Xu Hướng 12/2023 # Một Kẻ Đi Bán Nước Mà Cũng Được Ngạo Nghễ Ủng Hộ Ư? # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Kẻ Đi Bán Nước Mà Cũng Được Ngạo Nghễ Ủng Hộ Ư? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đến hẹn lại lên, đầu tháng 1 những “nhà đấu tranh vì dân chủ” lại rầm rộ kỉ niệm ngày sinh cố Tổng thống Ngô Đình Diệm. Chúng được dịp tôn vinh rằng Ngô Đình Diệm – 1 kẻ bán nước là nhà chí sĩ ái quốc, vị nguyên thủ quốc gia được tôn kính. Và không chỉ là để tưởng niệm ngày sinh của người đã khuất mà có đối tượng còn lợi dụng để tuyên truyền các thông tin xấu độc.

Cụ thể, Army Truc Tran, Lê Ánh đăng tải trên trang facebook của mình và được Việt Tân đăng tải lại bài viết với câu nói nổi tiếng của Ngô Đình Diệm: “Tôi tiến, hãy tiến theo tôi. Tôi lùi, hãy giết tôi. Tôi chết, hãy nối chí tôi”. Đồng thời tôn vinh Diệm là người đã khai sanh và dựng nên nước VNCH hùng mạnh…

Không hiểu tại sao Ngô Đình Diệm đã đột nhiên trở thành người cưu mang, ổn định đời sống gần 1 triệu người di cư từ miền Bắc vào Nam, nhà đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam từ khi nào vậy?

Nhưng xin thưa, bản thân Ngô Đình Diệm là một kẻ bán nước cầu vinh, làm bù nhìn cho Mỹ xâm lược Việt Nam, được ví như tên đứng đầu nạn diệt chủng dân tộc, với những hình thức tra tấn, giết hại rất man rợ… (các tội ác của Ngô Đình Diệm đã được các tài liệu lịch sử chứng minh). Vậy mà hôm nay, những kẻ luôn lu loa yêu nước lại đi dâng lời cầu nguyện cho một kẻ bán nước. Phải chăng chúng đang cố tình ăn không nói có để xuyên tạc sự thật về Ngô Đình Diệm.

Ngô Đình Diệm từng làm quan nhà Nguyễn thời vua Bảo Đại, sau đó làm thủ tướng rồi trở thành tổng thống của Việt Nam Cộng hoà sau khi phế truất Bảo Đại. Trong suốt thời gian tại vị ông đã phạm tội ác chống lại tổ quốc, chống lại dân tộc Việt Nam bằng những hành động “cõng rắn cắn gà nhà” và bạo ngược đối với nhân dân khi làm quan trong chính quyền bảo hộ Pháp – Vatican trong những năm 1922-1933 và khi được Hoa Kỳ và Vatican cho nắm giữ các chức vụ thủ tướng và tổng thống ở miền Nam trong thời gian 1954-1963 ở miền Nam.

Hình ảnh của Ngô Đình Diệm gắn liền với cái máy chém lê đi khắp miền Nam. Và câu nói nổi tiếng của Diệm, hẳn ai cũng thuộc nằm lòng: “Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”! Chính câu nói này đã lột tả đến tận cùng sự tàn bạo, hung ác tới mức không còn tính người của Ngô Đình Diệm. Ngô Đình Diệm đã cho thi hành kế hoạch Ki-tô hoá miền Nam bằng bạo lực khiến cho hơn 300 ngàn người bị sát hại, cùng với hơn nửa triệu người bị bắt giam và tra tấn một cách hết sức dã man. Và ngày 30/11/1961, Diệm đã hí hửng và hồ hởi đồng loã với quân đội Mỹ trong việc sử dụng chất độc da cam rải xuống đồng ruộng và rừng cây trong lãnh thổ miền Nam Việt Nam. Việc làm dã man này không biết đã sát hại bao nhiêu trăm ngàn hay hàng triệu nạn nhân, và hậu quả của việc làm này cho đến ngày nay vẫn còn gây hại cho đất đai, cây cối, mùa màng, sinh vật và nhân dân ta trong vùng bị ảnh hưởng. Thế mới thấy tội ác, hành động dã man của Ngô Đình Diệm đối với nhân dân Việt Nam.

Cuộc đảo chính năm 1963 đã đưa anh em Ngô Đình Diệm phải chết để đền tội trước nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, những kẻ giết hắn và cả gia tộc nhà Ngô Đình Diệm lại là những kẻ đã dựng hắn lên và tôn thờ hắn một thời. Cái chết của anh em Ngô Đình Diệm là kết cục bi đát nhất cho kẻ can tâm làm tay sai cho giặc để phản bội tổ quốc, tàn hại nhân dân. Và đến nay những kẻ chống Cộng lưu vong ở hải ngoại và một số thành phần phản quốc ở trong nước lại “tưởng niệm” và hối tiếc vì đã sai lầm khi giết Diệm và cho rằng chính vì sai lầm này mà ngụy Sài Gòn sụp đổ.

