Xu Hướng 11/2023 # Mẫu Câu Hay Nói Về Tình Bạn # Top 20 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Câu Hay Nói Về Tình Bạn được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu Trung Quốc Sơ lược về đất nước Trung Quốc Giới thiệu chung về đất nước Trung Quốc Tên nước: Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (The People’s Republic of China) Thủ đô: Bắc Kinh Ngày quốc khánh: 01-10-1949. Vị trí địa lý: Trung Quốc nằm ở phần nử

第九课 苹果一斤多少钱 生词: 1. 买mǎi ( mãi ) : mua 卖mài ( mại ) : bán 你买伆么? nǐ mǎi shén me ? 我买水果 wǒ mǎi shuǐ guǒ 你买伆么水果? nǐ mǎi shén me shuí guǒ 我买苹果 wǒ mǎi píng guǒ 苹果有两种, 一种是5块一斤, 一种是3块一斤 píng guǒ yǒu l

Tin tức mới

1. Bộ công an 公安部 Gōng’ān bù 2. Bộ trưởng công an 公安部长 Gōng’ān bùzhǎng 3. Ty công an tỉnh 省公安厅 Shěng gōng’ān tīng 4. Giám đốc công an tỉnh 厅长 Tīng zhǎng 5. Phó giám đốc công an tỉnh 副厅长 Fù tīng zhǎng 6. Công an thành phố 市公安局 Shì gōng&#39

Những Câu Nói Hay Về Tình Mẫu Tử

Tình mẫu tử là một chủ đề quen thuộc trong cả văn học và trong thơ ca, nó là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật. Tình cảm của bậc cha mẹ dành cho con cái có lẽ là tình cảm trong sáng và vĩ đại nhất thế giới.

Hôm nay Huyền Bùi gửi đến bạn đọc những câu nói hay về tình mẫu tử.

1. Con đi ngàn dặm mẹ lo âu Mẹ đi ngàn dặm con chẳng sầu.

2. Ôm con mẹ đếm sao trời Đếm hoài không hết một đời long đong.

3. Ăn trái ba lần mới biết trái ngon Con có lớn khôn mới hay lòng cha mẹ.

4. Vì con sống mẹ suốt đời lam lũ Vì con vui mẹ gánh hết đau buồn.

5. Thương con mẹ dệt niềm tin Cho con ăn học, cho mình ước ao Nỗi lo mẹ cộng thêm vào Tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra.

6. Đừng bao giờ quên bố mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

7. Chúng ta ai cũng thế, lúc còn bé với cuộc sống vô tư vô lo, không suy nghĩ. Nhưng, lớn lên mới biết và cảm nhận cuộc sống, biết suy nghĩ chín chắn hơn về cuộc đời mới thấm thía được nỗi vất vả của mẹ cha. Đôi vai nhỏ bé của mẹ đã phải gánh bao nỗi lo toan, nhọc nhằn của gia đình, để chúng ta sống bình yên. Dù trong cương vị nào, mẹ cũng làm những điều mang lại tốt đẹp cho con.

8. Vũ trụ có nhiều kỳ quan, nhưng kỳ quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ.

9. Ví mà tôi đổi thời gian được. Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười.

10. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

11. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

12. Cha có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương. Mẹ có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con có nghĩa là hơi ấm, sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

13. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc

14. Cha là núi, mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

15. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

16. Nếu một mai con mất đi tất cả Cuộc đời này con chỉ cần có mẹ thôi, Vật chất mất đi còn tìm lại được Mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu.

17. Con dù lớn vẫn là con của mẹ Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.

18. Có một điều thật buồn cười với các bậc làm cha làm mẹ. Ngay cả khi con họ tệ như thế nào, họ vẫn nghĩ chúng tuyệt vời. – Roald Dahl

19. Mẹ luôn là người hướng dẫn và đồng hành cùng mọi cảm xúc của tôi. Tôi thật may mắn khi có mẹ ở bên và giúp tôi vượt qua mọi việc. – Emma Stone

20. Nơi tốt nhất để bạn rơi nước mắt chính là trên cánh tay của mẹ. – Jodi Picoult

21. Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

22. Từ ngàn xưa nước mắt luôn rơi xuống Hạt mưa xa dẫu chảy ngược lên nguồn Trên đường đời mẹ bao lần vấp ngã Có bao giờ con hỏi: “Mẹ đau không?”

23. Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt Cha thương con bằng giọt mặn mồ hôi.

24. Mẹ nằm cho ướt canh sương Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ.

25. Có những bờ vai rất rộng, nhưng chưa bao giờ là điểm tựa cho người khác. Có những bờ vai nhỏ bé lại gồng gánh cả một đời người, như mẹ tôi. Điều khác biệt, là ở tình yêu thương đủ lớn.

26. Dù làm mẹ đơn thân vì dại khờ nông nổi trong tình yêu, vẫn đáng quý, đáng trân trọng hơn ngàn lần những người phụ nữ mải kiếm tìm hạnh phúc của bản thân mà bỏ rơi con mình.

27. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống như bất cứ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

28. Ngôn ngữ trần gian như chiếc túi rách, đựng sao cho đầy hai chữ “Mẹ Cha”.

29. Đừng bao giờ đánh đổi sự hào nhoáng của mình bằng sự lam lũ vất vả của cha mẹ.

