Xu Hướng 3/2024 # 10 Câu Nói Hay Nhất Trong Series Ngôn Tình “Archimedes Thân Yêu” # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Câu Nói Hay Nhất Trong Series Ngôn Tình “Archimedes Thân Yêu” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em” là câu nói nổi tiếng trong quyển ebook Archimedes thân yêu. Truyện kể về chuyện tình yêu lãng mạn mà bi thương của cô tiểu thư của gia tộc C&C và nhà logic học thiên tài S.A.Yan.

Dù kết thúc không như chuyện cổ tích nhưng tác phẩm đã cho người đọc cảm nhận được sự hi sinh, sự vĩ đại trong tình yêu của hai nhân vật chính. Và rồi, Ngôn Tố đã nói với Chân Ái rằng: “Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”.

Ý nghĩa của câu nói này rằng ai trong số chúng ta cũng từng mong muốn sẽ được gặp một người yêu thương mình thực sự trên đường đời. Muốn gặp một người yêu thương mình tha thiết hơn cả sinh mệnh. Cả hai cùng nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời.

“Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy – Tôi chọn tự do của cô ấy”

Khi bị nhân vật thủ lĩnh ngài A tổ chức cũ của Chân Ái bắt, Ngôn Tố đã kháng khải mà nói rằng: “Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy- Tôi chọn tự do của cô ấy”. Ngôn Tố đã dành cho Chân Ái một tình yêu chân thành và vĩ đại, vượt lên trên những triết lý nhân sinh quan mà anh chàng từng đặt ra.

Chân Ái và Ngôn Tố trong truyện Archimedes thân yêu đều là điển hình của tuýp người quý trọng sinh mệnh. Ấy thế nhưng, trong chuyện tình cảm, họ sẵn sàng hi sinh để đặt đối phương lên trên tất cả mọi thứ từ tiền tài, danh tiếng, lý tưởng, sự nghiệp,…Thậm chí là cả tính mạng của họ để đổi lại sự tự do của người còn lại.

“Tôi không được khóc, khóc là hèn yếu. Tôi không được cười, cười là cám dỗ. Tôi không được chờ mong, chờ mong là không kiên định”

Dù mẹ của cô nàng Chân Ái đã tìm mọi cách để đào tạo và biến cô trở thành một con người mang đôi cánh của ma quỷ. Thế nhưng, khi được gặp Ngôn Tố, với trái tim chân thành và sạch sẽ của anh đã giúp cô chiến thắng ma quỷ. Chân Ái lại trở về một cô nàng trong sáng, có trái tim chân thành và sạch sẽ như Ngôn Tố.

“Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”

Theo Archimedes thân yêu, vì muốn bảo vệ mạng sống của bạn trai, Chân Ái đã không làm theo lời của Ngôn Tố. Cô bị thủ lĩnh A bắt trở về. Trớ trêu thay, sau khi Ngôn Tố tỉnh lại, anh bị mất trí nhớ tạm thời và không còn nhớ Chân Ái là ai nữa.

Anh chàng chỉ nhớ rằng, trong sinh mệnh của bản thân đã từng yêu một cô gái nào đó rất nhiều. Anh đã từng nói rằng: “Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”.

“Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó”

Trước khi gặp Ngôn Tố, nàng thơ Chân Ái từng được mẹ khuyên rằng: “Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó”. Và lúc đó, cô tin lời nói đó của mẹ mình.

Thế nhưng, khi được gặp Ngôn Tố, trái tim nhỏ bé của cô dần được sưởi ấm. Cô luôn luôn ghi nhớ lời dặn dò của Ngôn Tố rằng: Chân Ái phải luôn kiên cường, phải dũng cảm, phải tự to, phải mạnh mẽ và đặc biệt phải nhớ anh. Cô nàng tự nguyện bị nhốt trong nhà tù của Ngôn Tố cả đời. Có Chân Ái, có Ngôn Tố, có chân thành, có nghiệm túc.

“Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp”

Theo Archimedes thân yêu, trong thời gian Ngôn Tố bị ngài A bắt và giam giữ, hắn ta đã tiêm thuốc phiện vào người anh. Sau khi được giải cứu, các bác sĩ đã đề nghị anh nên điều trị lành vết thương, rồi mới cai thuốc phiện. Nhưng Ngôn Tố đã quyết định tự mình sẽ cai được thuốc phiện.

