Xu Hướng 10/2023 # Giáo Xứ Vinh Sơn Bình Dương: Chương 1 = # Top 15 Xem Nhiều | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Giáo Xứ Vinh Sơn Bình Dương: Chương 1 = # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giáo Xứ Vinh Sơn Bình Dương: Chương 1 = được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1 Ðây là những châm ngôn của Sa-lô-môn, ông là con vua Ða-vít và là vua Ít-ra-en;

2 Các châm ngôn này nhằm giúp con người

biết lẽ khôn ngoan và nhận lời nghiêm huấn,

hiểu được những lời lẽ thâm thuý cao sâu,

3 đón nhận lời nghiêm huấn để biết cách xử sự khôn ngoan:

biết sống công bình, công minh và chính trực.

cũng nhằm giúp cho kẻ ngây thơ nên sáng suốt,

cho giới trẻ thêm hiểu biết và thận trọng.

5 Các châm ngôn này còn nhằm giúp ta hiểu

những châm ngôn và những lời bóng bẩy,

những ngôn từ và câu đố của các bậc hiền nhân.

6 Người khôn ngoan hãy nghe để được thêm kiến thức;

người hiểu biết hãy nghe, và sẽ tìm được lời hướng dẫn.

7 Kính sợ Ðức Chúa là bước đầu của tri thức.

Kẻ ngu si khinh thường khôn ngoan và lời nghiêm huấn.

I. Phần Mở Ðầy Những Lời Huấn Dụ Của Khôn Ngoan

8 Người khôn tránh bạn xấu

Này con, giáo huấn của cha, con hãy nghe,

lời dạy của mẹ, con đừng gạt bỏ.

9 Vì những lời ấy sẽ là vòng hoa xinh con đội lên đầu,

là vòng kiềng con đeo vào cổ.

10 Này con, nếu bọn người tội lỗi có rủ rê con,

con chớ bao giờ ưng thuận.

11 Có thể chúng sẽ nói : “Lại đây với bọn tao.

Ta hãy nằm chờ để ra tay hạ sát,

rình cả đứa vô tội chẳng hề làm gì ta.

12 Như tử thần, ta hãy nuốt sống ăn tươi bọn chúng,

cho chúng phải sa vào âm phủ

ngay lúc còn khoẻ mạnh an lành.

13 Mọi của cải quý giá, ta sẽ chiếm hữu;

của cướp được, ta sẽ chất đầy nhà.

rồi ta sẽ ăn đủ chia đều.”

15 Này con, nếu chúng nói như vậy,

con cũng đừng đi một đường với chúng,

cố giữ chân con xa khỏi lối chúng đi.

16 Chúng nhanh chân chạy theo điều dữ,

lại vội vàng đổ máu người ta.

khi chim nhìn thấy lưới người giăng.

chính chúng đang nằm chờ bị người ta sát hại,

đang rình gây tai hại cho chính mình.

19 Ai manh tâm trục lợi, số phận là thế đó.

Của phi nghĩa cướp đi sinh mạng người chiếm đoạt.

Ðức Khôn Ngoan kêu gọi người khờ dại

20 Ðức Khôn Ngoan kêu to ngoài đường phố,

cất tiếng nơi quảng trường,

21 kêu gọi chỗ ồn ào náo nhiệt,

tuyên bố nơi cổng thành :

22 “Hỡi những kẻ ngây thơ khờ dại,

các ngươi còn chuộng sự ngu dốt đến bao giờ?

Ðến bao giờ kẻ nhạo báng còn ưa chế giễu,

đứa ngu si còn khinh sự hiểu biết?

23 Hãy quay về nghe lời ta sửa dạy.

Này ta tuôn đổ thần khí ta trên các ngươi,

khiến các ngươi hiểu rõ lời ta dạy bảo.

24 Vì khi ta gọi, các ngươi đã khước từ;

ta đưa tay ra, chẳng ai buồn để ý.

25 Các ngươi đã coi thường mọi lời ta khuyên nhủ,

đã không chấp nhận lời sửa dạy của ta.

26 Còn ta, ta sẽ nhạo cười ngày ngươi gặp hoạ,

sẽ chế giễu khi kinh hoàng ập xuống trên ngươi,

27 khi kinh hoàng ập xuống như cơn bão

và tai hoạ đến tựa cuồng phong,

khi cùng quẫn với đau thương

cứ trên ngươi mà giáng xuống.

28 Lúc ấy thiên hạ sẽ kêu đến ta, nhưng ta chẳng đáp lời,

sẽ kiếm tìm ta, nhưng không sao gặp được.

29 Vì hiểu biết Ðức Chúa, chúng chẳng ưa,

kính sợ Ðức Chúa, chúng không chọn,

30 vì chúng không chấp nhận lời ta khuyên răn,

và khinh nhờn điều ta sửa dạy,

31 nên chúng phải gánh hậu quả việc chúng làm,

chuốc vào thân hết mọi điều chúng toan tính.

32 Ngây thơ mà bướng bỉnh, ắt sẽ phải thiệt thân;

ngu đần mà vô tâm, tránh sao khỏi tự diệt.

33 Ai nghe ta sẽ sống an toàn,

được yên ổn, chẳng sợ chi tai hoạ.”

