Xu Hướng 3/2023 # 4 Câu Nói Thương Tâm Nhất Trong ‘Tam Quốc Diễn Nghĩa’, Người Đời Thổn Thức Không Thôi # Top 5 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 4 Câu Nói Thương Tâm Nhất Trong ‘Tam Quốc Diễn Nghĩa’, Người Đời Thổn Thức Không Thôi # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết 4 Câu Nói Thương Tâm Nhất Trong ‘Tam Quốc Diễn Nghĩa’, Người Đời Thổn Thức Không Thôi được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các dân tộc Á Đông có một nền văn minh vô cùng xán lạn. Lịch sử Á Đông nói chung, trong đó có Trung Quốc và Việt Nam, rất hào hùng, tràn đầy khí chất. Lịch sử 5000 năm văn minh, văn hoá của Á Đông là cả một kho tàng vô giá cho hậu thế. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của những quan niệm mới có phần thiên kiến, lệch lạc, lịch sử ấy đã bị cải biên và nguỵ tạo nhiều. Với mong muốn phục hưng lại nền văn minh vĩ đại cũng như những truyền thống đạo đức quý báu của người Á Đông, chúng tôi tiến hành loạt bài về lịch sử Việt Nam, Trung Hoa… gửi đến quý độc giả, ngõ hầu phá giải được những quan niệm sai lệch hiện nay.Trong tác phẩm bất hủ “Tam Quốc diễn nghĩa”, La Quán Trung đã khắc hoạ rất nhiều nhân vật lịch sử bằng văn phong vô cùng phong phú, từ miêu tả tướng mạo đến lời nói, cử chỉ. Có rất nhiều câu nói thương tâm mà cho đến nay vẫn khiến người đời thổn thức mãi không thôi.

1. “Người sống ở đời, chuyện không như ý thường chiếm đến tám, chín phần” – Dương Hỗ

Trong số đông đảo anh hùng trong “Tam quốc diễn nghĩa”, Dương Hỗ (221-278) vốn không phải là người đáng thất vọng nhất trên chốn quan trường. Ông phục vụ cho 2 triều Tào Nguỵ và Tấn. Vua Tấn phong cho ông đến chức quận công, thực ấp 3.000 hộ. Thế nhưng Dương Hỗ lại là một trong những người nói ra câu nói chán nản không như ý nhất.

“Nhân sinh thất ý vô nam bắc” (nam bắc nào ai được thỏa lòng) – Với câu nói này, Dương Hỗ bỗng chốc trở thành người bạn tri âm của những người chán nản, không được như ý muốn.

Những người bi quan thường hay nói “càng đánh càng thua”, trong khi người lạc quan sẽ nói “càng thua thì càng phải đánh”, cùng một hoàn cảnh giống nhau, nhưng sĩ khí lại hoàn toàn khác nhau.

2. “Cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi” – Gia Cát Lượng

Câu nói này thể hiện tấm lòng trung nghĩa, sẵn sàng xả thân vì nước của Gia Cát Võ Hầu. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng đây là một câu nói rất thương tâm.

Khi Khổng Minh nói “Cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi”, là khi “phạt Ngụy” vốn đã trở thành điều không tưởng, rồi sau đó ông chết ở gò Ngũ Trượng.

Trong “Thần điêu hiệp lữ”, khi Quách Tĩnh nói ra câu “Cúc cung tận tụy, đến chết mới thôi”, có người liền thở dài một tiếng: Quách đại hiệp sắp phải hy sinh rồi, thành Tương Dương không giữ được nữa rồi, Đại Tống sắp diệt vong rồi!

Quả đúng là: “Ra trận chưa thắng người đã mất, trường sử anh hùng lệ đầy khăn!”.

3. “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” – Gia Cát Lượng

Khổng Minh dốc hết sức lực phò tá cha con Lưu Bị. Ông đã sáu lần ra Kỳ Sơn, nhưng vẫn phạt Ngụy không thành. Khổng Minh đành phải thở dài rằng: “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên, không thể cưỡng cầu”. Câu nói này khiến người ta không thể không cảm thấy thương cảm.

Thế sự dồn dập không kết thúc, mệnh trời đã định trốn làm sao? Dường như Lưu Bị xưng đế, Tôn Quyền chiếm lĩnh một phương, Tào Tháo thao túng thiên tử hiệu lệnh chư hầu, Quan Vũ bại trận đến Mạch Thành… hết thảy đều là ý Trời.

Dù có tài “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” ra sức xoay chuyển tình thế, thì cũng địch không lại ý Trời. Hạng Vũ năm xưa ở Cai Hạ mà nói “Trời muốn ta chết, không phải ở lỗi dùng binh”, quả thật có ý Trời trong đó vậy!

4. “Thị phi thành bại hóa thành không”

Thời Tam Quốc, anh hùng hào kiệt nối nhau xuất hiện, trăm trận chiến oai hùng, ngàn chiến công oanh liệt. Thế mà thời gian ạt ào như nước chảy, những Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân… nay còn đâu?

Tô Đông Pha khi còn trẻ chí khí cao vời vợi. Ông từng tự phụ “được như Nghiêu Thuấn, chuyện này khó gì”. Nhưng sau khi thập tử nhất sinh trên chốn quan trường, thì tâm ý cũng nguội lạnh mà than rằng: “Tào Tháo một đời anh hùng, mà nay ở đâu đây?”.

Nhân vật lịch sử trong “Tam quốc diễn nghĩa” nhiều vô kể. Văn phong cực kỳ phong phú. Bởi vậy, để lấy ra 4 câu nói thương tâm nhất thật không hề dễ dàng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng dù có trải qua bao lớp sóng dập vùi của lịch sử, những câu nói gắn liền với điển tích ấy vẫn như văng vẳng bên tai, khiến hậu thế xót xa thổn thức.

