Xu Hướng 3/2023 # Lì Xì Tết Bao Nhiêu Là Vừa # Top 12 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lì Xì Tết Bao Nhiêu Là Vừa # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Lì Xì Tết Bao Nhiêu Là Vừa được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lì xì tết là gì? Ý nghĩa lì xì tết

Ngày Tết trẻ con được nghỉ học, được đi chợ, được mặc áo mới và nhất là chúng được mừng tuổi bằng tiền trong phong bao đỏ chót.

Không biết từ bao giờ tục mừng tuổi đầu năm ra đời để rồi lưu truyền từ năm này sang năm khác và đến giờ vẫn được gìn giữ. Trong những ngày Tết, mọi người đến nhà những người mình yêu quý để thăm hỏi và chúc Tết đồng thời không quên mừng tuổi (lì xì) khi gặp trẻ em hay những người cao tuổi. Mừng tuổi đầu năm như một lời chúc may mắn, sức khỏe và sung túc.

Lì xì là những phong bao màu đỏ bên trong chứa tiền mới, gọi là tiền may mắn. Phong bao tượng trưng cho sự kín đáo, không muốn có sự so bì dẫn đến chuyện xích mích, không vui trong ngày Tết.

Phong bao mừng tuổi còn tượng trưng cho tài lộc, nhiều người nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc…

Sáng mùng Một là thời điểm thích hợp nhất để mừng tuổi. Tất cả con cháu trong gia đình tụ hợp lại để chúc thọ ông bà, cha mẹ. Ý nghĩa chính không nằm ở “tiền” mà quan trọng là ở thông điệp, con cháu chúc ông bà bách niên giai lão, ông bà mong con cháu làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra, trẻ em thì hay ăn chóng lớn… Vì thế, tiền lì xì thường là những món tiền nhỏ nhưng gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn. Những đứa trẻ “ngây thơ và sung sướng” nhận những phong bao mừng tuổi, với những đồng tiền đầu tiên chúng có quyền “chủ sở hữu” trong đời. Nhưng đáng buồn, ngay cả người lớn chúng ta cũng liệu có tránh khỏi sự “ngây thơ sung sướng” khi đưa những phong bao đó trong ngày mồng Một đầu năm?

Lì xì là một phong tục đẹp của nước ta trong dịp tết cổ truyền. Vào những ngày tết, ông bà sẽ lì xì mong con cháu mình sang năm mới làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, các cháu nhỏ thì mau ăn chóng lớn, học hành chăm chỉ…

Thế nhưng trong cuộc sống hiện đại, tục lì xì đang dần bị thương mại hóa dần. Người lớn đã biến chuyện lì xì thành văn hóa “phong bì” để mong thăng quan, tiến chức, để nhẹ nhàng trong quan hệ xã hội làm ăn. Chính thói thực dụng của người lớn đã vô tình lây sang con trẻ và làm mất đi vẻ đẹp vốn có của tục lì xì.

Nhiều nhà còn biến tục lì xì thành kiểu lì xì như trả nợ. Nhà nào mừng tuổi con mình bao nhiêu thì mình phải mừng lại con họ bấy nhiêu. Nhiều nhà đi chơi tết còn cố đèo đi cho bằng hết những đứa trẻ trong nhà đi để kiếm được thật nhiều tiền mừng tuổi tết.

Tết đến có lẽ không ít người người cảm thấy khó xử và đau đầu với chuyện lì xì ngày tết. Phải chăng đã đến lúc để người lớn chúng ta nhìn nhận lại ý nghĩa thực sự của nó, nhìn nhận lại vấn đề thực tế mà nó đang bị biến tướng. Đã đến lúc chính người lớn chúng ta phải trả lại giá trị nhân văn của tập tục này.

Cách lì xì ít tốn kém nhất

CÁCH 1

Vào chùa xin thầy viết cho 20 hay 30 miếng giấy đỏ, mỗi miếng chỉ có 4 từ BÌNH AN và MAY MẮN.

Hoặc ĐƠN GIẢN NHẤT là xin các miếng giấy đỏ luôn có sẵn ở các chùa tượng trưng cho tài lộc, mang về cho vào bao lì xì. Khi đi chúc TẾT hay khi có khách đến nhà, lúc tụ tập gia đình đông đúc thì TUYÊN BỐ luôn là:

“Năm nay mình áp dụng lì xì kg phải bằng tiền VÌ CHƯA CHẮC TIỀN MANG ĐẾN MAY MẮN, và thực tế là chưa ai chứng minh được là nhờ lì xì mà may mắn cả” (thực tế là vậy mà?)

