Xu Hướng 6/2023 # Những Câu Nói Hay Nhất Của Adam Smith # Top 15 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Câu Nói Hay Nhất Của Adam Smith # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Hay Nhất Của Adam Smith được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Adam Smith là nhà kinh tế học, nhà triết học và tác giả người Anh, đồng thời là nhà triết học đạo đức, nhà tiên phong về kinh tế chính trị, và là nhân vật chủ chốt trong thời kỳ Khai sáng Scotland, còn được gọi là “Cha đẻ của Kinh tế học” hay “Cha đẻ của Chủ nghĩa tư bản”. Smith đã viết hai tác phẩm kinh điển, Lý thuyết về tình cảm đạo đức (1759) và Cuộc điều tra về bản chất và nguyên nhân của sự giàu có của các quốc gia (1776). Cuốn sách thứ hai, thường được viết tắt là Sự giàu có của các quốc gia, được coi là tác phẩm kinh tế học hiện đại đầu tiên của ông.

Trong tác phẩm của mình, Adam Smith đã giới thiệu lý thuyết về lợi thế tuyệt đối của mình. Smith là người đặt nền móng cho lý thuyết kinh tế thị trường tự do cổ điển. Sự giàu có của các quốc gia là tiền thân của ngành kinh tế học hiện đại. Trong tác phẩm này và các tác phẩm khác, ông đã phát triển khái niệm phân công lao động và giải thích về cách hợp lý tư lợi và cạnh tranh có thể dẫn đến thịnh vượng kinh tế. Smith đã gây tranh cãi vào thời của mình và cách tiếp cận và phong cách viết chung của ông thường bị các nhà văn khác châm biếm.

Khảo Lược Adam Smith :: Suy Ngẫm &Amp; Tự Vấn :: Chúngta.com

Giới thiệu sách:

Eamonn Butler đã viết được một tác phẩm dẫn nhập đáng khâm phục và đầy sức thuyết phục về cuộc đời và tư tưởng của Adam Smith, giúp mọi người hiểu được thực chất tư tưởng của Adam Smith là gì.

Tác giả : Eamonn ButlerDịch giả : Phạm Nguyên Trường Số trang : 140 Giá bìa : 26000 VNĐ Khổ sách : 13×19 cm Loại bìa : Mềm, tay gập Phát hành : Công ty CP Đại lý xuất bản VNN Năm xuất bản : 2010 Tình trạng : Còn Sách

Trích lời nói đầu:

Eamonn Butler đã viết được một tác phẩm dẫn nhập đáng khâm phục và đầy sức thuyết phục về cuộc đời và tư tưởng của Adam Smith. Đây là tác phẩm dẫn nhập ngắn và hay nhất mà tôi từng biết, nó sẽ giúp mọi người hiểu được thực chất tư tưởng của Adam Smith là gì.

Eamonn Butler tránh xa những cuộc bút chiến về kinh tế chính trị học của Adam Smith mà người ta đã viết rất nhiều suốt bao năm qua. Cuốn sách này, viết về con người và tác phẩm của Adam Smith, là một sự đánh giá chính xác công trình tổng hợp có một không hai của ông về sự tiến hoá của xã hội Anh cho đến giữa thế kỉ XVIII.

Adam Smith (1723-1790), một nhà triết học và kinh tế học nổi tiếng người Scotland, nổi tiếng với tác phẩm An Inquiry into the Nature and Causes of The Wealth of Nations (Tìm hiểu về bản chất và của cải của các quốc gia) (1776), một trong những tác phẩm có ảnh hưởng nhất từng được viết ra từ xưa đến nay. Smith, dựa trên nhận thức hoàn toàn mới về cách thức hoạt động của xã hội hiện đại, đã đưa tư duy của chúng ta về đời sống kinh tế từ hình thức cổ đại đến một hình thức khác hẳn.

