Xu Hướng 6/2023 # Các Câu “Ăn Cắp” Nổi Tiếng Của Hồ Chí Minh # Top 14 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Câu “Ăn Cắp” Nổi Tiếng Của Hồ Chí Minh # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Các Câu “Ăn Cắp” Nổi Tiếng Của Hồ Chí Minh được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các câu “ăn cắp” nổi tiếng của Hồ Chí Minh

xoathantuong tổng hợp  

1) Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

Lấy của Quản Trọng. Trích từ: Vũ Thế Phan, Ai trăm năm trồng người?, 2011

“Quản Tử tức Quản Di Ngô hay Quản Trọng là tướng quốc triều vua Tề Hoàn Công thời Xuân Thu Chiến quốc bên Tàu, sinh trước Khổng Tử độ 200 năm. Quản Tử là tác giả của quốc sách ‘trồng người’. Sách Quản Tử (*), chương Quyền Tu, trang 53: “Nhất niên chi kế mạc như thụ cốc; thập niên chi kế mạc như thụ mộc; chung thân chi kế mạc như thụ nhân. Nhất thu nhất hoạch giả, cốc dã. Nhất thu thập hoạch giả, mộc dã. Nhất thu bách hoạch giả, nhân dã / Kế hoạch một năm không gì hơn trồng lúa; kế koạch mười năm không gì hơn trồng cây; kế hoạch trọn đời (trăm năm) không gì bằng trồng người. Trồng một, gặt một, là lúa. Trồng một, gặt mười, là cây. Trồng một, gặt trăm, là người.”

2) Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên

Lấy từ “Ấu học ngũ ngôn thi”. Trích từ: Phạm Xuân Cần, Về hai câu thơ thường bị nhầm là của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 2012

“Té ra đó là một câu trích trong sách giáo khoa chữ Hán xưa “Ấu học ngũ ngôn thi”. Nhà thơ Ngô Văn Phú đã giới thiệu và dịch đăng một chương cuốn sách này trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Trong đó nguyên văn chữ Hán của bốn câu thơ này như sau: “Tạc sơn thông đại hải/ Luyện thạch bổ thanh thiên/ Thế thượng vô nan sự/ Nhân tâm tự bất kiên” (鑿 山 通 大 海/ 鍊 石 補 青 天/ 世 上 無 難 事/人 心 自 不 堅). Như vậy, có thể nói Chủ Tịch Hồ Chí Minh không phải là tác giả của những câu thơ này.”

3) Dễ trăm lần không dân cũng chịu/ Khó vạn lần dân liệu cũng xong

Lấy của Thanh Tịnh. Vẫn trích từ: Phạm Xuân Cần, Về hai câu thơ thường bị nhầm là của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 2012

“Bài này được nhà thơ Thanh Tịnh sáng tác năm 1948 trong cuộc vận động nhân dân đóng thuế nông nghiệp. Đó là bài Dân no thì lính cũng no. Nguyên văn:

“Trông lên thì thấy đầy sao Nhìn quanh thì thấy đồng bào mến thân Dễ trăm lần không dân cũng chịu Khó vạn lần dân liệu cũng xong Thóc thuế mà có dân đong Trăm công nghìn việc ngược dòng cũng xuôi …”

4) “bài thơ HCM tặng Trần Canh trong sách Hồ Chí Minh toàn tập, tập 6, tr. 101″

Lấy của Vương Hàn. Trích từ: Trần Gia Phụng, Hồ Chí Minh: Kẻ trộm thơ, 2014

So sánh hai bài thơ tứ tuyệt “Tặng đồng chí Trần Canh” của HCM và “Bài hát Lương Châu” của Vương Hàn, cách nhau cả hơn một ngàn năm, mỗi bài thơ chỉ có 28 chữ, mà hai bài thơ chỉ khác nhau có bảy chữ. Đó là hai chữ đầu bài thơ (“bồ đào” thay bằng “hương tân” tức rượu champagne; và năm chữ câu cuối). Còn hai câu giữa hoàn toàn giống nhau, nghĩa là hết ba phần tư (3/4) bài thơ nguyên là của bài “Lương Châu từ” của Vương Hàn.

Tặng Trần Canh Đồng Chí

Hương tân mỹ tửu dạ quang bôi Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu Địch nhân hưu phóng nhất nhân hồi.

