Xu Hướng 12/2023 # Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp: Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp Mỗi ngày một câu nói! Nơi chia sẽ những câu nói hay về cuộc sống tình yêu và gia đình. Các bạn sẽ được đọc những câu nói hay về cuộc sống mỗi ngày và thêm hiểu hơn cuộc sống hiện tại của mình. Cùng xem mỗi ngày một câu nói một status hay…

Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp:

Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp

Tôi rất thích mỏi ngày một câu nói…những lúc tôi buồn hay tức giận một điều gì đó…Tôi đọc những câu có tâm trạng khiến lòng tôi lại nhẹ nhàng hơn.và tôi biết kiềm chế cơn tức giận hơn. Tôi hy vọng mỏi ngày một câu nói càng ngày hay hơn nữa……… với những câu nói hay về cuộc sống khi lòng muốn buông thả sẽ giúp bạn vựt dậy tinh thần và bước tiếp.

Status về Cha, Status hay ý nghĩa về ngày của Cha

+ Mỗi ngày một câu nói hay giống như người ta tạc tượng , mỗi nhát đục vào tảng đá thô là một lần loại bỏ phần thừa không cần thiết. Tảng đá đó sẽ dần dần hình thành một pho tượng , hoặc nột tác phấm có giá trị sau khi chịu nhiều lần đục đẽo những phần thừa . Con người ta cũng vậy , muốn trở thành người hoàn thiện, cần phải gột bỏ các khuyết điểm mà ai đó chỉ ra cho mình.

+ Cảm ơn mỗi ngày một câu nói… cuộc sống với mình như không nối thoát.. nhưng nhờ những câu nói có ý nghĩa đã giúp mình hiểu và chân trọng cuộc sống hơn…

+ Đừng ra đường. Với cái mặt tự kiêu, rất hay và ý nghiã phải chi con nhỏ hàng xóm của mình mà nó đọc được những câu ” mỗi ngày một câu nói” như thế cho nó bớt chảnh chọe. Giàu không hơn ai còn về nhan sắc thì quá tệ mà mỗi khi ra đường hách cái mặt lên tới cây cột điện. Thật là buồn

+ Tất cả những câu “ĐỪNG” đó là đạo lý làm NGƯỜI mà Đức Phật dạy chúng ta, một trong những điều Phật nói: “Cha – Mẹ chính là Phật trong nhà” trước hết phải biết tôn thờ vị Phật trong nhà rồi sau đó là ở chùa. Chúng ta thấm nhuần điều này thì đạo lý vẹn toàn, lòng ta thanh thản.

+ Đừng vội vã chê người già cổ hủ. Chỉ có mình mới hiện đại Thoòng minh. Để một ngày còn có tay không. Trắng dã mắt khi tưởng mình mới nhất. Đừng lầm tưởng mới đọc vào trang sách. Đã là tài thiên hạ nhất là ta.

+ Nếu mọi người đều biết và hiểu rõ và thấu đáo ý nghĩa thực tại của những cách sống như vậy, thì mọi nhà và cả xã hội và cả hành tinh này xẽ tốt đẹp biết bao.

+ Ở đời không thể học hết được những cách sống cách tập làm người để lưu được những câu nói mỗi ngày ta nên cập nhât để học hói để lên người.

+ Tâm tốt và lịch sự tử tế – Thì nói gì cũng thấm ! Còn ngoài ra xin đừng tưởng tượng là Cha Mẹ và Cai ngục của Họ…..Là phúc rồi…!!! Tui quá trưởng thành rồi Mà phải học tụi Nhỏ nhiều điều hay quá Trời…..

+ Ở bên cạnh ai không quan trọng. Mà quan trọng là ở chính mình có cố gắng học hỏi . Kiên nhẫn lắng nghe. Thành tâm xây đắp hay không. Đúng là ở bên ng giỏi thì mình học đc nhiều. Nhưng ở bên ng ngu mình cũng thấy đc những cái ngu của ng đó để có thể rút kinh nghiệm cho mình. Mình là ng quyết định tương lai của mình. Biết mình là ai. Cần gì. Sức mình bao nhiêu. Gà thì kkhông thể bay cùng chim ưng được.

1+ Nếu chấp nhận thì người ta nói mình nhu nhược, nếu thay đổi người ta lại nó mình gió chiều nào xoay chiều ấy, và nếu rời xa thì họ lại nói mình không đủ kiên cường. Túm lại mình nên quyết định theo khả năng của mình, đừng quan tâm người khác.

1+ Đừng để những sai lầm tham chấp ý nghỹ lệch lạc sẽ hại thân tâm cứ sống tốt và chân thành tư duy đẹp thì việc chi cũng ưu ái cả … Ở đời đừng lừa dối đừng lợi dụng vì nhân quả rất công bằng …….

1+ Người có tôn trọng ta hay không? Chuyện ấy không ảnh hưởng gì vì có khi đó là sự đố kỵ mà thôi . THẬT ta rất tôn trọng chính mình vì mình biết mình rất cao quý những gì mình đã làm được nhân phẩm tốt cách sống đẹp tư duy thiện lành ai quý hơn …… Đủ …….

1+ Hạnh phúc tuyệt dỉnh là khi ta ở đâu … cũng cảm thấy thoải mái như ở nhà và chúng tôi ta cũng có thể ban phát tình thương được như người trong gia đình (kể cả người hại ta…hihii

1+ Hạnh phúc lớn nhất của đời người là Gia đình êm ấm ,,Sức khỏe dồi dào ,,,Tình cảm bền chặt ,,là tài sản giầu có nhất lâu bền nhất mà tất cả mọi người đều mong muốn.

Tìm Đọc: Mỗi Ngày Một Câu Nói – Một Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống

Mỗi ngày một câu nói giúp chúng Ta cảm nhận ý nghĩa thật sự của cuộc sống, niềm tin, hổ trợ mơ ước thành hiện thực, và một sự động viên cố lên nào bạn ơi ,những lời khuyên chân thành đi thẳng đến trái tim. Các giá trị ấy mang tính triết lý sống sâu sắc và mãi tồn tại với Thời gian, và trở thành Kim chỉ Nam tư duy sống cho tất cả mọi người. Và là quà tặng cho tất cả…

Mỗi Ngày Một Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

+ Khi bạn có trí tuệ nó là bẩm sinh còn yêu thương thì phải cần học hỏi,nếu bên trong một con người có được hai thứ đó thì cuộc sống này bớt đi một người có lối sống tiêu cực.

+ Hãy bỏ đi những thứ nhỏ nhen vụ vặt đừng sống cố chấp quá mà hãy mở rộng lòng yêu thương để cuộc sống của chúng ta mỗi ngày được tốt đẹp hơn.

+ Ông Bà dạy ” ngưu tầm ngưu, mã tầm mã “. Nếu mình không thật thà thì lúc nào cũng giật minh, phập phồng lo. Nếu mình tốt thì cần chi nghĩ ngợi, mệt mỏi vậy. Không đúng hệ, tự động biết liền.