Màn kịch ca ngợi, tri ân cố Tổng thống Ngô Đình Diệm thực chất chỉ là cái cớ để chúng thực hiện âm mưu chống phá mà thôi và hoạt động ca ngợi Ngô Đinh Diệm – “linh hồn” của chế độ Việt Nam Cộng hòa cũng là một nhiệm vụ quan trọng. Nó có tác dụng làm thay đổi nhận thức, cách nhìn của thế hệ trẻ (những người không được trực tiếp chứng kiến và nhận những đau đớn do chế độ tay sai đó gây ra) về chế độ tàn ác, gia đình trị Việt Nam Cộng hòa.

Đồng thời đó là một thủ đoạn “đổi trắng thay đen” bởi việc chúng ca ngợi Diệm – Thủ lĩnh của Việt Nam Cộng hòa đồng nghĩa thay đổi hình ảnh về chế độ tay sai của mình, làm cho chế độ mình trở nên “đúng”, “trong sạch” trong mắt người khác, giảm bớt sự thù hằn chế độ trong những thế hệ tương lai, tạo điều kiện để thu hút, lôi kéo người về phía mình, tranh dành “lực lượng” với Đảng và tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phải chăng, vì những đồng tiền dơ bẩn mà Army Truc tran, Lê Ánh quên rằng mình đang sinh sống trên đất nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, tự do thì đã có biết bao thế hệ đã phải chiến đấu, hy sinh, xây đắp mới có được như ngày hôm nay?

Hãy nhớ rằng, những kẻ phản quốc đều có cái kết tương đồng với Ngô Đình Diệm mà thôi, những kẻ vong nô mãi quốc cầu vinh đều không có kết quả tốt đẹp. Cõng rắn cắn gà nhà, giết hại đồng bào mà tội ác ko thể dung tha. Chính vì vậy, thế hệ trẻ bây giờ cần phải nhận thức rõ điều đó để bảo vệ và xây dựng đất nước mình tốt đẹp hơn.

Hải Anh * Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

Kẻ ‘Buôn Vua Bán Chúa’ Nổi Tiếng Nhất Nhì Trung Hoa, Ngay Cả Tần Thủy Hoàng Cũng Dám ‘Buôn’

Lã Bất Vi (292-235 TCN) người nước Vệ là người có tài, phong lưu phóng khoáng, vừa có trí tuệ lại vừa có dã tâm lớn.

Tuy không phải là quý tộc và trong tay không có binh quyền nhưng Lã Bất Vi hiểu rằng muốn khuynh đảo thiên hạ thì ngoài quyền thế và quân đội còn có 2 thứ khác chính là tiền bạc và phụ nữ.

Do đó, Lã Bất Vi bắt đầu buôn bán những mặt hàng mà các nước cần nhất như muối, sắt, vải, dược liệu,… Chỉ vài năm sau, Lã Bất Vi đã trở thành một cự phú.

Tuy nhiên, vào thời chiến quốc, địa vị của thương gia rất thấp, đứng cuối trong 4 loại là sỹ, nông, công, thương, nên ông vẫn thường bị mọi người coi thường mặc dù tiền bạc trong tay nhiều không đếm xuể.

Lúc này, Lã Bất Vi nhận ra rằng việc buôn bán có thể thu lợi nhưng mãi mãi vẫn bị người khác xem thường, quan lại chèn ép nên ông đã quyết tâm thực hiện một vụ buôn bán lớn hơn chính là buôn vua bán chúa.

Một lần khi tới Hàm Đan (đô thành của nước Triệu) buôn bán, Lã Bất Vi đã có cơ hội gặp gỡ Công tử Dị Nhân của nước Tần đang làm con tin ở Triệu.

Tuy Dị Nhân bị cha là Thái tử An Quốc Quân ghét bỏ, bị đưa tới nước Triệu làm con tin và rơi vào hoàn cảnh khốn cùng nhưng với con mắt tinh tường của thương gia, Lã Bất Vi nhanh chóng nhìn ra được giá trị trên người Dị Nhân và coi đây là món hàng kỳ lạ, hiếm có, rất đáng đầu tư với hy vọng một ngày nào đó có thể kiếm được món lời lớn là danh lợi.

