Xu Hướng 2/2023 # 10 Lời Khuyên Thiết Kế Chữ Ký Email Vô Cùng Hữu Ích ! # Top 4 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 Lời Khuyên Thiết Kế Chữ Ký Email Vô Cùng Hữu Ích ! # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết 10 Lời Khuyên Thiết Kế Chữ Ký Email Vô Cùng Hữu Ích ! được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người ta thường nói ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vậy còn ấn tượng cuối cùng thì sao ?

Nếu công việc kinh doanh của bạn chủ yếu thông qua email, chữ ký email ở cuối mỗi văn bản sẽ là một trong những yếu tố liên kết cuối cùng giữa người tiêu dùng với dịch vụ / thương hiệu của bạn.

Một chữ ký email tốt là được thiết kế đơn giản, chứa đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp và đặt dữ liệu thông tin lên hàng đầu.

Nhưng điều này không có nghĩa là chữ ký của bạn sẽ trông tẻ nhạt và nhàm chán.

01. Đừng đưa vào chữ ký mail quá nhiều thông tin :

Một lỗi khá phổ biến mà mọi người hay mắc phải làm xem chữ ký email như một đoạn tiểu sử cá nhân bằng cách đưa vào chúng một mớ các liên kết, thông tin, trích dẫn và thậm chí là …QR CODE

Việc đưa vào quá nhiều thông tin sẽ làm cho chữ ký của bạn trở nên dài dòng và cồng kềnh, điều này sẽ khiến phần lớn mọi người không thèm nhìn qua nó, chứ đừng nói đến việc đọc hoặc nhấp vào liên kết.

Vì vậy hãy cố gắng giữ chữ ký của bạn ngắn gọn súc tích phù hợp với thương hiệu.

Bạn có muốn giao dịch qua điện thoại ? Đưa số điện thoại vào phần chữ ký.

Bạn hoạt động tích cực trên các mạng xã hội ? Đưa liên kết MXH vào chữ ký

Thử tham khảo một ví dụ chữ ký email tối giản của Murdock.

Mẫu chữ ký chỉ bao gồm những thông tin quan trọng nhất cho thương hiệu như logo, email tác giả, tên công việc, số điện thoại và tên tài khoản Skype.

Thiết kế này không chỉ ngắn gọn, đơn giản mà còn rất dễ điều hướng.

Một quy tắc quen thuộc khi tạo ra một bảng màu thương hiệu là “less is more” (càng đơn giản càng tốt), hay “hãy chỉ sử dụng dưới 3 màu”, và các quy tắc này cũng đặc biệt đúng khi áp dụng cho thiết kế chữ ký email của bạn.

Khi bạn sử dụng quá nhiều màu sắc, sẽ có nguy cơ các màu sắc xung đột lẫn nhau và thiết kế của bạn có thể làm cho thị giác bị lấn át và gây mất tập trung.

Vì vậy, bằng cách giới hạn bảng màu thì những màu sắc bạn sử dụng sẽ có chủ đích và ý nghĩa thông điệp rõ ràng, từ đó giữ cho mẫu thiết kế tinh tế và hiệu quả.

Nhưng nếu logo thương hiệu của bạn là một màu đen phẳng, không có màu đặc trưng nổi bật thì sao ?

Sự kết hợp thêm màu sắc bắt mắt cho một thiết kế đơn sắc làm tôn lên cá tính riêng cho thương hiệu.

03. Hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ

Chúng tôi đã cho bạn lời khuyên về việc giới hạn bảng màu, vậy với bảng font chữ thì sao ? Câu trả lời là cũng tương tự, giới hạn càng ít font chữ càng tốt.

Sử dụng quá nhiều font chữ cùng lúc có thể làm chữ ký của bạn trở nên rối mắt, gây mất tập trung và gây khó khăn cho việc đọc.

Một lý do phổ biến khiến nhiều người sử dụng font chữ vô tội vạ là vì họ muốn làm nổi bật các tiêu đề và mẫu thông tin nhất định, vì vậy họ cứ gán cho mỗi phần văn bản là một font chữ riêng.

Vậy tại sao bạn không nghĩ đến giải pháp linh hoạt hơn là thay vì chọn quá nhiều font chữ thì chỉ sử dụng một font nhưng trên nhiều định dạng (typeface) khác nhau của nó.

