Xu Hướng 3/2023 # 16 Câu Nói ‘Không Cười Không Ăn Tiền’ Trong ‘Gặp Nhau Cuối Năm’ Tối 30 Tết # Top 8 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 16 Câu Nói ‘Không Cười Không Ăn Tiền’ Trong ‘Gặp Nhau Cuối Năm’ Tối 30 Tết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết 16 Câu Nói ‘Không Cười Không Ăn Tiền’ Trong ‘Gặp Nhau Cuối Năm’ Tối 30 Tết được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đêm 30 Tết năm nay, chương trình Táo quân đã chính thức dừng phát sóng và thay vào đó là Xuân Canh Tý 2020. Với format chương trình ‘mới đét đẹt’ và quy tụ dàn nghệ sĩ hài đình đám của miền Bắc, Gặp nhau cuối năm đã đem đến cho khán giả những phút giây thư giãn trước thời khắc năm mới sắp sang.

Dàn nghệ sĩ trong chương trình Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020

Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 kể câu chuyện của Làng Vũ Đại thời hội nhập với mong muốn phát triển du lịch để làm kinh tế, thay đổi diện mạo con người, làng quê. Người làng là những nhân vật quen thuộc bước ra từ các tác phẩm văn học, sân khấu như Lão Hạc (Quốc Khánh), Thị Màu (Vân Dung), Thị Nở, Chí Phèo (NSND Tự Long), Xuân tóc đỏ (Xuân Bắc), Bà Phó Đoan (Thanh Thanh Hiền), Mõ (Quang Thắng), Ông hoàng truyền thông – Ngàn like vê lốc (NSƯT Chí Trung),…

Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020 đã xuất hiện những câu nói ấn tượng giúp cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn và khán giả thì ‘không cười không ăn tiền’.

Trailer ‘Gặp nhau cuối năm xuân Canh Tý 2020’

Trong chương trình, Quang Thắng vào vai Mõ làng, người suốt ngày đi ‘rêu rao’ các thông tin trong làng. Bắt gặp một cậu bé đang chơi với nghé, Mõ làng đã trò chuyện mấy câu với cậu này, còn so bì xem mặt ai ‘trông ngố hơn’.

‘Thời tiết ẩm thế này, lại bụi mịn bay ở trên cao, nó ra cổng làng hướng mặt về thành phố mà hít nhá, bảo đảm nó không chết em không làm người’.

Câu nói này xuất hiện sau phân cảnh đó, khi biết không ‘cãi tay đôi’ với cậu bé này được, Mõ làng đã nói chỉ cần cậu tới đầu làng, hướng mặt về thành phố và hít thở 20 phút thì sẽ được cho 2 thùng hoa quả.

Thấy ‘việc nhẹ lương cao’, cậu này đi ngay tắp lự mà không biết vừa rời đi đã bị Mõ làng ‘đá xéo’ như thế.

Câu nói ‘cà khịa’ xuất hiện ngay đầu tiên là của nhân vật Mõ do NSƯT Quang Thắng đảm nhận.

Tiếp tục xuất hiện trong chương trình là ‘Thị Màu’ Vân Dung, ‘Nô’ Tự Long, ‘Chí Phèo’ Xuân Hinh. Tự nhận mình là ca sĩ Nô Phúc Thọ, Nô bị Chí Phèo ‘cà khịa không trượt phát nào’ vì quá ‘flop’: ‘Ca sĩ gì có tuổi mà chả thấy có tên. Ca sĩ gì tuổi thì lên mà tên thì đi xuống’.

Cả làng cùng làm dịch vụ homestay nhưng lại chẳng mấy khi có khách, thế nên người dân đã họp bàn để tìm ra phương án ‘cứu làng’. Sau khi bàn đi tính lại, Nô quyết định khơi dậy bản tính ác trong con người Chí Phèo với công việc khá ‘quen tay’:

Bàn luận mãi không ra phương án, Mõ làng đã mời Ông hoàng truyền thông – Ngàn like vê lốc (NSƯT Chí Trung) tới để chỉ cách cho dân làng phát triển. Bước thứ nhất mà làng này cần trước khi muốn thành công đó chính là nguyên tắc ‘tiền đâu là đầu tiên’.

