Xu Hướng 4/2023 # Bài Viết Về Ngày Thương Binh Liệt Sỹ Ý Nghĩa Cảm Động Nhất # Top 6 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Bài Viết Về Ngày Thương Binh Liệt Sỹ Ý Nghĩa Cảm Động Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Bài Viết Về Ngày Thương Binh Liệt Sỹ Ý Nghĩa Cảm Động Nhất được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết về ngày thương binh liệt sỹ ý nghĩa cảm động nhất của Nguyễn Trọng Sao

“… Anh thương binh hy sinh vì nước

Cho dân mình được ấm, được no

Máu anh đổ thấm xuống bờ

Là bao đồn giặc đổ xô tan tành

Ruộng đồng ngô, lúa xanh xanh

Hương thơm, nếp chín thương anh, nhớ nhiều

Thương anh nhiều bao nhiêu cho đủ

Nhà em nghèo mấy mớ rau tươi

Dăm ba quả mướp tặng người

Chúng em gửi đến đôi lời thăm anh

Mong sao thương tích chóng lành…”

Lời thơ mộc mạc lại ở lứa tuổi thiếu niên mới cảm thấy sức hút của bài thơ để nhớ đến bây giờ để mọi lớp người nhớ đến các anh hùng, thương binh, liệt sỹ, lòng tri ân uống nước nhớ nguồn.

Với những người thương binh:

“…Một tay bỏ lại chiến trường

Mang về một chục vết thương trên người

Lính tăng thiếp giáp mười mươi

Một tay còn lại xanh tươi ruộng vườn

Lợn gà, ao cá, vườn ươm

Nhãn lồng chĩu quả, lúa nương đầy bồ

Anh là bộ đội cụ Hồ

Gia tài chỉ một ba lô thiếu… thừa”

Phẩm chất cao quý của người thương binh, người bộ đội cụ Hồ, đáng kính bao nhiêu, thật đúng với câu nói của Bác: “… tàn mà không phế…” vẫn còn giúp ích cho đời. Nhưng trong cuộc sống có những người thương binh vẫn còn canh cánh trong lòng… bởi sự ốm yếu, cơ thể không nguyên vẹn, có thương binh mắt mù lòa, chân tay chẳng còn, lại nghèo khó…

“… Ở đời sợ nhất cô đơn

Sợ tình lẩn tránh giận hờn với ai

Sợ đường dốc, thác chông gai

Sợ rằng.. tình lại nhạt phai dần dần…”

“…Xin đừng gọi anh là liệt sỹ vô danh

Anh có tên như bao khuôn mặt khác

Bình yên sau cuộc chiến tranh

Anh trở về không tên, không tuổi

Trắng hàng bia những ngôi sao không nói

Rưng rưng cỏ mọc dưới chân…”

Và đồng đội ơi!

“… Ra đi từ thủa đôi mươi

Trở về nắm đất sập sùi khói hương

Nghe mà thương, nghĩ mà thương

Những người còn lại chiến trường năm xưa”…

“… Dọc dài một cuộc chiến tranh

Anh đi… đi mãi…em thành người xưa…”

Chỉ có hai câu thơ cũng có thể thay cả sự thâu tóm, tổng kết cả một cuộc kháng chiến trường kỳ của một dân tộc anh hùng, biết bao người con trai trẻ ra đi và bước vào trận mạc tàn khốc và triền miên và không bao giờ trở về nữa để những người mình yêu, những người vợ trẻ vẫn chung thủy đợi chờ suốt cuộc đời mình, chỉ mong có một lá thư về, mong ngày hội ngộ, thấp thỏm, khắc khoải một mình. Và lặng lẽ ra đi trong tuyệt vọng nhưng không hề trách móc bởi tất cả là do chiến tranh, lỗi của chiến tranh…

Câu:”… Anh đi… đi mãi… em thành người xưa” mới lay động chúng ta

Và trong sự đau thương ấy người phụ nữa đã trở thành bất tử, là một tấm gương trong về sự thủy chung chờ đợi người ngoài chiến trận đến hết cả đời mình và đây cũng là một sự tri ân của những người phụ nữ có công hy sinh ngoài mặt trận.