Tìm ra cho mình một font chữ đơn giản làm chủ đạo có nhiều tùy chọn định dạng về cỡ chữ và kiểu dáng rồi pha trộn các thuộc tính với nhau thay vì sử dụng hoàn toàn một font chữ mới.

Ví dụ: Thiết kế chữ ký của Sombras Blancas Design. Họ chỉ sử dụng duy nhất hai kiểu chữ – một serif và một sans serif để tạo cho thiết kế một bố cục tinh tế, gọn gàng và dễ đọc.

Vì vậy, câu chuyện ở đây là không nhất thiết bạn chỉ sử dụng duy nhất một kiểu chữ, nhưng hãy chắc chắn rằng mỗi kiểu chữ bạn sử dụng đều có chủ đích và ý nghĩa nhất định cho thương hiệu.

04. Phân cấp thông tin để điều hướng thị giác :

Có một hệ thống cấp bậc rõ ràng là điều cần thiết đối với bất kỳ thiết kế sử dụng để truyền đạt thông tin quan trọng, và chữ ký email của bạn chứa đựng hầu hết các thông tin liên lạc quan trọng, nên hệ thống phân cấp là yếu tố chủ chốt.

Nói đến việc phân cấp thông tin là nói đến việc sử dụng tỷ lệ, màu sắc và độ đậm font chữ để làm người xem hiểu là thông tin nào quan trọng nên đọc trước

Có thể đó là tên tác giả email, hoặc cũng có thể là tên thương hiệu / công ty, dù là gì đi nữa thì hãy chắc chắn rằng phần chính yếu đó sẽ được đặt ở vị trí phân cấp hàng đầu.

Một ví dụ về thiết kế chữ ký có phân cấp thứ bậc mạnh mẽ là của Themesforce, tỷ lệ của tên tác giả email lên được tăng cường tối đa để thu hút sự chú ý nhất. Những phần còn lại được in đậm và tô màu để thể hiện tầm quan trọng giúp hướng sự chú ý của mắt một cách hợp lý.

Thay vào đó, hãy khôn ngoan bằng cách quyết định chọn ra trước phần mà bạn muốn chú ý đầu tiên và đưa nó lên đầu chuỗi phân cấp.

05. Giữ các yếu tố đồ họa tối giản

Tiếp tục với câu nói “less is more”, khi đặt các yếu tố đồ họa trong chữ ký email của bạn, hãy cố gắng giới hạn ở mức 1-2 yếu tố để tránh thiết kế trở nên lộn xộn.

Tham lam quá nhiều yếu tố đồ họa riêng lẻ vào một chữ ký email có thể làm thiết kế của bạn phức tạp quá mức và khiến nó giống như một bức ảnh cắt ghép hơn là một phần chốt bài.

Chỉ nên bao gồm một yếu tố đồ họa trong chữ ký email là chính logo thương hiệu của bạn.

Khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để mọi người nhanh chóng xác định email này đến từ công ty/cá nhân nào và tạo mức độ nhận diện mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

Một yếu tố đồ họa phổ biến khác thường được sử dụng trong chữ ký là một ảnh chân dung của tác giả email.

Đặt một bức ảnh khuôn mặt bạn cùng với tên gọi là một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả để xây dựng mối quan hệ cá nhân và tạo cảm giác tin tưởng – chỉ cần đảm bảo bức ảnh của bạn hài hòa, sáng sủa và chuyên nghiệp.

Chữ ký email của Chanelle Villena trở nên hoàn hảo khi kết hợp cả ảnh chân dung với logo thương hiệu. Tuy nhiên, hãy chắc chắn các yếu tố đồ họa này giữ ở mức cân bằng, đơn giản,.

Bạn muốn bộ nhận diện thương hiệu của mình hoạt động hiệu quả bên mảng truyền thông xã hội ? Hãy đính kèm các liên kết biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội vào trong chữ ký email của bạn để khai thác tối đa “mảnh đất màu mỡ” này.

Đưa các liên kết mạng truyền thông xã hội vào không chỉ thúc đẩy lượng truy cập vào nội dung trực tuyến mà còn giúp người nhận email dễ dàng liên hệ và theo dõi bạn.

Nếu bạn muốn các liên kết mạng truyền thông xã hội của bạn thu hút sự quan tâm của người xem, hãy xem xét sử dụng các icon thay thế cho các đường dẫn hyperlinks hoặc URLs.

Tại sao lại như vậy ?

