Xu Hướng 2/2023 # Biệt Điện Trần Lệ Xuân – Đệ Nhất Biệt Điện Vang Bóng Một Thời * Tass # Top 2 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Biệt Điện Trần Lệ Xuân – Đệ Nhất Biệt Điện Vang Bóng Một Thời * Tass # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Biệt Điện Trần Lệ Xuân – Đệ Nhất Biệt Điện Vang Bóng Một Thời * Tass được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biệt điện Trần Lệ Xuân – Đệ nhất biệt điện vang bóng một thời

Trần Lệ Xuân (1924 – 2011) sinh tại Huế, cũng có tài liệu nói bà sinh tại Hà Nội. Gia đình Trần Lệ Xuân vốn là một gia đình Phật tử, nhưng năm 1943 khi Trần Lệ Xuân 19 tuổi, có tấm bằng tú tài 1 của Pháp thì đã được bố gả cho người bạn học của ông là Ngô Đình Nhu, em trai Ngô Đình Diệm, một gia đình dòng dõi theo Thiên chúa giáo. Trần Lệ Xuân theo đạo Thiên chúa và cổ xúy cho nhiều hành động đàn áp Phật giáo của chính quyền Ngô Đình Diệm. Bà là dân biểu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Liên đới, thường được gọi là “Bà cố vấn”. Do tổng thống Ngô Đình Diệm không có vợ nên bà được coi là đệ nhất phu nhân của Việt Nam Cộng hòa từ năm 1954 đến năm 1963.

Đã có hàng trăm bài viết, cuốn sách và công trình nghiên cứu về chế độ gia đình trị ở miền Nam Việt Nam dưới thời Ngô Đình Diệm. Hầu hết những tài liệu đã công bố, đăng tải về lịch sử giai đoạn này đều có đề cập đến cặp vợ chồng “cố vấn” Ngô Đình Nhu – Trần Lệ Xuân. Tuy nhiên, những thông tin về sự khởi nghiệp của Ngô Đình Nhu và “đệ nhất biệt điện” – nơi hưởng lạc xa hoa lộng lẫy của gia đình họ Ngô ở Đà Lạt thì không hẳn đã nhiều người biết đến. Xin cung cấp thêm những thông tin lý thú tới bạn đọc về nội dung này.

Đệ nhất biệt điện trời Nam

Thời kỳ gia đình họ Ngô còn thống trị miền Nam, giới tướng lĩnh ngụy quyền và nhiều người dân thượng lưu Sài Gòn biết đến khu biệt điện xa hoa lộng lẫy bậc nhất của gia đình Ngô Đình Nhu – Trần Lệ Xuân ở số 2 Yết Kiêu, phường 5, thành phố Đà Lạt hiện nay. Sau nửa thế kỷ, sự lộng lẫy và vẻ mỹ lệ của khu biệt điện này không hề mất đi.

Khu biệt điện từng được xem là “đệ nhất trời Nam” được khởi công từ năm 1958 có ba toà biệt lập với các tên gọi Bạch Ngọc, Lam Ngọc và Hồng Ngọc. Bạch Ngọc là nơi giải trí của gia đình Trần Lệ Xuân và các tướng tá thời kỳ “Đệ nhất Cộng hòa”; Lam Ngọc dùng làm nơi nghỉ cuối tuần của riêng gia đình Lệ Xuân còn Hồng Ngọc là biệt thự mà “bà Nhu” xây tặng cho Trần Văn Chương, bố đẻ của mình.

Lúc khởi công xây dựng cụm biệt điện này, gia đình họ Ngô đang thời kỳ “làm mưa làm gió” ở miền Nam nên Trần Lệ Xuân đã huy động tối đa nhân, vật lực và tinh hoa kiến trúc nhân loại để thể hiện đến đỉnh cao uy quyền và sự giàu sang phú quý của chủ nhân. Nội thất của tất cả các biệt thự trong tổng khuôn viên 13.000m2 có đầy đủ phòng làm việc, hội họp, phòng khiêu vũ. Ngoài sân có hồ bơi nước nóng, vọng đài và một vườn hoa do những kỹ sư được thuê từ Nhật Bản sang thiết kế (nên còn gọi là vườn hoa Nhật Bản). Điểm thú vị, độc đáo của vườn hoa Nhật Bản phía sau biệt thự Lam Ngọc là có một hồ sen khi bơm đầy nước trên hồ này sẽ hiện rõ hình địa đồ Việt Nam. Giữa địa đồ thu nhỏ này còn có cả dải phân cách thể hiện Vĩ tuyến 17 chia cắt Bắc – Nam. Giấc mộng bá quyền cuồng loạn và mưu đồ chia cắt vĩnh viễn Tổ quốc Việt Nam đã theo người đàn bà quyền lực bậc nhất miền Nam một thời đến tận chốn hưởng lạc cuối tuần này! Đặc biệt, trong biệt thự Lam Ngọc có hầm trú ẩn được thiết kế bằng thép có thể chống đỡ được sức công phá của đạn B40 và đường hầm thoát hiểm, mà cho đến tận ngày nay, người ta vẫn chỉ có thể phỏng đoán các đường hầm trong nhà đều dẫn ra sân bay Cam Ly.