Tác phẩm The Theory of Moral Sentiment (Lí thuyết về cảm nhận đạo đức), ít được biết đến hơn được xuất bản mười bảy năm trước khi cuốn An Inquiry into the Nature and Causes of The Wealth of Nations (Của cải của các quốc gia) xuất hiện. Người ta đã cho rằng trong giai đoạn đó Smith đã chuyển từ quan niệm cho rằng lòng nhân từ là động cơ hành động của con người sang quan niệm cho rằng tính tư lợi phi đạo đức mới là động cơ đích thực. Nhưng từ những ghi chép của những sinh viên vô danh trong các năm 1762-1763, chúng ta biết rằng phần lớn các bài giảng của Smith đã tái xuất hiện gần như nguyên văn trong tác phẩm Của cải của các quốc gia, xuất bản vào năm 1776. Ông xuất bản các bài giảng (1751-1764) dưới tên gọi là Lí thuyết về cảm nhận đạo đức vào năm 1759. Như vậy là Adam Smith không có những quan điểm trái ngược nhau về động cơ của con người.

Smith là nhà luân lí học. Trong thế kỉ XVIII kinh tế học chưa trở thành ngành học riêng biệt, mãi đến thế kỉ XIX nó mới trở thành một ngành học mới. Đúng là đã có rất nhiều tác giả, cả trước đây lẫn hiện nay, viết về kinh tế (Đại học Yale lưu trữ mấy ngàn tác phẩm viết từ thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII), và một số người đã có đóng góp đối với môn kinh tế học, nhưng không có ai khảo sát một cách qui mô và theo kiểu như Smith đã làm.

[…]

Của cải của các quốc gia đã giáng một đòn chí tử vào “những nguyên tắc của môn kinh tế chính trị học” trọng tiền thời ông, khi những nguyên tắc này tiến hóa cùng với sự phục hồi của châu Âu sau vụ sụp đổ của đế chế La Mã và sự thoát thai của những quốc gia dân tộc kéo dài suốt một ngàn năm từ chế độ phong kiến và các sứ quân.

[…]

Trí tuệ của ông không phải ở chỗ phát minh ra sự phân công lao động – “vinh quang” này thuộc về Plato, còn ở thời “hiện đại” thì thuộc về Sir William Petty (1690) – mà ở chỗ nhận ra ý nghĩa của nó như là phương tiện lan truyền của cải đến phần đông dân cư chứ không phải chỉ cho những người giàu có nhất, và làm cho tất cả mọi người đều trở thành giàu có sau một vài thế hệ.

Điều đó lại đưa ông đến những câu hỏi như: Nếu phân công lao động là then chốt thì cái gì sẽ làm gia tăng sản lượng, phần đóng góp của mỗi người được quyết định như thế nào, và quan trọng là, đâu là chướng ngại vật trên đường dẫn tới sự giàu sang? Trong cú nhảy từ mô tả sang phân tích vấn đề, ông đã đặt nền móng cho một môn khoa học mới về kinh tế.

[…]

1 Eamonn Butler đã viết được một tác phẩm dẫn nhập đáng khâm phục và đầy sức thuyết phục về cuộc đời và tư tưởng của Adam Smith, giúp mọi người hiểu được thực chất tư tưởng của Adam Smith là gì.

********* Tóm tắt (Eamonn Butler, Khảo lược Adam Smith, Phạm Nguyên Trường dịch, trang 13-14):

Tiến sĩ Eamonn Butler là Giám đốc Viện Adam Smith, một cơ quan nghiên cứu (think tank) có nhiều ảnh hưởng, từng chấp bút cho một loạt chính sách nhằm thúc đẩy sự lựa chọn và cạnh tranh trong việc cung cấp các dịch vụ trọng yếu. Ông có bằng kinh tế học, triết học và tâm lí học và đã bảo vệ luận án tiến sĩ triết học (PhD) tại trường đại học St Andrew vào năm 1978. Trong những năm 1970 ông còn nghiên cứu các vấn đề về hưu bổng và chăm sóc sức khoẻ cho Hạ viện Mỹ ở Washington, DC. Sau khi quay lại Anh, ông giữ chân biên tập viên tạp chí British Insurance Broker, rồi trở thành giám đốc Viện Adam Smith, mà ông đã góp công thành lập. Tiến sĩ Butler là tác giả của khá nhiều cuốn sách và bài báo viết về lí thuyết và hoạt động kinh tế, cũng như đồng tác giả của khá nhiều tác phẩm về trí thông minh và kiểm tra chỉ số thông minh (IQ).