Ban Hành Giáo Chúc Tết Cha Xứ, Thầy Xứ

Sáng nay sau Thánh lễ Ban hành giáo Giáo xứ, các Giáo họ, giới Hiền Mẫu, giới Gia trưởng, Ca đoàn, Giáo Lý Viên, đã có mặt tại nhà xứ cùng nhau sum họp Chúc tuổi Cha xứ, Thầy xứ. Ông Chánh đại diện Giáo xứ Chúc tuổi Cha

Trọng kính Cha chánh xứ, Trong giây phút của những ngày cuối năm nhâm thìn, và sắp sửa khởi đầu năm mới Quí ty, toàn thể Ban hành Giáo trong Giáo xứ, chúng con được quây quần bên Cha, để Dâng lên Cha Lời Chúc Xuân Quí Tỵ, chúng con, kính dâng lên Cha lời cầu chúc tốt đẹp trong năm mới sắp đến. kính chúc Cha một năm mới luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, được hồn an xác mạnh, được thêm khôn ngoan minh mẫn và giàu tình thương, để Cha tiếp tục từng bước dẫn dắt giáo xứ chúng con trên con đường thánh đức. Ước gì Cha mãi mãi là hình ảnh sống động của Chúa Kitô và là một mục tử như lòng Chúa mong muốn.

. Kính thưa Cha, nhìn lại trong một năm đã qua chúng con cảm thấy còn rất nhiều thiếu xót trong bổn phận của mình, và thiếu xót đối với Cha, nhiều khi chúng con đã làm cho Cha phải buồn phiền vì chúng con rất nhiều. Trong giây phút này chúng con Kính mong Cha thương bỏ qua và chỉ dạy chúng con, để chúng con được tốt hơn trong năm mới. Sau đó Cha Huấn dụ, mỗi người nhìn lại một năm trôi qua biết bao hồng ân Chúa đã ban, và bổn phận của mỗi người đã lãnh nhận trước mặt Chúa làm sao để đức tin mỗi ngày thăng tiến hơn trong năm đức tin mà Đức Thánh Cha đã kêu gọi toàn thế giới sống lại và củng cố niềm tin của mình vào Thiên Chúa. và có bổn phận phải thông truyền đức tin ấy cho thế hệ sau. Sau đó giáo xứ Chúc tuổi Thầy xứ. Kính Chúc Thầy một năm mới tràn đầy thánh ân của Chúa ,và chúc Thầy sớm được bước lên bàn thánh để trở thành Mục tử của Chúa nhân lành.

Jos. Nguyễn

Chúc Mừng Sinh Nhật Cha Cựu Linh Hướng Vinh Sơn Nguyễn Duy Nam

Tháng 03 năm 1997, một số chị em Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn (Cộng đoàn 42 Tú Xương) cùng một nhóm sinh viên Trường Sư Phạm Kỹ Thuật đã quy tụ hai nhóm trẻ lượm ve chai ở khu vực đường Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh thành một “lớp học tình thương Xóm Cống”.

Không lâu sau đó, các chị em Nữ Tử Bác Ái đồng hành với lớp học này lại nhận ra một nhu cầu khác từ chính các bạn sinh viên phụ trách lớp tình thương: các bạn cần được trau dồi thêm kiến thức về tâm lý, văn hóa, xã hội,.. Vì vậy, nhận được sự đồng hành và khích lệ của Soeur Giám tỉnh Besatrice Nguyễn Thị Mỹ, ngày 13/11/1997, một nhóm gồm 60 anh chị em sinh viên được quy tụ tại 42 Tú Xương để lắng nghe buổi thuyết trình đầu tiên về “Các tệ nạn xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh”. Bắt đầu từ đây, mỗi tháng một lần, vào Chúa Nhật, cùng với nhóm anh chị em sinh viên trên, có thêm các bạn khác tìm đến 42 Tú Xương để gặp gỡ giao lưu và nghe thuyết trình các chuyên đề.

Tháng 11/1999, Nhóm có sự hiện diện của hai Thầy Dòng Đa Minh là Thầy Vinh Sơn Martinô Phạm Đình Chiến O.P. và Micae Nguyễn Trung Hiếu O.P. Cũng trong thời gian này, lần đầu tiên, Nhóm có một đại diện chính thức là anh Giuse Nguyễn Minh Tuấn.

Ngày 01/01/2000, Nhóm hình thành tên gọi “Sinh viên Nữ Vương Hòa Bình” và xin nhận Đức Maria là Đấng Bảo Trợ. Hoạt động và tổ chức Nhóm chặt chẽ và mở rộng hơn nhờ sự điều phối của Ban Đồng Hành (gồm các Soeur Nữ Tử Bác Ái và các Thầy Đa Minh), Ban điều hành (gồm một số bạn sinh viên) và các bạn cộng tác viên. Kể từ đây, Nhóm được biết đến như là một “sân chơi” dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học và Cao Đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh, không phân biệt văn hóa – tôn giáo – tín ngưỡng.

Đây cũng là những năm đầu tiên Nhóm tổ chức trung thu và mùa hè xanh. Đặc biệt, năm 2001, thầy đồng hành Vinh Sơn Martinô Phạm Đình Chiến O.P. được trao tác vụ linh mục. Từ đây, Nhóm bắt đầu có cha linh hướng cùng đồng hành.

Dấu ấn trong thời gian này là sự ra đời của trang Web nhóm http://nvhb.net/ nhằm cập nhật, lưu trữ thông tin về các sinh hoạt Nhóm, gửi gắm tâm tình giữa các thành viên.

Những hoạt động nổi bật và thiết thực nhất, thu hút khá nhiều thành viên tham gia là chiến dịch “Mùa hè xanh” và trại AGAPÉ cũng mang về nhiều cảm xúc, trở thành những “đặc sản” rất riêng cho NVHB.

Chặng đường hình thành và phát triển của Nhóm từ những ngày đầu đến nay có nhiều sự biến động nhưng với sự nhiệt tình, gắn bó, yêu thương, các thế hệ trong Gia Đình NVHB vẫn luôn đồng hành cùng nhau để hành trình phát triển của Nhóm còn vươn cao, vươn xa hơn nữa.