Cũng chẳng ai còn nhớ Trần Lệ Xuân đã phải bỏ ra bao nhiêu triệu Mỹ kim để xây dựng nên cụm biệt điện đặc biệt này, nhưng vẻ đẹp lộng lẫy, tinh tế đến từng cái rãnh thoát nước của khuôn viên thì vẫn trường tồn với thời gian sau gần nửa thế kỷ “triều Ngô” kết thúc. Có lẽ cũng chính vì sự nuối tiếc một thời vàng son ở chốn bồng lai tiên cảnh nên những ngày cuối đời định cư tại Pháp, trong sự cô quạnh của tuổi bát tuần, “bà Nhu” vẫn mang theo bên mình tấm ảnh chụp khu biệt điện này chăng?

Khu biệt điện của Trần Lệ Xuân nổi tiếng đến mức sau ngày nền “Đệ nhất Cộng hòa” sụp đổ và anh em Diệm – Nhu chết thảm như một sự trả giá cho những tội ác khét tiếng họ Ngô đã gây ra cho đồng bào miền Nam, hàng nghìn người từ khắp nơi, có cả nhiều người Mỹ đã tìm về Đà Lạt để chiêm ngưỡng khu biệt điện này. Nhiều người cao tuổi tại “thành phố hoa” kể rằng, cùng với sự lộng lẫy, xa hoa, khu biệt điện Trần Lệ Xuân còn được bảo vệ đặc biệt nghiêm ngặt. Suốt những năm dưới thời Ngô Đình Diệm, khu biệt điện này luôn có tới hàng chục cảnh sát ngụy túc trực bảo vệ 24/24 giờ. Một con chim lạ bay vào khu vườn cũng có thể bị bắn chết vì nghi ngờ chim đưa… bom thư! Với hàng núi nợ máu mà chế độ “gia đình trị” Ngô Đình Diệm gây ra cho những người yêu nước ở miền Nam lúc bấy giờ thì sự đề phòng của Trần Lệ Xuân cũng là lẽ thường.

Bảo tàng sắc tộc Tây Nguyên

Sau đó toàn bộ toà biệt điện đã được chính quyền Nguyễn Văn Thiệu sung làm Bảo tàng sắc tộc Tây Nguyên. Tuy nhiên từ sau 1975 và những năm tiếp theo, khu biệt điện “Đệ nhất trời Nam” này đã không ngừng bị xâm hại, xuống cấp. Nhiều tiểu công trình kiến trúc quý giá trong khuôn viên biệt điện bị đập phá, trộm cắp. Những phòng ốc mỹ miều có khi bị người dân tận dụng để… nuôi súc vật. Hồ nước, đài sen dùng làm nơi nuôi cá! Trước khi được trùng tu để làm Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV, đi ngang khu biệt điện này người ta vẫn nhận ra sự mỹ miều trên từng lối cỏ nhưng có cảm giác nặng nề, âm khí vì sự hủy hoại của thời gian và con người.

Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV

Đầu năm 2007, Bộ Nội vụ đã quyết định đầu tư hơn 53 tỷ đồng trùng tu khu biệt điện Trần Lệ Xuân, xây thêm tòa nhà 5 tầng làm cơ sở cho Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV. Hiện, trung tâm này đã chính thức đi vào hoạt động. Đây chính là nơi bảo quản, lưu giữ hơn 30.000 mộc bản cực kỳ quý giá của triều Nguyễn mà chính Ngô Đình Nhu những ngày mới tốt nghiệp trường Ecole Nationale des Chartes – trường đào tạo lưu trữ viên cổ tự học danh tiếng của Pháp, đã từng sưu tầm.

Theo tiến sĩ Đào Thị Diến (Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I), trong công trình nghiên cứu “Ngô Đình Nhu – Nhà lưu trữ Việt Nam thời kỳ 1938 – 1946”, tính đến năm 2007, Ngô Đình Nhu là “người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tốt nghiệp Trường đào tạo cổ tự viên Ecole Nationale des Chartes”. Hiện nay, trong các chuyên đề lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV, có một tiểu chuyên đề về “Ngô Đình Nhu – Nhà lưu trữ”. Một điều khá thú vị, khi đến “Dinh bà Nhu”, du khách sẽ được thấy bản gốc Sắc lệnh số 21 của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp ký ngày 8.9.1945, bổ nhiệm ông Nhu làm Giám đốc Nha Lưu trữ công văn và Thư viện toàn quốc đầu tiên. Xét ở khía cạnh văn hóa, đây là điều khá thú vị về Ngô Đình Nhu mà chắc chắn nhiều người chưa được biết đến từ trước tới nay!

Mộc bản triều Nguyễn

Nghe cụm từ “lưu trữ quốc gia”, nhiều người nghĩ đây là “vùng cấm”, là địa chỉ khó thâm nhập. Tuy nhiên, thật sự kể từ ngày công bố thành lập Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV, nơi đây trở thành điểm tham quan thú vị! Các nhân viên nơi đây giới thiệu một cách khách quan, trung thực và “cởi mở” về Khu biệt điện Trần Lệ Xuân – Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV mỗi khi có khách đến thăm.