Theo như Neomam Studios xác nhận rằng tâm trí con người chỉ cần 150ms (micro giây) để xử lý một icon và 100ms để hiểu được ý nghĩa gắn với icon đó.

Thêm vào đó, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và tránh các đường dẫn dài dòng phiền phức.

Hãy tham khảo cách mà Nakro đã sử dụng các icon truyền thông xã hội bổ sung vào thiết kế chữ ký để giúp liên kết người đọc với các profiles khác nhau của họ.

07. Căn chỉnh thiết kế ngay thẳng, gọn gàng

Một bí mật dành cho bạn: sự khác biệt giữa một chữ ký rõ ràng, có trật tự, hiệu quả với một chữ ký sơ sài chắp vá đó chính là nghệ thuật sắp đặt.

Bạn chỉ cần căn chỉnh đồ họa, các kiểu mẫu và icon một cách hợp lý và đơn giản, thế là  bạn có ngày một mẫu thiết kế cân đối hài hòa đúng trật tự.

Ví dụ: Xem xét mẫu chữ ký email này của Matt Coneybeare.

Thiết kế này sắp xếp phần thông tin chính chạy dọc theo chiều cao của logo thương hiệu tạo nên một khối thống nhất, gọn gàng và đẹp mắt.

Thử tìm các hình dạng thích hợp làm khuôn và căn chỉnh các yếu tố theo khuôn mẫu đó để tạo cho riêng mình một chữ ký ấn tượng và độc đáo .

08. Tận dụng không gian để phân chia

Khi bạn có nhiều nội dung nhưng diện tích thì không cho phép, không gian trống là vô cùng giá trị.

Vì vậy, bằng cách sử dụng các đường ngăn cách, bạn có thể đặt vừa vặn thông tin vào một khu vực gọn gàng mà không làm tổng thể rối tung lên.

Các vách ngăn đồ họa từ các ký tự hay họa tiết mà bạn có thể thấy qua ví dụ của Graphic River.

Với các vách ngăn đồ họa màu xanh đơn giản, mỗi đoạn thông tin và nội dung được sắp xếp một cách sạch sẽ, đơn giản và dễ nhìn hơn.

Bằng cách sử dụng các thanh dọc để phân chia các phần thông tin riêng biệt trên cùng một dòng, bạn có thể tránh được việc xuống dòng quá nhiều, tiết kiệm thêm không gian và tăng cường khả năng đọc thông tin của người xem hơn.

Hơn nữa, đây là một cách đơn giản để giảm thiểu các yếu tố đồ họa trong chữ ký của bạn nếu bạn không muốn thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp.

09. Thân thiện với thiết bị di động

Dữ liệu cho thấy rằng số lượng người mở email thông qua thiết bị di động đang tăng dần theo thời gian.

Trên thực tế, Campaign Monitor nói rằng có đến 41% số người mở email của họ trên thiết bị di động so với trên máy tính.

Không bàn tới phương diện kỹ thuật, chúng ta chỉ nói về yếu tố thiết kế sao cho chữ ký email của bạn được xử lý nhanh và thân thiện với các thiết bị di động,

Điều đầu tiên đó chính là tỷ lệ.

Điện thoại di động nhỏ hơn nhiều so với máy tính, vì vậy hãy chắc chắn rằng các dạng văn bản và hình ảnh đều có thể đọc được khi thu nhỏ xuống màn hình điện thoại.

Chữ ký từ Instant Entity là một ví dụ về hình ảnh có thể bị giảm chất lượng khi thu nhỏ tỷ lệ.

Những ký tự quanh logo rất nhỏ và có thể không đọc được khi thu nhỏ xuống kích thước các thiết bị di động. Đây thực sự không phải là vấn đề gì quá to tát nhưng bạn cũng nên lưu ý.

Nếu bạn gặp vấn đề này với thương hiệu của mình, hãy xem xét thay thế logo bằng phiên bản đơn giản hơn hoặc chữ ký logo có thể thay đổi tỷ lệ.

Một điều khác cũng quan trọng không kém khi chuyển từ máy tính sang thiết bị di động là đảm bảo các liên kết của bạn có thể dễ dàng nhấp vào được.

Điều này có nghĩa là các liên kết của bạn không quá nhỏ hoặc đặt quá sát nhau, nếu không có thể xảy ra sự cố người dùng muốn liên kết với Twitter của bạn nhưng lại nhấn nhầm vào icon Facebook nằm sát bên cạnh.