30. Mẹ nghèo tần tảo nắng mưa Tuổi già bóng xế vẫn chưa yên lòng Chiều về quang gánh hàng rong Một đời lận đận ngóng trông con về.

31. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời: nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ.

32. Rồi đến ngày bạn sẽ nhận ra, bố mẹ là những người bạn dành ít thời gian, ít tâm sức cho họ nhất nhưng lại yêu thương bạn nhất.

33. Mẹ tôi chẳng đẹp cũng chẳng sang Nắng mưa tảo tần một đời vì con.

34. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống Gánh nặng cuộc đời mẹ đã khổ vì con Ơn nghĩa sinh thành con luôn ghi nhớ Suốt cuộc đời con không dám quên.

35. Ước mơ của con là vòng quanh thế giới. Ước mơ của mẹ là thấy con về.

36. Cánh cò cõng nắng cõng mưa. Mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.

37. Cha mẹ giàu sang con thong thả Cha mẹ nghèo con vất vả gian nan Làm con đừng có thở than Phải hiểu cha mẹ gian nan bội phần Khổ đau trăm vạn ngàn lần Để cho con trẻ cuộc đời an vui.

38. Không có một liên kết mạnh mẽ nào trên thế giới, cũng không có tình yêu nào tức thời và sự tha thứ vô điều kiện. Chỉ có tình cảm mẫu tử mới làm được điều đó. – Gail Tsukiyama

39. Tình yêu của mẹ là một phước lành, là sự bình yên. Nó không cần được báo đáp bằng điều gì xứng đáng. Nếu bạn có nó, đó chính là hạnh phúc. Nếu không, mọi thú tươi đẹp trong cuộc sống này dường như không còn ý nghĩa. – Erich Fromm

40. Khi chúng ta nhìn vào mẹ, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất trên thế giới này. – Mitch Albom

41. Nếu được miêu tả về mẹ, tôi sẽ viết về một cơn bão trong sức mạnh phi thường của nó. – Maya Angelou

42. Sự hi sinh của người mẹ là quá lớn. Mẹ đã hi sinh sắc đẹp, những hạnh phúc của riêng mình để có thể mang lại cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp nhất có thể. Dù cuộc sống có giàu hay nghèo, có mẹ ở bên đã là một điều hạnh phúc tuyệt vời.

43. Mẹ là người bạn luôn muốn gặp mỗi khi có khó khăn. – Emilu Dickinson

44. Chúng ta được sinh ra nhờ tình yêu của mẹ. – Rumi

45. Nếu có đi vòng quanh quả đất tròn Người con mong mỏi chắc không ai ngoài mẹ Cái vòng tay mở ra từ tấm bé Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên.

46. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

47. Thần linh không thể có mặt ở khắp mọi nơi nên Ngài đã tạo ra Mẹ. Đến tuổi của mẹ, mẹ vẫn mãi là vị thần bảo vệ của con. Từ mẹ chỉ gọi thôi cũng chạm đến trái tim. Mẹ rất mạnh mẽ.

Trên đây là những câu nói hay về tình mẫu tử, hy vọng khi các bạn đọc xong có thể hiểu được tình cảm của bậc cha mẹ, biết cách giữ gìn và trân trọng nó. Cho dù tất cả có quay lưng lại với bạn thì cha mẹ vẫn luôn dang rộng vòng tay che chở, chào đón chúng ta trở về. Khi còn có thể, hãy làm một người con hiếu thảo, dành thời gian cho cha mẹ nhiều hơn và đừng bao giờ làm họ thất vọng. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình.

Top 16 Câu Nói Hay Về Tình Mẫu Tử Ý Nghĩa Muôn Đời

Từ ngàn xưa tới nay tình mẫu tử luôn khiến nhiều người rơi lệ, đó là một tình cảm thiêng liêng nhất của loài người chúng ta. Hôm nay Loi hay y dep tiếp tục chia sẻ những câu nói hay về tình mẫu tử ý nghĩa nhất, nhằm mong muốn quý bạn đọc hãy trân trọng những tình cảm mình hiện có trong tay, yêu thương và tôn trọng bố mẹ nhiều hơn thế nữa.

Top 16 câu nói hay về tình mẫu tử cần phải nhớ

1. Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

2. Tử hiếu song thân lạc Gia hoà vạn sự thành. (Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành)

3. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

4. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

5. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

6. Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

7. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

8. Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

9. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

10. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

11. Cha là núi mẹ là sông Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

12. Vạn cổ tình thâm ơn cúc dục Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

13. Ai về tôi gửi buồng cau Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

14. Con đi xa cách muôn nơi Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

15. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

16. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

100 Câu Nói Ý Nghĩa Về Tình Mẫu Tử Nhân Ngày Của Mẹ

Những điều bạn chưa biết về Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Mỹ năm 1908 với mục đích tôn vinh đóng góp của những người mẹ trong việc giữ lửa hạnh phúc gia đình. Năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã chính thức thông qua bản nghị quyết chọn Chủ Nhật thứ hai của tháng 5 là Ngày của Mẹ. Cho đến nay, ngày lễ này vẫn được xem là một ngày lễ đặc biệt ý nghĩa với người dân Mỹ nói riêng và mọi người trên thế giới nói chung.