Và sau này, khi có người hỏi anh thuốc phiện còn cai được sao anh không từ bỏ được Chân Ái. Ngay lập tức Ngôn Tố đã đáp trả lại rằng: “Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp.” Ngôn Tố đã dành cho Chân Ái sự trọng đãi lớn nhất của cuộc đời mình. Anh không cai được người con gái đó và cũng không có ý định muốn cai cô.

“Quá khứ thuộc về Thần Chết, còn tương lai thuộc về em”

Qua chi tiết này, tác giả của Archimedes thân yêu Cửu Nguyệt Hi muốn gửi gắm một thông điệp rằng: Dù quá khứ là của người khác hay của chính bạn, hãy nên tha thứ, bao dung và cho nó một sự công bằng. Bởi quá khứ là những điều đã qua, chúng ta không thể quay về để sửa đổi sai lầm trong quá khứ được. Bạn nên xem những điều đã qua như một bài học, một kinh nghiệm sốn g, để biết trân trọng hiện tại và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai hơn.

“Thà chết không từ bỏ tín ngưỡng. Vậy tín ngưỡng của anh là gì? Cũng một chữ thôi – Em”

Trong series “Thân Yêu”, ngoài “Archimedes thân yêu” còn có “Socrates thân yêu”. Và trong truyện này có một câu nói nổi tiếng của Ngôn Hàm: “Thà chết không từ bỏ tín ngưỡng. Vậy tín ngưỡng của anh là gì? Cũng một chữ thôi – Em”.

Ngôn Hàm đã nói với người con gái anh yêu rằng nếu em thà chết cũng không chịu từ bỏ tín ngưỡng. Thì anh cũng thà chết chứ không thể bỏ em, bởi tín ngưỡng của anh chính là em. Anh đã phải gian nan hơn 10 năm để đi tìm kiếm người con gái, người vợ sắp cưới của mình.

“Lửa đốt bằng diêm chứa đựng một thứ cảm xúc vô cùng dịu dàng, khơi gợi trong lòng nỗi khao khát muốn tiến gần vuốt ve”

Trong truyện Archimedes thân yêu, Ngôn Hàm là người đàn ông nghiện thuốc, mỗi lần châm thuốc anh thường sử dụng que diêm mà không dùng bật lửa. Anh cho rằng bật lửa sẽ tỏa ra ngọn lửa lạnh lẽo và phát ra mùi gas khó ngửi không dịu dàng và ấm áp như que diêm.

Bởi vậy, Ngôn Hàm đã từng thốt lên rằng: “Lửa đốt bằng diêm chứa đựng một thứ cảm xúc vô cùng dịu dàng, khơi gợi trong lòng nỗi khao khát muốn tiến gần vuốt ve. Không như bật lửa, ánh lửa lạnh lẽo lại sắc bén, đâm thẳng vào lòng người bằng thứ mùi gas khó ngửi.”

Top 10 Câu Nói Hay Nhất Trong Series Ngôn Tình ” Thân Yêu” Của Tác Giả Cửu Nguyệt Hi 2024

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Chân Ái- Archimedes thân yêu

“Mẹ từng nói đừng nên yêu, yêu là một nhà tù, ai thích ai liền bị nhốt vào nhà tù của người nào đó.”Chân Ái bị ám ảnh nặng nề từ mẹ nhưng từ sau khi gặp Ngôn Tố trái tim của cô dần được sưởi ấm. Cô nhớ lời Ngôn Tố Chân Ái nhớ phải dũng cảm, nhớ phải kiên cường, nhớ phải mạnh mẽ, nhớ phải tự do, nhớ phải nhớ…anh”. Cô chấp nhận nguyện ý bị nhốt trong nhà tù của anh cả đời. Có Ngôn Tố có Chân Ái, có nghiêm túc có chân thành

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Tình yêu của tôi không xuất phát từ thói quen, cai không được, cũng không muốn cai. Nó không phải lâu ngày thích ứng mà thỏa hiệp.”Lúc bị A bắt Ngôn Tố đã bị tiêm thuốc phiện, sau khi được cứu thoát bác sĩ đề nghị đợi điều trị hết vết thương của anh mới tiến hành cai thuốc phiện nhưng Ngôn Tố đã tự mình cai thuốc phiện. Khi có người hỏi anh thuốc phiện anh còn cai được sao vẫn không từ bỏ Chân Ái? Bởi vì anh đã dành cho người phụ nữ anh yêu sự trọng đãi lớn nhất của cuộc đời này, anh không cai được cô cũng không hề muốn cai cô.