‘Anh là người có kinh nghiệm cướp giết hiếp đầy đủ nhất làng này, kinh nghiệm ấy anh cần phải thi triển, cần phải giúp làng. Anh cứ nghe em tối nay em sẽ thưởng cho anh một con phóng chất lượng. Anh cứ ngồi đầu làng gặp con nào đi qua giết ngay luôn, giết chết ngay’.

Ngay sau khi có được tiền, thì phương án mà truyền thông hướng đến nhanh nhất đó chính là quy tắc ‘ba chữ S’: Sốc, Sex và Sến.

Ông hoàng truyền thông còn cho giải thích đủ đầy về ba nguyên tắc này và đặt ra những ví dụ: nước giếng làng chuyển sang màu đỏ rực, Thị Màu bị 5 thanh niên cưỡng bức và Nô vác dao đi tìm nhưng bị dính ‘lời nguyên cây đa’ và chết tức tưởi kéo theo cái chết u ám của làng.

Sau khi Ngàn like vê lốc nói sex còn có nghĩa là sexy, Thị Màu đã nhanh chóng tự ứng cử ‘năng lực đặt biệt’ của chính mình: ‘Em có kỹ năng sinh con ngoài giá thú ạ!’.

Một ví dụ cụ thể nhất về phương án truyền thông đã được Ngàn like vê lốc đưa ra, câu chuyện này đã khiến cho Chí Phèo ‘hốt cả hền’ một phen vì đã từng tin rằng nó là sự thật.

Ngàn like vê lốc: Ôi giời cụ ơi, để cho thật sốc thì cụ làm một cái bả chó siêu to khổng lồ.

Câu nói trên xuất hiện khi ‘Ngàn like vê lốc’ biết được câu chuyện của cụ Hạc và muốn diễn lại cảnh quay ‘ăn bả chó’ để thu hút sự chú ý của truyền thông. Hay ho đâu chưa thấy nhưng trước hết là ‘cộng đồng mạng nó bốc phốt ngay’.

Nhưng kết quả là bị Chí Phèo ‘chửi cho chạy té khói’.

Sau khi Ông hoàng truyền thông rời đi, cụ Hạc đã để cho Chí đi cùng Mõ đi thu tiền thuế trong làng. Thời buổi nay, Chí đã lương thiện, trò đánh nhau trở nên xưa cũ quá rồi. Giờ đây cứ phải ‘Để Chí chửi cho mà nghe’: ‘Tôi làm gì có muốn chửi ai, tôi còn sợ tôi đang hiền quá đây này!’.

Cụ Hạc: Làm to thế thì ai ăn? Ngàn like vê lốc: Cộng đồng mạng nó bốc phốt ngay ấy mà, cụ có phải ăn đâu mà lo.

Ché Phèo và Mõ làng rời đi, Xuân Tóc Đỏ (Xuân Bắc) xuất hiện với hình ảnh ‘đỏ từ đầu đến chân’. Tự nhận mình là người lịch sự, Xuân ngay lập tức bị Nô ‘cà khịa không trược phát nào’.

‘Cà khịa’ Chí chắc hẳn là niềm vui của Nô. Biết bà Phó Đoan (Thanh Thanh Hiền), một người phụ nữ lớn tuổi là vợ Xuân, Nô đã nhanh chóng ‘khai báo’ với cụ Hạc:

Bà Phó Đoan xuất hiện cùng chồng trẻ Xuân Tóc Đỏ với mục đích muốn đầu tư cho làng Vũ Đại. Câu nói sau xuất hiện khi bà nhìn thấy quá nhiều vàng mà không ai nhìn ra: ‘Tại vì làng mình nghèo không đúng cách, nghèo là phải nghèo đúng cách và nghèo hay ho hơn’.