Ở Việt Nam, tuy Ngày của Mẹ còn khá mới mẻ nhưng những năm gần đây, nhiều bạn trẻ đã chú ý và hưởng ứng nhiệt tình hơn với ngày lễ này. Có bạn chọn mua quà, mua hoa tặng mẹ, nấu cho mẹ một bữa ăn ngon hay chỉ đơn giản là âm thầm nhắn tin cho mẹ một câu nói ngọt ngào mà tình cảm. Nhân ngày ý nghĩa này, hãy cùng đọc lại những câu nói hay về tình cảm thiêng liêng của mẹ nhé.

“Tất cả những gì con đã và đang có, con nợ người mẹ thiên thần của con” – Abraham Lincoln.

“Mẹ luôn là người hướng dẫn và đồng hành cùng mọi cảm xúc của tôi. Tôi thật may mắn khi có mẹ ở bên và giúp tôi vượt qua mọi việc” – Emma Stone.

“Tôi tin vào sức mạnh, trí thông minh và sự nhạy cảm của phụ nữ. Mẹ tôi, chị tôi đều là những người mạnh mẽ. Tôi yêu mẹ tôi cũng vì điều đó” – Tom Hiddleston.

“Tôi nhớ những lời cầu nguyện của mẹ. Tất cả đã đi theo tôi trên suốt chặng đường của cuộc đời” – Abraham Lincoln.

“Mẹ tôi là người phụ nữ xinh đẹp nhất trên thế giới. Tất cả những gì tôi đang có đều nhờ vào mẹ. Tôi gặt hái được thành công như hôm nay từ cách giáo dục về đạo đức, trí tuệ và thể chất mà mẹ đã dành cho tôi” – George Washington.

“Có một điều thật buồn cười với các bậc làm cha làm mẹ. Ngay cả khi con của họ tệ như thế nào, họ vẫn nghĩ chúng thật tuyệt vời” – Roald Dahl.

“Khi bạn mệt mỏi trong việc dạy dỗ con, bạn sẽ có xu hướng liệt kê những việc mình đã làm sai. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian để chụp nhiều ảnh gia đình để làm bằng chứng cho điều ngược lại” – Connie Schultz.

“Trẻ con sẽ không ở bên bạn nếu bạn làm đúng. Khi bạn càng tốt đẹp bao nhiêu thì bạn càng trở nên không-cần-thiết bấy nhiêu trên chặng đường dài” – Barbara Kingsolver.

“Không có một liên kết mạnh mẽ nào trên thế giới, cũng không có tình yêu nào tức thời và sự tha thứ vô điều kiện. Chỉ có tình cảm mẫu tử mới có thể làm được điều đó” – Gail Tsukiyama.

“Nơi tốt nhất để bạn rơi nước mắt chính là trên cánh tay của mẹ” – Jodi Picoult.

“Mẹ không phải là người để chúng ta phụ thuộc vào. Mẹ là người khiến dựa dẫm trở nên không cần thiết” – Dorothy Canfield Fisher.

“Tình yêu của mẹ là một phước lành, là sự bình yên. Nó không cần được báo đáp bằng điều gì xứng đáng. Nếu bạn có nó, đó chính là hạnh phúc. Nếu không, mọi thứ tươi đẹp trong cuộc sống này dường như không còn ý nghĩa” – Erich Fromm.

“Không có cách nào trở thành một người mẹ hoàn hảo nhưng có hàng triệu cách để trở thành người mẹ tốt” – Jill Churchill.

“Khi chúng ta nhìn vào mẹ, chúng ta sẽ cảm nhận được tình yêu thuần khiết nhất trên thế giới này” – Mitch Albom.

“Mọi người đều mong muốn cứu Trái Đất nhưng không một ai muốn giúp mẹ mình rửa bát” – P.J.O’Rourke.

“Làm mẹ là một thái độ, không phải mối quan hệ sinh học đơn thuần” – Robert A.Heinlein.

“Nếu tiến hóa thực sự có hiệu quả, tại sao mẹ lại chỉ có hai tay?” – Milton Berle.

“Hầu hết những người mẹ đều là những nhà triết học bản năng” – Harriet Beecher Stowe.

“Nếu được miêu tả về mẹ, tôi sẽ viết về một cơn bão trong sức mạnh phi thường của nó” – Maya Angelou.

“Nếu có thể, tôi chỉ hy vọng mình được thừa hưởng tính cách tuyệt vời của mẹ” – Booker T.Washington.

“Mối liên kết giữa mẹ và con là sức mạnh thuần khiết nhất mà không điều gì có thể xâm phạm được” – Khuyết danh.

“Mẹ là người bạn luôn muốn gặp mỗi khi có khó khăn” – Emily Dickinson.

“Cánh tay dịu êm của mẹ là cái nôi ru con vào giấc ngủ yên bình” – Victor Hugo.

“Mẹ tôi có một thân hình mảnh mai nhưng bà lại có một trái tim rộng mở chứa đầy tình yêu thương mọi người và sự hiếu khách” – Mark Twain.

