Xu Hướng 6/2023 # Hãy Học Lại Cách Nói! # Top 12 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hãy Học Lại Cách Nói! # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hãy Học Lại Cách Nói! được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối thoại Internet

Một lần ngồi quán cà phê ven đường, tôi tình cờ nghe mấy bạn trẻ cười khúc khích và nói với nhau về anh chàng Dưa Leo diễn hài độc thoại qua youtube mang nhiều sắc thái của xã hội hiện thời. Tuy là video clip của cá nhân, nhưng Dưa Leo đã tác động đến một số người, nhiều người. Trong nhóm bạn trẻ ấy có một bạn đã từng nói như vầy: “Dưa Leo đã đem lại tiếng nói của mình có đúng, có sai, có chủ quan, có giễu nhại qua nhiều sắc thái của độc thoại trong mỗi “màn diễn”, nhưng cái quan trọng là mình nghe để biết và có thái độ cũng như làm gì với xã hội hôm nay”.

Vậy là tôi cũng thử mở youtube Dưa Leo và nghe. Thú thật, tôi đã mệt mỏi với những màn diễn đó. Nhưng tôi đã cố gắng nghe đến ba, bốn chủ đề mà Dưa Leo tiêm nhiễm trong xã hội hiện nay.

Người xưa từng dạy rằng “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”, “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Thật vậy, lời nói là rất nguy hiểm, nó nguy hiểm hơn tất cả mọi thứ độc trên cõi đời này. Một lời nói có thể đem lại sự hạnh phúc, an lạc cho cõi đời này thì đó là lời của hương hoa, nhưng cũng một lời nói ra đem lại sự hằn học, chia đàn xẻ nghé, hiểu lầm, đố kỵ, thù oán nhau thì đó là lời nói châm ngòi cho cuộc chiến sắp bùng nổ của cơn giận dữ trong sự mê lầm xâm chiếm.

Dưa Leo, tên thật là Nguyễn Phúc Gia Huy, sinh ngày 22.10.1982, vốn Cử nhân Kinh tế nhưng lại muốn có cơ hội được nổi tiếng và làm bằng kiểu khác lạ, nên đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu: Diễn viên hài độc thoại (Stand up comedy) đầu tiên tại Việt Nam.

Tôi đã thử lướt qua lượng xem video clip của Dưa Leo đã giảm sút, có thể do lời nói đã hết “ăn khách”, đã “mất thiện cảm”… Từ “Cuộc đời hên xui, do mình hết đó!” có 831.111 lượt xem 1 năm trước, gần đây số lượng người xem nghe Dưa Leo diễn đã tụt dốc còn độ chênh lệch 300.000 trở xuống.

Những ai đã vô tình hoặc vì chút thời gian cho sự tò mò đã thật hoang phí sự thanh thản, văn minh lành mạnh, đầu óc rỗng rang của chính mình để bị nhồi nhét những lời nói rất vô bổ, sắc thái, điệu bộ khiếm nhã, chưa tôn trọng người nghe, người coi kiểu như chỉ trỏ, nói năng tục tĩu, cười khả ố lắm! (đang đối diện với màn ảnh!).

Lẽ ra Dưa Leo đem chút hiểu biết của mình làm đẹp cho xã hội bằng nhiều cách, đằng này anh dùng lời nói đẩy đưa, đẩy nhanh tiến độ tiêm nhiễm vào những bộ óc non nớt, thích mới, thích kiểu phong trào, thích kiểu “anh hùng con” của anh qua ảnh hưởng phim ảnh, game online. Một số bạn trẻ đã hăng hái chia sẻ bằng những câu tục tĩu và không thuộc lịch sử, không rõ xã hội nhưng cũng tỏ ra nguy hiểm nên cứ thế mà viết, cứ vậy mà chửi bới, thật là xộc xệch và tội nghiệp cho những trái tim dễ bị cả tin, dễ bị xỏ mũi mà Dưa Leo dắt đi tận đẩu tận đâu cũng không rõ, vì họ chưa hết cơn mớ ngủ.

Những câu nói tục tĩu, kém văn hóa lại liên tục xổ ra trong bài nói rất kém chất lượng nhưng lại được anh ta huyên thuyên như một triết giả, học giả đang rao bày đạo đức giả hiệu. Rất nực cười cho chính anh đó Dưa Leo à! Nhân đây, chúng ta cũng cần xem lại tất cả những gì thuộc về nghệ thuật biểu diễn trước công chúng phải “an toàn, vệ sinh” lời nói trước khi phát vào “lỗ nhĩ” người nghe và người xem nhé!