Ví dụ này của Xink cho thấy họ đã chú ý đến việc định vị các icon phương tiện truyền thông xã hội cách đều nhau để đảm bảo khả năng điều hướng dễ dàng.

Các yếu tố thương hiệu, kiểu mẫu và đồ họa khác cũng có thể dễ dàng thay đổi tỷ lệ để đọc được trên màn hình nhỏ hơn.

Điều này không có nghĩa là bạn nên mở rộng tất cả yếu tố trong thiết kế của mình, vì không phải ai cũng sẽ xem chữ ký của bạn trên thiết bị có cùng kích thước với thiết kế mà bạn gửi.

Kích thước màn hình có thể thay đổi và điều bạn cần làm là dự đoán trước cũng như chuẩn bị sẵn các phiên bản chữ ký phù hợp với mọi loại kích thước màn hình.

10. Tìm ra sự cân bằng :

Lời khuyên hữu ích cuối cùng dành cho bạn chính là hãy duy trì sự cân bằng trong thiết kế.

Các yếu tố đồ họa trực quan trong thiết kế nên được ưu tiên nhưng không có nghĩa bạn bỏ qua các yếu tố phụ.

Khi bắt tay vào công việc thiết kế, hãy thử trả lời câu hỏi: Bạn có muốn sử dụng nhiều hơn ba màu cho thiết kế của mình ?

Nếu có thì chỉ cần bạn chắc rằng tuyển chọn màu sắc một cách kỹ lưỡng và cân bằng với các yếu tố thiết kế còn lại.

Ví dụ, chữ ký này của Miguel Oliva Márquez sử dụng khá nhiều màu đơn sắc trong một thanh đồ họa, vì thế các yếu tố đồ họa còn lại được tối giản hóa nhằm tránh gây rối mắt cho người nhận.

Tuyển Tập Stt Lời Khuyên Hữu Ích Trong Kinh Phật Về Giá Trị Cuộc Sống

Tuyển tập câu status lời khuyên hữu ích trong kinh Phật về giá trị cuộc sống rất hay mà bạn nên tham khảo để rút ra bài học bổ ích cho mình. Ý nghĩa cuôc sống, giá trị sống là điều mà con người luôn theo đuổi trong hành trình trưởng thành của mình. Đó là tổng hợp của nhiều biết chân đi, của những lần tích lũy kinh nghiệm sau mỗi lần thất bại. Lời Phật dạy về cuộc sống – bài học ý nghĩa cho mọi người.

Cùng tham khảo các câu status những lời khuyên hữu ích trong kinh Phật về giá trị cuộc sống sau:

Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.

Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.

Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát?

Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích.

Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?

Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng bớt một chút tâm lực phản tỉnh chính mình, bạn hiểu chứ?

Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình.

Mỗi người ai cũng có mạng sống, nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó, thậm chí trân quý mạng sống của mình hơn. Người không hiểu được mạng sống thì mạng sống đối với họ mà nói chính là một sự trừng phạt.

Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

Đừng khẳng định về cách nghĩ của mình quá, như vậy sẽ đỡ phải hối hận hơn.

Khi bạn thành thật với chính mình, thế giới sẽ không ai lừa dối bạn.

Người che đậy khuyết điểm của mình bằng thủ đoạn tổn thương người khác là kẻ đê tiện.

Người âm thầm quan tâm chúc phúc người khác, đó là một sự bố thí vô hình.

Đừng gắng sức suy đoán cách nghĩ của người khác, nếu bạn không phán đoán chính xác bằng trí huệ và kinh nghiệm thì mắc phải nhầm lẫn là lẽ thường tình.

Chân lý của nhân sinh chỉ là giấu trong cái bình thường đơn điệu.

Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm.

Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn đi.

Bạn cứ xem những chuyện đơn thuần thành nghiêm trọng, như thế bạn sẽ rất đau khổ.

theo : stthay.vn

Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn Thân Thiết Trong Cuộc Sống Vô Cùng Sâu Sắc

Bạn có biết, cuộc sống này không thể thiếu gì không? Đó chính là Tình Bạn và Tình Yêu. Tuyển tập những câu nói hay về tình bạn thân vô cùng ý nghĩa gửi tới các bạn đọc để các bạn có thể hiểu sâu hơn tình bạn là gì? tình bạn có ý nghĩa như thế nào?