NÊN – năm nay đích thân mình đã cất công vào chùa để XIN BÙA MAY MẮN và BÌNH AN, cho vào bao lì xì để mừng tuổi mọi người.

Sau đó, hỏi luôn tên người mình sắp lì xì đang ở trước mặt TÊN GÌ, rồi thủ sẵn cây viết trong giỏ lấy ra GHI RÕ ĐẬM tên người đó vào trên bao lì xì luôn.

Nói vậy rồi ghi vậy ai mà không … ngộp (là bố mẹ nó hay người lớn được lì xì á)

P/s: Và áp dụng chiêu này thì lúc vào chùa cứ thành tâm thành ý, xin cho thật là được mà 🙂

Cứ nói với các CỤ là “Năm nay con ít tiền, nên con xin ít may mắn lẫn bình an để làm lộc đầu năm lì xì cho người thân trong gia đình, xin các CỤ chứng giám và phù hộ cho … “ Theo lẽ thông thường, đầu năm ngày TẾT mà nghe nói người ta vào chùa xin BÌNH AN để mừng tuổi cho mình hay con mình thì còn QUÝ HƠN TIỀN á, DÙ AI KHÓ TÍNH đến mấy cũng thấy yên tâm và vui vẻ với cách mừng tuổi ấy.

CÁCH 3

Thích hợp áp dụng với nhà có nhiều trẻ con

Thông báo rõ luôn khi có khách hay với gia đình nội ngoại là năm nay SỐ MÌNH kg được chi tiền trước RẰM (15 tết á) mà sau rằm thì hết TẾT rồi 🙂

Nên năm nay sẽ không lì xì bằng tiền mà sẽ lì xì bằng bánh kẹo.

P/s: Mua trước các hộp bánh hay kẹo vừa túi tiền để lì xì cho trẻ con. Đứa nào mà chê đòi lì xì tiền thì nói THẲNG MẶT luôn là “con còn nhỏ chưa cần phải xài tiền đòi như vậy là HƯ” (cho bố mẹ nó lấy đó làm bài học LUÔN)

TẤT NHIÊN, áp dụng chiêu này nghĩa là cũng phải nói rõ con mình cũng không nhận lì xì bằng tiền. Là “mai mốt bác đến chơi cho con hộp bánh làm quà sau cũng được”

Chia phong bì làm 3 loại

Loại 1: Mua vé số chiều mai sổ bỏ vào, ngày nào mua ngày ấy vài tờ

Loại 2: Cũng xin ở chùa vài miếng giấy đỏ về viết chữ BÌNH AN lên mặt chính tờ giấy

Loại 3: Mỗi phong bì cho 20k vào

Tới khi lì xì, mang ra 1 xấp chừng 20 phong bì bảo là

“Có 3 tất cả là 3 loại bao lì xì:

BÌNH AN, MAY MẮN VÀ TÀI LỘC

Và tất cả CHỈ LÀ TƯỢNG TRƯNG thôi, của ít lòng nhiều, chúc cho … (ai) nhận được loại nào thì sẽ nhận được gấp 1.000 lần như vậy”

Xong cho tự ý lựa chọn thoải mái luôn

P/s: Nói thiệt, chị BKLN cho là cách nói hay nghĩ

“LÌ XÌ MAY CHO MAY MẮN ĐẦU NĂM”

Chỉ là sự áp đặt suy nghĩ theo thói quen, không làm hay lì xì ít thì SỢ bị chê cười, sợ bị đánh giá mà thôi.

Kiểu như ai cũng lì xì chẳng lẽ mình không thì quê chết.

Chứ chẳng ai cả người lớn hay trẻ nhỏ vì không được lì xì mà bị xui hay kém may cả.

ĐA SỐ LÀ DO TÍNH SĨ DIỆN HAY SO KÈ là chính!

Nếu bản thân mình không lo lắng chuyện này thì cứ XỬ sao mình thấy thoải mái là được.

Nhất là với trẻ nhỏ, hỏi nó coi có biết MAY MẮN là như thế nào không? có hiểu không?

Hay là người lớn cứ nghĩ thay cho nó, cứ áp vào đầu trẻ nên nó thành ra quen miệng, thành ra so bì tờ tiền lì xì TO HAY NHỎ?

Chứ bản thân trẻ nhỏ mới có mấy tuổi thì chẳng hiểu thế nào là may mắn khi nhận được lì xì cả.

