Xu Hướng 6/2023 # Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! # Top 6 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đã 23 năm kể từ khi phát hành cuốn sách đầu tiên của Harry Potter: Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (và 13 năm kể từ khi cô kết thúc bộ truyện đình đám của mình). Xuyên suốt 7 cuốn sách, khán giả đã quen với những câu nói đầy ý nghĩa từ những nhân vật của J.K. Rowling.

Mặc dù chúng ta không phải đối mặt với những tình huống sinh tử giống như Harry Potter cùng những người bạn của mình ở thế giới phép thuật, thế nhưng trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực, những nỗi buồn và chia ly thì những câu nói này vẫn có thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho chúng ta mỗi khi phải đứng trước những khó khăn. 

Albus Dumbledore với Harry trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Sau khi Dumbledore nói với nhà Dursley vì đã ngược đãi Harry Potter suốt thời thơ ấu, ông còn thông báo cho họ biết về sự phép thuật bảo hộ mà ông đã đặt lên ngôi nhà của họ trong suốt thời gian Harry ở đây. Họ chết lặng, ngay sau đó Dumble đã đưa Harry ra khỏi căn nhà và bắt đầu cuộc hành trình trở về trường Hogwarts. Sự lạc quan của Dumble đã tạo ra động lực trong cuộc sống của Harry Potter sau này.

“Và bây giờ, Harry, chúng ta hãy bước vào màn đêm và đuổi theo cô ả phù phiếm – cuộc phiêu lưu.”

Rubeus Hagrid với Harry, Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau khi tin tức mẹ của Hagrid là một người khổng lồ được truyền đi rộng rãi, Hagrid đã rất xấu hổ và cố gắng từ chức tại Hogwarts. Tuy nhiên, Dumbledore đã từ chối chấp nhận sự từ chức của Hagris, Harry Potter cùng nhóm bạn của mình cũng đã tìm cách thuyết phục ông trở lại giảng dạy. 

“Tôi là chính tôi, một “tôi” không hề xấu hổ. “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ”, cha của tôi đã nói như vậy, “có một số người sẽ chống lại bạn, nhưng họ không đáng để bận tâm””.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Nicolas và Perenelle Flamel đã sống đến 600 năm nhờ vào Hòn đá phù thủy. Tuy nhiên, khi Voldemort đã cố tình đánh cắp viên đá và có được sức mạnh của nó, cặp đôi đã quyết định cùng nhau kết thúc cuộc đời của mình như một cách nghỉ ngơi. Harry Potter đã vô cùng hoang mang, chính vì vậy Dumbledore đã giải thích về quyết định đó của họ.

“Nói cho cùng thì với một đầu óc vĩ đại, cái chết cũng giống như một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi”.

Suy nghĩ của Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Harry Potter trên chiếc tàu tốc hành Hogwarts trong hành trình trở về từ trường sau năm học thứ tư và giải đấu Tam pháp thuật tàn khốc. Cậu đã từng rất sợ hãi, phải nói lời tạm biệt với bạn bè và trở về với sự buồn tẻ là căn nhà của gia đình Dursley.

“Thời gian sẽ không chậm lại khi một điều gì đó khó chịu đang chờ đợi ở phía trước”.

Sirius Black nói với Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

“Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.”

Albus Dumbledore phát biểu ở Đại lễ đường trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi khen ngợi Harry Potter, Hermione và Ron vì sự can đảm, suy luận logic và kỹ năng chơi cờ của họ khi chiến đấu với Voldemort để giành lại hòn đá phù thủy, Dumbledore khen ngợi Neville Longbottom vì đã can ngăn Harry Potter, Ron và Hermione khi họ đang cố lẻn ra khỏi phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor để phá vỡ kế hoạch của Voldemort.

“Có đủ loại dũng cảm. Đứng lên chống lại kẻ thù đương nhiên cần rất nhiều lòng dũng cảm, nhưng đấu tranh với bạn bè cũng cần lòng dũng cảm không kém.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần

Khoảnh khắc trước khi Harry Potter ra tay giết chết Voldemort một lần và mãi mãi, Dumbledore khuyên cậu đừng ngần ngại khi kết thúc cuộc sống của một người khác. Lý do của Dumbledore là bằng cách giết Voldemort, Harry thực sự đang cứu sống vô số người khác đang bị đe dọa bởi hắn ta.

