Xu Hướng 3/2023 # Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can # Top 12 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những câu nói hay về gia đình buồn và tan vỡ chạm đến cảm xúc trái tim, những câu nói hay về hạnh phúc gia đình vẹn toàn với ý nghĩa sâu sắc.

Gia đình là nơi sinh ra, nuôi dưỡng mỗi chúng ta trưởng thành về thể xác và tâm hồn. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai chữ gia đình.

Đối với rất nhiều người gia đình chính nơi họ tìm về sau những áp lực từ công việc, cuộc sống. Những cũng có rất nhiều người, gia đình chính là nơi khiến họ muốn quên đi chính, cũng chính là nơi gây nên các tổn thương về tinh thần và tâm lý. Những câu nói hay về gia đình sau đây có lẽ sẽ đúng với những người đang sống trong tổ ấm yêu thương, cũng như các bạn chịu thiệt thòi vì gia đình không hạnh phúc.

Những câu nói hay về gia đình hay nhất

Gia đình được xem cái nôi sinh ra, nuôi dưỡng của mỗi chúng ta. Không ai có thể tự sinh ra, lớn lên và phát triển toàn diện về tâm sinh lý cũng như thể xác mà không có gia đình. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thêm tổ ấm nhỏ của mình.

2. Mong muốn thực sự của bố mẹ bạn chính là bạn có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không trở thành người xuất sắc nhất, thành đạt và giỏi giang nhất. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản hạnh phúc và vui vẻ nhất họ đã mãn nguyệt rồi.

3. Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi tưởng chừng như cả thế giới này đều quay lưng với bạn vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn trở về. Ăn một bữa cơm đạm bạc, ngủ một giấc thật say trong vòng tay mẹ. Mọi chuyện, mọi việc đều có thể giải quyết.

4. Gia đình giống như sạc pin năng lượng mặt trời của tất cả chúng ta. Ở đây bạn được tự động tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và được sống là chính mình. Nơi đây cũng chứa động lực để bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành.

5. Gia đình là thứ ấm áp nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm nồng nhiệt giúp bạn vượt qua mọi mệt nhọc trên đời. Nơi đây cũng chứa đựng tất cả những ký ước tuổi thơ và ký ức cả cuộc đời của bạn.

6. May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì chúc mừng – bạn chính là người may mắn.

7. Trên đời này sẽ không có ai đối xử tốt với bạn như cách mà bố mẹ và người thân trong gia đình đã từng làm cả. Họ tối đốt với bạn vì với họ bạn chính là máu mủ, là tình thân, không quan trọng bạn có gì trong tay càng không lợi dụng hay tính toán với bạn.

8. Mối quan hệ tốt nhất trên cuộc đời này chính là tình thân, tình máu mủ. Mối quan hệ này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng chính là mối quan hệ bền chặt và linh thiêng nhất trên đời.

9. Gia đình giống như một khách sạn 5 sao vậy. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, cách chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất.

10. Càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ bạn đã và đang trải qua. Càng trưởng thành bạn sẽ càng cảm thấy tránh nhiệm và gánh nặng của bản thân với gia đình nặng nề đến mức nào. Và càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu mình bất lực và thất bại đến nhường nào.

11. Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già hóa của bố mẹ bạn mới được. Đừng cố gắng lớn chỉ vì muốn được tự do, tự tại, hãy trưởng thành để trở thành điểm tựa và chỗ dựa cho bố mẹ mình.

12. Năm 2020 được xem là năm thảm họa của toàn nhân loại. Nếu gia đình bạn vẫn sống tốt, đầy đủ các thành viên, không bị phá sản thì hãy trân trọng và cảm thấy may mắn vì điều ấy.

13. Trên thế giới cứ mỗi giây trôi qua lại có người vì lý do nào đấy mà ra đi mãi mãi. Họ có thể là người yêu, là bạn và là người thân của rất nhiều người trên thế giới này. Hãy trân trọng những phút giây bạn được sống khỏe mạnh và bình an cùng gia đình mình.

14. Mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi, bất kể mối quan hệ nào ngoài cuộc sống cũng có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng. Nhưng gia đình thì không, bố mẹ bạn sẽ không bao giờ thôi cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

15. Gia đình giống như một bệnh viện thu nhỏ của mỗi người. Nơi đây mang đến cho bạn những liều thuốc và phương pháp điều trị tốt nhất. Tại đây những vết thương về thể xác lẫn tinh thần của bạn đều có thể được xử lý một cách nhanh chóng và an toàn.

16. Gia đình chính là nơi bạn tìm về khi gặp phải những mệt mỏi và bất công trong cuộc sống này. Vào lúc này gia đình sẽ giúp bạn được bảo vệ toàn diện khỏi những sóng gió và áp lực từ công việc, tình yêu hay tiền bạc.

17. Ngoài trừ bố mẹ và những người thân trong gia đình ra sẽ không ai chịu đầu tư về cả tài chính lẫn công sức cho bạn mà không yêu cầu đáp trả lại. Cũng sẽ không có ai bỏ ra tâm huyết và dốc lòng muốn bạn trở thành người hạnh phúc nhất.

18. Đến năm bạn 20, 25 tuổi ước mơ của bạn có lẽ là có nhà, có xe, có người yêu, có thật nhiều tiền, đi thật nhiều nơi,… Tuy nhiên vào lúc này hay sau đó ước mơ của bố mẹ bạn vẫn chỉ có 1 – Đó chính là mong bạn bình an, khỏe mạnh.

19. Gia đình chính là nơi bạn được sống với chính bản thân mình, không cần kiêng dè, không cần xu nịnh càng không cần kiêng dè và chịu đựng. Gia đình chính là nơi bạn có thể làm tất cả mọi thứ mình thích và được tôn trọng.

20. Bất cứ ai trong chúng ra đều không thể tự sinh ra và lớn lên nếu không có gia đình và những người thân bên cạnh. Công ơn sinh thành và dưỡng dục lớn lao ấy chúng ta không thể trả hết bằng tiền, chỉ có thể dần dần báo đáp bằng tình nghĩa.

Những câu nói hay về gia đình buồn và tan vỡ thấu tâm can

Không phải ai cũng có may mắn được sinh ra, lớn lên trong gia đình trọn vẹn đúng nghĩa. Có rất nhiều người trong chúng ta phải trải qua tuổi thơ ám ảnh bởi những trận cãi vã hay thậm chí là bạo lực. Những câu nói hay về gia đình tan vỡ sau đây có lẽ sẽ đúng với những gì mà bạn đã phải chịu đựng.

2. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác gia đình không hạnh phúc ám ảnh những đứa con ra sao nếu chưa từng trải qua. Đấy chính là cảm giác bất lực và sợ hãi. Bất lực vì không thể thay đổi được những gì đã, đang và sẽ đến, sợ hãi vì chúng có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Càng lớn chúng ta càng nhận ra sức mạnh của đồng tiền. Sức mạnh ấy lớn đến mức có thể khiến một gia đình hạnh phúc trở thành ly tan. Nó cũng chính là ngọn nguồn của hầu hết những cuộc tranh cãi và đỗ vỡ trong hôn nhân.

4. Có hàng ngàn lý do trong cuộc đời này có thể khiến hôn nhân đổ vỡ, gia đình ly tan. Tuy nhiên lý do lớn nhất lại đến từ vấn đề tài chính và tình cảm. Thiếu thốn hay dư thừa về tài chính và tình cảm đều là tác nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

5. Hôn nhân không phải là nấm mồ chôn của hạnh phúc mà là địa ngục. Chỉ khi tận mắt trải qua hôn nhân không hạnh phúc, bố mẹ không hợp nhau bạn mới có thể có thể cảm nhận được thế nào gọi là sống trong địa ngục.

6. Gia đình tan vỡ không phải là kết cục xấu nhất. Kinh khủng nhất chính là hôn nhân không hạnh phúc nhưng vẫn cố sống, cố chết hàn gắn. Hai người không còn tình cảm với nhau, không thể sống cùng nhau nữa cách tốt nhất chính là ly hôn. Đừng vì những dây dưa về con cái mà dùng dằng sống với nhau trong dày vò nữa.

7. Sau khi gia đình tan vỡ những đứa trẻ thường lựa chọn việc đi theo mẹ mình hơn là bố. Không phải vì chúng không thương, không yêu và không cần bố mình. Chẳng qua chúng hiểu được rằng sau hôn nhân tan vỡ mẹ chúng khó có thể bắt đầu cuộc sống mới, còn bố chúng thì không.

8. Có rất nhiều người chưa từng yêu ai nhưng lại có ý định sống độc thân. Không phải họ không cảm nhận được tình yêu, không muốn yêu hay họ quá mạnh mẽ. Chẳng qua họ đều là những con người yếu đuối, chưa trải qua hôn nhân đã sợ hôn nhân không hạnh phúc.

9. Áp lực từ con cái, gia đình nội ngoại hai bên, từ tài chính là những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên tất cả các nguyên do trên đều là tác nhân bên trong có thể ảnh hưởng đến hôn nhân. Khi xuất hiện nguyên nhân bên ngoài đến từ kẻ thứ 3 hôn nhân thường sẽ tan vỡ.

10. Gia đình tan vỡ cũng không hẳn là điều gì đó quá nghiêm trọng đối với tôi. Chẳng qua họ không hợp nhau, liền tìm cách giải thoát cho nhau, chẳng qua tôi ở giữa họ không biết sẽ phải giải quyết như thế nào.

11. Có rất nhiều người đưa ra lời khuyên với chính bố mẹ mình rằng hãy ly hôn. Họ không phải là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho riêng mình, cũng không phải những đứa con bất hiếu. Chẳng qua họ đã quá mệt mỏi bởi những trận cãi vã và cuộc sống địa ngục hôn nhân do chính bố mẹ mình tạo ra.

12. Tôi không có cảm tình với đàn ông. Không phải vì bản thân tôi đã gặp được đối tượng bạn trai, người yêu hay người chồng khốn nạn. Chẳng qua tôi bị ám ảnh tâm lý hình ảnh bố tôi từ nhỏ. Cứ nghĩ đến những gì ông ấy đã làm với mẹ tôi, tôi liền cho rằng đàn ông trên đời này đều xấu xa.