Mời gọi các bạn sinh viên nhiệt tâm mong muốn chia sẻ với nhau về trách nhiệm học tập, về đời sống ơn gọi Kitô hữu và sống có ích trong môi trường xã hội hôm nay, đặc biệt trong môi trường đại học.

Thông qua các hoạt động của Nhóm, các bạn sinh viên cũng có cơ hội giúp đỡ nhau hoàn thiện bản thân, cùng nhau trao đổi kiến thức làm hành trang cho cuộc sống.

Đặc biệt, thông qua các hoạt động xã hội, các bạn sinh viên được mời gọi đến với những cảnh đời còn thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần trong xã hội để thấu hiểu và đồng cảm với họ. Nhờ vậy, các bạn sẽ được cảm nhận nhiều hơn nữa ý nghĩa của hành trình học làm người, học “sống cùng và sống với” mọi người.

III. BỔN MẠNG

Nhóm nhận Đức Maria, Nữ Vương Hòa Bình làm vị bảo trợ. Sự khiêm tốn, tinh thần dấn thân phục vụ của Mẹ là mẫu gương tuyệt vời cho tất cả các thành viên của nhóm noi theo.

Bổn mạng cũng là ngày Truyền thống của Nhóm: Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, ngày 1/1.

Chọn Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa làm bổn mạng, Nhóm hi vọng rằng dưới sự bảo trợ của Mẹ, các thành viên không chỉ hoàn thiện bản thân, trau dồi nhân cách mà còn trở thành những sứ giả của hòa bình, đem lại niềm vui và bình an cho mọi người.

Đoàn kết: Những thành viên trong nhóm được mong đợi sẽ có khả năng cộng tác và liên đới cách chân thành với nhau. Điều quan trọng nhất khi làm việc nhóm chính là tinh thần đồng đội, gắn kết và xây dựng nhóm trở nên vững mạnh. Vì vậy, đoàn kết là sức mạnh lại cũng là mục tiêu của Nhóm.

Vươn lên: NVHB luôn ước mong cho mọi thành viên trong Nhóm biết khát khao hướng đến sự hoàn thiện. Mỗi một thành viên Nhóm được khuyến khích phát huy khả năng của mình một cách toàn diện nhất có thể, để tất cả cùng thúc đẩy nhau tiến lên phía trước.

VI. PHÁT TRIỂN

Nhóm Nữ Vương Hòa Bình nỗ lực trở thành sân chơi bổ ích để giúp các bạn trong Nhóm trưởng thành về cả nhân cách và đạo đức. Đồng thời, Nhóm luôn mở rộng vòng tay thân ái đón nhận tất cả các bạn sinh viên muốn tới tham dự hoạt động của Nhóm.

Điều kiện để trở thành thành viên chính thức của Nhóm: Các bạn cảm tình viên có lòng nhiệt tình và hăng say, có thiện chí xây dựng Nhóm, không ngại khổ, không ngại khó. Sau 6 tháng tìm hiểu và được một bạn trong Nhóm giới thiệu, sẽ trở thành thành viên chính thức của Nhóm trong nghi thức kết nạp vào dịp Lễ Bổn mạng Nhóm.

Thời gian sinh hoạt định kỳ: Tuần 2 và Tuần 4 hằng tháng.

Địa điểm sinh hoạt : 42 Tú Xương, Quận 3, TP HCM.

Ban điều hành: Ban điều hành được tất cả các bạn thành viên bầu cử trong một phiên họp toàn thể và có nhiệm kì 1 năm. Ban điều hành gồm có:

Trưởng Nhóm: Chịu trách nhiệm điều phối tổng quát các hoạt động chung của Nhóm. Triệu tập và chủ tọa các buổi họp của Ban điều hành và toàn Nhóm. Là đại diện chính thức của Nhóm trong tất cả các hoạt động đối ngoại.

Phó Nội : Cùng với Trưởng Nhóm tổ chức các sinh hoạt và kỷ luật của Nhóm. Thay mặt Trưởng Nhóm khi Trưởng Nhóm vắng mặt. Triệu tập và chủ tọa bầu Ban điều hành theo quy chế hiện hành vào cuối nhiệm kì.

Trưởng ban Thư kí: Cùng Trưởng Nhóm và hai Phó Nhóm lên chương trình cho các hoạt động của Nhóm. Ghi chép biên bản các cuộc họp. Nhắc nhở các ngày kỉ niệm. Kết hợp với Trưởng ban Truyền Thông thực hiện Nhật kí của Nhóm.

Trưởng ban Phụng vụ: Tổ chức và phân chia công tác các buổi cầu nguyện và Thánh lễ của Nhóm. Cộng tác với Phó Ngoại trong các dịp đón tiếp – gặp gỡ của Nhóm.

Trưởng ban Văn thể mỹ: Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao. Cộng tác với Phó Ngoại trong những dịp giao lưu với tập thể khác.

Trưởng ban Thủ quỹ: Giữ ngân quỹ của Nhóm. Thực hiện dự chi cho các hoạt động. Thực hiện thu – chi theo quyết định của Ban điều hành, sau khi tham khảo ý kiến của Ban đồng hành.

Trưởng ban Truyền thông (kể từ niên khóa 2023 – 2023): Cộng tác với Ban biên tập Web của Nhóm. Soạn thảo, đăng và quản lý tất cả các tin tức, thông báo, hình ảnh, tư liệu trên Web và Facebook. Cộng tác với Thư kí trong việc thực hiện nhật kí Nhóm.