“Đừng có thương hại những kẻ chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi Dumbledore bắt Harry nhìn chằm chằm vào gương để thấy mình với cha mẹ quá cố của mình, Dumbledore cảnh báo Harry không dành thời gian hy vọng cho bất cứ thứ gì, đặc biệt là trong trường hợp của Harry, hoàn toàn không thể xảy ra.

“Nhưng mà hãy nhớ, đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Khi Harry Potter và Dumbledore mạo hiểm băng qua cái hồ mà Voldemort đã sắp đặt để che giấu Trường sinh linh giá, Harry nhìn thấy xác chết trôi nổi trong nước và tỏ ra rất sợ hãi. Dumbledore đã tinh tế chỉ bảo Harry Potter nhận ra điều gì khiến cậu sợ hãi khi nhắc đến cái chết.

“Giữa cái chết và bóng tối, thì chúng ta sợ những cái chúng ta không biết.”

Luna Lovegood nói với Harry trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Phần lớn tài sản của Luna đã bị mất hoặc bị ai đó đánh cắp trong năm thứ năm của cô tại Hogwarts. Trong khi bữa tiệc đánh dấu sự kết thúc của năm học ở Đại sảnh, Harry Potter hỏi tại sao cô không tham dự, và sau đó đề nghị giúp Luna tìm đồ của mình. Tuy nhiên, cô từ chối lời đề nghị của cậu và tặng Harry Potter một câu nói về sự vô nghĩa của những sở hữu trần tục và sự đảm bảo rằng mọi thứ luôn luôn theo đúng quỹ đạo của nó.

“Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

“Con có biết bao nhiêu bạo chúa sợ những người mà chúng đàn áp không? Tất cả bọn chúng đều nhận ra rằng, một ngày nào đó, trong số nhiều nạn nhân của chúng, chắc chắn có một kẻ nổi dậy chống lại chúng và đánh trả!” 

Albus Dubmledore nói với Harry trong Harry Potter và Tù Nhân Azkaban

Sau một sự nhầm lẫn, Harry Potter thừa nhận với Dumbledore sự bối rối khi nghĩ rằng đã nhìn thấy cha mình. Dumbledore trấn an Harry rằng cậu không nên xấu hổ, bởi vì những người chúng ta đã mất luôn sống mãi trong chúng ta.

“Con nghĩ rằng họ (ba mẹ Harry) thật sự rời khỏi con sao? Con nghĩ rằng chúng ta không thể gợi nhớ về họ rõ ràng nhất khi đang ở vào hoàn cảnh khó khăn nhất sao? Cha con đang sống trong con, Harry, và ông luôn hiện hữu mỗi khi con cần”

Harry suy nghĩ trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Dumbledore giải thích cho Harry rằng lời tiên tri khi Harry được đánh dấu là “người được chọn”, điều này có nghĩa là Harry là người duy nhất có khả năng giết chết Voldemort. Hơn thế nữa, Dumbledore đặt niềm tim rằng Harry sẽ làm tốt trách nhiệm của mình. Harry nhận ra  sự khác biệt giữa những người chỉ sở hữu khả năng làm điều gì đó và những người coi đó là nhiệm vụ của họ.

“Đó là sự khác biệt giữa việc bị kéo vào đấu trường để đối mặt với một trận chiến chết chóc và bước vào đấu trường với cái đầu ngẩng cao. Một số người có lẽ sẽ nói rằng có rất ít sự lựa chọn giữa hai cách này, nhưng Dumbledore biết – và tôi cũng vậy, với niềm tự hào mãnh liệt, và bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy – rằng có rất nhiều sự khác biệt trên thế giới.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật

Sau khi trở về từ trận chiến với Tom Riddle và con Tử xà trong Phòng chứa bí mật, Harry lo sợ sự tương đồng giữa sức mạnh to lớn của mình và của Voldemort. Tuy nhiên, Dumbledore đã xoa dịu và bác bỏ nỗi sợ hãi của Harry rằng cậu có thể trở thành ác quỷ vào một ngày nào đó bằng cách giải thích rằng ý định của một người là nền tảng của nhân cách của một người, không phải là khả năng của họ.

