngày.” – Phim The Notebook.

(Nguồn ảnh: Flavorwire)

“Điều mà tôi muốn làm với cuộc đời tôi – điều mà tôi muốn làm để sống – đó là được ở bên con gái ông. Tôi giỏi làm điều đó.” – Phim Say Anything.

(Nguồn ảnh: IMDb)

“Tôi ước gì tôi có thể làm mọi điều trên trái đất này với em.” – Phim The Great Gatsby.

Bài: Quỳnh Hương (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Thiết kế hình ảnh: Đoàn Trúc

Karl Marx Và 10 Câu Nói Truyền Cảm Hứng

K. Marx tên đầy đủ là Karl Heinrich Marx sinh ngày 05/05/1883 tại Trier, Prussia, Liên minh các quốc gia Đức. Cha ông là Heinrich Marx, một luật sư và mẹ là Henriette Pressburg, đều là người Do Thái. Ông cùng Ăng- ghen là tác giả tác nhiều tác phẩm nổi tiếng trong đó có thể kể đến: “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” (1848), Tư bản luận. Trong tác “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản”, ông cho rằng: “Lịch sử của tất cả các xã hội từ trước đến nay là lịch sử của đấu tranh giai cấp”. Những ý tưởng cải cách của Marx trong tác phẩm này đã và đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt là các quốc gia phát triển theo con đường XHCN.

Sự quan tâm đến chúng tôi và Học thuyết của ông ngày càng tăng. Theo tờ báo Béc-lin (Berliner Zeitung) ngày 16-10-2008 đăng bài “Tư bản luận lại là cuốn sách được bán chạy nhất”. Đặc biệt khi cuộc khủng hoảng tài chính bùng nổ rất nhiều người đã tìm đọc công trình này. Số sách bán ra không ngừng tăng lên. Tháng 06 năm 2013 tại một sự kiện khác tại Gwangju Nam (Hàn Quốc) Ủy ban tư vấn quốc tế (IAC) trang mạng UNNESCO đã đưa “Tuyên ngôn Đảng Cộng sản” và tập đầu tiên trong “Tư bản luận” của K. Marx vào danh sách Trí nhớ của nhân loại (Memory of the World) của UNESCO vì sự ảnh hưởng to lớn của hai tác phẩm này đến tất cả “phong trào xã hội”. Khi nói về đóng góp của K.Marx, Che Guevara từng cho rằng: “Công lao của Marx là ông đã bất ngờ tạo ra sự thay đổi về lượng trong lịch sử tư tưởng xã hội. Ông giải thích lịch sử, hiểu sự vận động của nó, dự đoán tương lai, nhưng ngoài việc dự đoán nó, ông đã thể hiện một quan niệm cách mạng: thế giới không chỉ cần được giải thích, nó phải được chuyển đổi.”

Những câu nói nào của chúng tôi truyền cảm hứng?

1. Ý nghĩa của hòa bình là không còn sự chống đối chủ nghĩa xã hội. (The meaning of peace is the absence of opposition to socialism.)

2. Sản xuất quá nhiều thứ hữu dụng tạo ra quá nhiều người vô dụng. (The production of too many useful things results in too many useless people)

3. Không nghi ngờ gì nữa, máy móc đã làm tăng lên đáng kể con số những kẻ nhàn rỗi khá giả. (Without doubt, machinery has greatly increased the number of well-to-do idlers.)

4. Chúng ta không nên nói một giờ của người này đáng giá với một giờ của người khác, mà nên nói người này trong một giờ cũng đáng giá như người khác trong một giờ. Thời gian là tất cả, con người không là gì: nhiều nhất cũng chỉ là thân xác của thời gian. (We should not say that one man’s hour is worth another man’s hour, but rather that one man during an hour is worth just as much as another man during an hour. Time is everything, man is nothing: he is at the most time’s carcass.)

5. Lịch sử không làm gì cả, nó không tạo ra vô vàn của cải, nó không chiến đấu. Chính con người, con người thật sự đang sống, đã làm tất cả những điều đó. (History does nothing; it does not possess immense riches, it does not fight battles. It is men, real, living, who do all this.)

6. Nền dân chủ là con đường dẫn tới chủ nghĩa xã hội. (Democracy is the road to socialism.)

7. Lịch sử tất cả các xã hội tồn tại từ trước đến nay là lịch sử đấu tranh giai cấp. (The history of all previous societies has been the history of class struggles.)

8. Các nhà triết học chỉ giải thích thế giới bằng các phương thức khác nhau, vấn đề là ở chỗ thay đổi thế giới. (The philosophers have only interpreted the world, in various ways; the point is to change it.)

9. Trong mọi thời đại, tư tưởng của giai cấp thống trị là tư tưởng thống trị. (The ruling ideas of each age have ever been the ideas of its ruling class.)

10. Mỗi một bước vận động thật sự quan trọng hơn một tá cương lĩnh. (Every step of real movement is more important than a dozen programmes.)

