Xu Hướng 3/2023 # Những Câu Nói Hay Về Bất Động Sản # Top 4 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Câu Nói Hay Về Bất Động Sản # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Hay Về Bất Động Sản được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bất động sản trong sự nhìn nhận của nhiều người vẫn được xem là một công việc đáng mơ ước và có nhiều cơ hội để đột biến, phát triển mạnh mẽ ở khí cạnh tài chính cá nhân và mức độ trưởng thành về con người.

Đặc thù sale của bất động sản giúp khác biệt với những ngành nghề sale khác đó chính là nghề bất động sản bán sản phẩm có giá trị lớn, từ vài trăm triệu cho đến vài chục tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Những quan điểm thú vị về bất động sản

Nếu quý vị có người thân làm bất động sản, chắc chắn đã không quá xa lạ với những câu nói hay về bất động sản hoặc những câu chuyện về những người sale, đổi đời từ bất động sản.

Sale bất động sản đòi hỏi sự kiên trì là câu nói được nhắc đến nhiều nhất khi ai đó bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm là bất động sản này. Chỉ có sự kiên trì mới giúp bạn gặt hái được thành công.

Câu thần chú: mua gì thì lỗ, mua thổ chỉ có lời. Một quan điểm khá hay, và rõ ràng cũng khá chính xác trong thời điểm bất động sản đang phát triển ổn định, tăng trưởng bền vững.

Bán hàng bằng sự tận tâm – đây là bí quyết thành công của một môi giới bất động sản chuyên nghiệp, sự tận tâm và sự trung thực của bạn sẽ lấy được lòng tin đồng hành của khách hàng.

May mắn là yếu tố không thể thiếu – những giao dịch bất động sản thành công cần có sự cố gắng của người sale, nhưng may mắn là yếu tố không thể thiếu, hay nói cách khác là có cái duyên với khách hàng, với công việc.

Vốn là một ngành nghề bán hàng cấp cao, những khó khăn thử thách mà bất động sản mang đến cho người sale cũng là khá nhiều và không dễ dàng vượt qua.

Thực tế, đây là ngành nghề có mức độ đào thải cao nhất, 10 người tham gia thì sau 1 năm chỉ có khoảng 2 3 người có thể trụ lại và phát triển được ở công việc này mà thôi.

Nghề bất động sản cũng đòi hỏi bạn phải luôn tư duy đổi mới, cập nhật kiên thức, câu nói hay về bất động sản để trau dồi thêm những kỹ năng cho bản thân, phát triển công việc bán hàng lên tầm cao mới.

Đừng ngại khó khăn, bất cứ sự cố gắng nào cũng luôn được đền đáp trong công việc bất động sản này!

Tổng Hợp Danh Ngôn, Slogan, Câu Nói Hay Nhất Về Kinh Doanh Bất Động Sản

Nếu bạn đang tìm kiếm danh ngôn bất động sản, slogan hay về nhà đất, những câu nói triết lý về bất động sản để nói về ngành nghề mình đang làm hay để ví von điều gì đó. Sự phong phú của nó khiến bạn ngạc nhiên về thế giới ngôn từ dành cho bất động sản.

Danh ngôn bất động sản

Bất động sản không đơn thuần là một lĩnh vực kinh doanh, người ta xem đây là một trò chơi trí tuệ của những người thực sự có bản lĩnh. Nói về bất động sản, nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới đã phát biểu những câu nói vô cùng sâu sắc và có giá trị về sau. Không đơn thuần là câu nói, trích dẫn mà nó còn là kiến thức vô cùng quý giá.

“Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phú hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”- Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt.

“90% các triệu phú đều đi lên từ sở hữu bất động sản. Nhiều tiền đã được tạo ra trong bất động sản hơn trong tất cả các khoản ngành công nghiệp cộng lại. Kẻ khôn ngoan là người kiếm tiền ngày hôm nay và đầu tư vào bất động sản”- tỷ phú Andrew Carnegie.

“Các chủ đất giàu lên trong lúc đang ngủ”- triết gia John Stuart Mull.

“Đất đai là thứ duy nhất trên thế giới quan trọng hơn bất cứ thứ gì”- Nhà văn Margaret Mitchell.