Cách kiếm nhiều tiền lì xì

1. Hùa cùng với những đám bé con ra chúc Tết mọi người

Tết là dịp để bạn có thể diện và khoác lên mình những bộ cánh sặc sỡ sắc màu. Nhưng bạn có biết, bộ cánh với màu sắc nào sẽ giúp bạn trở nên thu hút và dễ nhận được nhiều lì xì hơn?

Câu trả lời là màu đỏ. Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Rochester đã tiến hành thí nghiệm nhằm kiểm tra phản ứng của phụ nữ khi xem các chàng trai mặc trang phục màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, ghi xám, đen, cam… Một thí nghiệm tương tự cũng được tiến hành với đối tượng là nam giới.

Kết quả cho thấy, trong cả hai trường hợp, đối tượng tham gia đều chọn và bị “hút hồn” với người mặc trang phục đỏ trong hình.

Nguyên nhân là bởi màu đỏ khiến người đối diện cảm thấy sự nhiệt huyết, năng động, sức mạnh dồi dào. Và đặc biệt hơn, trong ngày Tết – màu đỏ – màu của bao lì xì còn đem đến ý nghĩa may mắn nữa.

Bởi vậy, không có lý do gì khi bạn nỡ chối từ một bộ cánh màu đỏ khiến bạn may mắn và có được nhiều “lộc” hơn trong ngày đầu năm.

3. Luôn mỉm cười rạng rỡ, chào đón tất cả mọi người

5. Luôn quan tâm đến những người xung quanh

Kế sách này có thể dùng được với tất cả các khách hàng, tuy nhiên với những khách hàng thân thuộc như cô, dì, chú, bác trong gia đình thì cũng hạn chế sử dụng, vì các bác ý đã biết rõ bạn như biết rõ lòng bàn chân của mình rồi, có tỏ ra dễ thương hơn thì cũng không khác bao nhiêu lắm.

Hãy bắt đầu bằng một nụ cười rạng ngời mà không chói lóa, sau một cú chào khách điệu nghệ, hãy tỏ ra thân thiện tiếp chuyện các bác ý. Phải hào hứng hưởng ứng câu chuyện, nhiệt tình gật gù, đôi khi nói vào vài câu. Đảm bảo trước khi ra về, bác ý cũng vỗ vai, xoa đầu và ….lì xì. Tuy nhiên nếu bác ý giả bộ “quên”, hãy chớp chớp đôi mắt long lanh khẽ nhìn bác ý, chắc hẳn bác ý cũng hiểu ra vấn đề.

Cách 2: Khổ nhục kế:

Người sử dụng: sinh viên sống xa nhà, chống chỉ định: bố mẹ (vì tháng nào cũng phải cho tiền rồi còn khổ với nhục gì nữa).

Tiến hành khi bác khách hàng bắt đầu câu chuyện, hãy cố gắng hướng câu chuyện sang vấn đề học xa nhà, vấn đề ở trọ, khi đã vào guồng rồi thì hãy kể khổ, nào là ngày nào cũng phải ăn mì Omachi, ngon mà không sợ nóng, khát nước thì chỉ có trà đá giải nhiệt, sống trong căn nhà dột nát, ẩm thấp, bạn bè nheo nhóc…nếu bác ý vẫn không có biểu hiện gì khác thường thì phải sử dụng thêm quyền trợ giúp nhờ người thân, hãy kể về nỗi nhọc nhằn, cực khổ của bố mẹ đã phải làm lụng vất vả để kiếm tiền nuôi con học Đại Học, thế nào bác ý cũng động lòng trắc ẩn.

Cách 4: Ve sầu thoát xác kế: dùng khi khách có con nhỏ.

Hãy phối hợp với thằng nhóc em bạn để dẫn dụ bố mẹ bạn vào trong nhà trong khi bạn làm việc với khách hàng. Hãy hành động thật nhanh, càng nhanh càng tốt, làm sao để có được phong bì lì xì trước khi bố mẹ bạn quay trở lại. Khi bố mẹ bạn quay trở lại, hãy giấu kín phong bì và rút về hậu phương. Cách này có thể đảm bảo an toàn cho hầu bao của bố mẹ bạn.

Cách 5: Chuồn chuồn kế

Và khi khách đến nhà bạn có số lượng con nhỏ lớn hơn số lượng anh em nhà bạn, hãy sử dụng tuyệt chiêu cuối cùng, chiêu thứ ba mươi sáu trong binh pháp Tôn Tử, chuồn là thượng sách. Việc này mặc dù ban đầu bạn sẽ bị thiệt hại nho nhỏ, nhưng ví tiền của bố mẹ bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng gì. Sau khi khách về, hãy báo cáo công lao to lớn đó cho bố mẹ bạn, đảm bảo bạn sẽ được trích hoa hồng để đi chơi Tết.