Việc Bầu cử do Phó Nội triệu tập trước ngày bầu cử một tháng. Phó Nội chủ tọa việc Bầu cử Ban Điều Hành mới.

Trưởng Nhóm được bỏ phiếu bầu riêng và phải đủ 70% số phiếu trở lên. Nếu sau 3 lần vẫn chưa hội đủ số phiếu cần thiết thì quyền chọn lựa Trưởng Nhóm sẽ thuộc về Ban Đồng Hành.

Phó Nội và Phó Ngoại sẽ được bỏ phiếu bầu chọn chung một lần bằng phiếu kín và phải đủ 50% số phiếu. Nếu 2 lần vẫn chưa hội đủ số phiếu cần thiết, thì sẽ chọn hai ứng viên có số phiếu cao nhất.

Các Trưởng ban Thư ký, Phụng vụ, Văn thể mỹ, Thủ quỹ và Truyền thông bầu chọn chung 1 lần và chỉ cần hội đủ số phiếu cao nhất.

Kết quả bầu cử Ban điều Hành cần được Ban Đồng Hành phê chuẩn.

Sau khi được Ban đồng hành phê chuẩn, Ban điều hành mới sẽ bắt đầu nhiệm kỳ một năm của mình ngay sau khi Ban đồng hành tuyên bố và giới thiệu trước Nhóm.

Khi thuận tiện, Nhóm gặp nhau tại một địa điểm thích hợp để tĩnh tâm, picnic. Qua đó, Nhóm củng cố tình thân hữu giữa các thành viên và trao đổi với nhau một cách thân tình hơn những ưu tư về đời sống Đức Tin và đời sống Xã hội.

Nhóm tổ chức giao lưu với các nhóm bạn khi có cơ hội thuận tiện.

Quả địa cầu

Chính là hành tinh xanh, ngôi nhà chung của tất cả nhân loại. Người Sinh viên NVHB ý thức chỗ đứng của mình trong lòng một xã hội nhiều màu sắc và biến động. Bằng nỗ lực của bản thân và tuổi trẻ dạt dào sức sống, người sinh viên NVHB góp sức chung tay xây dựng màu xanh của ngôi nhà chung ấy, góp phần thăng tiến con người, dựng xây hòa bình và thịnh vượng.

Ngọn lửa hồng

Trước tiên, ngọn lửa là một hình ảnh gợi cho Nhóm về Chúa Thánh Thần. Như các tông đồ xưa khi nhận lãnh được Thánh Thần đã bước qua khỏi nỗi sợ hãi các quyền lực sự dữ, người sinh viên NVHB hôm nay cũng nguyện xin Chúa Thánh Thần đồng hành trong cuộc sống. Ngọn lửa Thánh Thần sẽ thổi bừng lên trong tâm hồn người sinh viên tình yêu mến Chúa và tha nhân. Ngọn lửa sưởi nóng những tâm hồn lạnh giá và cô đơn để lan tỏa nhiệt năng của lòng hăng say và dấn thân của người trẻ; thiêu đốt những gì là ngu dốt, hận thù, ghen ghét, bất công, chia rẽ để làm bừng lên ánh sáng của sự hiểu biết, yêu thương, vị tha và công lý.

Chim bồ câu

Chim bồ câu không chỉ là một biểu tượng của hòa bình. Hình ảnh chim bồ câu sải rộng đôi cánh tượng trưng cho người sinh viên NVHB luôn nỗ lực vươn đến những chân trời bao la của tri thức. Chim bồ câu miệng ngậm nhành lá Ô-liu gợi nhớ hình ảnh chim bồ câu báo hiệu nước rút sau trận đại hồng thủy (St 8, 11), sinh viên NVHB cũng khát vọng trở thành người mang tin vui đến với mọi người trong cuộc sống. Sinh viên NVHB không ngừng trau dồi kiến thức, ấp ủ trong đôi tay dang rộng của mình ngọn lửa của tri thức và nhờ sức mạnh của Thánh Thần để góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Toàn thể huy hiệu

Bằng nỗ lực không mệt mỏi trong việc chinh phục chân trời bao la tri thức, người sinh viên NVHB cùng với bạn bè tự trang bị cho mình hành trang đi vào cuộc sống với khát vọng đem lại hòa bình và thịnh vượng cho dân tộc. Với tình yêu cuộc sống, sự hiểu biết và trí thông minh, họ sẵn sàng dang rộng đôi tay kết giao tình bè bạn với mọi bạn trẻ có cùng chí hướng đắp xây xã hội ngày càng tiến bộ. Lòng hăng say và lửa nhiệt tình của tuổi trẻ được thắp lên bằng ngọn lửa Thánh Thần của Đức Kitô sẽ đẩy lùi bóng đêm của sự vô minh và hờ hững, lan tỏa sức nóng của tình yêu vị tha và dấn thân.

Ta Vạn Năng Hỏa Chủng Chương 304: Kiếm Sào Sơn Chủ

Ba năm trước đây, Tinh Hà thành.

Vương Khung vận mệnh chuyển hướng, hắn lọt vào Diệp Thiên tính toán, bị cài lên cấu kết dị giáo, thả đi đại tội mũ.

Trên thực tế, thật sự là hắn là bị người hãm hại, trong lúc vô tình đi vào trong cục, kích phát cấm chế, mới khiến cho bị trấn áp trọng phạm đào thoát.

Hôm đó trọng phạm, chính là nam nhân trước mắt này.

“Tiền bối, ngươi có biết hay không lúc trước ta vì cứu ngươi, có thể là tao đại tội.” Vương Khung da mặt co rúm, nhịn không được nói.