13. Không một đứa trẻ nào có thể lớn lên một cách bình thường về tâm sinh lý và tinh thần khi sống trong một gia đình tan vỡ. Dù ít hay nhiều chúng đều có những ám ảnh và nỗi lo âu nhất định về hôn nhân trong tương lai của bản thân.

14. Khi gia đình không còn là nơi để bạn trở về sau những áp lực mà lại là nỗi ám ảnh của bạn, bạn mới hiểu thế nào gọi là sống trong địa ngục. Lúc này bạn sẽ rơi vào trạng thái mông lung, không biết mình muốn gì, cần gì và phải làm gì. Không biết mọi chuyện bắt đầu từ đâu, diễn biến ra sao và khi nào mới kết thúc.

15. Bạn tôi có ước mơ trở thành phi công, được bay đến những vùng đất mới, có thu nhập cao. Khi đó nó hỏi tôi ước mơ của tôi là gì… tôi chỉ cười, mắt nhìn xa xăm. Thật ra thứ tôi muốn có nhất chỉ là một gia đình bình thường như nó vậy.

16. Khi mà gia đình không còn là nơi để bạn trở về, người thân không còn là nơi để bạn dựa dẫm thì đối diện với gia đình tan vỡ có khó khăn gì. Với rất nhiều người mà nói việc phải sống như một đứa con trong gia đình tan vỡ, bố mẹ ly hôn còn may mắn hơn nhiều so với việc sống trong một gia đình không hạnh phúc.

17. Tôi đã từng dành rất nhiều thời gian, nước mắt và tâm huyết khuyên nhủ mẹ mình hãy ly dị với chính bố mình. Người ngoài nhìn vào có thể sẽ cho rằng tôi là thứ con cái không ra gì, là loại con mất dạy. Căn bản là họ chưa bao giờ phải sống ở vị trí của tôi, mẹ họ càng không phải chịu đựng những gì mẹ tôi đã trải qua.

18. Người ta thường nói hôn nhân thì phải có cãi vã, có tranh luận và bất đồng, đấy là một gia vị giúp hôn nhân bền chặt hơn. Tuy nhiên bản thân tôi lại là người ăn thanh đạm, không thích mặn càng không thích nhiều gia vị. Tôi chỉ cần một cuộc hôn nhân bình yên, không cần nồng nhiệt.

19. Bố tôi đã từng to tiếng hỏi vì sao từng tuổi này rồi tôi vẫn không chịu kết hôn, sinh con. Khi ấy tôi thật sự không biết phải trả lời ông ấy như thế nào. Cho đến khi mọi chuyện không nằm trong tầm kiểm soát nữa tôi đành nói “Con không muốn lấy một người giống như bố”.

20. Sự giải thoát trong hôn nhân chính là tan vỡ. Không phải cuộc hôn nhân tan vỡ nào cũng xấu. Đây vừa có thể xem là kết thúc lại có thể xem là bắt đầu để bạn đến với một mối quan hệ mới, một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn.

Những câu nói hay về tình cảm gia đình hạnh phúc

Nếu bạn hỏi thứ tình cảm nào trên đời là linh thiêng nhất, chân nhật nhất, tôi sẽ không ngần ngại trả lời chính là tình cảm gia đình. Thứ tình cảm xuất phát từ tấm lòng và máu mủ này sẽ giúp bạn vượt qua mọi áp lực trong cuộc đời. Những câu nói hay về tình cảm gia đình sẽ giúp bạn hiểu thêm về thứ tình cảm kỳ diệu này, không những hiểu thêm về tình cảm gia đình mà những câu nói hay về gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thổ lộ tình cảm với gia đình khi bước qua rào cản ngại ngùng.

2. Hạnh phúc đơn giản nhất chính là sau một ngày dài mệt mỏi trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Nơi đó có những người luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn trở về nhà, nơi đấy có những bữa cơm ấm nóng dành cho bạn.

3. Gia đình không giống với bất cứ mối quan hệ nào trong cuộc đời. Nơi đây chứa đựng những bí mật thời tuổi thơ của bạn, nuôi dưỡng bạn lớn lên trưởng thành về thể xác và tinh thần. Nơi đây cũng giúp bạn trở nên tự tin và hạnh phúc nhất.

4. Cho dù bạn có đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, thưởng thức qua bao nhiêu cảnh đẹp và món ăn ngon vẫn không thể quên được hương vị các món ăn tại tổ ấm của mình. Đây chính là sức mạnh của mối quan hệ gia đình.

5. Bạn càng lớn những tham vọng và hoài bão của bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và các mối quan hệ càng lớn. Với bố mẹ bạn thì khác, những hoài bão của họ dần dần thu hẹp lại, chỉ còn là bạn. Mong muốn lớn nhất của họ chính là bạn được hạnh phúc.

6. Tình cảm đơn thuần và chân thật nhất chính là tình cảm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Tại đây bạn có thể thoải mái bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình, có thể sống thật với bản chất và ước mơ của mình.

7. Cảm giác bình yên nhất là vào những ngày mưa lạnh được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp. Ngủ dậy ăn bữa cơm tươm tất nóng hổi do mẹ chuẩn bị, cùng ông nội đánh cờ. Cả gia đình quây quần bên mâm cơm, kể những câu chuyện trong kí ức, suy diễn những chuyện trong tương lai.

8. Tôi đã quen dần với ánh mắt thương hại, đồng cảm mà rất nhiều bạn bè và người xung quanh dành cho mình. Chẳng qua tôi không thể hiểu được rốt cuộc bản thân mình có gì đáng thương. Chẳng phải là bố mẹ ly hôn thôi sao, chẳng qua là tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ thôi sao.

9. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác bố mẹ và gia đình không hiểu mình, không tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của mình. Thật ra đến chính bản thân bạn nhiều lúc còn không biết bạn muốn gì chứ đừng nói đến người thân. Chẳng qua bố mẹ bạn chỉ góp ý kiến và muốn tốt cho bạn mà thôi.

10. Sẽ không có ai có đủ sự kiên nhẫn và tình thương để dung túng cho tất cả những gì bạn làm giống như bố mẹ của bạn. Cũng sẽ không có ai trên đời trước mặt thì nói xấu và hạ thấp bạn nhưng sau lưng lại luôn đối tốt với bạn bằng cách thức âm thầm nhất.

11. Gia đình không chỉ là nơi sinh ra ta mà còn là nơi nuôi dưỡng ta lớn khôn và trưởng thành. Đây cũng chính là nơi định hướng tính cách và cách sống cho bạn. Là khiên chắn tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi chuyện trên cuộc đời.

12. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Đáng tiếc cái cây nhà bạn chỉ có hoa mà không hề đơm quả ngọt. Cảnh nhà bạn lại là cảnh buồn xen lẫn yếu tố hành động và bạo lực, cuối cùng là cái kết bi thương.

13. Con người lớn lên ảnh hưởng rất nhiều bởi cách giáo dục và hoàn cảnh gia đình. Có những người vì gia đình không hạnh phúc mà nỗ lực vun vén hôn nhân với người khác. Có người lại vì gia đình tan vỡ mà ám ảnh tâm lý dẫn đến không có ý định kết hôn.

14. Càng trường thành bạn càng cảm nhận được tầm quan trọng của gia đình đối với bản thân. Gia đình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và suy nghĩ cũng như hành động của bạn ở hiện đại và tương lai, dù là ảnh hưởng xấu hay ảnh hưởng tốt.

15. Cho đến khi tận mắt chứng kiến người thân trong gia đình rời khỏi cõi đời bạn mới biết mình yếu đuối và bất lực đến mức nào. Nhân lúc tất cả mọi người còn sống cùng nhau, còn khỏe mạnh hãy sống thật vui vẻ, thật chân thành. Bởi những thứ mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa.

16. Đối với rất nhiều người gia đình chính là chỗ dựa vững chắc và nơi vực dậy tinh thần. Nhưng đối với nhiều người gia đình lại là nơi khơi gợi lên trong họ những miền ký ức đau thương. Dù là cảm giác nào đi chăng nữa bạn cũng nên biết ơn vì mình đã có gia đình.

17. Có những người ngay từ khi sinh ra đã là cô nhi, không cha mẹ, không người thân thích. Họ lớn lên bằng tình thương từ những người xa lạ. Tuy không chung máu mủ, huyết thống, nhưng đối với họ đó chính là gia đình là tình thân.

18. Hạnh phúc nhất chính là khi tết đến có thể quây quần bên mâm cơm tất niên cùng mọi người trong gia đình. Cùng nhau ăn những món ăn truyền thống, nâng ly đưa tiễn năm cũ chào mừng năm mới.

19. Càng lớn chúng ta càng sợ đến sinh nhật, đến tết. Không phải vì chúng ta không còn ham vui, không còn thích nhộn nhịp nữa. Chẳng qua chúng ta càng lớn áp lực và gánh nặng trên vai càng nhiều. Quan trọng hơn nữa là tuổi tác bố mẹ càng lớn, sức khỏe càng suy yếu đi.

20. Nếu có gì để mong ước, chỉ mong rằng bố mẹ sống vui vẻ khỏe mạnh và an yên. Nếu một ngày bố mẹ già yếu phải ra đi chỉ mong rằng mọi tâm nguyện của bố mẹ đều đã thực hiện được. Chỉ mong rằng hai người ra đi trong thanh thản, không đau đớn, không oán hận, không luyến tiếc.

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình đầm ấm

Gia đình là nơi cho ta nguồn sức mạnh và động lực to lớn nhất, thúc giục ta trưởng thành và thành công. Đây cũng chính là nơi giúp ta hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản hạnh phúc nhất. Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thêm yêu tổ ấm thân thương của mình, không những thế những câu nói hay về gia đình còn giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị của gia đình khi bên ta lúc ta gặp khó khăn và hoạn nạn trong cuộc sống.

2. Năm 2020 chính là năm mở đầu một thập kỷ mới, cũng là năm có nhiều đau thương với nhân loại. Mỗi ngày có hàng nghìn gia đình trên thế giới mất đi người thân do dịch bệnh, thiên tai,… Hãy biết ơn vì bạn và gia đình vẫn sống khỏe mạnh và trọn vẹn bên nhau.

3. Gia đình chính là nơi để bạn quay về. Dù bạn có đi đến đâu, hành trình có xa đến đâu, kéo dài bao lâu đi chăng nữa thì gia đình vẫn là nơi đầu tiên và duy nhất mở rộng vòng tay đón bạn quay trở về. Sưởi ấm và sạc pin để bạn chuẩn bị cho hành trình mới.