Trồng Răng Khểnh Đính Đá Thẩm Mỹ Giá Bao Nhiêu, Có Đau Không?

Răng khểnh là chiếc răng nanh số 3 bị mọc lệch trên nướu, thay vì mọc thẳng như các răng bình thường khác thì nó có xu hướng nhô ra phía trước cung hàm. Thông thường chỉ có một chiếc răng bị mọc lệch nhưng cũng có trường hợp có 2 răng khểnh, hình dáng của răng khểnh như thế nào sẽ phụ thuộc vào mức độ lệch của các mầm răng khi mọc lên.

Từ xưa, răng khểnh được nhiều người đánh giá là nét đẹp duyên dáng, dễ thương và thu hút ánh nhìn của người đối diện. Đặc biệt là những bạn gái có răng khểnh luôn được mọi người khen ngợi là duyên dáng và dịu dàng.

Chính vì răng khểnh làm nụ cười trở nên thu hút hơn nên hiện nay có rất nhiều người đã tìm đến dịch vụ trồng răng khểnh hay cấy răng khểnh nhân tạo để làm đẹp. Với sự phát triển của khoa học – công nghệ, hiện nay có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn sở hữu một chiếc răng khểnh đẹp và có chức năng tương tự như răng thật.

Do răng khểnh thuộc nhóm răng nanh nên vai trò chính của răng khểnh cũng tương tự như nhóm răng nanh chính là nhiệm vụ cắn, xé thức ăn. Thức ăn sau khi được nhóm răng nanh xé nhỏ sẽ được đưa vào nhóm răng hàm nghiền nhỏ và đi xuống hệ tiêu hóa.

Trồng răng khểnh hay cấy răng khểnh là một thủ thuật trong nha khoa nhằm tạo ra một chiếc răng giả ở vị trí răng số 3. Hiện nay có 2 phương pháp trồng răng khểnh được nhiều người thực hiện nhất do thời gian làm ngắn là đắp composite và bọc răng sứ, còn 1 phương pháp mất nhiều thời gian hơn chính là cấy ghép implant.

Răng khểnh được tạo ra dựa trên kích thước và cung hàm của răng thật sao cho màu sắc tương đồng, độ lệch vừa phải, không quá dài hay quá ngắn… để đạt được tính thẩm mỹ cho cả hàm và khuôn miệng của bạn.

Đây là phương pháp phổ biến và nhanh chóng nhất hiện nay. Các bác sĩ sẽ dùng chất liệu Composite dạng dẻo để tạo hình răng giả bằng cách đắp vào răng nanh số 3, tạo thành hình răng giả có hướng chếch ra ngoài một góc vừa phải, phù hợp với các răng còn lại và hài hòa với khuôn mặt.

Tuy có ưu điểm là tiến hành trong thời gian ngắn nhưng phương pháp này lại có một số nhược điểm như không giữ được màu trắng sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra răng giả đắp bằng composite còn có thể gây hôi miệng hoặc bệnh lý khác. Do đó, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và làm lại răng theo phương pháp này.

Phương pháp này có thể tạo ra một chiếc răng khểnh lâu dài, chắc chắn, đảm bảo chức năng nhai, có tính thẩm mỹ cao và không gây ra bệnh lý về răng.

Để làm răng khểnh bằng cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng số 2 sau đó bọc sứ hai răng kép theo trình tự:

– Bọc răng sứ cho răng số 2.

– Tạo thêm một răng sứ dính vào phần trên của răng sứ số 2, nằm ở phía trên nướu và hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Theo phương pháp này có thể tạo ra được răng khểnh cố định, khi muốn tháo ra thì thao tác cũng phức tạp hơn nhiều so với cách đắp composite. Độ bền của răng khểnh bọc sứ rất lâu, chức năng nhai hoàn toàn bình thường và không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào.

Bên cạnh 2 cách làm răng khểnh trên thì hiện nay còn có một phương pháp trồng răng khểnh bằng phương pháp cấy ghép Implant. Đây là phương pháp làm răng khểnh cố định cao cấp nhất hiện nay.

Để áp dụng kỹ thuật cấy ghép implant trong trồng răng khểnh thì cách thực hiện cũng tương tự như khi cấy ghép implant một răng thông thường khác. Bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật để đưa trụ implant bằng titan vào bên trong xương hàm, đợi trụ tích hợp với xương hàm thì sẽ gắn khớp nối abutment và bọc răng sứ.

