Xu Hướng 6/2023 # Châm Ngôn 3:5, 6​—“Chớ Nương Cậy Nơi Sự Sáng Suốt Của Con” # Top 11 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Châm Ngôn 3:5, 6​—“Chớ Nương Cậy Nơi Sự Sáng Suốt Của Con” # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Châm Ngôn 3:5, 6​—“Chớ Nương Cậy Nơi Sự Sáng Suốt Của Con” được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta nên hướng đến Đức Giê-hô-va để được chỉ dẫn thay vì nương cậy nơi bản thân khi đưa ra những quyết định quan trọng.

“Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va”. Chúng ta cho thấy mình tin cậy Đức Giê-hô-va khi làm theo đường lối của ngài. Chúng ta phải hoàn toàn tin cậy Đức Chúa Trời, với cả tấm lòng. Trong Kinh Thánh, lòng thường nói đến con người bề trong, gồm cảm xúc, động cơ, suy nghĩ và thái độ của một người. Vì vậy, việc hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va không chỉ là cảm xúc, nhưng chúng ta chọn làm thế vì tin chắc Đấng Tạo Hóa biết điều gì tốt nhất cho chúng ta.​—Rô-ma 12:1.

“Đừng dựa vào sự hiểu biết của riêng mình”. Chúng ta cần tin cậy Đức Chúa Trời vì chúng ta là người bất toàn và dễ lý luận sai lệch. Nếu chỉ dựa vào bản thân hoặc để cảm xúc chi phối đường lối mình, chúng ta có thể đưa ra những quyết định ban đầu có vẻ tốt nhưng cuối cùng dẫn đến hậu quả tai hại (Châm ngôn 14:12; Giê-rê-mi 17:9). Sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời vượt xa so với của chúng ta (Ê-sai 55:8, 9). Nếu để lối suy nghĩ của ngài hướng dẫn, chúng ta sẽ có đời sống thành công.​—Thi thiên 1:1-3; Châm ngôn 2:6-9; 16:20.

“Trong mọi đường con, hãy nhận biết ngài”. Chúng ta cần nhận biết quan điểm của Đức Chúa Trời trong mọi khía cạnh của đời sống và trong mọi quyết định quan trọng của mình. Chúng ta làm thế bằng cách xin ngài ban sự hướng dẫn và làm theo Lời ngài là Kinh Thánh.​—Thi thiên 25:4; 2 Ti-mô-thê 3:16, 17.

“Ngài sẽ san bằng các lối con”. Đức Chúa Trời san bằng các lối của chúng ta bằng cách giúp chúng ta sống theo tiêu chuẩn công chính của ngài (Châm ngôn 11:5). Nhờ thế, chúng ta tránh được những vấn đề không cần thiết và có đời sống hạnh phúc hơn.​—Thi thiên 19:7, 8; Ê-sai 48:17, 18.

Châm Ngôn Về Sự Cố Gắng Trong Cuộc Sống (Phần 5)

Châm ngôn về cố gắng chính là lời khuyên cho mỗi người để suy nghĩ và phát huy bản thân bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Xem qua những câu châm ngôn cuộc sống hay về sự nỗ lực cố gắng không ngừng.

– Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself.

Phải luôn nghĩ đến và đặt một cái đích cao hơn bản thân nhiều lần. Đừng nghĩ đến những người đi trước đã làm thế nào, hãy để bảnt hân phát triển theo cách của chính mình.

– Timing, perseverance, and ten years of trying will eventually make you look like an overnight success.

Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm.

– The work an unknown good man has done is like a vein of water flowing hidden underground, secretly making the ground green.

Nỗ lực của một người tốt vô danh cũng như mạch nước ngầm sâu dưới đất, thầm lặng làm mặt đất xanh tươi.

– Once in your life, try something. Work hard at something. Try to change, nothing bad can happen. Dù chỉ một lần trong đời, hãy thử điều gì đó. Nỗ lực vì điều gì đó. Hãy thử thay đổi, không gì tồi tệ có thể xảy ra đâu. – If you’re trying to achieve, there will be roadblocks. I’ve had them; everybody has had them. But obstacles don’t have to stop you. If you run into a wall, don’t turn around and give up. Figure out how to climb it, go through it, or work around it.

Khi bạn cố gắng để thành đạt, luôn có những vật cản trên đường. Tôi có, mọi người đều có. Nhưng chướng ngại vật không nhất thiết phải làm bạn dừng lại. Nếu bạn gặp một bức tường, đừng quay đầu lại và từ bỏ. Hãy tìm ra cách trèo qua nó, đi xuyên qua nó, hoặc đi vòng qua nó.