4. Người vĩ đại nhất trên cuộc đời không ai khác chính là mẹ của bạn. Người phụ nữ nhỏ con ấy có thể làm được tất cả mọi việc, sắp xếp mọi thứ, tìm thấy mọi thứ và hy sinh tất cả vì bạn. Người mẹ ấy chính là người người phụ nữ quyền lực nhất trong lòng bạn.

5. Mọi lỗi lầm mà bạn gây ra đều được bố mẹ bạn chấp nhận và tha thứ. Không phải vì họ không biết phân biệt đúng sai, phải trái. Càng không phải vì họ bênh vực hay thiên vị bạn. Chẳng qua vì tình yêu mà họ dành cho bạn quá lớn, nó lấn át tất cả những tình cảm khác.

6. Dù bạn đi đến đâu đi chăng nữa bạn cũng sẽ không tìm được nơi nào ấm áp như gia đình. Nơi có những người sẵn sàng hy sinh và làm mọi chuyện vì bạn mà không cần lý do hay sự báo đáp. Gia đình chính là nơi bình yên nhất, ấm áp và khoan dung nhất với mỗi chúng ta.

7. Bố mẹ và con cái thường có những bất hòa và cả hai bên không biết nguyên do từ đâu và cách giải quyết như thế nào. Suy cho cùng những bất hòa ấy đều do sự khác nhau, bất đồng quan điểm trong quy nghĩ và hành động. Chỉ cần cả hai bên chịu khó mở lòng mọi nút thắt đều có thể giải quyết.

8. Những khó khăn mà bạn đã và đang trải qua sẽ không là gì so với những vất vả mà bố mẹ bạn đã trải qua để nuôi bạn lớn khôn. Đừng than vãn về xuất phát điểm của mình nữa. Bạn có quyền lựa chọn bố mẹ và gia cảnh của mình, bố mẹ bạn cũng vậy.

9. Bạn chỉ suy nghĩ bố mẹ mình không được như những gia đình khác, bạn chỉ mãi cảm thấy mình thiếu may mắn. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ bố mẹ mình so sánh bạn với con nhà người khác, họ cũng cảm thấy bạn không được hoàn hảo như ý họ mong muốn chưa.

10. Bố mẹ có thể sinh con ra, nuôi con khôn lớn, cho con ăn học, cho con tiền lập nghiệp gây dựng nên tổ ấm mới. Nhưng ngược lại con cái liệu có thể cho bố mẹ những gì?

11. Thứ mà bố mẹ bạn muốn thấy nhất không phải là bạn lớn lên kiếm tiền trả lại công ơn sinh dưỡng của họ. Họ chỉ mong bạn trưởng thành khỏe mạnh, không ốm đau, không buồn phiền, có thể tự nuôi sống bản thân và tạo dựng gia đình hạnh phúc với một người khác.

12. Bạn sẽ mãi mãi không biết bố mẹ mình đã nuông chiều mình đến mức nào cho đến khi ra ngoài xã hội và đi làm con dâu của nhà khác. Đến lúc ấy bạn mới thấu hiểu được thế nào gọi là máu mủ tình thân, như thế nào gọi là khác máu tanh lòng.

13. Gia đình mãi mãi là nơi mang đến cảm giác thoải mái và an toàn nhất đến mỗi chúng ta. Tại đây mọi cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của bạn đều được tôn trọng, tất cả ý kiến của bạn đều được cân nhắc và tán thành. Năm 2020 cho bạn hiểu ra rằng ở nhà chính là nơi an toàn và bình yên nhất.

14. Nếu bạn hỏi như thế nào là viên mãn tôi sẽ không ngần ngại trả lời chính là có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Có một nơi để về đó chính là gia đình, có những người để yêu thương đó chính là hạnh phúc. Khi bạn sở hữu cả hai thứ trên trong tay bạn chính là người viên mãn nhất.

15. Gia đình giống như một cái cây vậy. Bạn có thể là nhánh cây, lá cây hay là hoa là quả, tuy nhiên tất cả chúng ta đều lớn lên và có chung một gốc rễ. Gốc rễ ấy chính là bố mẹ, hy sinh mọi thứ để bạn trưởng thành và gặp hái những thành công trong cuộc sống.

16. Cuộc đời mỗi người đều rất ngắn ngủi, tuy nhiên khi sống chúng ta lại không cảm nhận được điều ấy. Chúng ta thường mất quá nhiều thời gian cho những mối quan hệ không đi đến đâu, những việc không đáng mà quên mất rằng gia đình và người thân mới là thứ gắn bó với chúng ta lâu nhất, bền chặt nhất.

17. Không một ai có thể tự sinh ra và lớn lên trên cõi đời này mà không cần đến tình thương từ gia đình và người thân. Nền tảng gia đình càng tốt thì môi trường phát triển của chúng ta càng rộng mở và ngược lại. Gia đình càng hạnh phúc thứ chúng ta nhận được càng nhiều.

18. Trên đời này không ai có thể chịu đựng và bao dung được tật xấu của bạn giống như bố mẹ bạn cả. Dù bạn có đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, hay thành công đến đâu đối với bố mẹ bạn bạn mãi chỉ là một đứa trẻ. Bởi vì với họ bạn mãi mãi là đứa con nhỏ cần được chăm sóc và bảo vệ.

20. Gia đình chính là nơi bắt đầu tình yêu của bố và mẹ, của bố mẹ và con cái, của các thành viên với nhau. Ở nơi đây tình yêu ấy không bao giờ kết thúc.

Những Câu Nói Hay –

888+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can

Những câu nói hay về gia đình buồn và tan vỡ chạm đến cảm xúc trái tim, những câu nói hay về hạnh phúc gia đình vẹn toàn với ý nghĩa sâu sắc.

Gia đình là nơi sinh ra, nuôi dưỡng mỗi chúng ta trưởng thành về thể xác và tâm hồn. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hai chữ gia đình.

Đối với rất nhiều người gia đình chính nơi họ tìm về sau những áp lực từ công việc, cuộc sống. Những cũng có rất nhiều người, gia đình chính là nơi khiến họ muốn quên đi chính, cũng chính là nơi gây nên các tổn thương về tinh thần và tâm lý. Những câu nói hay về gia đình sau đây có lẽ sẽ đúng với những người đang sống trong tổ ấm yêu thương, cũng như các bạn chịu thiệt thòi vì gia đình không hạnh phúc.

Những câu nói hay về gia đình hay nhất

Gia đình được xem cái nôi sinh ra, nuôi dưỡng của mỗi chúng ta. Không ai có thể tự sinh ra, lớn lên và phát triển toàn diện về tâm sinh lý cũng như thể xác mà không có gia đình. Những câu nói hay về gia đình sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy yêu thêm tổ ấm nhỏ của mình.

2. Mong muốn thực sự của bố mẹ bạn chính là bạn có thể lớn lên một cách khỏe mạnh và bình an. Bạn có thể không trở thành người xuất sắc nhất, thành đạt và giỏi giang nhất. Bạn chỉ cần trở thành phiên bản hạnh phúc và vui vẻ nhất họ đã mãn nguyệt rồi.

3. Hạnh phúc nhất là khi bạn mệt mỏi tưởng chừng như cả thế giới này đều quay lưng với bạn vẫn còn một nơi gọi là gia đình để bạn trở về. Ăn một bữa cơm đạm bạc, ngủ một giấc thật say trong vòng tay mẹ. Mọi chuyện, mọi việc đều có thể giải quyết.

4. Gia đình giống như sạc pin năng lượng mặt trời của tất cả chúng ta. Ở đây bạn được tự động tiếp thêm năng lượng, sự tự tin và được sống là chính mình. Nơi đây cũng chứa động lực để bạn tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu và trưởng thành.

5. Gia đình là thứ ấm áp nhất trên cuộc đời đầy mưu mô và lừa lọc này. Nơi đây có những vòng tay, những cái ôm nồng nhiệt giúp bạn vượt qua mọi mệt nhọc trên đời. Nơi đây cũng chứa đựng tất cả những ký ước tuổi thơ và ký ức cả cuộc đời của bạn.

6. May mắn nhất trên cuộc đời chính là được sinh ra trong một gia đình hoàn thiện. Có mẹ, có ba, có anh chị em, có tình thương yêu, sự công bằng và vị tha. Nếu bạn đã và đang được sống trong tổ ấm ấy thì chúc mừng – bạn chính là người may mắn.

7. Trên đời này sẽ không có ai đối xử tốt với bạn như cách mà bố mẹ và người thân trong gia đình đã từng làm cả. Họ tối đốt với bạn vì với họ bạn chính là máu mủ, là tình thân, không quan trọng bạn có gì trong tay càng không lợi dụng hay tính toán với bạn.

8. Mối quan hệ tốt nhất trên cuộc đời này chính là tình thân, tình máu mủ. Mối quan hệ này như một sợi dây gắn kết các thành viên trong cùng một gia đình. Đây cũng chính là mối quan hệ bền chặt và linh thiêng nhất trên đời.

9. Gia đình giống như một khách sạn 5 sao vậy. Nơi đây mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất, cách chăm sóc ân cần nhất, phục vụ nhiệt tình nhất và chế độ tối ưu nhất.

10. Càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu những nỗi vất vả mà bố mẹ bạn đã và đang trải qua. Càng trưởng thành bạn sẽ càng cảm thấy tránh nhiệm và gánh nặng của bản thân với gia đình nặng nề đến mức nào. Và càng trưởng thành bạn sẽ càng thấu hiểu mình bất lực và thất bại đến nhường nào.

11. Tốc độ trưởng thành của bạn phải nhanh hơn tốc độ già hóa của bố mẹ bạn mới được. Đừng cố gắng lớn chỉ vì muốn được tự do, tự tại, hãy trưởng thành để trở thành điểm tựa và chỗ dựa cho bố mẹ mình.

12. Năm 2020 được xem là năm thảm họa của toàn nhân loại. Nếu gia đình bạn vẫn sống tốt, đầy đủ các thành viên, không bị phá sản thì hãy trân trọng và cảm thấy may mắn vì điều ấy.

