Xu Hướng 3/2023 # 6 Lời Khuyên Tuyệt Vời Của Những Tỷ Phú Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 12 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 6 Lời Khuyên Tuyệt Vời Của Những Tỷ Phú Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 6 Lời Khuyên Tuyệt Vời Của Những Tỷ Phú Bạn Không Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn nghĩ rằng tỷ phú là cả một tầng lớp khác người đúng không? Họ phải thông minh hơn những người còn lại. Mạnh mẽ hơn. May mắn hơn. Tốt hơn.

Vậy nếu tôi nói tỷ phú cũng chỉ như chúng ta thì thôi thì sao? Và tại mỗi thời điểm, mỗi người trong số những người giàu có trên thế giới này đã phải vật lộn với những thách thức và vấn đề giống như những vấn đề mà bạn đang phải đối mặt vậy.

Bạn có muốn biết làm thế nào để họ có thể vượt qua, đánh bại được số phận và biến vận may của họ thành tiền tỷ không? 6 tỷ phú tự thân này rất hào phóng chia sẻ kinh nghiệm của họ và có những lời khuyên kinh doanh tuyệt vời cho bạn:

“Tổ chức một bữa tiệc ăn mừng thành công chẳng có gì sai cả nhưng chú ý đến những bài học về sự thất bại thì quan trọng hơn.”

Bill Gates đã biết được mùi của thất bại. Gates là người đầu tiên bỏ học đại và ông là một trong số những doanh nhân công nghệ nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, trong thời gian ở Harvard, Gates đã nói với giáo sư của mình rằng ông sẽ trở thành một triệu phí khi ông bước sang tuổi 30. Thực tế ông đã làm tốt hơn nhiều – trước khi 31 tuổi, ông đã trở thành một tỷ phú tự thâb.

Tuy nhiên, đó không phải là một con đường dễ dàng. Và thậm chí là những công việc từ thiện nổi tiếng của ông cũng không thể đảm bảo ông tránh được những thất bại. Thực tế là những nỗ lực làm từ thiện của ông đôi lúc bị thất bại. Gates thừa nhận ông rất hối hận về một số chương trình, ví dụ những công trình khoa học không có hiệu quả hay một chương trình bữa ăn trưa do chính phủ đảm nhận bị thất bại.

Mặc dù vậy, ông vẫn luôn cố gắng. Mỗi thành công mới của ông chính là một bài học từ sự thất bại trong quá khứ, nó góp một vai trò quan trọng giúp ông giành được vị trí số 2 trên bảng xếp hạng những người giàu có nhất hành tinh của Forbes, với tài sản ròng trị giá 81,4 tỷ USD.

“Một trong những đặc điểm của người thắng cuộc là biết khi nào là đủ. Đôi khi bạn phải từ bỏ cuộc đua, và chuyển sang một mục tiêu mới có năng suất cao hơn.” – Donald Trump

Nếu bạn thấy Donald Trump lúc nào cũng đầu tắt mặt tối với đủ thứ công việc cùng 1 lúc, đó là ông ấy cố tình làm vậy. Ông là một ví dụ điển hình của những người khôn ngoan và có thể làm mọi việc hiệu quả nhanh chóng, liên tục có việc mới để làm. Nhưng ông không để mình có cảm xúc hoặc gắn bó với 1 việc nào cả.

Những người cực kỳ giàu có có lẽ hiểu rõ hơn bất cứ ai khác về giá trị của thời gian. Các doanh nhân thường phải đấu tranh với cảm giác rằng ý tưởng, sự nghiệp chính là đứa con của họ. Đây là một tư tưởng cực kỳ nguy hiểm, nó có thể dẫn đến việc bạn không sẵn sàng thay đổi, thực hiện quá nhiều quyền kiểm soát hay là cứ khăng khăng với một mô hình thất bại từ lâu.

Mỗi khoảnh khắc đều có giá trị. Nếu ý tưởng của bạn không có hiệu quả, bạn phải biết lúc nào nên dừng lại và dùng thời gian đó để thử những thứ khác.

“Nếu bạn muốn đánh giá một người đàn ông, hãy xem cách người ấy đối xử với những người thấp kém chứ không phải với những người ngang hàng họ.” J.K.Rowling

Tác giả giàu có nhất thế giới J.K.Rowling đã luôn tôn trọng và thấu hiểu những người nghèo khổ. Sau cùng, cô ấy đã sống cuộc sống cuộc đời nghèo khổ chứ không còn là sống cuộc sống giàu có.