Vậy nên có bài thơ làm chứng rằng:

“Trường Giang cuồn cuộn chảy về đôngBạc đầu ngọn sóng cuốn anh hùngThị phi thành bại theo dòng nướcSừng sững cơ đồ bỗng tay khôngNon xanh nguyên vẻ cũBao độ ánh chiều hồng.Bạn ngư tiều dãi dầu trên bãiVốn đã quen gió mát trăng trongMột vò rượu nếp vui bạn cũChuyện đời tan trong chén rượu nồng”.

(Lâm giang tiên – Dương Thận)Video: Vì sao người Việt Nam ai cũng yêu thích “Tam Quốc diễn nghĩa”? Chung quy chỉ ở 1 chữ mà thôi!

Stt Tháng 4 Hay & Những Câu Nói Tâm Trạng Về Tháng Tư Chớm Hạ!

Tháng tư về với những cơn mưa rào thơm mùi hơi đất, và có lẽ dưới cái vòm trời trong veo và xanh biếc ấy, ai trong chúng ta cũng đã cảm thấy đâu đó một chút vị hè, ừ, chỉ một chút thôi… Có tiếng ve đấy, nhưng mà chưa da diết, cái nắng tháng tư cũng chưa đủ oi ả để người ta khó chịu mà phải chửi thề. Hoa loa kèn trắng muốt những đường đi, những con phố dài mưa vội, những tà áo trắng tinh khôi, những tiếng ve kêu, những nắng mỹ miều. Đôi khi, tôi cảm thấy tháng tư hệt như những cô nàng thiếu nữ mới lớn, rất điệu đàng và đỏng đảnh. Mà… thực ra, với những thằng già như tôi đây, thì tháng tư có nghĩa gì đâu, nếu không phải là những hồi ức đẹp đẽ của một thời áo trắng, một mối tình áo trắng, một cô nàng áo trắng?

Hôm nay, đến với những ngày đầu tiên của tháng tư – tháng giao mùa tinh khôi và nồng nhiệt nhất. Tôi muốn gửi đến các bạn một chút cảm xúc tháng tư bằng những dòng tản mạn cùng những dòng status tháng tư đầy tâm trạng và lãng mạn. Chúng ta hãy cùng chào tháng tư với một tách coffee, một bản nhạc nhẹ nhàng và một chút thi vị trong những lời văn sau đây nhé? Những dòng stt tháng tư này được trích trong một vài bài tản văn tôi viết trước đó, cùng vài bài tản văn viết về cô gái tháng tư sưu tầm của những tác giả khác. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích những dòng status tháng 4 và những câu nói hay về tháng 4 đầy cảm xúc này. Chúc các bạn có những phút giây thật tuyệt bên những dòng stt tháng 4 lãng mạn, cảm xúc cùng những dòng stt về tháng tư hay!

Stt tháng 4 trong “Tháng tư! Nắng hanh vàng cồn cào nỗi nhớ…” – Huỳnh Minh Nhật

Tháng tư về, nắng gió lê thê, con ve sầu cất tiếng gọi mùa hè hay thổn thức gọi nhau mà miệt mài đến thế? Tháng tư về, có những chân trời xanh thẳm, có những nhung nhớ xa xăm, có loa kèn tươi rợp trắng góc đường, vội vàng tranh thủ chút thời gian ngắn ngủi ở cái tháng giao mùa mà chuẩn bị nhường chỗ cho màu đỏ tươi phượng vĩ…

Mùa hè chưa sang và mùa xuân cũng nào đi hẳn, tháng tư là thời điểm của sự pha lẫn ngọt ngào của nhẹ nhàng và mãnh liệt, của cuồng nhiệt và thờ ơ, của những giấc mơ xa xôi và ký ức ngày xưa vẫn hoài khắc khoải. Tháng tư, tháng bâng khuâng chân bước chẳng biết về đâu, tháng những nét bút nghiêng bỗng nhiên do dự không biết viết tiếp những áng thơ tình đau thương hay những vần tình thơ lãng mạn. Ôi cái tháng giao mùa, tháng của những buồn vui lẫn lộn…

Tháng tư, tháng đầy hoài niệm, tháng dạt dào nặng nợ tình duyên, tháng cho ta mê mải đi tìm những kỷ niệm xưa, tháng lục lọi trong trang lưu bút nét chữ quen gầy, tháng nhạt nhòa nếp gấp thời gian, tháng lang thang vô định những chiều trở gió. Tháng tư, tháng của những rối ren nơi con tim tưởng như đầy ắp mộng mơ mà lại khô cằn, tháng dành cho những đêm dằng dặc đợi chờ hư vô, không ngủ…

Em có bồi hồi mỗi độ tháng tư về trên lối ấy? Một con phố lạ, một vòng tay lạ, một môi hôn lạ, em có bồi hồi mỗi độ nắng bắt đầu rơi? Em bâng khuâng chăng khi những ngày xanh bắt đầu ngập tràn nhung nhớ, hay em quên rồi? Tuổi 18, em nhớ gì? Liệu có còn yêu thương của mối tình đầu mục nát, liệu có còn nhớ nhung da diết ngày qua? Em còn nhớ hay quên một gã quái gở yêu em và dành cho em những điều kỳ lạ?

Rồi có những ngày dậy sớm, thực ra là không hề ngủ, xung quanh im ắng lạ thường, ta đắm chìm và cảm nhận được cái tiết trời trong vắt, ta như nghe được từng chút chuyển mình của bà mẹ thiên nhiên, cứ thế, cứ thế, mỗi ngày đều đặn. Cho đến khi thức giấc là những tiếng ve rộn rã đón chào ngày mới, những nhớ nhung bắt đầu òa vỡ với màu máu phượng hồng, nắng đến sớm hơn, gió mạnh mẽ hơn, trời sáng nhanh hơn…

Ta mỉm cười, tháng tư qua rồi, mùa hè đã đến!…

Note: Xem đầy đủ bài viết “Tháng tư, nắng hanh vàng nỗi nhớ…“

Status tháng tư lãng mạn trong “Tháng tư về” – Lại Thị Ngọc Thư

Như một vòng quay bất tận của trời đất, tháng tư về, hoa bằng lăng lại về trên từng góc phố. Tháng tư – tháng bắt đầu một mùa hè cháy bỏng, hướng nỗi nhớ về miền xa xôi. Một miền đầy hoa cỏ may, con diều ai chao nghiêng theo gió. Con đê vắng và dòng sông mênh mông nắng…