“Làm mẹ là sự lựa chọn đặt niềm hạnh phúc của con lên hàng đầu, là dạy con những bài học đường đời, là khi bạn cố gắng trở thành một con người tốt nhất có thể và là khi bạn học cách tha thứ cho bản thân mình” – Donna Ball ( At home on Ladybug Farm).

” Tình yêu to lớn của mẹ cho chúng ta cảm giác được yêu thương và bảo vệ mãi mãi” – J.K.Rowling.

“Tình mẹ là điều gì đó bạn có thể dễ dàng cảm nhận được. Nó tựa như một phần trong bầu không khí này vậy” – Peter Abrahams ( Down the Rabbit Hole).

“Chúng ta được sinh ra nhờ tình yêu của mẹ” – Rumi.

“Mẹ tôi là một người kiên trì. Khi tôi nghĩ đến việc mẹ một mình nuôi tôi khi bà chỉ 20 tuổi, làm việc quần quật để trả các khoản chi và cố gắng theo đuổi ước mơ của mình, tôi nghĩ đó là một kỳ công chưa từng có” – Barack Obama.

“Bất cứ điều gì cũng có thể không chắc chắn nhưng tình mẹ là ngoại lệ” – James Joyce.

“Mẹ tôi có một thái độ sống tuyệt vời khi đối mặt với mọi thứ, kể cả với bệnh ung thư” – Bill Clinton.

“Sức mạnh của tình mẫu tử đôi khi có thể lớn hơn cả những quy luật tự nhiên” – Barbara Kingsolver.

“Mẹ tôi có một tinh thần mạnh mẽ để xây dựng cuộc sống cho riêng mình. Bà nhận thức được bản thân và quyết tâm theo đuổi ước mơ. Mẹ có thể tạo ra thế giới cho mẹ và chúng tôi” – Caroline Kennedy.

“Tôi nói với các con mình: “Mẹ luôn nghĩ về con từng giây từng phút” – Michelle Obama.

“Tôi luôn thán phục cách mẹ tôi thoát khỏi cuộc sống cô đơn và trở thành một người phụ nữ giàu tình cảm và bản lĩnh” – Hillary Clinton.

“Làm mẹ là học cách mạnh mẽ và đối mặt với nỗi lo sợ bạn chưa bao giờ nghĩ đến” – Linda Wooten.

“Vòng tay của mẹ ấm áp và thoải mái hơn bất cứ điều gì” – Princess Diana.

“Làm mẹ là canh bạc lớn nhất trên đời – lộng lẫy nhưng cũng thật đáng sợ” – Gilda Radner.

“Khi bạn làm mẹ, bạn không bao giờ cô đơn như bạn nghĩ. Một người mẹ sẽ suy nghĩ hai lần, một cho con và một cho bản thân mình” – Sophia Loren.

“Tuổi trẻ trôi đi, tình yêu cạn dần, tình bạn chóng qua. Duy chỉ có tình yêu của mẹ là trường tồn” – Oliver Wendell Holmes.

“Mẹ là nguồn cội, là gốc rễ của tôi. Mẹ gieo cho tôi hạt mầm để tôi có thể tiếp tục cố gắng với niềm tin vào khả năng của chính mình” – Michael Jordan.

“Yếu tố sinh học là điều kiện tối thiểu của một người mẹ” – Oprah Winfrey.

“Mẹ là giáo viên vĩ đại nhất, một giáo viên nhân ái, giàu yêu thương và can đảm. Nếu sự ngọt ngào được ví như một đóa hoa, mẹ sẽ là bông hoa ngọt ngào nhất của tình yêu” – Stevie Wonder.

“Mẹ là người có thể nhìn thấu được nỗi lo lắng và tìm cách giúp ta vượt qua chúng” – Terry Mark.

“Mẹ nuôi lớn chúng ta bằng sự hài hước, lạc quan. Mẹ giúp chúng ta hiểu rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng tuyệt vời và hãy học cách mỉm cười với nó” – Liza Minnelli.

“Tôi luôn trăn trở rằng mình có phải là một người mẹ tốt không, tôi đã làm đủ không hay tôi có nên đi theo một hướng khác. Nhưng dù như thế nào, tôi biết rằng cả cuộc sống của mình chỉ xoay quanh con trai tôi, Louis” – Sandra Bullock.

“Làm mẹ là một điều không dễ dàng. Nếu có thể, cha đã làm điều đó” – Dorothy (trong The Golder Girls).

“Mẹ chỉ ôm ấp chúng ta trong một thời gian nhưng trái tim mẹ thì đi theo ta mãi mãi” – Khuyết danh.

“Mẹ có thể hiểu cả những điều con chưa nói” ­ – Jewish Proverb.

“Một người mẹ thành công không phải là người không gặp khó khăn, mà là người không biết từ bỏ dù bất cứ chuyện gì xảy ra” – Sharon Jaynes.

“Đằng sau mỗi câu chuyện của bạn đều có hình bóng người mẹ” – Mitch Albom.

“Mẹ là người có thể thay thế mọi người nhưng trái lại, không ai có thể thay thế mẹ” – Cardinal Mermillod.

“Dù bạn đã nhiều lần nghĩ rằng mình thất bại, nhưng trong mắt của các con, bạn là một người mẹ tuyệt vời” – Stephanie Precourt.