Ngày nay tài sản cô để lại cho người nghèo chỉ giá trị 1 tỷ đô, tuy nhiên rất ít người giàu có hiện nay dành toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện như vậy. Trở thành một người giàu có không có nghĩa là bạn sống tốt hơn những người tiếp theo, nó chỉ đơn giản là bạn có nhiều tiền hơn. Vận may thay đổi liên tục, lời khuyên của Rowling nhắc nhở chúng ta sống tử tế với những người xung quanh chúng ta, bất kể họ là ai. Sau cùng, bạn không thể biết được khi nào bạn bạn gặp khó khăn và bạn cần những người đó giúp đỡ bạn ngược trở lại.

“Càng lớn tôi càng ít để ý đến những lời đàn ông nói. Tôi chỉ xem họ làm những gì.” – Andrew Carnegie

Internet đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta giao tiếp với nhau và một số lượng khổng lồ thông tin luôn có sẵn về các cá nhân và doanh nghiệp.

Cả thế giới đang dõi theo.

Thậm chí ngay cả các doanh nghiệp khởi nghiệp cũng có thể bị mọi người soi mói, dưới rất nhiều cấp độ. Bạn có thể nghĩ rằng chẳng ai để ý đến những hành động của bạn, nhưng những cái ứng dụng như Secret và mạng xã hội như Facebook lên ngôi, có nghĩa là không có gì trên thế giới này thực sự riêng tư nữa, không bao giờ được riêng tư nữa.

Người dùng đang theo dõi. Các nhà đầu tư tiềm năng đang theo dõi. Họ không quan tâm đến lời bạn nói mà chỉ nhìn xem bạn làm được gì. Đừng làm họ thất vọng!

“Nếu không chịu được những lời chỉ trích thì đừng hòng làm gì mới hay thú vị.” – Jeff Bezos.

Bạn phải “mặt dày”; một ngày nào đó bạn sẽ cần nó.

CEO Amazon – Jeff Bezos là một nhà lãnh đạo công nghệ rất nhiều người ghét, ông chắc chắn đã bị nhận rất nhiều gạch đá và còn nhiều hơn thế nữa. Công ty của ông bị chỉ trích và lên án rất nhiều từ khi được thành lập, vì đạo đức kinh doanh cá nhân và phong cách quản lý của ông luôn được đem ra bàn tán.

Tuy nhiên, Amazon đã tạo ra một cuộc cách mạng về cách chúng ta mua sắm online. Bezos hiểu rằng việc thay đổi cuộc chơi chắc chắn sẽ phải nhận những lời chỉ trích, nhưng ông chẳng coi đó là vấn đề.

Nếu bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và muốn thay đổi một ngành công nghiệp, bạn nên chuẩn bị tinh thần vững vàng trước những lời chỉ trích.

“Cổ phần mồ hôi là cổ phần có giá trị nhất trong tất cả các loại cổ phần. Hãy tự mình hiểu rõ doanh nghiệp và lĩnh vực của mình hơn bất kỳ ai khác trên thế giới. Hãy yêu những gì bạn đang làm, nếu không yêu thì đừng làm.” – Mark Cuban.

Có vẻ như mọi thứ mà Mark Cuban đã chạm vào đều biến thành vàng, nhưng cách ông ấy được giáo dục chẳng có gì đặc biệt. Mark Cuban lớn lên ở một vùng ngoại ô giàu có của Pittsburgh và mới 12 tuổi ông đã định hướng được sự nghiệp kinh doanh của mình, khi mà ông bắt đầu đi bán túi rác để mua đôi giày ông hằng mơ ước. Sau khi có được tấm bằng Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Kinh doanh Kelley nằm trong khối Đại học Indiana, ông làm nhân viên bán hàng cho một nhà bán lẻ phần mềm Dallas trong một thời gian ngắn và bị đuổi việc sau 1 năm làm việc.

Công việc kinh doanh đầu tiên của Cuban là MicroSolutions đã được bán cho CompuServe với giá 6 triệu USD. Liên doanh tiếp theo của ông lớn hơn theo cấp số nhân và ngày càng sinh lợi. Cùng với một đồng nghiệp, ông thành lập Audionet và sau này trở thành Broadcast.com vào năm 1998. Một năm sau, trong thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin và Internet, nó được Yahoo mua lại với giá cổ phiếu là 5,7 tỷ đô.

Người ta nói đó chính là kỳ tích lịch sử. Cuban đã phải đối mặt với rất nhiều tranh cãi trong vòng nhiều năm qua, nhưng hiện ông vẫn có thể sở hữu Dallas Mavericks và là một nhà đầu tư tiềm năng của ABC Shark Tank. Forbes đã công bố tài khoản ròng của ông trị giá 2,7 tỷ đô, và ông trở thành người giàu thứ 625 trên hành tinh.