“Đó là sự lựa chọn của chúng ta, Harry à, nó cho ta thấy thực lực của mình, vượt xa những khả năng của chúng ta”.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau những sự kiện chết người của Giải đấu Tam Pháp Thuật, Harry Potter trở nên kiệt sức và đau thương. Dumbledore yêu cầu Harry tóm tắt lại những cuộc đối đầu của mình với Voldemort bên trong giải đấu, nhưng Sirius xen vào và nói rằng Harry Potter cần nghỉ ngơi, cuộc thẩm vấn có thể tiếp tục vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, Dumbledore không đồng ý và thuyết phục Harry nên học cách đối mặt với những gì mình đã trải qua, thậm chí nếu đó là những việc kinh khủng nhất.

“Giữ nổi khổ một thời gian sẽ làm nó tệ hơn khi con cuối cùng cảm nhận được nó”.

Qua những câu nói ý nghĩa đã được tổng hợp được từ bộ truyện Harry Potter , mong rằng bạn yêu sách sẽ được tiếp thêm sức mạnh để bước qua khó khăn một cách tự tin nhất!

Bạn Đang Gặp Khó Khăn Trong Cuộc Sống, Hãy Đọc Ngay Những Status Này

Thái độ sống của bạn sẽ quyết định là bạn có trưởng thành hơn hay mãi mãi không thể trưởng thành được, cho dù bạn có già đi.

Không gì có thể ngăn cản được người có thái độ đúng đắn vươn tới mục tiêu của mình; và cũng không có gì trên thế gian này có thể giúp được một người có thái độ sống sai lầm.

10% cuộc sống của bạn là do những gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.

Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua các rào chắn để tìm con đường của riêng mình.

Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nả nở.

Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách theo cách sẽ khiến bạn tiến bộ.

Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

Không bao giờ cúi đ ầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng.

Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

Nếu thuyền của bạn không tớ i, hãy bơi đi tìm nó.

Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.

Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

Đừng cầu xin c ho một cuộc sống dễ dàng, Hãy cầu cho có sức mạnh để chịu đựng một cuộc sống khó khăn.

Trở ngại càng lớn, ving quang càng lớn.

Tôi không phải l à những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

Bạn nhận được cuộc sống này, bởi vì bạn đủ mạnh mẽ để đương đầu với nó.

Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

Khi cuộc sống dồn bạn v ào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!

Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc sẽ chắn xuất hiện trên đường đi.

Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn.

Lời kết: Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ.

Top 20 Câu Stt Hãy Đọc Ngay Những Lúc Gặp Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Không gì có thể ngăn cản được người có thái độ đúng đắn vươn tới mục tiêu của mình; và cũng không có gì trên thế gian này có thể giúp được một người có thái độ sống sai lầm.

10% cuộc sống của bạn là do những gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.

Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nả nở.

Hãy quyết tâm chấp nhận mọi thử thách theo cách sẽ khiến bạn tiến bộ.

Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng.

Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.

Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.

Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

Trở ngại càng lớn, ving quang càng lớn.

Tôi không phải là những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

Bạn nhận được cuộc sống này, bởi vì bạn đủ mạnh mẽ để đương đầu với nó.

Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.

Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi

Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

Mong muốn là chưa đủ. Bạn phải khao khát. Động lực phải tuyệt đối hấp dẫn để vượt qua đượt những trở ngại chắc sẽ chắn xuất hiện trên đường đi.

Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn.

Lời kết: Những điều bạn muốn luôn luôn có thể đạt được; chỉ là con đường tới chúng không phải lúc nào cũng hiển nhiên. Trở ngại thực sự duy nhất trên con đường đi tới một cuộc sống trọn vẹn là chính bạn, và nó có thể là một trở ngại đáng kể vì bạn mang theo mình hành trang của những nỗi bất an và trải nghiệm từ quá khứ.

theo : stthay.net

Những Câu Thoại Đẹp Trong Harry Potter

Không phải ngẫu nhiên mà Harry Potter lại trở thành hiện tượng toàn cầu và là tình yêu của rất nhiều độc giả, khán giả trên toàn thế giới. Đồng hành với cậu bé Harry Potter, tác giả J.K Rowling dẫn người đọc đi qua hàng trăm câu chuyện nhỏ, chuyến phiêu lưu và cả những bài học nhân văn sâu sắc. Những câu thoại đẹp trong Harry Potter chẳng những khiến chúng ta nhớ lại một thời tuổi thơ bồi hồi với những chuyến phiêu lưu của cậu bé kính cận cùng định mệnh được sắp đặt với Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai, mà còn là một cách tiếp xúc và học tiếng Anh đầy hiệu quả và không thể tuyệt vời hơn nữa đấy.