Hè năm 2014, Ban cây xanh chúng tôi chọn Ngã ba Đồng Lộc là đích đến. Nghe lời giới thiệu và viếng mộ 10 cô gái trẻ đã nằm trên mảnh đất mà cứ 1m2 chịu 3 quả bom tấn, nước mắt chúng tôi trào ra nhiều như thế và có lẽ bài thơ: Cúc ơi! chính đã tạo lên rung cảm mãnh liệt này đến kỳ diệu:

Cúc ơi!

“…Gối còn thêu dở

Cơm chiều chưa ăn

Ở đâu hỡi Cúc

Đũa găm cơm úp

Gọi em, gào em

Khản cả cổ rồi

Cúc ơi…ời…ơi…”

Người thuyết minh nói rằng, tìm thi thể Cúc là rất khó. Nhưng không hiểu sao khi đọc bài thơ này trong khi tìm mộ Cúc là thấy ngay. Phải chăng lời thơ đã truyền cảm tới Cúc như một lời gọi hồn huyền bí… Và Cúc đã về trong niềm vui vỡ òa của đồng đội.

Những bài thơ hay viết về thương binh, liệt sỹ đã hy sinh một phần xương máu hay cả đời mình có lẽ là món quà quý, là sự tri ân của chúng ta.

Bài viết về ngày thương binh liệt sỹ ý nghĩa cảm động nhất của Lê Thị Hương

“Bố em đi bộ đội”

Bố em vào bộ đội năm 18 tuổi. Đó là năm 1974, chiến tranh đã đi vào hồi cuối, bố mới nhập ngũ nên còn huấn luyện chán chê để rồi tuyển lựa “đi B”. Thật may, chưa đến đợt đi B thì chiến tranh kết thúc, bố trở về nhà và cưới mẹ em năm 1977.

Tháng 8 một năm sau đó, chị hai em ra đời. Ngay lúc đó, chiến trình Campuchia khốc liệt lại cần người Việt Nam giúp sức, bố lại có lệnh nhập ngũ. Mẹ em, chị và ông bà lại tiễn bố lên đường. Chuyến tàu đưa bố đi từ ga Hải Phòng, đơn vị bố có hơn 40 người Hải Phòng, vào đến Quảng Trị còn 14 người. Họ nhảy tàu vì đi B thì sẵn sàng nhưng đi K thì khác.

Thời gian đầu nhà còn có chút tin bố, càng về sau tin tức càng biền biệt. 2 năm sau, nhà nhận được giấy báo tử, nội em ngã xuống trước thềm sân, suốt cả tháng trời nội mê man, tỉnh được đôi chút chì đòi chống gậy đi tìm bố, nội bảo bố em không thể nào bỏ bà đi được.

Mẹ em ôm chị hai bỏ nhà của bố mẹ về sống chung với ông bà nội, phần vì chăm sóc ông bà, phần vì chị ốm triền miên. Có lần chị lên sởi, mủ xanh mủ vàng khóc cả đêm không ngớt, chị liệm đi không khò khè nữa, ông mang là góc giường đặt, mẹ em khóc nghẹn. Bỗng cánh tay chị vời lên tìm mẹ, mẹ vui mừng ôm chị chăm nuôi bú mớm.

Những năm tháng ấy, mẹ em, chị và ông bà dắt díu nhau sống qua ngày, bố vẫn biền biệt không hay về tình cảnh bi đát của nhà em.

Rồi hay tin, bố còn sống, bố bị thương trong lần họp chiến lượt buổi tối, đạp trúng mìn, chân bố dập nát, được đồng đội đưa về trạm quân y sơ cứu, thiết bị cứu chữa lạc hậu, bố đành mất đi một chân. Chân bố cưa sống vì không có thuốc gây tê như bây giờ. Mãi sau này bố kể, lần đó, giữa nỗi đau cứa da cứa thịt, bên tai bố chỉ văng vẳng bài hát quốc ca của đồng đội.