Cuban thực sự yêu thích đầu tư và kinh doanh. Bạn không thể chối cãi hay tranh luận về điều này. Hãy làm những gì bạn có thể làm tốt nhất, nếu không thì đừng làm!

Lời Hay Ý Đẹp Về Tình Yêu Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Những lời hay ý đẹp về tình yêu sẽ giúp cho bạn thăng hoa hơn trong tình yêu. Bởi tình yêu vốn dĩ là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho con người. Bạn có thể cảm nhận được tình yêu vô cùng ngọt ngào lãng mạn thông qua những lời hay ý đẹp về tình yêu đầy ý nghĩa. Những lời hay ý đẹp về tình yêu còn ẩn chứa trong đó những tâm trạng của kẻ đang yêu như vui, buồn, ngọt ngào, cay đắng….

Tình cảm lứa đôi nếu ai đã trải qua chắc hẳn đều hiểu một tình yêu đẹp thông thường phải trải qua rất nhiều gian nan thử thách mới đến được với nhau, và vì thế người ta mới thấy trân trọng những gì mà mình đang có.

Lời hay ý đẹp về tình yêu mà bạn không nên bỏ qua

1. Giả sử có hàng nghìn người đi lướt qua em, thì em vẫn có thể nhận ra tiếng chân của anh, bởi bước chân của 999 người kia đều dẫm lên đường, chỉ riêng có bước chân của anh là đi vào trái tim em mà thôi.

2. Để gặp một người chỉ cần một phút đồng hồ, để mến một người chỉ cần một tiếng đồng hồ, để yêu một người chỉ cần đến 1 ngày, nhưng để quên đi một người có khi cần cả đời người.

3. Tình yêu bắt đầu là khi hai người đều nhìn vào mặt tích cực của nhau, và tình yêu kết thúc khi hai người chỉ còn nhìn các mặt tiêu cực của nhau.

4. Tình yêu cũng giống như khi bạn đi thử giày, đôi giày đẹp chưa chắc đã vừa chân bạn. Đôi vừa chân thì chưa chắc đã là đôi đẹp nhất. Vì vậy hãy chọn cho mình đôi giày vừa chân và hợp với bạn. Chứ không nên chọn đôi đẹp nhất mà chẳng vừa chân. Vì bạn sẽ đau, sẽ không thoải mái khi gắng đi. Yêu cũng vây, hãy yêu hoàn hảo một người chứ đừng tìm người hoàn hảo để yêu.

5. Là con gái, bạn đừng nên yêu ai đó nhiều quá, cũng đừng hy vọng nhiều quá và đừng chờ đợi ai đó quá lâu.

6. Vì em là con gái nên cho dù em có mạnh mẽ đến đâu thì cũng cần một bờ vai để tựa vào khi em yếu lòng.

7.Nếu bạn yêu xa, bạn sẽ hiểu rằng đôi khi hạnh phúc chỉ đơn giản là một tin nhắn quan tâm đúng lúc, kịp thời.

Lời hay ý đẹp về tình yêu mà bạn không nên bỏ qua

8. Em không cần yêu một người chỉ biết nói yêu em, mà em cần một người biết thể hiện tình yêu đó. Em không cần tình yêu phải quá lớn lao, nhưng em cần một tình yêu đủ để cho em cảm giác bình yên.

9. Bạn có tin không? Để có được trái tim của người khác, thì bạn cần phải mang trái tim của mình ra trao đổi.

10. Cái giá của sự hạnh phúc chính là sự ràng buộc. Cái giá của sự tự do là sự cô đơn. Nhưng kỳ lạ thay, những lúc cô đơn bạn lại thèm ràng buộc và những lúc đang hạnh phúc thì lại khao khát tự do.

11. Nếu như bạn thực sự quan trọng với một người thì người đó sẽ luôn tìm cách để có thời gian dành cho bạn. Không lý do, không dối trá và cũng không có thất hứa.

12. Con gái ý mà, cho dù có đang bận rộn đến rối tung cả lên thì vẫn cứ thích nhận được một tin nhắn từ người mình yêu.

13. Mỗi ngày, chỉ cần dành cho nhau một chút quan tâm, một chút lo lắng và một chút hiểu nhau. Chỉ vậy thôi cũng đủ làm cho trái tim đối phương đủ ấm rồi.

14. Đâu là hạnh phúc mà bạn đang có? Đừng để đến khi đánh mất hạnh phúc hoặc sắp sửa mất nó bạn mới nhận ra giá trị thật sự của hạnh phúc.

15. Yêu một người mà không được ở bên cạnhhọ, đó đã điều giày vò đau khỏ. Nhưng yêu một người mà ngay cả khi ở gần họ, ngay bên cạnh họ mà vẫn không thể chạm vào, điều đó còn khiến trái tim người ta tan nát hơn cả.