‘Ngày xưa ở làng mình, thằng Xuân tóc đỏ mất lịch sự nhất. Khi nó đi công tác thì con thấy ra ngoài bao nhiêu năm nó ra mà nó chẳng lịch sự hơn chút nào nên bây giờ nó quay về làng nó học lại lịch sự ấy cụ ạ’.

Muốn đổi mới làng, bắt buộc phải phá bỏ cây đa và cổng làng. Từng người trong lòng Vũ Đại đã thử tận tay dùng búa đập, nhưng lại bị quá nhiều kỷ niệm gắn liền với làng níu giữ.

Cuối cùng, Xuân tóc đỏ quyết định không làm homestay ở làng Vũ Đại nữa mà có thể sẽ đầu tư sang một mô hình mới, một mô hình mà những kiến trúc và kỷ niệm tuổi thơ không bị phá rỡ và mãi mãi biến mất.

Nô: Thành công nhất của nó chính là trong suốt những năm tháng bôn ba ở ngoài xã hội, nó học được làm phi công. Ngày xưa nó lái 21, bây giờ nó chơi cả quả B52 Cụ Hạc: B52 à? Xin chào pháo đài bay. ‘Lũy tre thấp thoáng đằng xa, mấy mươi bước nữa là qua cổng làng. Bỗng nghe trong lòng xốn xang, quê hương 2 chữ nặng mang cả đời’.

16 Câu Nói Nổi Tiếng Về Giày

1. ‘Chân tôi vẫn đang trên mặt đất, và tôi chỉ đang đi những đôi giày tốt hơn.’ – Oprah Winfrey

2. ‘Hãy mang những giấc mơ của bạn lên đôi chân để dẫn lối giấc mơ đó thành hiện thực.’ – Roger Vivier

3. ‘Hãy đưa một đôi giầy phù hợp cho cô gái, và cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới này.’ – Marilyn Monroe

4. ‘Bạn sẽ khó có nhiều thời gian để chăm chút cho sự lựa chọn giầy dép. Có quá nhiều phụ nữ nghĩ rằng giầy dép không quan trọng, nhưng toàn bộ sự tinh tế của phụ nữ toát ra chính từ đôi chân.’ – Christian Dior

5.’Một người phụ phữ với đôi giày tốt thì không bao giờ xấu.’ – Coco Chanel

6. . ‘Tôi dành phần lớn thời gian của mình khoác lên những thứ bất tiện, vì vậy tôi chỉ nghĩ đến những đôi giầy thể thao.’ – Cara Delevingne

7. ‘Tôi không thể tập trung được trên mặt phẳng.’ – Victoria Beckham

8. ‘Tôi không có ba ngàn đôi giầy, tôi chỉ có một ngàn sáu chục đôi thôi.’ – Imelda Marcos

9. ‘Một đôi giầy có thể thay đổi cuộc đời bạn.’ – Cinderella

11. ‘Tôi thấy một đôi giầy tôi thích và tôi mua nó mà không cần biết là nó có vừa chân mình không.’ – Keira Knightley

12. ‘Cuồng giầy dép thật sự rất tuyệt – bạn có nhiều tự do hơn, bạn có thể phóng đại mọi thứ mà không lo lắng gì. Nhưng nếu sự cuồng đó lộ rõ trên nét mặt bạn thì thật sự là không bình thường.’ – Miuccia Prada

13. ‘Tôi thật sự rất thích Cinderella. Cô ấy có những nguyên tắc riêng trong công việc. Và cô ấy yêu thích giầy. Câu chuyện thần tiên rốt cuộc cũng chỉ xoay quanh đôi giầy.’ – Amy Adams

14. ‘Làm sao bạn có thể sống một cuộc sống thượng đỉnh nếu bạn không mang giầy cao gót?’ – Sonia Rykiel