Bởi mọi so sánh đều rất khập khiễng, ví như khi Dưa Leo nhắc tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng với lũ miền Trung rồi từ lũ Việt Nam anh đi so sánh với lũ thế giới để tỏ ra mình có quyền năng làm cho thế giới được an toàn trong bầu không khí trong lành và không còn bão lũ cũng như xả lũ. Anh có dẫn nguồn từ nhiều bài báo, thông tin trên mạng và cả hình ảnh cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong lúc triều cường và nam ca sĩ đó đang khuân vác đồ đạc di dời. Anh đã phạm tới đời sống cá nhân của người khác, chưa kể anh sử dụng những bản nhạc nền, hình ảnh từ các trích phim, nguồn tin đã có xin phép tác giả hoặc thông qua ai chưa… Anh đã tự do nói năng như vậy lại còn hô hào rằng Việt Nam không có tự do công luận. Nếu không có tự do thì chắc giờ này anh đang ở đâu chứ còn ở đó mà nói năng linh tinh, phát ngôn bừa bãi, giễu nhại chế độ hay sao?

Dưa Leo nhấn mạnh rằng, không dùng video clip làm vấn đề khác ngoài việc nói về xã hội và chỉ nhằm câu like, câu view và mục đích khác (kiếm tiền) và làm cho một Việt Nam phát triển hơn. Câu này nghe thật nực cười, trong khi cách diễn ngôn của anh rất ngớ ngẩn và lời nói thì lắp bắp, tiếng Việt không trong sáng. Dưa Leo đang ảo tưởng rằng mình là một “thiên tài” ăn nói chăng? Những câu nói nghe rất hùng hồn kiểu dạy đời, phản cảm. Anh mặc tình huyên thuyên kêu gọi mọi người và xã hội thay đổi, làm tốt nhưng lại nói năng linh tinh, phát ngôn đưa đẩy câu chữ “chợ đời”, chưa kể đâu đó trong video clip của anh đã có những câu nói xem thường người già, coi như họ sắp chết, chẳng còn làm gì được, nên chỉ còn trông chờ ở thế hệ trẻ.

Hài độc thoại tức phải diễn tấu bằng ngôn ngữ, nhưng đó là ngôn ngữ nghệ thuật đem lại một giá trị đẹp cho đời sống văn hóa con người được nâng cao thì đó là nên. Ngược lại, Dưa Leo đã nói và có những câu, cử chỉ, biểu thị qua nét mặt, môi miệng rất ư khó coi trong cách diễn đạt từ ngữ không trong sáng, còn dùng từ ngữ kiểu “chợ búa”, “lề đường” để đem ra mổ xẻ trên youtube… Chính lời nói ấy sẽ là nguồn tiêm nhiễm, đầu độc những ai non dại lỡ một lần ghé mắt coi xem cái gì. Nhưng ông bà từng nói đại để rằng, cái gì hư, xấu thì người ta dễ học, dễ thuộc và dễ làm theo còn cái gì tốt đẹp, cao thượng, đúng đắn thì người ta thờ ơ, không học, không chịu làm theo và xem coi như là một thứ xa vời, xa xỉ.

Lời kết cho nhau, có thể Dưa Leo cần và rất cần học lại kỹ năng nói, bởi vì anh đang tìm và làm video clip để phát tán trên youtube cho rất nhiều người, đủ mọi thành phần trong xã hội nghe, nhìn; chưa kể Dưa Leo đã đưa đường link những bài nói của anh qua trang facebook cá nhân của mình (anh từng khẳng định qua nhiều lần trong một số video clip là “facebook của tôi”). Hãy nhớ, trong mỗi chúng ta, ai cũng có thánh thần thiện – ác ngự trên hai vai cả, anh đừng để “thần khẩu hại xác phàm” thì nguy khốn cho một đời còn lai láng ở phía trước nhé! Vì xã hội vẫn còn rất nhiều gương người tốt, mà người tốt thì họ âm thầm làm hết mình để cống hiến, phụng sự cho đời, họ không muốn nổi tiếng… như kiểu Dưa Leo đâu.