Lương Châu Từ

Bồ đào mỹ tửu dạ quang bôi Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu Cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi.

5) Hai câu: “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây / Phải chăng khổ tận, đến ngày cam lai” trong bài “Cảm ơn người tặng cam” của Hồ Chí Minh

Lấy câu tục ngữ của dân gian và (gần như nguyên văn) câu thứ 3210 trong Kim Vân Kiều (Truyện Kiều) của Nguyễn Du. Trích từ: Hàn Lệ Nhân, Lại đọc thơ Bác, 2011

Cảm ơn bà biếu gói cam, Nhận thì không đáng, từ làm sao đây! Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, Phải chăng khổ tận, đến ngày cam lai. (HCM, “Cảm ơn người tặng cam”)

Câu “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, đã đến lúc phải trả lại cho dân gian Việt Nam: …

và câu “phải chăng khổ tận, đến ngày cam lai” lại là của cụ Tố Như:

Thương vui bởi tại lòng này, Hay là khổ tận đến ngày cam lai? (Kim Vân Kiều, sđd, câu 3209-3210, trang 262)

6) Bài thơ “Nguyên Tiêu” của Hồ Chí Minh nằm trong “100 Bài Thơ Hay Nhất Thế Kỷ 20” được công bố tại Quốc Tử Giám Hà Nội nhân ngày thơ Việt Nam 2007

“Cắt và Dán” rồi sửa lại chút chút từ 4 bài thơ khác nhau. Trích từ: Nguyễn Tường Thụy, Ngày thơ Việt Nam, nói về bài thơ “Nguyên Tiêu”, 2015

Có người tỉ mẩn nhặt ra, 4 câu thơ trong bài thơ 4 câu của Hồ Chí Minh đều na ná 4 câu của 4 bài khác nhau:

Câu 1: Thanh thảo hồ trung nguyệt chính viên, trích từ bài “Ngư Ca Tử Kỳ 5” của Trương Chí Hòa

Câu 2: Nguyệt quang như thủy thủy như thiên trích từ bài “Giang Lâu Thư Hoài” của Triệu Hỗ

Câu 3: Yên ba thâm xứ hữu ngư châu trích từ bài “Thú Nhàn” của Cao Bá Quát

Câu 4: Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền trích từ bài “Phong Kiều Dạ Bạc” của Trương Kế

Xong người này này lại tạm ghép 4 câu của 4 bài ấy thành một bài mới:

Tiêu Nguyên

Thanh thảo hồ trung nguyệt chính viên, Nguyệt quang như thủy thủy như thiên Yên ba thâm xứ hữu ngư châu Dạ bán chung thanh đáo khách thuyền.

để so sánh với bài Nguyên Tiêu của Hồ Chí Minh:

Nguyên Tiêu

Kim dạ nguyên tiêu nguyệt chính viên, Xuân giang, xuân thuỷ tiếp xuân thiên. Yên ba thâm xứ đàm quân sự, Dạ bán quy lai nguyệt mãn thuyền.

7) Câu “Không có gì quý hơn độc lập tự do”

là của vợ của chú ruột nhà báo Lê Phú Khải. Trích từ: Lê Phú Khải, Lời Ai Điếu, 2016

Tôi có bà thím, vợ người chú thứ ba, quê ở Chí Chủ, Phú Thọ nơi đại gia đình tôi đi tản cư kháng chiến… Hòa bình lập lại 1954, bà theo chồng về Hà Nội. Bà tự tay thuê mướn, chặt đốn và đóng cả một bè tre nứa, gỗ,… Nhưng cộng sản đã triệt hạ buôn bán, chồng bà lại là cán bộ cao cấp ngành công an nên bà đành phải ở nhà túc thủ… Hàng ngày bà phải đi qua cầu Long Biên gánh nước gạo về nuôi lợn. Đi về hàng chục cây số rất nặng nhọc. Thấy vợ một ông cán bộ cao cấp mà phải lao động quá vất vả như thế (vì làm tự do không được cấp sổ mua gạo) ai cũng ái ngại cho bà. Nhưng bà tuyên bố: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”! Đó là cụm từ lần đầu tiên tôi nghe được trên cõi đời này từ mồm bà thím đáng kính của tôi từ ngày mới giải phóng thủ đô. Sau này đài báo ca tụng ầm ĩ khi nó được cụ Hồ nói vào những năm chống Mỹ sau này…

8) Ngục Trung Nhật Ký (Nhật Ký Trong Tù)

Có hai trường hợp: Một, Hồ Chí Minh là người Việt, gốc Nghệ An. Hai, Hồ Chí Minh là người Tàu, đội lốt người Việt.