“Gọi cho mẹ và nói rằng bạn yêu bà ấy. Hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất hiểu trái tim mẹ bạn đang cảm thấy như thế nào” – Rachel Wolchin.

“Mẹ là người cổ vũ cho bạn nhiệt tình nhất mà không cần bộ đồng phục nào” – Richelle E.Goodrich.

“Mẹ tôi là một người hùng. Nhìn cách mẹ trải qua căn bệnh ung thư, tôi nghĩ mẹ là người phụ nữ mạnh mẽ nhất trong gia đình” – Emma Stone.

“Mẹ là người bạn chân thành nhất. Khi khó khăn, rắc rối ập đến, mẹ luôn ở bên cạnh cố gắng xua tan đám mây đen tối và đem lại bình yên cho tâm hồn chúng ta” – Washington Irving.

“Tình mẹ là nơi tình yêu bắt đầu và kết thúc” – Robert Browning.

“Mẹ là một phép màu xảy đến với tôi” – Leonardo DiCaprio.

“Năm 1971, ở thành phố Bossier, Louisiana, có một cô gái trẻ đang mang thai đứa con thứ hai. Cô ấy là học sinh trung học và là một bà mẹ đơn thân nhưng cô luôn cố gắng cho con có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô động viên con mình làm việc chăm chỉ và không ngừng tạo ra những giá trị đặc biệt. Người con gái ấy là mẹ tôi và bà cũng có mặt trong buổi tối nay. Tôi muốn nói rằng, tôi yêu mẹ. Cảm ơn mẹ đã dạy con biết ước mơ” – Jared Leto.

“Mẹ là người có tài biến những điều nhỏ nhoi thành điều kỳ diệu” – Matthew Quick.

“Mẹ tôi có 4 người con, một trong số chúng tôi cần sự chăm sóc đặc biệt. Mẹ phải làm công việc toàn thời gian nhưng mẹ vẫn luôn về nhà và nấu bữa tối cho chúng tôi. Điều đó thật tuyệt vời” – Eva Longoria.

“Làm mẹ là công việc tôi xem trọng nhất trong cuộc đời mình và là công việc khó khăn nhất” – Debra Messing.

“Có một điều kỳ diệu xảy đến khi bạn nhìn vào đôi mắt ngây thơ của con lần đầu tiên. Đứa bé đã ở yên trong bụng mẹ gần 10 tháng giờ đây lại đang ngủ say trong vòng tay mẹ. Sau đó, bạn cảm thấy bạn có thể làm mọi thứ với tất cả tình yêu thương sẵn có để cho con điều tốt nhất” – Hillary Duff.

“Đừng nghe lời khuyên của những người khác mà hãy lắng nghe con của bạn. Bạn không cần quyển sách nào cả. Con của bạn đã là một quyển sách rồi. Hãy cầm lên và đọc nó thật kỹ” – Mayim Bialik.

“Có con đồng nghĩa với việc bạn đưa cả thế giới của con vào tương lai mình. Mọi thứ khác đều trở nên không cần thiết” – Kate Winslet.

“Không gì có thể xứng đáng với món quà quý giá của mẹ dành cho bạn – cuộc sống” – Khuyết danh.

“Nhiều năm qua, tôi học được rất nhiều điều từ mẹ. Mẹ dạy tôi về tầm quan trọng của lịch sử và truyền thống gia đình. Mẹ cũng dạy tôi tuổi tác không thể giới hạn những việc tôi muốn làm và trải nghiệm điều thú vị trong cuộc sống” – Martha Stewart.

“Tôi là người đầu tiên cảm nhận được mình đã làm mẹ. Tôi thật may mắn khi có được thiên chức này. Thế giới có thể thích tôi, ghét tôi hay rời bỏ tôi nhưng ít nhất mỗi khi tôi thức giấc bên những thiên thần bé nhỏ, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc” – Angelina Jolie.

“Đôi lúc khi tôi cảm thấy đang gánh vác cả thế giới, tôi chợt nhớ rằng việc ngồi xuống cùng con trai và tâm sự cùng cậu bé thật quan trọng biết nhường nào” – Angelina Jolie.

“Tôi nghĩ bất kỳ người mẹ nào cũng có cùng suy nghĩ về điều này: Khi bạn đối mặt với điều gì đó to lớn, bạn nghĩ rằng bạn không thể vượt qua nó. Sau đó bạn cứ tiếp tục cố gắng và đến cuối cùng, bạn đã làm được điều bạn từng cho là không thể” – Tina Fey

“Làm mẹ thật vất vả nhưng cũng thật hạnh phúc” – Tina Fey.

“Chấp nhận, cảm thông, dũng cảm và giàu lòng trắc ẩn, đó là những gì mẹ đã dạy cho tôi” – Lady Gaga.

“Chúng tôi nhìn thấy hình ảnh của mình qua những hy sinh dành cho con” – Cammie McGovern ( Neighborhood Watch).

“Bộ phim tôi làm cho những đứa con của mình là tác phẩm khó nhất nhưng cũng là tuyệt vời nhất. Những đứa trẻ xứng đáng với điều tốt đẹp nhất” – Emma Thompson.