“Mua bất động sản không chỉ là cách tốt nhất, cách nhanh nhất, cách an toàn nhất mà còn là cách duy nhất để trở nên giàu có.” doanh nhân Marshall Field

“Đừng chờ đợi để mua bất động sản. Hãy mua bất động sản và chờ đợi. ” diễn viên Will Rogers

“Nếu bạn không định đầu tư vào bất động sản, thì chẳng có nơi nào khác để bạn đầu tư” nhà kinh doanh bất động sản Tamir Sapir

“Kinh doanh bất động sản là công việc đào tạo tuyệt vời với những trải nghiệm dấn thân vào cuộc sống công chúng. Bởi bạn học cách chấp nhận từ chối, học cách gặp gỡ người mới, làm việc với con người và tìm ra những đặc điểm phổ biến. Đó là cách bán bán những ngôi nhà… và cũng là cách bạn chiến thắng một cuộc bầu cử”- Johnny Isakson.

“Những người giàu có họ không làm việc vào thời gian nghỉ ngơi, họ để cho chính những bất động sản làm việc và làm họ thêm giàu có” – John Stuart Mill, nhà kinh tế chính trị học.

Slogan về bất động sản

Bất động sản không chỉ thu hút được những người giàu có, mà cả những người nghèo muốn làm giàu cũng nghĩ tới bất động sản. Đây là cách làm giàu có thể đánh giá là nhanh nhất hiện nay. Sau những thành công, hay bắt đầu những cuộc chơi mới trên thị trường bất động sản, các thương hiệu lớn và nhân viên của mình luôn có Slogan riêng để thể hiện quyết tâm và mục đích của mình. Hàng loạt dự án bất động sản thành công, hàng loạt công ty kinh doanh bất động sản ra đời và Slogan cũng từ đó mà tăng lên.

“Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp” – VinGroup

“Tiên phong phát triển – Vững bước thành công” – Cát Tường Group

“Vững niềm tin, bền ý chí” – FLC Group

“Vì cộng đồng – Kiến tạo an cư” – TTC Land

“Cho cuộc sống bừng sáng” – Novaland

“Nơi cuộc sống tốt đẹp hơn” – Trần Anh Group

“Tiên phong trong sự nghiệp phát triển đô thị và nhà ở” – Công ty Phát triển nhà và đô thị (HUD)

“Nơi hạnh phúc ngập tràn” – Vinhomes

“Nơi đặt niềm tin – Nơi xây tổ ấm” – Khang Điền Group

“Tài sản thực, giá trị thực” – CEN Group

“Tỏa sáng muôn nơi -Vươn tầm cao mới” – Tập đoàn Hà Đô

“Thành phố xanh tươi. Cuộc đời trọn vẹn” – Dự án Ecopark

“Kiến tạo cuộc sống phồn vinh” – Tân Tạo Garden

Những câu triết lý về bất động sản

“Vấn đề không phải là bạn có tiền hay không, mà vấn đề ở chính bản thân bạn. Hầu hết mọi người đưa ra mục tiêu về số tiền họ cần, dựa vào công việc hiện tại của họ và số tiền họ chi tiêu hằng năm. Tôi không nói cách làm này là đúng hay sai, nhưng để có những kết quả phi thường, bạn phải sẵn sàng làm những việc phi thường. Tôi thường đưa ra mục tiêu về số tiền mình muốn dựa vào khả năng thành công của các hợp đồng, chứ không quan tâm đến số tiền tôi có”, Grant Cardone

“Sử dụng tiền của người khác không phải là việc dễ dàng. Bạn cần uy tín và có thực lực. Vì thế, nếu không thể tự tạo ra 100.000 USD từ bất động sản, đừng mong có thể huy động thành công 10 triệu USD”, Grant Cardone

“Nhiều người gọi tôi là kẻ cho vay nặng lãi. Nhưng tôi cho rằng, bất động sản là kinh doanh và đã là kinh doanh thì lợi nhuận nên được đặt lên hàng đầu. Tôi không đặt ra mức lãi suất cao hơn mức lãi suất pháp luật quy định. Tôi thích cho vay trực tiếp, bởi tôi yêu đầu tư bất động sản nhưng đôi lúc tôi không có đủ thời gian để tìm hiểu hết những bất động sản tiềm năng trên thị trường”, Chad Carson