Gió gửi gì cho bằng lăng mà sáng nay hoa nở vội. Tháng tư. Nỗi nhớ chẳng thể gọi tên. Có khi là nhớ chính mình của những tháng tư trước. Nhớ và cả chút tiếc nuối khi tháng tư qua…

Tháng tư bình dị một vòm trời xanh mây trắng. Nắng sóng sánh đổ dài trên những mái ngói trầm lặng màu thời gian. Những đóa hoa đầu hè nở vội. Mỗi mùa bằng lăng về, có con phố khoác lên mình chiếc áo tím mơ mộng, thanh nhã mà đằm thắm lạ kỳ.

Cô bạn ngồi bên khẽ hát “Nắng gửi gì cho hoa bằng lăng mà đậm màu tím biếc. Em đi qua bâng khuâng chợt tiếc… Ôi màu mực tím năm nào”. Giai điệu ấy, màu hoa ấy nhắc ta nhớ về thời học trò nhiều kỷ niệm. Trang vở tinh khôi, màu mực tím hồn nhiên…

Ta quen nhau cũng vào mùa hoa bằng lăng. Bằng lăng dịu dàng hòa vào sắc đỏ của phượng. Tím ngan ngát trong nắng, trong mưa, trong mắt và cả trong tim người. Thật thanh thản, bình yên…

Vẫn là tháng tư. Vẫn là em đấy. Vẫn dịu dàng trong từng câu hát Tháng tư về…

Ta chợt nhớ một mùa yêu xa lắm!Thuở ve kêu thấp thoáng nỗi đợi chờPhượng rực cháy những hồn thơ xanh thẳmTa yên bình chở mùa hạ vào mơ

Đâu ai biết phượng tàn theo sắc áoGiọt lệ gầy rơi vỡ giấc thơ ngâyĐôi mươi đến tô hồng môi thiếu nữĐường ta đi nắng hóa những đọa đày…(Một giấc mơ say!)

Chà, thế là tháng tư cũng về rồi đấy! Những con nắng chớm hạ chưa hẳn đã chói chang nhưng cũng đủ khiến cho con người ta mệt mỏi. Ở nơi tôi không có cái dịu dàng của hoa loa kèn, không có những cháy nồng của osaka mà cũng chẳng có những thấp thoáng của “bản đồng dao chớm hạ”… lòng bỗng dưng nhớ về xứ Huế. Hoa loa kèn ở Huế tuy nhỏ bé hơn ở Hà thành nhưng vẫn ngọt ngào và đằm thắm. Tôi nhớ những ngày đi qua mấy con đường mênh mang, trắng muốt, nhớ những lần dừng lại ở gánh hàng rong, giấu đi chút vội vã mà dành tí thời gian tám chuyện với mấy Mệ, mấy O – những người đội nắng mùa hè để cõng thiên nhiên vào lòng thành phố!

Huế có những con đường vàng óng trời osaka, Huế cũng có những con đường dịu dàng một màu hoa loa kèn nở. Tuy vậy, tôi thích hoa loa kèn hơn, không điệu đàng mà trầm lắng, nhẹ nhàng như Huế, chỉ có điều chúng hơi vội vã – những con người phố thị. Dường như cứ hết tháng tư, thả chân xuống phố người ta sẽ không còn thấy loài hoa đó nữa. Huế thì buồn vậy, chớm hè tiết lại hanh khô, oi ả. Nhưng thoải mái như cao nguyên tôi thì lại khiến người ta buồn tẻ đến lạ kỳ! Những ngày trước, khi cái nóng bắt đầu ngột ngạt, tôi thường dành thời gian lang thang giữa lòng Cố đô nhiều hơn, đôi khi chỉ là bước đi thật chậm và nhâm nhi điếu thuốc bên bờ sông Hương rợp màu hoa cải…

Tháng tư ở xứ hương tràm & mưa lũ này đôi bận cũng có hoa sưa, hoa lộc vừng lạc mùa tới sớm. Có những cây kiêu hãnh ngẩng đầu với nắng hạ mà khoe sắc với đất trời, có cây lại chỉ dám ấp e dăm vài ba nụ, khuất mình trong e thẹn, trông chẳng khác chi một nàng O Huế mỉm cười duyên dáng nghiêng vành nón lá. Tháng tư Huế, nếu ai mà để ý cũng sẽ thấy những gốc xoan, gốc gạo lác đác vài ba hoa chưa rộ thắm, buồn rầu, cô đơn và lạc lõng. Huế mà, kẻ lữ khách nào muốn thấy cái sầu diệu vợi thì sẽ thấy, kẻ nào muốn thấy cái đỏng đảnh, tươi tắn thì Huế cũng sẽ chiều lòng!

Trong những nghĩ suy về một bức tranh chớm hạ bình yên khi nhớ về xứ Huế, tháng tư khẽ khàng đẩy hồn tôi trôi triền miên trên mớ hồi ức của quê hương, nơi nuôi nâng hồn tôi với những ký ức tuổi thơ thấm đượm vui buồn. Quảng Ngãi khắc sâu vào đáy tâm hồn của đứa con xa những tháng tư thiết tha và bình dị. Về những cánh đồng đang độ xuân đầy, mướt xanh, mê hoặc. Người ta thường ví von lúa tháng tư là lúa đang “thì con gái”. Những ngày xa lắm, cái thời mà tôi còn bé, hình như cũng khoảng độ tháng tư, ngày nào rảnh rỗi tôi lại ra đồng nhổ lồng vực giúp nội. Nó giống cây lúa, nhổ một hồi tôi nhổ luôn cả lúa, nội thấy vậy cười trừ, chỉ mấy con cua, con ốc rồi sai tôi đi bắt…