13. Trên thế giới cứ mỗi giây trôi qua lại có người vì lý do nào đấy mà ra đi mãi mãi. Họ có thể là người yêu, là bạn và là người thân của rất nhiều người trên thế giới này. Hãy trân trọng những phút giây bạn được sống khỏe mạnh và bình an cùng gia đình mình.

14. Mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi, bất kể mối quan hệ nào ngoài cuộc sống cũng có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng. Nhưng gia đình thì không, bố mẹ bạn sẽ không bao giờ thôi cố gắng dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

15. Gia đình giống như một bệnh viện thu nhỏ của mỗi người. Nơi đây mang đến cho bạn những liều thuốc và phương pháp điều trị tốt nhất. Tại đây những vết thương về thể xác lẫn tinh thần của bạn đều có thể được xử lý một cách nhanh chóng và an toàn.

16. Gia đình chính là nơi bạn tìm về khi gặp phải những mệt mỏi và bất công trong cuộc sống này. Vào lúc này gia đình sẽ giúp bạn được bảo vệ toàn diện khỏi những sóng gió và áp lực từ công việc, tình yêu hay tiền bạc.

17. Ngoài trừ bố mẹ và những người thân trong gia đình ra sẽ không ai chịu đầu tư về cả tài chính lẫn công sức cho bạn mà không yêu cầu đáp trả lại. Cũng sẽ không có ai bỏ ra tâm huyết và dốc lòng muốn bạn trở thành người hạnh phúc nhất.

18. Đến năm bạn 20, 25 tuổi ước mơ của bạn có lẽ là có nhà, có xe, có người yêu, có thật nhiều tiền, đi thật nhiều nơi,… Tuy nhiên vào lúc này hay sau đó ước mơ của bố mẹ bạn vẫn chỉ có 1 – Đó chính là mong bạn bình an, khỏe mạnh.

19. Gia đình chính là nơi bạn được sống với chính bản thân mình, không cần kiêng dè, không cần xu nịnh càng không cần kiêng dè và chịu đựng. Gia đình chính là nơi bạn có thể làm tất cả mọi thứ mình thích và được tôn trọng.

20. Bất cứ ai trong chúng ra đều không thể tự sinh ra và lớn lên nếu không có gia đình và những người thân bên cạnh. Công ơn sinh thành và dưỡng dục lớn lao ấy chúng ta không thể trả hết bằng tiền, chỉ có thể dần dần báo đáp bằng tình nghĩa.

Những câu nói hay về gia đình buồn và tan vỡ thấu tâm can

Không phải ai cũng có may mắn được sinh ra, lớn lên trong gia đình trọn vẹn đúng nghĩa. Có rất nhiều người trong chúng ta phải trải qua tuổi thơ ám ảnh bởi những trận cãi vã hay thậm chí là bạo lực. Những câu nói hay về gia đình tan vỡ sau đây có lẽ sẽ đúng với những gì mà bạn đã phải chịu đựng.

2. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác gia đình không hạnh phúc ám ảnh những đứa con ra sao nếu chưa từng trải qua. Đấy chính là cảm giác bất lực và sợ hãi. Bất lực vì không thể thay đổi được những gì đã, đang và sẽ đến, sợ hãi vì chúng có thể quay lại bất cứ lúc nào.

3. Càng lớn chúng ta càng nhận ra sức mạnh của đồng tiền. Sức mạnh ấy lớn đến mức có thể khiến một gia đình hạnh phúc trở thành ly tan. Nó cũng chính là ngọn nguồn của hầu hết những cuộc tranh cãi và đỗ vỡ trong hôn nhân.

4. Có hàng ngàn lý do trong cuộc đời này có thể khiến hôn nhân đổ vỡ, gia đình ly tan. Tuy nhiên lý do lớn nhất lại đến từ vấn đề tài chính và tình cảm. Thiếu thốn hay dư thừa về tài chính và tình cảm đều là tác nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

5. Hôn nhân không phải là nấm mồ chôn của hạnh phúc mà là địa ngục. Chỉ khi tận mắt trải qua hôn nhân không hạnh phúc, bố mẹ không hợp nhau bạn mới có thể có thể cảm nhận được thế nào gọi là sống trong địa ngục.

6. Gia đình tan vỡ không phải là kết cục xấu nhất. Kinh khủng nhất chính là hôn nhân không hạnh phúc nhưng vẫn cố sống, cố chết hàn gắn. Hai người không còn tình cảm với nhau, không thể sống cùng nhau nữa cách tốt nhất chính là ly hôn. Đừng vì những dây dưa về con cái mà dùng dằng sống với nhau trong dày vò nữa.

7. Sau khi gia đình tan vỡ những đứa trẻ thường lựa chọn việc đi theo mẹ mình hơn là bố. Không phải vì chúng không thương, không yêu và không cần bố mình. Chẳng qua chúng hiểu được rằng sau hôn nhân tan vỡ mẹ chúng khó có thể bắt đầu cuộc sống mới, còn bố chúng thì không.

8. Có rất nhiều người chưa từng yêu ai nhưng lại có ý định sống độc thân. Không phải họ không cảm nhận được tình yêu, không muốn yêu hay họ quá mạnh mẽ. Chẳng qua họ đều là những con người yếu đuối, chưa trải qua hôn nhân đã sợ hôn nhân không hạnh phúc.

9. Áp lực từ con cái, gia đình nội ngoại hai bên, từ tài chính là những nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên tất cả các nguyên do trên đều là tác nhân bên trong có thể ảnh hưởng đến hôn nhân. Khi xuất hiện nguyên nhân bên ngoài đến từ kẻ thứ 3 hôn nhân thường sẽ tan vỡ.

10. Gia đình tan vỡ cũng không hẳn là điều gì đó quá nghiêm trọng đối với tôi. Chẳng qua họ không hợp nhau, liền tìm cách giải thoát cho nhau, chẳng qua tôi ở giữa họ không biết sẽ phải giải quyết như thế nào.

11. Có rất nhiều người đưa ra lời khuyên với chính bố mẹ mình rằng hãy ly hôn. Họ không phải là người ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho riêng mình, cũng không phải những đứa con bất hiếu. Chẳng qua họ đã quá mệt mỏi bởi những trận cãi vã và cuộc sống địa ngục hôn nhân do chính bố mẹ mình tạo ra.

12. Tôi không có cảm tình với đàn ông. Không phải vì bản thân tôi đã gặp được đối tượng bạn trai, người yêu hay người chồng khốn nạn. Chẳng qua tôi bị ám ảnh tâm lý hình ảnh bố tôi từ nhỏ. Cứ nghĩ đến những gì ông ấy đã làm với mẹ tôi, tôi liền cho rằng đàn ông trên đời này đều xấu xa.

13. Không một đứa trẻ nào có thể lớn lên một cách bình thường về tâm sinh lý và tinh thần khi sống trong một gia đình tan vỡ. Dù ít hay nhiều chúng đều có những ám ảnh và nỗi lo âu nhất định về hôn nhân trong tương lai của bản thân.

14. Khi gia đình không còn là nơi để bạn trở về sau những áp lực mà lại là nỗi ám ảnh của bạn, bạn mới hiểu thế nào gọi là sống trong địa ngục. Lúc này bạn sẽ rơi vào trạng thái mông lung, không biết mình muốn gì, cần gì và phải làm gì. Không biết mọi chuyện bắt đầu từ đâu, diễn biến ra sao và khi nào mới kết thúc.

15. Bạn tôi có ước mơ trở thành phi công, được bay đến những vùng đất mới, có thu nhập cao. Khi đó nó hỏi tôi ước mơ của tôi là gì… tôi chỉ cười, mắt nhìn xa xăm. Thật ra thứ tôi muốn có nhất chỉ là một gia đình bình thường như nó vậy.

16. Khi mà gia đình không còn là nơi để bạn trở về, người thân không còn là nơi để bạn dựa dẫm thì đối diện với gia đình tan vỡ có khó khăn gì. Với rất nhiều người mà nói việc phải sống như một đứa con trong gia đình tan vỡ, bố mẹ ly hôn còn may mắn hơn nhiều so với việc sống trong một gia đình không hạnh phúc.

17. Tôi đã từng dành rất nhiều thời gian, nước mắt và tâm huyết khuyên nhủ mẹ mình hãy ly dị với chính bố mình. Người ngoài nhìn vào có thể sẽ cho rằng tôi là thứ con cái không ra gì, là loại con mất dạy. Căn bản là họ chưa bao giờ phải sống ở vị trí của tôi, mẹ họ càng không phải chịu đựng những gì mẹ tôi đã trải qua.

18. Người ta thường nói hôn nhân thì phải có cãi vã, có tranh luận và bất đồng, đấy là một gia vị giúp hôn nhân bền chặt hơn. Tuy nhiên bản thân tôi lại là người ăn thanh đạm, không thích mặn càng không thích nhiều gia vị. Tôi chỉ cần một cuộc hôn nhân bình yên, không cần nồng nhiệt.

19. Bố tôi đã từng to tiếng hỏi vì sao từng tuổi này rồi tôi vẫn không chịu kết hôn, sinh con. Khi ấy tôi thật sự không biết phải trả lời ông ấy như thế nào. Cho đến khi mọi chuyện không nằm trong tầm kiểm soát nữa tôi đành nói “Con không muốn lấy một người giống như bố”.

20. Sự giải thoát trong hôn nhân chính là tan vỡ. Không phải cuộc hôn nhân tan vỡ nào cũng xấu. Đây vừa có thể xem là kết thúc lại có thể xem là bắt đầu để bạn đến với một mối quan hệ mới, một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn.

Những câu nói hay về tình cảm gia đình hạnh phúc

Nếu bạn hỏi thứ tình cảm nào trên đời là linh thiêng nhất, chân nhật nhất, tôi sẽ không ngần ngại trả lời chính là tình cảm gia đình. Thứ tình cảm xuất phát từ tấm lòng và máu mủ này sẽ giúp bạn vượt qua mọi áp lực trong cuộc đời. Những câu nói hay về tình cảm gia đình sẽ giúp bạn hiểu thêm về thứ tình cảm kỳ diệu này, không những hiểu thêm về tình cảm gia đình mà những câu nói hay về gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thổ lộ tình cảm với gia đình khi bước qua rào cản ngại ngùng.