– Hồ Chí Minh là người Việt, gốc Nghệ An. Nếu như thế thời chắc chắn HCM ăn cắp cuốn Ngục Trung Nhật Ký (NTNK) của người khác. Lý do: NTNK viết bằng chữ Hán, và cuốn NTNK không đả động gì tới Việt Nam, nhưng lại yêu nước Trung Hoa.

Trích từ: Tâm Việt, Ngục Trung Nhật Ký của Hồ Chí Minh? 2007.

Tập thơ hồi ký giãi bày lòng yêu nước và ước mơ tươi đẹp cho tổ quốc …. 中華 [Trung Hoa]

… Vì thế tác giả Ngục Trung Nhật ký là người Trung Hoa, chứ không phải là người Việt Nam thời Pháp thuộc.

Trích từ: Phương Nam (Đỗ Nam Hải), Một vài suy nghĩ sau khi đọc lại tập thơ NHẬT KÝ TRONG TÙ, 2008.

tâm hồn của tác giả tập thơ “Nhật Ký Trong Tù” là tâm hồn của một người Trung Hoa chứ không phải là tâm hồn của một người Việt Nam! Mà Chủ tịch Hồ Chí Minh như chúng ta đã biết thì … Ông là một người Việt Nam 100%, thì theo tôi rất khó có cơ sở để nói rằng ông là tác giả của “Nhật Ký Trong Tù” được.

– Hồ Chí Minh là người Tàu, đội lốt người Việt gốc Nghệ An (Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành,…). Trường hợp này có nhiều điểm để có thể đi đến kết luận không sợ sai lầm là HCM ăn cắp cuốn Ngục Trung Nhật Ký (NTNK) của một người Tàu khác.

Hồ Chí Minh chuyên ăn cắp thơ của người khác không biết ngượng, các bài thơ nêu ở các mục số 4) 5) 6) ở trên chẳng hạn, nên có ăn cắp thêm cuốn NTNK nữa cũng chẳng có gì là lạ; Rồi, NTNK viết trong thời gian tù 1 năm ở Quảng Tây (1942-1943), nhưng thời gian tù ở Hồng Kông tới 2 năm (1931-1933), lâu hơn lại không có bài thơ nào!

Ngoài ra, còn có các điểm sau được nêu lên trong bài viết của

Đỗ Thông Minh, Tác giả Ngục Trung Nhật Ký là ai? 2008.

… Hồ Chí Minh lấy sách của người ta đưa cho đàn em in, nhưng khi được hỏi không dám khẳng định là của mình. Trong khi đàn em và đám bồi bút cứ thế nhắm mắt ca tụng.

… HCM từng kể trong cuốn “Những Mẩu Truyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch” là lần ở tù này bị cùm gông, lê lết cơ mà!? Và không hề có chỗ nào viết là đã từng làm cả tập thơ trong tù Quảng Tây cả.

… Bài 109, Lương Hoa Thịnh Tướng Quân Thăng Nhậm Phó Tư Lệnh (Tướng quân Lương Hoa Thịnh thăng chức phó tư lệnh), làm gì mà khen cả Tướng của Tưởng Giới Thạch?

Bài 110, Tặng Tiếu Hầu (Hải) (Tặng chú hầu (Hải)), tác giả khuyên ghi khắc lời dạy “cần kiệm liêm chính” của Lương Khải Siêu, Trung Hoa Quốc Dân Đảng. Một đảng viên Quốc Tế Cộng Sản suốt đời vì đảng mà sao không thấy chỗ nào nhắc gì tới Mác-Lê hay Cộng Sản cả?

… Nhân vật ông già tên “Lý” được nhắc tới trong cuốn “Những Mẩu Truyện Về Đời Hoạt Động Của Hồ Chủ Tịch” phải chăng là tác giả?