Ngôn Tố- Archimedse thân yêu

“Cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếmCô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”Đến cuối cùng, Chân Ái vì bảo vệ mạng sống của Ngôn Tố đã không làm theo lời anh, bị A bắt trở về. Ngôn Tố sau khi tỉnh lại bị mất trí nhớ và không còn nhớ rõ Chân Ái nữa, anh chỉ nhớ trong sinh mệnh của mình từng rất yêu một cô gái. Anh đã nói với mọi người rằng, tôi dành cho người phụ nữ tôi yêu một sự trọng đãi “Nếu cô ấy sống, tôi dùng cả đời tìm kiếm. Nếu cô ấy chết, tôi dùng cả đời khắc ghi”. Giống như nhà văn Anh Khang đã từng viết ” Si mê thì có thể chóng qua và nhạt dần, nhưng đã là trân trọng thì cả đời khắc cốt ghi tâm”, chúng ta đều mong muốn trong sinh mệnh của mình sẽ khắc cốt ghi tâm một ai đó.

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy- Tôi chọn tự do của cô ấy”Lúc bị nhân vật ngài A thủ lĩnh tổ chức cũ của Chân Ái bắt, A muốn Ngôn Tố khai ra nơi giấu Chân Ái, Ngôn Tố đã nói rằng “Mạng sống của tôi, tự do của cô ấy- Tôi chọn tự do của cô ấy” S.A Yan đã dành cho Chân Ái một tình yêu vĩ đại và chân thành vượt qua tất cả những triết lý nhân sinh quan mà anh đã đặt ra. Chân Ái và Ngôn Tố đều là điển hình của kiểu người quý trọng sinh mệnh nhưng trong tình cảm họ đặt người kia lên trên tất cả mọi thứ, danh tiếng, tiền tài, sự nghiệp, lý tưởng thậm chí là mạng sống đều không bằng sự tự do của người còn lại- một thứ tình yêu chân quý và cao thượng.

Chân Ái- Archimedse thân yêu

“Tôi không được khóc, khóc là hèn yếu. Tôi không được cười, cười là cám dỗ. Tôi không được chờ mong, chờ mong là không kiên định” Mẹ của Chân Ái đã dùng cách tàn khốc nhất để đào tạo cô, biến một cô gái trẻ thành thiên thành mang đôi cánh của ma quỷ nhưng từ sau khi gặp được Ngôn Tố trái tim sạch sẽ của anh đã giúp thiên thần trong cô chiến thắng mọi ma quỷ để cô trở thành Chân Ái có trái tim sạch sẽ và chân thành như anh.

Ngôn Hàm- Socrates thân yêu

“Thà chết không từ bỏ tín ngưỡngVậy tín ngưỡng của anh là gì?Cũng một chữ thôi – Em”Socrates thân yêu, cuộc tìm kiếm vợ sắp cưới 10 năm của Ngôn Hàm, anh nhớ mãi đôi mắt màu hổ phách ấy sạch sẽ và tinh khiết. Vì em thà chết cũng không từ bỏ tín ngưỡng nên anh cũng như vậy, tín ngưỡng của anh chính là em!

Ngôn Cách – Freud thân yêu

“Trên đời này anh chỉ thích hai thứ, bầu trời đầy sao và Chân Ý, một thứ là vì em, một thứ là chính em.”Ngôn Cách và Chân Ý là nhân vật chính trong bộ truyện Freud thân yêu của Cửu Nguyệt Hi. Soái ca Ngôn Cách đã nói với Chân Ý rằng trên đời này anh chỉ thích hai thứ một là cô một là vì cô, Freud yêu dấu tình yêu chân thành 12 năm của Chân Ý dù có người nói rằng anh “không phải ly trà của cô” nhưng cô vẫn trầm luân bởi vì cô mong rằng chỉ cần anh quay đầu lại sẽ thấy cô ở phía sau.

Ngôn Hàm- Socrates thân yêu

” Lửa đốt bằng diêm chứa đựng một thứ cảm xúc vô cùng dịu dàng, khơi gợi trong lòng nổi khao khát muốn tiến gần vuốt ve. Không như bật lửa, ánh lửa lạnh lẽo lại sắc bén, đâm thẳng vào lòng người bằng thứ mùi gas khó ngửi.”Xuyên suốt Socrates thân yêu bạn sẽ phát hiện ra nhân vật Ngôn Hàm nghiện thuốc và cũng sẽ phát hiện ra anh luôn dùng que diêm chứ không dùng bật lửa bởi vì anh cho rằng bật lửa luôn tỏa ra ánh lửa lạnh lẽo và đi vào lòng người bằng thứ mùi gas khó ngửi không ấm áp dịu dàng như que diêm.