Vì vậy, Lã Bất vi không tiếc tiền bạc và tìm kế đưa Dị Nhân quay trở về nước Tần, thậm chí ông còn dâng tặng Dị Nhân tiểu thiếp của mình tên là Triệu Cơ. Không lâu sau, Triệu Cơ mang thai và hạ sinh một đứa con trai kháu khỉnh đặt tên là Doanh Chính (hay Triệu Chính, tức Tần Thủy Hoàng sau này).

Sau khi lấy được lòng tin của Dị Nhân, Lã Bất Vi mang một lượng châu báu lớn tới nước Tần xin cầu kiến Hoa Dương phu nhân, người được Thái tử An Quốc Quân vô cùng sủng ái.

Do Hoa Dương phu nhân không có con nên Lã Bất Vi đã dốc sức thuyết phục bà nhận Dị Nhân làm con nuôi, đồng thời thông qua bà, xin An Quốc Quân phái người đón Dị Nhân trở về nước Tần, đổi tên là Tử Sở.

Sau đó, An Quốc Quân cũng đồng ý với lời cầu xin của Hoa Dương phu nhân, lập Tử Sở làm Thái tử nước Tần.

Năm 257 TCN, nước Tần vây đánh Hàm Đan nên nước Triệu muốn giết Tử Sở để trút giận. Thế nhưng, với sự giúp đỡ của Lã Bất Vi, Tử Sở đã thoát khỏi nước Triệu, quay về nước Tần. Lúc này, Triệu muốn giết vợ con Tử Sở, nhưng Triệu Cơ là con nhà tai mắt ở nước Triệu nên cả hai đều sống sót và lẩn trốn trong nhân gian suốt 7 năm trời.

Năm 251 TCN, Tử Sở kế vị, sử gọi là Tần Trang Tương Vương, liền đón vợ con ở nước Triệu về nước. Sau đó, ông lập Doanh Chính lên làm thái tử và phong Lã Bất Vi làm thừa tướng, sau đó là Văn Tín Hầu, trở thành một nhân vật hiển hách, ở dưới một người trên vạn người.

Tần Thủy Hoàng lên ngôi năm 13 tuổi, Lã Bất Vi nhiếp chính

Lên ngôi được 3 năm thì Tần Trang Tương Vương qua đời, Doanh Chính lên kế vị ở tuổi 13. Do vua Tần còn quá nhỏ tuổi nên Triệu Cơ, lúc này đã trở thành thái hậu, hạ lệnh cho Lã Bất Vi vẫn làm tướng quốc, thay Doanh Chính chấp chính, đồng thời lệnh cho Doanh Chính phải gọi Lã Bất Vi là “trọng phụ”.

Tuy đã là tướng quốc nổi danh ở nước Tần, có địa vị không ai sánh bằng nhưng tham vọng của Lã Bất Vi vẫn chưa dừng lại đó. Lã Bất Vi muốn thống nhất thiên hạ và để đạt được mục đích này, ông hết lòng phò tá Doanh Chính trở thành một vị vua anh minh uy vũ.

Do không chỉ là một thương nhân thông minh mà còn là một nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất nên trong thời gian Lã Bất Vi nhiếp chính, nước Tần đã trở nên vô cùng giàu mạnh, khiến các nước láng giềng ngày càng suy yếu và phải cắt nhường cho Tần quốc một phần lãnh thổ rộng lớn.

Đây cũng chính là bước đệm vững chắc cho việc thống nhất thiên hạ của Tần Thủy Hoàng sau này.

Cái kết bi thảm

Tuy hết lòng phò tá nhưng Lã Bất Vi lại bị Doanh Chính ghét bỏ, do ngay từ khi về nước Tần, Doanh Chính đã bị mọi người nghi ngờ về nguồn gốc xuất thân, cho rằng ông không phải là con cháu của Tần quốc mà là con riêng của Lã Bất Vi.

Sau khi Tần Trang Tương vương qua đời, Lã Bất Vi thâu tóm mọi quyền lực trong khi đó, Triệu Cơ lại bắt Doanh Chính gọi Lã Bất Vi là trọng phụ, kính trọng như người cha thứ 2 nên nỗi hận trong lòng vua Tần ngày càng nhiều thêm.

Không chỉ vậy, nhiều lúc Doanh Chính còn nhìn thấy mẹ mình thân mật quá mức với Lã Bất Vi nên ông thầm thề rằng sau khi nắm được binh quyền, việc đầu tiên là phải giết Lã Bất Vi.

Tuy thường xuyên tư thông với Triệu Cơ nhưng khi Doanh Chính lớn hơn, Lã Bất Vi sợ sẽ mang vạ nên bèn sai Lao Ái giả làm hoạn quan rồi dâng lên cho Triệu Cơ.