Ba năm trước đây, hắn hỏa chủng bị phế, kỷ tử hoàn sinh, một buổi ở giữa, mất đi sử dụng, từ tuyệt thế thiên tài thành làm người người phỉ nhổ phản nghịch.

Những năm này, thật sự là hắn chịu không ít khổ đầu.

“Ai, bất quá là cứu trợ tiền bối, những này cũng không thể coi là cái gì…” Vương Khung một bộ hiên ngang lẫm liệt bộ dáng.

“Bớt đi, ngươi khi đó là bởi vì xuẩn, bị người hãm hại!” Lăng Hư Phong nhiều hứng thú nhìn chằm chằm Vương Khung, cười to nói.

“Tiền bối, ta chỉ là tương kế tựu kế mà thôi.” Vương Khung mặt đều không đỏ, tiếp tục nói: “Ta biết rõ Quang Minh học cung tàng long ngọa hổ, cho nên mới chịu nhục, biết rõ là cục cũng muốn đạp vào trong đó, vì đến liền là hiển lộ chính nghĩa, cứu trợ tiền bối đại nghĩa như vậy chi sĩ.”

“Ngài nhìn, ta đã cùng Quang Minh học cung triệt để phân rõ giới hạn.” Vương Khung thần sắc nghiêm chỉnh, khẳng khái như sĩ.

“Bớt đi, ngươi rõ ràng là bị Quang Minh điện đầy thế giới truy sát, không đường có thể trốn.” Lăng Hư Phong lại lần nữa cười nói.

Không thể không nói, lúc này cái này tiểu tử vẻ mặt dày ngược lại là thiên hạ nhất tuyệt.

Rõ ràng là chính mình xuẩn, đánh bậy đánh bạ thả đi hắn, hết lần này tới lần khác nói thành là tính mưu đã lâu, tương kế tựu kế, tình nguyện hi sinh chính mình, cũng phải trả hắn tự do.

Nhất vô nghĩa là, chính mình cùng Quang Minh điện trở mặt, miễn cưỡng nói vì phát dương chính nghĩa, vì hắn mới có thể tới mức độ này.

Liền này chủng vẻ mặt, xem xét liền là làm đại sự.

“Tiểu tử, loại người như ngươi nếu như không bị người đánh chết tươi, thành tựu tương lai bất khả hạn lượng.” Lăng Hư Phong nhịn không được thở dài.

Giống Vương Khung cái này dạng kỳ hoa, cả thế gian hiếm thấy.

Bất kỳ thế lực nào nếu như nắm giữ đệ tử như vậy, nếu không phải là bị người đuổi tuyệt sơn môn, đoạn diệt hương hỏa, liền tổ sư mộ phần đều đến cho đào.

Hoặc là liền là cánh cửa làm vinh dự, hương hỏa không dứt, truyền vạn thế không suy.

“Tiền bối quá khen!” Vương Khung khiêm tốn nói.

Từ nhìn thấy Lăng Hư Phong một khắc kia trở đi, thần kinh của hắn vẫn ở vào trạng thái căng thẳng.

Bởi vì đối phương là Dung Khí cảnh cao thủ, bản thân càng là lọt vào Quang Minh học cung truy nã, liều mạng chân trời, vô pháp vô thiên.

Cái này chủng người cơ hồ là không gì kiêng kị, sát phạt tùy tâm, có rất ít đồ vật có thể kiềm chế hắn.

Đối phương tìm tới cửa, tuyệt đối không phải chuyện gì tốt.

“Tiểu tử, ngươi có phải hay không cảm thấy ta tìm tới cửa, chuẩn không có chuyện tốt?” Lăng Hư Phong ánh mắt nhẹ giơ lên, khẽ cười nói.

Vương Khung nheo mắt, nghiêm mặt nói: “Tiền bối nói cái này lời cũng quá khách khí, ta cùng tiền bối mới quen đã thân…”

“Tốt, chúc tết lời nói liền không cần phải nói.” Lăng Hư Phong khoát tay.

Hắn mặc dù cùng Vương Khung tổng cộng đều không có gặp qua hai ba lần, bất quá đối với hắn làm người cũng có chút nghe thấy.

Cái này tiểu tử một bụng ý nghĩ xấu, mặt ngoài đối ngươi liền cùng thân nhân, sau lưng nói không chừng đã tại mài đao xoèn xoẹt, các loại tính toán.

“Nếu không đem hắn bán cho Quang Minh điện!?”

Này lúc, Vương Khung nội tâm suy nghĩ lấy.

“Ngươi có biết hay không ta vì sao tìm tới ngươi?” Lăng Hư Phong đột nhiên hỏi.

Vương Khung khẽ giật mình, lắc đầu, biểu thị không biết.

Lăng Hư Phong quét mắt nhìn hắn một cái, nhẹ giọng thở dài: “Ba năm trước đây, ngươi mặc dù mơ mơ hồ hồ đã cứu ta, bất quá phỏng chừng đối ta thân phận cũng không hiểu rõ.”

Vương Khung trầm mặc không nói, các loại lấy đối phương hạ tra.

“Ta là Kiếm Sào sơn đạo chủ.”

“Kiếm Sào sơn!?” Vương Khung lông mày nhíu lại, lộ ra vẻ kinh ngạc: “Không phải đã bị diệt mất sao?”

Lời mới vừa ra miệng, Vương Khung liền hối hận.

Quả nhiên, Lăng Hư Phong ánh mắt như kiếm, nhìn lại, loại ánh mắt kia, như hàn đàm vạn trượng.