… Bìa sách ghi ngày 29/8/1932-10/9/1933, lưng sách lại ghi thêm ngày 29/8/1942-10/9/1943. trên chữ “Hoàn” (完, chấm hết) có vẻ thêm vào cho phù hợp với năm tù của Hồ Chí Minh? Còn ngày tháng tù thì chưa hẳn. Một bên dùng chấm, 1 bên dùng gạch ngang.

… Hai nét chữ khác nhau (phần thơ và trong sổ tay ở phần sau của HCM), chứng tỏ phần sau là phần viết thêm vào để tự nhận là của mình, tức cướp “tác quyền”.

Và một số điểm nữa, không nêu ra ở đây, được nói tới trong bài viết của Lê Hữu Mục, về HUYỄN THOẠI Hồ Chí Minh, 2003.

xoathantuong tổng hợp, cập nhật 1/2018.  

www.geocities.ws/xoathantuong  

Các Câu Chúc Tết Hay

Ngày hết tết đến mọi người đều dành cho anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp, bà con… những lời chúc tết hay và những câu chúc tết ý nghĩa. Tết đến con người sum vậy và gặp nhau sau những ngày tháng làm ăn xa cách…

Bạn đến thăm nhà, người ta đến tham nhau và giành cho nhau những câu chúc mừng sức khỏe, tiền tài cho gia đình 1 năm hạnh phúc… Chúc Tết là một nét đẹp truyền thống trong văn hóa người Việt mỗi độ Tết đến xuân về. Những lời chúc tết, câu chúc tết hay luôn là món quà tinh thần ý nghĩa mà mọi người dành cho nhau trong năm mới.

Những câu chúc tên mừng xuân hay

I. Những câu chúc tết hay

1/ Tết tới tấn tài. Xuân sang đắc lộc. Gia đình hạnh phúc. Vạn sự cát tường. Sự nghiệp tiến lên. Gặp nhiều điều hên. Rước nhiều may mắn.

3/ Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Happy New Year 2020 !!!

4/ Chúc mọi người hay ăn chóng béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.

5/ Cuộc sống đôi lúc mệt mỏi, con tưởng như không thể bước nổi, nhưng con đã có một điểm tựa lớn lao là gia đình. Con chúc gia đình mình một Năm Mới 2020 an lành, ý nghĩa, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

6/ Đất trời mỗi năm đều có một mùa xuân, một mùa hạ, một mùa thu và một mùa đông. Nhưng khi con có mặt trên đời này, con chỉ có duy nhất một người mẹ và một người cha. Năm mới đến, điều con muốn nói nhất chính là mong bố mẹ luôn được khỏe mạnh và bình an mỗi ngày.

9/ Cuộc sống đôi lúc mệt mỏi, con tưởng như không thể bước nổi, nhưng con đã có một điểm tựa lớn lao là gia đình. Con chúc gia đình mình một Năm Mới 2020 an lành, ý nghĩa, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

II. Những mẫu SMS chúc tết 2020 đẹp

1/

2/

3/

♡━┓┏━┓ ┃C┃┃M┃ ┃H┃┃Ừ┃ ┃Ú┃┃N┃ ┃C┃┃G┃ ┗━┛┗━♡ ☆★+○─○+☆★ NĂM MỚI!! ☆★+2020+☆★ ※Cung Chúc Tân Xuân Phước Vĩnh Cửu ※Chúc Trong Gia Quyến Được An Khương ※Tân Niên Lai Đáo Đa Phú Quí ※Xuân Đến An Khương Vạn Thọ Tường

4/

Happy* An

├══┼══┤

New * Khang

├══┼══┤

Year * Thịnh

├══┼══┤

2020 * Vượng

├══┼══┤ Cung chúc tân niên một chữ nhàn. Tân niên đem lại niềm Hạnh Phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.

5/

Happy* An ··÷¦÷·· ·· ··÷¦÷·· New * Khang ··÷¦÷·· ·· ··÷¦÷·· Year * Thịnh ··÷¦÷·· ·· ··÷¦÷·· 2020 * Vượng ··÷¦÷·· ·· ··÷¦÷··

6/

7/

……

Từ khóa: chúc tết 2020, lời chúc hay 2020, tết canh tý 2020, sms đẹp 2020, sms kute 2020, tin nhan chuc mung dep

Các Câu Châm Ngôn Sống Hay

6. Tổng hợp danh ngôn cuộc sống hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về cuộc sống, những câu nói về cuộc sống hay nhất.