2 ngày sau bố mới được chuyển về Sài Gòn bằng trực thăng, lần này nằm viện, cưa thêm một lần nữa vì vết cưa cũ bị nhiễm trùng. Điều dưỡng thêm vài năm nữa 1/3 chân phải của bố đã không còn, một mảnh đạn găm ở đùi và hai tai bị điếc nhẹ.

Bố về nhà với giấy chứng thương 2/4, mất sức 65%. Nhưng còn về được đã là đại phúc cho cả nhà mình, bố kể hồi mới sang được 1 tháng, chính tay bố đã phải gói hài cốt của bạn mình để trực thăng mang về.

Bố về nhà, nét mặt bố hung dữ hơn, có lẽ là vì chiến tranh. Thỉnh thoảng, những cơn mê sảng vẫn trờ lại, chị em sợ nhất định không nhận bố. Bố mất cả tháng trời chỉ làm quen với chị, tập cho chị quen với cái nạn và cái chân cụt của bố. Dần dà chị cũng quen cũng nũng nịu ôm, bố mừng lắm.

Đúng, em là con gái, em sinh ra sau thời chiến tranh, em chỉ nhìn những thứ xung quanh mình, em nhìn thấy chiến tranh và hậu quả của nó trong suốt 18 năm sống bên bố, những lần sợ hãi đến run rẩy khi bố em mắt vằn tia máu lên nóng giận vì những điều không lớn lao gì, khi bố em những đêm rên rỉ trong vô thức vì mảnh đạn trong người, khi bố em có những lần đi xe máy hơi quẹt xe đã ngã vì không thể dùng chân giả mà chống như người ta được.

Bố em chưa một lần than vãn về chiến tranh, hay kêu ca gì về sự đãi ngộ của nước nhà cho những người thương bệnh binh như bố, bố vẫn bươn trải bán buôn ngược xuôi để nuôi con học hành.

Có một lần, vào năm em học lớp 9, em bị điểm 3 môn vật lý, bị bố đánh. Đánh xong bố chỉ nói một câu em không tài nào quên được, bố nói:”Chị em con đang học bằng tiền xương máu của bố đấy”. Ngẫm cũng đúng, vì từ lớp 1 em và cả chị đều được đi học miễn phí, vì bố là thương binh mà. “Vì bố là thương binh”, câu này em nói mãi với bọn bạn. Tự hào lắm.

Bao nhiêu năm em sống trên đời là bấy nhiêu năm em thấy mẹ chăm bẵm bố em từ miếng cơm, phích nước, ấm trà, là thấy mẹ chịu đựng đủ sự nóng nảy của bố do thay đổi tâm tính từ lúc trở về.

Có đôi lần ai đó nói đến chiến tranh, mẹ em chỉ lơ đãng nói một điều: “Kể cả có chiến tranh, thằng HA (em trai em) nhà này cũng không bị gọi đi nhập ngũ đâu, nó con một, bố lại thương binh yếu đuối thế kia”.

Các bạn có thể cười rằng mẹ suy nghĩ hạn hẹp và ích kỷ, nhưng nếu các bạn đã từng vùi cả tuổi xuân của mình để chờ chồng, nuôi cha mẹ già con thơ và dành cả cuộc đời để xoa dịu những vết thương chiến tranh, các bạn sẽ dễ cảm thông cho mẹ em biết chừng nào. Chiến tranh không đùa với ai cả, cũng không phải cứ hạ súng thì đã là kết thúc thế nên, còn hòa bình được ngày nào, hãy cố mà gìn giữ.

Chuyện Về Người Liệt Sỹ Hy Sinh Cùng Lúc Với Hoàng Văn Thụ

Mộ liệt sĩ Lê Văn Chà tại nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi – Hà Nội

Hàng năm cứ vào 24 tháng 5, Tỉnh ủy Lạng Sơn cùng gia đình anh Hoàng Văn Thụ, nguyên ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, bí thư xứ ủy Bắc Kỳ lại tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm ngày anh hiên ngang hy sinh trước mũi súng của thực dân Pháp.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND quận Hai Bà Trưng Hà Nội cũng tổ chức lễ truy điệu trước đài kỷ niệm Hoàng Văn Thụ tại phường Tương Mai, nơi 60 năm trước, thực dân Pháp đã đưa anh Thụ tới đây thi hành án tử hình.