Của cải của các quốc gia không phải là số vàng bạc chứa trong kho, như những người theo phái trọng tiền* vẫn nghĩ, mà là tổng giá trị sản phẩm và thương mại của quốc gia đó – ngày nay chúng ta gọi là tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tự do trao đổi làm cho cả hai bên đều có lợi. Người ta sẽ không trao đổi khi nghĩ rằng mình bị thiệt. Vì vậy nhập khẩu mang lại lợi ích cho chúng ta cũng như hàng xuất khẩu của chúng ta mang lại lợi ích cho người khác. Chúng ta không cần phải làm cho người khác nghèo đi thì mình mới giàu lên. Thực ra, chúng ta sẽ được lợi nếu người tiêu dùng của chúng ta là những người giàu có.

Năng lực sản xuất của quốc gia phụ thuộc vào việc phân công lao động và tích luỹ tư bản. Năng suất gia tăng nhanh chóng nếu chia sản xuất thành nhiều công đoạn nhỏ, mỗi công đoạn lại được những người có tay nghề thực hiện. Người sản xuất thu được giá trị thặng dư để có thể đầu tư tiếp.

Thu nhập của đất nước trong tương lai phụ thuộc vào tốc độ tích luỹ tư bản. Những ngành có năng suất cao càng được đầu tư nhiều thì càng sản xuất được nhiều của cải hơn trong tương lai.

Khi được tự do trao đổi và cạnh tranh, thị trường tự động tập trung chú ý vào những nhu cầu thiết yếu nhất. Khi một món hàng hoá nào đó trở nên khan hiếm thì người dân sẵn sàng trả giá cao hơn. Cung cấp các hàng hoá này sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn , vì vậy người sản xuất đầu tư nhiều hơn cho việc sản xuất các loại hàng hoá đó.

Thịnh vượng sẽ gia tăng nhanh nhất khi có thị trường cởi mở và cạnh tranh, trao đổi tự do và không bị ép buộc. Quốc phòng, luật pháp và chế độ pháp trị là để duy trì sự cởi mở đó. Tự do và tư lợi không dẫn đến hỗn loạn mà – như được một “bàn tay vô hình” dẫn dắt – tạo ra trật tự và hài hoà.

Các nhóm đặc quyền sử dụng quyền lực của nhà nước nhằm làm méo mó hệ thống thị trường để thu lợi riêng. Người sử dụng lao động và người có tay nghề có thể cổ vũ cho những điều luật ngăn chặn cạnh tranh như đặt ra rào cản không cho người khác tham gia hoạt động trong những ngành nghề cụ thể nào đó.

Thuế khoá phải tỉ lệ thuận với thu nhập, phải xác định và dễ đóng. Mức thuế phải thấp để người ta có thể nộp, thuế phải không được gây cản trở cho doanh nghiệp, không được quá nặng vì sẽ khuyến khích trốn thuế và không được đòi hỏi nhân viên thuế vụ phải đến kiểm tra doanh nghiệp một cách thường xuyên.

Con người vốn có sự “thông cảm” (hay “đồng cảm”) tự nhiên với người khác. Điều đó giúp họ tiết chế hành vi của mình và tạo ra sự hài hoà. Đấy chính là cơ sở của việc đánh giá hành vi và là nguồn gốc đức hạnh của con người. Bản chất của con người là động cơ dẫn đến sự hình thành xã hội hài hoà chứ không phải là lí do sinh ra những người quá khích hay viển vông.