8. Nhưng câu châm ngôn cuộc sống hay sẽ có ý nghĩa rất quan trong đối với tất cả các bạn.

13. 08/05/2018 · Tuyển chọn những câu châm ngôn hay và ý nghĩa nhất cho cuộc sống cạnh đó bài viết cũng làm một số tấm hình và những câu châm ngôn cuộc sống trong đó nhằm tặng bạn đọc để làm hình nền.

14. Mỗi câu châm ngôn được đúc tích trong những câu chữ rất ngắn gọn nhưng trong đó hàm chứa rất nhiều ý nghĩa và kinh nghiệm sống mà có khi cả đời người ta mới cảm nhận được.

17. Đọc những câu châm ngôn cuộc sống này, tâm hồn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ lạc quan hơn, có thêm niềm tin hơn với bản thân và giành nhiều điều tốt.

18. Chuyên trang châm ngôn cuộc sống hay, những câu nói nổi tiếng về cuộc sống, các bài học ý nghĩa nhất.

20. Châm ngôn hay là ý kiến cá nhân được rút ra từ kinh nghiệm của những người từng trải và được số đông xem là kinh nghiệm sống.

26. Học tiếng anh không đơn thuần là học ngôn ngữ để giao tiếp mà còn phải học văn hóa thông qua những câu châm ngôn sống hay bằng tiếng anh để trau dồi nét bút, nết người và khám phá những bài học thú vị đã được đúc kết thành châm ngôn, lưu truyền từ đời này sang đời khác.

27. Gửi đến các bạn tuyển tập những câu danh ngôn, câu châm ngôn hay và ý nghĩa nhất mà mình sưu tầm được trên mạng.

32. Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy buồn bã và chán nản thì lúc này đừng làm gì cả, hãy lấy cuốn sổ tay của mình ra ghi lại những câu châm ngôn sống này vào sách, vừa ghi vừa ngẫm về những câu nói này.

34. Net xin mời các bạn đọc thân thiết của mình đến với bài viết Những câu danh ngôn hay ý nghĩa về ý chí nghị lực trong cuộc sống để cùng chiêm nghiệm, cảm nhận và tìm ra lẽ sống đúng đắn, ý ….

40. Tìm kiếm các câu châm ngôn hay nhất về cuộc sống , cac cau cham ngon hay nhat ve cuoc song tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

Các Câu Danh Ngôn Tiếng Anh

2. Những câu nói ý nghĩa về tình yêu trong tiếng Anh

3. Học tiếng anh không đơn thuần là học ngôn ngữ để giao tiếp mà còn phải học văn hóa thông qua những câu châm ngôn sống hay bằng tiếng anh để trau dồi nét bút, nết người và khám phá những bài học thú vị đã được đúc kết thành châm ngôn, lưu truyền từ đời này sang đời khác.

4. 04/02/2020 · Học Tiếng Anh qua các câu nói/danh ngôn hay Học Tiếng Anh với Callum Nguyen.

5. Những câu danh ngôn tiếng Anh về cuộc sống à tài liệu học Tiếng Anh hữu ích dành cho những người mới bắt đầu, qua các câu danh ngôn, các bạn không chỉ tìm hiểu được cấu trúc câu hay từ vựng mới mà còn tìm thấy sự thư giãn trong từng câu ….

6. Mối nguy lớn nhất đối với hầu hết chúng ta không phải là cái đích chúng ta nhắm tới quá cao và chúng ta không đạt tới, mà là cái đích chúng ta nhắm tới quá thấp và chúng ta đạt được nó.

13. Hãy nhớ rằng khi không đạt được những gì bạn muốn, đôi lúc, lại là sự may mắn tuyệt vời (Remember that not getting ….

14. Còn vô số các quotes hay trong kho tàn văn học tiếng anh mọi người có thể search google các quotes tiếng anh và tập dịch sẽ rất tốt cho việc học tiếng anh, vừa biết thêm được nhiều câu châm ngôn tiếng anh ….