2. Hạnh phúc đơn giản nhất chính là sau một ngày dài mệt mỏi trở về ngôi nhà thân yêu của mình. Nơi đó có những người luôn dang rộng vòng tay chào đón bạn trở về nhà, nơi đấy có những bữa cơm ấm nóng dành cho bạn.

3. Gia đình không giống với bất cứ mối quan hệ nào trong cuộc đời. Nơi đây chứa đựng những bí mật thời tuổi thơ của bạn, nuôi dưỡng bạn lớn lên trưởng thành về thể xác và tinh thần. Nơi đây cũng giúp bạn trở nên tự tin và hạnh phúc nhất.

4. Cho dù bạn có đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, thưởng thức qua bao nhiêu cảnh đẹp và món ăn ngon vẫn không thể quên được hương vị các món ăn tại tổ ấm của mình. Đây chính là sức mạnh của mối quan hệ gia đình.

5. Bạn càng lớn những tham vọng và hoài bão của bạn về cuộc sống, sự nghiệp, tiền bạc và các mối quan hệ càng lớn. Với bố mẹ bạn thì khác, những hoài bão của họ dần dần thu hẹp lại, chỉ còn là bạn. Mong muốn lớn nhất của họ chính là bạn được hạnh phúc.

6. Tình cảm đơn thuần và chân thật nhất chính là tình cảm mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Tại đây bạn có thể thoải mái bày tỏ tình cảm, suy nghĩ của mình, có thể sống thật với bản chất và ước mơ của mình.

7. Cảm giác bình yên nhất là vào những ngày mưa lạnh được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp. Ngủ dậy ăn bữa cơm tươm tất nóng hổi do mẹ chuẩn bị, cùng ông nội đánh cờ. Cả gia đình quây quần bên mâm cơm, kể những câu chuyện trong kí ức, suy diễn những chuyện trong tương lai.

8. Tôi đã quen dần với ánh mắt thương hại, đồng cảm mà rất nhiều bạn bè và người xung quanh dành cho mình. Chẳng qua tôi không thể hiểu được rốt cuộc bản thân mình có gì đáng thương. Chẳng phải là bố mẹ ly hôn thôi sao, chẳng qua là tôi có đến 2 người bố, 2 người mẹ thôi sao.

9. Đôi khi bạn sẽ có cảm giác bố mẹ và gia đình không hiểu mình, không tôn trọng ý kiến và suy nghĩ của mình. Thật ra đến chính bản thân bạn nhiều lúc còn không biết bạn muốn gì chứ đừng nói đến người thân. Chẳng qua bố mẹ bạn chỉ góp ý kiến và muốn tốt cho bạn mà thôi.

10. Sẽ không có ai có đủ sự kiên nhẫn và tình thương để dung túng cho tất cả những gì bạn làm giống như bố mẹ của bạn. Cũng sẽ không có ai trên đời trước mặt thì nói xấu và hạ thấp bạn nhưng sau lưng lại luôn đối tốt với bạn bằng cách thức âm thầm nhất.

11. Gia đình không chỉ là nơi sinh ra ta mà còn là nơi nuôi dưỡng ta lớn khôn và trưởng thành. Đây cũng chính là nơi định hướng tính cách và cách sống cho bạn. Là khiên chắn tốt nhất giúp bạn vượt qua mọi chuyện trên cuộc đời.

12. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Đáng tiếc cái cây nhà bạn chỉ có hoa mà không hề đơm quả ngọt. Cảnh nhà bạn lại là cảnh buồn xen lẫn yếu tố hành động và bạo lực, cuối cùng là cái kết bi thương.

13. Con người lớn lên ảnh hưởng rất nhiều bởi cách giáo dục và hoàn cảnh gia đình. Có những người vì gia đình không hạnh phúc mà nỗ lực vun vén hôn nhân với người khác. Có người lại vì gia đình tan vỡ mà ám ảnh tâm lý dẫn đến không có ý định kết hôn.

14. Càng trường thành bạn càng cảm nhận được tầm quan trọng của gia đình đối với bản thân. Gia đình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và suy nghĩ cũng như hành động của bạn ở hiện đại và tương lai, dù là ảnh hưởng xấu hay ảnh hưởng tốt.

15. Cho đến khi tận mắt chứng kiến người thân trong gia đình rời khỏi cõi đời bạn mới biết mình yếu đuối và bất lực đến mức nào. Nhân lúc tất cả mọi người còn sống cùng nhau, còn khỏe mạnh hãy sống thật vui vẻ, thật chân thành. Bởi những thứ mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được nữa.

16. Đối với rất nhiều người gia đình chính là chỗ dựa vững chắc và nơi vực dậy tinh thần. Nhưng đối với nhiều người gia đình lại là nơi khơi gợi lên trong họ những miền ký ức đau thương. Dù là cảm giác nào đi chăng nữa bạn cũng nên biết ơn vì mình đã có gia đình.

17. Có những người ngay từ khi sinh ra đã là cô nhi, không cha mẹ, không người thân thích. Họ lớn lên bằng tình thương từ những người xa lạ. Tuy không chung máu mủ, huyết thống, nhưng đối với họ đó chính là gia đình là tình thân.

18. Hạnh phúc nhất chính là khi tết đến có thể quây quần bên mâm cơm tất niên cùng mọi người trong gia đình. Cùng nhau ăn những món ăn truyền thống, nâng ly đưa tiễn năm cũ chào mừng năm mới.

19. Càng lớn chúng ta càng sợ đến sinh nhật, đến tết. Không phải vì chúng ta không còn ham vui, không còn thích nhộn nhịp nữa. Chẳng qua chúng ta càng lớn áp lực và gánh nặng trên vai càng nhiều. Quan trọng hơn nữa là tuổi tác bố mẹ càng lớn, sức khỏe càng suy yếu đi.

20. Nếu có gì để mong ước, chỉ mong rằng bố mẹ sống vui vẻ khỏe mạnh và an yên. Nếu một ngày bố mẹ già yếu phải ra đi chỉ mong rằng mọi tâm nguyện của bố mẹ đều đã thực hiện được. Chỉ mong rằng hai người ra đi trong thanh thản, không đau đớn, không oán hận, không luyến tiếc.

Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình đầm ấm

Gia đình là nơi cho ta nguồn sức mạnh và động lực to lớn nhất, thúc giục ta trưởng thành và thành công. Đây cũng chính là nơi giúp ta hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản hạnh phúc nhất. Những câu nói hay về hạnh phúc gia đình chắc chắn sẽ giúp bạn thêm yêu tổ ấm thân thương của mình, không những thế những câu nói hay về gia đình còn giúp chúng ta hiểu hơn về giá trị của gia đình khi bên ta lúc ta gặp khó khăn và hoạn nạn trong cuộc sống.

2. Năm 2020 chính là năm mở đầu một thập kỷ mới, cũng là năm có nhiều đau thương với nhân loại. Mỗi ngày có hàng nghìn gia đình trên thế giới mất đi người thân do dịch bệnh, thiên tai,… Hãy biết ơn vì bạn và gia đình vẫn sống khỏe mạnh và trọn vẹn bên nhau.

3. Gia đình chính là nơi để bạn quay về. Dù bạn có đi đến đâu, hành trình có xa đến đâu, kéo dài bao lâu đi chăng nữa thì gia đình vẫn là nơi đầu tiên và duy nhất mở rộng vòng tay đón bạn quay trở về. Sưởi ấm và sạc pin để bạn chuẩn bị cho hành trình mới.

4. Người vĩ đại nhất trên cuộc đời không ai khác chính là mẹ của bạn. Người phụ nữ nhỏ con ấy có thể làm được tất cả mọi việc, sắp xếp mọi thứ, tìm thấy mọi thứ và hy sinh tất cả vì bạn. Người mẹ ấy chính là người người phụ nữ quyền lực nhất trong lòng bạn.

5. Mọi lỗi lầm mà bạn gây ra đều được bố mẹ bạn chấp nhận và tha thứ. Không phải vì họ không biết phân biệt đúng sai, phải trái. Càng không phải vì họ bênh vực hay thiên vị bạn. Chẳng qua vì tình yêu mà họ dành cho bạn quá lớn, nó lấn át tất cả những tình cảm khác.

6. Dù bạn đi đến đâu đi chăng nữa bạn cũng sẽ không tìm được nơi nào ấm áp như gia đình. Nơi có những người sẵn sàng hy sinh và làm mọi chuyện vì bạn mà không cần lý do hay sự báo đáp. Gia đình chính là nơi bình yên nhất, ấm áp và khoan dung nhất với mỗi chúng ta.

7. Bố mẹ và con cái thường có những bất hòa và cả hai bên không biết nguyên do từ đâu và cách giải quyết như thế nào. Suy cho cùng những bất hòa ấy đều do sự khác nhau, bất đồng quan điểm trong quy nghĩ và hành động. Chỉ cần cả hai bên chịu khó mở lòng mọi nút thắt đều có thể giải quyết.

8. Những khó khăn mà bạn đã và đang trải qua sẽ không là gì so với những vất vả mà bố mẹ bạn đã trải qua để nuôi bạn lớn khôn. Đừng than vãn về xuất phát điểm của mình nữa. Bạn có quyền lựa chọn bố mẹ và gia cảnh của mình, bố mẹ bạn cũng vậy.

9. Bạn chỉ suy nghĩ bố mẹ mình không được như những gia đình khác, bạn chỉ mãi cảm thấy mình thiếu may mắn. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ bố mẹ mình so sánh bạn với con nhà người khác, họ cũng cảm thấy bạn không được hoàn hảo như ý họ mong muốn chưa.

10. Bố mẹ có thể sinh con ra, nuôi con khôn lớn, cho con ăn học, cho con tiền lập nghiệp gây dựng nên tổ ấm mới. Nhưng ngược lại con cái liệu có thể cho bố mẹ những gì?

11. Thứ mà bố mẹ bạn muốn thấy nhất không phải là bạn lớn lên kiếm tiền trả lại công ơn sinh dưỡng của họ. Họ chỉ mong bạn trưởng thành khỏe mạnh, không ốm đau, không buồn phiền, có thể tự nuôi sống bản thân và tạo dựng gia đình hạnh phúc với một người khác.

12. Bạn sẽ mãi mãi không biết bố mẹ mình đã nuông chiều mình đến mức nào cho đến khi ra ngoài xã hội và đi làm con dâu của nhà khác. Đến lúc ấy bạn mới thấu hiểu được thế nào gọi là máu mủ tình thân, như thế nào gọi là khác máu tanh lòng.