“Mọi thứ trong bất động sản đều bắt đầu và kết thúc bằng những con người thực sự. Giống như bạn và tôi, nhà đầu tư, khách hàng, nhà môi giới… đều có những nhu cầu, vấn đề, mong muốn, mục tiêu, hy vọng. Hãy giúp nhau cùng thành công, chứ đừng sử dụng chiêu trò hay mánh khóe để lừa gạt nhau. Bởi người mà bạn có thể lừa gạt, chính là người tin tưởng bạn nhất”, Pete Fortunato

Những lời khuyên đắt giá của chuyên gia bất động sản thế giới

Đừng đâm đầu vào bất động sản chỉ vì sự hấp dẫn của lợi nhuận hay xu thế đám đông, đây là một quyết định mang rất nhiều rủi ro. Không có kinh nghiệm, không am hiểu thị trường, bắt buộc nhà đầu tư phải bắt đầu bằng những lời khuyên của những người đi trước. Cùng xem các chuyên gia bất động sản thế giới đưa ra lời khuyên gì cho những nhà đầu tư bất động sản thành công trong tương lai:

“Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả. Hãy nhớ trở ngại là cánh cửa dẫn đến thành công và đứng trước bất cứ khó khăn nào xin đừng lùi bước”, Donald Trump – ông trùm bất động sản Mỹ

“Trò chơi được chiến thắng bởi những người chơi tập trung vào sân chơi – không phải bởi những người bị dán mắt vào bảng điểm. Nếu bạn thay vì tập trung vào việc thay đổi giá cả tiềm năng của một dự tính mua, bạn đang suy đoán. Không có gì là không đúng về điều đó. Tuy nhiên, tôi biết rằng tôi không thể suy đoán thành công, và tôi hoài nghi về những người đòi hỏi sự thành công bền vững khi làm như vậy. “- Warren Buffet, nhà đầu tư tỷ phú.

“Kinh doanh là phải đối mặt với rủi ro và luôn luôn có những rủi ro. Tôi sẵn sàng đón nhận những rủi ro hợp lý nhưng tôi sẽ không chơi trò may rủi. Tôi kiểm soát rủi ro để một thất bại nhỏ không loại tôi ra khỏi cuộc chơi vĩnh viễn. Rủi ro lớn nhất trong cuộc sống đó chính là không sẵn lòng đón nhận rủi ro” – Donald Trump

“Hôm nay tôi sẽ không gặp nhiều khách hàng” hay “Hôm nay tôi sẽ chẳng gọi điện nhiều đâu” không áp dụng được trong kinh doanh bất động sản. Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, đừng bao giờ nghĩ rằng thời gian mà bạn bỏ ra để làm việc là lãng phí. Bạn càng gặp nhiều người, càng gọi điện nhiều và tới nhiều nhà, bạn càng kiếm được nhiều tiền.” – Donald Trump

Kathy Trang

“Viết lách là một công việc thú vị mà bạn sẽ không bao giờ chán bởi vì… bạn luôn có thể viết lại cho tốt hơn, không giống như bác sĩ mổ não – chỉ được phép làm một lần và bắt buộc phải thành công.” – Robert Cormier – Tôi là một copywriter với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề.

Ca Dao, Tục Ngữ Về Thiên Nhiên Và Sản Xuất, Lao Động Hay

Ca dao, tục ngữ bao đời nay đã ăn sâu vào trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Đó là những kinh nghiệm thực tế được ông cha ta đúc kết và lưu truyền từ đời này qua đời khác. Trong bài viết này, ThuThuatPhanMem xin chia sẻ đến bạn những câu ca dao, tục ngữ về thiên nhiên và sản xuất, lao động hay.

Ca dao, tục ngữ về thiên nhiên

Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng Ngày tháng mười chưa cười đã tối.

Kiến đen tha trứng lên cao, Thế nào cũng có, mưa rào rất to.

Chuồn chuồn bay thấp thì mưa Bay cao thì nắng, bay vừa thì râm.

Én bay thấp mưa ngập bờ ao Én bay cao mưa rào lại tạnh.

Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa.

Nước chảy đá mòn.

Gió thổi đổi trời.

Tháng ba mưa đám, tháng tám mưa cơn

Chớp đông nhay nháy, gà gáy thì mưa.

Trời nắng chóng mưa, trời mưa chóng tối.

Gió heo may, chuồn chuồn bay thì bão.

Đầu năm sương muối, cuối năm gió nồm.