Trồng răng khểnh mất bao lâu, có đau không?

Thời gian để tạo ra một chiếc răng khểnh cũng như vấn đề có gây đau hay không phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Theo đó có 3 cách làm răng khểnh phổ biến hiện nay là:

Cách đắp composite không gây đau, thời gian thực hiện nhanh chóng, thường chỉ sau lần làm đầu tiên là đã sở hữu được chiếc răng khểnh như mong muốn.

Phương pháp bọc răng sứ hơi ê răng một chút và mất nhiều thời gian hơn, có thể sẽ phải gặp nha sĩ 3 lần và chờ từ 1-3 ngày để có răng sứ mới lắp vào.

Phương pháp cấy ghép implant có đau (nhưng thường được dùng thêm thuốc tê) và là cách làm mất nhiều thời gian nhất, kể từ lúc bắt đầu tới khi hoàn thành cần ít nhất từ 6-9 tháng. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ và độ bền thì phương pháp bọc sứ có hiệu quả cao hơn nhiều so với đắp composite.

Chi phí cho một lần trồng răng khểnh phụ thuộc vào phương pháp và chất liệu mà bạn lựa chọn.

Trồng răng khểnh bằng composite: Trên dưới 1 triệu đồng

Trồng răng khểnh bằng cách bọc răng sứ: Dao động từ 1 đến 7 triệu đồng.

Trồng răng khểnh bằng cấy ghép implant: Dao động từ 10 đến 40 triệu đồng (phụ thuộc chất liệu và xuất xứ của trụ implant).

Tóm lại, dù bạn chọn phương án trồng răng khểnh nào cũng không quan trọng bằng việc chọn lựa một địa chỉ tin cậy để đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng của răng khểnh.

Đọc Mãi Mãi Là Bao Xa

Bài hát chủ đạo: Si mê tuyệt đối 1. “Anh ấy là bạn quen trên mạng của em, em không biết tên anh ấy, chưa gặp anh ấy, cũng chưa bao giờ nghe thấy giọng nói của anh ấy…” Người ấy không cao, bởi vì người ấy nói, rất không thích việc người Mỹ phải cúi xuống nhìn mình. Người ấy không đẹp trai, vì người ấy từng nói chưa có bạn gái, không có cô gái nào thích mẫu người như anh. Hoàn cảnh gia đình của người ấy không tốt, vì người ấy nói rằng, đến cả điện thoại di động cũng không có. Nhưng người ấy có tri thức, mặc dù người ấy chưa bao giờ tỏ ra là người tài giỏi với cô, nền tảng văn hóa là thứ không thể nào che giấu được. Người ấy là một người tinh tế, vì có thể biết mọi tâm trạng của cô, không cần cô yêu cầu, người ấy đã biết cô cần gì. Người ấy dịu dàng, lương thiện, trong một thời gian dài, với khoảng cách xa vời vợi, nhưng người ấy vẫn lặng lẽ quan tâm, chăm sóc cô, không có bất cứ đòi hỏi, yêu cầu nào.” 2. Có những người, lỡ dịp này còn có thể gặp lại dịp khác, nhưng có những người, chia tay lại là để gặp lại. 3. Có người nói, đàn ông và phụ nữ mà nhìn thẳng vào mắt quá 7 giây, chứng tỏ rằng giữa họ đã nhen lên ngọn lửa tình yêu. 4. Sức hấp dẫn toát ra từ trong máu thịt, đó gọi là nhân cách. 5. Dù cả thế giới này có coi thường bạn, bạn càng phải coi trọng chính mình. 6. Trong xã hội hiện đại, chỉ có những kẻ lừa gạt mới tỏ ra thành thật nhất. 7. Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn ánh mặt trời đã chiếu sáng trái đất này. Anh hãy ra ngoài, tìm một cây to, đứng dưới gốc cây ấy ngửa mặt lên trời, mỉm cười với ánh nắng, ông trời sẽ ban cho anh rất nhiều thứ quý giá. 8. Cảm ơn gió, cảm ơn mây, cảm ơn số phận cho chúng ta gặp nhau. 9. Những đoạn chat “…”của Lăng tỷ và Hàng ca:Đoạn 1: L: “Tôi thích làm một giảng viên đại học” H: “Đọc sách, dạy người là một nghề rất cao quý” L: “Không phải, tôi muốn ra đề thi đơn giản hơn, để cho tất cả sinh viên đều có thể qua” H: “…”Đoạn 2: L: “Thần tượng của tôi là Lỗ Tấn, tôi muốn học khoa Văn, nhưng tất cả mọi người đều nói, nhà văn thực thụ không phải là những người bình thường”