“Tôi muốn nói rằng mẹ là hình mẫu tốt đẹp trong cuộc sống của tôi. Ngay cả khi tôi nói về điều đó, nó vẫn không đủ với những gì mẹ đã làm. Mẹ là người tôi yêu nhất trên đời” – Mindy Kaling.

“Tôi học được rằng bất cứ ai cũng không nên đánh giá người khác qua cách họ nuôi dạy con. Mọi người mẹ đều cố gắng dành điều tốt nhất cho con của họ. Làm mẹ chưa bao giờ là điều dễ dàng” – Maggie Gyllenhaal.

“Mẹ tôi luôn khuyên tôi: “Con nên cười nhiều hơn là cứ nhăn nhó suốt ngày” – Cindy Crawford.

“Mẹ là người duy nhất bạn có thể dựa vào và tâm sự về mọi điều mà không cần che đậy” – Margaret Dilloway ( How to Be an American Housewife).

“Mẹ đưa tôi đến lớp học múa ba-lê và từng buổi thử giọng. Mẹ luôn tự hào và tin tưởng tôi. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất” – Elisabeth Moss.

“Mẹ tôi là một người hùng. Mẹ truyền cảm hứng cho tôi biết ước mơ từ khi tôi còn nhỏ” ­ – Tim McGraw.

“Trái tim của người mẹ như một vực sâu. Ở dưới đáy của nó, bạn có thể tìm thấy sự tha thứ và lòng nhân ái” – Honoré de Balzac.

“Điều tuyệt nhất về mẹ là khi mẹ toát ra nguồn ánh sáng lấp lánh của tình yêu thương dành cho con và tất cả mọi người xung quanh” – Kate Hudson.

“Mẹ tôi là một người làm việc chăm chỉ. Mẹ luôn nhường nhịn và cố gắng hoàn thành tốt mọi việc. Mẹ biết cách tìm niềm vui cho mình. Mẹ thường nói với tôi: “Hạnh phúc là trách nhiệm của riêng con”. Đó là câu nói truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống” – Jennifer Garner.

“Dù mẹ đi cùng con hay không, mẹ dường như không bao giờ thôi lo lắng về con” ­ – Margaret Culkin Banning

“Mẹ luôn dạy tôi phải đối xử tốt với mọi người. Mẹ nói con người tôi chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh của mẹ” – Jason Segel.

“Làm mẹ là công việc được trả lương cao nhất – chính là tình yêu thuần khiết của con” – Mildred B.Vermont.

“Mẹ là một động từ. Đó là cách bạn làm mẹ như thế nào, không phải bạn là người ra sao” – Cheryl Lacey Donovan.

“Vai trò tự nhiên của mẹ là trụ cột trong gia đình” – Grace Kelly.

“Mẹ là người tuyệt vời nhất trên thế giới này. Mẹ làm mọi thứ để tôi có thể biến giấc mơ thành hiện thực” – Josh Hutcherson.

“Cuộc sống bắt đầu bằng việc thức dậy và yêu thương gương mặt hiền hòa của mẹ” – George Eliot.

“Mẹ là tất cả đối với tôi. Mẹ là điểm tựa, là người tôi luôn nhớ đến đầu tiên khi tôi gặp khó khăn. Mẹ là người phụ nữ rất đáng kinh ngạc” – Demi Lovato.

“Có một khoảng thời gian không có nhiều bạn bè khi còn đi học. Mẹ là người bạn luôn ở bên cạnh tôi, luôn luôn” – Taylor Swift.

“Tôi không phải là một người quá tự tin nhưng nhờ có mẹ, tôi có thể sống trên cuộc đời này” – Naomi Watts.

“Tôi yêu mẹ như cây yêu nắng và nước. Mẹ giúp tôi lớn lên và đạt được thành công trong cuộc sống” – Terry Guillemets.

“Tôi cảm nhận được nhiều điều hơn khi trở thành một người mẹ. Trái tim bạn như đập khỏi lồng ngực khi bạn có con” – Kate Beckinsale.

“Đó là một niềm vui lớn khi được làm mẹ. Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào, điều đó thật sự rất tuyệt” – Claire Danes.

“Điều tốt đẹp nhất khi mang thai hai đứa trẻ, một trai một gái cùng một lúc đó chính là bạn hầu như có tất cả mọi thứ. Bạn cảm nhận được một tình yêu lớn lao đang nằm bên trong bạn. Tôi ước gì điều này có thể đến với tôi sớm hơn” – Jennifer Lopez.

“Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất khi làm mẹ chính là tôi đã thành một phụ nữ trưởng thành” – Nicole “Snooki” Polizzi.

“Đối với tôi, mẹ là biểu tượng cho sự hoàn hảo” – Michael Jackson.

Xem thêm: 4 phim điện ảnh Hàn Quốc chủ đề gia đình khiến bạn ngập trong nụ cười lẫn nước mắt Những lỗi thường gặp trong việc chọn lựa thực phẩm cho gia đình

Những Câu Nói Hay, Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất Về Cha Mẹ, Tình Mẫu Tử

#1

Thương con mẹ dệt niềm tin

Cho con ăn học cho mình ước ao

Nỗi lo mẹ cộng thêm vào

Tuổi xuân tươi đẹp mẹ trừ bớt ra

#2

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được sự yêu thương vô điều kiện của người khác trong cuộc sống, đó là lý do vì sao thượng đế tạo ra mẹ.