Những Stt Về Lời Phật Dạy Đầu Quý Giá Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Những stt về lời phật dạy luôn đúng đắn và được chia sẻ rầm rộ trong thời gian gần đây. Cuộc sống có những lúc khiến ta cảm thấy áp lực và bế tắc trước lòng người và những thi phi trong cuộc sống. Những lúc như vậy chúng ta thường tìm đến những stt này để giúp bản thân thanh tịnh và có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống. Hãy cùng nhau theo dõi và cảm nhận ngay bây giờ nhé!

Những câu stt về lời phật dạy trong cuộc sống triết lý

Những câu stt về lời phật dạy trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và xác định hướng đi tích cực của bản thân. Hãy chọn cho mình những stt thật ấn tượng và ý nghĩa để lấy đó làm động lực cố gắng hơn nữa nhé!

1. Người thương người bao nhiêu cũng thiếu

Người ghét người chút xíu cũng dư.

2. Nương theo giáo pháp Phật Đà

Chữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời

Đến bờ giác ngộ thảnh thơi

Xa rời phiền não cuộc đời an vui.

3. Vạn vật vốn vô sinh vô ngã

Nghĩ làm gì khi đã thấy chân như

Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền

Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác.

4. Đời là một cõi u mê

Vui cho trọn kiếp trở về hư không

Sanh lão bệnh tử luân vòng

Bụi trần rũ sạch tay không ra về

Nam mô tây phương cực lạc thế giới a di đà phật!

5. Hoa đẹp hôm nay, mai sẽ tàn

Không gì vĩnh cửu, để đeo mang

Phước nghiệp mới, theo mình mãi mãi

Tạo phước đường tu, sẽ vững vàng.

6. Người thiện thì có hào quang trắng sáng. Người ác thì có khí đen đúa hắc ám. Do đó làm thiện làm ác đều tự nhiên hiện ra nơi hình tướng. Bạn có thể che mắt người, nhưng không thể che mắt Phật Bồ Tát và quỷ thần.

7. Tâm không oán ghét hận thù,

Luôn vui hoan hỷ chẳng trừ ai ra.

Hết lòng giúp đỡ người ta,

Nên hay NHÂN thế, QUẢ là dễ thương

8. Lấy từ bi và ôn hoà để thắng nóng giận. Lấy hiền lành để thắng hung dữ. Lấy bố thí và lòng rộng rãi để thắng tham lam. Lấy chân thật để thắng giả dối.

9. Lửa giận hờn một khi đã phát ra, có thể đốt cháy và làm tiêu tan muôn mẫu núi rừng công đức.

10. Hận thù diệt hận thù, là điều không thể có. Tình yêu diệt hận thù, là định luật ngàn thu.

11. Không có con đường dẫn đến hạnh phúc, hạnh phúc chính là con đường.

12. Nguồn gốc mọi đau khổ của con người chính là luyến ái.

13. Dứt bỏ nóng giận, diệt trừ tính kiêu căng, không luyến ái vật chất, không còn ham muốn dục vọng, sẽ giải thoát được mọi sự ràng buộc và không bao giờ bị phiền não.

14. Trong sạch và nhơ bẩn cũng đều tùy thuộc nơi mình. Không ai có thể làm cho người khác trong sạch hay ô nhiễm.

15. Cuộc sống của chúng ta được định hình bởi chính tâm trí của chúng ta. Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ.

16. Người chinh phục chính mình còn vĩ đại hơn một nghìn lần người chinh phục ngàn người trên chiến trường.

17. Nếu không tìm thấy ai để hỗ trợ trên con đường tâm linh, hãy đi một mình. Không ai đồng hành với người chưa trưởng thành cả.

18. Không có nỗi sợ hãi với những ai tâm trí không ngập tràn ham muốn.

19. Nếu có điều gì đáng làm, hãy làm nó bằng tất cả trái tim.

20. Nói năng đừng có tánh châm chọc, đừng gây thương tổn, đừng khoe tài cán của mình, đừng phô điều xấu của người, tự nhiên sẽ hóa địch thành bạn.

21. Thành thật đối diện với mâu thuẫn và khuyết điểm trong tâm mình, đừng lừa dối chính mình.

22. Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán trách nó.

23. Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.

24. Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.

25. Chỉ cần tự giác tâm an, thì đông tây nam bắc đều tốt. Nếu còn một người chưa độ thì đừng nên thoát một mình.

26. Khi trong tay bạn nắm chặt một vật gì mà không buông xuống, thì bạn chỉ có mỗi thứ này, nếu bạn chịu buông xuống, thì bạn mới có cơ hội chọn lựa những thứ khác. Nếu một người luôn khư khư với quan niệm của mình, không chịu buông xuống thì trí huệ chỉ có thể đạt đến ở một mức độ nào đó mà thôi.