L: “Không thể được! Tôi thà không có chứ nhất định không chấp nhận thiếu tiêu chuẩn nào” … L: “Phải rồi, anh thích một cô gái như thế nào?’ H: “Tôi ư?! Tiêu chuẩn của tôi không cao… Giống cô là được”Đoạn 6: Lăng tỷ đả kích thần tượng của Hàng ca H: “Chỉ cần có thành quả thì thời gian năm năm cũng không phải là dài, Trần Cảnh Nhuận để đoán được giải quyết Goldbach đã mất không biết bao nhiêu thời gian. Ông là nhà toán học có nghị lực nhất mà tôi từng biết” L: “Ông thầy vĩ đại của chúng tôi thì nói, trước khi nổi tiếng, những người trong khu của Trần Cảnh Nhuận đều gọi ông ấy là Gã khùng, mỗi tuần ông ấy mua một túi bánh bao, sau đó đóng kín cửa lại. Nghe nói, trong nhà ông ấy xếp đầy giấy bỏ đi, chẳng khác gì một thùng rác” H: “Ông ấy là thần tượng của tôi hồi nhỏ” ^^ L: “Tôi nghe nói ông ấy không lấy được vợ, sau này đành phải mua một cô hộ lý mà nhà nước cấp cho” H: “Cô nghĩ gì về Einstein?” L: “Những điều tôi biết không nhiều lắm” H: “Thuyết tương đối của ông ấy đúng là một kỳ tích” L: “Ồ, phải rồi… Tôi nghe nói, trong đêm tân hôn, ông ấy đã quên chìa khóa nhà, lại còn ngồi ở sân chỉ lên trời, nói với người vợ mới cưới: Nếu tốc độ của chuyển động mà vượt qua tốc độ của ánh sáng, thời gian sẽ chậm lại… Nếu tôi mà là vợ ông ấy, tôi sẽ đá ông ấy bay lên dải Ngân Hà để ông ấy lên vũ trụ mà nghiên cứu khoa học” … H: “Vậy chắc cô thích Dương Chấn Ninh chứ?” L: “Anh muốn nói tới cái ông già 80 tuổi mà lấy cô sinh viên hơn 20 chứ gì? Tôi rất thích, ông ấy đã dám thách thức quan niệm truyền thống, có cá tính, có sức hấp dẫn” H: “Tôi muốn nói tới người Hoa đầu tiên giành được giải Nobel” L: “Thì cũng là một người mà!” H: “…” 10. Thích một người là cảm giác như bị điện giật, khi bốn mắt nhìn nhau, bạn tin rằng người ấy chính là người sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời. 11. Chúng ta còn trẻ, trên con đường thất bại, đừng bao giờ quên giấc mơ ban đầu, sự rung động ban đầu. 12. Nếu đã biết rõ không có kết quả thì có lẽ nên từ bỏ từ khi chưa bắt đầu, hay nên chờ đến khi cả hai đều bị tổn thương sâu sắc rồi mới chấm dứt? Đây là sự lựa chọn khó khăn nhất… 13. Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn…Ánh trăng vẫn còn chiếu rọi nơi nơi.