15.’Khi còn nhỏ tôi tập múa trên những đôi cao gót. Khi gia nhập Destiny’s Child lúc 13 tuổi, chúng tôi được yêu cầu mang giầy cao gót dù không dễ để đi lại. Chúng tôi không thể giữ cho đầu gối thẳng được, nhưng chúng tôi đã luyện tập rất nhiều.’ – Beyoncé

16. ‘Tôi ghét ai nhìn vào những đôi giầy của tôi và nói ‘Trời ơi! Nhìn chúng thật thoải mái!’ – Christian Louboutin

16 Câu Nói Hay Của Sylvester Stallone Giúp Bạn Mạnh Mẽ

1. “Bạn, tôi, hoặc bất kỳ ai đều sẽ phải ăn đòn trong cuộc sống. Nhưng việc bị đánh đau như thế nào không phải vấn đề. Quan trọng là cách bạn đỡ đòn và tiếp tục tiến lên phía trước.”

2. “Hãy cân nhắc về nguồn gốc…đừng trở thành thằng ngốc bằng cách lắng nghe một thằng ngốc khác.”

3. “Tinh thần của bạn sẽ quyết định bạn là kẻ chiến thắng hay thua cuộc.”

4. “Nỗi sợ hãi là nhiên liệu mà chúng ta dùng để vượt qua những khó khăn. Nếu tôi không cảm thấy sợ, tôi sẽ không làm việc chăm chỉ.”

5. “Hãy nhớ rằng tâm trí của bạn là loại cơ bắp tốt nhất. Cánh tay to có thể di chuyển những tảng đá, nhưng từ ngữ lớn có thể dịch chuyển cả một ngọn núi. Rèn luyện bộ não để thành công.”

6. “Sẽ rất tốt khi có thể truyền lại cho ai đó những thành công, những thất bại và kiến thức mà ta có. Để giúp ai đó, tránh xa những ngọn lửa, nỗi đau và sự lo lắng sẽ là điều tuyệt vời.”

7. “Thành công thường là đỉnh cao của việc kiểm soát thất bại.”

8. “Tiến lên thêm một hiệp nữa, khi bạn không nghĩ rằng bạn có tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của mình.”

9. “Tôi có một sự kỳ vọng lớn cho tương lai, bởi vì quá khứ được đánh giá quá cao.”

10. “Nếu bạn nhìn lại cuộc sống, tôi cá là bạn sẽ hối hận vì 80% hành động của mình. Nhưng cuộc sống thì bao gồm cả những sai lầm.”

11. “Một lần trong đời, trong một khoảnh khắc trần thế, người ta phải giành lấy sự bất tử. Nếu không, người đó đã không tồn tại.”

12. “Tôi chấm dứt việc suy nghĩ theo cách của người khác cách đây đã rất lâu. Bạn phải nghĩ theo cách của bạn.”

13. “Mỗi lần tôi thất bại, mọi người đều để tôi ngủ quên. Nhưng tôi luôn quay lại.”

14. “Tôi không phải người giàu có nhất, thông minh nhất hoặc tài năng nhất thế giới. Nhưng tôi thành công vì luôn giữ vững bản thân ở trạng thái tiến lên, tiến lên và chỉ có tiến lên.”

15. “Mỗi nhà vô địch đều đã từng là một ứng cử viên bị chối bỏ.”

16. “Tôi tin rằng bất kỳ thành công nào trong cuộc sống đều được thực hiện bằng cách đi vào một khu vực với sự lạc quan mù quáng và giận dữ.”

16 Câu Nói Hay Nhất Trong Tác Phẩm Của Đạo Diễn Shinkai Makoto

Những tác phẩm của tác giả Shinkai Makoto luôn giàu triết lý sống, bồi đắp thêm vẻ đẹp tâm hồn cho người đọc, người xem. Ông luôn mang đến cho người xem những góc nhìn cuộc sống một cách mới mẻ và đầy màu sắc qua những tuyệt phẩm của mình.