Tháng bảy kiến bò, chỉ lo lại lụt.

Ráng mỡ gà, có nhà thì giữ.

Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa.

Quạ tắm thì ráo, sáo tắm thì mưa.

Ếch kêu uôm uôm, ao chuôm đầy nước.

Mặt trời có quầng thì hạn, mặt trăng có tán thì mưa.

Mưa chẳng qua ngọ, gió chẳng qua mùi.

Mống đông vồng tây, chẳng mưa dây cũng bão cát.

Rét tháng ba, bà già chết cóng.

Vàng mây thì gió, đỏ mây thì mưa.

Chớp thừng chớp bão, chẳng bão thì mưa.

Tháng bảy heo may, chuồn chuồn bay thì bão.

Tháng bảy ngâu ra, mồng ba ngâu vào.

Tháng tám nắng rám trái bưởi.

Ráng mỡ gà thì gió, ráng mỡ chó thì mưa.

Trời đang nắng, cỏ gà trắng thì mưa.

Nắng chóng mưa, trưa chóng tối.

Trăng mờ tốt lúa nỏ, trăng tỏ tốt lúa sâu.

Mây xanh thì nắng, mây trắng thì mưa.

Ca dao tục ngữ về lao động, sản xuất hay

Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống.

Nhất canh trì, nhì canh viên, tam canh điền.

Nhất thì nhì thục.

Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân.

Gió heo may, mía bay lên ngọn.

Chuồng gà hướng đông, cái lông chẳng còn.

Năm trước được cau, năm sau được lúa.

Tháng ba dâu trốn, tháng bốn dâu về.

Tằm đói một bữa bằng người đói nửa năm.

Ăn kỹ no lâu, cày sâu tốt lúa.

Trồng khoai đất nạ, gieo mạ đất quen.

Nắng tốt dưa, mưa tốt lúa.

Một tiền gà, ba tiền thóc.

Ba tháng trông cây, không bằng một ngày trông quả.

Làm ruộng ba năm không bằng chằm tăm một lứa.

Làm ruộng ăn cơm nằm, chăm tằm ăn cơm đứng.

Được mùa quéo, héo mùa chiêm.

Tháng giêng trồng trúc, tháng lục trồng tiêu.

Nắng đan đó, mưa gió đan gầu.

Giàu đâu những kẻ ngủ trưa Sang đâu những kẻ say xưa tối ngày.

Lúa chiêm lấp ló đầu bờ Hễ nghe tiếng sấm phất cờ mà lên.

Muốn cho lúa nảy bông to Cày sâu bừa kĩ phân tro cho nhiều.

Tỏ trăng mười bốn được tằm Tỏ răng hôm rằm thì được lúa chiêm.

Lợn ăn xong lợn nằm lợn béo Lợn ăn xong lợn réo lợn gầy.

Gà đen chân trắng mẹ mắng cũng mua Gà trắng chân chì, mua chi giống ấy.

Được mùa lúa, úa mùa cau Được mùa cau, đau mùa lúa.

Bao giờ đom đóm bay ra Hoa gạo rụng xuống thì tra hạt vừng.

Lập thu mới cấy lúa mùa, Khác nào hương khói lên chùa cầu con.

Mạ chiêm ba tháng không già Mạ mùa tháng rưỡi ắt là không non.

Trên đây là những câu ca dao, tục ngữ về thiên nhiên, lao động sản xuất hay được ThuThuatPhanMem sưu tầm và tổng hợp. Ngày nay dẫu rằng công nghệ phát triển nhưng nó vẫn còn rất chính xác và cần thiết cho cuộc sống, nhất là người dân lao động chân tay. Hy vọng qua bài này bạn sẽ yêu hơn những câu cao dao, tục ngữ, hiểu được những nỗi niềm vất vả của ông bà ta.