Sỹ Việt(Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh)Tuần Báo Văn Nghệ chúng tôi số 454

Nói Anh Yêu Em Trong Tiếng Hàn

Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Học tiếng Hàn với người Hàn

Nói anh yêu em trong tiếng Hàn- Những câu nói hay nhất về tình yêu bằng tiếng Hàn

Tình yêu- hôn nhân- Món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng cho nhân loại, chúng ta không thể phủ nhận được sự ngọt ngào hạnh phúc của những bạn đang say trong men rượu tình yêu. Bạn muốn nói với người ấy anh yêu e bằng tiếng Hàn siêu dễ thương. Bạn muốn người ấy tan chảy? Chúng tôi đã điểm ra cho bạn những câu nói hay nhất trong tình yêu bằng tiếng Hàn.

 

Những câu nói tiếng Hàn hay về tình yêu đơn giản

1. 사랑해요 (나는 너를 사랑해) /sa-rang-he/: Anh yêu em 2.1 좋아해 (나는 너를 좋아해) /chô-a-he/: Anh thích em 2.2 많이 좋아해 /ma-ni-chô-a-he/: Anh thích em 3. 보고싶어 /bô-kô-si-po/: Anh nhớ em 4. 안아 줘 /a-na-chuo/: Ôm anh nào

 

5. 네가 필요해: Anh cần em 6. 나도 사랑해 /na-tô-sa-rang-he/: Anh cũng yêu em 9. 키스해도 돼?: Can i kiss you?: Anh có thể hôn em không? 10. 뽀뽀하고 싶어 /bô-bô-ha-kô-si-po/: Anh muốn hôn em 11. 같이 있고 싶어 /ka-chi-it-kô-si-po/: Anh muốn ở cùng em 12. 미소가 정말 그리워 /mi-sô-ka-chong-mail-kư-ri-wo/: Anh nhớ nụ cười của em 13. 첫눈에 반했어 /chot-nun-ê-ban-het-so/: Yêu từ cái nhìn đầu tiên 14. 진심으로 사랑해 /chin-si-mư-rô-sa-rang-hê/: Anh yêu em bằng tất cả trái tim mình 15. 생각하고 있는 것 이상으로 사랑해 /seng-kak-ha-kô-it-nưn-kot-i-sang-ư-rô-sa-rang-hê/: Anh yêu em nhiều hơn em tưởng đấy 16. 말로 표현할 수 없을 만큼 사랑해 /ma-lô-pyô-hyon-hal-su-op-suwl-man-kưm-sa-rang-he/: Không lời nào có thể diễn tả hết được anh yêu em

 

17. 시간이 지날수록 더 사랑해 /si-ka-ni-chi-nal-su-rốc-to-sa-rang-he/: Mỗi ngày anh càng yêu em nhiều hơn 18. 내가 얼마나 사랑하는지 모를 거야 /ne-ka-ol-ma-na-sa-rang-ha-nưn-chi-mô-rư-ko-ya/: Em không biết anh yêu em nhiều như thế nào đâu 19. 나는 니꺼야 /na-nưn-ni-kko-ya/: Em là của anh

20 câu tiếng Hàn ngọt ngào nhất trong tình yêu

1. 내 심장은 너를 향해 뛰고 있어: My heart is for you: Trái tim anh là dành cho em 2. 네가 필요해. 난 너를 사랑하거든: I need you because i love u: Anh cần em bởi vì anh yêu em 3. 나는 아내가 하나빡에 없어. 바로 너야: I have only one wife, that is you: Anh chỉ có duy nhất 1 người vợ đó là em 4. 너는 내 전부야 너는 사랑이야: You’re my everything, you’re my love: Em là tất cả của anh, em là tình yêu của anh 5. 첫눈에 반했어: Yêu từ cái nhìn đầu tiên

 

6. 네가 자랑스러워: I am proud of you: Anh tự hào về em 7. 너의 목소리를 그리워: I miss your voice: Anh nhớ giọng nói của em 8. 나는 너의 눈이 좋아: I like your eyes: Anh thích đôi mắt của em 9. 너 목소리 진짜 좋다: Your voice is so sweet: Giọng nói của em rất ngọt ngào 10. 난 부자도 아니고 큰 집도 없고 차도 없어. 하지만 널 세상에서 가장 행복한 아내로 만들어 줄게: I am not rich, i don’t have big house, i have no car, but i promise to make you the most happy wife in the world: Anh không giàu, anh không có biệt thự cũng không có ô tô nhưng anh hứa sẽ khiến em trở thành người vợ hạnh phúc nhất thế giới này. 11. 난 부자도 아니고 큰 집도 없고 차도 없어. 하지만 널 세상에서 가장 행복한 아내로 만들어줄게: Anh không giàu có, anh không có nhà to, anh không có xe hơi, nhưng anh hứa anh sẽ cố gắng làm hết sức để em trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới 12. 너는 내 전부야 Em là tất cả mọi thứ của anh / Với anh em là tất cả 13. 너가 만들었던 음식이 다른 사람들한테는 맛없을 수도 있었겠지만, 나한테는 세상에서 제일 맛있는 음식이었어: Thức ăn mà em nấu có thể không ngon đối với nhiều người, nhưng với anh chúng là thức ăn ngon nhất