Nhắc tới quê hương, lòng tự nhiên lại thèm được hít hà cái mùi ngọt ngào của lúa se lẫn với hương thơm hoa cỏ nội đồng. Đã có một thời mùa hè của tôi sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi tiếng sáo diều vi vút; tiếng trâu bò gọi bạn hay tiếng của lũ chim khách vờn nhau trên cành khế chín. Ấy vậy mà, chẳng biết tự bao giờ, mùa hạ trong tôi từ lâu đã chẳng ắp đầy khi vắng bóng hình của một người nao… Và tháng tư, tháng tư quê hương cũng là một thoáng gió khơi chát mặn đầu môi, là một sớm tình mơ huyền hoặc giữa những cánh đồng ngắm nhìn cánh cò bay lả. Phải rồi, thiếu mất cánh cò đã in hằn từ buổi xưa nào bà ru tôi ngủ thì tháng tư làm sao có thể ấm lòng, dù nắng ngoài kia cháy rám những làn da!

Vậy còn tháng tư của chốn cao nguyên đất đỏ có gì? Sao mà nó “trong veo” quá, nắng chưa đổ lửa giữa khoảng trời xanh ngắt đó, ve chưa ngậm ngùi những khúc dạo hè thê lương âm ỉ, xa xôi. Lòng người cũng chưa trôi hoang đàng trên những giấc mộng ngây thơ của thời áo trắng. Chắc bởi tâm hồn còn chửa bận tâm về chuyện yêu đương xưa lắc nên những nghĩ suy được thể lại mơ về những chốn thân thương. Trước nhà tôi mimosa hững hờ dăm ba nụ hé, những gốc dã quỳ đầy bụi nép mình bởi cái “thời mười một” đã qua. Dẫu bầu trời trong veo không gợn chút mây ở cuối chân trời nhưng nơi này đâu đó vẫn vang lên khe khẽ âm sầu thinh lặng!

Này, mái phố đã vàng một ít, mùa đương chìm vào cái nắng vàng hanh, ai đang vấn vương những chuyện xa xôi có muốn chùng lòng xuống một khắc thôi mà cảm nhận? Chiều hoàng hôn mây buồn đỏ ối, ai có còn thương nhớ hay thôi? Có nghĩa gì đâu, khi tuổi trẻ không đếm bằng nỗi nhớ. Nếu ai cũng dám một lần vứt bỏ thì giờ đây trong đáy tim gầy đã chẳng mệt nhoài những nét tình thơ! Tôi lục lọi trong ký ức cũ mòn những dư hương trơ trọi, tháng tư sống dậy với một trời đau thương và khói thuốc. Ai trả về đây tình khúc tháng tư quá đỗi u sầu, đêm mưa cuối… thay cho lời hát cuối!

Chà! Thế là tháng tư cũng về rồi đấy, lòng ai có thấy nao nao? Dẫu tháng tư chưa có những cơn mưa rào bất chợt nhưng cũng đủ làm cho ngõ hồn tôi ướt đẫm. Tháng tư nơi tôi không có dịu dàng những mùa hoa, không có những hồi ức đẹp như tranh về thời tấm bé, không có những cánh cò. Vậy, tháng tư của tôi có gì? Tháng tư nơi đây có gì để tôi vương vấn mà không đành lòng nói lời tiễn biệt? – Tất cả chỉ đơn thuần là một chuyến xe thôi mà?

Ồ, tôi còn đợi, đợi một người nào xưa lắm, đợi một điều gì xa lắm!

Ai buồn hay chăng tá? Nắng nhạt rồi, chiều trả về thành phố của đêm…

Hạ mùa này xác xơ mắt láCâu thơ buồn ta viết hôm kiaCung đàn buông âm trầm rất lạNhư khóc thương một nỗi chia lìa

Hạ bây giờ riêng ta đứng đợiDáng em về gót mịn chân quaChợt nhạt nhòa người xa vời vợiBiết bao giờ kỷ niệm phôi pha?

Chút luyến tiếc còn vương làn tócTa đợi chờ mùa hạ lại sangÂm vang nào nghe như tiếng khócĐêm nay buồn, nặng nửa ta mang…(Đợi chờ tình hạ)

Tản mạn tháng tư, có ai chờ loa kèn trắng? – Khuyết danh

Tháng tư về rồi đấy, nhưng ngoài kia trên mỗi ngọn cây tán lá hình như còn vấn lắm một chút nắng hanh hiếm hoi của tháng ba, còn vấn lắm lòng người những bông hoa sưa li ti. Tháng ba người ta chờ đợi những bông hoa sưa không mùi, không vị. Tháng tư người ta chờ đợi điều gì nhỉ? Có ai chờ hoa loa kèn trắng không? Có ai chờ ai mong dù một chút thôi hương của buổi đầu mùa Hạ…?

Tháng tư nhé, suy ngẫm một chút cho mình, cho người, cho tháng năm mùa trôi đi. Xin bước chân người đi qua đời cứ nhẹ nhàng và tĩnh lặng như thế, đừng làm vỡ nát bông hoa cuối cùng, đừng làm xao lòng mong đợi. Cũng đừng đi qua con đường quen ấy, bởi ký ức thì mãi là ký ức chẳng thể nào quên đi được, có chăng nó chỉ ngủ yên…vết thương nào rồi cũng phải khép miệng, phải không?

Mình chẳng đi qua nổi mùa đông để tháng tư cùng nhau trên con đường năm nao nhạt nhòa dấu chân đôi lứa. Vì chẳng cùng nhau đi qua được mùa đông nên tim cứ mãi âm thầm xa xót, cứ mãi rên xiết, nên chẳng thể nào giữ được mãi ấm áp vòng tay siết chặt… nên cứ để tháng ba nhanh chóng đi qua, mang theo những bông hoa lẹ làng thời gian cuốn vào mình những tiếc nuối của bao lòng người.