Tục Ngữ Về Thiên Nhiên Và Lao Động Sản Xuất

TỤC NGỮ VỀ THIÊN NHIÊN VÀ LAO ĐỘNG SẢN XUẤT Tục ngữ là một trong những thể loại của văn học dân gian. Khác với ca dao, dân ca là những khúc hát tâm tình, thiên về khía cạnh tinh thần, tình cảm, tục ngữ có chức năng chủ yếu là đúc kết kinh nghiệm sống trên rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống hằng ngày. Vì thế, tục ngữ được xem là kho kinh nghiệm và tri thức thực tiễn vô cùng phong phú. Phần lớn các câu tục ngữ có hình thức ngắn, có vần hoặc không vần: - Tre già măng mọc, - Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng, - Ếch kêu uôm uôm, ao chuôm đầy nước... Một số khác có hình thức câu dài, nhiều vế: Của làm ra để trên gác, của cờ bạc để ngoài sân, của phù vân để ngoài ngõ. Có câu còn có hình thức của một câu ca dao, thể lục bát: Chuồn chuồn bay thấp thì mưa Bay cao thì nắng, bay vừa thì râm Dù dài hay ngắn, có vần hay không vần, nói chung tục ngữ đều là những câu dễ nhớ, dễ thuộc. Đặc điểm này của tục ngữ chủ yếu được tạo nên từ vần điệu. Những câu tục ngữ không có vần tác động đến người đọc, người nghe bởi kết cấu đối lập hoặc những ấn tượng đặc biệt nào đó. Tài liệu này giới thiệu hai nhóm tục ngữ: - Nhóm câu tục ngữ về thiên nhiên: câu 1, 2, 3, 4. - Nhóm câu tục ngữ về lao động sản xuất: câu 5, 6, 7, 8. Nội dung: Câu (1) Đêm tháng năm chưa nằm đã sáng Ngày tháng mười chưa cười đã tối. - Nghĩa là tháng năm đêm ngắn, tháng mười ngày ngắn. Suy ra tháng năm ngày dài, tháng mười đêm dài. - Cơ sở thực tiễn là dựa trên quan sát, trải nghiệm thực tế. - Áp dụng kinh nghiệm này, người ta chú ý phân bố thời gian biểu làm việc cho phù hợp. Chú ý khẩn trương khi làm việc, bố trí giấc ngủ hợp lí,... - Câu tục ngữ giúp con người có ý thức về thời gian làm việc theo mùa vụ. Câu(2) Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa. - Nghĩa là khi trời nhiều (dày) sao sẽ nắng, khi trời không có hoặc ít (vắng) sao thì mưa. - Nhìn sao có thể đoán trước được thời tiết để sắp xếp công việc. Câu(3) Ráng mỡ gà, có nhà thì giữ. - Nghĩa là khi có ráng mỡ gà, sẽ có mưa bão lớn. Vì vậy phải chú ý chống bão cho nhà cửa. - Câu tục ngữ nhắc nhở ý thức phòng chống bão lụt. Câu ( 4) Tháng bảy kiến bò, chỉ lo lại lụt. - Vào tháng bảy, nếu thấy kiến di chuyển (bò) thì khả năng sắp có mưa lớn và lụt lội xảy ra. - Kiến là loại côn trùng nhạy cảm. Khi sắp có mưa lụt, chúng thường di chuyển tổ lên chỗ cao, vì vậy chúng bò ra khỏi tổ. (Trước trận mưa rào, Trần Đăng Khoa quan sát thấy: kiến/ hành quân/ đầy đường.) – Câu tục ngữ được đúc kết từ quan sát thực tế, nó nhắc nhở về ý thức phòng chống bão lụt, loại thiên tai thường gặp ở nước ta. Câu( (5) Tấc đất tấc vàng – Đất được coi quý ngang vàng. – Đất thường tính bằng đơn vị mẫu, sào, thước (diện tích). Tính tấc là muốn tính đơn vị nhỏ nhất (diện tích hay thể tích). Vàng là kim loại tính đếm bằng chỉ, bằng cây (dùng cân tiểu li để cân đong). Đất quý ngang vàng (Bao nhiêu tấc đất, tấc vàng bấy nhiêu). – Đất quý như vàng vì đất nuôi sống con người, tiềm năng của đất là vô hạn, khai thác mãi không bao giờ vơi cạn. – Người ta sử dụng câu tục ngữ này để đề cao giá trị của đất, phê phán việc lãng phí đất (bỏ ruộng hoang, sử dụng đất không hiệu quả). Câu( (6) Nhất canh trì, nhị canh viên, tam canh điền. – Câu này nói về giá trị