 

15. 당신 덕분에 난 더 좋은 사람이 되고 싶어졌어요: Em làm anh muốn trở thành người đàn ông tốt hơn. 16. 나는 아내가 하나빡에 없어. 바로 너야: Anh chỉ có một người vợ thôi, đó là em. 17. 너는 내 전부야 너는 사랑이야: Em là tất cả của anh, tình yêu của anh. 18. 사랑은 그저 사랑이다. 절대 설명 될 수 없다: Yêu là yêu thôi, không giải thích nổi. 19. 너가 처녀이든 아니든 상관없어: Anh không quan tâm việc em còn trinh hay không 20. 날 위해서 요리도 해주고 다리미질도 해줄거야? Em sẽ nấu ăn cho anh, ủi quần áo cho anh chứ?

Những Câu Nói Hay Nhất Của Uchiha Itachi

Wednesday, January 10, 2018

Uchiha Itachi là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong Naruto. Đây là nhân vật có số phận buồn thảm nhất khi anh phải mất đi quá nhiều thứ cho bản thân để âm thầm bảo vệ những gì mình yêu quý nhất cho làng và đặc biệt là cho đứa em trai mình. Không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong hành động và suy nghĩ, Itachi còn để lại cho chúng ta nhiều bài học về cuộc sống trong từng câu nói.

Một trong những câu nói hay và ý nghĩa nhất của Itachi: ” Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài” – trong một vài bản dịch manga và anime: “Đừng bao giờ đánh giá người khác chỉ vì vẻ bề ngoài hay đánh giá riêng tư” – nguyên mẫu. Đây là câu nói mà tất cả chúng ta đều quen thuộc trong cuộc sống. Dù bạn có là ai hay người khác có như thế nào, hãy luôn luôn giữ thái độ tôn trọng và có chừng mực. Đừng vì những ý nghĩ cá nhân mà đánh giá thấp họ.

Itachi nói với Sasuke khi ở mật thất gia tộc Uchiha: “Con người luôn có chuẩn mực riêng về cái đúng và sự thật, gọi là thực tại. Nhưng thế nào là “đúng” và “thật” thì với lập luận mơ hồ của con người, chúng chỉ là ảo ảnh. Họ đơn giản chỉ sống trên đời bằng niềm tin.” (chương 385). Có một vài chuyện đúng với điều này nhưng sai với thứ khác hay ngược lại. Tất cả chỉ là cách nghĩ của ai đó, nếu họ cho là đúng thì là đúng mà sai thì là sai. Kể cả khi cuộc sống có như thế nào nếu ai đó lạc quan yêu đời không ngại vượt khó khăn, thử thách để trải nghiệm thì họ coi cuộc sống thật đẹp. Còn ai đó thấy khó khăn mà dễ nản chí thì họ thường hay nghĩ mọi thứ thật chán nản. Nhìn chung trong cuộc sống nhận định phụ thuộc góc nhìn của mỗi người.

Itachi nói với Sasuke lúc còn là trẻ sơ sinh: “Đừng khóc, Sasuke. Dù có chuyện gì xảy ra, anh hai cũng sẽ ở đây bảo vệ em.” (chương 502).

Itachi nói với Naruto: “Cha cậu, ngài Minato, có thể làm Hokage là nhờ có mẹ cậu và đồng đội ở bên. Không phải trở thành Hokage sẽ khiến mọi người công nhận cậu, chính vì được mọi người công nhận nên cậu mới trở thành Hokage. Vì vậy, đừng bao giờ quên những người bạn của mình.” (chương 552).

Itachi nói với Kabuto: “Ngôi làng này có thể vẫn tồn tại những góc tối và mâu thuẫn, nhưng ta vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá.” (chương 581). Itachi hiểu rằng cuộc sống không có gì là toàn vẹn, luôn luôn có mặt trái mặt phải, có đúng có sai nhưng Itachi luôn coi mình là một phần của ngôi làng, nơi anh nguyện cống hiến cả đời mình.