Người ta chờ đợi một loài hoa của vội vàng, một loài hoa cuối mùa không mùi không vị hay chờ đợi quá khứ, chờ đợi ký ức quay về tha thiết? Cho phép vấn vương với những lý do để sống về những ngày xưa, để sống về một thời ký ức khi ký ức trở thành một phần cuộc sống, có được không? Hay đơn thuần rằng những gì nhanh chóng tàn phai luôn làm người ta tiếc nuối và nâng niu.

Nhưng tháng tư rồi, tháng tư đã bắt đầu phủ lên đất trời, thấm vào lòng người cái màu trắng thuần khiết, có lẽ để nhắc nhớ rằng ký ức đã qua không về lại được, nó đã trở thành cái có tên gọi: ký ức-quá khứ.

Bỗng nhớ lắm những sáng, những chiều cùng nhau đi dọc con phố, đâu cũng tràn ngập hoa loa kèn, nhiều người nhầm tưởng nó với hoa bách hợp, ta cũng chẳng biết nữa, con người đôi khi vẫn muốn nhầm lẫn, mặc kệ cho cái sự nhầm lẫn ấy diễn ra. Để làm gì chứ? Để ru mình, ru tình.. và ru người để vết thương khép miệng đi, để ký ức ngủ yên đi đừng làm cho người ta có cớ đến với nhau nữa…

Thôi thì cứ thế nhé, cứ để ta với cái cớ của riêng ta như thế, đừng ai đánh thức mộng mị tha phương ấy, đừng ai cho ta biết lý do, cứ mặc ta với cái cớ “Yêu thương”. Ừ thì thôi, vì yêu thương nên ra đi nhé, vì ai đó đã bảo ra đi là để quay trở về cơ mà. Tháng ba mang cánh hoa đi xa để tháng tư mang loa kèn trở lại vỗ về nhé, cứ nhẹ nhàng như thế thôi… nhé tháng tư!

Stt tháng tư hay “Tháng tư hát khúc giao mùa” – Nguyễn Thị Hải

Tháng Tư bẽn lẽn chạm bờ vai, nắng vàng tươi râm ran chảy khắp con đường, rặng phi lao cao vút ngả lướt theo chiều gió. Một buổi sáng giao mùa, khi cung đàn mùa xuân gảy giai điệu cuối cùng bâng khuâng lưu luyến.

Tháng tư về thắp lửa trên cây gạo đỏ đang vươn lên giữa trời cao. Những bông hoa như đôi bàn tay xinh xinh chụm lại, xoè ra ôm ấp, hứng cái ngọt ngào, tươi mát của trời đất lúc sang mùa. Dòng sông đẹp như một dải lụa đào vắt ngang lên tấm áo màu xanh quê hương. Nghe tiếng chim kêu mà thấy mạch sống của cây lúa sinh sôi đang rạo rực thân cành.

Rất đỗi bình dị và thân quen, tháng Tư như người đi xa nhớ lời hẹn cũ. Trên trời cao, mây trắng lãng đãng phiêu diêu cùng gió. Cái nắng không gay gắt như mùa hạ, không dịu dàng như mùa thu hay ít ỏi như mùa đông, cái nắng đủ để trang điểm cho màu xanh bất tận của quả cây, hoa lá.

Tháng Tư nhẹ nhàng, êm ái gợi nỗi lòng nôn nao khó tả khi về ngang trường cũ. Cây phượng già trải bao mùa mưa nắng, thương những năm tháng học trò ghi dấu bao kỉ niệm thời áo trắng tinh khôi.

Tháng Tư, cây phượng lại tấu lên bản hòa ca xao xuyến, nhắc mùa thi đến gần và sắp khép lại quãng đời thơ ngây. Sân trường lặng lẽ níu chân ai, hàng ghế đá trầm tư cất giấu bao nỗi niềm.

Đi qua bao đoạn trường gió sương, ướm bàn chân phong trần ngược xuôi trên hành trình mưu sinh, kí ức vẫn vẹn nguyên như mới hôm qua mà người đi mãi xa như tháng Tư xưa chẳng thể quay về.

Tháng tư dịu dàng, gợi nhớ gợi thương. Lặng nhìn những vòm mây xa, khẽ hát lên những câu hát ngày cũ, tháng tư gọi ký ức ngày xưa trở về, kỷ niệm ngỡ đã vùi sâu bỗng cồn cào da diết vì một buổi sáng giao mùa đẹp như vần thơ.

Những dòng tản mạn tháng tư của Lương Đình Khoa

Tháng Tư…

Những ngọn gió giao mùa rủ nhau về hong ấm từng vạt mưa cuối xuân ẩm ướt, làm những nỗi muộn phiền ngơ ngác chợt bốc hơi, lẩn khuất đâu đó rồi tan nhanh dưới vòm trời xanh mênh mang đầy gợi cảm…

Nắng tháng Tư không còn run rẩy nép mình trong cái se lạnh của mùa xuân và cái rét nàng Bân thổn thức… Nắng tháng Tư cũng không chói chang gay gắt, thắp lửa nhiệt tình và hết mình, ganh đua cùng những chùm hoa phượng đỏ một cách lẳng lơ và khiêu gợi giữa mùa hè… Nắng tháng Tư nồng nàn như một tình nhân đang độ xuân thì, tràn đầy yêu mến, khát khao và hiến dâng, cùng gió tháng Tư dệt nên những bài tình tươi mới tuổi bình yên…

Tháng Tư…

Xà cừ mùa này rụng lá và thay lá mới…

Lá đổ đầy trên phố, ngập chiều tháng Tư như nỗi nhớ thầm níu kéo gót xuân hồng đang dần xa. Nhưng khi ngước nhìn lên những cành cao, ta lại bắt gặp một màu xanh mênh mang đến rợn người, hòa trong sắc xanh của mây trời và lòng người trên phố. Nghe lòng chợt thanh thản và bình yên đến lạ kỳ khi bàn chân chầm chậm bước đi giữa hai mảng màu trong bức tranh kết hợp hài hòa của nắng, lá và gió, và hồn người – dệt nên từ những ân tình tháng Tư như thế…

Tháng Tư…

Từng giọt café rơi lặng thầm trong đêm….