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò gợi nhớ lại cho bạn cả một bầu trời thanh xuân, một tuổi trẻ với những kỉ niệm vô cùng trong veo. Đó là những lần cùng nhau đạp xe tới trường hay là những lần để dành viên kẹo ngậm cho nhau…

Những câu nói hay về tình bạn thân vô cùng ý nghĩa

Những câu nói hay về tình bạn thân là món quà mà chúng tôi xin gửi tới các bạn đọc, để các bạn đọc và suy ngẫm. Tình bạn là một thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, là món quà mà Thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta.

2. Tình bạn cũng như triết học, như nghệ thuật… nó không có giá trị để sống sót, nhưng nó lại là một trong những điều tạo ra giá trị cho sự sống

3. Một người bạn đáng tin cậy là chỗ tựa cho một tâm hồn dễ chao đảo, chiếu rọi những tia nắng ấm áp cho một ngày u ám, và ban an lành cho nơi trú ngụ.

4. Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.

5. Một người bạn thật sự luôn yêu mến chúng ta cho dù chúng ta là ai và chúng ta có bao nhiêu tính xấu như thế nào.

6. Bất cứ ai cũng có thể làm cho chúng ta cười hoặc khóc, nhưng chỉ có những người “đặc biệt” mới có thể khiến chúng ta cười khi chúng ta đang khóc.

7. Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn, chúng ta nhận ra rằng, việc có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.

8. Bạn là một người hiểu về quá khứ của chúng ta, tin tưởng vào tương lai của chúng ta và chấp nhận chúng ta ở thời điểm hiện tại như chính con người của chúng ta .

9. Bạn bè sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta muốn biết. Kẻ thù sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta cần biết.

10. Bất cứ ai cũng có thể làm cho chúng ta cười hoặc khóc, nhưng chỉ có những người “đặc biệt” mới có thể khiến chúng ta cười khi chúng ta đang khóc.

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

11. “Đó là những ngày tháng tôi luôn nhớ thương. Luôn có những ngày đẹp trời đi ngang qua cuộc đời trong những năm tháng thanh xuân vội vã ấy”.

14. Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3, lên đại học lại là những người mình nhớ nhất.

15. Hóa ra ảnh tốt nghiệp lại là bức ảnh duy nhất chụp chung của tớ và cậu.

16. Kể từ ngày ấy trên áo cậu không còn mùi nắng.

17. Giữa trưa hè nắng, rèm che xanh xanh, quạt tròn trên mái, và cậu đang say ngủ ngay trước bàn tớ ngồi.

18. Tiếng chuông vào giờ, tan lớp. Tiếng cô giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ. Tiếng chúng bạn tíu tít. Tiếng ăn vụng trong giờ. Tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân.

19. Hai người bạn tưởng chừng như hình với bóng, tốt nghiệp rồi cứ tự nhiên xa nhau, mối quan hệ cứ nhạt dần, nhạt dần, không thân cũng chẳng lạ.

20. Lúc nào cũng thầm mến, chẳng dám tỏ tình, được một lần chủ động tỏ tình, lại bị từ chối, cuối cùng hẹn hò với một người mình chẳng có mấy tình cảm, để rồi sau lại chia tay. Tiếc nuối nhất là khi ấy không thoải mái mà yêu một lần.

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh nổi tiếng

Những câu nói hay về tình bạn hay những câu châm ngôn về tình bạn bằng tiếng Anh nổi tiếng mà mỗi chúng ta cần ghi nhớ để xây dựng và tìm kiếm cho mình những tình bạn đó. Những câu nói hay về tình bạn bằng Tiếng Anh của những người nổi tiếng, của những người từng trải vô cùng ý nghĩa.

21. It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers.

Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.

Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.

23. Friendship… is not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.

Tình bạn … không phải là cái gì đó bạn học được ở trường học. Thế nhưng nếu bạn không biết được ý nghĩa của nó thì thực sự bạn không học được gì cả.

24. Love is the only force capable of transforming an enemy into friend.

Tình yêu là một thế lực duy nhất có thể biến kẻ thù thành tình bạn.

25. Friends show their love in times of trouble, not in happiness.

Bạn bè thể hiện tình cảm của họ trong lúc khó khăn và không hạnh phúc

26. Two persons cannot long be friends if they cannot forgive each other’s little failings.

Hai người không thể trở thành bạn lâu dài nếu như họ không thể tha thứ cho những thiếu sót nhỏ của nhau.

