Xu Hướng 6/2023 # Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali # Top 6 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không chỉ là một nhân vật lẫy lừng của làng quyền anh, Muhammad Ali còn là biểu tượng bất diệt về nghị lực sống và tinh thần quả cảm của cả thế giới. Cho đến hiện tại vẫn chưa ai có thể phá được kỷ lục mà Muhammad đã lập được trên võ đài. Năm 2002, ông trở thành võ sĩ đầu tiên được gắn sao trên đại lộ danh vọng và ngôi sao mang tên ông không nằm dưới đất mà treo trên tường. Một trong những dấu ấn lớn khác mà ông để lại trong đời là việc bị bỏ tù vì cực lực phản đối cuộc chiến Mỹ tạo ra ở Việt Nam.

1. Đừng sợ bạn không còn sống lâu, hãy sợ bạn sống mỗi ngày còn lại không trọn vẹn.

2. Nếu tâm trí tôi nhận thức đủ và trái tim tôi tin tưởng đủ, tôi sẽ đạt được mọi thứ.

3. Không phải ngọn núi cheo leo phía trước làm bạn chùn bước mà chính là những viên sỏi bạn không chịu nhặt ra khỏi giày mình.

 

4. Khoác lác là từ để chỉ những người nói thì hay mà chẳng làm được gì. Tôi đã nói được thì sẽ làm được.

5. “Không thể” chẳng phải một sự thật bất biến mà chỉ là một quan điểm. “Không thể” chẳng phải một tuyên bố mà là một thách thức. “Không thể” chỉ mang tính tạm thời. Không gì là không thể.

6. Người mà chẳng dám đối mặt với hiểm nguy thì cũng chẳng gặt hái được gì trong cuộc sống.

 

7. Nếu đến khi 50 tuổi mà bạn vẫn nhìn đời như năm 20 thì 30 năm cuộc đời bạn đã hoàn toàn bị lãng phí.

8. Tôi ghét mỗi phút của quá trình tập luyện, nhưng luôn tự nhủ thầm: “Đừng bỏ cuộc. Hãy chịu khổ bây giờ và sống cả đời trong tư thế người chiến thắng”.

 

9. Người mà không có trí tưởng tượng thì cũng chẳng có cánh để bay đi bất cứ đâu.

10. Hãy sống mỗi ngày như thể đây là ngày cuối cuộc đời mình.

Những Câu Nói Đầy Sức Mạnh Của Huyền Thoại Đầu Tư Warren Buffett

– Trong cuộc đời, bạn chỉ cần làm một vài điều đúng đắn, miễn là đừng làm quá nhiều điều sai trái.

– Khi bạn đang ở trên một con tàu bị thủng, việc chuyển sang một chiếc tàu khác thường sẽ hiệu quả hơn việc cố gắng vá lỗ thủng trên tàu.

– Không cần phải làm những điều phi thường để đạt được những kết quả phi thường.

– Những gì chúng ta học được từ lịch sử là con người không hề học tập từ lịch sử.

– Các thói quen thường bị xem nhẹ cho đến khi chúng trở nên quá khó để có thể thay đổi.

– Dường như phức tạp hóa vấn đề là một trong những đặc tính của con người.

– Mất tới 20 năm để gây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để hủy hoại nó. Nếu nghĩ tới điều đó, bạn sẽ hành động khác đi.

– Tốt hơn hết là nên giao du với những người giỏi hơn bạn. Hãy chọn những người có biểu hiện tốt và họ sẽ ảnh hưởng tích cực tới bạn.

– Trước đây, Benjamin Graham từng dạy tôi rằng: Giá là thứ bạn phải trả, giá trị là thứ mà bạn nhận được. Cho dù là tất (socks) hay cổ phiếu (stocks), tôi vẫn thích mua hàng chất lượng khi nó được giảm giá.

– Điều quan trọng nhất ở một nhà đầu tư là khí chất chứ không phải trí tuệ.

– Để đầu tư thành công cần có thời gian, quy tắc và sự kiên nhẫn. Không cần biết bạn tài năng tới đâu hay nỗ lực thế nào, mọi việc đều cần có thời gian. Bạn không thể sinh em bé trong vòng 1 tháng chỉ bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang bầu.