Chập chờn giữa nhớ và quên, giữa thương yêu và hờn trách… Chênh vênh đôi bờ hư thực trong ký ức một tình yêu nồng nàn như nắng, như lá và như gió tháng Tư…

Ngang qua đường Cổ Ngư xưa, bắt gặp những đôi tình nhân tay trong tay – với nụ cười và tâm hồn rộng mở phơi phới yêu tin…Chạnh lòng…

Cũng con đường ấy, dưới hàng cây ấy, và cũng giữa những ngày tháng Tư năm ấy, trái tim mình đã cùng chung một điệp khúc của thương yêu từ những chiều tháng Tư ngồi trong công viên cây xanh Bách Thảo mà mơ về ngôi nhà nhỏ bình yên rộn rã tiếng cười trẻ nhỏ… Nhưng tất cả mọi thứ rồi chỉ là diệu vợi, phù du, chợt tan đi như ngọn khói rơm mỏng mảnh một chiều tháng Tư trên đồng ai đốt… Chỉ tháng Tư ở lại, đằm thắm và mãi nguyên vẹn một tình yêu trong những câu thơ tôi đã viết, thảng thốt úp mặt vào bờ vai của đêm mà run rẩy, bàng hoàng nhung nhớ:

Tôi vẫn lặng thầm chờ mong và đi qua những khoảnh khắc giao mùa của đất trời Hà Nội mỗi độ tháng Tư về như thế – với biết bao cảm xúc bộn bề… Chiều nay bất chợt rơi ra đâu đó từ cuốn sổ nhỏ một chiếc lá xà cừ vàng úa… Chiếc lá nhỏ xinh tôi và em đã cùng hôn lên đó, rồi ép lại trong cuốn sổ nhỏ trong một chiều tháng Tư trên đường Trần Phú năm nào…Giờ lá đã héo khô vàng úa, đã hóa thân cho kỷ niệm xanh mãi cùng tháng năm, hương dịu dàng len nhẹ giữa thời gian để mỗi độ tháng Tư về lòng lại xốn xang một điều gì đó chẳng thể gọi được thành tên…

Và vừa rồi là những dòng stt tháng 4 hay cùng những câu nói về tháng 4 chớm hạ rất tâm trạng, lãng mạn mà tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng rằng các bạn cũng sẽ thích và yêu mến những dòng status tháng 4 cũng như những dòng cảm xúc hay về tháng 4 ngập tràn tâm sự vừa rồi. Tháng tư như một cô nàng mới lớn diện lên mình tà áo dài tinh khôi nhưng cũng rất điệu đàng và đỏng đảnh. Bên cạnh đó, dưới gầm trời tháng tư, với những tiếng ve sầu, với những trận mưa rào bất chợt, đừng giấu đi những hồi ức đẹp đẽ của mình, các bạn nhé! Hãy cứ để những dòng suy tưởng được trôi đi, và chia sẻ điều đó với chúng tôi!

Những bài thơ hay về tháng 4 hoặc những bài viết về tháng 4 mới nhất!

Hãy thường xuyên ghé thăm website để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình, stt cuộc sống cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Status Hay Trong Tuần Trên Facebook Tuần 4 Tháng 4 2013

“Cảm ơn mẹ đã sinh ra cho con khuôn mặt cùng ‘chiếc cằm’ này ạ… Con yêu nó nhất khuôn mặt để rồi hôm nay dính vào nghi án gọt cằm này nọ mặc dù tuần nào hình như cũng may mắn xuất hiện trên báo. Giờ thiết nghĩ, công cuộc thẩm mỹ nếu lên đến trình độ làm vài ngày khuôn mặt đã trở về trạng thái bình thường thì phải đi gọt mặt thật quá. Thôi thì cho họ nói đi ạ, để mai sau có làm gì đỡ bị ném đá. Ha ha…” – Hương Tràm (ca sĩ)

(Hương Tràm lên tiếng sau khi bị nghi ngờ đã dùng đến “dao kéo” để chiếc cằm nhọn hơn).

Status số 2

“Phụ nữ luôn muốn mình hiểu họ, nhưng họ lại ít khi hiểu những điều mà mình muốn họ hiểu! Mà mình cũng không hiểu vì sao họ cứ hiểu theo kiểu mình không hiểu họ, mà không chịu hiểu theo kiểu mà mình muốn họ hiểu?” – Trấn Thành (MC truyền hình)

MC Trấn Thành.

Status số 3

“Một tháng qua ăn chay. Hôm nay bắt đầu ăn mặn lại vì mọi người khuyên ăn chay mà bay nhiều, làm việc nhiều sợ bị mất sức. Nghe nói mãi, sáng nay đành ăn thử lại một tô phở bò cho có protein thì thấy… ngon quá là ngon! He he, thì ra mình vẫn chưa thoát khỏi lòng trần”. – Kỳ Duyên (MC)

Status số 4

“Mất ví… Không buồn vì mất tiền nhưng mất nhiều kỷ niệm trong đó. Xui không để đâu cho hết… Cả tháng nay gặp rất nhiều chuyện xui, mất mát rất nhiều thứ. Kể cả đêm qua đi dự giải Cống hiến, dù mình đã không để ý đến giải thưởng gì rồi vì thấy bản thân còn phải cố gắng nhiều hơn để được đề cử như vậy, nhưng đêm về đọc báo lại buồn phiền vì khán giả ơi, sao khắt khe với mình quá. Dẫu biết người của công chúng sẽ phải đánh đổi, sẽ bị soi xét kỹ hơn, nhưng thật sự là mình bị tổn thương hay do mình quá nhạy cảm?” – Thái Trinh (ca sĩ)

Status số 5

“Bông: Mẹ Hằng mua game trên iPad cho con chơi.Mẹ: Bông mua nhiều game thế, mẹ làm gì có tiền.(Bông đi thẳng ra túi mẹ, lấy ví đưa mẹ): Tiền của mẹ Hằng đây còn gì? Mẹ: …” – Thúy Hằng (cựu người mẫu)

Status số 6

“Là nghệ sĩ làm việc trong showbiz thì trước khi quyết định làm một điều gì đó đều phải cân nhắc kỹ. Nghệ sĩ cũng là người, cũng có cảm xúc, có lúc vui lúc buồn và cũng muốn được quan tâm chia sẻ vui buồn. Tuy nhiên, đôi khi thực tế không phải vậy! Có thể khi vui, họ cập nhật cảm xúc của mình rất nhiều, nhưng khi buồn, họ sẽ giữ nó cho riêng mình, thâm chí không muốn chia sẻ với ngay cả những người thân. Họ muốn giấu đi sự yếu lòng và chỉ muốn cả thế giới nhìn vào hình ảnh mạnh mẽ, tươi vui của mình mà thôi.

