Xu Hướng 6/2023 # Danh Ngôn Dành Cho 5 Giai Đoạn Khởi Nghiệp # Top 9 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Danh Ngôn Dành Cho 5 Giai Đoạn Khởi Nghiệp # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Danh Ngôn Dành Cho 5 Giai Đoạn Khởi Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một doanh nhân khởi nghiệp, thế giới của bạn, mỗi ngày, chẳng khác nào một đường xoắn ốc. Bạn sẽ tự hỏi tại sao tôi lại bước vào con đường này và có thể bạn cũng tự hỏi mình những câu hỏi của lương tri (…tại sao tôi lại bắt buộc phải làm thế?!). Đó có thể là một hành trình rất đơn độc.

Ngoài những người bạn cũng là doanh nhân, sự hỗ trợ của gia đình hay có thể là các cố vấn thì bạn khó tìm được nơi để chia sẻ khi mọi thứ trở nên khó khăn hay khi mọi người thấy xa lạ với lối sống của bạn. Trong những thời điểm đó, những câu nói, danh ngôn của các danh nhân – nhà khởi nghiệp nổi tiếng có thể là nguồn cảm hứng lớn đối với chúng ta.

Những câu danh ngôn này cũng nhắc nhớ rằng những gì mà bạn đang trải qua chỉ là một phần của cuộc hành trình và là điều mà mọi doanh nhân – người khởi nghiệp đều trải qua lúc này hay lúc khác. Và cũng nhắc bạn rằng dù có khó khăn thế nào thì những người khởi nghiệp khác đã từng vượt qua. Họ không chỉ sống sót, họ đã phát triển và thịnh vượng.

Chúng ta hãy chọn 5 câu nói có thể là nguồn cảm hứng, ứng dụng cho từng giai đoạn trong hành trình khởi nghiệp của bạn.

Trước khi bạn cam kết (giai đoạn 1)

“Hai mươi năm sau bạn sẽ thất vọng vì những thứ mà bạn không làm hơn là những thứ bạn đã làm. Vì vậy, hãy tháo dây buộc buồm. Hãy lái con thuyền ra khỏi bến đỗ an toàn. Đón gió cho buồm căng lên. Khám phá. Mơ ước. Tìm thấy” – Mark Twain.

Câu nói này đặc biệt phù hợp với những ai lần đầu khởi nghiệp, giúp hình thành thái độ của bạn đối với cuộc hành trình phía trước; nhắc bạn nhớ rằng cuộc đời không chỉ được định nghĩa bởi những điều bạn làm, mà cũng bởi những gì bạn không làm.

Là một doanh nhân khởi nghiệp, hành động là thiết yếu để thành công và câu nói này ra lệnh để bạn cam kết với hành động. Câu danh ngôn này tách biệt những người chỉ muốn khởi nghiệp (wantrepreneurs) và người khởi nghiệp (entrepreneurs).Thời điểm để hành động (giai đoạn 2)“Mọi người đều có ý tưởng. Có thể họ quá bận hay thiếu tự tin hoặc khả năng kỹ thuật để tiến hành. Nhưng tôi muốn thực hiện chúng. Vấn đề là đứng dậy và làm thôi”- James Dyson.

Câu nói này là một định nghĩa cô đọng về hành trình khởi nghiệp. Một người khởi nghiệp là người quyết định hành động đối với một ý tưởng mà họ có – cho dù không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết.Khi gặp khó khăn, thử thách (giai đoạn 3)

“Thành công nghĩa là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết”- Winston Churchill.

Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn sẽ gặp thất bại. Bạn sẽ bị lừa dối, bị chứng minh rằng mình sai, bị cười cợt và hơn thế nữa. Nhưng tất cả những điều đó định nghĩa một hành trình khởi nghiệp.

Câu nói này của Churchill phác họa chính xác điều mà một nhà khởi nghiệp cần làm. Hãy “tát” vào nụ cười gượng trên mặt bạn, không được gục ngã và tiếp tục tiến lên.

Khi mọi người nghi ngờ bạn (giai đoạn 4)

“Tránh xa những người xem thường tham vọng của bạn. Những kẻ tầm thường luôn làm điều đó, nhưng người thật sự lớn lao sẽ làm bạn cảm thấy rằng bạn cũng có thể trở thành lớn lao”- Mark Twain.

Đối tác, nhà tư vấn… nếu là những người phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt trong hành trình của bạn, nhưng những người không phù hợp sẽ làm bạn kiệt sức và nhụt chí.