Ngôn Tố- Archimedes thân yêu Ngôn Tố- Archimedes thân yêu

“Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”Archimedes thân yêu là câu chuyện tình lãng mạn bi thương của nhà logic học thiên tài chúng tôi và cô tiểu thư Cheryl của gia tộc C&C. Dù câu chuyện có một cái kết buồn nhưng Archimedes thân yêu đã cho người đọc thấy được sự vĩ đại của tình yêu từ hai nhân vật chính. Ngôn Tố đã từng nói với Chân Ái rằng ” Chính vì tha thiết sinh mệnh, anh mới tha thiết yêu em”. Ai trong chúng ta cũng mong muốn trên đường đời của mình sẽ gặp một người yêu mình tha thiết hơn cả sinh mệnh của họ và chúng ta có thể cùng họ đi đến cuối cùng đời, cùng nhau thực hiện những ước mơ tươi đẹp nhất của đời người.

Tuyển Tập 10 Câu Nói Hay Nhất Trong Phim Ngôn Tình Chạm Đến Trái Tim

Tuyển tập 10 câu nói hay nhất trong phim ngôn tình chạm đến trái tim mà các tín đồ yêu thích ngôn tình lãng mạn không thể bỏ qua. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe những câu nói sến súa, ngọt ngào của những soái ca trong các bộ phim ngôn tình rồi đúng không nào. Những câu nói ngôn tình không chỉ lãng mạn mà còn chạm đến cảm xúc trái tim người nghe, khiến các nàng siêu lòng và đổ đứ đừ. Nếu bạn đang muốn học hỏi bí kíp yêu đương hay ho, thì không thể bỏ qua những câu nói hay trong phim ngôn tình này đâu nhé.

Tuyển tập 10 câu nói hay nhất trong phim ngôn tình chạm đến trái tim

Hãy cùng.tham khảo những câu nói ngọt ngào trong phim ngôn tình kinh điển dưới đây và cảm nhận nhé!

TOP 10 câu nói hay nhất trong phim ngôn tình chạm đến trái tim người nghe 1. ” Tình yêu không có thắng hay thua. Chỉ có bằng lòng hay không ” – Lợi tiên sinh bắt gặp tình yêu

2.” Yêu một người có thể chỉ cần một giây. Nhưng quên một người có khi cần cả đời ” – Vẫn cứ thích em

3. “Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này. Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”- Yêu em từ cái nhìn đâu tiên

4.” Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau tới đầu bạc răng long.” – Bên nhau trọn đời

5. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước, chỉ cần em bước một bước đầu tiên, anh sẽ bước chín trăm chín mươi chín bước còn lại về phía em.” – Không thể quên em

6. “Tình yêu chỉ dựa vào cố gắng từ một phía, đôi khi sẽ không thể đến được đích.” – Mười năm không xa 7. ” Con người phải có lúc điên cuồng một lần. Người không điên cuồng uổng phí cả tuổi thanh xuân ” – Bởi vì được gặp em

8. “Người phụ nữ thông minh hay không, xinh đẹp hay không, đều không quan trọng, quan trọng chính là người mà cô ấy yêu có coi cô ấy là duy nhất hay không.” – Ai hiểu được lòng em

9. “Không giống như bài thi, tất cả những câu hỏi phức tạp đều có được đáp án. Trong cuộc sống thật sự, có những việc mãi mãi không bao giờ có được đáp án.” – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

10. ” Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa ” – Năm tháng vội vã

Trên đây là những câu nói hay trong phim ngôn tình kinh điển chạm đến trái tim người nghe, hy vọng sẽ giúp các bạn học hỏi thêm nhiều câu tỏ tình hay lãng mạn, khiến đối phương rung động không thôi.

4 Nhân Vật Nữ Trong Fate Series Được Yêu Thích

3.2k

Nhân Vật Nữ Trong Fate Series Được Yêu Thích Nhất #1 – Matou Sakura

Đứng đầu danh sách những nhân vật nữ trong series Fate được yêu thích là Sakura Matou được tạo ra bởi nghệ sĩ khái niệm Takashi Takeuchi. Takeuchi muốn tạo ra một nữ anh hùng hấp dẫn với tính cách trầm lặng.

Anh coi Sakura là một nữ anh hùng eroge điển hình, nhiều cảnh nội dung khiêu dâm được tạo ra cho cô so với các nhân vật nữ khác của trò chơi. Các nhà sáng tạo của trò chơi coi cô là một người phụ nữ yêu thích tình dục.