Mỗi tác phẩm của Shinkai Makoto đều chứa đựng rất nhiều triết lý qua những câu nói của nhân vật. Hôm nay, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn “Những câu nói hay nhất trong tác phẩm của Shinkai Makoto “. Bạn đã sẵn sàng khám phá cùng mình chưa?

Vài nét về Shinkai Makoto

Shinkai Makoto (新海誠), có tên thật là Nītsu Makoto. Ông là một nhà làm phim, tiểu thuyết gia, đạo diễn người Nhật Bản. Biệt danh nổi tiếng của ông là phù thủy của những nỗi buồn.

Trang web Anime Advocates đã so sánh ông như là “Miyazaki mới” (“New Miyazaki”) của Nhật Bản, tuy nhiên ông cho rằng đó sự đánh giá quá cao về mình (quá khiêm tốn đúng không?^^). Một sự thật thú vị nho nhỏ là tiểu hành tinh 55222 Makotoshinkai được đặt theo tên của ông.

(Miyazaki ở đây là chỉ Miyazaki Hayao, là nhà làm phim hoạt hình rất nổi tiếng và là người đồng sáng lập xưởng phim hoạt hình Studio Ghibli. Ông được ca ngợi là một trong những nhà làm phim vĩ đại nhất thế giới.)

Những bộ phim của ông thường có mang một đặc trưng đó là “những màu sắc của nỗi buồn”. Đó cũng là lý do tại sao ông có biệt danh như đã nói trên.

Các tác phẩm nổi bật nhất của ông phải kể đến: Your Name, 5 Centimeters per Second, Bên kia mây trời, là nơi hẹn ước…Trong đó, “Your Name” – anime ăn khách nhất mọi thời đại, được công chiếu vào năm 2016 đã khiến tên tuổi của ông được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Những hình ảnh trong phim của Shinkai Makoto thường vô cùng sống động và đẹp mắt, người xem như bước vào một thế giới siêu thực khi xem những bộ phim của ông.

Những câu nói hay nhất trong “Your name”

Tóm tắt nội dung “Your name” (Tên bạn là gì?): Bộ phim là hành trình gặp gỡ, chia tay và tìm lại của hai nhân vật chính “chàng trai thành thị” Tachibana Taki và “cô gái nông thôn” Miyamizu Mitsuha. Nhân duyên trong cuộc đời của mỗi con người vô cùng kỳ diệu, nó rất chân thật mà lại cũng thật mơ hồ.

Mitsuha và Taki đã bằng một cách nào đó hoán đổi thân xác cho nhau, trong quá trình sống trong thân thể người kia, họ đã nhận ra đối phương chính là định mệnh của mình. Tuy nhiên, ngay khi họ nhận ra điều đó thì việc tráo đổi bị chấm dứt. Hành trình để Taki đi tìm Mitsuha vô cùng khó khăn và gian nan, bởi cậu không biết nhà cô ở đâu, chỉ có thể dựa vào tài năng hội họa của mình để họa lại khung cảnh tuyệt vời nơi Mitsuha sống.

Qua bao gian nan, và bằng cả những phép màu họ đã gặp nhau nhưng lại chia xa và không thể nhớ nổi tên của người kia. Cuối cùng, nhiều năm sau nhân duyên đã khiến họgặp lại nhau ở Tokyo là nói với nhau câu đầu tiên: “Tên cậu là gì?”