27. Nếu bạn có thể sống qua những ngày bình an, thì đó chính là một phúc phần rồi. Biết bao nhiêu người hôm nay đã không thấy được vầng thái dương của ngày mai, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành tàn phế, biết bao nhiêu người hôm nay đã đánh mất tự do, biết bao nhiêu người hôm nay đã trở thành nước mất nhà tan.

28. Bạn có nhân sinh quan của bạn, tôi có nhân sinh quan của tôi, tôi không dính dáng gì tới bạn. Chỉ cần tôi có thể, tôi sẽ cảm hóa được bạn. Nếu không thể thì tôi đành cam chịu.

29. Bạn hy vọng nắm được sự vĩnh hằng thì bạn cần phải khống chế hiện tại.

30. Ác khẩu, mãi mãi đừng để nó thốt ra từ miệng chúng ta, cho dù người ta có xấu bao nhiêu, có ác bao nhiêu. Bạn càng nguyền rủa họ, tâm bạn càng bị nhiễm ô, bạn hãy nghĩ, họ chính là thiện tri thức của bạn.

31. Người khác có thể làm trái nhân quả, người khác có thể tổn hại chúng ta, đánh chúng ta, hủy báng chúng ta. Nhưng chúng ta đừng vì thế mà oán hận họ, vì sao? Vì chúng ta nhất định phải giữ một bản tánh hoàn chỉnh và một tâm hồn thanh tịnh.

32. Nếu một người chưa từng cảm nhận sự đau khổ khó khăn thì rất khó cảm thông cho người khác. Bạn muốn học tinh thần cứu khổ cứu nạn, thì trước hết phải chịu đựng được khổ nạn.

33. Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.

34. Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.

35. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

36. Đừng lãng phí sinh mạng của mình trong những chốn mà nhất định bạn sẽ ân hận.

37. Khi nào bạn thật sự buông xuống thì lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.

38. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

39. Người cuồng vọng còn cứu được, người tự ti thì vô phương, chỉ khi nhận thức được mình, hàng phục chính mình, sửa đổi mình, mới có thể thay đổi người khác.

40. Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

41. Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.

42. Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

43. Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.

44. Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát?

45. Đừng bao giờ lãng phí một giây phút nào để nghĩ nhớ đến người bạn không hề yêu thích.

46. Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

47. Nếu anh không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.

48. Bình yên đến từ bên trong. Đừng tìm nó bên ngoài.

49. Khi đang sống trong bóng tối, tại sao bạn không đi tìm ánh sáng?

50. Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

Những câu stt lời phật dạy về tình duyên hay và ý nghĩa

Những câu stt lời phật dạy đầy thâm thúy đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Tình duyên  là một thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng, những bài học của phật về tình duyên luôn được bạn đọc yêu thích và suy ngẫm sâu sắc. Cùng nhau theo dõi nhé!

1. Đời quá ngắn thương nhau còn chưa đủ

Bận lòng chi bao oán hận bâng quơ..

Ta cười bóng trong gương cười trở lại

Lòng yêu thương thành biển rộng vô bờ. A Di Đà Phật!

2. Duyên đến nên quý, duyên hết nên buông

Hoa nở là hữu tình, hoa rơi là vô ý

Người đến là duyên khởi, người đi là duyên tàn

Duyên sâu thì hợp, duyên mỏng thì tan

Vạn pháp do duyên, vạn sự tùy duyên

Bất cầu bất khổ..!!!

3. Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

4. Cội nguồn của tình yêu nằm sâu trong mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể làm vơi nỗi buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.

5. Chấp nhất vì yêu, trầm mặc vì hận thì chỉ như vòng tròn luẩn quẩn; cho dù tu ba kiếp chung thuyền, chuyển 3 tấc kinh luân chung chăn gối thì chung quy lại vẫn không thoát khỏi hợp tan của nhân duyên.

6. Hứa hẹn là một loại chấp niệm, cả đời đa tình, là phúc hay họa đều khiến đôi bên đau khổ.

7. Nhân sinh trên đời như thân ở bụi gai, tâm bất động, thân bất động thì không bị tổn thương.

8. Bao dung với người bất đồng ý kiến mới vui vẻ; cố gắng thay đổi người khác chỉ rước vào khổ tâm.

9. Thản nhiên, tùy tâm, tùy duyên nhất định gặp được đúng thời điểm khai hoa nở nhụy, gặp được người đúng hẹn, đúng duyên.