13. Gia đình mãi mãi là nơi mang đến cảm giác thoải mái và an toàn nhất đến mỗi chúng ta. Tại đây mọi cảm xúc, suy nghĩ, mong muốn của bạn đều được tôn trọng, tất cả ý kiến của bạn đều được cân nhắc và tán thành. Năm 2020 cho bạn hiểu ra rằng ở nhà chính là nơi an toàn và bình yên nhất.

14. Nếu bạn hỏi như thế nào là viên mãn tôi sẽ không ngần ngại trả lời chính là có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn. Có một nơi để về đó chính là gia đình, có những người để yêu thương đó chính là hạnh phúc. Khi bạn sở hữu cả hai thứ trên trong tay bạn chính là người viên mãn nhất.

15. Gia đình giống như một cái cây vậy. Bạn có thể là nhánh cây, lá cây hay là hoa là quả, tuy nhiên tất cả chúng ta đều lớn lên và có chung một gốc rễ. Gốc rễ ấy chính là bố mẹ, hy sinh mọi thứ để bạn trưởng thành và gặp hái những thành công trong cuộc sống.

16. Cuộc đời mỗi người đều rất ngắn ngủi, tuy nhiên khi sống chúng ta lại không cảm nhận được điều ấy. Chúng ta thường mất quá nhiều thời gian cho những mối quan hệ không đi đến đâu, những việc không đáng mà quên mất rằng gia đình và người thân mới là thứ gắn bó với chúng ta lâu nhất, bền chặt nhất.

17. Không một ai có thể tự sinh ra và lớn lên trên cõi đời này mà không cần đến tình thương từ gia đình và người thân. Nền tảng gia đình càng tốt thì môi trường phát triển của chúng ta càng rộng mở và ngược lại. Gia đình càng hạnh phúc thứ chúng ta nhận được càng nhiều.

18. Trên đời này không ai có thể chịu đựng và bao dung được tật xấu của bạn giống như bố mẹ bạn cả. Dù bạn có đi đến đâu, gặp gỡ bao nhiêu người, hay thành công đến đâu đối với bố mẹ bạn bạn mãi chỉ là một đứa trẻ. Bởi vì với họ bạn mãi mãi là đứa con nhỏ cần được chăm sóc và bảo vệ.

20. Gia đình chính là nơi bắt đầu tình yêu của bố và mẹ, của bố mẹ và con cái, của các thành viên với nhau. Ở nơi đây tình yêu ấy không bao giờ kết thúc.

Những Câu Nói Hay –

[1009+] Stt Tâm Trạng Buồn Về Tình Yêu, Cuộc Sống Thấu Tận Tâm Can

Stt tâm trạng là những dòng cảm xúc, những nỗi niềm trĩu nặng khó diễn tả hết bằng lời được gửi gắm qua câu chữ. Những dòng tâm trạng về tình yêu, về cuộc sống được viết trong ngần nước mắt sẽ khiến bạn bùi ngùi. Và qua các stt tâm trạng này bạn sẽ tìm thấy thấp thoáng đâu đây bóng hình của mình trong đó.

Stt tâm trạng ngắn chính là những dòng tâm sự mà chúng tôi dành cho bạn. Bởi trong cuộc sống hiện đại đôi khi con người ta sẽ cảm thấy lạc lõng ở giữa cuộc đời. Và nghĩ rằng không ai hiểu được mình. Và những dòng stt tâm trạng này sẽ giúp bạn phần nào tìm thấy hình ảnh mình trong đó.

Stt tâm trạng buồn về tình yêu, cuộc sống thấu tận tâm can

1. Anh à! *Em cho người khác mượn bờ vai của em nhé? …….bởi anh đâu cần nó nữa. *Em cho ai đó chút ít hơi ấm từ bàn tay em được ko? …….bởi tay em nhỏ bé không đủ để sưởi ấm trái tim anh. *Cho em rẽ sang con đường nhỏ bé khác nhé anh? …….vì đường anh tuy rộng nhưng đã không còn chỗ cho em nữa rồi!!

4. Cần một người tâm sự đêm thâu Cần người chia sẻ âu sầu nỗi nhớ Cần một người có tấm lòng cởi mở Cần một người che chở lúc khó khăn Cần một người sẽ ôm tôi khi lạnh Cần một người dạnh tặng tiếng yêu Cần một người am hiểu nhiều điêu Cần một người sẽ làm điêu tôi muốn.

7. * Gió vẫn thổi, xuyên qua miền kí ức… * Phút giây này, lồng ngực thấy đau đau…

Với những dòng stt tâm trạng ngắn sẽ giúp cho việc thể hiện cảm xúc của mình được dễ dàng hơn. Đó là những điều thầm kín đôi khi con người ta chỉ nghĩ mà không nói ra. Để hiểu hơn về những cảm xúc của mình. Từ những dòng stt tâm trạng buồn đó mới có thể yêu thương chính bản thân mình hơn.

Những stt tâm trạng rối bời sẽ giúp bạn hiểu hơn chính bản thân của mình.

Bởi con người ta sống thiên về tình cảm, và nó cũng nhẹ nhàng tới mức làm vỡ nát con tìm. Vì vậy đôi khi ta cảm nhận không ai trong cuộc sống này hiểu mình. Đó cũng chính là lý do uct gửi tới bạn những stt tâm trạng buồn được nhiều người tìm kiếm nhất.

1. Tôi âm thầm nhìn dòng đời lặng lẽ – Đưa tôi qua những khúc rẽ cuộc đời – Đời còn dai, còn bao nhiêu ngã rẽ- Rẽ lối nào cho đời bớt chông gai.

2. Không nỗi nhớ nào bằng nỗi nhớ mùa đông. Khi giá lạnh buông tràn trên phố. Khi mưa rơi lạnh thấu từng ngọn cỏ. Những mặt đường buốt lạnh dưới chân ai.

3. Hạnh phúc …thì chẳng được bao lâu. Mà nỗi đau ….thì in sâu chẳng thể xóa! Anh nhớ em nhiều lắm!

4. Trong cuộc đời của mỗi người: Mạnh mẽ nhưng đừng quá thô lỗ. Tử tế nhưng đừng nhu nhược. Liều lĩnh nhưng đừng lưu manh. Khiêm tốn nhưng đừng nhút nhát. Và tự tin nhưng đừng kiêu ngạo.

5. Tình yêu : Cũng giống như đôi giày vậy. Hãy chọn cho mình đôi vừa chân & hợp với bạn.

6. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.

7. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

8. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

9. Những lúc mệt mỏi như này, có một bờ vai để tựa vào thì thật là tốt biết mấy.

10. Khi vướng vào tình yêu còn mệt mỏi hơn cô đơn như hiện tại: Không lo lắng, không bất an, không chia tay, không lừa dối.

11. Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng.

12. Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở nên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau.

13. Quyết tâm bỏ mọi thứ khiến ta mệt mỏi. Nhưng do dự vì lý trí không thắng nổi cảm xúc con tim.

14. Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

Hy vọng qua các stt tâm trạng rối bời này sẽ giúp bạn tìm được niềm vui. Những người vui thì sẽ mãi vui, còn với những ai buồn thì sẽ vơi bớt nỗi đau này. Biết điều tiết cảm xúc của chính mình thì mình mới hạnh phúc được. Hãy luôn ghi nhớ điều này bạn nhé!

Stt tâm trạng về cuộc sống với đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống này quá bất công hay không? Có bao giờ bạn muốn buông xuôi tất cả. Muốn trở về với vòng tay của cha mẹ. Nếu trong hành trình trưởng thành của mình đôi lần bạn cảm thấy như vậy thì đừng quên đón đọc stt tâm trạng về cuộc sống này nhé!

1. Ko phải cứ tạnh mưa thì sẽ có cầu vồng…… Cũng như là….. Ko phải cứ có 1 người hết lòng yêu thì sẽ có 1 người đáp lại…… Và….Ko phải cứ có 1 người mòn mỏi chờ đợi……. thì sẽ có 1 người trở về.

2.. Nếu buồn vì một ai đó thì hãy tự nhủ lòng rằng : tại mình yêu người ta cơ mà…

5. Kẻ đáng thương nhất ko phải kẻ thiếu thốn tình cảm mà chính là kẻ có rất nhiều mà ko biết trân trọng nó.

8. Quả thật, giờ đây mình đã hiểu, không phải cứ xa là nhớ, mà cảm thấy nhớ nhất là ở gần nhưng chẳng phải của nhau, mà coi nhau như người xa lạ..

10. Cuộc đời dạy tôi phải biết tôn trọng tình yêu nhưng nó cũng bảo tôi đừng quỳ gối cầu xin thứ tình yêu đó.

11. Tiếng chia tay nói lần đầu thì khó, nhưng đến lần thứ 2, thứ 3,…rồi thứ n thì nó cũng chỉ nhẹ như gió bay thôi…

Với những dòng stt tâm trạng về cuộc sống này hy vọng có thể giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Không thể phủ nhận một điều rằng cuộc sốn này luôn tồn tại những lo toan vất vả. Tuy nhiên hãy nhìn nó ở dưới góc nhìn tích cực bạn nhé! Có như vậy bạn mới có thể mạnh mẽ và vượt qua một cách dễ dàng.

Với những dòng stt buồn về tình yêu có thể làm trái tim con người ta tan nát. Ngoài những hương vị ngọt ngào lãng mạn mà tình yêu mang lại thì có những nỗi buồn khi chia tay, thất tình, nỗi buồn khi yêu đơn phương cũng luôn hiện hữu trong tình yêu. Hãy cùng đón đọc các stt tâm trạng buồn về tình yêu để cùng hiểu bạn nhé!

4. Mưa ngừng rơi chắc gì trời đã tạnh, chia tay em rồi chắc gì đã hết yêu!

5. Nơi anh nắng rồi à? Nơi em thì vẫn mưa. Anh thương ai rồi à? Còn em thì vẫn chưa.

6. Tôi tìm ai giữa một trời chen nắng? Ai tìm tôi giữa phố vắng đong mưa?

7. Đi qua những ngày mưa để yêu thêm những ngày nắng.