+ Đừng để thời gian làm thay đổi giá trị một con người bản chất của bạn là cốt lõi vững vàng người nhân cách không sợ tiếng người đời chinh phục được cuộc sống làm tăng thêm giá trị chứ không mất đi.

+ Không có nơi xa hoa nào có thể so sánh là nơi chứa đựng một tình yêu lớn sưởi ấm che chở đùm bọc để tình yêu thương được chọn vẹn từ nơi đó người trụ cột sống có trách nhiệm nghêm khắc để cho những thế hệ nối tiếp nôi theo.

+ Gia đình là vậy nơi chốn để đi về , bình an và hạnh phúc……. Ai ai cũng có gia đình phải biết trân quý giữ gìn , nếu như đánh mất thì là người thất bại ………

+ Sống đừng để những sai lầm nối tiếp phải thật lý trí hạn chế lầm lỗi biết lắng nghe học hỏi nhiều hơn nuôi dưỡng tình yêu thương luôn nghêm khắt với bản thân dung hòa với người thân và bạn bè một lối sống lành mạnh không thể thiếu đi giá trị đạo đức bên trong một con người đó là tình người ấm áp.

+ Đừng để mọi việc trở nên quá muộn. Và đừng để ta phải hối tiếc việc gì. Vì ở trên đời này không có gì quí hơn xinh mạng. Và cũng không có gì làm cho ta cảm thấy hạnh phúc là niềm vui….

+ Khi phải đối mặt với những chuyện nhưng thế này, thì mỗi người cũng có cách riêng của họ: người thì mỉm cười, người thì giận dữ, người thì buồn bã, người thì phản ứng, người thì tìm cách trả thù…nói chung rất nhiều cách, tuy nhiên bản thân mình chọn cách im lặng bởi vì cuộc sống luôn công bằng không cho không ai cái gì và cũng không vô tình lấy đi của ai bất cứ điều gì mà không có sự bù đắp hay trả giá. Cứ để họ cười đi rồi…..thế đấy!

+ Thành công hay thất bại ở trên không chỉ nói đến khía cạnh của tiền mà nó còn nói đến cách sống, nhân phẩm và đạo Đức của một con người nữa.

1+ Con người không ai hoàn hảo. Nên khi chơi với bất cứ ai dù thành công hay thất bại, thì hãy tìm cái hay mà học. Đó mới gọi là người thông minh. Đừng thấy người ta thất bại thì khinh. Chúng ta đều cần kinh nghiem cua những người thất bại để thành công….

1+ Sống sao cho tâm hồn thanh thản, có ích cho người và cho đời, sống sao cho khỏi ân hận vì sống hoài, sống phí để khi nhìn lại… cuộc đời vẫn tươi đẹp 😍 người bên cạnh cảm nhận được hạnh phúc.

1+ Nếu các giác quan của ta đủ nhạy bén, tri thức ta đủ sắc sảo tinh tế thì đó là nền tảng, là điều kiện cần mà nếu vượt qua chúng ta sẽ có nhiều thành tựu.

1+ Tâm bình thế giới bình, hầu như gia đình nào cũng có ít nhiều sóng gió, vượt qua được hay không, tuỳ theo suy nghĩ và bản lỉnh của mỗi người, hy sinh, yêu thương và tha thứ, kiên nhẫn, luôn cần thiết để xây đắp một gia đình dài lâu.

Mỗi Ngày Một Câu Nói Yêu Thương

1+ Trong cuộc sống, con người mấy ai hiểu được chữ “Đủ” đâu, con người khi có được gì thì muốn có thêm, khi có thêm rồi thì muốn có thêm nữa… Cứ thế và cứ thế dẫn đến “lòng tham không đáy” là vậy.

1+ Dù mình không nói thì không có nghĩa là mình không hiểu! Dù mình làm chưa tốt nhưng suy nghĩ của mình tốt thì cũng có khi bị hiểu nhầm là xấu bụng! Nhung chẵng sao cả vì mình vẫn luôn suy nghĩ tích cực vươn lên!

1+ Thất bại tựa như một bức tường đổ sụp, nó đè lên thân bạn, khiến bạn không cách nào vùng vẫy, không thở được, khiến bạn mất đi niềm tin. Tuy nhiên, nếu bạn lặng lẽ chấp nhận nó, thì bạn sẽ không cách nào đứng dậy được nữa. Nếu bạn cố gắng đứng lên, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá tồi tệ như mình vẫn nghĩ.

1+ rong cuộc sống ,,,,,,hy vọng hay mơ ước ,,,tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng có,,,,,nhưng mơ ước ,và hy vọng khả năng đó ,có thể thành công hay ko ,còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố,,,,,Nhiều khi hy vọng vượt quá khả năng ko thể hiện trực chở thành Viễn hoặc ,AO tưởng ,,,, ,,,,,,,,,,

+ Không có điều gì mình không làm được chỉ sợ mình thiếu khả năng, phương pháp và sự kiên nhẫn. Lạc quan có thể thành công cũng có thể đỗ vỡ nhưng bi quan không bao giờ thành công.

2+ Lòng tin cũng như ly nước đầy. Khi đã bị đổ thì cho dù có cố gắn lắm thì bạn cũng không hốt lại được như ban đầu. Thế nên người nên tin nhất là chính bản thân mình.

2+ Cần cù là bù thông minh, tuy bây giờ họ chưa thông minh nhưng sự cần cù của họ đến một ngày nào đó họ cũng trở nên thông minh vì mọi công việc họ thường làm đó trở nên thành thạo đối với họ.

2+ Thời gian có bao giờ quay trỏ lại nên chúng ta phải biết trân trọng những ngày tháng cha mẹ còn sống mà dành thời gian cho đấng sinh thành nhiều hơn khi có thể….

2+ Cuộc đời rồi ai cũng kết thúc, trăm năm trở lai chẳng ai hơn, Sống hoan hỷ và vui trong hiện tại vì mình và vì người để thông cảm để yêu thương, tranh đua tỵ nghì cho lắm đâu được gì? Chê kẻ này tìm kẻ kia cũng vậy thôi hoa hồng, hoa lan, hoa huệ chúng tôi nào cũng nở rồi tàn có chi là vĩnh cữu , nhẹ nhàn hạnh phúc đi khi về đất cũng như nhau.

2+ Trên đời này. Hối hận hối lỗi hay hối tiếc. Thì cũng điều là một hối. Nhưng một người mà sống đến cuối đời cho đến lúc nhắm mắt. Mà không hối tiếc một chuyện gì. Thì đó là điều hạnh phúc nhất trên đời. Và người nào làm được điều đó. Thì người ta sống không uổng phí. Một kiếp người….. Xin cảm ơn nhiều….

2+ Chân thành hay thật lòng để sống mà không thẹn với lòng cho dù kết quả không như ý, để xh có dc thêm 1 ng tốt, còn hối tiếc hay không thì hồi sau sẽ rõ, sai đường sai người cũng hối tiếc à, ai mà không hối tiếc khi bỏ nhiều thời gian mà không kết quả chứ, trạm khắc một thời gian mới phát hiện “gỗ mục”,, “thay vì”,, tiếc chứ, nhưng sự hối tiếc cũng là 1 kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, tiếc là để nhai lại nhắc lại để giá trị chân thành ý nghĩa hơn.