Từ đó, Triệu Cơ và Lao Ái thông dâm, sinh được hai người con trai. Sau đó, việc này bị Doanh Chính phát giác và ông đã giết chết 3 họ nhà Lao Ái cùng 2 đứa con riêng của mẹ mình.

theo Sao Star

“Phụ Nữ Mà Đi Ngoại Tình Thì Chẳng Đáng Một Xu!”

Quan điểm của tôi có lẽ sẽ bị nhiều người chê trách là cổ hủ, bảo thủ. Nhưng thật sự với tôi, phụ nữ đã một lần dù vì bất cứ lý do nào cũng chẳng còn tự trọng và chẳng đáng một xu.

Tôi năm nay 35 tuổi, có chồng và một con trai. Tôi làm việc ở một công ty nước ngoài nên thường xuyên tiếp xúc với người ngoại quốc. Môi trường làm việc thoáng, cách suy nghĩ của đồng nghiệp cũng thoáng.

Một cô đồng nghiệp trẻ dưới quyền tôi từng tuyên bố mạnh miệng rằng: “Chỉ cần mình hạnh phúc là được. Đời này ngắn lắm nên không thể để bất cứ người đàn ông nào làm hỏng một giây phút vui vẻ”.

Và cô ấy đã ngoại tình, ngoại tình một cách trắng trợn công khai. Lý do cô ấy đưa ra là “Chồng tôi ăn chả thì tôi phải ăn nem”. Và tôi đã chỉ thẳng mặt cô ấy chỉ để nói một câu: “Em chẳng đáng một đồng xu đâu nên hãy nhìn lại mình trước đi”.

Chồng tôi cũng chẳng hoàn hảo gì. Anh ấy có nhiều tật xấu, nhậu nhẹt, nóng lên thì mắng vợ chửi con như bao nhiêu người đàn ông khác. Chúng tôi còn viết và xé không biết bao tờ đơn ly hôn. Có lúc tôi chán chường đến tuyệt vọng trong cuộc hôn nhân này. Trong khi đó bên cạnh tôi luôn có hàng chục người khác đứng đợi. Nhưng chưa một lần hai từ “ngoại tình” nảy ra trong đầu tôi. Vì trong mắt tôi không có chỗ đứng, không có sự đồng cảm hay tha thứ cho những người phụ nữ ngoại tình.

Người phụ nữ có rất nhiều lý do để ngoại tình. Chán chồng, chồng phản bội, nhà chồng gây sức ép, tình yêu cũ không rủ cũng đến… Nhưng họ đều không lường tới hậu quả của những lần say nắng nhất thời ấy.

Thứ nhất, ngoại tình đồng nghĩa với chà đạp lên nhân phẩm của bản thân. Một người phụ nữ thương chồng yêu con không bao giờ để nhân phẩm có một vết xước nào. Họ sẽ làm tất cả để bản thân sạch sẽ nhất để sau này còn là tấm gương cho con mình. Nhưng một khi đã ngoại tình, nhân phẩm họ sẽ bị ố vàng, nứt vỡ. Những người phụ nữ ấy sẽ chẳng thể dạy con được nữa. Nói thẳng ra họ chẳng đáng làm mẹ làm vợ khi nhân phẩm không còn trong sạch.

Thứ hai, phụ nữ ngoại tình là tự tuyệt đường về của mình. Phụ nữ chín chuyên một chồng, dù xã hội bây giờ đã hiện đại, văn minh hơn nhưng trong tư tưởng lễ giáo của người Việt thì câu nói đó vẫn đúng.

Người phụ nữ thông minh khôn khéo sẽ có hai lựa chọn: không chấp nhận được chồng phản bội thì chia tay để tìm hạnh phúc mới hoặc khôn khéo kéo chồng về với gia đình để giữ mái ấm. Chỉ có đàn bà ngu ngốc mới ngoại tình để trả thù chồng. Và khi đó người chịu đau khổ nhiều nhất vẫn chỉ là họ. Dù ngoại tình vì lý do gì thì họ vẫn đang tự chặn đứng đường về nhà của mình.

Thứ 3, ngoại tình là nguyên nhân chính dẫn đến những “cái chết” hôn nhân của cả hai. Người đau khổ nhất chẳng phải họ mà là những người chồng/người vợ và con cái họ. Phụ nữ ngoại tình vì những đam mê thể xác hoặc tìm kiếm niềm an ủi nhất thời. Nhưng cuối cùng họ lại làm tan vỡ cả một mái ấm khác.

Những đứa trẻ có thể mất cha và có một tuổi thơ không trọn vẹn chỉ vì một người phụ nữ khác. Chúng không có tội thì tại sao phải chịu nỗi đau đó? Như vậy có đáng không? Họ có thể biện minh rằng: “Đã hết yêu chồng nhưng tội con”. Họ tội con họ thì ai tội cho vợ con người tình họ.