14. Chờ đợi là một sự đau khổ, mỗi giây mỗi phút đều chờ sự dịch chuyển của những chiếc kim, chiếc đồng hồ tưởng rằng chính xác tuyệt đối không có sai sót bao giờ bất ngờ xảy ra sự cố. Và chờ đợi một người chưa bao giờ gặp còn đáng buồn hơn. 15. Khi thực sự thích một người nào đó thì chẳng cần đem bất cứ tiêu chuẩn nào ra để đo. 16. Thành công và thất bại chỉ trên một đường, kiên trì và từ bỏ cũng chỉ trong một khoảnh khắc. 17. H: “Học định luật của Lenz thì biết thế giới này có tính đàn hồi, học quy luật của L’Hospital thì biết con người có hạn cực! Vì thế, tôi chỉ có thể tìm sự giải thoát cho mình trong sự vận động của Newton, tự do buông thả…” 18. Ở chỗ anh đang mưa, hình như anh thấy em đang khóc. 19. Anh nhớ em, trong 345 ngày qua, ngày nào anh cũng nhớ em… 20. Người bình thường không thể hiểu hết các thiên tài. Người ta càng coi thường bạn thì bạn càng phải thể hiện sự tự tin của mình để người đó thấy rằng người đó đã sai. 21. Con người ta đến với cuộc đời này bắt đầu bằng tiếng khóc như để khẳng định rằng cuộc đời là bể khổ. (P/s: Bơi hết bể khổ là hết cuộc đời ^^) 22. Cuộc đời này rất công bằng, không có niềm hạnh phúc nào là vô tận, cũng chẳng có nỗi đau khổ nào không có giới hạn… Nếu bạn lựa chọn chấp nhận sự đau khổ mà số phận đã ban cho bạn thì hạnh phúc sẽ không ở xa bạn. Nếu bạn lựa chọn sự an nhàn mà số phận dành cho bạn thì khó khăn đang chờ đón bạn. 23. Phụ nữ, nhất định phải tìm cho mình một người có thể tin cậy được, như thế cả đời mới hạnh phúc. 24. Chờ đến một ngày, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn đã yêu người mà bạn ghét, tình cảm ấy mới thực sự mãnh liệt. 25. Cuộc đời anh là một đường thẳng, nếu có gấp khúc chỉ là vì để gặp em. 26. Đồ vật cũng giống như con người, phù hợp mới là tốt nhất. 27. Tình yêu giống như việc co kéo, người bị đau thường là người không chịu buông tay. 28. Con người cần phải kiên định với những thứ mình muốn, toàn thế giới này phủ định bạn cũng không sao, nhưng bạn thì không thể phủ định mình. 29. Có một số chuyện, từ bỏ rồi thì còn có thể bắt đầu lại, nhưng có một số người, nếu đã để lỡ rồi thì sẽ lỡ cả cuộc đời. 30. Cảm giác an toàn không phải là do người khác mang lại, mà do chính mình tạo ra. 31. Sự ghen ghét là con dao hai lưỡi, cùng với việc làm hại người khác thì chính bạn cũng đã hủy hoại chính mình. 32. Con người không có ai là hoàn hảo, ai cũng có lúc nông nổi và làm ra những chuyện sai lầm… Lựa chọn trả thù, chẳng bằng để cho người đó có một cơ hội sửa sai. Tha thứ cho người khác cũng đồng nghĩa với tha thứ cho chính mình. 33. Trí nhớ quá tốt cũng là một nỗi bi ai. 34. Trẻ con lớn lên trong gia đình có cha mẹ ly hôn được chia làm hai loại. Một loại rất sợ hôn nhân, không tin rằng hôn nhân có thể kéo dài. Loại thứ hai thì rất khao khát hôn nhân, luôn muốn có một gia đình làm chỗ dựa cho họ tránh mưa tránh gió. 35. Tình yêu thật sự phải vượt qua được thử thách. Thứ tình yêu không thể vượt qua thử thách, sớm muộn rồi cũng sẽ héo tàn. 36. L: “Với tài năng của anh, không đi kiếm cái giải Nobel về làm rạng rỡ tổ tông thì thật đáng tiếc đấy” H: “Giải Nobel quả thực đã từng là mục tiêu phấn đấu của anh, nhưng anh may mắn hơn Dương Chấn Ninh, ông ấy đến năm 80 tuổi mới gặp được tình yêu đích thực, còn anh thì ngay từ năm 26 tuổi đã phát hiện ra em còn hấp dẫn hơn giải Nobel rất nhiều…” 36. Yêu em không có gì là sai! Theo đuổi em là sự tự do của anh! Ngoài em ra, không ai có tư cách nói: Không được. 37. Anh chỉ hy vọng em hiểu: Vì em, anh có thể từ bỏ bất cứ điều gì, tiền tài, danh vọng, thậm chí là công việc mà anh yêu tha thiết, chỉ cần… em nguyện lòng đến bên anh. 38. Cuộc đời này của anh chỉ cần có em là đã đủ.

Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Chỗ anh trời đang mưa, anh dường như thấy em đang khóc… {Dương Lam Hàng – Mãi mãi là bao xa}

“Em là cây hoa loa kèn hoang dã mãi mãi chỉ vì chính mình mà nở hoa. Rời khỏi đất mẹ là cái giá phải trả khi yêu anh…”

{Bạch Lăng Lăng – Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Hồi ức cả đời anh chỉ cần có em là đủ. “

{Dương Lam Hàng- Trao lầm tình yêu yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm}

Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang.

{Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm} des by SuMongGa

Cảm ơn trời, cảm ơn đất, cảm ơn ánh mặt trời chiếu xuống nhân gian. Cảm ơn gió, cảm ơn mưa, cảm ơn vận mệnh đã cho chúng ta gặp nhau. {Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm}

“Anh từng thử quên em, anh tưởng thời gian có thể xóa nhòa tất cả. Ba trăm ngày giày vò đã khiến anh hiểu ra rằng: Điều gì anh cũng đều làm được, ngoại trừ…quên em.”