#3

Ơn cha núi chất trời tây

Láng lai nghĩa mẹ nước đầy biển đông

Ơn cha trọng lắm ai ơi

Nghĩa mẹ bằng trời mang nặng đẻ đau

Lên non mới biết non cao

Nuôi con mới biết côn lao mẫu từ

#4

Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt

Cha thương con bằng giọt mặn mồ hôi

#5

Nhà xưa dáng mẹ sầu cô lẽ

Mỏi mắt trông chờ bóng con xa

#6

Sự hy sinh của người mẹ là quá to lớn không gì đong đếm được, mẹ sẵn sàng hy sinh sắc đẹp, hạnh phúc của riêng mình để đem lại cho con một cuộc sống tốt nhất. Dù giàu hay nghèo có mẹ ở bên là một hạnh phúc to lớn, ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn.

#7

Hãy nhớ rằng: chỉ có cha mẹ là 2 người duy nhất yêu thương con vô điều kiện, trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con

#8

Tháng bảy mùa thu lá rụng vàng

Ấy mùa nhân loại đón vu lan

Bâng khuâng nhớ đến ân sinh dưỡng

Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn

#9

Ai ơi, còn một mái nhà hãy biết trân trọng, còn cha còn mẹ hãy biết yêu thương. Đừng đợi đến mùa vu lan mới lo báo hiếu.

#10

Mẹ ơi! con yêu mẹ vì cả đời mẹ chỉ biết cho đi mà không cần nhận lại

#11: Bài thơ dành cho những ai thấm thía cuộc đời khó khăn khi không còn cha còn mẹ:

Mẹ ơi con hiểu một điều

Khi con mất mẹ như diều mất dây

Cuộc đời như ớt chín cây

Trái ngọt thì ít, trái cay thì nhiều

Mẹ ơi con chịu bao điều

Nhưng không chịu nổi thân diều đứt dây

#12

Mẹ nằm cho ướt canh sương

Chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ

#13

Vì cuộc sống… mẹ suốt đời lam lũ

Vì con vui… mẹ gánh hết buồn đau

#14

Dù làm mẹ đơn thân vì dại khờ nông nổi trong tình yêu, vẫn đáng quý đáng trân trọng hơn ngàn lần những người phụ nữ mải kiếm tìm hạnh phúc của bản thân mình mà bỏ rơi con mình

#15

Con không hay thể hiện hành động và cử chỉ yêu thương với mẹ

Con ngang bướng và đôi khi cãi lời mẹ

Chưa một lần con ôm mẹ và nói câu yêu mẹ

Nhưng trong suy nghĩ của con lúc nào cũng là “Con yêu mẹ nhiều lắm” xin lỗi mẹ vì những lúc con hư nhưng với con mẹ luôn là tất cả

#16

Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác nhưng không ai có thể thay thế được cha mẹ

#17

Con đi xa cách muôn nơi

Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên

#18

Mẹ là dòng sữa ngọt ngào

Là lời ru để con vào giấc mơ

Mẹ là cả một bài thơ

Là câu hát dịu ầu ơ ví dầu …

#19

Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái không giống bất kỳ thứ tình cảm nào khác, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và sẵn sàng tiêu diệt những gì cản đường nó

#20

Ngôn ngữ trần gian như túi rách, đựng sao cho đầy hai chữ “Mẹ Cha”

#21

Đường đời con rộng thênh thang

Mà tóc mẹ đã bạc sang trăng rồi

Mẹ đâu vẫn giữ tiếng cười

Mẹ vui vẫn để một đời nhớ thương

#22

Đừng bao giờ đánh đổi sự hào nhoáng của mình bằng sự lam lũ vất vả của cha mẹ

#23

Ôm con mẹ đếm sao trời

Đếm hoài không hết một đời long đong

#24

Mẹ nghèo tẩn tảo nắng mưa

Tuổi già bóng xế vẫn chưa yên lòng

Chiều về quang gánh hàng rong

Một đời lận đận ngóng trông con về

#25

Đi khắp thế gian không ai khổ bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha

#26

Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi

Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài

#27

Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời: nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ (Nguồn: Ngạn ngữ Tây Ban Nha)

#28

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn thương con

Updating ….

Stt Hay Về Tình Bạn, Những Câu Nói Hay Về Tình Bạn

Stt hay về tình bạn thân

Những người bạn giả tạo giống như những cái bóng. Họ theo bạn dưới ánh mặt trời và để bạn trong bóng tối.

Những người bạn giả tạo giống như những cái bóng. Họ theo bạn dưới ánh mặt trời và để bạn trong bóng tối.

Một tình bạn đẹp có thể thay đổi con người.

Một người bạn là một người biết tất cả về bạn và vẫn yêu bạn.

Người bạn tốt khó tìm, khó bỏ, không thể quên.

Một người bạn là một người đi khắp nơi nói những điều tốt đẹp về bạn bên cạnh lưng bạn.

Bạn bè tin vào tin đồn. Những người bạn thực sự tin vào bạn.