10. Bởi yêu khắc cốt ghi tâm mà cảm thấy cuộc đời như mơ, kiếp trước ngoái đầu nhìn 500 lần mới đổi được 1 lần gặp mặt ở kiếp này, đừng bỏ lỡ.

11. Mệnh do mình tạo, tâm đổi thì vạn vật đổi, tâm không đổi thì vạn vật không đổi. Yêu hay không, trong lòng nhau đã rõ.

12. Trên đời việc gì cũng đều có lý do, không thể cưỡng cầu.

13. Hữu duyên thì thời gian, không gian chẳng là khoảng cách; vô duyên có gặp cũng như không.

14. Nhân duyên trăm năm, sai trong một phút, quay đầu tìm lại, tình đã thành không.

15. Yêu rồi biệt ly, oán rồi hội hợp, buông tay về trời, tất cả đều thành hư vô.

16. Tu trăm kiếp mới chung thuyền, tu ngàn kiếp mới chung chăn gối, kiếp trước ngoái đầu 500 lần đổi lại kiếp này 1 lần gặp gỡ.

17. Khi bắt đầu tình cảm dồi dào, hứa hẹn đẹp tốt cũng bởi vì nhân duyên còn vương vấn.

18. Duyên giống như băng, đem ấp trong lòng, thấy lạnh lẽo mới biết hóa ra là vô duyên.

19. Vợ chồng cùng sống cùng chết, nháy mắt là thống khổ nhưng vĩnh hằng là hạnh phúc.

20. Nhân sinh như mộng, yêu từ từ, hận cùng từ từ, kết quả đều về với cát bụi.

21. Thế giới biến đổi không ngừng, là yêu thì yêu, cùng ở một chỗ, làm nhau vui vẻ, đừng hỏi là kiếp hay duyên.

22. Tình yêu khiến con người ta lãng quên thời gian, thời gian cũng khiến con người ta lãng quên tình yêu.

23. Rất nhiều người vì cái gọi là hạnh phúc mà yêu nhầm người, nhưng càng nhiều người vì yêu đúng người mà hạnh phúc trọn đời.

24. Không thể ở bên nhau, thì không thể ở bên nhau thôi, kỳ thực cuộc đời cũng chẳng dài như thế.

25. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

26. Đừng trách, đừng buồn, đừng thở thanĐừng hờn, đừng giận, đừng ngỡ ngàngNhẹ nhàng chấp nhận điều ngang tráiOán hận làm chi chuyện bẽ bàng.

27. Ai đến, ai đi, không cưỡng cầu.Ai mong, ai nhớ, không chờ mongAi khóc, ai cười, đừng phiền muộnAi lừa dối, ai quay lưng, đừng gục ngã.

28. Tốn thêm một chút tâm lực để chú ý người khác chi bằng bớt một chút tâm lực phản tỉnh chính mình.

29. Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp bạn mới được tự tại.

30. Cho đi yêu thương, hạnh phúc tự tìm đường đến. Lạc quan vui vẻ, bệnh tật rồi sẽ qua đi. A di đà phật!

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những stt về lời phật dạy đầy ấn tượng và sâu sắc. Qua đó giúp chúng ta trở nên lạc quan hơn trong tình yêu và cuộc sống, hướng con người tới cái thiện ở đời. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết ấn tượng nhất nhé! Thân Ái! 

Những Câu Nói Trong Nhà Gỉa Kim Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Cuốn sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho được phát hành và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của các đọc giả, bằng chứng cho điều đó là 65 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới. Những câu nói trong cuốn sách đấy sẽ làm thay đối góc nhìn các cách cảm nhận của bạn về cuộc sống. Cùng chúng tôi điểm danh 50 câu nói hay nhất trong “Nhà giả kim” này nhé.

Những câu nói trong Nhà Gỉa Kim hay nhất bạn không nên bỏ qua

Về cuộc đời, số phận 1. Tôi có thể chọn hoặc trở thành nạn nhân của thế giới hoặc là một kẻ phiêu lưu tìm kiếm kho báu. Tất cả chỉ là câu hỏi về cách mà tôi nhìn nhận cuộc sống này.

2. Bất kể ai đó có làm gì đi nữa, mỗi người trên thế giới đều đóng một vai trò trung tâm lịch sử thế giới. Và thông thường người ta không biết điều đó.

3. Chúng ta là những lữ khách trong cuộc hành trình vũ trụ, là bụi sao cuộn tròn và nhảy múa trong những dòng xoáy của sự vô tận. Cuộc sống là vĩnh hằng. Chúng ta dừng lại một chút để gặp nhau, gặp gỡ và yêu thương, chia sẻ cùng nhau. Đây là khoảnh khắc quí báu. Và là một quãng nghĩ nhỏ nhoi trong sự vĩnh hằng.