Không mấy người biết – cùng hy sinh với Hoàng Văn Thụ trong buổi sáng ngày hôm ấy còn có Lê Văn Chà. Anh Chà cũng bị kết tội chết. Lính Pháp dẫn hai anh từ xà lim tử hình trong nhà tù Hỏa Lò ra trường bắn Tương Mai, đặt đứng bên cạnh nhau, sát hại cùng một lúc. Nhiều năm liệt sĩ, Lê Văn Chà không được công nhận, bị đồn là “cướp”

Một người tên là Nhiễu, năm đó là lý trưởng, kể lại rằng khi được giao đưa xác tử tù đi chôn (1), ông Nhiễu nhìn mặt người chết đã sửng sốt kêu lên:

– Cậu Chà! Đúng ông Chà người làng mình!

Một trong những người tuần đinh làng Tương Mai cũng nhận ra và sau này nói với một người cháu của Lê Văn Chà:

– Chính tôi hôm ấy kéo xác bác cậu đưa đi chôn. Khi ấy người ta bảo đây là “cướp”, tuy không tin nhưng cũng không ai dám kể lại.

Còn gia đình Lê Văn Chà thì bao nhiêu năm âm thầm mang tiếng trong nhà có một người đi ăn cướp, bị xử tử. Hai con ông Chà, là Lê Văn Kiểm, thợ điện, và Lê Thị Nhu, nhân viên kế toán, cho đến khi về hưu vẫn chịu tiếng oan.

Năm 1944, Nhu mới 4 tuổi. Lớn lên, chị muốn biết về cuộc đời cha mình mà không biết bằng cách nào. Các ông chú, bác của Lê Văn Chà cũng nói nhất quyết gia tộc mình không có ai là người xấu, còn cho biết Chà là người có chí, ham học, giỏi tiếng Pháp, đi làm pha chế thuốc ở Pharmacie Vũ Đỗ Thìn tại Bờ Hồ.

Nhiều lần Chà đi làm về muộn, bị cha mắng, có ý trách anh mải chơi bời. Anh chỉ cười mà không nói gì. Đến khi một người làng là Hàn Toại kể rằng nhân một buổi xuống thăm ngôi chùa ở huyện Thường Tín, thấy nhà sư gọi chú tiểu ra rót nước, giật mình thấy người đứng trước mặt áo nâu, đầu cạo nhẵn chính là Lê Văn Chà. Chà được ông nội xuống tận nơi xin về và từ đấy anh lại đi làm, chăm chỉ, hiền lành.

Cách mạng tháng Tám thành công, tin tức về Lê Văn Chà vẫn không có gì thêm. Ngay cả Lê Văn Thủy là em trai ông Chà, cán bộ tiền khởi nghĩa, có ảnh chụp rất rõ đứng dưới cột cờ trong buổi lễ đọc Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 tại vườn hoa Ba Đình cũng không tìm được manh mối mặc dù biết rõ anh mình không phải “cướp” mà là người hoạt động trung thành với cách mạng.

Bao nhiêu năm gia đình tìm kiếm khó khăn có lẽ một phần vì khi bị bắt, dù bị tra tấn đủ mọi cực hình dã man nhưng Lê Văn Chà kiên quyết không khai báo điều gì. Ông không nói rõ gia đình, quê quán để tránh mọi phiền lụy cho người thân. Ông giữ kín những bí mật trong quá trình hoạt động cả đến lúc biết chắc mình đang trên đường bị dẫn ra trường bắn. Mật thám Pháp cũng phải bó tay.