Những câu nói hay trong phim:

“Tôi không có ế. Chỉ là tôi chưa muốn có người yêu thôi”

“Dây bện mà chúng ta làm ra là nghệ thuật của thần linh và đại diện cho thời gian trôi đi. Chúng tụ họp và tạo nên hình thái. Chúng xoắn vào nhau và liên kết lại. Đôi khi chúng bị nới lỏng, rồi lại liên kết lại với nhau”

“Chỉ cần lướt qua nhau, chúng ta sẽ nhận ra người còn lại”

Những câu nói hay nhất trong “5 Centimeters per Second”

Tóm tắt nội dung “5 Centimeters per Second” (Năm centimet trên giây): Cốt truyện xoay quanh mối quan hệ của một cậu bé tên Tōno Takaki với một cô gái là bạn từ khi còn đi học. Thời gian diễn ra câu chuyện của Takaki vào khoảng những năm 1990 cho đến hiện tại. Mặc dù vậy, luôn có một khoảng cách tồn tại giữa hai nhân vật và họ thường chỉ liên lạc với nhau từ xa qua thư hay điện thoại.

Shinohara Akari và Touno Takaki học chung tiểu học, họ là những người bạn vô cùng thân thiết, thậm chí thân hơn cả “một người bạn”. Sau khi tốt nghiệp Akari đã chuyển đi cùng gia đình đến nơi khác. Takaki cũng phải chuyển đi, và nếu như vậy khoảng cách giữa họ lại càng xa thêm, vượt qua nhiều trắc trở họ gặp nhau và chia xa với nụ hôn tạm biệt.

Sau khi lên Cao trung Takaki vẫn luôn nhớ về Akari, cậu soạn những tin nhắn mà chẳng bao giờ gửi đi. Một cô gái tên Sumida Kanae đã luôn nhìn về phía Takaki, nhưng không thể nói gì, cô đành giữ im lặng vì quá nhút nhát.

Sau khi trưởng thành, Takaki vẫn luôn nhớ về Akari, dù họ chẳng bao giờ liên lạc. Takaki và Akari đã nhớ về những kỉ niệm, những cảm xúc dành cho nhau, nhưng họ không thể gặp để nói với người kia. Khi đang đi trên đường, vô tình hai người lướt qua nhau, nhưng không thể nhìn thấy khi quay vì xe lửa đã chắn ngang. Xe lửa băng qua, không còn bóng hình của người con gái kia bên đường, Takaki tự nhủ dường như đã đến lúc “đắp mộ cuộc tình” và bước về phía trước.

Những câu nói hay trong phim:

“Nếu vận tốc của hoa anh đào không phải là 5cm/s thì có lẽ nó sẽ không đẹp như thế. Và nếu khoảng cách giữa tôi và em là 5cm, thì có lẽ chỉ cần một bước để đến với em chứ không phải là cả một đời người. Hoa anh đào vẫn rơi Và tôi đã nắm trượt nó.”

“Đời mỗi người sẽ gặp khoảng 29,2 triệu người, xác suất để hai người yêu nhau là 0,000049. Cho nên, anh không yêu em, em không trách anh.”

“5cm/s không chỉ là vận tốc của những cánh anh đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình yêu.”

“Có những người ghét chờ đợi không phải vì họ tiếc thời gian bỏ ra. Mà bởi vì họ ghét cảm giác bị động, cảm giác lệ thuộc vào một điều gì đó hay một ai đó khác.”

“Chờ đợi có lẽ là việc khó khăn nhất trên đời, nhưng vẫn có nhiều người can tâm như thế, bất luận kết quả có thế nào đi nữa.”

Những câu nói hay nhất trong “The Garden of Words”

Tóm tắt nội dung “The Garden of Words” (Khu vườn ngôn từ): Đây là một bộ phim đầu tiên mà đạo diễn Shinkai Makoto làm về tình yêu theo đúng nghĩa nguyên thủy của tình yêu trong tiếng Nhật. Tình yêu tác giả kể trong những cảnh phim là “孤悲”- tức là nỗi buồn một mình. Những cảm xúc trong trẻo như bầu trời sau cơn mưa cùng khung cảnh lộng lẫy làm nên sự tuyệt vời trong từng thước phim

Akizuki Takao trong một lần trốn học đã gặp một người phụ nữ tên Yukino Yukari ở một công viên nhỏ, họ ngồi cùng dưới một mái che, Takao vẽ những đôi giày, còn Yukari uống bia gặm nhấm nỗi buồn. Một thời gian sau, hai người gặp lại nhau tại trường và Takao biết được Yukari chính là giáo viên ở trường mình.