8. Mưa hối hả xóa đi nắng mùa hạ. Em hối hả xóa tất cả về anh.

9. Mưa thì mát mà sao tạt vào mặt thì rát. Yêu thì hạnh phúc mà kết thúc thì đâu khổ.

10. Cơn mưa chiều nay sao vô tình đến thế, ướt lối em về nước mắt khẽ tuôn rơi.

11.Tình yêu và hạnh phúc giống như những hạt mưa vậy. Trông thấy nhiều nhưng đưa tay giữ lấy chúng không dễ dàng.

12. Em mỉm cười tươi như nắng, nhưng lòng em thì mưa không ngớt anh à. Chắc sẽ không bao giờ em mỉm cười như thế nữa đâu.

13. Em lặng đến cuối cơn mưa bất chợt. Lộng lẫy sau lưng của bảy sắc cầu vồng. Những giọt trong veo mở lòng mùa hạ. Gió thiên đường cuồng dại dưới môi cong.

Nếu bạn đang rơi vào tâm trạng buồn vì tình yêu, thất tình mà bạn không biết diễn tả tâm trạng của mình như thế nào. Vậy các bạn hãy đọc những dòng stt tâm trạng buồn về tình yêu, đơn phương, thất tình mà bài viết tổng hợp và chia sẻ dưới đây để có thể tìm thấy được đâu đó tâm trạng buồn chán của mình.

Stt tâm trạng vui muốn nhắc mọi người một điều rằng.

Cuộc sống này đâu chỉ có nỗi buồn. Hãy mạnh mẽ và nhìn đời với một con mắt khác để từ đó bạn thấy thêm yêu cuộc sống này hơn. Và mỗi ngày trôi qua là một ngày với nhiều năng lượng tích cực nhất.

1. Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.

2. Điều quan trọng ko phải vị trí ta đang đứng, mà ở hướng ta đang đi.

3. Niềm tin là một sức mạnh có thể biến điều ko thể thành điều có thể.

4. Người ta có thể quên đi điều bạn nói, nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì ko bao giờ nhạt phai.

5. Thật dễ nuối tiếc về một điều gì đó đã mất đi nhưng sẽ rất khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có…

6. Hãy nhìn ra thế giới xung quanh để thấy rằng bạn vẫn còn rất hạnh phúc so với những đau khổ mà người khác đang phải gánh chịu.

7. Cuộc sống ko bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn còn có niềm tin.

8. Trong cuộc sống, nơi nào có một người chiến thắng, nơi đó có một người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác luôn luôn là người chiến thắng.

9. Ko tin vào chính mình – tức là bạn đã thất bại một nửa trước khi bắt đầu.

10. Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời.

11. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ thế nào đi nữa, sẽ ko có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là ngay từ bây giờ.

12. Những kí ức và kỉ niệm đẹp sẽ giúp con người vượt qua những thử thách của cuộc sống.

13. Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.

14. Trước 48 tuổi, người bi quan là người biết quá nhiều; nếu quá tuổi đó mà vẫn lạc quan, anh ta biết quá ít.

15. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

16. Nếu bạn không thể xây dựng một thành phố thì hãy xây lấy một trái tim hồng.

17. Một người bạn thật sự là người bước vào cuộc sống của bạn khi cả thế giới đã bước ra.

18. Yêu thương cho đi là yêu thương có thể giữ được mãi mãi.

19. Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai.

20. Người bi quan phàn nàn về cơn gió; người lạc quan chờ đợi nó đổi chiều; người thực tế điều chỉnh lại cánh buồm.

21. Chỉ vì Số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.

22. Người lạc quan có thể thấy ánh sáng ở nơi tăm tối, nhưng tại sao kẻ bi quan cứ phải chạy tới thổi tắt nó?

23. Hãy sống như một đứa trẻ

Cười giòn tan khi vui

Khóc nức nở khi buồn

những câu nói về cuộc sống vui vẻ

24. Dễ dàng quên đi và dễ dàng tha thứ,

Với những dòng stt tâm trạng vui này sẽ giúp bạn thấy cuộc sống này đáng sống hơn.

Một cuộc sống vui vẻ bao giờ cũng dễ chịu và dễ chạm tới trái tim của mỗi người. Bởi khi con người ta yêu thương chính mình thì mới có thể yêu thương người khác được. Hy vọng bạn thích những stt tâm trạng này.

Sau đây là tuyển tập những dòng stt tâm trạng buồn con trai được chia sẻ nhiều trên facebook, zalo, mạng xã hội. Nếu bạn thực sự đang bế tắc, đang chưa tìm ra được một lối thoát cho mình trong cuộc sống hãy mạnh dạn viết lên dòng tâm sự của mình cùng chúng tôi, biết đâu được, bạn sẽ thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm hơn sau khi được chia sẻ.

1: Những lúc tôi mệt mỏi, buồn chán. Tôi chỉ muốn đi một nơi thật xa lạ, không có điểm đến, không biết ngày về.

2: Không phải vết thương nào cũng chảy máu. Và cũng không phải không chảy máu là không bị đau.

3: Có những nỗi đau trong cuộc sống mà người biết nên chỉ mình ta.

4: Đường đời bao la rộng lớn. Nhưng không có nghĩa là chúng ta đi cùng trên một con đường.

5: Khi mất đi thứ gì đó, thì vĩnh viễn bạn sẽ không thể tìm lại được. Do vậy hãy trân trọng những thứ trước mắt mà cuộc sống đã bạn tặng.

6: Con người cũng như cây cỏ, cùng lớn lên, sinh sôi nảy nở. Và cuối cùng cùng cũng quay về với lòng đất. Khác biệt duy nhất là con người có cảm súc và lưu trữ lại kí ức.

7: Điểm yếu khi ta còn trẻ là dễ mắc những sai lầm trong cuộc sống. Nhưng bù lại, chúng ta có sức sống mạnh mẽ. Dễ dàng hỏi phục và vươn lên.

8: Cho dù bạn giàu có đến đâu thì cũng không thể bù đắp những khoản rỗng trong tâm hồn.

9: Thời gian là thứ quý giá mà cuộc sống ban tặng. Nó có thể đưa mọi thứ vào trong lãng quên.

10: Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

11: Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

12: Hạnh phúc của mình phải do chính mình nắm bắt, phải do chính mình bảo vệ.

13: Cuộc sống vốn nhiều đau khổ, hận một người là làm mình đau khổ thêm.

14: Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

15: Phải đối xử tốt với chính mình vì đời người chớp mắt đã trôi qua. Phải thương người yêu mình vì kiếp sau chưa chắc đã gặp lại.

16: Nếu không phải của mình, đừng cố giữ làm gì. Cố níu giữ chỉ biết mất đi những thứ vốn dĩ có thể đạt được.

17: Có những chuyện đời này chỉ có một lần, đã bỏ lỡ rồi thì không thể quay đầu được nữa.

18: Đau đớn không đáng sợ, đáng sợ là lúc đau khổ nhất bên người không có một người nào.

19: Có nỗ lực mới có hi vọng, nếu như chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận mà thôi!

Những stt tâm trạng buồn con trai để chúng ta hiểu một điều. Rằng không phải là con trai là sẽ mạnh mẽ. Đôi khi trong con người họ cũng cất giấu nhiều điều mà bạn không biết được. Đó cũng là những suy tư ngổn ngang không đầu không cuối mà stt tâm trạng buồn muốn chuyển tải. Và chỉ khi hiểu được về họ thì mình mới có thể yêu thương họ hơn.

Cảm xúc buồn thật khó nói lên thành lời, nhưng với stt buồn chán sẽ giúp bạn phần nào thấu hiểu điều đó. Đó là những suy tư, lo lắng, bộn bề ở trong cuộc sống này. Hy vọng bạn hiểu những điều đó. Để từ đó mới có thể yêu thương chính mình và trân trọng cuộc sống hiện tại. Đó cũng chính là thông điệp stt tâm trạng buồn muốn dành cho bạn.

2. Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những gì đã có. Và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất!

4. Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thực lòng yêu thương ta nhưng sâu bên trong ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi?

5. Trái đất ngày nào cũng quay thì tất nhiên không có em anh cũng vẫn sống. Nhưng anh cảm thấy tình yêu của chúng mình thật sự vẫn còn đâu đây.

6. Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.

7. Cuối cùng thì sau cơn mưa trời lại sáng nhưng giờ đây em hiểu rằng em mất anh là mãi mãi phải không anh.

8. Ta quen nhau bằng nụ cười nhưng lại yêu nhau bằng chính sự vô tâm.

9. “Sự vô tâm chính là con dao nhọn đâm vào tình yêu và sau đó đã để lại một vết thương không bao giờ hết sẹo.”

11. Mỗi status… * Tôi viết bằng tâm trạng… Post lên… * Không phải để câu like… * Cũng không phải để được thương hại… Mà đó… * Là những cảm xúc không tên… * Những nỗi lòng không thể nói ra…!!! * Là lúc Tôi sống thật với chính mình… * Hi vọng ai đó đọc được… * Và hiểu được những gì Tôi viết.

12. Tôi vẫn sống: – Nhẹ nhàng nhưng lạnh nhạt… – Biết chấp nhận !! – Và cẩn thận bước đi… Giấu một chút Cô đơn -Giữ trong lòng không nói Giấu một chút Nỗi buồn -Nơi góc nhỏ trái tim!

19. Đôi khi chỉ là khoảng trống của một người để lại… mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy.

20. “Đông đến em thờ ơ với tất cả mọi thứ, em chẳng buồn, chẳng vui và chẳng nhớ. Và rồi cũng quên cả cách yêu thương.”

21. Nhiều lúc người ta cô đơn … không phải vì không có bạn bè hay người thân bên cạnh, mà đơn giản chỉ là trong lòng không có ai đó để hướng về !

22. Một triệu ngôn từ cũng không thể đưa anh quay lại, …em biết ….vì em đã thử. Một triệu giọt nước mắt cũng vậy, … em biết … vì em đã khóc.

24: Con người vẫn luôn tham lam, luôn muốn mười phân vẹn mười, nhưng trên thực tế thì sao có thể chứ. Khi bạn có được thứ này thì đương nhiên cũng sẽ mất đi thứ kia.

Bởi vì năng lượng bất biến, bắt đầu có được thì cũng bắt đầu mất đi, cứ đơn giản như thế. Nhưng người đời thường không hiểu thấu điền này, đều cố gắng dãy dụa.