Một người phụ nữ không có tự trọng, không cả tình thương yêu mới ngoại tình. Người như thế chẳng đáng làm vợ làm mẹ, cũng chẳng đáng một xu nào. Nếu hết yêu chồng, nếu chồng quá tệ bạc, nếu không thể sống nổi, không thể thở được trong cuộc hôn nhân của chính mình, thì phụ nữ hãy chia tay để tìm bình yên mới. Đừng đem danh dự, nhân phẩm của chính mình ra đánh đổi vài giây phút ngọt ngào nhất thời.

Top Stt Buồn Về Mẹ Mà Ai Đọc Cũng Rưng Rưng Nước Mắt

1. Mẹ là vòng tay ấm ôm con qua những ngày đông. Mẹ là dòng sông để con tắm mát trưa hè Mẹ là rặng tre che bóng con đi học về Mẹ là bờ đê để con vui với cánh diều. Mẹ làm bậc thang để con bước lên đỉnh cao Mẹ là ánh sao để con ước ao bao điều Mẹ làm thật nhiều chỉ mong con yêu thành công Mẹ chỉ ước mong cho mai sau con sẽ nên người (Trích bài hát_ Mẹ_)

2. Mẹ là một người không ai có thể thay thế trên đời.

3. Mẹ cha là người quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi đứa con.

4. Mẹ luôn là người dành tình thương yêu cho con vô điều kiện.

5. Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.

6. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.

7. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

8. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế đươc cha mẹ.

9. Mẹ yêu con bằng những cai ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.

10. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.

11. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

12. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

13. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con

14. Hiếu:Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

15. Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành.

16. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành

17. Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

18. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

19. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

20. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

21. Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

22. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

23. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

24. Khi bạn làm mẹ, bạn mới có thể thấu hiểu hết những nỗi lòng, những khổ cực mà mẹ phải gánh chịu khi sinh ra con và nuôi con khôn lớn.

25. Bất cứ người Cha, người Mẹ nào cũng muốn mang lại sự yên bình và hạnh phúc cho mỗi đứa con của mình.

26. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.

28. Đừng bao giờ quên cha mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

29. Lòng yêu thương của người mẹ không gì có thể đo đếm được, không trang sách nào có thể viết hết được.

30. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

[HOT] Những Stt về mẹ rơi nước mắt đặc sắc nhất

1. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

2. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ.

3. Mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này.

4. Mẹ ơi, thế giới mênh mông. Mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang. Vinh quang không bằng có mẹ.

5. Vì con sống, mẹ suốt đời lam lũ Vì con vui, mẹ gánh hết đau buồn.

6. Khi bạn là một người mẹ , bạn thực sự không bao giờ cô độc trong suy nghĩ của mình Một người mẹ luôn phải nghĩ 2 lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.

7. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

8. Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.

9. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.

10. Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

11. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

12. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

13. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.

15. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

16. Với mẹ con mãi mãi là một đứa trẻ.

17. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

18. Những đứa con là công trình tuyệt vời của người Mẹ.

19. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

20. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

1. Với mẹ con mãi mãi là một đứa trẻ

2. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản – Elizabeth Cady Stanton.

3. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

4. Những đứa con là công trình tuyệt vời của người Mẹ.

5. Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

6. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

7 . Vũ trụ có nhiều kì quan, nhưng kì quan tuyệt phẩm nhất là trái tim người mẹ

8. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

9. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

10. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ.

11. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

12. Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

13. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

14. Hiếu:Thành kính tổ tiên ơn gia độ Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành.

15. Con hiếu thảo cha mẹ vui Nhà hoà thuận muôn việc thành.

16. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

17. Ơn sinh thành như đại hải Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

18. Ơn cha dưỡng dục dường non Thái Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

19. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao.

20. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

21. Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

22. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

23. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

24. Khi bạn làm mẹ, bạn mới có thể thấu hiểu hết những nỗi lòng, những khổ cực mà mẹ phải gánh chịu khi sinh ra con và nuôi con khôn lớn.

25. Bất cứ người Cha, người Mẹ nào cũng muốn mang lại sự yên bình và hạnh phúc cho mỗi đứa con của mình.

26. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.

23 Khoảnh Khắc ‘Mất Đi Một Người Bạn’ Khiến Ai Cũng Phải Ngẩn Ngơ

Những ai đã từng mất đi một người bạn có lẽ sẽ hiểu rất rõ ý nghĩa của câu châm ngôn “Losing a friend is more painful than losing a romantic relationship” (“Mất đi một người bạn còn đau đớn hơn mất đi một tình yêu”) của tác giả Revan Al-asmari.