– Tôi không cần nhảy qua một hàng rào cao 2 mét, tôi chỉ tìm bức rào cao 30 cm để có thể bước qua.

– Trước mắt, thị trường chỉ là một cuộc thi mang tính đại trà. Nhưng về lâu dài, thị trường chính là chiếc máy đo lường.

– Cơ hội không đến thường xuyên. Khi cơn mưa vàng rớt xuống, hãy lấy xô ra để hứng chứ đừng dựng một con đê để chắn.

– Đầu tư đa dạng là một biện pháp bảo vệ khỏi sự thiếu hiểu biết. Nhưng lại vô nghĩa với những người biết họ đang làm gì.

– Tôi là một nhà đầu tư giỏi hơn vì tôi là một doanh nhân. Và tôi là một doanh nhân giỏi hơi vì tôi là một nhà đầu tư.

– Mua một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải sẽ khôn ngoan hơn việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời.

– “Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi người khác sợ hãi.”

Đây là một cách nói tối giản cho thấy chìa khóa của việc đầu tư là mua vào thấp và bán ra cao. Câu nói này đã trở thành cơ sở cho sự đầu tư thành công của Warren Buffett qua thời gian

– “Tôi nói với các sinh viên đại học rằng khi các bạn ở tuổi của tôi, thành công chính là nhận được tình yêu từ những người mà bạn mong chờ sẽ yêu thương bạn.”

Một trong những bài học của Warren Buffett chính là đến cuối cùng, tiền bạc không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

– “Sự khác biệt giữa người thành công và người rất thành công đó là người rất thành công thường nói không với gần như tất cả mọi thứ”.

Rất nhiều người vĩ đại như Steve Jobs, Bill Gates và Warren Buffett đều cho rằng thành công của họ là nhờ vào sự tập trung. Nhiều người thường lập danh sách những việc cần làm dài dòng để đạt năng suất làm việc cao hơn. Nhưng trên thực tế, nếu bạn muốn làm việc lớn thì việc lập danh sách những việc không nên làm mới thực sự là điều quan trọng.

– “Tôi đã từng chứng kiến nhiều người thất bại do rượu và tỉ số vay nợ. Thật ra bạn không cần có nhiều khả năng vay vốn. Nếu bạn tài giỏi, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền mà không cần vay mượn.”

Người ta có thể thành công bằng nhiều cách khác nhau nhưng lại thất bại chỉ vì một vài lý do. Vì vậy, bạn có thể học hỏi từ những thất bại của người khác nhiều hơn là từ những thành công của họ.

– “Điều mà các nhà đầu tư cần phải làm là đánh giá các doanh nghiệp đã được lựa chọn một cách thật chuẩn xác. Hãy lưu ý từ “đã được lựa chọn” bởi vì bạn không cần phải biết quá nhiều về tất cả các công ty. Bạn chỉ có thể đánh giá được các doanh nghiệp nằm trong vòng tròn hiểu biết của mình. Điều quan trọng không nằm ở kích thước của vòng tròn mà là biết được giới hạn của nó”.

Nói một cách đơn giản hơn, điều quan trọng là bạn biết đánh giá các doanh nghiệp và bỏ qua những công ty mà bạn không thực sự hiểu về nó.

Vậy bí mật thành công của Warren Buffett là gì? Đó là nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ. Buffett đã trở nên thành công hơn rất nhiều so với ông ấy của 50 năm trước đây.

10 Câu Nói Nổi Tiếng Bậc Nhất Của ‘Huyền Thoại Thế Kỷ 20’

Che Guevara, tên đầy đủ là Ernesto Guevara de la Serna (1928-1967), là một nhà cách mạng Mác-xít nổi tiếng người Argentina, là thầy thuốc, người tạo ra học thuyết quân đội, nhà lãnh đạo quân du kích và phong trào cách mạng Cuba.

Cùng với năm tháng, cuộc đời và tấm gương hy sinh quên mình vì những lý tưởng cao đẹp của Che Guevara càng trở thành biểu tượng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một hình ảnh lãng mạn, thấm đẫm tính nhân văn cao cả.

Trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, Che Guevara đã làm hầu như tất cả những công việc mà người đàn ông có thể làm.

Là người con trai trong gia đình, người chiến sĩ, người chỉ huy, người lãnh đạo Nhà nước, nhà báo, nhiếp ảnh, nhà văn, nhà thơ, thuỷ thủ, lái xe, kỹ sư chế tạo máy, nhân viên trạm bán xăng dầu, giáo viên, nhà nghiên cứu, cán bộ khoa học…

Ông còn là người cộng sản, nhà ngoại giao, chủ ngân hàng, nhà tu hành khổ hạnh, bác sĩ, nhà khảo cổ, nhà dân tộc học, báo cáo viên trước Liên Hợp Quốc, một tù nhân… nên mọi người gọi Che Guevara là “đứa con yêu thương của vũ trụ”.

Tấm gương quên mình vì nghĩa lớn, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của Che Guevara đã và đang cổ vũ nhiều thế hệ thanh niên ở khắp nơi trên thế giới.

Những câu nói nổi tiếng của ông vì thế luôn trở thành niềm cảm hứng của rất nhiều người trên thế giới.

Mời độc giả cùng suy ngẫm những câu nói nổi tiếng của “huyền thoại thế kỷ 20” Che Guevara:

1. “Dù có thể bị chế nhạo, nhưng động cơ đích thực của đấu tranh cách mạng, là xuất phát từ lòng yêu thương và nhân ái”.

2. “Một số chân lý đã quá rõ ràng đến nỗi chẳng việc gì phải bàn tới nữa. Là một người Mác-xít cũng tự nhiên giống như việc bạn phải theo học thuyết của Newton nếu là một nhà vật lý, hay theo quan điểm của Pasteur nếu là một nhà sinh học”.

3. “Hãy để thế giới thay đổi mình, rồi mình sẽ thay đổi thế giới”.

4. “Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi.”.

5. “Hãy tạo ra hai, ba hay nhiều Việt Nam”.

6. “Chúng ta có thể hoặc dùng lý lẽ để hạ gục ý kiến của người khác hoặc cứ để họ phát biểu những gì họ muốn. Chúng ta không thể xóa bỏ ý kiến bằng vũ lực, làm như vậy sẽ cản trở sự phát triển tự do và trí tuệ.”

7. “Cuộc cách mạng của chúng ta đã làm đổ vỡ mọi lý thuyết của những “nhà chiến lược xe lăn”. Chúng ta phải tiến hành cuộc cách mạng ruộng đất, chiến đấu để thay đổi từng cánh đồng, từng ngọn đồi và sau đó sẽ tiến hành cách mạng vào các thành phố”.

8. “Bạn phải tiến hành cuộc chiến ở bất cứ nơi nào kẻ thù bạn xuất hiện: Tới nhà cửa của chúng, tới nơi chúng nghỉ ngơi …

Bạn phải tấn công bất cứ khi nào bạn tìm thấy chúng, khiến chúng cảm thấy như là một con thú hoang bị lùng sục ở bất cứ nơi đâu chúng đi”.

9. “Khi bạn tức giận run mình trước những bất công, thì bạn là Đồng chí của tôi”.

10. “Tôi thà là chịu chết đứng chứ nhất định không chịu sống mà phải quỳ lên hai đầu gối”.

*Tham khảo nhiều nguồn

100 Câu Nói Hay Nhất Của Huyền Thoại Đầu Tư Warren Buffett (Phần 2)

Tiếp nối chuỗi bài viết về 100 câu nói hay nhất của Warren Buffett, bài viết này sẽ đề cập đến những lời khuyên của Nhà tiên tri xứ Omaha về lựa chọn cổ phiếu, việc kiên nhẫn – kỷ luật với những thứ không nên đầu tư và hãy luôn đọc sách.

Quan điểm của Warren Buffett về lựa chọn cổ phiếu

“Nếu bạn muốn dành sáu đến tám giờ mỗi tuần để xem xét các khoản đầu tư của mình, hãy làm điều đó. Nếu không, thì hãy thực hiện chiến lược bình quân chi phí đô la vào các quỹ chỉ số.”