Fate/Stay Night Movie: Heaven’s Feel – I. Presage Flower xoay quanh Matou Sakura, cũng là em ruột của Tohsaka Rin. Nhưng từ thuở bé, Sakura bị gửi vào gia tộc Matou làm con nuôi, trải qua bao cuộc huấn luyện đau đớn để thức tỉnh sức mạnh ma thuật phục vụ cho gia tộc Matou.

Sakura không được phép tham dự Cuộc chiến Chén Thánh, song vì mối quan hệ tình cảm phức tạp với Emiya Shirou, mọi chuyện lại dần xoay chuyển. Sakura trở thành nhân tố quan trọng tại Cuộc chiến Chén Thánh, và cả định mệnh tàn khốc của Emiya Shirou.

Nhân Vật Nữ Trong Fate Series Được Yêu Thích Nhất #2 – Saber (Artoria Pendragon)

Là nhân vật chính trong bộ truyện anime, manga nổi tiếng Fate/Stay Night, Saber còn được biết đến với tên là Artoria Pendragon hay Vua Hiệp Sĩ. Cô là servant của Emiya và là một trong top các servant mạnh nhất và nổi tiếng nhất. Saber thể hiện được sự tôn trọng đối với master của cô cũng như đối với những đối thủ khác.

Là người servant duy nhất có giới tính nữ nhưng đây là một nhân vật được cho là một đối thủ cực kì đáng sợ với thanh kiếm Excalibur và vỏ kiếm Avalon.

Mục tiêu của Saber chiến đấu trong Holy War là để thay đổi quá khứ của mình, vì cô muốn được làm lại cuộc đời và không phải làm vua. Saber mang tính cách trung thành, độc lập, mạnh mẽ, kín đáo. Vẻ bề ngoài lạnh lùng của Saber nhưng thực ra là để dấu đi cảm xúc thật của cô để thực hiện ước mơ đạt được chén thánh Holy Grail.

Câu nói nổi tiếng của cô là: “Đói là một trong những kẻ thù rất đáng sợ của một chiến binh, nếu như bị thương người lính vẫn có thể chiến đấu đến hơi thở cuối cùng còn nếu đói thì không”.

Sở hữu một cá tính “hay ho” như vậy, chẳng ngạc nhiên khi cô là một trong những nhân vật nữ trong series Fate được yêu thích nhất.

Nhân Vật Nữ Trong Fate Series Được Yêu Thích Nhất #3 – Tohsaka Rin

Nhắc đến nhân vật nữ trong series Fate được yêu thích, sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua Tohsaka Rin.

Là truyền nhân của nhà Tohsaka, Rin đạt đến tuyệt kỹ trong việc chuyển hóa năng lượng, bao gồm cả tích trữ Mana vào vật thể. Vì số năng lượng một pháp sư phóng ra bị giới hạn bởi khả năng của cơ thể, Rin sử dụng cách lưu giữ tất cả Mana cô tạo ra trong đời mình qua việc tạo thành những viên ngọc ma thuật. Khi cần dùng đến, cô kích hoạt năng lượng trong chúng và phóng vào mục tiêu. Đòn tấn công này có thể tương đương với một Bảo Cụ.

Dù không phải chuyên môn, nhưng Rin cũng có khả năng thi triển dù. Phép này chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất trong Fate/Stay Night khi đôi chân của mình để đạt được tốc độ vượt xa tầm tấn công của Lancer. Điều này cho thấy tài năng của cô, vì tăng cường khả năng các phần trong cơ thể là 1 phép rất khó.

Trong Fate/Hollow Ataraxia, Rin đạt đến khả năng mạnh nhất của mình khi nhận được Kaleidostick, một phát minh của Zeltretch – người được xem là tổ sư về sử dụng Jewel Magic. Kaleidostick khi được sử dụng sẽ chuyển kiến thức từ chủ cũ cho chủ nhân mới, đồng thời làm gia tăng 1 lượng lớn Mana. Cây gậy này giúp Rin biến thành 1 magical girl và là một trong các servant xinh đẹp nhất trong Fate.

Nhân Vật Nữ Trong Fate Series Được Yêu Thích Nhất #4 – Illyasviel von Einzbern

Illyasviel von Einzbern là một trong bảy người tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ năm và là chủ nhân của Berserker. Cô đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến với tư cách là đại diện của Einzbern. Cuối cùng, cô được tiết lộ là con gái ruột của Kiritsugu Emiya – cha nuôi của Shirou – người mà cô tin tưởng bực bội đã bỏ rơi cô để nuôi một gia đình mới ở Shirou.