Itachi nói với Sasuke lần cuối trong lần hồi sinh: “Em không cần phải tha thứ cho anh. Từ giờ trở đi, dù em có trở thành người như thế nào, anh vẫn sẽ hết lòng luôn thương yêu em.” (chương 590).

21+ Cách Hỏi Ngày Sinh Nhật Bằng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

 

1. Cách hỏi ngày tháng trong tiếng anh, cách trả lời ngày sinh nhật trong tiếng anh

Khác với cách hỏi tuổi bằng tiếng anh thì thông thường để biết ngày sinh của một người, người Anh thường sử dụng 2 kiểu câu hỏi sau đây:

 

1. What date is your birthday? (Phiên âm:[wɔt] [deit] [iz] [jɔ:] [‘bə:θdei])

Dịch nghĩa: Sinh nhật bạn là ngày nào vậy?

2. When’s your birthday? (Phiên âm: [wen] [iz] [jɔ:] [‘bə:θdei])

Dịch nghĩa: Khi nào là sinh nhật của cậu?

Với hai cách hỏi như trên, người Anh thường sử dụng 3 cách trả lời như sau:

1. It’s + on + the + [ordinal number] + of + [month].

Dịch nghĩa: Nó vào ngày…

Ví dụ: It’s on the 15th of April

2. My birthday is on + [ordinal number] + of + [month].

Dịch nghĩa: Sinh nhật của tôi vào…

Ví dụ: My birthday is on 15th of April

3. My date of birth is + …/…/…

Dịch nghĩa: Ngày tháng năm sinh của tôi là…

Ví dụ: My date of birth is 15/04/1997

2. Lời chúc sinh nhật tiếng Anh

1. Wishing you a happy birthday. Best of luck in the future.

2. Let my blessings surround you. I hope in the years to come, you will have a good health and smooth sailing.

(Hãy để lời chúc của tôi bên bạn mãi mãi. Tôi hi vọng trong năm mới này bạn sẽ có một sức khỏe tốt và thành công trong công việc)

3.  On the occasion of your birthday, I wish you more success. 

4. Happy Birthday to a wonderful friend.

(Chúc mừng sinh nhật một người bạn tuyệt vời)

5. On a day like this, may happy days always be with you. I hope all your dreams come true.

(Trong một ngày đặc biệt như hôm nay, tôi mong muốn những hạnh phúc sẽ ở bên cạnh bạn. Tôi hi vọng tất cả ước mơ của bạn đều thành sự thật)

6.I wish you an outstanding and fabulous birthday.

7. Let this day be full of joy and celebration.

8. Best wishes for a joyous day filled with love and laughter. Happy birthday!

(Chúc cậu có một ngày ngập tràn niềm vui, tình yêu và tiếng cười. Chúc mừng sinh nhật bạn!)

9. The sun is shining more brightly today as a way to wish you happy birthday.

(Hôm nay mặt trời tỏa sáng hơn mọi ngày như là để chúc mừng cậu sinh nhật vui vẻ đấy)

10. Happiness is not a reward; it is your gift. Happy birthday.

11.  I hope that today is the beginning of another wonderful year for you. Happy birthday!

(Tôi hi vọng hôm nay là ngày bắt đầu của một năm tuyệt vời với bạn. Chúc mừng sinh nhật bạn!)

12. My friend, it’s time to pop the champagne, make some noise, dish out some food, throw some confetti and burst some balloons. Celebrate your Birthday, you deserve the best!

13.  Make the most of your big day today!Enjoy the music as your friends chant the lovely Happy Birthday song! 

(Hãy làm hôm nay trở thành một ngày tuyệt vời. Thưởng thức âm nhạc và cùng bạn bè hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật nào)

14. Happy Birthday to you! I wish that your life blossoms into many of your most cherished desires come true.

15. It is your birthday, you are more than allowed to act like crazy!

(Đây là ngày sinh nhật bạn và bạn được phép làm những điều điên rồ)

16. I wish that for every extra candle on your cake, you receive an extra reason to smile. Happy Birthday to you!

17.  On this your birthday may you be filled with laughter, joy and peace with your family and close friends, content in all life brings.

18. Life is a journey. Enjoy every mile. Happy Birthday.

Theo casauhoaca.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hãy Học Lại Cách Nói! trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!