Trong cuộc sống, đôi khi công việc và chuyện đời tư áp lực đan xen lẫn nhau. Mỗi người chọn cho mình cách giải toả khác nhau. Nhưng hơn ai hết, họ vẫn muốn cống hiến và làm việc hết mình! Hãy nhìn vào những điều họ đang cố gắng làm tốt lên từng ngày, đừng vội vàng phủ nhận cố gắng của họ”. – Quỳnh Nga (diễn viên)

“Cá sấu chúa” Quỳnh Nga.

Status số 7

“Mình nghĩ là các bạn đã treo avatar cờ Tổ quốc thì cũng nên có trách nhiệm với hình ảnh thiêng liêng ấy một chút. Ví dụ các bạn có đi đâu đó ‘gây chiến’, điểm danh lấy điểm với trai đẹp Ả Rập hoặc tổ chức ném đá tập thể một cá nhân nào đó vừa mới hot trên cộng đồng Facebook, chửi thề nói tục ì xèo ở nơi công cộng thì các bạn nên để avatar của mình, vì cái mặt của các bạn đại diện cho hành động đó của các bạn. Còn lá cờ đỏ sao vàng ấy không phải được sinh ra để minh chứng cho quốc tịch của cái người đang làm những chuyện ‘dở hơi’ ở chốn công cộng như vậy!

Và rằng từ trước đến giờ thì chỉ có hai loại cờ được chính thức công nhận và sử dụng, đó là cờ nền xanh đỏ sao vàng (1960 – 1975) ở miền Nam Việt Nam, và cờ nền đỏ sao vàng (được sử dụng ở miền Bắc từ 1955 – 1976 và trên cả nước từ sau 1976 đến bây giờ). Mọi sự biến tấu, cách điệu hay thêm họa tiết, hoa văn, màu sắc, hiệu ứng 3D… đều cần được công nhận và Chính phủ cho phép trước khi sử dụng. Do đó, khi muốn treo avatar cờ Tổ quốc, mong các bạn nên suy nghĩ về hai điều: cần phải đúng và phải chừng mực.

Có những điều không cố ý vượt qua lằn ranh, nhưng trong vấn đề pháp lý, vượt qua lằn ranh do chủ ý hay vô tình đều phải chịu trách nhiệm!” – Lương Võ Thành Luân (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 8

“Thật là đau khổ nếu bạn thương người khác nhưng không được đáp lại. Nhưng sẽ càng đau khổ hơn khi bạn thương người khác mà không đủ dũng cảm để nói lên rằng bạn thương họ”. – Nguyễn Hữu Hiếu (sinh viên)

Status số 9

“Tại sao chúng ta cứ phải thắc mắc người ta thuộc giới tính nào nhỉ? Nếu câu hỏi khiến ba mẹ mình, ông bà mình khỏe hơn thì hãy hỏi thật nhiều vào. Hãy biết điều khiển miệng mồm, chân tay làm những việc có ý nghĩa đi, nhất là trách nhiệm bản thân và trách nhiệm gia đình của mình ấy!” – Jay Sim (độc giả Chơi blog chia sẻ)

Status số 10

“Một số điều muốn nói:– Thứ nhất: Đẳng cấp của bạn không toát ra từ vẻ bề ngoài hay sự sang trọng mà bạn cố gắng thể hiện. Nó xuất phát từ nhân cách và tấm lòng của bạn. Con người giả dối thì nhân cách thối tha, đẳng cấp vì thế mà cũng dẫu có dát vàng trải bạc cũng chẳng ra gì.

Studs tổng hợp

Stt Sai Lầm Trong Tình Yêu ❤️️ Câu Nói Tâm Trạng Nhất

STT Sai Lầm Trong Tình Yêu

Có đôi lúc trong tình yêu bạn cảm thấy quyết định của mình là sai lầm nhưng chẳng thể làm gì khác, vài dòng stt lúc này sẽ giúp tâm trạng của bạn đỡ tồi tệ hơn.

Như việc bạn yêu sai người, dù cho yêu người đó rất nhiều. Nhưng sau những lần cãi vã rồi hàn gắn. Tổn thương rồi chịu đựng, dần dần bạn cũng thấm mệt.

Đôi giày này khiến bạn bận tâm quá nhiều. Nhiều hơn cả sự hạnh phúc khi bạn được mang nó trên đôi chân mình.

Khi tâm trạng mệt mỏi, con người bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

Không phải vết thương nào chảy máu cũng đều đau. Có đôi khi vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất.

Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.

Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

Dù sai lầm bạn mắc phải lớn tới cỡ nào thì ẩn đằng sau đó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.

👉Bên cạnh STT Sai Lầm Trong Tình Yêu dành tặng bạn STT Mệt Mỏi Muốn Buông Xuôi Tất Cả ❤️️ 1001 Cap Hay

Ai cũng có những sai lầm, bởi khi ai không mắc sai lầm đó chẳng phải là tình yêu khi mà lý trí đang điều khiển con tim, gửi bạn những dòng stt thật ý nghĩa.