Chính vì thế trong bản phụ lục Báo cáo hàng ngày số 4221.S/S của Sở Liêm phóng Bắc Kỳ ngày 24/5/1944 về vụ xử bắn Hoàng Văn Thụ, ở đoạn cuối có ghi thêm “Cùng bị bắn với Hoàng Văn Thụ còn một nhân vật tên là Lê Văn Cha (nguyên bản không có dấu) đến nay chúng ta chưa rõ lai lịch”.

Khi được đọc mẩu tin này in trên tạp chí Xưa & Nay số tháng 1 năm 1994, trong bài báo Những giây phút cuối cùng của một người cộng sản kể về anh Hoàng Văn Thụ, bà Nhu mừng rỡ tìm ngay đến tác giả, ông Triều Hiên, làm ở Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Hành trình giải oan cho người cha dần sáng tỏ. Bà Nhu đã tìm được đến ông Vũ Minh Chí tức Trị người hoạt động cùng thời với cha mình.

Bà Lê Thị Nhu tức Liên con gái liệt sĩ Lê Văn Chà

Ông Chí đã viết giấy chứng nhận sau đây: “Thời gian 1939, tôi làm giao liên ở tòa soạn báo Le Travail (Lao động) của Đảng tại Hà Nội, ông Lê Văn Chà là người làm thuốc của hiệu dược phẩm Vũ Đỗ Thìn ở Bờ Hồ (Hoàn Kiếm).

Ông thạo tiếng Pháp, bán thuốc, pha chế thuốc, thường đến làm việc ở tòa báo Le Travail gặp gỡ trao đổi công việc với các cán bộ Đảng ở tòa báo như các đồng chí Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Võ Nguyên Giáp…

Năm 1941 ông Chà bị bắt. Ông bị bắt trong khi làm nhiệm vụ ở phố Thuốc Bắc, trong người có súng lục (gia chủ phản bội, ngầm báo mật thám ập đến bắt khi đang quyên tiền họ)”.

Vậy là mọi điều sáng tỏ. Ngày 14 tháng 12 năm 1998, Thành ủy Hà Nội đã làm giấy chứng nhận đề nghị công nhận liệt sĩ, ghi rõ: “Đồng chí Lê Văn Chà, nguyên quán xóm Đông, thôn Tương Mai, huyện Thanh Trì, Hà Nội, đã hy sinh ngày 24/5/1944 tại trường bắn Tương Mai, trong trường hợp bị bắn cùng với đồng chí Hoàng Văn Thụ”.

Tháng 3/1999, gia đình nhận được bằng Tổ quốc ghi công, Quyết định số 348/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký. Vừa đúng 55 năm chịu đựng âm thầm, oan ức.

Và mới đây, năm 2008, gia đình bà Nhu, nhân dịp thành phố đào móng dựng tượng Hoàng Văn Thụ, đã bốc cốt liệt sĩ Lê Văn Chà, đưa vào nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi phía nam thủ đô Hà Nội.

Điều người viết bài này muốn đề cập là đã mười năm, kể từ ngày được truy tặng danh hiệu liệt sĩ, trong các bài báo, buổi lễ tôn vinh tấm gương Hoàng Văn Thụ, thì liệt sĩ Lê Văn Chà vẫn chưa hề được nhắc tới. Và cho đến nay, trên bảng vàng ghi danh các chiến sĩ bị địch bắt tù đày tại nhà tù Hỏa Lò vẫn chưa có tên Lê Văn Chà.

Sắp tới rồi, ngày hai liệt sĩ Hoàng Văn Thụ, Lê Văn Chà hy sinh, 24 tháng 5; Sắp tới rồi, ngày 27-7 chăm sóc thương binh, bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng, liệt sĩ và tiếp nữa, ngày 4/11/2009 là Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ. Đừng để câu chuyện về liệt sĩ Chà rơi vào quên lãng.

1) Xác anh Hoàng Văn Thụ được bí mật đưa đi chôn ở nơi khác (xem Kể chuyện nhà tù Hỏa Lò, trang 62-68, NXB Văn hóa Dân tộc, 2006).