27. Count your age by friends, not years Count your life by smiles, not tears. – John Lennon

Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

28. To the world you may be just one person, but to one person you may be the world.

Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới.

29. Don’t walk in front of me; I may not follow. Don’t walk behind me; I may not lead. Just walk beside me and be my friend. Albert Camus

Đừng đi trước tôi; tôi có thể sẽ không theo. Đừng đi sau tôi; tôi có thể sẽ không dẫn lối. Hãy đi bên cạnh và trở thành bạn của tôi.

30. Cherish the time you have, and the memories you share… being friends with someone is not an opportunity but a sweet responsibility.

Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung… làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.

Những câu nói hay về tình bạn đểu, tình bạn xấu

31. Không phải cứ thân nhau là bạn

Ở đời còn rất nhiều đứa khốn nạn gắn nhãn bạn thân

32. Chơi với bạn hết lòng – Bạn chơi lại hết hồng

33. Người xấu thì nhiều – Người biết điều thì ít

Nếu bạn muốn đối mặt – Mình sẵn sàng đối diện

Nếu bạn muồn đê tiện – Mình sẵn sàng thể hiện

Bạn nhớ là: Tiền rách thì vẫn còn giá trị

Nhân cách rách thì chỉ là đồ bỏ đi !!!

34. Lúc ăn chơi sao không gọi bạn?

Lúc hoạn nạn cứ gọi bạn ơi …

Lúc ăn chơi ở đâu cũng thấy bạn

Lúc hoạn nạn gọi bạn chẳng thấy đâu

35. Cha mẹ khó nhọc nuôi ta lớn ..

Bạn bè chơi “xấu” khiến ta khôn.

36. Đừng bao giờ quan tâm đến những người nói xấu sau lưng bạn

Bởi vì vị trí của họ là ở đó … mãi mãi sau lưng bạn mà thôi.

37. Bạn bè ít thôi vừa đủ dùng

Chứ đừng để cả thùng,

Rồi lâm vào đường cùng

Phút cuối cùng nó mới đi cúng

38. Tao chia bạn bè thành 3 loại : – ..thân thiết , xã giao và không là gì cả… – Bạn thân thiết thì chẳq tiếc gì cả… – Từ vật chất đến lòng tin…. – Bạn xã giao thì dựa trên hai chữ “Sòng phẳng” mà “Duy trì”.. – Loại còn lại cho vào thùng rác…đừng hỏi tại sao tao ác nha…. * Đừg nói Tao Chảnh…Chỉ là Tao khôg Rảnh để chơi với Chó thôi.

40. Ừ.! thì mày to… Mày có quyền làm mưa làm gió… Vì thế việc tiến hóa thành C.Hó cũng không có gì là khó!!!… Hạ màn đi…”CỜ HÓ” ạ! Diễn nhiều thành lố ấy.

Rồi lâm vào đường cùng

Nếu Tâm Còn Chưa Thiện, Phong Thủy Vô Ích

Nói về phong thủy, người xưa có câu rằng: ” Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích.” Phong thủy thực sự có thể khởi tác dụng đối với sức khỏe và may mắn cho con người. Tuy nhiên, phong thủy không thể là nguyên nhân mang đến thành công hay sức khỏe, bởi nó không vượt khỏi lý phổ quát hơn của vũ trụ và nhân sinh: thiện tâm thực sự mới mang lại phúc báo, cải thiện vận mệnh và hoàn cảnh của bạn.

1. Phong thủy vô ích trước thiện tâm

Xưa kia, có một vị thầy phong thủy, chuyên giúp người khác lựa chọn mảnh đất tốt để ở. Quan điểm của ông ta là căn nhà nằm trên một mảnh đất tốt có thể thay đổi vận mệnh gia chủ theo hướng tốt hơn. Một ngày nọ, ông ta đã đi bộ một chặng đường dài và cảm thấy rất khát, muốn nghỉ ngơi. Gặp lúc bên đường có một ngôi nhà nhỏ, ông bèn dừng lại nghỉ chân và xin một ít nước mát.