kinh tế khi khai thác ao, vườn, ruộng. Cũng có thể nói về sự công phu, khó khăn của việc khai thác các giá trị kinh tế ở các nơi đó. Ruộng thì phổ biến, chỉ để cấy lúa hay trồng cây lương thực, hoa màu. Vườn thì trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ. Ao thả cá, thả rau muống,... Kĩ thuật canh tác rất khác nhau. Người xưa đã tổng kết về giá trị kinh tế, cũng có thể kèm theo đó là độ khó của kĩ thuật. – Áp dụng câu tục ngữ để khai thác tốt điều kiện tự nhiên, làm ra nhiều của cải vật chất. Câu( (7) Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống. – Câu tục ngữ nói về vai trò của các yếu tố trong sản xuất nông nghiệp (trồng lúa nước) của nhân dân ta. – Yếu tố nước phải là yếu tố quan trọng hàng đầu, nếu bị úng, hay bị hạn, mùa vụ có thể bị thất thu hoàn toàn. Sau đó là vai trò quan trọng của phân bón. Yếu tố cần cù, tích cực chỉ đóng vai trò thứ ba. Giống đóng vai trò thứ tư. Tuy nhiên, nếu ba yếu tố trên ngang nhau, ai có giống tốt, giống mới thì người đó sẽ thu hoạch được nhiều hơn. – Câu tục ngữ nhắc nhở người làm ruộng phải đầu tư vào tất cả các khâu, nhưng cũng phải chú ý ưu tiên, không tràn lan, nhất là khi khả năng đầu tư có hạn. Câu( (8) Nhất thì, nhì thục. – Câu tục ngữ nhắc nhở vấn đề thời vụ và việc chuẩn bị đất kĩ trong canh tác. 4. Đặc điểm hình thức của tục ngữ: – Ngắn gọn: Mỗi câu tục ngữ chỉ có một số lượng từ không nhiều. Có câu rất ngắn như câu: Tấc đất, tấc vàng; Nhất thì, nhì thục. – Thường có vần, nhất là vần lưng. Hầu như câu tục ngữ nào cũng có vần. Ví dụ: nhất thì, nhì thục; Mau sao thì nắng, vắng sao thì mưa; Ráng mỡ gà, có nhà thì giữ. – Các vế đối xứng nhau cả về hình thức và nội dung. Ví dụ như 2 vế của câu 1, câu 2, câu 3. Lập luận chặt chẽ, giàu hình ảnh. Lời trong tục ngữ cô đọng, mỗi lời như dồn nén, không có từ thừa. Các hình ảnh ví von như chưa nằm, chưa cười, là kiểu nói "quá mức = Thậm xưng" tac dụng nhân mạnh nên vẫn thực tế ai cũng hiểu đúng nghĩa. Các hình ảnh thiên nhiên như sao, ráng, đất, vàng,... cô đọng và sinh động 2. Sưu tầm thêm một số câu tục ngữ nói về a/ Các hiện tượng thời tiết mưa, nắng, bão, lụt. - Gió bấc hiu hiu, sếu kêu thì rét - Mùa hè đang nắng, cỏ gà trắng thì mưa. - Hoẵng kêu trời nắng - Nai giác, trời mưa . (Tục ngữ Tày, Nùng) - Ráng mỡ gà thì gió, ráng mỡ chó thì mưa. - Tháng Tám nắng rám quả bồng - Mưa không qúa Ngọ, gió không quá Mùi - Tháng Ba, bà già chết rét - Trăng quầng thì hạn, trăng tán thì mưa. - Đầu năm sương muối, cuối năm gió nồm. - Mưa tháng ba hoa đất, mưa tháng tư hư đất. - Tháng hai trồng cà, tháng ba trồng đỗ. - Ráng mỡ gà, có nhà thì giữ. b/- Các kinh nghiêm lao động, sản xuất: Ăn kĩ no lâu, cày sâu tốt lúa Được mùa cau, đau mùa lúa. Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân. Trẻ trồng na, già trồng chuối. Con trâu là đầu cơ nghiệp. Muốn ăn thì lăn vào bếp. Muốn lành nghề, chớ nề học hỏi. Muốn ăn cá cả phải thả câu dài. Tôm chạng vạng, cá rạng đông. Nuôi lợn ăn cơm nằm, nuôi tằm ăn cơm đứng. Một nghề thì sống, đống nghề thì chết. Một người lo bằng kho người làm Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ PHH sưu tầm, bổ sung & GT 11/2015 - Nguồn TK chính: vndoc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Hay Về Bất Động Sản trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!