Khi mọi thứ đang ổn (giai đoạn 5)

“Khi bạn dừng mơ ước, bạn dừng sống”- Malcolm Forbes.

Bạn đã khởi nghiệp một thời gian. Những đêm không ngủ và những ngày mệt mỏi đang bắt đầu đơm hoa kết trái. Đã nhìn thấy lợi nhuận và sự chú ý của mọi người. Một cảm giác thật tuyệt vời.

Đây không phải là lúc để trở nên tự mãn. Nhưng sự thật là bạn rất dễ sa vào tự mãn khi mọi thứ trở nên tốt hơn.

Bạn bắt đầu giả định rằng mọi thứ sẽ tiếp tục như thế và bạn có thể cho tất cả trứng vào những chiếc giỏ giống nhau. Nếu bạn làm thế, bạn có thể chứng kiến chúng biến mất nhanh như khi chúng thành hình.

Câu nói của Malcolm Forbes nhắc chúng ta phải tiếp tục phát triển, tiếp tục xây dựng. Một khi đã đạt được mục tiêu đầu tiên cũng là lúc đặt ra mục tiêu khác và xây dựng mục tiêu này.

Và hãy luôn nhớ điều này

“Nếu bạn làm điều bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được những gì bạn luôn nhận” -Tony Robbins.

Khởi Nghiệp, Nên Hay Không? Những Câu Nói Hay Về Kinh Doanh Và Khởi Nghiệp

Lập nghiệp là gì?

Điểm khác nhau giữa khởi nghiệp và lập nghiệp

Đa số chúng ta thường xem 2 khái niệm trên thành 1. Nhưng không phải như vậy, khởi nghiệp hay startup nếu hiểu theo nghĩa đầy đủ nhất chính là khởi nghiệp sáng tạo. Startup tạo ra những mô hình kinh doanh mới mẻ, đáp ứng được những nhu cầu tiềm ẩn của thị trường. Một câu châm ngôn kinh doanh của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT, ông so sánh 2 khái niệm như sau:

“Một bên là Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, một bên hiểu là Lập nghiệp (Entrepreneurship). Lập nghiệp cũng có thể trở thành doanh nghiệp cực kỳ lớn. Còn nói đến Startup phải nói đến đỉnh cao của khoa học công nghệ, nói đến điều thế giới chưa từng làm”.

Có nên khởi nghiệp kinh doanh hay không?

Một số liệu khá đáng tiếc về lĩnh vực khởi nghiệp: Có hơn 90% các công ty startup thất bại. Với thông tin này thì đây không phải một lĩnh vực mà bất cứ ai cũng có thể thành công. Không chỉ cần có đam mê, nhiệt huyết mà kinh nghiệm cũng là một yếu tố hết sức quan trọng.

Nếu bạn đang ấp ủ trong mình một giấc mơ, hãy cố gắng hết sức thực hiện nó. Đừng để tâm quá nhiều đến thành công hay thất bại. Hãy quan tâm đến điều mà bạn nhận lại được sau những lần khởi nghiệp.

Top 10 câu nói hay về kinh doanh

Thất bại không phải là ngã, mà là từ chối đứng dậy. – Ngạn ngữ Trung Hoa

Thành công là những điều làm bản thân cảm thấy hài lòng. Quá nhiều người đo lường mức độ thành công bằng số tiền mà họ kiếm được hoặc số người mà họ hợp tác. Với tôi, thành công thực sự phải được đo bằng hạnh phúc của chính mình. – Tỷ phú Richard Branson

Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt. – Donald Trump

Thiên tài là 1 phần trăm cảm hứng, và 99 phần trăm mồ hôi. – Thomas Edison

Tôi chưa bao giờ thỏa mãn với bất cứ thành quả nào bởi vì thế giới này luôn chuyển động. Giống như khi bạn leo núi vậy. Khi lên đến đỉnh, bạn sẽ thấy ngọn núi khác cao hơn nữa. Một ngày nào đó tôi sẽ qua đời, đó là quy luật cuộc sống. Nhưng tôi là người leo núi. – Tadashi Yanai

Xây dựng ước mơ của riêng bạn, hoặc ai đó sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. – Farrah Gray

Giáo dục chính thống sẽ giúp bạn kiếm sống; tự giáo dục sẽ giúp bạn tạo ra một gia tài. – Jim Rohn

Thành công chỉ đến khi các bạn yêu công việc. Tôi không hề nghĩ mình sẽ trở thành tổng thống, khi còn trẻ tôi chỉ nghĩ muốn giúp đỡ người nghèo. – Barack Obama