* Trước đây thường dịch là trọng thương – ND

Adam Smith – một nhân vật quan trọng

Quan niệm cũ về kinh tế học

Hiệu quả của trao đổi tự do

Chế độ xã hội trên cơ sở tự do

Tâm lí học của đức hạnh

Tư lợi và đức hạnh

Bản chất của con người và xã hội loài người

Cuộc đời và sự nghiệp của Adam Smith

Kirkcaldy và Glasgow

Oxford và những biện pháp khuyến khích

Những ngày đầu trên bục giảng

Những chuyến du hành

Của cải của các quốc gia

Cố vấn hải quan

Của cải của các quốc gia

Sản xuất và trao đổi

Tích luỹ tư bản

Lịch sử của các định chế kinh tế

Lí thuyết kinh tế và chính sách

Vai trò của chính phủ

Của cải của các quốc gia ngày nay

Lí thuyết về cảm nhận đạo đức

Đồng cảm một cách tự nhiên là cơ sở của đức hạnh

Thưởng, phạt và xã hội

Công lí là nền tảng

Tự phê bình và lương tâm

Các qui tắc đạo đức

Thái độ đối với của cải

Tự hoàn thiện

Bàn về đức hạnh

Xây dựng xã hội đức hạnh

Các bài giảng và tác phẩm khác của Smith

Một đề tài nhất quán

Smith bàn về triết lí của khoa học

Tâm lí học của quá trình giao tiếp

Smith bàn về chính phủ và chính sách công

Kết luận

Bàn thêm về bàn tay vô hình

Người giàu tạo công ăn việc làm cho người nghèo

Nền công nghiệp trong nước và nước ngoài

Hậu quả không dự định trước của hành động của con người

Hệ thống tự du trì

Hành động mang tính cá nhân và kết quả mang tính xã hội

Một số trích đoạn nổi tiếng của Adam Smith

Thư mục chọn lọc

Lời bạt: Adam Smith của ngày hôm nay

Những Cuốn Sách Hay Nhất Của Adam Khoo Mà Bạn Nên Đọc

Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế (Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc)

Trong chúng ta, bất cứ ai đều mong muốn có thể trở thành một người tài giỏi, có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất. Và để có thể đạt được điều đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn với những hướng dẫn học tập một cách đầy đủ nhất

Tác giả không chỉ đơn giản là giải thích những cách mà người khác đã thành công, mà còn là cách họ có thể làm được như vậy để giúp người đọc có thể khám phá ra tiềm năng của bản thân và phát huy được điều đó. Ngoài ra, cuốn sách còn đem đến những phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học tập bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện và số liệu một cách dễ dàng., thành thạo trong vấn đề quản lý thời gian và xác định mục tiêu). Adam Khoo đã cho độc giả thấy rằng, tài giỏi đem đến sự tự tin và hướng dẫn bạn cách để trở thành người tài giỏi. Thông qua đó độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời mình

Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú (Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc)

Chắc hẳn

– Bạn là người có một mong muốn mạnh mẽ tạo ra được gia sản hàng triệu đô nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

– Bạn nhận ra rằng cách bạn đã làm việc trong 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm không phải là cách đúng đắn để giúp bạn trở nên giàu có?

– Bạn mơ ước có thể thoát khỏi cuộc đấu tranh về tài chính đeo bám bạn trong suốt cuộc sống vừa qua?

– Bạn tự hỏi, lý do gì khiến nhiều người trở nên giàu có và vô cùng giàu có, còn bạn lại không?

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh (Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc)

Đọc cuốn sách ” Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh “, bạn sẽ nắm bắt được nghệ thuật:

– Áp dụng công thức thành công tuyệt vời đã được chứng minh hiệu quả để đạt được bất kỳ điều gì mà bạn mong muốn trong cuộc sống

– Xác định và loại bỏ niềm tin hạn chế đang kìm hãm bạn

– Kích hoạt tiềm năng trí tuệ của bạn và thúc đẩy niềm đam mê trong bạn

-Thiết kế vận mệnh và làm chủ cuộc sống mà bạn mong muốn

– Lấy lại quyền kiểm soát những gì đang xảy ra trong cuộc đời của bạn

– Loại bỏ những thói quen tiêu cực và phát triển những thói quen tích cực

– Chủ động kiểm soát cảm xúc để đạt hiệu quả làm việc tối đa

– Nhận được sự tự tin tuyệt đối và đầy quyết tâm ngay lập tức

– Chuyển bại thành thắng.

Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc

Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi (Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc)

Các nhà nghiên cứu nói rằng: bọn trẻ sinh ra đều là những tài năng thiên bẩm, nhưng một trong những điều tạo ra sự khác biệt đó chính là cha mẹ của chính. Cha mẹ như vậy, bất kể họ ở đâu hoặc ở bất kỳ nền văn hóa nào, đều có cách suy nghĩ và hành xử khá giống nhau, được gọi chung là các mô thức của những bậc cha mẹ thành công.

Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống (Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc)

Người trưởng thành là người:

– Muốn làm chủ vận mệnh của bản thân, thay vì ỷ lại, chây lười, ăn bám, hay đổ lỗi cho số phận,…

– Muốn hoàn thành công việc một cách hiệu quả để có được một sự nghiệp vững chắc

– Bạn muốn biến những thách thức thành cơ hội để giúp mình thành công hơn

– Muốn giữ vững được vị thế và lợi thế cạnh tranh trong thời đại mà sự cạnh tranh đang trở nên ngày càng quyết liệt hơn.

– Muốn liên tục xây dựng và phát triển lòng tự trọng và sự tự tin của bản thân để có thể ngẩng cao đầu mà sống

– Muốn vượt lên chính mình và làm chủ được những cảm xúc bên trong một cách hiệu quả nhất

– Bạn muốn tạo ra vận may cho bản thân thay vì chỉ ngồi đó mà cầu nguyện

– Muốn đạt được những kết quả tuyệt vời trong nhiều khía cạnh của cuộc sống như gia đình, nghề nghiệp, địa vị xã hội, và mối quan hệ, v.v.

– Muốn sống một cuộc sống không chỉ thành công mà còn phải thật hạnh phúc

Trong trò chơi đó, có những người tham gia để giành chiến thắng và cũng có nhiều người dường như bị “buộc phải tham gia”, vì vậy họ chỉ tham gia để “không phải thua”. Nếu bạn là một trong số ít những người muốn chơi để giành chiến thắng, thì cuốn sách Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống sẽ mang đến cho bạn những lợi thế hữu ích

Dạy Con Dùng Tiền (Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc)

Một cuốn sách dành cho các bậc cha mẹ muốn hướng dẫn cho con cái của mình về giá trị của đồng tiền. Thông qua kinh nghiệm cuộc sống và những câu chuyện thiết thực của bản thân, tác giả đã trình bày những quan niệm về cách chi tiêu và kiếm tiền, đồng thời đảm bảo và phát huy được những giá trị gia đình.

Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo mà bạn nên đọc

Những Câu Nói Hay Nhất Của Warren Buffett

Ông luôn nổi tiếng với danh hiệu “Huyền thoại đến từ Omaha”, những phát biểu của ông luôn mang tính triết lí sâu sắc đã trở thành “Kim chỉ nam” cho các nhà đầu tư trên thế giới. Cùng điểm qua một số câu nói hay nhất của Warren Buffett:

Tổng hợp những câu nói hay nhất của Warren Buffett

Cảm hứng như là một sức mạnh vô hình để duy trì ý chí chúng ta luôn hướng đến những giá trị chân thiện mỹ của cuộc đời. Những người có được vị trí xã hội đã trải qua biết bao khó khăn sóng gió mới tìm được thành công, đã để lại các câu nói về cuộc sống vô cùng thấm thía ỹ nghĩa.

Warren Buffett-một nhà đầu tư vô cùng thành công, một tỉ phú đứng nhất nhì thế giới, một nhà triết học vô cùng thông thái. Ông đã được ca ngợi trên khắp thế giới, những giải thưởng lần lượt đã vinh danh tên ông, những cống hiến của ông luôn có một vai trò vô cùng quan trọng cho nền tài chính. Vào năm 2010 ông được Tổng thống Barack Obama trao cho huân chương Tự do.

Các câu nói của ông luôn tuân theo một nguyên tắc ” Noah rule”: Noah đã mất đến tận 20 năm để có thể đóng được một con tàu khổng lồng để cứu mọi người trong một trận đại hồng thủy, khi ông vẫn luôn cắm cúi với mục tiêu của mình mọi người đã cho rằng ông đã làm một điều vô cùng vớ vẩn. Và cho đến khi hậu vận xảy ra mọi người nhìn ông một cách thán phục. Cùng điểm qua một số câu nói hay nhất của ông.

1. Sẽ là khôn ngoan hơn nếu mua được một công ty tuyệt vời với mức giá vừa phải, hơn là mua một công ty vừa phải với một mức giá tuyệt vời.

2. Nguyên tắc để làm giàu: Hãy sợ khi những người khác tham lam. Hãy tham lam khi những người khác sợ hãi.

3. Tôi không thích nhảy qua bức rào cao 2 mét. Tôi chỉ thích bức rào 30 cm để có thể bước qua.

4. Xem công việc bạn làm là tài sản duy nhất của gia đình bạn, một thứ phải hoạt động cho 50 năm tới và không bao giờ bán đi được.

5. Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền; Nguyên tắc số 2: Không được quên nguyên tắc số 1.

6. Phố Wall là nơi duy nhất mà những người đi xe Rolls-Royce xin lời khuyên từ những người đi tàu điện ngầm.

7. Chúng tôi có thể nỗi lực để mất tiền, thâm chí rất nhiều tiền, nhưng chúng tôi không thể để mất danh tiếng, thậm chí chỉ một chút danh tiếng. Cần 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút là có thể hủy hoại nó.

8. Thời gian là kẻ thù của những doanh nghiệp làm ăn thua lỗ và bạn của doanh nghiệp đang ăn nên làm ra. Nếu doanh nghiệp bạn đầu tư có tỷ suất lợi nhuận trên vốn sỡ hữu 20-25%, thời gian là bạn của bạn. Nếu tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp thấp hơn mức bạn mong muốn thì thời gian là kẻ thù của bạn.

9. Nếu thấy mình đang ở dưới hố sâu thì điều quan trọng nhất là ngưng đào nó.

10. Bạn có thể làm một vài điều đúng trong cuộc đời miễn là đừng làm sai quá nhiều.

11. Nếu bản thân đang ở trên một con tàu bị thủng thì nổ lực chuyển sang một chuyến tàu khác thường sẽ hiệu quả hơn việc vá thủng trên tàu.

12. Khi cơ hội đến hãy làm tất cả mọi việc để nắm bắt nó.

13. Mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và 5 phút để phá hủy nó. Nếu nghĩ đến điều đó, bạn sẽ hành động khác đi.

14. Một người được ngồi dưới bóng cây mát ngày hôm nay là nhờ ai đó đã trồng cây từ rất lâu rồi.

15. Không cần phải làm những điều phi thường để đạt được những kết quả phi thường.

16. Dù bạn có cố gắng và nỗ lực đến đâu đi nữa, mọi thứ đều cần thời gian. Bạn không thể tạo ra một đứa trẻ chỉ trong 1 tháng bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang bầu.

17. Bạn sẽ không thể tạo ra một thương vụ làm ăn tốt với một người có nhân cách tồi.

18. Cứ xây con thuyền của mình đi, chẳng biết mưa sẽ to đến thế nào đâu.

19. Sự khác biệt giữa người thành công và người thật sự thành công là người thực sự thành công nói không với tất cả mọi thứ.

20. Rủi ro chỉ đến khi bạn không biết mình nên làm gì.

21. Bạn không thể biết ai đang bơi mà không mặc quần áo đến khi thủy triều xuống.

22. Đừng bao giờ hỏi đến thợ cạo nếu bạn cần cắt tóc.

23. Trong thế giới kinh doanh, nhìn vào gương chiếu hậu luôn rõ hơn là nhìn vào kính chắn gió.

24. Dường như trong bản thân mỗi người luôn có tính cách làm cho những thứ đơn giản nhất trở nên khó khăn và phức tạp.

25. Gía cả là thứ mà bạn trả, còn giá trị là thứ mà bạn nhận được sau này.

26. Thật thà là một món quà vô cùng đắt giá, thế nên đừng chờ đợi nó từ những kẻ rẻ tiền.

27. Nếu bạn là người may mắn nhất trong số 1% người giàu trên thế giới, bạn nợ nhân loại lối suy nghĩ phải luôn quan tâm đến 99% còn lại.

28. Hãy giao du với những người tốt hơn bạn. Hãy chọn những người bên cạnh có cách hành xử tốt hơn mình. Như vậy bạn sẽ tốt hơn.

29. Tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng nên dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều đó không phổ biến lắm trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn, đưa ra ít quyết định nóng vội hơn so với hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tôi làm vậy vì thích cuộc sống như thế.

30. Một ai đó đã nói rằng khi tìm kiếm người cần ba phẩm chất như sau: sự chính trực thanh niên, trí tuệ, năng lượng. Và bạn không có điều đầu tiên, hai thứ phía sau sẽ giết bạn đấy. Bạn nghĩ về điều đó, nó sẽ là thật. Nếu bạn tuyển người không có phẩm chất đầu tiên, bạn sẽ ước rằng thà họ ngu ngốc và lười biếng còn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Hay Nhất Của Adam Smith trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!