👉Ngoài STT Về Sai Lầm Trong Tình Yêu Tiết lộ đến bạn Tus Tình Yêu Hay Nhất ❤️️ 1001 Câu STT Tình Yêu Lãng Mạn

Bạn có thể sai lầm trong tình yêu, vì đôi khi tất cả chỉ là thử thách của phép thử tình yêu mà thôi, vài dòng stt giúp tâm trạng bạn khá hơn lúc này.

Lòng người rất tham lam, được nếm một chút ngọt ngào rồi. Sẽ bất giác càng muốn nhiều hơn, sẽ nảy sinh ra những cảm giác sai lầm, sẽ liên tưởng tới hai từ “vĩnh viễn”.

Vì đã bỏ lỡ biết bao nhiêu câu ” Anh không thương em “. Để em có thể không còn dằn vặt mà mạnh dạn ra đi không luyến tiếc gì. Ông trời sai vì đã bỏ lỡ duyên kiếp đôi ta ở sâu trong hư hao, mộng mị.

Chúng tôi đặt tên mối tình đó là sai lầm. Bởi vì nó để lại nhiều tang thương đến vậy. Nhưng trên đời này không có sai lầm. Bởi vì năm đó nhìn thấy được sự tốt đẹp trong mắt người đó, nên mới yêu…

Có những nỗi buồn rất sâu. Đi giữa phố xá đông người vẫn thấy mình nổi bật: đau đớn nổi bật. Sai lầm lớn nhất của một người là nao lòng trước sự vô tâm, là nói khi chưa ai thực lắng nghe. Là ngộ nhận. Là ngộ nhận. Là ngộ nhận.

Đời người có hai sai lầm lớn: Một là sống cho người khác nhìn, hai là nhìn người khác mà sống.

👉Bên cạnh STT Hay Về Sai Lầm Trong Tình Yêu chia sẻ đến bạn trọn bộ STT Hay Về Vợ Chồng Trẻ ❤️Câu Nói Hay Về Vợ Chồng Son

👉Bên cạnh STT Nói Về Sai Lầm Trong Tình Yêu tặng bạn bí kíp Stt Tình Yêu Chất ❤️️ 1001 Status, Cap Chất Về Tình Yêu

Khi yêu ai không mắc sai lầm, chỉ là bạn có đủ dũng cảm nhận sai và sửa sai để cuộc tình của mình trở nên tốt đẹp hơn không mà thôi, gửi bạn những dòng stt ấn tượng nhất.

👉Ngoài Câu Nói Về Sai Lầm Trong Tình Yêu khám phá ngay Stt Về Người Lính Hay ❤️️ 1001 Tus Tình Yêu Lính Xa Nhà

Điều gì đến một cách quá nhanh thì sẽ ra đi rất chóng vánh. Tình yêu cũng vậy chăng?

Sai lầm lớn nhất của một cô gái là nghĩ chàng trai sẽ vì mình mà thay đổi. Nhầm tưởng lớn nhất của một chàng trai là nghĩ cô ấy sẽ vì mình mà không bao giờ bỏ đi.

Tình yêu không có lỗi, lỗi là do hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ VÌ NHAU.

Mắt không thấy thì tim không đau. Giá mà mình đừng biết nhau thì tim đã không rơi nước mắt.

Sợ lắm cái cảm giác tưởng chừng như ôm trọn yêu thương… Rồi bỗng nhiên biến mất như chưa từng tồn tại…

Cứ sống…cho người khác vì sợ người ta bị tổn thương. Để rồi khi ngoảnh mặt, người bị đau nhất lại là chính mình!

Đừng trách ai đó làm bạn thất vọng mà hãy trách bản thân…đã trông đợi quá nhiều

Đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra rằng: Có những người chỉ có thể ở trong tim bạn chứ không thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời…

👉 Bên cạnh Câu Nói Hay Về Sai Lầm Trong Tình Yêu Tiết lộ đến bạn STT Buồn Về Tình Yêu Hay ❤️️ Những Câu Nói Buồn Tình

👉Bên cạnh Status Sai Lầm Trong Tình Yêu chia sẻ đến bạn STT Hạnh Phúc Ngắn Hay ❤️️ Status Hạnh Phúc Bên Nhau

👉Ngoài Cap Sai Lầm Trong Tình Yêu Hay Nhất dành tặng bạn những STT Yêu Không Công Khai Hay Nhất ❤️️ Mối Quan Hệ Mập Mờ

Những stt về sự sai lầm trong tình yêu sẽ giúp bạn giải tỏa được nỗi lòng và giúp tâm trạng bạn có thể khá hơn nhưng không thể cứu vãn được tình thế.

👉Ngoài Tus Sai Lầm Trong Tình Yêu tặng bạn combo STT Hạnh Phúc Khi Có Em Hay ❤️️ Caption Ngọt Ngào Nhất

1

We always run around in circles: looking for each other, finding each other, getting to know each other and eventually not knowing about each other.

Chúng ta vẫn luôn chạy theo vòng tròn quẩn quanh: tìm kiếm nhau, tìm thấy nhau, tìm hiểu nhau và rốt cuộc lại chẳng hiểu gì về nhau.

2

The most painful feeling is not jealousy, but it is unknown what the right to jealousy.

Cảm giác đau xót nhất không phải là ghen mà là không biết lấy quyền gì để ghen.

3

Let the tears fall and soften the wound in your heart.

Hãy để những giọt nước mắt rơi và làm dịu đi vết thương trong lòng bạn

4

I will be better, because of you, but not for you.

Tôi sẽ trở nên tốt hơn, do anh, nhưng không phải là vì anh.

5

It’s better to know and be disappointed, than to never know and always wonder.

Thà biết rồi thất vọng còn hơn không bao giờ biết và luôn băn khoăn.

👉Bên cạnh STT Sai Lầm Trong Tình Yêu Bằng Tiếng Anh chia sẻ đến bạn STT Yêu Nhau Mà Không Đến Được Với Nhau ❤️️ Buồn Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Câu Nói Thương Tâm Nhất Trong ‘Tam Quốc Diễn Nghĩa’, Người Đời Thổn Thức Không Thôi trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!