Bất quá thoáng qua ở giữa, hắn liền chậm rãi thu hồi ánh mắt, lộ trổ mã mịch chi sắc.

Kiếm Sào sơn, tại nhân loại dài dằng dặc trong lịch sử, tiền nhiệm rực rỡ hào quang.

Tục truyền Kiếm Sào sơn khai sơn tổ sư thân phận hiển hách, hư hư thực thực Đại Hạ hoàng tộc.

Tần thị thống ngự thiên hạ phía trước, nhân loại hoàng quyền về với Đại Hạ.

Sau đến, Tần thị diệt hạ, một vị hoàng tử bởi vì cơ duyên, lưu lại một tên, ẩn núp với một tòa Linh Sơn bên trong, năm mươi năm về sau, khai tông lập phái, danh xưng Kiếm Sào sơn.

Tin đồn, Kiếm Sào sơn sơ đại tổ sư dị năng cực điểm đặc biệt, tên là kiếm tổ, có thể đủ dựng dục vô thượng kiếm linh, hoà vào binh khí.

Trước kia không biết nhiều ít cao thủ bái kiến Kiếm Sào sơn, dục cầu kiếm linh, dung nhập binh khí bên trong.

Sơ đại tổ sư sau khi tọa hóa, Kiếm Sào sơn hương hỏa truyền tới, Tần Hoàng đình một cách lạ kỳ không từng đem hắn tiêu diệt.

Cứ như vậy, Kiếm Sào sơn đời đời truyền lại, đến đời thứ năm, hắn môn hạ ra một vị ngoan nhân, tại hắn trong tay đoạn mạnh khó có thể tưởng tượng, dị năng của hắn càng là xưng tuyệt, tên là phệ kiếm!

Loại dị năng này, có thể đủ đem những người khác kiếm luyện hóa thành kiếm linh, dung nhập chính mình kiếm bên trong, tạm không có cực hạn.

Cứ như vậy, vị kia ngoan nhân từ nhỏ khổ tu, ba mươi tuổi năm đó phá quan mà ra, khiêu chiến các đại cao thủ, bái kiến chư Linh Sơn đạo thống.

Ngắn ngủi mười ba năm, không biết nhiều ít cao thủ nuốt hận, nhiều ít linh kiếm hóa diệt, mà hắn kiếm thì càng ngày càng mạnh.

Một năm kia, Kiếm Sào sơn chủ tọa hóa, vị kia ngoan nhân kế thừa đạo thống, hào viết sáu đại tổ sư.

Cùng năm, sáu đại tổ sư một người một kiếm, khiêu chiến Quang Minh điện, hung uy mạnh, chấn động thiên địa, thế gian vì đó xôn xao.

Trận chiến kia kết quả không người có thể biết, bất quá sáu đại tổ sư lại là bình yên vô sự địa từ Quang Minh điện đi ra.

Đến bước này sau đó, Kiếm Sào sơn hương hỏa không dứt, đến mức kia thanh kiếm bị coi là bảo vật trấn phái, đời đời truyền lại.

Như này cường đại tông môn, lúc toàn thịnh, thậm chí có thể cùng Thiên Vương môn đánh đồng.

Chỉ tiếc, ba ngàn năm trước, Hoắc Pháp Vương hoành không xuất thế, lấy tuyệt thế bao trùm chi tư quét ngang thiên hạ chư Đại Đạo thống, Kiếm Sào sơn chính là tại thời điểm này hủy diệt.

Vương Khung nhìn xem Lăng Hư Phong, hơi nghi hoặc một chút.

“Ta Kiếm Sào sơn sơ đại tổ sư xuất thân đặc biệt, hắn từng có qua vong tộc chi họa, sống yên ổn nghĩ đến ngày gian nguy, bởi vậy lưu lại một đầu sinh lộ cho hậu nhân, chính là phòng ngừa loại chuyện này lại lần nữa phát sinh.” Lăng Hư Phong thở dài.

Hắn không thể không cảm phục sơ đại tổ sư mưu tính sâu xa, thời trẻ qua mau, người không ngàn ngày tốt, lại cường đại truyền thừa cũng có hủy diệt một ngày.

Kiếm Sào sơn sơ đại tổ sư tựa hồ sớm đã dự liệu được cái này một ngày, bởi vậy lưu lại một chút hi vọng sống.

Quang Minh điện cho dù cường đại, lại vẫn y như cũ để Kiếm Sào sơn vụng trộm lưu lại một đường hương hỏa truyền tới.

Bất quá đáng tiếc là, hương hỏa tuy chưa ngừng tuyệt, có thể là truyền thừa lại ném hơn phân nửa, đến hắn thế hệ này, đã coi như là lay lắt hơi tàn.

Nếu như không phải Lăng Hư Phong thiên tư kinh người, bằng mượn hiện nay Kiếm Sào sơn cái này điểm nội tình, là vô luận như thế nào cũng không thể tu luyện tới Dung Khí cảnh.

Phải biết, cái này chủng tồn tại cơ hồ đã nhanh đụng chạm đến thế giới đỉnh điểm.

“Tiền bối, ngươi đều ngưu bức như vậy, tìm ta làm gì?” Vương Khung hỏi một câu, đây mới là hắn chuyện quan tâm nhất.

Lăng Hư Phong quét mắt nhìn hắn một cái, ánh mắt ngưng lại, khẽ cười nói: “Thiên Vương Chiếu Hỏa Tượng là rơi xuống trong tay của ngươi đi!?”Giao diện cho điện thoại

Giáo Xứ Vĩnh Hòa: Mừng Tân Linh Mục

Đến tham dự có quý thầy là những người con trong giáo xứ Vĩnh Hòa và quý thầy bạn trong ĐCV, quý soeur, gia đình linh tông và huyết tộc của cha giáo Giuse và của Tân linh mục, quý vị thân nhân và quý khách mời.