Người ta vẫn nói “Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen” nên khoảng trống mà một người bạn mất đi để lại sẽ khó có thể lấp đầy trong phút chốc. Và chẳng may nếu người đó lại từng là “cạ cứng” của bạn thì nỗi đau, sự chơi vơi và hụt hẫng ấy còn nhân lên bội phần.

Mới đây, một tài khoản Facebook T.A.N đã đăng tải một bài viết chia sẻ về chính trải nghiệm “mất đi một người bạn” của bản thân. Trong đó, liệt kê 23 khoảnh khắc đã khiến cô nàng không khỏi ngẩn ngơ khi giật mình nhớ ra người bạn thân đã không còn bên cạnh mình như ngày xưa nữa.

“Mất đi một người bạn…

1. Tớ còn nhớ, tớ đã từng tự hào khoe cậu với bao nhiêu người.

2. Từ “Bạn thân tôi…” biến thành “Tôi có một người bạn…”

3. Thấy nó post status, định trêu nó một chút, bỗng nhớ ra hiện tại mình làm vậy là không nên nữa, lại yên lặng xóa hết đoạn dài vừa viết.

4. Nó yêu khi nào, tôi không biết, nó chia tay khi nào, tôi không biết, nó có bạn mới còn tốt hơn tôi nữa từ khi nào, tôi cũng không biết. Mỗi lúc nó gặp chuyện gì sẽ không còn tìm tôi nữa, tôi cũng không vậy, vì cả hai đứa trưởng thành hơn, và cũng có những người bạn thích hợp để chia sẻ hơn. Từ nồng nhiệt, chuyện gì cũng nói với nhau, dần biến thành mối quan hệ xã giao hời hợt. Cậu ở nơi đâu, nhìn ngắm phong cảnh thế nào thì tớ giờ cũng chỉ là một người nói một câu, người ngủ muộn ơi, ngủ ngon.

5. Gặp nhau như người quen cũ, tạm biệt như hai người dưng.

6. Các bạn có hiểu cảm giác này không? Hai người ấy rõ ràng là thông qua bạn mới quen nhau, nhưng rồi dần dần họ chơi với nhau còn thân hơn chơi với bạn, đi đâu chơi, đi ăn gì cũng không gọi bạn, ảnh chụp chung cũng thường không có mặt bạn, cuối cùng hai người chụm đầu nói xấu sau lưng bạn. Là người thứ ba trong tình bạn, có đôi khi còn bén nhọn, dễ gây tổn thương hơn cả người thứ ba trong tình yêu.

7. Im lặng nhìn cậu ấy post ảnh selfie với bạn thân cậu ấy, im lặng nhấn like.

8. Thấy mày post ảnh một bé con, mới biết mày đã lấy chồng rồi, lúc trước hứa làm phù dâu cho nhau, giờ ngay cả một câu chúc mừng tao cũng thấy dư thừa.

9. Cuối cùng sẽ không còn ai nghi ngờ hai đứa là đồng tính nữa.

10. Nghe nói cậu quen rất nhiều bạn mới, có người cùng cậu đi shopping, đi ăn uống, xem phim. Nhìn ảnh thấy cậu dạo này vui lắm, quần áo cậu mua nhìn cũng xinh nữa. Hai đứa mình cuối cùng cũng càng lúc càng xa nhau trên quỹ đạo nhân sinh không có nhau. Như vậy cũng tốt, tuy người khiến cậu cười không còn là tớ nữa, nhưng tớ vẫn thấy rất vui, vì cậu thích cười hơn cả xưa nữa. Chẳng qua khi người khác nhắc tới “Người bạn tốt nhất”, tớ vẫn nghĩ tới cậu đầu tiên.

11. Ngày trước nó post selfie, mình: Xấu như ma…Hiện tại nó post selfie, mình: Đẹp vậy…

12. Không thể không thừa nhận: Cuộc đời là không ngừng mất đi.

13. Tình bạn chỉ còn qua những cái like.

14. Người ngày trước sẵn sàng làm phiền không cần kiêng nể thời gian, địa điểm, hiện giờ ngay cả bấm số thôi cũng cần dũng khí.

15. “Có đó không?” “Có đây!” “Đang làm gì đấy?” “Không làm gì cả!” “Ah” “Uh”… “Có chuyện gì không?” “Không” “Uh” “Uh”…. Cả cuộc nói chuyện chỉ có “Ah” với “Uh” xem chừng cũng là dư thừa, kỷ niệm qua đi, chỉ còn lại tiếc nuối.