22. Chúng giúp cho bài nói, bài viết hay việc giao tiếp của bạn trở nên mạch lạc, chuyên nghiệp và có sự kiên kết hơn.

24. Tài liệu về Các câu danh ngôn hay nhất về tình yêu bằng tiếng anh – Tài liệu , Cac cau danh ngon hay nhat ve tinh yeu bang tieng anh – Tai lieu tại 123doc – Thư viện trực tuyến hàng đầu Việt Nam.

25. “Reading without reflecting is like eating without digesting” – (“Đọc mà không suy nghĩ giống như ăn mà không tiêu hóa”)Edmund Burk.

29. Danh ngôn tiếng anh của Albert Einstein, danh ngôn tiếng anh Tình yêu, những câu châm ngôn của Albert Einstein hay nhất, những câu nói tiếng anh ý nghĩa của Albert Einstein.

31. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

32. Bài viết này sẽ giới thiệu danh sách những câu nói hay về cuộc sống mà Ce Phan đã sưu tầm và giới thiệu để các bạn có thể học những câu từ tiếng Anh được sử dụng trong các câu.

33. Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, là ngôn ngữ giao tiếp của nhiều quốc gia.

36. Thấm thía những bài học sâu sắc được truyền tải qua những câu danh ngôn tiếng anh về cuộc sống dưới chính là cách bạn ghi nhớ từ vựng và các cụm từ tiếng Anh thật dễ dàng đấy: DANH NGÔN TIẾNG ANH VỀ CUỘC SỐNG.

40. It is there from beginning to end: Tình yêu của mẹ cho con không bao giờ chấm dứt.

41. Tuyển tập những Danh ngôn về lòng Nhân ái hay nhất.

42. Kho tàng danh ngôn hay nhất – Những câu nói hay về Cuộc sống, Tình yêu, Tình bạn, Gia đình, Học tập, Sự nghiệp – Lời hay ý đẹp mỗi ngày cho bạn.