Xuân Lang Tổng hợp nhiều nguồn

Điện Hoa Ninh Bình, Điện Hoa Tươi Ninh Bình, Chuyển Hoa, Quà Tặng

Đăng ngày: 25/02/2018 17:03

2. “Nhân ngày của mẹ, con chúc mẹ sống tốt, khỏe mạnh, đi làm kiếm nhiều tiền để nuôi con nha!” – lời chúc của bé Sonic, con của diễn viên Kim Hiền.

3. Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong ngày của mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

4. Ngày của mẹ mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho mẹ hay đơn giản là dọn dẹp giúp mẹ căn nhà nhỏ thân yêu. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

5. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

6. “Ngày của mẹ” đã tới thật mau. Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh!

7. Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày của mẹ” con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

8. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

9. Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

10. Xin gửi mẹ yêu: Ngày của mẹ mà con không có mặt để mua cho mẹ một món quà gì đó. Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

11. Mẹ, mẹ là dòng suối dịu hiền/Mẹ, mẹ là bài hát thần tiên/Là bóng mát trên cao/Là mắt sáng trăng sao/Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối… mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay “Ngày của mẹ”, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!

12. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

13. Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, chở che bao bọc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng bao năm… Con chúc mẹ mỗi ngày đều vui vẻ, sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều!

Làm Thế Nào Để Gửi Lời Chúc Mừng Đến Điện Thoại Của Bạn. Chúc Mừng Sinh Nhật Qua Điện Thoại

Vào ngày sinh nhật của chúng ta, những người thân yêu của chúng ta đang chờ đợi những lời chúc mừng thú vị và những điều bất ngờ. Tất cả những người xung quanh đều cố gắng chúc mừng, quan tâm đến họ, bày tỏ tình yêu và sự quan tâm của họ. Nhưng luôn có mong muốn nổi bật giữa đám đông đang chúc mừng. Tôi luôn muốn thể hiện một người theo cách đặc biệt rằng anh ấy yêu quý chúng tôi như thế nào. Có một cách tuyệt vời hiện đại để chúc mừng sinh nhật người đó. Thiệp mừng sinh nhật sẽ là một món quà tuyệt vời trong ngày này. Bạn có thể chọn bất kỳ bài hát hoặc giai điệu bạn thích mà bạn của bạn sẽ thích. Chính xác lời chào âm nhạc sẽ gây bất ngờ cho những người thân yêu của bạn, mang lại cho họ một tâm trạng tuyệt vời, cho phép bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn trong ngày sinh nhật của mình. Trên trang web Pozdravok, bạn có thể chọn các thẻ âm nhạc cho một người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Chúng tôi cung cấp cho bạn vô số lời chúc mừng bằng âm thanh mà bạn có thể gửi ngay đến người sinh nhật. Tin chắc rằng bài hát chúc mừng sinh nhật bạn sẽ nhớ rất lâu. không nghi ngờ rằng anh ấy sẽ trân trọng những lời chúc mừng âm nhạc như một món quà đắt giá nhất. Sinh nhật là một ngày lễ tuyệt vời của mỗi người, mỗi năm được tổ chức một lần nên được rất nhiều người mong đợi và yêu mến. Vào ngày này, chúng tôi tiếp cận với trách nhiệm đặc biệt là lựa chọn một món quà và một lời chúc mừng đẹp cho người thân và những người thân yêu của chúng tôi. Tôi muốn dành cho gia đình và bạn bè của tôi một bất ngờ đáng nhớ nhất và lời chúc mừng sinh nhật giọng nói gốc , điều mà anh ấy sẽ nhớ với sự ấm áp trong tâm hồn. Bạn có thể chọn một lời chúc mừng như vậy trên trang web của chúng tôi, đặc biệt đối với một kỳ nghỉ tuyệt vời như vậy, chúng tôi đã chuẩn bị thiệp sinh nhật âm nhạc cho bạn bè và gia đình của bạn trên điện thoại của bạn. Chúng tôi chắc chắn rằng mỗi người sinh nhật may mắn nhận được một lời chúc mừng khác thường như vậy sẽ rất ấn tượng, bất ngờ và hạnh phúc từ cách trình bày như vậy. Hãy tặng những món quà sáng tạo cho bạn bè của bạn, họ chắc chắn sẽ đánh giá cao sự độc đáo của bạn và lời chúc mừng sinh nhật âm nhạc mà bạn đã lựa chọn với tình cảm chân thành nhất dành cho anh ấy.

Đôi khi rất khó để chọn một món quà cho một người mà dường như một nửa thế giới sẽ tặng …

Ví dụ, một món quà cho sinh nhật, bạn có thể mua một món quà phù hợp và làm hài lòng cậu bé sinh nhật. Nhưng, trên thực tế, những lời chúc mừng có tầm quan trọng lớn – nói ra, viết ra – cái chính là phải nhớ lâu!

Ngày nay, là thời đại công nghệ phát triển, thời mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình không có máy tính, điện thoại, Internet … Vì vậy, những lời chúc mừng sinh nhật trên di động sẽ rất phù hợp.

Có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể gọi cho một người khi đang ngồi với những người quen chung của mình. Sau đó, hãy để mỗi người trong số họ chúc mừng anh ấy theo cách riêng của mình. Hoặc cùng nhau học một câu thơ nào đó, bạn có thể cầm nó trước mặt và chúc mừng bạn bè qua điện thoại.