17. Giống như uống một cốc nước sôi để nguội, không ngờ lại bị bỏng.

18. Sẽ chẳng còn ai giống cậu, khiến tớ nước mắt lưng tròng, đau như thể người yêu chia tay.

19. Hẹn suốt cả kỳ nghỉ hè… Cũng không hẹn được… Bạn không rảnh, người ấy không rảnh…

20. Bạn nhớ rõ sinh nhật người ấy, thức canh để nhắn tin chúc mừng đầu tiên, vậy mà sinh nhật bạn, bạn chờ cả ngày, ngay cả những người mới quen cũng đã chúc mừng, chỉ duy độc người bạn trông chờ nhất là không thấy tung tích.

21. Mẹ mình hay hỏi mình: “XXX nó dạo này thế nào?”, mình lại không biết phải trả lời sao.

22. A: Alo? B: Có chuyện gì vậy? A: Hôm nay mình đang ở thành phố bạn nè. B: Ah! A: Đi ăn không? B: Không được, mình bận mất rồi. Còn việc gì nữa không? A: Không làm phiền bạn nữa, bye!Ngày trước:A: Ê! Đang ở đâu đấy?B: Mình đang ở chỗ bạn nè, nhanh mời mình ăn cơm đi!!!A: Mình nghèo lắm!B: Nhưng mà mình đói!A: Thì đi, nhớ là bạn nợ mình một bữa nha!

23. Bạn chợt phát hiện ra, những ca khúc tình yêu nay cũng có thể dùng để hát về tình bạn”.

Đánh trúng “tim đen” của số đông, bài viết của T.A.N đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Chỉ sau một ngày đăng tải, những dòng tâm tình của tác giả đã nhận được gần 14.000 lượt like và 8.500 lượt share. Không ít nghệ sĩ nổi tiếng cũng chia sẻ lại bài viết này sau khi đọc và cảm nhận nỗi buồn trong nó.

Có những đôi bạn xa nhau vì học khác trường, có người vì mê bồ mà bỏ bạn và cũng có những cặp đôi cạ cứng đã đường ai nấy đi chỉ vì một phút giận dỗi nông nổi của tuổi trẻ… Để rồi khi đọc bài viết trên, họ mới giật mình nhớ về người bạn mà mình đã vô tâm đánh mất với một niềm hối hận và luyến tiếc vô vàn.

Những ai đang có một tình bạn đẹp, hãy cố gắng giữ gìn. Đừng để mất đi rồi thì có hối tiếc mấy cũng đã muộn màng.

Chùm Phát Ngôn Ngạo Nghễ Của Zlatan Ibrahimovic: Thánh Tự Luyến Số 1 Trong Làng Bóng Đá!

Cá tính ngang tàng đến độ cao ngạo và tự luyến bản thân, tiền đạo huyền thoại người Thụy Điển mà là số hai thì chẳng ai dám nhận mình số một. Hãy cùng chiêm nghiệm những câu nói bất hủ của Zlatan ta đây!

1. “Tôi chẳng thể làm gì ngoài việc cười mãi về sự hoàn hảo của bản thân.” – Một pha tự sướng quá ư là bình thường ở Ibra.

2. “Không đời nào, Zlatan không phải hàng dùng thử.” – Đó là lý do một Ibra thời trẻ tuổi và chưa quá tiếng tăm vẫn sẵn sàng từ chối gia nhập một đội bóng lớn như Arsenal, chưa kể phát ngôn như “tát nước vào mặt” vị HLV đáng kính Arsene Wenger.

3. “Tôi như rượu vang hảo hạng, càng để lâu càng ngon.” – Ibra đáp trả dèm pha anh đã quá già cho môi trường bóng đá Anh khốc liệt khi gia nhập MU ở tuổi 35. Trong mùa giải đầu tiên ở Old Trafford, tiền đạo người Thụy Điển đã ghi 28 bàn thắng và góp công vào chức vô địch Europa League.

4. “Sang nhà tôi đêm nay đi và cô sẽ biết tôi có đồng tính hay không, và nhớ mang theo thêm em gái đấy nhé!” – Ibra đáp trả ngoa ngoắt khiến một nữ phóng viên cứng họng sau khi bị hỏi xoáy về giới tính của mình.

5. “Tôi không tin rằng họ có thể thay thế tháp Eiffel bằng tượng của tôi. Nhưng nếu họ làm được, tôi hứa sẽ ở lại đây.” – Ibra chia sẻ chuyện tương lai trong màu áo Paris Saint-Germain.

6. “Tôi bước đến như một vị vua, và ra đi như một huyền thoại.” – Ibra cuối cùng vẫn nói lời chia tay đầy ngạo nghễ sau 4 năm gắn bó, ghi 156 bàn thắng và thống trị tuyệt đối nền bóng đá Pháp.