4. Khi chúng ta ít mong đợi nhất, cuộc sống tạo ra thử thách để kiểm tra lòng dũng cảm và sự sẵn lòng thay đổi của chúng ta; tại thời điểm đó, không có lí do gì để giả vờ rằng chẳng có việc gì xảy ra cả, hay nói rằng chúng ta chưa sẵn sàng. Thách thức sẽ không chờ đợi. Cuộc sống là không nhìn lại. Một tuần là thời gian quá đủ để xem chúng ta có quyết định chấp nhận vận mệnh của mình hay không.

5. Bí mật của cuộc sống, chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần.

6. Khi ta yêu, ta luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn. Khi chúng cố gắng để hoàn thiện chính mình, vạn vật xung quanh cũng sẽ trở nên tốt hơn.

7. Một số điều trong cuộc sống chỉ đơn giản là cần được trải nghiệm, chứ không phải để lí giải. Tình yêu là một điều như vậy.

8. Tình yêu không được tìm thấy ở bất kì ai khác, mà nằm bên trong chính chúng ta; chúng ta cần được đánh thức nó. Nhưng để làm được điều đó, chúng ta cần người khác. Vũ trụ chỉ có ý nghĩa khi chúng ta có ai đó để cùng sẻ chia cảm xúc.

9. Đây là điều mà chúng ta gọi là tỉnh yêu. Khi bạn được yêu, bạn có thể làm bất kì điều gì một cách sáng tạo. Khi bạn yêu, bạn không cần cố lí giải chuyện đang xảy ra, bởi vì mọi thứ xảy ra bên trong bạn.

10. Một người được yêu thương chỉ vì hoj đáng được yêu thương. Không có lí do nào cần thiết cho việc yêu thương cả.

Theo đuổi những ước mơ 11. Chỉ có một điều duy nhất làm cho việc vươn tới ước mơ trở nên bất khả thi: nỗi sợ và thất bại.

12. Khả năng biến giấc mơ thành sự thật làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn.

13. Vào bất kì thời điểm nào trong cuộc đời, mỗi người đều có khả năng thực hiện những gì họ mơ ước.

14. Chúng ta đừng bao giờ ngưng ước mơ. Ước mơ cung cấp dinh dưỡng cho linh hồn, cũng như một bữa ăn cho cơ thể.

15. Bất cứ khi nào bạn muốn đạt được điều gì đó, hãy giữ cho mắt mở, tập trung và chắc chắn rằng mình biết rõ bản thân muốn gì. Không ai có thể chạm được mục tiêu trong khi nhắm mắt cả.

Về những bài học 16. Hãy tha thứ, nhưng đừng cố quên, nếu không bạn sẽ bị tổn thương một lần nữa. Tha thứ sẽ thay đổi thế giới quan. Lãng quên sẽ mất đi bài học.

17. Có những khoảnh khắc khi rắc rối bước vào cuộc sống và chúng ta không thể tránh né được. Nhưng chúng đến là có một lí do. Chỉ khi vượt qua được chúng, ta mới hiểu tại sao mình lại có mặt ở đó.

18. Tất cả điều bạn phải làm là hãy tập trung, các bài học luôn đến khi bạn đã sẵn sàng, nếu bạn có thể đọc các dấu hiệu, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ cần thiết để thực hiện bước tiếp theo.

19. Chỉ có một cách để học. Đó là thông qua hành động. Mọi thứ bạn cần biết, bạn đã học được qua hành trình của mình.

Đúng thời điểm 20. Tôi không sống trong quá khứ lẫn tương lai. Tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể luôn tập trung vào hiện tại, bạn sẽ là một người hạnh phúc. Cuộc sống sẽ là một bữa tiệc, một lễ hội lớn dành cho bạn, bởi vì cuộc sống là khoảnh khắc hiện tại mà chúng ta đang sống.

21. Bí mật là chỉnh ở đây, trong hiện tại. Nếu bạn chú ý đến hiện tại, bạn có thể cải thiện nó. Và nếu bạn cải thiện hiện tại, điều đến sau đó sẽ càng tốt hơn.

22. Không ai trong chúng ta biết điều gì đang xảy ra, ngay cả trong giây phút tiếp theo, nhưng chúng ta vẫn tiếp tục tiến lên. Bởi vì chúng ta tin tưởng rằng, đức tin sẽ làm nên hiện thực.

23. Sẽ có một ngày bạn thức dậy và thấy chằng còn chút thời gian nào để làm những gì mình muốn. Vậy nên, hãy làm nó ngay bây giờ.