Vẻ ngoài thân thiện dễ thương cùng cuộc đời có phần “gian truân, Ilyasviel đã thu hút được trái tim của nhiều người hâm mộ. Trong một cuộc thăm dò với 100 otaku ở Nhật Bản, Ilyasviel von Einzbern được xếp vào top 10 là nhân vật anime sở hữu mái tóc trắng đẹp nhất.

10 Câu Nói Hay Nhất Trong Phim Hàn Quốc Về Tình Yêu Tuổi Học Trò

Đó là lý do mà những bộ phim khai thác về tuổi học trò luôn để lại dấu ấn khó lòng quên được nhờ khéo léo khai thác tâm lý của người xem, và cũng nhờ những triết lý về tình yêu để lại cứ khiến người ta phải ngẫm nghĩ, mặc kệ vui hay buồn…

1. “Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình” (Phim Reply 1994)

Không màng đến kết cục, không kể đến rằng người kia có thích mình hay không, mọi mối tình đơn phương đều có thể kết thúc ngay khi một trong hai lên tiếng tỏ tình cho đối phương được biết. Nhưng thuở học kia có mấy ai đủ dũng cảm để thừa nhận với người kia rằng mình đã thích họ. Những năm tháng ấy, ai cũng có một người để thích, nhưng chỉ thế thôi, không kém, không hơn…

2. “Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.” (Phim hàn quốc Năm tháng vội vã).

Kì thực là chẳng ai ngờ được người chúng ta từng tạm biệt sẽ chẳng còn bao giờ được gặp lại nhau.

3. “Nếu biết trước là nhất định sẽ phải chia tay, tại sao vẫn còn yêu đương sớm thế làm gì? Thế chẳng phải vô nghĩa lắm à?”, “Cậu biết rõ đời này rốt cuộc cũng phải chết, thế tại sao giờ không chết trước luôn đi?” (Phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

Chưa bắt đầu đã sợ phải kết thúc, chưa dám ngỏ lời đã sợ đến ngày phải chia ly, hình như đây là nỗi sợ chung của những tình yêu học trò hồn nhiên và thơ ngây ngày ấy, Và có phải vì thế mà ai bước qua thời áo trắng ấy cũng đều ôm trong mình những xót xa, tiếc nuối vì để lỡ mất người mình đã từng có tình cảm hay không?

4. “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. (Phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

Vì ” mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm ngây ngô. Thế rồi tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…”. Ai cũng thế, lúc còn bé thì mong lớn thật nhanh, trưởng thành thật nhanh, vì có những chuyện cứ ngỡ rằng lúc đấy chẳng thể vượt qua nổi. Nhưng rồi, đến khi nhìn lại về những gì đã có với nhau, thì mới hoảng hốt nhận ra tuổi trẻ chính là quãng thời gian đẹp nhất, mà giờ có níu tay với lại cũng chẳng được nữa rồi…

5. “Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được”. (Phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

Phải chăng đây chính là lý do người ta khuyên rằng không nên yêu người bằng tuổi, vì trong lúc những chàng trai vẫn đang mê mải theo đuổi những cuộc chơi thì mọi cô gái đều đã bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn, nhạy cảm nhiều hơn, đắn đo nhiều hơn và dần trở nên chín chắn hơn. Nên mới có những điều con trai chẳng bao giờ hiểu nổi con gái, vì họ vẫn còn quá vô tư…

6. “Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều…”. (phim Reply 1997)

Thời gian vĩnh viễn là chuyến xe một chiều chỉ có đi chứ không bao giờ quay trở lại. Mọi sự đã qua, mọi điều đã bỏ rơi, mọi người đã đánh mất mãi mãi nằm ở phía bên kia đồng hồ, trở thành chuyện quá khứ. Dù cho là vì khờ dại, dù cho là vì bốc đồng, dù cho là gì đi nữa thì mãi mãi, mãi mãi không thể lấy lại những thứ của ngày xưa, mặc cho giờ đã trưởng thành…

7. “Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn” (phim Reply 1997)