Thế giới đầy những nụ cười, bất cứ khi nào bạn bè ở bên tôi.

Tình bạn không phải là một điều lớn, đó là một triệu điều nhỏ.

Bạn bè là những người giúp chúng ta khi chúng ta trải qua những giai đoạn khó khăn của cuộc sống, và bạn cũng đừng quên bộ sưu tập Stt hay về tình yêu

Không bao giờ quên ai đã ở đó cho bạn khi không có ai khác.

Những người bạn thân đó là những người mà bạn có thể gọi vào lúc 4 giờ sáng.

Một người bạn thực sự nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, bắt lấy lần thứ hai và dừng lại lần thứ ba.

Một người bạn là người có thể nhìn thấy sự thật và nỗi đau trong bạn ngay cả khi bạn đang lừa mọi người khác.

Đừng đi phía sau tôi, tôi không thể dẫn. Đừng đi trước mặt tôi, tôi có thể không làm theo. Chỉ cần đi bên cạnh tôi và là bạn của tôi.

Những người bạn thật sự sẽ đón bạn khi bạn gục ngã. Những người bạn xấu sẽ là người khiến bạn gục ngã ngay từ đầu.

Một người bạn tốt giúp bạn đứng dậy khi bạn rơi vào mặt một người bạn thân nhất cười vào mặt bạn và lại vấp phải bạn.

Nếu không có người bạn tốt thì ta khó mà biết được những sai lầm của bản thân.

Chỉ có một người bạn tốt nhất thực sự có thể bảo vệ bạn khỏi kẻ thù bất tử của bạn.

Tình bạn giống như tiền, dễ làm hơn giữ.

Stt hay về tình bạn chân thành

Tôi không cần một người bạn thay đổi khi tôi thay đổi và người gật đầu khi tôi gật đầu; cái bóng của tôi làm điều đó tốt hơn nhiều.

Bạn bè là gia đình bạn chọn.

Tình bạn thân là không bao giờ quên trong cả cuộc đời của bạn. Nó luôn ngọt như sô cô la nhưng không bao giờ đắng như mật.

Bạn bè thì đắt hơn kim cương vì kim cương luôn có giá nhưng bạn bè thì vô giá.

Tình bạn được sinh ra ngay lúc đó khi một người nói với người khác: ‘Cái gì! Bạn cũng vậy? Tôi nghĩ tôi là người duy nhất.

Không có tình bạn là một tai nạn.

Cái gương tốt nhất là một người bạn cũ.

Mong muốn làm bạn là công việc nhanh chóng, nhưng tình bạn là một trái cây chín chậm.

Một người cho bạn tất cả là một người bạn không?

Bạn bè là một phần chính của cuộc hành trình cuộc sống của chúng tôi. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bộ sưu tập châm ngôn cuộc sống.

Stt hay về tình bạn bè

Chỉ có một người bạn thực sự mới thực sự trung thực.

Cách duy nhất để có một người bạn là trở thành một người đồng hành.

Những người bạn thật sự giống như những viên kim cương – tươi sáng, xinh đẹp, có giá trị và luôn luôn phong cách.

Bạn bè nên giống như sách, ít, nhưng được chọn bằng tay.

Một người bạn hiểu nước mắt của bạn có giá trị hơn rất nhiều so với những người bạn chỉ biết nụ cười của bạn.

Tình bạn nhân đôi niềm vui và chia rẽ nỗi buồn.

Tình bạn là may mắn trên niềm tin, không có nó thì không có gì.

Bạn bè giả xung quanh khi họ nghĩ bạn thật tuyệt. Những người bạn thật sự ở bên cạnh ngay cả khi họ nghĩ bạn ngốc.

Stt hay về tình bạn khác giới

Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười,vui khi bạn vui,nhưng không khóc khi bạn khóc,vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn

Tình bạn luôn là một trách nhiệm ngọt ngào, không bao giờ là một cơ hội.

Tôi không tiêu diệt kẻ thù của mình khi tôi biến chúng thành bạn của mình sao?

Tình bạn là một tấm gương, để không có gì có thể che giấu.

Cuộc sống là một bữa tiệc bất cứ khi nào tôi ở bên bạn. Bạn biến nước mắt của tôi thành nụ cười khi chúng tôi chia sẻ và cười cùng nhau.

Một người bạn là người biết bài hát trong tim bạn và có thể hát lại cho bạn nghe khi bạn quên lời.

Ngày xưa đôi bạn như mơ. Giờ đây xa cách mịt mờ nhớ nhung…

Tình yêu là mù quáng; tình bạn nhắm mắt lại.

Tình bạn là niềm an ủi có được từ việc biết chắc chắn rằng ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô độc thì thực tế bạn không hề cô độc.

Tình bạn là xi măng duy nhất sẽ giữ cả thế giới lại với nhau.

Một người bạn tốt nhất là người nói cho bạn sự thật ngay cả khi bạn không muốn nghe.

Mình với cậu chỉ là bạn thôiKhông thể hơn, suốt đời chỉ vậy !Dù vằng cậu, mình có buồn thật đấyNhưng buồn, đâu phải đã cô đơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Câu Hay Nói Về Tình Bạn trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!