{Dương Lam Hàng – Mãi mãi là bao xa}

Thế nào là một lòng một dạ? Chính là cho dù không lựa chọn, kết quả vẫn là anh. Nếu như có lựa chọn, đáp án cũng là anh. Có anh rồi sẽ không chọn người người khác. Mãi mãi, cũng chỉ có anh. {Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm} des by JolFany

Em đáng giá để người đàn ông bên cạnh em một đời thủy chung. {Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm}

Tình yêu giống như kéo căng một sợi dây cao su, người bị đau luôn là kẻ không chịu buông tay. {Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm} des by KeoBong0508

Yêu em không có gì sai cả! Theo đuổi em là tự do của anh! Ngoài em ra, không ai có tư cách nói:”Không được {Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm} des by sholuaws

Anh không nhớ em chút nào hết, ba trăm bốn mươi lăm ngày qua anh không hề nhớ đến em. {Dương Lam Hàng ~ Mãi mãi là bao xa ~ Diệp Lạc Vô Tâm}

Học định luật Lenz thì biết thế giới có tính đàn hồi. Học quy luật L’Hospital thì biết con người có hạn cực. Vì thế tôi chỉ có thể tìm sự giải thoát cho mình trong vận động của Newton…tự do buông thả! {Dương Lam Hàng ~ Mãi mãi là bao xa ~ Diệp Lạc Vô Tâm}

Cảm ơn gió, cảm ơn mưa, cảm ơn định mệnh đã cho chúng ta gặp nhau {Dương Lam Hàng ~ Mãi mãi là bao xa ~ Diệp Lạc Vô Tâm}

Một người con trai làm người con gái không thể quên…”nhân nùng như mực, vị đạm như trà. {Bạch Lăng Lăng ~ Mãi mãi là bao xa ~ Diệp Lạc Vô Tâm}

Người con trai như thế nào lại có thể khiến cho cậu khóc cạn nước mắt cũng cam lòng. {Bạch Lăng Lăng ~ Mãi mãi là bao xa ~ Diệp Lạc Vô Tâm}

Anh chỉ muốn làm một người đàn ông bình thường, quan tâm chăm sóc người phụ nữ của mình thật tốt. {Dương Lam Hàng ~ Mãi mãi là bao xa ~ Diệp Lạc Vô Tâm}

Nếu như anh không xuất hiện trong cuộc sống của em thì em đã quên mất rằng mình còn có quyền được yêu thương.

{ Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm }

” Thế nào là yêu?

{ Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm }

Cuộc gặp gỡ trớ trêu nhất trên đời có lẽ chính là khi em với anh ở cạnh nhau vai kề vai nhưng ngay cả diện mạo của anh em cũng không nhìn rõ…

{ Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm }

Suy cho cùng cả đời phụ nữ vẫn phải chọn một người mình yêu. Kết quả không quan trọng, quan trọng là không để cho bản thân phải tiếc nuối.

{ Mãi mãi là bao xa – Diệp lạc vô tâm }

Chờ đợi là một sự đau khổ, mỗi giây mỗi phút đều chờ sự dịch chuyển của những chiếc kim, chiếc đồng hồ tưởng rằng chính xác tuyệt đối không có sai sót bao giờ bất ngờ xảy ra sự cố. Và sự chờ đợi một người chưa bao giờ gặp còn đáng buồn hơn.

{ Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm }

Em yên tâm, chỉ cần có anh ở đây, vận mệnh không có cơ hội bắt nạt em đâu.

{ Mãi mãi là bao xa? ( Trao Lầm Tình Yêu Cho Anh ) – Diệp Lạc Vô Tâm }

Dù cả thế giới này đều coi thường anh, anh càng phải coi trọng chính mình.

{ Mãi mãi là bao xa? – Diệp Lạc Vô Tâm }

Con người không có ai là hoàn hảo, ai cũng có lúc nông nổi và làm những chuyện sai lầm… Lựa chọn trả thù, không bằng để cho người đó một cơ hội sửa sai, tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho chính mình .

{ Mãi mãi là bao xa? – Diệp Lạc Vô Tâm }

Nguồn ảnh và quotes : Quotes Kites và Những câu nói hay trong tiểu thuyết và phim

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cập nhật thông tin chi tiết về Lì Xì Tết Bao Nhiêu Là Vừa trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!