2+ Đôi khi người ta thích những lời nói ngon ngọt dối trá hơn là những lời nói thật thẳng như ruột ngựa mà không hãm hại ai.

30. Chúng ta đã từng yêu nhau chân thành…Đã từng hạnh phúc bên nhau…Chúng ta đã từng có tình yêu thực sự…Nhưng cuối cùng tình yêu vẫn chúng tôi hiện thực…Thua thời chúng tôi vật chất…Thua áp lực…

3+ Cuộc đời luôn luôn kì lạ như thế. Luôn luôn tồn tại một người ta chỉ có thể chỉ nhìn chứ không thể yêu. Là không thể chứ không phải không muốn.

3+ Hãy chọn một kết thúc buồn…thay vì chọn một nỗi buồn không bao giờ có kết thúc…

3+ Sống phải có người ghét người hơn thua với mình , thì cuộc sống nó mới đầy thú vị = )) sống mà không có bạn tốt bạn xấu thì tiết quá một thế hệ trẻ = )) vì vậy mấy bạn cứ sống thật với chính mình tui luôn chào đón mấy bạn .. U nê.

3+ Ví như 1 nồi canh, nhạt đến đâu thì nêm nếm đến đó sao cho vừa ăn, vị đậm đà…Đừng biến nó thành 1 nồi thập cẩm heo thì phí cả cuộc đời.

3+ Sau giông bão, trời luôn luôn sáng trở lại. Mây không thể cản nắng nếu nắng thật sự đủ kiên cường.

3+ ĐÔI KHI những điều có vẻ TỐT ĐẸP lại là KẺ THÙ của những điều TỐT NHẤT

3+ Chúng ta, đã đi qua những năm tháng của cuộc đời, đã buồn vui đủ điều, đã không còn ngây thơ nữa rồi… Đôi lúc nghĩ mà hơi nhói lòng. Trưởng thành liệu có phải là một nỗi đau? Nghĩ ngợi nhiều hơn, hiểu biết nhiều hơn liệu có phải là một hạnh phúc?

3+ Dùng dao tự cắt vào tay mình hỏi có đau không. Tất nhiên là có. Cuộc đời này cũng vậy, chỉ chính mình làm tổn thương mình mà thôi!

3+ Điều thú vị của cuộc đời – đó là có những người xa lạ có thể khiến mình buồn, đau, vui, cười và làm mọi thứ về họ. Tìm hiểu về họ, âm thầm theo dõi họ, buồn khi họ buồn vui khi họ vui. Thật thú vị!

Nhờ mỗi ngày một câu nói một status hay và ý nghĩa cuộc sống mà giúp mỗi người có thể hiểu nhau hơn rằng không chỉ có mình mới rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đôi khi muốn buông thả mọi thứ, nhưng vì mỗi ngày một câu nói đã giúp nhiều người tìm lại chính mình sau những vấm ngã.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp Tại Danh Mục Những Câu Nói & Lời Nói Hay Về Cuộc Sống của Blog chúng tôi Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp

Mỗi Ngày Một Câu Nói Hay Facebook

Những câu nói hay về Cha Mẹ trên Facebook

► Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà và đừng bao giờ cúp máy khi mẹ vẫn còn chuyện muốn nói!

► Tất cả kho báu trên Trái Đất này đều không sánh bằng Hạnh phúc Gia Đình!

Những câu nói hay nhất về cuộc sống trên Facebook

► Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kì vọng vào 3 năm cấp 3. Sau lại mất 3 năm cấp ba, để mơ ước về 4 năm Đại Học. Cuối cùng, chúng ta dành cả phần đời còn lại để hồi tưởng về những năm tháng ấy!

► Vào một ngày dưới cái nắng oi ả, tôi nhận ra rằng từ lúc nào bản thân đã không thể đối tốt với người khác. Bảo là tôi ích kỷ đi! Nhưng tôi sẽ không thể chịu được cái cảm giác tôi đối tốt với họ, nhưng họ lại tệ bạc với tôi.

► Ta là cây, lúc vừa nhú mần ta đã nghĩ rằng mình chỉ cần xanh là đủ, sau này cho thật nhiều trái ngọt và bóng mát thật to. Nhưng lớn rồi thì mới hiểu được, chỉ xanh thôi thì làm sao thoát khỏi bão lũ.

► Nếu đã nói ra 2 từ “Xin lỗi” thì hãy có thành ý một chút. Đừng nghĩ rằng chỉ 2 từ đơn giản như vậy là đã có thể xoá bỏ mọi tổn thương bạn đã gây ra!

► Giữa hai bờ thành công và thất bại tồn tại một con sông gọi là gian khổ. Trên con sông đó có một cây cầu mang tên “Cố gắng”

► Chuyện buồn, khi đã không chấp nhận được thì hãy thay đổi. Còn không thay đổi được, thì hãy buông bỏ. Luôn có rất nhiều cách để bạn làm cho cuộc sống của mình tốt hơn, chỉ là bạn muốn hay không muốn làm mà thôi!

► Sau này, đừng vì vài ba câu nói mà vui vẻ hớn hở, cũng đừng vì đôi lời trách móc mà buồn bã. Cảm xúc của mình mà, sao phải đặt nó lên miệng của người khác??

Những câu nói hay nhất về Tình Yêu trên Facebook

► Không có cô nàng hay anh chàng nào quá bận rộn đến nỗi không thể trả lời tin nhắn của bạn. Không một nhà tuyển dụng nào không có thời gian để liên lạc với bạn. Hãy nhớ rằng, mọi người chỉ dành thời gian cho những việc họ thấy quan trọng.

► Nếu bạn không nhận được hồi âm từ một người nào đó, có nghĩa là họ đã cố tình không trả lời bạn. Vì vậy, càng sớm rời xa họ, bạn sẽ càng có cơ hội gặp được người thực sự tôn trọng mình.

Hoa đầu mùa bao giờ cũng đẹp

Nắng đầu mùa bao giờ cũng say

Mối tình đầu bao giờ cũng vậy

Rất ngọt ngào và rất đắng cay!

Em không thích chuyện ngôn tình

Em chỉ thích chuyện chúng mình có nhau!

► Anh có biết tuyệt tình là gì không? Là lúc trời đang mưa thật to, em thì thà ướt đẫm chứ không muốn cùng anh chung ô…

► Con đường trưởng thành của nhiều người sẽ luôn tồn tại sự rời xa theo nhiều cách khác nhau.

► Ngày ấy, tháng ấy, năm ấy,… ta đã từng vì một người mà ngông cuồng, nghĩ nhiều và cực đoan đến mức chẳng còn là chính mình!

Công ty Quà Tặng Doanh Nghiệp SanGia VN

► Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM

Mỗi Ngày Một Câu Nói Tiếng Anh Hay

Mỗi ngày một câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống sẽ giúp khởi động ngày mới của bạn với nhiều năng lượng và tinh thần hơn để học tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay nhất. Đọc và ngẫm để yêu thêm tiếng Anh nhé!