>> Những câu thành ngữ tiếng Anh về cuộc đời (Phần 1) >> Những câu thành ngữ tiếng Anh về cuộc đời (Phần 2)

6 Câu Châm Ngôn Sâu Sắc Của Người Xưa, Đọc Xong Thọ Ích Một Đời

1. Người đi đêm dẫu chẳng làm điều tà gian nhưng không thể cấm chó sủa

“Dạ hành giả năng vô vi gian, bất năng cấm cẩu sử vô phệ kỉ dã” (Chiến Quốc sách – Hàn sách).

Ngày xưa, người ra đường giữa đêm khuya khoắt thường rơi vào hai trường hợp: Một là có việc gấp, bất đắc dĩ, hai là kẻ trộm cắp, lưu manh. Dẫu là người quân tử, đường đường chính chính, không làm chuyện xấu nhưng đi ngoài đường buổi đêm cũng khó tránh khỏi điều tiếng, không ngăn nổi đàn chó sủa bậy.

Lại cũng giống như người ta có thể quang minh chính đại, đi được thẳng, làm được chính nhưng cũng không ngăn nổi lời ong tiếng ve dị nghị của thiên hạ. Bởi vậy, chớ nên để trong tâm những điều thị phi, tai đừng nghe lời gàn dở, mắt đừng nhìn chuyện trái khoáy. Miệng lưỡi của thiên hạ căn bản là không nên để ý, luỵ phiền.

Từ Vị, nhà thơ đời nhà Minh từng nói: “Thế gian việc gì cũng không cưỡng cầu, chuyện gì cũng có thể buông bỏ, nhàn nhã cũng là thú vui. Tình người có muôn vàn dạng nên như thế này, nên như thế kia, chỉ cần giữ tâm hồn thoải mái là được”.

2. Người giỏi bơi lội dễ bị chết đuối, người giỏi cưỡi ngựa dễ bị ngã đau

“Thiện du giả nịch, thiện kỵ giả đọa” (Hoài Nam Tử – Đạo Huấn).

Đó gọi là “sinh nghề tử nghiệp”, người ta giỏi thứ gì thì rất có thể phải mang lấy họa vì thứ đó. Đặc biệt là những người có tâm cao ngạo, kiêu căng, cậy tài thì càng dễ mang hoạ. Trong Truyện Kiều, Nguyễn Du viết rất chí lý: “Có tài mà cậy chi tài. Chữ tài liền với chữ tai một vần”. Phàm là những kẻ ham danh phải khốn vì danh, hám lợi phải bỏ mình vì lợi, thích tranh đoạt lợi ích thì dễ rơi vào cảnh khốn cùng.

3. Cá nhờ sức nước mà bơi lội, chim nhờ sức gió mà bay lượn, cây cỏ nhờ thời vụ mà sinh trưởng

“Ngư thừa ô thủy, điểu thừa ô phong, thảo mộc thừa ô thời” (Thuyết Uyển – Kiến Bản).

Câu nói này đề cập đến khái niệm “thuận theo thời thế”. Trong đời, nếu muốn gặt hái thành công thì cần phải chớp lấy thời cơ, vận dụng tốt điều kiện. Nhân lúc tình thế đang tốt đẹp mà ra tay, nỗ lực một phen, khéo léo dẫn dắt, thuận theo thời thế thì có thể hy vọng lập được sự nghiệp lớn.

4. Cỏ Chi Lan sống ở hang núi sâu, không vì ở chốn vắng người mà ngừng toả hương thơm

“Chi Lan sinh vu thâm cốc, bất dĩ vô nhân nhi bất phương” (Khổng Tử gia ngữ – Tại Ách)

Cây cỏ vốn thơm, dẫu là giữa chốn phồn hoa, đô hội hay nơi thâm sơn cùng cốc hương thơm ấy vẫn không đổi. Làm người cũng phải có được sự kiên định ấy. Tâm không lay động trước ngoại cảnh, lòng không mê hoặc bởi vật chất trước mắt, có thể trong lúc gian nguy vẫn thể hiện rõ ràng phẩm chất, ấy là người quân tử vậy.

Cỏ Chi Lan sống nơi núi sâu không bóng người vì sao vẫn toả ngát hương thơm, không chút bối rối, muộn phiền? Chẳng phải rốt cuộc cũng chỉ là để chờ đợi người có duyên biết thương hoa tiếc ngọc, thưởng thức hương thơm đó sao?

5. Phàm là thứ ẩn nấp lâu, khi bay ắt sẽ bay cao. Phàm là vật khai nở quá sớm, khi tàn tạ cũng rất mau lẹ

“Phục cửu giả, phi tất cao. Khai tiên giả, tạ độc tảo” (Vi Lô Dạ Thoại).

Định luật tương sinh tương khắc ấy quả là rất đúng. Vạn sự vạn vật đều đang hoạt động dựa theo một quy luật, chuẩn tắc nhất định, tưởng hỗn độn nhưng lại cực kỳ có trật tự. Con người cũng vậy, sau khi ẩn thân một thời gian dài, mài giũa đầy đủ khí chất một khi xuất sơn nhất định sẽ tạo nên chấn động, tung cánh giữa trời cao.