Rất nhiều chuyện xảy ra sau đó, lần cuối họ gặp nhau Yukari đã nói cho Takao biết khi lần đầu tiên gặp cậu vào trời mưa ấy, chính cậu đã cứu cô ra khỏi nỗi buồn một mình.

Nhiều năm qua đi, Takao trở thành một thợ đóng giày lành nghề còn Yukari vẫn là một giáo viên dạy văn, cầm trên tay đôi giày dành cho Yukari, Takao tự hứa sẽ đi để tìm bằng được cô.

Những câu nói hay trong phim:

“Cậu chỉ hiểu nỗi mỗi một điều đơn giản.

Cậu muốn làm một đôi giày dành tặng cho người ấy.

Và một điều nữa, nghe chừng ngốc nghếch nếu nói ra thành lời, đó là cậu đang yêu.

Phía bên kia màn mưa và tán lá phong xanh mướt, người phụ nữ thậm chí cậu còn chẳng biết tên đang mỉm cười nhẹ nhàng vẫy tay. Trông cô như bí mật lớn nhất trên thế gian này.”

“Cơn mưa âm thầm ngoài kia dạy cho tôi về một ngày tôi chưa biết, cũng chẳng hề mong đợi.”

“Ầm ì sấm dội

cuồn cuộn mây trôi

Mưa rơi chăng tá?

để ta

lưu người…​”

“Dẫu sấm không vang dội

dù mưa

chẳng tuôn rơi…

Chỉ cần em mong muốn

thì ta sẽ chẳng rời​”

“Chúng ta đã gặp nhau, để mỗi người chúng ta cùng đi về phía trước”

*Hai bài thơ thuộc Vạn diệp tập quyển 11, bài 2513 và quyển 11, bài 2514 được tác giả sử dụng trong phim

Những câu nói hay nhất trong “Children who Chase Lost Voices from Deep Below”

Tóm tắt nội dung “Children who Chase Lost Voices from Deep Below” (Những đứa trẻ đuổi theo tinh tú): Phim kể về một chuyến phiêu lưu sống động của một cô bé tên Watase Asuna để nói lời từ biệt. Cuộc du hành đến một thế giới linh thiêng trong lòng đất của Asuna cùng với người bạn đồng hành Shin mang đến những cung bậc cảm xúc rất sinh động cho người xem.

Asuna là một cô bé trưởng thành trước tuổi vì hoàn cảnh gia đình, cô luôn lần mò vào trong núi để lắng nghe những âm thanh kì lạ phát ra từ viên đá mà người cha quá cố để lại. Trong một cơ duyên, cô bé đã gặp một chàng trai tên Shun. Asuna và Shun cùng lắng nghe những âm thanh từ viên đá, họ gặp nhau nhiều lần, và Asuna nhận ra mình đã thích Shun rồi.

Tuy nhiên, như một định mệnh, Shun phải ra đi mãi mãi. Thầy đã kể cho Asura nghe về mảnh thất thần thánh Agartha – nơi có thể hồi sinh người chết. Asuna đã đi vào một chiếc hang cùng thầy của mình, người đến Agartha với mong muốn tìm lại người vợ đã khuất. Tại đây Asuna gặp được Shin – là em trai của Shun.

Cuộc hành trình đến vùng đất màu nhiệm vô cùng gian truân và nguy hiểm. Asuna tự hỏi bản thân, cô vì điều gì mà tham gia vào chuyến đi này, và cô bé nhận ra vì cô quá cô độc. Shin và Asuna đã gặp một vị thần, nghe bài hát vị thần này hát trước lúc chết, Asuna nhận ra đó chính là âm thanh lạ lùng phát ra từ viên đá.