I have a simple philosophy: Fill what’s empty. Empty what’s full. Scratch where it itches. – Alice Roosevelt

Tôi có một triết lý đơn giản: Lấp đầy những khoảng trống, làm trống những khoảng đầy và gãi những chỗ ngứa.

Don’t wait for the perfect moment. Take the moment and make it perfect.

Đừng chờ đợi những khoảnh khắc tuyệt vời, hãy tự mình biến mọi khoảnh khắc trở nên tuyệt vời.

Life is about 10% what happens to you and 90% how you respond to it. – Lou Holtz

Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với chúng ta và 90% là cách chúng ta đáp lại những điều đó.

One is to continue accumulate more more, the other is to desire less. – G.K.Chesterton

Có 2 cách để cảm thấy đủ: Một là cứ tiếp tục tích lũy nhiều và nhiều hơn nữa, cách còn lại là ham muốn ít đi.

Nothing in life is to be feared, it is only to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less. – Marie Curie

Cuộc sống không phải để sợ mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để vơi bớt đi nỗi sợ hãi.

How wonderful life is, now you are in the world.

Điều tuyệt vời trong cuộc sống là bạn đã có mặt trên thế giới này.

What we think determines what happens to us, so if we want to change our life, we need to stretch our minds. – Wayne Dyer

Những điều ta nghĩ quyết định những gì xảy ra với chúng ta, vậy nên nếu muốn thay đổi cuộc đời, ta cần phải động não suy nghĩ,

Life is a dream for the wise, a game for the fool, a comedy for the rich and a tragedy for the poor. – Sholom Aleichem

Cuộc sống là giấc mơ của những người khôn ngoan, là trò chơi của những kẻ khờ, là vở hài kịch cho kẻ giàu và là bi kịch cho người nghèo.

Not everyone is meant to be in your future. Some people are just passing through to teach you lessons in life.

Không phải ai cũng sẽ trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Một vài người chỉ lướt qua để dạy bạn những bài học trong đời.

Lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

You’ll never be brave if you don’t get hurt, you’ll never learn if you don’t make mistakes, you’ll never success if you don’t encounter failure.

Bạn sẽ không bao giờ trở nên dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương, bạn sẽ không bao giờ học hỏi được gì nếu bạn không mắc sai lầm, bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như bạn không gặp thất bại.

Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful.

Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.

Enjoy the little things in life, for one day you may look back and realize they were the big things. – Robert Brault

Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bởi vì một ngày nào đó bạn có thể nhìn lại và nhận ra chúng thực sự là những điều lớn lao.

People have many different reasons for the way they live their life. You cannot put everyone’s reason in the same box. – Kevin Spacey

Mỗi người đều có những lý do khác nhau để sống cuộc sống của họ. Bạn không thể quy chụp rằng tất cả những lý do đó đều giống nhau.

Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The importance is to not stop questioning. – Albert Einstein

Học hỏi từ quá khứ, sống cho hiện tại, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng là đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi.

Life is not about waiting for the storm to pass, it’s about learning to dance in the rain.

Cuộc sống không phải là chờ đợi cơn bão qua, mà là học cách nhảy trong vũ bão.

It’s better to cross the line and suffer the consequences than to just stare at the line for the rest of your life.

Thà dám thử và chấp nhận hậu quả còn hơn là đứng ngó mà không dám làm gì trong suốt quãng đời còn lại.

If you don’t do wild things while you’re young, you’ll have nothing to smile when you’re old.

Nếu bạn không thử làm điều gì táo bạo ở tuổi thanh xuân, thì bạn sẽ chẳng có gì để nhớ và mỉm cười ở tuổi xế chiều.

Every struggle in your life has shaped you into the person you are today. Be thankful for the hard times, they can only make you stronger.

Mỗi cuộc đấu tranh trong cuộc sống đã hình thành nên bạn ngày hôm nay. Hãy cảm ơn những lúc khó khăn, vì chúng khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Life is really simple, but we insist on making it complicated.

Cuộc sống vốn rất đơn giản, nhưng chúng ta cứ thích làm cho nó phức tạp hơn.

There is enough in this world for everyone’s need, but not enough for certain people’s greed.

Cuộc sống có đủ nhu cầu cho tất cả mọi người, nhưng không đủ cho lòng tham của một số người.

Đăng ký ngay khóa học giao tiếp tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ Global Learn để học thêm nhiều chủ đề thú vị và bổ ích khác!

Mỗi Ngày Một Danh Ngôn

2. Những Câu Nói Vừa Cay Vừa Thấm Về Cuộc Đời – Càng Nghe Càng Thấm

4. Trích (Hành trình về phương đông – Nguyên Phong dịch) “Thất bại chỉ là tình trạng tạm thời, Chấp nhận thất bại khiến nó trở thành thường trực” (Tiến sĩ Alan Phan) “Người nào gian dối trong việc nhỏ….

5. ” Tống Cẩn thích nghe Khương Trữ nói lời âu yếm, vừa nóng bỏng vừa thâm tình, mỗi một chữ đều là thuốc hay chữa khỏi cho hắn.

7. 04/04/2006 · Danh Ngôn Tình Yêu Yêu là tìm hạnh phúc của chính mình trong hạnh phúc của người khác – Lep-Zieh Tình yêu là món quà quí nhất mà con người nhận được của nhau – Ludovie Helevy Tôi yêu em yêu âm thầm đằm thắm.

9. Câu danh ngôn hay mà các bạn cảm thấy tâm đắc.

10. Danh Ngôn, Chia sẻ những câu truyện ngắn hay nhất.

11. ĐỘI LỆCH MŨ Thời nhà Nguyên, Hồ Thạch Đường ra kinh ứng thi, Nguyên Thế Tổ Hốt Tất Liệt đột nhiên triệu vào yết kiến, Hồ Nguyên Đường đầu đội mũ làm bằng vỏ cây cọ có hơi lệch một bên, Hốt Tất Liệt hỏi ông ta đã học những gì, Hồ Thạch Đường trả lời: – “Học trị quốc bình thiên hạ”.

12. Làm thầy chính trị lầm thì giết một nước.

14. Trích (Hành trình về phương đông – Nguyên Phong dịch) “Thất bại chỉ là tình trạng tạm thời, Chấp nhận thất bại khiến nó trở thành thường trực” (Tiến sĩ Alan Phan) “Người nào gian dối trong việc nhỏ….

16. Để trở thành một người tình, bạn phải có liên tục sự tinh tế của một kẻ rất sáng suốt, sự linh động của một đứa trẻ,.

21. Nhờ mỗi ngày một câu nói hay, một câu danh ngôn cuộc sống ý nghĩa mà giúp mỗi người có thể hiểu nhau hơn rằng không chỉ có mình mới rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đôi khi lòng muốn buông xuôi mọi thứ, nhưng vì mỗi ngày một câu nói đã giúp nhiều người tìm lại chính.

22. Danh ngôn về Học hỏi – Earl Nightingale Một giờ mỗi ngày để học hỏi trong lĩnh vực bạn lựa chọn là tất cả những gì cần thiết.