Buffett công khai thừa nhận rằng không phải ai cũng nên đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu.

Charlie và tôi coi những cổ phiếu phổ biến có thể bán được mà Berkshire sở hữu như là lợi tức trong các doanh nghiệp, chứ không phải là các biểu tượng được mua hoặc bán dựa trên các mô hình biểu đồ của chúng, mức giá mục tiêu của các nhà phân tích hoặc ý kiến ​​của các chuyên gia truyền thông.

“Mua cổ phiếu của một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu của nó tăng giá.

Buffett khuyên các nhà đầu tư không nên coi các khoản đầu tư của họ như “cổ phiếu”, mà “hãy mua một cổ phiếu như thể là mua toàn bộ doanh nghiệp vậy.”

“Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu.”

“Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.”

“Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ước tính sơ bộ thu nhập trong tương lai của một tài sản nào đó, hãy quên nó đi và chuyển sang những tài sản khác.”

“Hãy mua các công ty có lịch sử lợi nhuận mạnh mẽ và có moohinhf nhượng quyền kinh doanh mang tính chi phối.”

“Chúng tôi muốn các sản phẩm mà mọi người cảm thấy muốn hôn bạn thay vì tát bạn.”

“Thà có một phần trong viên kim cương Hope còn hơn là sở hữu cả viên kim cương giả.”

Đầu tư vào các công ty lớn nhưng tuyệt vời hơn là mua một doanh nghiệp tầm thường chỉ vì nó rẻ.

“Trong giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió.”

“Một điều có thể hữu ích là viết ra lý do bạn mua cổ phiếu trước khi mua nó. Viết xuống như sau: “Tôi sẽ mua Microsoft với giá 300 tỷ USD vì …”. Hãy buộc mình phải viết ra điều này. Nó giúp làm rõ tâm trí và tính kỷ luật của bạn.”

Quan điểm của Warren Buffett về tầm quan trọng của việc học

“Tôi chỉ ngồi trong văn phòng của mình và dành cả ngày để đọc sách.”

“Tôi nhất định phải dành rất nhiều thời gian, hầu như mỗi ngày, chỉ để ngồi và suy nghĩ. Đây là điều không mấy phổ biến ở trong môi trường kinh doanh Hoa Kỳ.”

Buffett là một người đọc sách cuồng nhiệt. Mọi người thường ngạc nhiên khi biết rằng Buffett dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của mình để ngồi một mình trong văn phòng và đọc sách, nhưng Buffett cho rằng phần lớn thành công của mình đến từ việc ông cố gắng có được càng nhiều kiến ​​thức càng tốt.

“Khoản đầu tư quan trọng nhấ mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bạn.”

“Bước chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động kinh tế của mình trong tương lai chính là đầu tư vào giáo dục của chính mình. Nếu bạn học tập chăm chỉ và học khi bạn còn trẻ, bạn sẽ luôn có điều kiện tốt nhất để đảm bảo tương lai của mình.”

“Đọc 500 trang sách như thế này mỗi ngày. Kiến thức được tích lũy dần dần, giống như lãi kép vậy. Tất cả các bạn đều có thể làm được, nhưng tôi đảm bảo sẽ không có nhiều bạn làm điều này.”

Quan điểm của Warren Buffett về việc bỏ qua tạp âm của thị trường

“Trong 54 năm (Charlie Munger và tôi) đã làm việc cùng nhau, chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ một giao dịch hấp dẫn chỉ vì môi trường vĩ mô hoặc chính trị, hoặc quan điểm của người khác. Thực tế, những yếu tố chủ quan này không bao giờ xuất hiện khi chúng tôi đưa ra quyết định.”

“Trong thế kỷ 20, Hoa Kỳ đã phải trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới và các cuộc xung đột quân sự đau thương và tốn kém khác, suy thoái lớn, hàng chục lần suy thoái và khủng hoảng tài chính, các cuộc khủng hoảng dầu mỏ, một trận dịch cúm và một tổng thống phải từ chức. Nhưng, chỉ số Dow tăng từ 66 lên 11.497 trong thế kỷ này.”