Tôn Tẫn học Đạo cùng Quỷ Cốc Tử mấy chục năm, ẩn nhẫn trên núi, rời xa thế tục, đến khi xuống phò vua Tề thì uy chấn thiên hạ, dựng thành sự nghiệp hiển hách xuân thu. Gia Cát Lượng nằm khểnh ở Long Trung, ngày tiêu dao vui thú sông hồ, đêm ngâm thơ, hóng gió ngắm trăng, sau này xuống núi đã phò tá Lưu Bị dựng thành đế nghiệp, chia ba thiên hạ. Những ví dụ như thế đều có rất nhiều, kể mãi không hết.

6. Ngắm hoa lúc mới nở một nửa, uống rượu đến độ vừa chớm say, thảy đều là niềm vui thú lớn

“Hoa khán bán khai, tửu ẩm vi túy, thử trung đại hữu giai thú” (Thái Căn Đàm).

Đời người cần phải học tiết chế, biết dừng lại đúng lúc, biết đủ. Như thế thì không lo gì không có được niềm vui. Khi vui đừng quá mức, kẻo vui quá hóa buồn. Dục vọng không thể phóng túng, hễ phóng túng thì dễ gây nên tai họa. Uống rượu chỉ nên hơi hơi say, ngắm hoa chỉ nên ngắm nửa chừng, ấy mới là niềm vui thú lớn trong đời.

Nếu luôn truy cầu một sự nghiệp đủ đầy, tiền của dư thừa thì cả đời người ta cũng không được an toàn, thanh thản. Sống trên đời, làm người không cần đòi hỏi, làm việc không cần hoàn hảo, hưởng lạc không được hưởng đến hết. Làm người phải biết dừng lại đúng lúc, đối với người khác là một sự khoan dung, đối với chính mình là trừ lại một con đường để thoái lui vậy.

Châm Ngôn Về Sự Ganh Ghét

3. 01/08/2016 · This video is unavailable.

5. Ganh ghét dịch trong từ điển Tiếng Việt Tiếng Anh Glosbe, Từ điển trực tuyến, miễn phí.

9. 65 câu chôm ngôn trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn mới về cuộc sống.

10. I, danh ngon ghen, danh ngôn ghen vui, danh ngon ghet, danh ngon ghet ban, danh ngon su ghen, danh ngon ve ghen, danh ngôn về ghen ghét, danh ngon ve ghet, danh ngon ve su ganh.

13. Thứ có thể hủy diệt hoàn toàn một người phụ nữ không phải là sự nghèo khó mà là sự đố kỵ, sự đố kỵ điên cuồng.

15. 3 Nhờ sự khôn ngoan, cửa nhà được xây cất nên, Và được vững vàng bởi sự thông sáng.

16. Từ xa xưa, ông cha ta đã từng nói đến sự ganh ghét, đố kỵ của con người bằng những câu châm ngôn như: “Con gà tức nhau tiếng gáy”.

17. (HNM) – Từ xa xưa, ông cha ta đã từng nói đến sự ganh ghét, đố kỵ của con người bằng những câu châm ngôn như: “Con gà tức nhau tiếng gáy”.

19. Tổng hợp danh ngôn về tính cách hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về tính cách, những câu nói về tính cách hay nhất.

20. Tổng hợp hình ảnh châm ngôn hay về cuộc sống giúp bạn thấu hiểu nhiều những triết lý sâu sắc giúp bạn có thêm nhiều động lực hơn trong cuộc sống.

22. Nội Khảo: Có người trong lúc tu tập, bỗng khởi lên những tâm niệm tham lam, giận hờn, dục nhiễm, ganh ghét, khinh mạn, nghi ngờ, hoặc si mê dễ hôn trầm buồn ngủ.

26. Tấm lòng bình an là sự sống của thể xác.

27. Frank Tyger ~*~ Thật may mắn cho ai học được cách khâm phục mà không ghen tị, đi theo mà không bắt chước, khen ngợi ….

33. Ở nơi đó, thói ganh ghét, đố kỵ thường bộc lộ rõ trong những câu chuyện “trà dư, tửu hậu” về nhân tình thế thái, về công việc, về cuộc sống đời tư… và vì thế, không thể có sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất, phát triển bền vững.

42. Trong truyện “Tam quốc diễn nghĩa” Chu Du vì ghen tức Gia Cát Lượng tài trí hơn mình đã bao lần đan tâm hãm hại mà không được, cuối cùng vì uất hận hộc máu mồm mà chết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Châm Ngôn 3:5, 6​—“Chớ Nương Cậy Nơi Sự Sáng Suốt Của Con” trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!