25. Những câu danh ngôn về cuộc sống ý nghĩa, ngắn gọn ẩn chứa nhiều thông điệp cuộc sống hay mà bạn nên dành thời gian đọc nó mỗi ngày.

27. Đặt một ngọn đèn nhỏ trước mặt bạn, thì tốt hơn là đặt một ngọn đèn lớn phía sau lưng bạn.

29. Người muốn nổi giận khi vừa nhìn thấy một con chiên hiền lành thì lập tức hết giận, bởi vì hiền lành thì sinh ra sám hối.

31. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

36. Danh ngôn,châm ngôn,ca dao,tục ngữ mỗi ngày giúp bạn hiểu sâu hơn về quộc sống.

37. Những gì còn lại khi đọc truyện là cảm giác chờ đợi, có chút bâng khuâng mà khó có thể nắm bắt được, tác giả Minh Nhật đã gửi đếnbạn đọc truyện mới với nhan đề truyện Một Chút Mỗi.

38. Châm ngôn ngày mới Tác giả: Jim Rohn “Thành công là một vài kỷ luật đơn giản được thực hành mỗi ngày” Jim Rohn được mệnh danh là diễn giả của những diễn giả, bậc thầy của nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới.

41. Đọc truyện Thiếu Soái Mỗi Ngày Đều Ghen của tác giả Bát Tầm, luôn cập nhật chương mới đầy đủ.

Mỗi Ngày Một Câu Nói Hay Về Cuộc Sống

1. Mỗi ngày một câu nói hay giống như người ta tạc tượng , mỗi nhát đục vào tảng đá thô là một lần loại bỏ phần thừa không cần thiết. Tảng đá đó sẽ dần dần hình thành một pho tượng , hoặc một tác phẩm có giá trị sau khi chịu nhiều lần đục đẽo những phần thừa . Con người ta cũng vậy , muốn trở thành người hoàn thiện, cần phải gột bỏ các khuyết điểm mà ai đó chỉ ra cho mình.

2. Cảm ơn mỗi ngày một câu nói… cuộc sống với mình như không lối thoát.. nhưng nhờ những câu nói có ý nghĩa đã giúp mình hiểu và trân trọng cuộc sống hơn…

3. Đừng ra đường. Với cái mặt tự kiêu, rất hay và ý nghĩa phải chi con nhỏ hàng xóm của mình mà nó đọc được những câu ” mỗi ngày một câu nói” như thế cho nó bớt chảnh chọe. Giàu không hơn ai còn về nhan sắc thì quá tệ mà mỗi khi ra đường hếch cái mặt lên tới cây cột điện. Thật là buồn

5. Tất cả những câu “ĐỪNG” đó là đạo lý làm NGƯỜI mà Đức Phật dạy chúng ta, một trong những điều Phật nói: “Cha – Mẹ chính là Phật trong nhà” trước hết phải biết tôn thờ vị Phật trong nhà rồi sau đó là ở chùa. Chúng ta thấm nhuần điều này thì đạo lý vẹn toàn, lòng ta thanh thản.

6. Đừng vội vã chê người già cổ hủ. Chỉ có mình mới hiện đại Thông minh. Để một ngày còn có tay không. Trắng dã mắt khi tưởng mình mới nhất. Đừng lầm tưởng mới đọc vào trang sách. Đã là tài thiên hạ nhất là ta.

7. Nếu mọi người đều biết và hiểu rõ và thấu đáo ý nghĩa thực tại của những cách sống như vậy, thì mọi nhà và cả xã hội và cả hành tinh này sẽ tốt đẹp biết bao.

8. Ở đời không thể học hết được những cách sống cách tập làm người để lưu được những câu nói mỗi ngày ta nên cập nhật để học hỏi để lên người.

9. Tâm tốt và lịch sự tử tế – Thì nói gì cũng thấm ! Còn ngoài ra xin đừng tưởng tượng là Cha Mẹ và Cai ngục của Họ…..Là phúc rồi…!!! Tui quá trưởng thành rồi Mà phải học tụi Nhỏ nhiều điều hay quá Trời…..

11. Nếu chấp nhận thì người ta nói mình nhu nhược, nếu thay đổi người ta lại nó mình gió chiều nào xoay chiều ấy, và nếu rời xa thì họ lại nói mình không đủ kiên cường. Túm lại mình nên quyết định theo khả năng của mình, đừng quan tâm người khác.

12. Đừng để những sai lầm tham chấp ý nghĩ lệch lạc sẽ hại thân tâm cứ sống tốt và chân thành tư duy đẹp thì việc chi cũng ưu ái cả … Ở đời đừng lừa dối đừng lợi dụng vì nhân quả rất công bằng …….

13. Người có tôn trọng ta hay không? Chuyện ấy không ảnh hưởng gì vì có khi đó là sự đố kỵ mà thôi . THẬT ta rất tôn trọng chính mình vì mình biết mình rất cao quý những gì mình đã làm được nhân phẩm tốt cách sống đẹp tư duy thiện lành ai quý hơn

14. Hạnh phúc tuyệt đỉnh là khi ta ở đâu cũng cảm thấy thoải mái như ở nhà và ai ta cũng có thể ban phát tình thương được như người trong gia đình (kể cả người hại ta…hihi

15. Hạnh phúc lớn nhất của đời người là Gia đình êm ấm .Sức khỏe dồi dào ,Tình cảm bền chặt ,là tài sản giàu có nhất lâu bền nhất mà tất cả mọi người đều mong muốn.

16. Trong cuộc sống, con người mấy ai hiểu được chữ “Đủ” đâu, con người khi có được gì thì muốn có thêm, khi có thêm rồi thì muốn có thêm nữa… Cứ thế và cứ thế dẫn đến “lòng tham không đáy” là vậy.

17. Dù mình không nói thì không có nghĩa là mình không hiểu! Dù mình làm chưa tốt nhưng suy nghĩ của mình tốt thì cũng có khi bị hiểu nhầm là xấu bụng! Nhưng chẳng sao cả vì mình vẫn luôn suy nghĩ tích cực vươn lên!

18. Thất bại tựa như một bức tường đổ sụp, nó đè lên thân bạn, khiến bạn không cách nào vùng vẫy, không thở được, khiến bạn mất đi niềm tin. Tuy nhiên, nếu bạn lặng lẽ chấp nhận nó, thì bạn sẽ không cách nào đứng dậy được nữa. Nếu bạn cố gắng đứng lên, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá tồi tệ như mình vẫn nghĩ.

Mỗi ngày một cau noi hay về cuộc sống bạn yêu thích

19. Trong cuộc sống ,hy vọng hay mơ ước ,tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng có,,,,,nhưng mơ ước ,và hy vọng khả năng đó ,có thể thành công hay ko ,còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố,Nhiều khi hy vọng vượt quá khả năng không thể hiện thực chở thành Viễn hoặc ,ảo tưởng

20. Không có điều gì mình không làm được chỉ sợ mình thiếu khả năng, phương pháp và sự kiên nhẫn. Lạc quan có thể thành công cũng có thể đỗ vỡ nhưng bi quan không bao giờ thành công.