Đầu lễ, cha xứ GB thay mặt giáo xứ Vĩnh Hòa có lời chào mừng quý cha, quý thầy, quý soeur, quý ông bà cố, quý khách đã đến hiệp cùng Tân linh mục Giuse Maria dâng Thánh lễ tạ ơn tại ngôi nhà thờ đá nằm trong con hẻm nhỏ thuộc phường 05 quận 11. Đồng thời, ngài cũng chúc mừng cha giáo Giuse Đỗ Xuân Vinh, quý ông bà cố của Tân linh mục Giuse Maria trong tiếng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

Trong bài giảng, cha Đaminh Đặng Quốc Hưng – Chánh xứ Lộc Hưng – chia sẻ: Trong cuộc sống tình yêu đôi lứa giữa người nam và người nữ, trước khi hai người trở thành vợ chồng (sống ơn gọi hôn nhân gia đình), các bạn phải làm quen, tìm hiểu, suốt thời gian các bạn yêu nhau; cuối cùng là đi đến kết hôn và trở nên “một xương một thịt” gắn kết với nhau đến trọn đời.

Đối với ơn gọi làm linh mục, trước khi các ngài được lãnh nhận Thiên chức linh mục, giữa Thiên Chúa với con người có một khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, hằng ngày, qua các công việc của mình, như: giúp lễ, huynh trưởng giáo lý viên, rồi trở thành dự tu và chủng sinh. Qua những công việc như vậy, các ngài được gần Chúa nhiều hơn, được Người tuyển chọn trở thành bạn hữu “nên một” với Người. Tuy nhiên, cuộc sống hôm nay có rất ít bạn trẻ đi tu dâng mình cho Chúa. Bởi vì, con đường đi tu quá dài, quá xa, quá khó. Thế nhưng, khi Thiên Chúa đã chọn ai rồi thì người ấy dù có ở trên núi cao hay ở dưới vực thẳm, Ngài vẫn kéo về với Ngài, như thánh Phaolô viết: “Không có gì tách tôi ra khỏi tình yêu của Đức Kitô”. Với kinh nghiệm của một linh mục đi trước, Cha Đaminh chia sẻ thêm cũng là lời chúc cho các Tân linh mục: Khi ta “yêu ai là chết đi trong lòng một ít”, các cha mới đã đặt tình yêu của mình vào Đức Kitô. Xin chúc cho các ngài hãy là nhân chứng trung thành và làm muối men cho đời và là ánh sáng cho trần gian, một lòng trung tín bền đỗ đến cùng trong sứ vụ linh mục vô cùng cao quý. Tuy nhiên, Thiên chức ấy được bao bọc trong chiếc bình sành dễ vỡ vì con người rất yếu đuối mỏng giòn.

Cuộc đời của linh mục được hạnh phúc khi chúng ta hao mòn đi vì đàn chiên mà Chúa trao cho mình; có như vậy, đời linh mục mới hát vang lời tạ ơn: “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 136).

Sau phần hiệp lễ, Tân linh mục Giuse Maria Nguyễn Quốc Tuấn, cảm ơn quý cha giám đốc ĐCV, quý cha giáo, cách riêng đối với cha giáo Giuse, nghĩa phụ, cha xứ GB, quý cha đồng tế, quý thầy, quý soeur, HĐMV, đại diện các hội đoàn giáo xứ Vĩnh Hòa, đã bằng cách này cách khác, đã làm cho Thánh tạ ơn hôm nay diễn ra thật tốt đẹp.

Thánh lễ khép lại lúc 19g00. Sau đó, quý cha cùng Tân linh mục chụp chung tấm hình kỷ niệm, cuối cùng là tiệc mừng liên hoan tại hội trường giáo xứ.

Giáo Xứ Hà Đông: Mừng Ngân Khánh Lm Cha Sở

WGPSG — Mừng đại lễ kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô năm nay, là dịp để cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Đông chia sẻ với Cha chánh xứ Phaolô Nguyễn Thực niềm vui mừng bổn mạng và ngân khánh linh mục.

Đúng 10g00 sáng ngày 29/06/2012, Thánh lễ tạ ơn được Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu – Giám mục Giáo phận Long Xuyên – chủ tế, cùng với 30 linh mục. Tham dự Thánh lễ có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Đông, quý ân nhân và thân nhân của cha chánh xứ.

Chia sẻ ngày vui hôm nay, ngoài Đức cha chủ tế là anh cả trong đại gia đình linh tông của Cha cố Antôn Trần Văn Bật, còn có quý cha Hạt trưởng, quý cha linh tông, quý linh mục, tu sĩ xuất thân từ giáo xứ hoặc đã có thời gian phục vụ tại giáo xứ.

“Linh mục là một thiên chức cao cả mà Thiên Chúa trao ban cho một số người được tuyển chọn cách đặc biệt, và đời sống người linh mục không gì khác hơn là một đời sống rập mình theo khuôn mẫu Đức Kitô là vị mục tử nhân lành, 25 năm đời người với biết bao thăng trầm của cuộc sống, 25 năm linh mục cũng là mốc thời gian quý báu để tạ ơn những ân huệ Chúa đã thương ban, để tri ân Giáo hội, Giáo phận qua Đấng bản quyền; tri ân cha mẹ, thân nhân, ân nhân, và mọi người đã đồng hành với Cha Phaolô trong thiên chức linh mục, cũng là để khiêm nhường nhìn lại những thiếu sót lỗi lầm, những điều chưa vẹn toàn trong sứ vụ. Xin cộng đoàn cảm thông và tiếp tục nâng đỡ để Cha Phaolô luôn tín trung với Chúa và sống đời mục tử theo gương Chúa Giêsu… ” Ý nghĩa của lời dẫn lễ như tâm tư của Cha Phaolô gửi đến cộng đoàn đã giúp mọi người sốt sắng hòa chung khúc hát tri ân, cảm tạ Thiên Chúa trong Thánh lễ hôm nay.