Chẳng bao giờ có cái gọi là “Thời điểm thích hợp đâu”. – Kevin Plank (CEO của Under Armour)

Top 10 câu nói hay trong kinh doanh online

Chúng tôi thực hiện 60 triệu giao dịch mỗi ngày. Mọi người không biết nhau. Tôi không biết bạn, tôi gửi sản phẩm cho bạn. Bạn cũng chẳng biết tôi, nhưng bạn vẫn chuyển tiền cho tôi. – Jack Ma

Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm. – Mark Zuckerberg

Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường. – Khuyết danh

Hành trình vạn dặm khởi đầu từ bước chân đầu tiên. – Khổng Tử

Chớ nên vội vã muốn cho chóng xong việc, chớ nên chỉ nhìn thấy lợi nhỏ thôi. Vì lẽ vội vã mà muốn xong việc thì không đạt được mục đích, chỉ thấy lợi nhỏ thì việc lớn làm sao thành tựu được. – Khổng Tử

Thành công không phải là chìa khóa của hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa để thành công. Nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ thành công. – Albert Schweitzer

Cách để khởi đầu là ngừng nói và bắt đầu làm. – Walt Disney

Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây? – Marilyn Monroe

Một người thắng cuộc khi phạm lỗi nói: “Tôi đã sai”. Còn một người thua cuộc khi phạm sai lầm nói: “Đó không phải là lỗi của tôi”. – Anonymous

Top 10 câu nói hay về khởi nghiệp

Tôi luôn biết mình sẽ giàu có. Tôi không nghĩ rằng mình từng nghi ngờ điều đó một phút nào. – Warren Buffett

Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất trong đời. – Drew Houston

Hoàn cảnh thuận lợi luôn chứa đựng những yếu tố nguy hiểm. Hoàn cảnh khó khăn luôn giúp ta vững vàng hơn. – Khuyết danh

Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không còn ai để ý là bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học nữa. – Bill Gates

Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc; kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. – Vince Lombardi

Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi. – Steve Jobs

Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau. – Jack Ma

Lợi ích mà những câu nói truyền cảm hứng trong kinh doanh mang lại

Khi khởi nghiệp kinh doanh, không phải chỉ có mỗi mình bạn là gặp nhiều khó khăn, thử thách mà đây là vấn đề chung của tất cả mọi người. Những câu nói hay về kinh doanh sẽ phần nào góp thêm năng lượng tích cực cho hành trình của bạn, giúp bạn không nản lòng và tiếp tục vững bước trên con đường bạn đã chọn.

Những câu nói, danh ngôn kinh doanh thường là những kinh nghiệm được đúc kết ngắn gọn nhất mà những người đi trước đã trải qua. Từ những câu nói này bạn có thể biết được đâu là những việc phải làm, những việc nào cần tránh. Sau có chọn cho bản thân một con đường đi đúng đắn, tỷ lệ thành công chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều.

Top 5 Danh Ngôn Giúp Bạn Thành Công Trên Con Đường Lập Nghiệp

Không nên để việc ngày hôm nay sang ngày hôm sau làm

Để thành công trên con đường lập nghiệp hay trên con đường tìm việc bạn hãy tự tạo cho mình những thói quen tốt như đề ra mục tiêu để phấn đấu, thời gian hoàn thành công việc, xác định rõ thế mạnh của bản thân và tự tin bước đi trên chính con đường mình chọn.

Trong công việc không nên để lại công việc ngày hôm nay qua ngày sau, việc làm đó sẽ hại cho chính bản thân bạn, về lâu về dài bạn sẽ có tính ỉ lại, sẽ có một đống việc cần bạn phải giải quyết.

Hãy bắt tay vào làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ chính công việc bạn đã lựa chọn

Nếu bạn là một người thụ động trong công việc, lười biếng, không có tính sáng tạo thì việc này sẽ cản trở sự phát triển của bạn.Ví dụ như bạn là sinh viên mới ra trường chưa hề có kinh nghiệm và có mong muốn tìm việc làm tốt, nhưng không chấp nhận với những công việc có mức lương thấp. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ đó ngay ra khỏi đầu bạn và hãy bắt tay tìm việc làm chịu khó học hỏi với chính công việc bạn đã lựa chọn, hành động này sẽ giúp bạn thành công trên con đường tìm việc đó.