21. Sống phải có ước mơ hy vọng và mục tiêu cần đạt nếu không thì cuộc sống thấy vô nghĩa, những ước mơ và mục tiêu phải mang tính vừa sức, khả thi đừng để ước mơ trở thành viễn vông ảo tưởng giống như những cái dự án treo nằm đắp chiếu đấy gây lãng phí tốn kém mà còn làm người ta cười chê nữa đó.

22. Lòng tin cũng như ly nước đầy. Khi đã bị đổ thì cho dù có cố gắn lắm thì bạn cũng không hốt lại được như ban đầu. Thế nên người nên tin nhất là chính bản thân mình.

23. Cần cù là bù thông minh, tuy bây giờ họ chưa thông minh nhưng sự cần cù của họ đến một ngày nào đó họ cũng trở nên thông minh vì mọi công việc họ thường làm đó trở nên thành thạo đối với họ.

24. Thời gian có bao giờ quay trở lại nên chúng ta phải biết trân trọng những ngày tháng cha mẹ còn sống mà dành thời gian cho đấng sinh thành nhiều hơn khi có thể….

****************

Nhờ mỗi ngày một câu nói hay, một câu danh ngôn cuộc sống ý nghĩa mà giúp mỗi người có thể hiểu nhau hơn rằng không chỉ có mình mới rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đôi khi lòng muốn buông xuôi mọi thứ, nhưng vì mỗi ngày một câu nói đã giúp nhiều người tìm lại chính mình sau những vấp ngã.

Mỗi Ngày Một Giá Trị

Cuộc sống vốn dĩ không bằng phẳng và sẽ có những lúc bạn vấp ngã tưởng chừng không thể nào đứng lên được nữa, bạn hãy cố gắng nhé, hãy lưu lại những câu nói hay bất hủ và suy ngẫm về nó sẽ giúp bạn thêm niềm tin để đi tiếp.

Những câu nói hay về cuộc sống, về tình bạn, tình yêu hay tình cảm gia đình đều chứa đựng bên trong biết bao là ý nghĩa, triết lý cuộc sống. Chỉ cần bỏ ra vài phút để đọc và cảm nhận bạn sẽ thấy cuộc đời này còn biết bao điều tốt đẹp, đáng để cho bạn hy vọng và cố gắng.

Đồng thời hãy thường xuyên gửi đến bạn bè, người thân của mình những câu nói hay nhất để giúp mọi người tìm thấy triết lý sống cho riêng bản thân mình. Đó cũng là cách giúp bạn có được một cuộc sống hạnh phúc, an lạc hơn.

Tuyển chọn 20 câu nói bất hủ hay nhất

‘Một cách để tận dụng tối đa cuộc sống là xem nó như một cuộc phiêu lưu’ – William Feather

.’Mạnh dạn nói ‘Tôi đã sai’ là cách ta chấp nhận đối mặt với tình huống khó khăn. Việc đó có phần mạo hiểm nhưng những gì ta nhận được sẽ vượt ngoài sự mong đợi’ – Rich DeVos

‘Tích cực, tự tin và kiên trì là chìa khóa trong cuộc sống. Vì vậy đừng bao giờ từ bỏ chính mình’ – Khalid

‘Yêu tôi hay ghét tôi, cả hai đều có lợi cho tôi. Nếu bạn yêu tôi, tôi sẽ luôn ở trong tim bạn và nếu bạn ghét tôi, tôi sẽ ở trong tâm trí bạn’ – Baland Quandeel

‘Thái độ quan trọng hơn quá khứ, hơn giáo dục, hơn tiền bạc, hơn hoàn cảnh, hơn những gì mọi người làm hoặc nói. Nó quan trọng hơn ngoại hình, năng khiếu hay kỹ năng’ – Charles. Swindoll

‘Hãy tin vào chính mình! Có niềm tin vào khả năng của bạn! Nếu không có sự tự tin khiêm tốn nhưng hợp lý vào năng lực của chính mình, bạn không thể thành công hay hạnh phúc’ – Norman Vincent Peale

‘Trong đời người, có hai con đường bằng phẳng không trở ngại: Một là đi tới lý tưởng, một là đi tới cái chết’ – Lev Tolstoy

‘Bạn có thể thay đổi thế giới của mình bằng cách thay đổi lời nói của bạn … Hãy nhớ rằng, cái chết và sự sống nằm trong sức mạnh của lưỡi’ – Joel Osteen

‘Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành tích. Không có gì có thể được thực hiện mà không có hy vọng và sự tự tin’ – Helen Keller

Tổng hợp những câu nói hay của các vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: Internet)

‘Nếu bạn muốn thành công, bạn nên tìm ra những con đường mới, thay vì đi trên những con đường mòn của sự thành công được chấp nhận’ – John D. Rockefeller

‘Nếu bạn không thích cái gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi thái độ của bạn’ – Maya Angelou

‘Hạnh phúc không phụ thuộc vào bất kỳ điều kiện bên ngoài nào, nó bị chi phối bởi thái độ tinh thần của chúng ta’ – Dale Carnegie

‘Lợi thế của người chiến thắng không nằm ở năng khiếu, IQ cao hay tài năng. Lợi thế của người chiến thắng tất cả nằm trong thái độ. Thái độ là tiêu chí để thành công’ – Denis Waitley

‘Bạn không thể vượt biển chỉ bằng cách đứng và nhìn chằm chằm xuống nước’ – Rabindranath Tagore

‘Cuộc sống vốn không bằng. Hãy tập quen dần với điều đó’ – Bill Gates

‘Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Hiểu biết càng nhiều, cái tôi càng bé. Hiểu biết càng ít, cái tôi càng to’ – Albert Einstein

‘ Đừng sống cùng một năm đến 75 lần và gọi đó là cuộc đời’ – Robin Sharma

‘Hãy tốt với mọi người khi bạn giàu sang bởi vì bạn cũng như họ khi bạn đi xuống’ – Jimmy Durante

‘Tình yêu và lòng trắc ẩn là sự cần thiết, chứ không phải sự xa xỉ. Thiếu chúng, người ta khó thể sống lâu hơn’ – Dalai Lama

‘Khi bạn phán xét người khác, bạn đâu định rõ họ, bạn chỉ định rõ chính mình’ – Wayne Dyer

Mỗi ngày một câu nói hay ngắn gọn

‘Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% bạn phản ứng với nó như thế nào’ – Charles R. Swindoll

‘Đến với nhau là một sự khởi đầu, giữ nhau là tiến bộ, làm việc cùng nhau là thành công’ – Edward Everett Hale

‘Không quan trọng bạn đi chậm như thế nào miễn là bạn không dừng lại’ – Nho giáo

‘Bốn điều để thành công: Làm việc và cầu nguyện, suy nghĩ và tin tưởng’ – Norman Vincent Peale

‘Một trong những phẩm chất đẹp nhất của tình bạn chân chính là hiểu và được hiểu’ – Lucius Annaeus Seneca