ThS. Lê Thị Hiếu Thảo Tài liệu tham khảo

1. https://vi.wikipedia.org/wiki/Karl_Marx

2. http://www.tudiendanhngon.vn/tabid/88/itemid/5382/search/karl-marx/default.aspx

3. http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/27745302-suc-song-va-y-nghia-thoi-dai-cua-tu-tuong-cac-mac-tiep-theo-va-het.html

4. http://philosophy.vass.gov.vn/nghien-cuu-theo-chuyen-de/Triet-hoc-Mac-Lenin/Quan-niem-cua-C-Mac-va-Ph-Angghen-ve-gia-dinh-trong-moi-quan-he-voi-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-669.html

5. http://philosophy.vass.gov.vn/nghien-cuu-theo-chuyen-de/Triet-hoc-Mac-Lenin/Cac-Mac-triet-hoc-Mac-va-thoi-dai-ngay-nay-600.html

6. http://www.tapchicongsan.org.vn/Home/Nghiencuu-Traodoi/2007/1581/Quan-niem-cua-CMac-ve-van-hoa-va-vai-tro-nen-tang.aspx

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Mark Zuckerberg

“Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn chưa phá vỡ được thứ gì đồng nghĩa với việc bạn chưa di chuyển đủ nhanh”

“Trong xã hội này, chúng ta thường không làm những việc to lớn, bởi vì chúng ta sợ mắc lỗi. Thực tế là, bất cứ thứ gì chúng ta làm cũng sẽ có vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không thể ngăn chúng ta bắt đầu”.

“Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”;

 “Câu hỏi đúng không phải là ‘Chúng ta muốn biết gì về mọi người’, mà là ‘Mọi người muốn kể với chúng ta những gì về họ?”

“Chúng tôi không làm dịch vụ để kiếm tiền mà đơn giản, chúng tôi kiếm tiền để tạo ra các dịch vụ tốt hơn”

“Mục đích là thứ tạo ra hạnh phúc thực sự”;

“Rủi ro lớn nhất là chẳng đối mặt với rủi ro nào”

“Hoàn thành tốt hơn hoàn hảo”

“Không sợ hãi bất kỳ điều gì”

“Thành công lớn nhất đến từ quyền được thất bại”

“Tôi chưa bao giờ hy vọng gây dựng một công ty, tôi muốn tạo ra sự tác động”;

“Hãy sẵn sàng cho việc bị hiểu lầm. Bất cứ ai làm việc với tầm nhìn lớn đều bị gọi là điên rồ, ngay cả khi bạn hoàn thành đúng. Bất cứ ai làm việc về một vấn đề phức tạp sẽ bị đổ lỗi không hiểu rõ các thách thức, mặc dù không ai có thể biết mọi thứ ngay từ đầu. Bất cứ ai chủ động sẽ bị chỉ trích vì di chuyển quá nhanh, bởi luôn có ai đó muốn bạn đi chậm lại”.

“Ý tưởng nảy ra ban đầu không hề được hình thành đầy đủ, chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn bắt tay vào làm. Bạn cứ việc bắt đầu thôi. Nếu tôi hiểu mọi thứ về kết nối con người trước khi bắt đầu, tôi sẽ không bao giờ thành lập Facebook”.

“Tôi ở đây để cho bạn biết tìm kiếm mục đích là không đủ. Thử thách của thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới mà mọi người đều có ý thức về mục đích”

“Hệ thống của chúng ta có gì đó không ổn, khi mà tôi có thể bỏ dở việc học ở Harvard và vẫn kiếm được nhiều tỷ USD chỉ trong 10 năm, trong khi hàng triệu sinh viên không thể hoàn trả khoản nợ sinh viên chứ chưa nói gì đến chuyện khởi nghiệp”.

“Câu hỏi đúng không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người? mà phải là: “Mọi người muốn chia sẻ với chúng ta những gì về bản thân họ?”

“Mọi người có thể thực sự nhạy bén hay có kỹ năng cần thiết có thể áp dụng trực tiếp, nhưng nếu họ không thực sự tin vào những thứ này thì họ sẽ không thể thực sự làm việc chăm chỉ.”

“Các câu hỏi tôi tự đặt ra mình hầu như mỗi ngày là: “Liệu tôi có đang làm điều quan trọng nhất tôi có thể không?. Trừ khi tôi cảm thấy tôi đang xử lý những vấn đề quan trọng nhất mà tôi có thể, nếu không thì tôi sẽ không cảm thấy thoải mái về cách thức sử dụng thời gian của mình”

“Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn. Nếu tôi phải hỗ trợ gia đình thay vì có thời gian ngồi lập trình, nếu tôi không biết là mình sẽ ổn nếu chẳng may Facebook không thành công, tôi sẽ không đứng đây ngày hôm nay. Nếu thành thật, chúng ta sẽ thấy mình may mắn nhiều như thế nào.

Nội dung trên được thực hiện qua tham khảo nguồn tin INC, chuyên trang kinh tế, doanh nghiệp được thành lập vào năm 1979 và có trụ sở tại thành phố New York

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Câu Nói Của Các Giáo Hoàng Truyền Cảm Hứng Cho Bạn Trong Mùa Chay Này trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!