Các Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Địa Danh

Ngày đăng: 29/10/2013, 21:11

1. Tổng hợp thơ về những địa danh quê hương Việt Nam Kiên Giang KIÊN trung mãnh đất anh hùng. GIANG cuồn cuồn chảy về nguồn quê hương. * “Hoả hồng Nhật Tảo oanh thiên địa Kiếm bạc KIÊN GIANG khắp quỹ thần.” *Hai câu thơ của nhà thơ Huỳnh Mẫn Đạt viết về người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Cần Giờ Quê tôi tên gọi Cần Giờ Trời xanh vời vợi xa mờ chân mây. Bốn bề nước mặn vơi đầy Mặn mà con sóng ngất ngây lòng người Quê tôi nhớ lắm ai ơi! Mờ xa khuất nữa bầu trời yêu thương Ra đi lòng vẫn vấn vương Từng bờ cát .từng con đường dấu yêu Hà Thành Ngày mùa thu, chiều sương mù Hơi heo may lạnh, sương thu giăng đầy. Ngập ngừng dạo gót quanh đây. Hà thành phố cũ vẫn đầy rêu phong. Quê mẹ ở phố Hàng Bông. Quê cha Hải Phòng, chẳng ngại đường xa. Bồi hồi về chốn quê nhà. Chợt hồn tỉnh giấc, ngỡ là chiêm bao Hai hàng phượng đỏ cao cao. Nhớ đến thuở nào cha kể tôi nghe. Bên đời giòng chảy u mê. Xuôi theo ghềnh thác ta về chốn xưa. Dù lòng quạnh quẽ chiều mưa. Vẳng nghe câu hát xa đưa chân tình Sài Gòn hoa nắng lung linh Nuôi tôi khôn lớn hành trình thóat thai Cuộc đời là những chuỗi dài Thương thương, nhớ nhớ, u hòai trăm năm Buôn Mê Thuột Biết mấy thuở Bạn mới tới Ban mê tôi Banmê tôi bốn mùa thơ bóng mây trời buông mái tóc Banmê tôi bao mến thương buồn muôn thuở bụi mù trời bạn mà tới bạn mới thấy banmê tôi bao món tuyệt bò mồng tơi búm mắm tôm bánh mỳ thịt bê mềm thui bạn mà tới bạn mới thích bụi mới thú buồn mới thơ Banmê tôi . “Thở vào, tâm tĩnh lặng Thở ra, miệng mỉm cười An trú trong hiện tại Giờ phút thật tuyệt vời” 1. Quê em, hàng dừa xanh, cát trắng. Làng quê nghèo đạm bạc đơn sơ Hoa Lê ki ma nở vài đóa hững hờ Chiều chiều ngắm hòang hôn trên biển vắng Ôi chiều biển cả một vùng xanh thẳm Gío ngút ngàn, nhớ tuổi trẻ dần trôi Nhưng quê hương vẫn còn mãi trong đời. Là rạng rỡ cánh hoa thơm: chị Sáu. Dân thôn dã, cần cù hai mùa mưa nắng. Biển ngọt ngào nhưng bàng bạc lòng ai Dù ra đi, nhưng lòng chẳng nhạt phai. Em còn vọng ngày xưa lòng biển cả 2. Đà Lạt Đêm Sương QUÁCH TẤN Bóng trăng lóng lánh mặt hồ im, Thời khắc theo nhau lải rải chìm. Đứng dựa non sao bờ suối ngọc, Hồn say dịu dịu, mộng êm êm. Một luồng sương bạc bỗng từ mô, Lẻn cuốn vầng trăng cuốn mặt hồ, Cuốn cả non sao bờ suối ngọc: Người lơ lửng đứng giữa hư vô. Trời đất tan ra thành thuỷ tinh, Một bàn tay ngọc đẫm hương trinh, Âm thầm mơn trớn bên đôi má, Hơi mát đê mê chạy khắp mình. “Đà Lạt Trăng Mờ” của Hàn Mặc Tử: Đây phút thiêng liêng đã khởi đầu, Trời mơ trong cảnh thực huyền mơ, Trăng sao đắm đuối trong sương nhạt, Như đón từ xa một ý thơ. Ai hãy làm thinh, chớ nói nhiều! Để nghe dưới đáy nước hồ reo, Để nghe tơ liễu run trong gió, Và để xem trời giải nghĩa yêu. Hàng thông lấp loáng đứng trong im, Cành lá in như đã lặng chìm, Hư, thực làm sao phân biệt được? Sông Ngân Hà nổi giữa màn đêm. Cả trời say nhuộm một màu trăng, Và cả lòng tôi cũng nói rằng: Không một tiếng gì nghe động chạm, Dẫu là tiếng vỡ của sao băng! Đây là một bài thơ nổi tiếng trong làng Thiền, tương truyền là của Tô Đông Pha: 盧盧盧盧盧盧盧 盧盧盧盧盧盧盧 盧盧盧盧盧盧盧 盧盧盧盧盧盧盧 Lô Sơn yên tỏa Chiết Giang triều, Vị đáo sinh bình hận bất tiêu, Đáo đắc hoàn lai vô biệt sự, Lô Sơn yên tỏa Chiết Giang triều. Mù toả Lô Sơn sóng Chiết Giang, Khi chưa đến đó hận muôn vàn, Đến rồi về lại không gì lạ, Mù toả Lô Sơn sóng Chiết Giang. Chợ Cái Răng xứ hào hoa Phố lầu hai dãy xinh đà quá xinh Có trường hát cất rộng thinh Để khi hứng cảnh thích tình xướng ca Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Xà No Có thương em, anh mua cho một chiếc đò Để em lên xuống thăm dò ý anh! Cái Răng, Ba Láng, Vàm Xáng, Phong Điền Anh có thương em thì cho bạc cho tiền, đừng cho lúa gạo xóm giềng cười chê Ai về Hà Nội ngược nước Hồng Hà, Buồm dong ba ngọn vui đà nên vui, Đường về xứ Lạng mù xa, Có về Hà Nội với ta thì về. Đường thuỷ thì tiện thuyền bè, Đường bộ cứ bến Bồ Đề mà sang. . 1. Tổng hợp thơ về những địa danh quê hương Việt Nam Kiên Giang KIÊN trung mãnh đất anh hùng. GIANG cuồn cuồn chảy về nguồn quê hương. * “Hoả. xóm giềng cười chê Ai về Hà Nội ngược nước Hồng Hà, Buồm dong ba ngọn vui đà nên vui, Đường về xứ Lạng mù xa, Có về Hà Nội với ta thì về. Đường thuỷ thì tiện

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Câu “Ăn Cắp” Nổi Tiếng Của Hồ Chí Minh trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!