Ví dụ, nếu bạn định tặng một cậu bé sinh nhật một chiếc điện thoại, bạn có thể chơi một trò đùa nhỏ bằng cách viết ra nhiều lời chúc mừng vui nhộn. Ví dụ, để lại lời nhắc cho một người vào buổi sáng (có thể nhắc nhiều lần), điều này sẽ đánh thức anh ta bằng những lời vui vẻ.

Lời chúc mừng sinh nhật Voice mobile sẽ là món quà vui nhộn và bất ngờ. Lựa chọn chúc mừng rất tuyệt, có nhiều trang web tương ứng. Họ đến điện thoại của người sinh nhật dưới dạng một cuộc gọi đến: sau khi nhấc ống nghe, anh ấy sẽ nghe thấy tin nhắn của bạn. Bạn có thể nghe trước tất cả các biến thể của tin nhắn thoại và việc đặt hàng này dễ dàng như gọt vỏ quả lê!

Lời chúc bằng giọng nói bằng cuộc gọi đến vào điện thoại của người sinh nhật là một hiện tượng khá mới trong cuộc sống của chúng ta. Hướng này đã trở nên phổ biến: bạn có thể chúc mừng người thân hoặc bạn bè theo cách này từ bất kỳ đâu trên Trái đất, theo cách nguyên bản, không tốn kém.

Dịch vụ Internet của chúng tôi cho phép bạn chúc mừng tất cả những người thân yêu của bạn qua điện thoại vào ngày sinh nhật của bạn: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, bạn học.

Lời chào bằng âm thanh có thể là:

Đã đặt tên. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách đầy đủ các tên hiện đại, chọn một trong số đó bạn có thể chúc mừng bất kỳ người nào một cách bất thường vào kỳ nghỉ. Trong trường hợp này, cuộc gọi chúc mừng sinh nhật đến điện thoại sẽ có tên của anh hùng trong ngày hoặc người sinh nhật.

Hài hước. Chúng tôi đề nghị chúc mừng qua điện thoại vào một ngày quan trọng như sinh nhật, với giọng nói của một người nổi tiếng, chẳng hạn như nghệ sĩ hoặc người dẫn chương trình truyền hình, nhân vật hoạt hình, chính trị gia, v.v.

Lời thú nhận, lời xin lỗi. Trong ngày sinh nhật, bạn không chỉ có thể chúc mừng sinh nhật người ấy mà còn có thể thổ lộ tình cảm của mình với người ấy, xin lỗi. Và điều này có thể được thực hiện bằng một tin nhắn thoại đơn giản đến điện thoại.

Gửi thiệp sinh nhật đến điện thoại thật tiện lợi và nhanh chóng. Nó có thể là một món quà bổ sung cho món quà chính, và nếu bạn ở xa người sinh nhật, nó có thể trở thành món quà duy nhất trong ngày lễ. Bạn có thể đặt hàng từ bất kỳ quốc gia nào, trong khi cho biết chính xác thời gian và ngày chúc mừng, chúng tôi sẽ gửi tin nhắn thoại có tính đến múi giờ.

Rất đơn giản để đặt hàng chúc mừng qua điện thoại:

nghe trước miễn phí và không yêu cầu tải xuống;

ghi rõ số điện thoại của người sinh nhật và ngày giờ chính xác gửi thẻ thoại;

thanh toán cho đơn đặt hàng của bạn: sau khi nhận được tin nhắn SMS hướng dẫn thanh toán chi tiết, đủ để xác nhận rằng bạn đồng ý với việc ghi nợ tiền từ tài khoản điện thoại di động của mình;

tại thời điểm xác định, người nhận sẽ nhận được cuộc gọi đến kèm theo lời chào bằng giọng nói, người gửi sẽ nhận được thông báo xác nhận.

Đặt hàng chúc mừng sinh nhật qua điện thoại rẻ hơn rất nhiều so với mua quà thật. Trung bình, một lời chào bằng giọng nói có giá 150 rúp, nhưng giá có thể thay đổi tùy thuộc vào biểu giá của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Gửi SMS xác nhận thanh toán là miễn phí.

Bạn có thể đặt lời chúc mừng qua điện thoại trước bằng cách chỉ định thời gian và ngày mà người sinh nhật sẽ nhận được thẻ thoại, hoặc trực tiếp vào ngày lễ. Một cuộc gọi đến với lời chúc mừng sẽ được gửi đến người sinh nhật ngay lập tức sau khi thanh toán hoàn tất. Nếu không thể đến được người nhận, người gửi sẽ nhận được phần thưởng là cơ hội để đặt một lời chúc mừng bằng giọng nói khác đến bất kỳ người nhận nào.

Với sự bắt đầu của các ngày lễ, ngày kỷ niệm, sinh nhật và các sự kiện quan trọng khác, mọi người đều nghĩ đến việc làm thế nào để chúc mừng những người thân yêu, họ hàng, những người thân yêu, bạn bè, người quen, đồng nghiệp một cách độc đáo và không tầm thường. Có vẻ như mọi thứ đều đã được phát minh, nhưng ở sân 2018 là thời đại của công nghệ. Bạn đang vắt óc suy nghĩ làm thế nào để làm hài lòng người đàn ông sinh nhật, người kỷ niệm ngày kỷ niệm của anh ấy? Hãy chú ý đến lời chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói trên điện thoại của bạn!