7. “Chỉ có Chúa mới biết hết mọi thứ… và anh đang nói chuyện với ông ấy đấy!” – Ibra trả lời một phóng viên khi được hỏi về kết quả dự đoán giữa Thụy Điển và Bồ Đào Nha, trận đấu play-off tranh vé vớt cho vòng chung kết World Cup 2014.

8. “Một điều chắc chắn, World Cup không có tôi thì chẳng có cái quái gì đáng xem cả. Chờ đợi làm gì cho tốn công vô ích ra.” – Ibra vẫn gáy to bất chấp Thụy Điển của anh bị Bồ Đào Nha loại sau đó bởi cú hat-trick chói sáng của Cristiano Ronaldo.

9. “Một số người nghĩ rằng tôi đã hết thời và nên giải nghệ. Thế là tôi cho cả đất nước bọn họ nghỉ về vườn luôn.” – Ibra “khẩu nghiệp” hàng xóm Đan Mạch sau khi tỏa sáng với cú đúp giúp Thụy Điển chiến thắng trong trận play-off tranh vé vớt Euro 2023.

10. “Chẳng cần gì cả. Cô ấy đã có sẵn Zlatan này rồi!” – Ibra khi được hỏi về món quà tặng vợ nhân ngày sinh nhật.

11. “Thưởng cho họ mấy cái xe đạp có chữ ký của tôi là đủ rồi, chúng sẽ trở nên vô giá hết!” – Ibra phát biểu về bóng đá nữ và phải hứng chịu ngược lại những chỉ trích về tư tưởng phân biệt giới tính, coi thường phụ nữ.

12. “Những gì Carew làm được với trái bóng, tôi có thể làm với một quả cam.” – Ibra cà khịa ngược lại John Carew sau khi bị đồng nghiệp người Na Uy đánh giá thấp về khả năng chơi bóng.

13. “Tôi không cố ý làm cậu bị thương và hãy nên biết điều đó. Nếu còn cằn nhằn về tôi thêm lần nữa, tôi sẽ đến bẻ gãy cả hai chân của cậu, đó mới là cố ý đấy.” – Ibra đe dọa Van der Vaart khi bị tiền vệ người Hà Lan lên án thói chơi xấu.

14. “Tôi chẳng bao giờ nghe Pep Guardiola giáo huấn. Để làm gì cơ chứ? Toàn những thứ nhố nhăng như máu, mồ hôi và nước mắt.” – Ibra vốn không có mối quan hệ tốt đẹp với ông thầy ở Barcelona trong mùa giải duy nhất 2009-10.

15. “Mua tôi, anh đã có một chiếc Ferrari. Để lái được chiếc Ferrari này, anh cần phải đầu tư nhiên liệu hạng nhất để đổ vào, mang xe ra ngoài đường cao tốc và nhấn ga hết cỡ. Nhưng lão ta lại chỉ dùng dầu hỏa và cho chiếc Ferrari đó chạy lòng vòng quanh nông thôn. Chẳng thà mua con Fiat mà lết đi lết lại còn hơn.” – Tiếp tục cuộc khẩu chiến Ibra vs Pep.

16. “Tôi cảm thấy như bị 11 thằng trẻ trâu xúm vào bao vây.” – Phản ứng của Ibra khi nhận thẻ đỏ và bị các cầu thủ Chelsea xông đến gây áp lực trong trận tứ kết Champions League năm 2023.

17. “Nhà tôi đang tìm căn hộ, nhưng nếu không được thì sẽ mua luôn cái khách sạn mà ở cho xong!” – Ibra luôn tự tin và cao ngạo cũng phải, khi người có tiền (rất nhiều tiền) nói gì chẳng đúng.

Chùm phát ngôn ngạo nghễ của “thánh tự luyến” Zlatan Ibrahimovic:

Zlatan Ibrahimovic: “Tôi chẳng cần mơ mộng gì hết bởi tôi chính là một giấc mơ” (p1) Hãy nhìn xem, người đàn ông này đã 37 tuổi! Chứng kiến Zlatan Ibrahimovic, bạn sẽ phải đặt ra một loạt những câu hỏi. Bạn có biết độ tuổi dành cho các vận động…

Zlatan Ibrahimovic: “Tôi chẳng cần mơ mộng gì hết bởi tôi chính là một giấc mơ” (p2) Zlatan sẽ là người đầu tiên nói với bạn rằng Zlatan chưa bao giờ hoàn hảo. Bản chất của Zlatan được bộc lộ bên ngoài với sự nóng giận luôn luôn sẵn sàng trực…

Gia Khoa (TTVN)

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Kẻ Đi Bán Nước Mà Cũng Được Ngạo Nghễ Ủng Hộ Ư? trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!