“Từ lâu, chúng tôi cảm thấy rằng giá trị duy nhất của các nhà dự báo chứng khoán là làm cho thầy bói trông có vẻ đáng tin hơn. Ngay cả bây giờ, Charlie và tôi vẫn tin rằng các dự báo thị trường ngắn hạn là độc hại và nên được giữ ở nơi an toàn, tránh xa trẻ em và cả những người trưởng thành cư xử như trẻ nhỏ trên thị trường.”

“Hầu hết mọi người đều quan tâm đến cổ phiếu khi những người khác đều làm như vậy. Bạn nên quan tâm đến nó khi ai nấy đều thờ ơ với nó. Bạn không thể mua những thứ được ưa chuộng và có hiệu suất cao. ”

“Đừng để mất tâm trí vào những gì người khác đang làm. Đi ngược xu hướng không phải là chìa khóa thành công, nhưng đi theo đám đông cũng vậy. Bạn cần phải tự tách mình ra để không bị cảm xúc chi phối.”

“Bạn không đúng hay sai khi đám đông không đồng tình với bạn. Bạn đúng khi cá dữ liệu và lý luận của bạn là đúng.

Quan điểm của Warren Buffett về nước Mỹ

Buffett khẳng định rằng tương lai của nước Mỹ rất tươi sáng và đây vẫn là một nơi tuyệt vời để đầu tư.

“Trong 240 năm qua, sai lầm vô cùng lớn là đặt cược vào nước Mỹ và bây giờ không có thời gian để bắt đầu.”

“Nền kinh tế Hoa Kỳ – và một rổ cổ phiếu – gần như chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn nhiều trong những năm tới.” Trong quá khứ, thị trường chứng khoán đã mang lại lợi nhuận hàng năm trong khoảng 10% trong một thời gian dài. Và, không có lý do gì để nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi một sớm một chiều.”

Quan điểm của Warren Buffett về việc biết những gì không nên đầu tư vào

“Sau 25 năm mua và quản lý vô số doanh nghiệp, Charlie và tôi chưa học được cách giải quyết các vấn đề kinh doanh khó khăn. Điều chúng tôi đã học được là tránh chúng.”

Nói cách khác, bạn sẽ hiếm khi bắt gặp Buffett đầu tư vào một doanh nghiệp đang vướng phải các vấn đề dai dẳng mà không có giải pháp rõ ràng. Thay vào đó, ông tìm một công ty khác để đầu tư.

“Đầu cơ nguy hiểm nhất khi nó trông có vẻ dễ ăn nhất.”

Nếu bạn đã đầu tư một thời gian, hãy thử nghĩ lại thời kỳ bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990. Kiếm tiền trên thị trường chứng khoán chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Và tất cả chúng ta đều biết sau đó, thị trường đi đến đâu.

“Các nhà đầu tư nên nhớ rằng sự phấn khích và chi phí chính là kẻ thù của mình.”

“Hãy đơn giản hóa mọi thứ và đừng làm những điều không tưởng. Khi được hứa hẹn nhanh chóng thu lời, hãy nhanh chóng đưa ra câu trả lời là “không”.”

Nếu một khoản đầu tư nghe có vẻ tốt đến mức không tưởng, thì có lẽ đúng là như vậy.

Một nửa những người lật đồng xu sẽ giành chiến thắng ngay lần tung đầu tiên và không ai trong số những người chiến thắng này hi vọng tiếp tục chiến thắng nếu anh ta tiếp tục chơi trò này.

Một số nhà đầu cơ sẽ gặp may mắn, ít nhất là từ đầu tiên. Rất ít người, nếu có, sẽ có được lợi nhuận trong thời gian dài.

“Những gì chúng ta học được từ quá khứ là mọi người không hề học được gì từ quá khứ.”

Điều tồi tệ nhất bạn từng nghe về một cơ hội đầu tư đó là “lần này thì khác”. Nói chung, khi bạn nghe cụm từ đó, khoản đầu tư của bạn xuất hiện nhiều dấu hiệu tương tự những gì bạn thấy trong thời kỳ bong bóng kinh doanh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!