Lời chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói theo tên

Đây là những lời chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói độc đáo và bất thường cho tên của một người phụ nữ, đàn ông hoặc trẻ em có thể được gửi cho bất kỳ ai và hầu như ở bất kỳ đâu. Bạn có cơ hội gửi lời chúc mừng bằng âm thanh đến người sinh nhật. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ, ngay cả những cái tên lạ nhất, và chọn một bài hát chúc mừng cá nhân chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ người nhận nào.

Lời chúc mừng bằng âm nhạc vào ngày sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của bạn, trên điện thoại dưới dạng thơ hoặc văn xuôi, bạn có thể sửa đổi một cách độc lập và thực hiện các sửa đổi cần thiết, theo ý kiến u200bu200bcủa bạn. Tìm bài hát phù hợp thật dễ dàng. Điều hướng trang web thuận tiện, trực quan và không yêu cầu bất kỳ kiến u200bu200bthức đặc biệt nào. Những lời chúc mừng bằng âm thanh sau khi đặt hàng sẽ được gửi qua điện thoại đến người phụ nữ hoặc người đàn ông được chỉ định dưới hình thức một cuộc gọi. Người nhận chỉ cần nhấc điện thoại lên và nghe lời chào bằng âm thanh âm nhạc của mình. Ngay cả những người dùng điện thoại di động thiếu kinh nghiệm cũng sẽ phải đương đầu với việc nhận được tin nhắn, và sự độc đáo, chắc chắn, sẽ khiến họ thích thú và mang đến cho họ những phút vui vẻ cho một ngày kỷ niệm hoặc ngày lễ chuyên nghiệp.

Có rất nhiều ngày lễ và dịp (sinh nhật, ngày thiên thần, kỷ niệm, năm mới, ngày 8 tháng 3 và nhiều hơn nữa). Không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể gợi ý những từ phù hợp với từng trường hợp. Các tùy chọn được tạo sẵn cho lời chúc bằng giọng nói sẽ giúp bạn điều này. Trong các phần trên trang web, bạn sẽ chọn những lời chúc mừng đến một người đàn ông, con gái, mẹ, người phụ nữ yêu quý và gửi họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Lời chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói

Mỗi ngày trên trang chính, bạn có thể chọn lời chúc mừng sinh nhật bằng giọng nói mát mẻ, thậm chí với giọng của những người nổi tiếng, điều này sẽ dễ chịu gấp đôi đối với người sinh nhật và một số lượng lớn trong số họ được tuyển dụng trong suốt một năm. Vì vậy, lựa chọn một lời chúc bằng giọng nói cho một người trong ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật là rất dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy phần đệm bằng âm thanh và âm nhạc và lời chúc mừng sinh nhật trên điện thoại của mình trong bất kỳ phần nào. Hãy tưởng tượng em gái hoặc anh trai của bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào khi, vào ngày kỷ niệm của họ, thông qua một cuộc điện thoại thông thường, họ nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ Vladimir Vladimirovich Putin.

Nếu bạn cần một lời chúc bằng âm nhạc trên điện thoại của mình cho một ngày lễ cụ thể (Năm mới, Giáng sinh, 23 tháng 2, Ngày lễ tình nhân, ngày 8 tháng 3, v.v.), bạn có thể chọn một lời thích hợp trong lịch ngày lễ. Sử dụng bộ lọc, bạn có thể chọn lời chúc mừng đến bố hoặc mẹ, chúc mừng họ trong ngày làm việc của họ, bằng cách gửi một lời chúc bằng giọng nói hay và nguyên bản qua điện thoại di động của bạn. Bạn không chỉ có thể gửi một điều ước bằng âm thanh được cá nhân hóa, với một bài hát mà còn với một câu chuyện cười hoặc một trò đùa. Những lời chào và cuộc gọi âm nhạc thú vị nhất có thể được gửi bằng một cuộc gọi qua điện thoại di động đều có ở đây. Bạn có thể gửi bài hát yêu thích của mình cho một cô gái, bạn bè, bạn trai hoặc chỉ người yêu của bạn, điều này rất có ý nghĩa với hai bạn.

Làm thế nào để chọn và gửi lời chào bằng âm thanh âm nhạc?

Rất dễ dàng để gửi lời chúc bằng âm thanh mà bạn lựa chọn cho năm mới, sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm. Sau khi thành phần âm thanh đã được chọn, bạn chỉ cần thực hiện ba lần nhấp chuột. Đầu tiên bạn cần xác định số điện thoại của người nhận ở định dạng quốc tế. Sau đó nhấn nút “Gửi” và nhập mã nhận được bằng SMS từ điện thoại của bạn.

Bạn có thể tự sửa đổi: nếu bạn muốn người nhận chấp nhận lời chào bằng âm thanh vào ngày hôm sau, bạn có thể chỉ định thời gian gửi. Nếu bạn cần chúc mừng một người đàn ông, phụ nữ hoặc trẻ em bằng âm thanh chúc mừng đến khu vực khác, múi giờ chắc chắn sẽ được tính đến và sẽ được hiển thị. Vì vậy, nếu người chúc mừng quên nó, nó sẽ tự động được tính đến.