Về sự mất mát. 24. Khi bạn phải đối mặt với bất kì tổn thất nào, cố gắng phục hồi những gì đã qua cũng chỉ là vô nghĩa, tốt nhất là hãy tận dụng khoảng rộng lớn mở ra trước mắt và lấp đầy nó bằng một nụ cười.

25. Nếu bạn đủ can đảm để nói lời tạm biệt, cuộc đời sẽ chào đón bạn bằng một lời chào mới.

26. Bạn không bị đánh bại khi thua. Bạn chỉ bị đánh bại khi bỏ cuộc.

27. Khi một ai đó rời đi, đó là vì một người khác sắp tới.

28. Bất cứ ai mất đi điều mà họ nghĩ sẽ mãi mãi thuộc về mình, cuối cùng cũng nhận ra rằng không có gì là thực sự thuộc về họ cả.

29. Không ai mất bất kì ai, vì không ai sỡ hữu bất cứ ai.Trải nghiệm thực sự của tự do chính là: có được điều quan trọng nhất trên thế giới mà không sỡ hữu nó.

Lắng nghe trái tim mình

30. Không bao giờ bạn có thể trốn thoát khỏi trái tim mình. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy lắng nghe những gì nó nói.

31. Hãy nhớ rằng bất kể trái tim bạn ở đâu, tại đó bạn sẽ tìm thấy kho báu của mình.

Luôn tiến bước 32. Đóng vài cánh cửa ngày hôm nay. Không phải vì niềm tự hào, vì không có khả năng hay kiêu ngạo, mà đơn giản chỉ vì chúng không dẫn bạn đến nơi nào cả.

33. Biết điều gì đã đi vào kết thúc là điều rất quan trọng. Kết thúc những vòng tròn, đóng cửa, hoàn thành một chương, dù chúng ta gọi nó là gì cũng không quan trọng; điều quan trọng là hãy để lại quá khứ những khoảnh khắc cuộc đời đã qua.

Về việc kiểm soát cuộc đời 34. Bạn có hai sự lựa chọn, hoặc là kiểm soát tâm trí của bản thân, hoặc để tâm trí kiểm soát chính mình.

35. Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới.

36. Bạn tin mình là gì, thì bạn chính là như vậy.

Đối mắt với sợ hãi 37. Lòng dũng cảm không phải là không biết sợ hãi, mà là sức mạnh để tiếp tục tiến lên phía trước bất chấp sợ hãi.

38. Tài năng là một món quà, nhưng phải dùng rất nhiều cản đảm để sử dụng nó. Đừng sợ hãi việc trở thành một người tài giỏi.

39. Làm người nghĩa là tuy có nghi ngờ nhưng vẫn tiếp tục tiến lên trên con đường của chính mình.

40. Khi bạn tìm thấy con đường của mình, đừng sợ hãi. Bạn cần có đủ can đảm để mắc sai lầm. Sự thất vọng, thất bại và tuyệt vọng là những công cụ mà thượng đế sử dụng để chỉ đường cho chúng ta.

Việc phán xét người khác 41. Mỗi người dường như đều biết rất rõ ràng về cách người khác nên sống ra sao, nhưng lại không biết gì về chính con đường của chính mình.

42. Chúng ta không bao giờ để có thể đánh giá được cuộc đời của người khác, bởi vì mỗi người chỉ biết rõ nỗi đau và sự hi sinh của chính họ. Bạn có thể hãy rằng mình đang đi đúng hướng, nhưng thực ra mỗi người đều có một con đường riêng.

Và phần còn lại 43.Điều đơn giản nhất cũng là những điều phi thường nhất và chỉ những người thông thái nhất mới có thể tìm thấy chúng.

44.Nước mắt là những từ ngữ cần được viết ra.

45.Đừng lãng phí thời gian để giải thích: người ta chỉ nghe những gì họ muốn nghe.

46.Đôi mắt thể hiện sức mạnh của linh hồn.

47.Đừng giải thích. Bạn bè của bạn không cần nó, và kẻ thù thì không tin bạn.

48.Mọi phước lành bị từ chối đều trở thành một lời nguyền.

49.Người ta yêu vì yêu cần gì phải có lí do.

50.Con người vốn quá dễ bị lôi cuốn bằng hình ảnh và sách vở mà sao nhãng ngôn ngữ của thế giới.

Tổng hợp 50 câu nói hay trong Nhà Gỉa Kim hay nhất, bạn nên đọc dù chỉ một lần để nhìn cuộc sống theo những chiều hướng luôn lạc quan và yêu đời, bởi thanh xuân chúng ta không thể sống hai lần.

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Lời Khuyên Tuyệt Vời Của Những Tỷ Phú Bạn Không Nên Bỏ Qua trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!