Những câu thoại nổi tiếng trong Harry Potter

Mr and mrs Dursley of number four privet drive were proud to say that they were perfectly normal, thank you very much.

― Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Ông bà Dursley nhà số 4 đường Privet Drive, tự hào mà nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm.

“We’ve all got both light and dark inside us. What matters is the part we choose to act on. That’s who we really are.”

― Harry Potter and the Order of the Phoenix

DỊCH: Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta.

“It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.”

― Harry Potter and the Chamber of Secrets

DỊCH: Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có.

“Just because it’s taken you three years to notice, Ron, doesn’t mean no one else has spotted I’m a girl!”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Chỉ bởi vì cậu mất đến 3 năm để nhận ra, Ron, không có nghĩa là những người khác không biết tớ là con gái!

To have been loved so deeply even though the person who loved us is gone, will give us some protection forever.

― Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Được yêu thương hết lòng ngay cả khi những người yêu thương chúng ta đã đi xa, sẽ đem đến cho chúng ta sự bảo vệ vĩnh hằng.

“After all this time?” – “Always,”

― Harry Potter and the Deathly Hallows

DỊCH: “Sau từng ấy thời gian?” – “Luôn luôn,”

“There are all kinds of courage. It takes a great deal of bravery to stand up to our enemies, but just as much to stand up to our friends.”

– Harry Potter and the Philosopher’s Stone

DỊCH: Có thật nhiều loại

Things we lose have a way of coming back to us in the end, if not always in the way we expect.

― Harry Potter and the Order of the Phoenix

Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.

“If you want to know a man’s life, take a good look at how he treats his inferiors, not his equals.”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.

We’re all human, aren’t we? Every human life is worth the same, and worth saving.

—  Harry Potter and the Deathly Hallows

DỊCH: Chẳng phải tất cả chúng ta đều là con người sao? Mỗi mạng sống con người đều quý giá ngang nhau, và đáng được cứu giúp.

Parents shouldn’t leave their kids, unless they’ve got to.

— Harry Potter and the Deathly Hallows

Dịch: Bố mẹ không nên rời bỏ con của mình, trừ khi họ buộc phải làm vậy.

“I am what I am, an’ I’m not ashamed. ‘Never be ashamed,’ my ol’ dad used ter say, ‘there’s some who’ll hold it against you, but they’re not worth botherin’ with.”

― Harry Potter and the Goblet of Fire

DỊCH: Tôi là chính bản thân tôi, và tôi không xấu hổ vì điều đó. “Đừng bao giờ xấu hổ”, bố tôi từng nói như vậy, “sẽ có những người dùng điều đó để trêu chọc con, nhưng đó là những người không đáng phải bận tâm.”

“But you know, happiness can be found even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light.”

― Harry Potter and the Prisoner of Azkaban

DỊCH: Nhưng con biết không, hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất, nếu ta chỉ cần nhớ thắp lên ánh sáng.

Bằng những câu văn đầy mê hoặc, J.K Rowling đã mang đến cho thế giới một tuyệt tác văn học ảnh hưởng đến hàng triệu độc giả và hàng triệu khán giả thưởng thức bộ phim được chuyển thể này. Từ đó, biết bao câu thoại đã trở nên kinh điển, khiến biết bao nhiêu thế hệ phải rung động và phải học thuộc nằm lòng. “After all this time? – Always”, liệu có ai lại không biết đên câu nói này chứ? Hy vọng qua bài viết này, Language Link Vietnam đã phần nào giới thiệu với các bạn những câu thoại đẹp trong Harry Potter, không chỉ vì nó tuyệt vời trong đúng hoàn cảnh đó mà là cả những ý nghĩa nó đem lại khi chúng ta suy ngẫm sau này.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!