Lời chúc bằng âm thanh có thể được gửi đến sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của người sinh nhật, năm mới một cách ẩn danh, mà không cần nêu rõ tên của bạn. Để thực hiện việc này, bạn cần chọn thông tin này hoặc ngược lại trong mục menu “Thêm chữ ký”. Khi nhận được một điều ước bằng âm thanh, người gửi sẽ được chỉ định ở cuối. Bạn cũng có thể sử dụng chức năng “Gửi từ số điện thoại của tôi”, sau đó âm thanh chúc mừng sẽ đến chính xác điện thoại của người chúc mừng. Chức năng này có sẵn cho người đăng ký của Liên bang Nga.

Thật dễ dàng để gửi lời chúc mừng bằng âm thanh đến người thân ở cách xa hàng nghìn km, và nó sẽ mang lại cho người ấy nhiều phút thoải mái. Lời chào bằng giọng nói có thể được bỏ ở tất cả các thành phố của Nga, Ukraine, Belarus, Azerbaijan, Tajikistan, Uzbekistan, Lithuania, Latvia, Estonia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Georgia, Anh, Đức và Israel. Mong ước giọng nói ấm áp, gợi cảm của bạn sẽ đến được mọi nơi trên thế giới.

Để biết đã nhận được bài hát chúc mừng hay chưa, bạn phải tick vào ô “Báo cáo việc gửi bưu thiếp”. Điều này sẽ đảm bảo rằng người gửi sẽ nhận được thông báo tư vấn. Nếu điện thoại bận hoặc người sinh nhật không nghe máy, số này sẽ tự động được gọi lại 15 lần với khoảng thời gian tăng dần. Vì vậy người sinh nhật chắc chắn sẽ nhận được bài hát chúc mừng của mình.

Làm thế nào để thanh toán cho dịch vụ?

Có một số tùy chọn để thanh toán cho dịch vụ này:

tiền điện tử WebMoney, Qiwi, ví Yandex, hoặc các loại thẻ ngân hàng Visa, Mastercard. Chi phí sẽ là 152 rúp;

Dịch vụ thanh toán di động: MTS – 169 rúp, Beeline – 169 rúp, MegaFon – 169 rúp, TELE2 – 169 rúp, trong khi sau khi thanh toán dịch vụ, khoảng 30-40 rúp sẽ vẫn còn trong tài khoản của bạn, vì nhà điều hành Beeline loại bỏ hoa hồng trong số tiền 10 rúp;

Thanh toán qua SMS: MTS – 209 rúp, Beeline – 200 rúp, MegaFon – 200 rúp, TELE2 – 200 rúp, các nhà khai thác khác – 200 rúp. Để gửi thẻ thoại đến người nhận địa chỉ, hãy gửi SMS có mã tới 8903.

Trong cuộc sống của chúng ta, có một nơi không chỉ dành cho những ngày làm việc, mà còn có những sự kiện lễ hội khác nhau. Sinh nhật, ngày lễ nghề nghiệp, lễ kỷ niệm của trường học và lễ kỷ niệm đám cưới – sẽ mất rất nhiều thời gian cho mỗi chúng ta để liệt kê tất cả các dịp đặc biệt.

Tất nhiên, tôi muốn làm cho bất kỳ ngày quan trọng nào trở nên tươi sáng và khó quên.

Một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một bầu không khí lễ hội tuyệt vời được đóng bởi những lời chúc mừng được gửi trực tiếp đến các “anh hùng” của dịp này.

Đương nhiên, lựa chọn tốt nhất sẽ là lời nói của chính bạn, được nói trực tiếp.

Nhưng, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau, điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Ví dụ, bạn đang đi xa, sống ở các thành phố và quốc gia khác nhau, hoặc đơn giản là bạn không thể xa nhà trong thời gian dài vì bạn có con nhỏ. Và mong muốn làm hài lòng người sinh nhật hoặc người hùng trong ngày không rời bỏ bạn.

Tùy chọn dễ nhất là gửi một tấm thiệp chúc mừng đẹp mắt qua đường bưu điện. Nhưng điều này kéo dài và không phải lúc nào cũng đáng tin cậy, đặc biệt nếu bạn sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Bạn có thể sử dụng e-mail, và chỉ trong nháy mắt, một bức ảnh đẹp và những lời chúc mừng chân thành sẽ được gửi đến người nhận. Tuy nhiên, điều này sẽ không đủ cho một cử chỉ ngoạn mục, vì nó không phải là rất nguyên bản.

Chúc mừng di động trông đẹp hơn, bất thường và nguyên bản.

Lời chào qua điện thoại là một cứu cánh trong đại dương công nghệ di động hiện đại. Tốc độ, sự tiện lợi và tính sẵn sàng là những con át chủ bài chính của giao tiếp qua điện thoại.

Bạn có thể chúc mừng với sự trợ giúp của tin nhắn SMS, giọng nói (âm thanh) hoặc thẻ video.

SMS-kami bây giờ bạn sẽ không làm ai ngạc nhiên, nhưng giọng nói, và đặc biệt là video chúc mừng trên điện thoại vẫn còn là một điều mới lạ. Tuy nhiên, đó là một cách đơn giản, hiệu quả và khá phổ biến để chúc mừng ai đó về điều gì đó, không tốn nhiều công sức và không tốn nhiều tiền.