Thầy giáo của Asuna đã cố lợi dụng cô bé để đưa người vợ mình yêu thương đã chết trở lại, nhưng Shin đã ngăn chặn điều đó. Khi linh hồn người vợ sắp tan biến, cô ấy nói rằng “Hãy đi tìm hạnh phúc mà không có em”. Kết thúc chuyến đi, Asuna trở lại mặt đất, còn hai người kia ở lại Agartha.

Những câu nói hay trong phim:

“Agartha có thể không hồi sinh được người đã khuất, nhưng lại có thể hồi sinh được những tâm hồn héo úa sắp lụi tàn trong người ở lại.”

“Đối diện với nỗi đau trong quá khứ để học cách trân trọng hiện tại. Đi qua đau thương mất mát để tiến bước đến tương lai.”

“Hãy đi tìm hạnh phúc mà không có em”

Nơi mua những tác phẩm của Shinkai Makoto

*Hình ảnh trong bài viết có sự tham khảo từ những trang khác.

2287 views

28 Những Câu Nói Hay Về Tuổi 14, 15, 16, Tuổi Học Trò Cấp 2

Tuổi 14, 15, 16 là độ tuổi đang ở thời gian đẹp nhất của con người. Độ tuổi mà người ta gọi là tuổi trăng tròn. Khi ấy bạn mới rời ghế của trường trung học cơ sở lên ghế trường trung học phổ thông.

Những câu nói hay về tuổi học trò cấp 2 hài hước

3. Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi.

5. Giám thị nhìn em giám thị cười, Em nhìn giám thị lệ tuôn rơi

Những câu nói hay về học sinh cuối cấp 2

7. Tiếng chuông vào giờ, tan lớp. Tiếng cô giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ. Tiếng chúng bạn tíu tít. Tiếng ăn vụng trong giờ. Tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân.

Cap và status hay về thanh xuân tuổi 14 – Học thi hay chơi cho hết kỳ

Tuổi 15 là tuổi như thế nào – giai đoạn còn ngồi trên ghế nhà trường chưa phải lo, chưa phải nghĩ, chỉ biết hồn nhiên rong chơi.

Có một người từng là cả ánh mặt trời, là cả một ước mơ cháy bỏng cho những ngày trên ghế học sinh.

Luôn nhớ thương tuổi trẻ, tuổi của tình yêu học trò đầy trong sáng. Khi tôi yêu ở độ tuổi ngào ngạt hương hoa này đó là thứ tình cảm chân thành nhất…

Những stt, cap về tuổi học trò khá thơ mộng và lãng mạn. Khắc họa được khoảng thời gian ý nghĩa của một đời người.

20. Bản thân mỗi người luôn biết rằng, khi nhìn lại chỉ còn lại là kỷ niệm. Vậy tại sao ta không sống hết mình cho tuổi thanh xuân tràn ngập buồn vui và nước mắt.

21. Trong cuộc đời mỗi người, sẽ gặp rất nhiều người. Nhưng trong số đó, chỉ có một số người ở lại, gắn bó với bạn, một số khác chỉ thoáng qua trong kỷ niệm về những năm tháng thanh xuân… Mặc dù vậy, họ vẫn có một chỗ đứng nhất định trong trái tim bạn.

22. Chúng ta sẽ sống cho những ngày mà không bao giờ trở lại lần thứ hai trong cuộc đời, đó sẽ là những kỷ niệm với những người mà chúng ta luôn nhớ trong tim.

23. Thời gian vui vẻ sẽ đến và đi cho những năm tháng ấy, nhưng kỷ niệm thì luôn còn mãi.

28. Thời gian trôi đi không thể quay lai. Giống như những năm tháng thanh xuân tươi đẹp ấy, bạn không thể quay trở lại…

Cập nhật thông tin chi tiết về 16 Câu Nói ‘Không Cười Không Ăn Tiền’ Trong ‘Gặp Nhau Cuối Năm’ Tối 30 Tết trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!