Bởi vì cuộc sống lúc đó chỉ có cắp sách tới trường, chỉ có bày trò quậy phá. Cuộc sống lúc đó vẫn chỉ xoay quanh những chuyện giản đơn, vẫn còn là đứa trẻ con tập thoát kén để làm người lớn. Cuộc sống lúc đó lắm tiếng cười và ít bon chen. Cuộc sống lúc đó chỉ có thành thật, ít lắm những giả dối và lọc lừa. Không có mỏi mệt, không có tính toán thiệt hơn, nên chúng ta thường thật lòng, dốc sức hơn cả người lớn…

8. “Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên Mối tình đầu” (phim Reply 1994)

Và tin chắc rằng với ai cũng vậy thôi, kí ức về mối tình đầu luôn là những điều đẹp nhất. “Tình yêu đầu đời có chút thiếu liều lĩnh, không toan tính, chúng ta yêu với niềm say mê mãnh liệt và cuối cùng đối diện với thất bại. Nhưng cùng lúc, tình cảm ấy lưu lại ấn tượng sâu sắc, nó đến cùng với cảm giác không thể giải thích mà chúng ta không bao giờ trải qua được nữa. Vì thế tình yêu đầu trở thành bộ phim đáng nhớ nhất trong cuộc đời chúng ta. Đó là lý do vì sao mà tình đầu dường như không bao giờ kết thúc trọn vẹn. Bởi vậy ít ai nhắc đến sự đơm hoa kết trái của những mối tình đầu.” (phim Reply 1997).

9. “Hồi đó cô không biết rằng, tất cả các chàng trai khi cất tiếng thề đều thực sự cảm thấy rằng chắc chắn mình sẽ không phản bội lời hứa và đến khi nuốt lời cũng thực sự cảm thấy mình không thể làm được. Chính vì vậy lời thề không phải là thứ có thể đánh giá lòng kiên trinh, cũng không thể phán đoán đúng sai, nó chỉ có thể chứng minh được rằng, trong khoảnh khắc cất tiếng thề, cả hai đều đã từng chân thành với nhau.” (phim Năm tháng vội vã)

Mọi lời hứa trong tình yêu đều luôn đẹp, cho đến lúc nó trở thành một lời nói hờ hững chẳng ai buồn bận tâm đến điều phải thực hiện. Lời hứa cũng chính là thứ khiến chúng ta dằn vặt và đau lòng mỗi khi nghĩ đến những điều còn dang dở. Nhưng ít ai hiểu rằng chỉ cần thực lòng với nhau lúc thốt ra những câu hứa hẹn, thì mọi điều dù lớn lao hay bé nhỏ cũng đều xứng đáng được nâng niu.

10. “Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu”. (phim Năm tháng vội vã)

Thế mới nói, càng lớn, can đảm để yêu một người lại càng bớt đi, để nhường vào đó là những hoang mang, cô đơn, sợ hãi. Con người ta càng lớn lại càng muốn quay về những ngày mình đủ mạnh mẽ, để bất chấp, để cho phép mình yêu và sẵn sàng nhận lấy tổn thương, sẵn sàng đối diện với một kết cục buồn.

Những Câu Nói Hay Nhất Trong Ngôn Tình Trung Quốc

Những bộ phim hay tiểu thuyết ngôn tình luôn để lại những ý nghĩa tình yêu sâu sắc trong tâm trí các cô gái. Đó cũng chính là điểm thu hút đa số con gái thích xem phim, đọc truyện ngôn tình. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những câu nói nổi tiếng nhất trong ngôn tình Trung Quốc. Những câu nói có thể khiến bất cứ cô nàng nào đọc đến cũng đều “khắc cốt ghi tâm”.

Top 10 câu nói hay nhất trong ngôn tình Trung Quốc 1. Câu nói Hoa Thiên Cốt trong “Hoa Thiên Cốt”

“Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta,người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?” Đây là câu nói kinh điển trong bộ truyện ngôn tình “Hoa Thiên Cốt” của tác giả Fresh Quả Quả. Đây là câu chuyện nói mối tình thầy trò của Hoa Thiên Cốt (cô bé mang mùi hương dẫn dụ những quỷ yêu, là tiền thân của Yêu Thần – vị thần cuối cùng còn sót lại) và Trưởng môn Trường lưu Bạch Tử Họa (là người tu tiên được tiên giới kính trọng, và yêu thương chúng sinh thiên hạ). Câu nói này của Hoa Thiên Cốt sau khi trải qua đau khổ tình trường hóa thân thành Yêu Thần. Câu nói thể hiện mối hận, oán trách của Hoa Thiên Cốt đối với Bạch Tử Họa khi chàng chối bỏ tình cảm của mình với Hoa Thiên Cốt. Và vì chúng sinh thiên hạ mà thương tổn nàng.