Một lời chúc mừng như vậy có thể vui nhộn, hoặc ngược lại, trang trọng, tùy thuộc vào mong muốn của bạn. Vui vẻ cho một người bạn hoặc một người bạn, một truyện tranh hấp dẫn về một kỳ nghỉ nghề nghiệp cho đồng nghiệp, một lời tuyên bố lãng mạn về tình yêu với người bạn tâm giao của bạn vào một ngày đáng nhớ của một cặp đôi – bạn có thể tự do chọn những tùy chọn này và nhiều tùy chọn khác bằng cách quyết định gửi lời chúc mừng bằng điện thoại.

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân, những lời chào qua điện thoại có thể là tục tĩu hoặc thơ mộng, hoặc có thể dưới dạng một lời chúc mừng khôn ngoan và mang tính hướng dẫn của người da trắng.

Thích một phiên bản âm nhạc? Có lẽ đó là. Một bài hát phổ biến hoặc lời bài hát gốc dựa trên giai điệu nổi tiếng – tùy thuộc vào bạn.

Hài hước và nghiêm túc, cảm động và thân thiện liều lĩnh, được cá nhân hóa và “từ những người nổi tiếng”, những lời chúc mừng nghiêm khắc trực tiếp và nghiêm khắc của tổng thống sẽ trở thành một sự bổ sung bất thường và vui tươi cho kỳ nghỉ.

Làm thế nào để chúc mừng qua điện thoại? Nó không thể dễ dàng hơn. Từ hàng trăm và hàng ngàn tùy chọn được đưa ra, bạn cần chọn lời chúc mừng mà bạn thích và gửi đến số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định tương ứng.

Chi phí lời chào bằng giọng nói nhỏ. Đặc biệt là khi bạn so sánh nó với niềm vui được trình bày cho người nhận lời chúc mừng như vậy. Ở đâu đó bạn có thể thấy nó rẻ hơn, ở đâu đó đắt hơn, nhưng giá trung bình của một lời chào bằng giọng nói ở Ukraine là 50 UAH, ở Nga – 130 rúp.

Điều này không quá nhiều, vì bất ngờ nho nhỏ của bạn sẽ có tác dụng lớn và mang lại những giây phút hạnh phúc cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay bạn bè của bạn. Tin tôi đi, những khoảnh khắc khó quên của cuộc đời vẫn còn trong ký ức rất lâu.

Vui lòng kích hoạt JavaScript để xem

Những Câu Thoại Tuyệt Nhất Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel

“I am Iron Man” – Iron Man

Bỏ qua kịch bản được soạn sẵn, Tony Stark công khai thừa nhận mình chính là Iron Man giữa cuộc họp báo. Hành động này là điểm nhấn tuyệt vời cho tác phẩm, cũng mở ra kỷ nguyên phim Marvel đầy kỳ diệu. Gã tỷ phú Tony Stark bỗng nhiên đặc biệt, khác hẳn Người Khổng Lồ Xanh loay hoay chạy trốn sức mạnh, khác xa gã ngoài hành tinh phải dùng cặp mắt kính che giấu danh tính, cũng chẳng hề giống với anh tỷ phú thích mang mặt nạ thành phố Gotham.

Chỉ một câu nói đưa Iron Man trở thành người truyền cảm hứng cả thế hệ.

Chính lời thoại “Tôi là Người Sắt.” này đánh dấu đoạn kết hào hùng cho nhân vật, khi Tony Stark giành được chiếc găng vô cực và búng tay. Người đàn ông mà Thanos phải kính nể đã khiến gã Titan phải bó tay chịu thua. Sự hy sinh đó đem đến tương lai mới. Để rồi, bất cứ nơi nào Spider-Man đi đến, đều có sự hiện diện của Tony Stark, hàng tỷ con người trên Trái Đất ngưỡng mộ và tưởng niệm anh.  

“I can do this all day” – Steve Rogers

Lần đầu Steve Rogers thốt lên câu nói này lúc bị tay đô con đánh ở sau hẻm., Đại Úy Mỹ tương lai hồi ấy còn còi xương. Tuy nhiên, sự gan lì cứng cỏi ấy thì chẳng thể xem thường. Dĩ nhiên, Steve nhỏ bé ăn đòn bầm dập nhưng tên bắt nạt anh cũng bị cậu bạn nối khố Bucky đánh nhừ tử.

Lần thứ hai, Steve Rogers đã tiêm huyết thanh, trở thành Captain America và đối mặt với Red Skull. Trước gã Phát xít tàn bạo, Cap vẫn cứng cỏi, “Tôi có thể thế này cả ngày.”

Lần thứ ba, khi bảo vệ Bucky trước Iron Man đang phẫn nộ trong Civil War. Bị bộ giáp hùng mạnh của Người Sắt đập thê thảm, Steve vẫn kiên trì chắn trước mặt Bucky, hệt ngày xưa Bucky bảo vệ anh.