Lê Văn Ba

Những Bài Thơ Về Cha Ngắn Đã Khuất Cảm Động Ý Nghĩa Nhất

Trong trái tim mỗi người chúng ta, cha có một vị trí vô cùng quan trọng, nếu như mẹ được ví là đất thì cha cũng là trời, là người vất vả gồng gánh nuôi lớn các con trưởng thành. Cha vất vả hy sinh cho các con không màng đến tuổi trẻ sức khỏe, để các con có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Ngày bé cha luôn kể những câu chuyện cổ tích cho các con nghe, dạy dỗ chúng ta những điều hay lẽ phải. Hình ảnh cha luôn quanh quẩn chở che chúng ta khiến ta thấy yên tâm không sợ hãi bất cứ điều gì. Nhưng rồi bỗng một ngày không còn cha bên cạnh, vì cơn bạo bệnh cha không qua khỏi, cha ra đi nhưng vẫn lo lắng cho chúng ta.

Cha dặn mẹ phải nuôi dạy chúng ta lớn thành người. Ôi còn nỗi đau nào đau hơn khi không còn cha bên cạnh, không còn người luôn đứng ra bảo vệ chúng ta, không còn người luôn thì thầm con nghe những câu chuyện cười…

Những bài thơ về cha đã khuất cảm động và ý nghĩa nhất sẽ khiến bạn như đang có cha bên cạnh, cha không ở đâu xa vẫn luôn quanh quẩn chở che bảo vệ chúng ta đấy thôi.

Xem nhiều hơn : Thơ 5 chữ về mẹ cảm động

Những kí ức về cha với những kỉ niệm đẹp không thể nào quên trong trái tim của bất kì một người con nào. Cha mất đi đồng nghĩa với việc trái tim của chúng ta bị mất đi một nữa mà vị trí ấy chẳng ai có thể thay thế được.

Cha đã hy sinh tất cả từ vật chất cho đến tuổi trẻ, cha không màng đến những khó khăn để mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với con yêu.

Hình bóng cha luôn sống mãi trong trái tim của chúng con, cả một đời hy sinh vì con cái cha chẳng bao giờ nghĩ gì cho mình. Muốn được báo đám cha nhưng cha chẳng còn nữa, thương cha vô cùng.

Tham khảo nhiều bại thơ hay nhất tại: https://giupban.com.vn/tho-hay-ve-tinh-yeu-buon

Lời Chúc Cha Mẹ Ngày Vu Lan Hay Ý Nghĩa Cảm Động Nhất

Lời chúc cha mẹ ngày vu lan hay ý nghĩa cảm động nhất

Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

Lại một mùa Vu Lan nữa lại về, không từ nào có thể diễn tả công lao to lớn cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui, khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.

Nhân dịp Vu Lan về Kính chúc Ba mẹ, quí thầy cô, bạn hữu, thân hữu và toàn thể gia đình thân tâm luôn an lạc, tâm bồ đề bền chắc, tinh tấn trên con đường Phật Pháp, gặp nhiều thuận duyên trong cuộc sống, người thân quá cố sớm được vãng sanh về miền Cực lạc.

Cha mẹ kính yêu ơi!. Thời gian trôi qua đa bao năm tháng, những ngày thơ ấu đã ở lại phía sau, con đã trưởng thành, nhưng giờ đây ký ức của thủa hàn vi vẫn thỉnh thoảng làm con se lòng. Ngày chúng ta sống trong ngôi nhà tranh ấy. Con thường xuyên bị bệnh nặng phải nghỉ học dài ngày, mỗi lần như vậy cha mẹ chăm con không một lời than trách. Con nhớ mãi cảm giác mỗi lần nằm chờ mẹ đi chợ về, con tuy mệt lắm nhưng lòng như thấy ấm áp có sự che chở.Có đêm thấy con mệt nặng quá, mẹ không biết làm thế nào mà kêu lên rằng : – kiếp trước tôi đã làm gì mà kiếp này con tôi khổ thế này . Mẹ à, ngày ấy con còn nhỏ , nhưng con vẫn nhớ câu này đấy.Và còn cả bố nữa…Con không thể viết tiếp được nữa vì con cứ khóc thôi. Con cầu mong rằng dù những việc tốt nhỏ con làm cũng xin hồi hướng công đức ấy cho cha mẹ được an lạc ở hiện tại ,giải thoát ở tương lai và cũng xin cho cha mẹ, người thân nhiều đời nhiều kiếp trước của con được ánh sáng của Đức Từ Bi toả chiếu sớm tìm về Tây Phương Cực Lạc Quốc Độ , thoát bể khổ luân hồi. Con xin tạ ơn Đức Mục Kiền Liên đã cho chúng con dịp này, Lễ Vu Lan.

Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con?! Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

Con nhớ những ngày bé thơ rong ruổi cùng mẹ trên những chặng đường dài. Nhớ chiếc bánh mẹ nhịn ăn phần con ngày mưa bão.Nhớ những đêm đông mẹ thức trắng đêm đan áo len cho con… Con nhớ tất cả và càng kính trọng, thương mẹ hơn. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

Nhân mùa Vu Lan về ,không biết nói gì hơn là con xin chúc mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con Ba mẹ là điểm tựa cho chúng con để chúng con có thể trưởng thành và làm tốt mọi việc của mình.Sau này,chúng con cũng sẽ phải làm ba làm mẹ, một quy luật không bao giờ thay đổi con và anh 2 sẽ làm những gì cho ba mẹ được an vui và thanh thản để sau này cái “nhân” mà con gieo được sẽ là cái “quả” mà con vinh hạnh được nhận của các con của con sau này,con không mong cầu gì hết nhưng đó cũng là cách mà con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ của con một cách thật sự của một người con mà sau này nếu ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được.

Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

Mẹ ơi, mẹ là dòng suối dịu hiền. Mẹ là bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao. Là mắt sáng trưng sao. Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối…Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay, ngày lễ dành cho đấng sinh thành, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm con tim con muốn nói “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều”.

Lại một năm nữa xa nhà, con thèm lắm cảm giác được gần bên mẹ, chỉ để là được nũng nịu, để được mẹ mắng yêu, chỉ là để được ăn bữa cơm mẹ nấu. Chỉ xa nhà con mới biết con yêu Mẹ nhiều đến thế! Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con. Có những lúc con đã làm Cha Mẹ phải bận lòng, cũng có những lúc con biết Cha Mẹ hãnh diện về con. Nhưng chưa bao giờ con nói con yêu Cha Mẹ mặc dù trong thâm tâm con, Cha Mẹ là điều quan trong nhất. Hôm nay con con muốn nói, con yêu Cha Mẹ nhiều lắm. Và mỗi ngày tình yêu đó vẫn nguyên vẹn và lớn dần thêm. Kính chúc Cha Mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của Cha Mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa. Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc Cha Mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Con yêu Cha Mẹ!

In the Ullambanna season, I would like to send my respectful classmate student monks and nuns all in good health and great virtue and merits. I also wish your parents with good health, and always having a life with full of joy in the gloring light from the ten direction Buddhas.

Dear mom and dad. It is a greatest gift for me that is you two brought me into life. With these recent years, I have left home for monastic life, and live distant from you in Viet Nam, but my love to you is always deep and rich. In the Ullambanna season, I would like to send my thought to my beloved parents with the deepest love and appreciation. Here, I wish you are in the good health, and always continue with your best effort in practicing chanting Buddha’s name. I love you – mom and dad!

Every home, every heart, every feeling, every moment of happiness is incomplete without you, only you can complete this world. Happy Women’s Day!

A beautiful woman, a great friend and a wonderful mother. You are all this to me and much more… I feel so lucky and proud to have a Mom like you.

Dear Mom, Warm wishes on your birthday, I wish that I could be there to celebrate it with you, but that is impossible. I send you along with my love and affection. I’m also sending a little gift. I hope you like it. Take care!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Viết Về Ngày Thương Binh Liệt Sỹ Ý Nghĩa Cảm Động Nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!