‘Quá khứ không thể thay đổi. Tương lai vẫn nằm trong khả năng của bạn’ – Danh ngôn

‘Biết là không đủ, chúng ta phải áp dụng. Sẵn sàng là không đủ, chúng ta phải làm’ – Johann Wolfgang von Goethe

‘Để thành công, trước tiên chúng ta phải tin rằng chúng ta có thể’ – Nikos Kazantzakis

‘Sự yếu đuối trong thái độ trở thành sự yếu đuối trong tính cách’ – Albert Einstein

‘Để thành công, thái độ cũng quan trọng không kém khả năng’ – Walter Scott

‘Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến cái vô hình thành hữu hình’ – Tony Robbins

Tổng hợp những câu nói hay của các vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: Internet)

‘Đừng sống trong quá khứ, đừng mơ về tương lai, hãy tập trung tâm trí vào giây phút hiện tại’ – Phật giáo

‘Thành tựu cao cả nhất chính là lòng vị tha’ – Buddhist Quote

‘Sự thất bại là gia vị mang lại hương vị của sự thành công’ –Truman Capote

‘Đừng sợ khi bạn tiến triển chậm, chỉ sợ khi bạn đứng tại chỗ’ – Danh ngôn

‘Sự thành công luôn luôn tới với những người cố gắng tìm kiếm nó’ – Danh ngôn

‘Người hiểu biết thì hay nói, người thông minh thì lắng nghe’ – Ngạn ngữ

‘Giấc mơ không phải những gì bạn thấy khi say ngủ. Đó là những thứ khiến bạn không thể chợp mắt’ – A.P.J. Abdul Kalam

‘Nụ cười của bạn sẽ mang lại cho bạn một vẻ mặt tích cực sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi ở gần bạn’ – Les Brown

‘Đừng khóc vì những chuyện đã qua. Hãy cười lên vì tất cả đã xảy ra rồi’ –Tiến sĩ Seuss

‘Không bao giờ đưa ra quyết định khi bạn buồn, ghen tuông hoặc đang yêu’ – Mario Teguh

‘Bất cứ nơi nào bạn đi, bất kể thời tiết như thế nào hãy luôn mang theo ánh nắng của riêng bạn’ – Anthony J. D’Angelo

‘Không có bí mật để thành công. Đó là kết quả của sự chuẩn bị, làm việc chăm chỉ và học hỏi từ thất bại’ – Colin Powell

‘Một giấc mơ không trở thành hiện thực thông qua phép thuật, nó cần mồ hôi, quyết tâm và làm việc chăm chỉ’ – Colin Powell

‘Với sự chăm chỉ và nỗ lực, bạn có thể đạt được bất cứ điều gì’ – Antoine Griezmann

‘Làm việc có niềm vui mới khiến công việc được hoàn hảo’ – Aristotle

‘Sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc tốt vào ngày mai là làm tốt công việc hôm nay’ – Elbert Hubbard

‘Không có sự chăm chỉ và kỷ luật thì khó có thể trở thành một chuyên gia hàng đầu’ – Jahangir Khan

‘Hãy trung thực với công việc của bạn, lời nói của bạn và bạn bè của bạn’ – John Boyle O’Reilly

‘Nếu bạn làm việc chăm chỉ, không có gì là không thể’ – Bohhu Deva

Top 22 câu nói hay của các vĩ nhân

‘Bạn không cần phải tìm ra chính xác bạn là ai. Bạn chỉ cần sống cuộc sống của chính bạn’ – Shane dawson

‘Thời gian mà bạn dùng quan trọng hơn việc xài tiền. Tiền bạn xài nếu sai thì có thể sửa lại ñược, nhưng thời gian đã qua thì không bao giờ trở lại’ – Davis B Norris – Reader’s Digest

‘Từ những gì chúng ta nhận, chúng ta có thể tạo dựng một cuộc sống. Tuy nhiên, từ những gì chúng ta cho, lại làm nên một cuộc đời’ – Arthur Ashe – Reader’s Digest

‘Đừng chờ những người chung quanh đem hạnh phúc đến cho bạn. Tất cả những hạnh phúc có được bạn phải tự tạo lấy’ – Alice walker – Reader’s Digest

‘Không ai kiểm soát niềm hạnh phúc của bạn ngoại trừ bạn, cho nên, bạn có quyền thay đổi tất cả những gì về bạn hoặc cuộc đời mà bạn muốn thay đổi’ – Barbara De Angelis

‘Bạn không nhất thiết phải trở nên vĩ đại để bắt đầu, mà bạn phải bắt đầu để trở nên vĩ đại’ – Les Brown

‘Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, đó là hành động của tình yêu, một món quà cho người đó, một vật tuyệt đẹp’ – Mother Teresa

‘Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, đó là cái đẹp của tâm trí con người . Hãy làm những gì bạn muốn làm, đó là sức mạnh của con người. Hãy tin vào chính mình, hãy thách thức giới hạn của mình, đó là sự can đảm mang tới thành công’ – Bernard Edmonds

‘Đừng đánh giá cao những gì bạn nhận được, cũng đừng đòi hỏi thêm. Người còn ham muốn những thứ khác sẽ không an lạc trong tâm’ – Buddha Sayings

‘Sự làm biếng là con đường ngắn đi tới cái chết và sự siêng năng là con đường của sự sống. Những kẻ ngu là kẻ lười biếng, những người khôn là người siêng năng’ – Buddha Sayings

‘Không phải chúng ta làm được bao nhiêu, mà là chúng ta đặt bao nhiêu lòng yêu thương vào việc chúng ta làm’ – Mother Teresa

‘Tất cả mọi người đều biết con đường phải đi, nhưng rất ít người thật sự đi theo con đường đó’ – Bodhidharma

‘Đừng tin tưởng những người nói rằng họ không bao giờ đố kỵ ghen ghét. Bởi họ đã cho thấy rằng họ chưa bao giờ biết yêu thương’ – Gerald Brevan

Tổng hợp những câu nói hay của các vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: Internet)

‘Đừng đợi đến ngày mai những gì bạn có thể làm ngày hôm nay, bởi nếu bạn tận hưởng ngày hôm nay bạn có thể làm nó lần nữa vào ngày mai’ – James A. Michener

‘Ðời sống như một mũi tên, bởi vậy bạn phải biết cái gì là điểm nhắm, dùng cung tên như thế nào và rồi bắn nó về phía trướ. Cuối cùng hãy để nó đi’ – Henry Van Dyke

‘Nếu bạn có thể tưởng tượng nó, bạn có thể đạt được nó. Nếu bạn có thể mơ tới nó, bạn có thể trở thành nó’ – William Arthur Ward

‘Ngôn từ có cả hai sức mạnh là huỷ diệt và hàn gắn. Khi ngôn từ được sử dụng một cách đúng đắn và rộng lượng, nó có thể thay đổi thế giới của chúng ta’ – Buddha Sayings

‘Bạn hãy cởi mở để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Một muỗng muối hòa tan trong một ly nước sẽ làm ly nước đó không uống được nhưng một muỗng muối bỏ xuống hồ nước thì hầu như không nhận biết được’ – Buddha Sayings

‘Cứ tha thứ cho những kẻ thù của bạn, nhưng đừng bao giờ quên tên của họ’ – John F. Kennedy

‘Bạn chỉ sống một lần, nhưng nếu bạn làm nó đúng, thì một lần là đủ’ – Joe Lewis

‘Nếu bạn yêu ai đó, hãy đặt tên họ vào một vòng tròn, thay vì để trong tim, bởi vì tim có thể vỡ, nhưng vòng tròn thì sẽ di chuyển mãi mãi’ – William Blake

‘Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm’ – Mark Luckerbery

Cuối cùng điều chúng tôi muốn nói với bạn là hãy tự tạo cho mình thói quen mỗi ngày đọc một câu nói hay và dành thời gian suy nghẫm về chúng để biết cách đối nhân xử thế và thành công. Hi vọng, với những câu nói hay nhất mọi thời đại trên đây sẽ giúp bạn có được những cách nhìn, những suy nghĩ tích cực và sâu sắc nhất.