  “Everyone fails at who they are supposed to be, Thor. The measure of a person, of a chúng tôi how well they succeed at being who they are.” – Frigga

 Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, ai bi thảm bằng Thor. Mất mẹ, mất cha, mất em trai, mất bạn thân, mất nước, mất dân tộc. Vị Thần Sấm bi thương đến mức, anh tự hiểu rằng, nếu thua Thanos, anh chẳng còn gì để mất. (Thực tế chứng minh rằng Thor đã sai, việc Thanos thắng khiến anh đánh mất luôn bản thân mình.) Bao nhiêu mối thù chồng chất trên vai vị thần 1500 tuổi khiến anh dằn vặt và tự trách.

Lúc quay về quá khứ, Thần Sấm bê tha nhếch nhác ấy bật khóc trước mặt người mẹ thân yêu quá cố khi bà nhận ra mình. Hoàng hậu Frigga với trái tim nhân hậu an ủi con trai rằng “Ai rồi cũng thất bại khi cố trở thành người lý tưởng với bản thân, Thor à. Thước đo thành công của một người, một anh hùng… là khi làm chính mình, họ làm tốt cỡ nào.”

“Perfect Balanced” – Thanos

Đó là câu khẩu hiệu nhà kế hoạch hóa dân số vĩ đại Thanos thốt ra để tuyên truyền cho việc hắn thu thập sáu viên đá vô cực. Bất kể thích hay ghét, đồng ý hay chỉ trích quan điểm ấy, chúng ta cũng không thể không khâm phục kẻ kiên trì theo đuổi lý tưởng này.

Vì “cân bằng hoàn hảo”, Thanos làm mọi điều, hủy diệt bất cứ thứ gì cản đường. Thậm chí, hắn sẵn sàng hy sinh đứa con gái nuôi thương yêu nhất. Chính vì thế, chỉ có 1 trong 14.000.605 khả năng team Avengers mới thắng được Titan hùng mạnh ấy.

Rất may mắn!

“ Just bury me in the ocean with my ancestors who jumped from ships, ’cause they knew death was better than bondage.” – Killmonger

Killmonger thuộc team phản diện sinh sau đẻ muộn nhưng lại vô cùng được yêu thích bởi đây là phản diện xây dựng tốt nhất vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau trận chiến cuối với Black Panther, Killmonger ôm vết thương nặng từ chối cứu chữa đổi lấy giam cầm đến cuối đời. Hắn xin chết.

“Hãy chôn tôi trên biển cả như tổ tiên chúng ta, những người nhảy khỏi tàu tự sát vì biết rằng thà chết còn tốt hơn bị nô lệ. “

“Don’t waste it. Don’t waste your life.” – Ho Yinsen

Tính tổng thể vũ trụ điện ảnh Marvel, Ho Yinsen là nhân vật phụ xuất hiện ít ỏi. Tuy nhiên, người đàn ông trông có vẻ yếu ớt đó lại đóng vai trò quan trọng, “tạo ra” Iron Man.

Lời trăn trối ”Đừng lãng phí đời anh.” của Ho Yinsen thay đổi Tony Stark rất nhiều và sau này trở thành kim chỉ nam cuộc đời anh.

“He may have been your father, boy, but he wasn’t your daddy.” – Yondu

Hóa ra người cha anh hùng vũ trụ Star-Lord yêu thương chỉ là gã Sở Khanh tàn bạo giết các con để gia tăng sức mạnh cho bản thân. Cùng lúc đó, Sao-Chúa nhận ra rằng đời mình đã có sẵn một ông bố luôn bảo vệ và chăm sóc từ thuở thiếu thời. Đó là Yondu.

Cuối cùng, Marry Poppins phiên bản MCU hy sinh vì bảo vệ cậu con trai ông luôn yêu mến.

“Hắn ta sinh ra cậu, nhóc à, nhưng không phải bố cậu.”

 “I choose to run towards my problems, and not away from them. Because that’s what– because that’s what heroes do.” – Thor

Thor: Ragnarok là bộ phim hay đánh dấu sự đổi đời của Thor. Từ gã anh hùng tóc dài mờ nhạt, Thần Sấm lột xác bằng mái đầu đinh cùng những câu thoại “mặn mòi”. Khi thuyết phục Valkyrie quay lại Asgards rồi bị cô từ chối, Thor vẫn tỏ vẻ phớt tỉnh, dựa vào kệ và thốt ra câu thoại đậm chất “Thỏ” này:

“Tôi chọn đối mặt với vấn đề chứ không chạy trốn. Vì đó là… là điều ANH HÙNG sẽ làm.”

“Avengers Assemble!” – Captain America

 “Avengers Assemble!” là câu thoại mang tính biểu tượng, vang lên mỗi lần biệt đội siêu anh hùng hợp sức cùng nhau chống lại kẻ thù. Bốn phần Avengers thì hết ba phần xuất hiện lời thoại ấy, chỉ trừ Infinity War, lúc tất cả bị chia cắt ở các phần vũ trụ.

Dĩ nhiên, so với lời thoại trong The Avengers hay Age Of Ultron, lần kêu gọi “Avengers tập hợp” ở Endgame gây ấn tượng hơn hẳn. Chắc chắn rằng, rất nhiều fan hâm mộ MCU đã rơi nước mắt tại rạp chiếu phim ở thời khắc này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Biệt Điện Trần Lệ Xuân – Đệ Nhất Biệt Điện Vang Bóng Một Thời * Tass trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!