Đầu lễ, Đức cha chủ tế đã chúc mừng Cha Phaolô và mời gọi cộng đoàn dâng lời cảm tạ Thiên Chúa về hồng ân linh mục mà Cha Phaolô đã lãnh nhận; qua đó, cha được tham dự vào chức tư tế của Chúa Giêsu trong sứ mạng cứu độ nhân loại. Cảm tạ hồng ân Chúa đã nâng đỡ, gìn giữ bảo vệ Cha Phaolô, và qua ngài, Chúa đã ban ân phúc cho nhiều người, trong đó có các anh chị em khiếm thị. Xin Chúa tiếp tục tục nâng đỡ và gìn giữ ngài trong cuộc sống và trong cuộc đời linh mục…

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ đặc biệt này, Cha chánh xứ Phaolô đã nhắc lại những ân huệ Chúa ban cho hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô: “Dù chỉ là ngư phủ tầm thường như Phêrô hoặc là người đã từng đi bắt bớ đạo Chúa như Phaolô, nhưng khi Chúa muốn, Người đã có cách riêng để sử dụng các ông trong chương trình cứu độ nhân loại. Nhìn lại ơn gọi linh mục tại Giáo phận hơn 25 năm về trước: từ ngày đất nước thống nhất, mỗi năm chỉ có 1 hay 2 tân linh mục, năm 1985 có 4 vị, trong khi các linh mục già yếu qua đời tới 14, 15 vị; đặc biệt năm 1987, ngày Giáo hội mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô, cũng là ngày mừng kim khánh linh mục của Đức cố Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Văn Bình thì Giáo phận có 6 anh em được lãnh tác vụ linh mục, trở thành năm đầu tiên có số linh mục được chịu chức nhiều nhất sau năm 1975, đây là những linh mục sau khi hoàn thành chương trình học ở Đại Chủng viện, cũng đã trải qua 1 năm lao động ở nông trường Phạm Văn Cội 2 (Củ Chi), nhưng hiện nay chỉ còn 5 vị” (cha Giuse Mai Văn Rự, chánh xứ An Nhơn được Chúa gọi về năm 2009).

Ngài chia sẻ thêm: “Cử hành Thánh lễ tạ ơn Chúa đúng ngày này còn để nhắc nhở cho tôi về sứ mạng linh mục, là hăng say rao giảng Tin Mừng theo gương Thánh quan thầy Phaolô và cũng để thể hiện tâm tình tri ân:

– Tri ân Đức cố TGM Phaolô, vị mục tử rất hiền hòa, nhân hậu nhưng cũng rất kiên định trong đường lối mục vụ của mình, luôn hướng dẫn các linh mục cách “Sống Phúc Âm giữa lòng dân tộc” và “Hãy rao giảng bằng chính đời sống khiêm nhường”.

– Tri ân Cha cố Antôn và các anh em, tri ân quý cha giáo, cha linh hướng, quý cha bề trên… đã nâng đỡ, dìu dắt trên bước đường lãnh nhận hồng ân linh mục, và các ngài cũng là những tấm gương sáng ngời để noi theo, hầu có tinh thần sống đời linh mục như ngày hôm nay.

– Cám ơn cộng đồng dân Chúa khắp nơi, nhất là tại những nơi đã được Đấng bản quyền sai đi phục vụ trong 25 năm qua như: giáo xứ An Lạc (5 năm), giáo xứ Bình An Thượng (9 năm) và hiện nay là giáo xứ Hà Đông (11 năm); những người đã gắn bó, cộng tác trong việc bác ái giúp đỡ người mù, ngày nay đã lên tới con số hơn 3.000 người, tuy vậy hằng tháng vẫn duy trì rất tốt và chưa tháng nào phải gián đoạn”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông Gioan Bt. Đào Văn Phượng, chủ tịch HĐMV/GX, đại diện cộng đoàn dân Chúa Hà Đông đã bày tỏ lòng biết ơn và dâng những bó hoa tươi thắm lên Đức cha Giuse, quý cha đồng tế, đặc biệt chúc mừng Cha chánh xứ Phaolô kỷ niệm 25 năm và cha phụ tá 5 năm linh mục; sau đó, đại diện HĐMV và các đoàn thể, các ca đoàn đã dâng lên hai cha những món quà thể hiện tấm lòng tri ân chân thành.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g30, cộng đoàn dâng cao lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban muôn hồng ân cho tôi tớ Người. Xin mượn lời kinh “Cầu cho linh mục” để cầu nguyện cho các linh mục của Chúa, cách riêng cho Cha Phaolô và quý cha cùng lớp, không chỉ trong ngày thụ phong hay trong những dịp mừng kỷ niệm mà còn cho suốt cả cuộc đời linh mục của các ngài: “Xin Chúa thương gìn giữ và bảo vệ các linh mục vượt qua sóng gió gian truân nơi cõi trần, và ban ơn đổi mới cho các linh mục ngày càng trở nên mục tử như lòng Chúa ước mong”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giáo Xứ Vinh Sơn Bình Dương: Chương 1 = trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!