Thấy người khách lạ mệt đứt hơi, mồ hôi lăn dài trên mặt, bà chủ nhà bèn bảo: ” Xin hãy đợi một lát, tôi sẽ mang cho ông chút nước.” Nói rồi bà chạy vào nhà trong. Vị thầy phong thủy chờ đợi mãi, nhưng đã một lúc lâu rồi mà người phụ nữ vẫn chưa đi ra. Ông băn khoăn không biết chuyện gì xảy ra.

Khi người phụ nữ quay lại, bà đi rất chậm, mang theo một bát nước lớn. Khi ông thầy phong thủy định giơ tay lên để đón lấy bát nước, thì người phụ nữ thụt lùi lại và nói: ” Đợi một chút đã.” Nói rồi bà để bát sang một bên và chạy vào một lần nữa. Lần này bà quay lại với một nắm ngũ cốc. Bà bỏ ngũ cốc vào nước và đưa ông cái bát, nói: ” Xin uống chậm thôi, chậm thôi.”

Vị thầy phong thủy bực mình nghĩ: ” Thật là một người đàn bà xấu tính. Mình đang khát và chỉ muốn uống một bát nước thôi, vậy mà bà ta cứ lần chần mãi. Khi mang cho mình rồi thì bà ta lại còn bỏ ngũ cốc vào nước để làm mình khó uống.”

Uống nước nghỉ ngơi xong xuôi, ông thầy phong thủy bực bội đi ra ngoài, và chợt nhìn thấy một mảnh đất xấu. Mảnh đất này hẳn là sẽ đem xui xẻo đến cho người nào sống trên đó. Thế là ông ta chợt nảy ra một ý định. Ông thầy phong thủy vội vã quay vào nhà và bảo với người phụ nữ: ” Tôi vừa thấy một mảnh đất rất tốt. Nó sẽ đem lại nhiều may mắn cho bà. Để thể hiện lòng biết ơn của tôi đối với bát nước bà vừa cho, tôi sẽ chỉ nó cho bà.” Rồi ông ta cùng người phụ nữ ra cửa, chỉ vào mảnh đất xấu nói: ” Bà nên xây nhà ở trên đó. Nó sẽ đem lại may mắn cho bà.” Người phụ nữ trả lời một cách đầy biết ơn: ” Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà mới, cảm ơn vì đã chỉ cho tôi; chúng tôi sẽ xây nhà của mình trên đó.”

Mười năm sau, ông thầy phong thủy quay lại. Tuy nhiên, ông ta đã ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ đang sống sung túc với một sân sau đầy các loại gia súc. Ông nhìn xung quanh một cách cẩn thận và đảm bảo chắc chắn rằng đó chính là mảnh đất xấu. Đáng lẽ nó phải đem lại vận rủi cho người chủ chứ? Tại sao mảnh đất lại đem đến may mắn cho người phụ nữ đó vậy?

Khi người phụ nữ nọ nhận ra vị thầy phong thủy ngày nào, bà rất vui mừng. Bà vội vã chạy đến trước mặt ông và nói trong hân hoan: ” Cảm ơn ông đã chỉ cho tôi mảnh đất này! Từ khi chúng tôi xây nhà trên đó, vận may đã đến với chúng tôi. “

Với một ánh mắt xấu hổ và tâm trí rối bời, vị thầy phong thủy nói: ” Không phải. Tôi rất tiếc phải nói điều này… Thật ra tôi nghĩ rằng mảnh đất này sẽ đem xui xẻo đến cho bà. Khi tôi chỉ nó cho bà, điều tôi thật sự muốn làm là trừng phạt bà vì bà đã đối xử tệ với tôi.”

Người phụ nữ rất ngạc nhiên khi nghe ông ta nói. Bà hỏi: ” Tôi đối xử tệ với ông như thế nào?.” Thầy phong thủy nói: ” Bà lấy nước cho tôi rất lâu và lưỡng lự khi đưa nó cho tôi. Bà lại còn bỏ cả ngũ cốc vào nước.”

Người phụ nữ giải thích: ” Ồ, tôi xin lỗi. Tôi không có ý đối xử tệ với ông đâu. Khi tôi thấy ông nóng và khát như vậy, tôi nhớ đến một câu nói: ‘Đừng để người đang khát khô họng uống nước lạnh vội vã’. Vì vậy tôi cho một nắm ngũ cốc vào để làm ông uống chậm lại.”