Mỗi Ngày Tôi Chọn Một Niềm Vui…

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Có những nhà tiên tri báo trước cho nhân loại những hiểm họa, bất trắc. Song cũng có những nhà tiên tri chỉ nói với con người về tình yêu, lòng bao dung và cái đẹp… Trịnh Công Sơn không phải là nhà tiên tri, song ông xứng đáng là sứ giả của cái đẹp và tình yêu thương.

* Triết lý của một thi nhân

Trịnh Công Sơn sống và viết nhạc trong tâm thế của một thi nhân; triết lý ông đưa vào tác phẩm là sự chấp nhận và buông bỏ. Vài năm trước, tôi có dịp được dự một chương trình văn nghệ do các bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần trung ương 2 biểu diễn, đây cũng là một liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc được bệnh viện áp dụng khá lâu. Những người bệnh đặt hết sự chú tâm, cố gắng để hát: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng… Dù vắng bóng ai, dù vắng bóng ai…” .

Chứng kiến điều ấy, tôi không khỏi băn khoăn, day dứt về cuộc đời, song đồng thời lại cảm thấy an tâm, nhẹ lòng bởi nét mặt nhẹ nhàng, thoải mái của người hát. Cũng kể từ đó, tôi có thói quen lặng lẽ dõi theo những gương mặt khi họ đang hát nhạc Trịnh và nhận thấy hầu hết mọi người đều tỏ ra nhẹ nhõm, thanh thoát – dù là ca sĩ chuyên nghiệp hay là những người yêu âm nhạc…

Chấp nhận thực tại và buông bỏ những sầu não, ưu phiền, quả thực Trịnh Công Sơn đã làm được việc này qua gần 600 ca khúc ông đã viết, cùng những bức tranh, những bài thơ ông để lại… Vào các giai đoạn khác nhau của cuộc đời, Trịnh Công Sơn đã có những mảng ca khúc khác nhau nhưng tất cả đều như “để gió cuốn đi”… Kể từ Ướt mi, rồi Diễm xưa, Biển nhớ, Tình sầu, Tình nhớ, Em còn nhớ hay em đã quên, Hoa vàng mấy độ… Lẽ sống, tình yêu đều được nhạc sĩ mang tới bằng cảm xúc dịu dàng, để vỗ về, xoa dịu lẽ thương đau, sự mất mát sinh tử và cả lẽ vô thường…

Song hiểu theo phép biện chứng thì tâm thế chấp nhận và buông bỏ chính là sự tất yếu của triết lý sống và hành động (có lẽ với Trịnh Công Sơn còn là hành thiền nữa). Là một con người sinh ra và lớn lên trong giai đoạn đất nước có chiến tranh, Trịnh Công Sơn không theo đuổi con đường giải thoát riêng của mình mà ông đã tham gia phong trào sinh viên, viết nhiều bài hát phản chiến… Trịnh Công Sơn đã hát Nối vòng tay lớn trong ngày đất nước hòa bình, thống nhất, rồi Huyền thoại Mẹ, Em ra công trường em ra biên giới… Những bài hát dành cho thiếu nhi của Trịnh Công Sơn thể hiện tình yêu cuộc sống, tương lai thật hồn nhiên, tươi đẹp: Em là hoa hồng nhỏ, Tuổi đời mênh mông, Khăn quàng thắp sáng bình minh, Mùa hè đến…

* Ẩn dụ của hoa quỳnh

Có thể thấy, cuộc đời Trịnh Công Sơn đi theo triết lý đấu tranh và hành động, song ông luôn hướng đến sự giải thoát bằng tình yêu, bằng sự thấu hiểu, bằng lý lẽ của thiên nhiên và cái đẹp. Đó cũng là một cách để “nhập thế”.

Sinh thời, nhà thơ Rabindranath Tagore (giải Nobel Văn chương năm 1913) đã sáng tạo cho mình một tôn giáo riêng – tôn giáo của con người, song những tôn giáo lớn trên thế giới đều cho rằng thơ Tagore có tác động tích cực đến tín đồ của đạo mình. Trịnh Công Sơn đã tôn vinh con người bằng cuộc sống chân thật và sự ẩn dụ tuyệt đẹp của ngôn từ. Những giấc mơ phản chiếu đời sống qua một màng lọc rất tinh tế, đó chính là đôi mắt thanh khiết, trong veo của người nghệ sĩ….

Mỗi ngày tôi chọn ngồi thật yên

Nhìn rõ quê hương ngồi nghĩ lại mình

Tôi chợt biết rằng vì sao tôi sống

Vì đất nước cần một trái tim.

Thái độ sống của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì thế là rất tích cực, khi ông khẳng định: “Và như thế tôi sống vui từng ngày, và như thế tôi đến trong cuộc đời, đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi…” (Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui). Có lẽ không lời bình nào hay hơn chính ngôn từ của Trịnh Công Sơn, khi ông diễn ca vẻ đẹp của nội tâm khi muốn trao gửi tâm sự cho cuộc đời.

Trong một bài hát, ông nhắc đến đóa quỳnh hương:

Ta mang cho em một đóa quỳnh

Quỳnh thơm hay môi em thơm

Em mang cho ta một chút tình

Miệng cười khúc khích trên lưng (Quỳnh Hương).

Tròn 19 năm ngày mất của người nhạc sĩ tài hoa (1-4-2001 – 1-4-2023), mọi người có thể dành nhiều cảm xúc, nhiều mỹ từ để tưởng nhớ ông. Nhiều bài hát được cho là kinh điển của Trịnh Công Sơn cũng đã được hát nhiều thập kỷ qua, song ẩn dụ của một đóa quỳnh hương âm thầm nở trong đêm, mang đến mùi hương vừa quen vừa lạ, vừa thân thuộc, vừa quý giá… là điều mà tôi muốn nhắc đến tâm hồn và âm nhạc của Trịnh Công Sơn!

Mai Sơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Mỗi Ngày Một Câu Nói & 50+ Status Hay Và Ý Nghĩa Cuộc Sống Tươi Đẹp trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!