2. Câu nói của Bạch Tử Họa trong “Hoa Thiên Cốt” 3. Câu nói của Sở Kiều trong “Đặc công hoàng phi Sở Kiểu truyện” 4. Câu nói của Phượng Lạn Dạ trong “Độc Y Vương Phi”

” Từ nay trở đi, trong vương phủ này, Gia chính là gà, gà chính là Gia”. Đây là câu nói kinh điển nhưng đầy hài hước trong bột truyện “Độc Y Vương Phi” của tác giả Ngô Tiếu Tiếu. Đây là câu nói thể hiện sự bá đạo của nữ chính – Phượng Lan Dạ, ngay từ lần đầu xuất hiện trọng nhà của nam chính – Nam Cung Diệp. Vốn là một nhân vật xuyên không, với sự cơ trí và mạnh mẽ của mình ở kiếp trước. Nữ chính đã làm chủ hoàn toàn thế cục câu chuyện. Đồng thời, khiến nam chính – vị vương gia vốn đã từ hôn, phải yêu nàng trở lại.

5. Câu nói trong “Cô Phương Bất Tự Thưởng”

“Chúng ta thề dưới ánh trăng, không bao giờ phụ bạc.” Đây là lời thề bất hủ trong bộ truyện ngôn tình “Cô Phương Bất Tự Thưởng” của tác giả Phong Lộng. Bộ truyện kể về mối tình đẹp giữa nữ tử tài sắc, thông minh, lanh lợi – Bạch Sính Đình và vị vương gia uy chấn tứ phương Sở Bắc Tiệp. Đây là lời thề cho tình yêu của cả hai. Dù trải qua muôn ngàn khó khăn, sóng gió, đến cuối truyện, Sở Bắc Tiệp vẫn mãi giữ được lời thề này.

6. Câu nói trong “Vân Trung Ca”

“Hận vì yêu, nếu không yêu thì sao hận được?” Đây là câu nói gây ám ảnh trong tiểu thuyết “Vân Trung Ca” của nhà văn Đồng Hoa. Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành phim cùng tên và gây được tiếng vang trong công chúng.

7. Câu nói trong “Bên nhau trọn đời”

“Giờ đây cuối cùng tôi đã biết yêu, tiếc rằng cuối cùng em đã rời xa, đã mất hút trong biển người mênh mông”. Đây là câu nói kinh điển trong bộ truyện “Bên nhau trọn đời” của tác giả Cố Mạn. Bộ truyện này đã được chuyển thể thành phim và được khán giả yêu thích. Không quá ồn ào, hay ướt át, nhưng đầy cô đọng. Câu chuyện mang đến một tình yêu thú vị, ngọt ngào và đi sâu vào tâm hồn của người đọc.

8. Câu nói trong “Phù thế phù thành”

Thực ra, tất cả những đôi lứa trên thế gian này… đều đã từng là những người xa lạ với nhau. Đây là câu nói kinh điển của tác giả Tần Di Ổ trong bộ truyện nổi tiếng “Phù thế phù thành”. Đây là câu chuyện của 4 con người Triệu Tuần Tuần, Trì Trinh, Tạ Bình Ninh, Tăng Dục – với 4 tính cách và 4 cuộc sống khác nhau. Câu chuyện mang đến nhưng chi tiết rất đời thực, để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người đọc.

9. Câu nói trong “Không thể quên em”

“Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…” Đây là câu nói nổi tiếng trong truyện “Không thể quên em” của tác giả Hoa Thanh Thần. Câu chuyện kể về tình yêu đầy bất ngờ của 2 con người tưởng chừng như trái ngược nhau. Đó là Tang Du – tiểu thư nhà giàu, xinh đẹp nhưng ngông cuồng và Thẩm Tiên Phi – chàng học sinh nghèo, trầm tĩnh và luôn tránh xa “con gái”.

10. Câu nói trong “Đồng Lang Cộng Hôn”

“Bởi lẽ con người ta không nhớ được mình có những gì nhưng lại nhớ rất rõ những gì mình không thể có”. Đây là câu nói trong bộ truyện ngắn Đồng Lang Cộng Hôn của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Bộ truyện nói về chuyện tình giữa 2 nhân vật chính đáng yêu. Đó là cô cảnh sát xinh đẹp và lão đại khét tiếng trong giới xã hội đen.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Câu Nói Hay Nhất Trong Series Ngôn Tình “Archimedes Thân Yêu” trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!