Khi nghe những lời này, vị thầy phong thủy lặng người nhận ra người phụ nữ này có một trái tim nhân hậu. Vì bà có tâm nghĩ tới người khác, nên bà luôn được Trời Phật phù hộ và bảo vệ. Rõ ràng là số phận của một con người với đạo đức cao như vậy sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng bởi ý định xấu của vị thầy phong thủy hay sự xui xẻo của mảnh đất xấu.

2. Vậy thế nào là phong thủy chân chính?

Khi nói đến phong thủy đa số chúng ta luôn nghĩ đến những điều hay những định nghĩa mà những cuốn sách bán trên thị trường, các thầy phong thủy cũng căn cứ vào một số định nghĩa và những đúc kết của những người xưa, đọc một số cuốn sách nghiên cứu và căn cứ vào đó mà có thể xem phong thủy nhà, đất, hướng…

Nhưng quan niệm người xưa về thầy phong thủy hoàn toàn khác. Thầy phong thủy bắt buộc phải được chân truyền của một vị Sư phụ, phải đạt được năng lực câu thông với trời đất, ngoài ra còn phải có khả năng quan sát hình thế của trời đất. Trong kinh thơ Đại Nhã Lưu Công có nói về ” Trắc cương“, ” Giáng nguyên“, ” Thệ thủy“, ” Quan kinh” đều liên hệ phong thủy với văn hóa tuy luyện cổ xưa. Theo đó, một vị thầy phong thủy chân chính không chỉ là một người có năng lực, biết trọng đức, hành thiện thông thường, mà còn phải thực sự tuân theo theo một môn pháp tu luyện của Đạo gia, tu tâm, dưỡng tính, phản bổn quy chân, trở về với chân Đạo. Đó cũng là lý do tại sao người xưa còn gọi các vị thầy phong thủy chân chính là ” Địa tiên.”

Từ xưa đến nay, cũng có rất nhiều người tự xưng là thầy phong thủy, nhưng thực chất chỉ là cóp nhặt một chút kiến thức bề ngoài, kết hợp với một số kỹ năng tiểu thuật, tuân theo một số sách vở, rồi treo biển phong thủy nhằm mục đích kiếm tiền. Hành vi mưu sinh đó khác biệt rất xa so với phong thủy chân chính. Những thuật sĩ này chủ yếu là xem cho dân thường về địa thế, đất đai, thời hạn. Mặc dù như vậy, họ cũng có tác dụng nhất định đối với việc truyền bá đạo lý tích đức hành thiện, để lại phúc cho con cháu, sống hòa hợp với đất trời, v.v.

Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại tôn sùng vật chất đã khiến phong thủy chỉ còn lại cái vỏ bề ngoài. Người biết đến phong thủy căn bản cũng chỉ dựa vào một vài cuốn sách, rồi lại tự mình tìm tòi, xây dựng nên một bộ lý thuyết của bản thân. Khi họ làm phong thủy thì bỏ qua tâm tính của gia chủ. Người cầu cạnh họ cũng không chú trọng tu thân tích đức. Giá trị chân chính của phong thủy đã hoàn toàn bị quên lãng. Nếu phong thủy gắn liền với Đạo gia, thì nó cũng không thể vượt thoát khỏi những nguyên lý phổ quát của văn hóa tu luyện – tu tâm, tích đức, hành thiện.

Thực ra, người đi xem phong thủy ngày nay cũng chỉ có một mục đích là cải biến số mệnh bản thân mình, không cầu danh lợi thì cũng cầu được bình an. Tuy nhiên, số mệnh đâu phải là điều mà người ta có thể cải biến bằng những phương thức bên ngoài. Không tu thân tích đức thì có thể có được phúc thọ hay không? Cứ mãi làm việc xấu thì có thể nhận lại hai chữ bình an hay không? Nếu làm như vậy thì khác gì là ” cướp đoạt ” phúc đức của trời đất? Thật sự làm được thì cũng chỉ là mang họa vào thân mà thôi, hậu quả trong tương lai còn khủng khiếp hơn rất nhiều sung sướng nhất thời ở hiện tại.

Chính vì thế, trong ” Cách ngôn thập vô ích” của mình, Lâm Tắc Từ mới có câu: ” Tâm còn chưa thiện, phong thủy vô ích.” Thiện niệm mới là phong thủy chân chính cho cuộc đời bạn.

(Còn tiếp)

Quang Minh tổng hợp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Lời Khuyên Thiết Kế Chữ Ký Email Vô Cùng Hữu Ích ! trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!