Sau những lần vấp ngã hãy mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp

Sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào nhớ đến việc bạn làm đúng việc gì, nhưng những sai lầm của bạn thì họ lại nhớ rất rõ. Điều họ muốn nhìn thấy nhất ở mỗi ứng viên, nhân viên của mình đó là bạn sửa chữa lỗi lầm đó như thế nào. Vì vậy, bạn đừng bao giờ nản lòng trước những khó khăn, thay vì đó hãy tìm ra hướng giải quyết và chọn cho mình hướng đi đúng nhất.

Hãy luôm mỉm cười với cuộc sống

Cuộc sống là muôn màu và bạn có quyền lựa chọn nó, nếu bạn thấy việc làm hiện tại không phù hợp với bạn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hướng đi khác.

Sau những lên vấp ngã hãy mạnh mẽ đứng lên

Trên con đường tìm việc sẽ chẳng có dải lụa nào màu hồng dẫn bạn đến với thành công ngay cả. Một thực tế, bạn nên chấp nhận đó là muốn thành công phải chịu vấp ngã, điều quan trọng ở đây sau lần vấp ngã đó bạn học được những gì.

Mẫu Câu Chúc Tết Dành Cho Doanh Nghiệp

Mẫu câu chúc tết dành cho Doanh Nghiệp

Mẫu câu chúc tết bằng tiếng anh

1.

We are greatful to have clients like you who are a pleasure to deal with, and we wish you a New Year as cheerful and happy as you are.

2.

Dear valued customer,

From the bottom of our heart, we would like to wish you a New Year filled with good health, success in business and new achievement. Happy New Year!

3.

Dear …,

We sincerely wish you a wonderful and happy new year! Let the coming year be filled with prosperity and contentment! We wish you good luck and and reach your goals in 2017!

4.

Let the coming year be filled with unforgettable discoveries. We wish you good luck in business, achieving your goals and realization of the most challenging and risky projects! Let the new year bring you a lot of reasons for smile and good mood. Happy New Year!

5.

It has been a rewarding experience working with you and may this New Year bring forth many such rewarding moments for us to share. Happy New Year!

6.

Company [Name of your company] sincerely wishes you all the best with a Happy New Year! Let New Year be rich with new plans, creative ideas, good news and financial success! We wish you prosperity, good luck in new projects and an inexhausted source of creative ideas! Good Health & Happiness for You, Your nearest & dearest!

7.

Thank you for being our customer. We look forward to serving you in 2017 and wish you peace, happiness, and abundant good health in the new year.

8.

New year is on the way, and we thank you for all opportunities that you have given to us to be your supplier. It has been a pleasure to work with you, and we look forward to serving you again in the new year. Wishing you a prosperous and wonderful New year!

9.

May all your endeavors are met with huge success and appreciation. Happy New Year!

10.

Thank you for all the work and trust on us. We are looking forward a New year filled with more work and opportunities from you. Happy New Year!

11.

May this 2017 brings you and your company success, happiness and prosperity. May all your dreams and plans turn into reality and all your efforts come into great achievements. Happy New Year!

12.

Thank you for your business in 2016. It has been a pleasure helping you reach your goals, and we look forward to serving you again in the new year. We wish you a prosperous and wonderful 2017!

13.

We are delighted to have you as a customer, and we look forward to serving you in the new year. Have a terrific 2017!

14.

We are grateful for our work with you in 2016, and we look forward to working together in the new year. We wish you a new year with good health, success and prosperity. Happy 2017!

15.

During this season, we take time to reflect upon the good things we have… like our partnership with you. We appreciate working with you and hope that the holidays and the coming year will bring you happiness and success.

16.

[Company name] wishes you peace, joy and prosperity throughout the coming year. Thank you for your continued support and partnership. We look forward to working with you in the years to come.

17.

We would like to express our sincerest appreciation for the trust you have placed in us and best wishes for the new year!

18.

The end of the year brings no greater joy than the opportunity to express to you season’s greetings and good wishes. May your holiday and New Year be filled with joy and happiness.

19.

As the holiday season is upon us, we find ourselves reflecting on the past year and those who have helped to shape our business. It’s been quite a year for us all! We hope that 2016 has been just a memorable for you, your colleagues and your loved ones. We look forward to working with you in the years to come.

20.

This New Year we thank you for providing us the opportunity to serve you and we promise to make your experience a satisfying and enriching one in the coming days. May all your endeavors are met with huge success and appreciation. Happy New Year!

Nguồn Apollo

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Ngôn Dành Cho 5 Giai Đoạn Khởi Nghiệp trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!