25: Có rất nhiều chuyện có thể giữ ở trong tim nhưng không thể nói ra. Đã là chuyện không thể nói ra lời thì vĩnh viễn sẽ không quên đi được.

Trong cuộc sống, có ai không có những lúc mang tâm trạng không vui: nào là buồn về chuyện tình yêu, buồn về cuộc sống tẻ nhạt. Hay buồn cho sự nghiệp chán chường của mình, buồn vì gia đình, về học tập…. và bao nỗi buồn không tên khác. Để vượt qua nó thật không dễ dàng. Và những lúc như vậy người ta thường trải lòng qua những dòng Stt tâm trạng buồn này nhé!

Stt tâm trạng buồn chán khi gia đình tan vỡ

Một khía cạnh mà stt buồn chán muốn đề cập tới bạn chính là gia đình. Gia đình cho ta những niềm vui, an ủi về mặt tinh thần, giúp ta vực dậy sau thất bại và đứng lên bước tiếp mạnh mẽ hơn nhưng không phải ai cũng may mắn có được gia đình hạnh phúc hòa thuận, không ít người phải chịu đựng nỗi đau gia đình tan vỡ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy cung đọc stt tâm trạng buồn để cảm nhận bạn nhé!

1. Hãy luôn là người tự quyết định… * Dù quyết định đó là đúng hay sai thì đó cũng là sự lựa chọn của bạn… * Và… * Quan trọng hơn nữa… * Khi bạn tự quyết định được cuộc sống của mình, tức là bạn đang biết mình muốn và cần gì… * Cho dù quyết định đó khó khắn đến mấy và khó để làm … * Bạn sẽ ko bao giờ phải sống trog 2 chữ “giá như”…

3. Hạnh phúc không kéo dài mãi mãi, và bản chất của nó là vậy Có những lúc bạn cần phải chiến đấu qua những ngày tồi tệ để tiến tới những ngày tươi sáng. Hạnh phúc không phải là một trạng thái kéo dài mãi mãi và bạn sẽ không sống trong giai đoạn này cho đến hết cuộc đời.

Hạnh phúc là một chuỗi những khoảnh khắc.

Vậy nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc dù là nhỏ bé trong cuộc sống để thấy yêu quý cuộc đời hơn.

4. Có thể bạn không thấy kết quả bây giờ, nhưng bạn đang tiến bộ lên từng ngày Con đường đi đến thành công là một hành trình dài và đầy thử thách, có thể bây giờ bạn vẫn chưa đến được nơi mình muốn đến, nhưng nếu suy nghĩ lại, thì bạn cũng đã không còn dậm chân tại vạch xuất phát nữa rồi.

Có thể bạn không luôn đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất, nhưng dù sao thì bạn cũng đã vượt qua được những thời khắc khó khăn nhất, và đã bước những bước nhỏ đến nơi mình muốn đến.

5. Những gì bạn cảm thấy không phải thước đo chính xác của thực tại Bạn lo lắng, không có nghĩa là bạn đang gặp nguy hiểm bởi những giới hạn như nỗi sợ hãi thường chỉ là ảo ảnh.

Chỉ vì bạn cảm thấy mình đang cô đơn, không có nghĩa là chẳng ai yêu thương bạn. Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại, không có nghĩa là điều đó sẽ xảy ra.

Tất cả đều chỉ là những giả định cho đến khi nó thành hiện thực. Hãy cẩn thận với những lời nói bạn dành cho bản thân. Đôi khi chúng ta tự nói với mình những điều tiêu cực mà chúng ta lại không hề có ý thức về hành động đó.

Việc này sẽ khiến chúng ta có một cái nhìn tiêu cực về mọi việc xảy ra xung quanh chúng ta. Hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ và nói những điều tích cực với chính bản thân mình.

7. Bạn… * Không cần phải… * Thay đổi bản thân mình… * Vì bất cứ ai… Vì… * Sẽ có một ngày nào đó… * Một người nào đó… * Sẽ yêu bạn bởi con người thật của bạn… * Chấp nhận những khuyết điểm của bạn… * Và sẽ ở bên bạn… Cần gì phải thay đổi… * Để trở thành con người giả tạo… * Hãy sống đúng với con người thật của mình bạn nhé !!

8. Cuộc sống đầy chông gai vất vả, đôi khi ta tự đánh mất đi những thứ ta đang có, để rồi ta lại hối hận muộn màng. Ấy vậy mà ta sẽ có nhiều hơn khi ta vượt lên chính mình, khi ta sống có ước mơ, có hoài bão… Cố lên tôi ơiiiiiiiiiiiiiii……….! Rồi cuộc đời sẽ mỉm cười với ta.

Với những stt buồn chán này hy vọng bạn sẽ hiểu về gia đình mình. Để từ đó thêm trân trọng những phút giây bên nhau. Dẫu đôi khi ai cũng cảm thấy buồn chán, mất niềm tin vào cuộc sống, thay vì suốt ngày u buồn thì hãy tìm cách giải tỏa tâm trạng để bắt đầu cuộc sống mới tốt đẹp hơn nhé.

Tuyển tập những hình ảnh stt tâm trạng về tình yêu , cuộc sống mà uct.edu.vn tổng hợp dưới đây sẽ mang bạn đến một thế giới đầy mới lạ. Ngoài những stt tâm trạng thì những bức ảnh tâm trạng cũng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tìm kiếm.

#1009 Stt Chán Nản Về Tình Yêu, Buồn Đau Thấu Tâm Can Sâu Sắc

#69 Status chán nản mệt mỏi về tình yêu

+ Em không thể đánh đổi cả tuổi trẻ của mình để chạy mãi theo một tình yêu quá xa tầm tay với. Em cũng chẳng mong nhận lại được gì nhiều. Chỉ cần tình cảm của em cho đi và nhận lại bằng đúng ngần đó là đủ rồi. Yêu một người đã khó, yêu một lúc người chẳng lẽ dễ dàng hơn sao??

+ Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào

+ Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy

+ Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở lên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau

+ Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa

+ Buồn sự đời, chán sự tình, lênh đênh sự nghiệp

+ Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

+ Khi vướng vào tình yêu còn mệt mỏi hơn cô đơn như hiện tại : Không lo lắng, không bất an, không chia tay, không lừa dối

+ Đôi lúc, mình thấy mình như ở đâu đó giữa khoảng không vô định. Không ai có thể hiểu được, không ai có thể chạm được. Không thể tìm được một tâm hồn đồng điệu.

+ Tôi tự hỏi, có phải vì mình quá nhiều lần là người mở lời trong một mối quan hệ, cho nên khi tôi im lặng, có phải mối quan hệ đó cũng sẽ theo đó mà chết đi hay không.

+ Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

+ Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

+ Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất

+ Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau

+ Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó

+ Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức

+ Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được

+ Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

+ Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng

+ Khi cuộc sống quá mệt mỏi, quá bế tắc, con người ta sẽ nghĩ đến việc muốn biến mất khỏi thế giới này.

+ Rốt cuộc rắc rối, khó khăn gì ai cũng vượt qua được, ai cũng có người bên cạnh sát cánh. Riêng tôi vẫn chật vật một mình chống chịu tìm cách vượt qua.

+ Đúng thật cuộc sống này không chỉ có màu đen và trắng chính giữa chúng còn có màu xám.

+ Hồi đó có buồn gì trong lòng cũng gặp ai than thở được. Bây giờ có buồn cũng chẳng thể tìm ai giải bày. Buồn cũng chẳng biết tâm sự với ai!! Chán cũng chẳng biết than vãn với ai!!

+ Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”

+ Khi tâm trạng mệt mỏi, con người bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

+ Ngày tôi quay lưng anh vẫn không hiểu được lý do. Cho đến bây giờ chuyện ai đúng ai sai cũng đã không còn quan trọng nữa. Những cố gắng ngày ấy cũng không còn cần anh phải hiểu ra…

+ Có những lúc mệt mỏi muốn cầu cứu cả thế giới nhưng lúc nhận lại được hồi đáp thì luôn miệng nói. Sẽ ổn thôi. Tất cả rồi ổn thôi. Bản thân không hiểu cảm giác này.

+ Sống khác biệt không đơn giản là ngồi đó và gào lên ” tôi đặc biệt, tôi lập dị…” mà đó là sự chấp nhận từ bỏ nhiều thứ, rất nhiều thứ! đôi lúc cô đơn, rất cô đơn… Giấc mơ mỗi ngày tôi mơ có thể đau đớn và cô quạnh, nhưng trong đó: tôi thấy mình bước mãi trên CON ĐƯỜNG TÔI.

+ Cô gái mệt rồi, có thể lười biếng được không. Cô gái mệt rồi, có được chạy đi tìm vòng tay ai đó không. Cô gái mệt rồi, có ai đó che bầu trời kia cho cô gái không?

+ Mệt mỏi ! Không biết phải làm gì , nói gì ngay bây giờ ! Chán ghét tất cả mọi thứ xung quanh , chỉ muốn một mình đi đâu đâu đó.

+ Mệt mỏi và bất lực. Chỉ muốn ngủ cho yên giấc. Ai cũng từng trải qua quãng thời gian cấp ba từng chừng như dài đằng đẵng hoá ra cũng chỉ bằng cái chớp mắt. Tôi không nghĩ khoảng thời gian này mệt mỏi đến như vậy, vui có buồn có,… Chỉ muốn yên giấc cho qua chuyện.

+ Im lặng là cách tốt nhất lúc buồn chán để nhận ra ai là người cần ta và bên cạnh ta

+ Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không.

+ Cuộc đời thật mỉa mai! Cần phải có nỗi buồn để biết được niềm vui, tiếng ồn để biết trân trọng sự tĩnh lặng, và mất mát để biết được giá trị của cái đang có.

+ Nhiều khi mệt mỏi quá, chỉ cần có ai đó cho mình dựa vào, rồi im lặng ngắm nhìn thế giới là đủ… vậy mà chẳng có ai.

+ Ai cũng muốn hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau, nhưng bạn biết đấy, không thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa.

+ Mỗi ngày trôi qua của cuộc đời này thật tẻ nhạt. Đôi khi, tôi dường như quên mất ý nghĩa của bản thân mình, những mong muốn, những cảm xúc mờ nhạt.

+ Mệt rồi thì ngủ thôi. Đơn giản chỉ muốn sống bình yên, không nghĩ ngợi. Cơ mà sao nhiều chuyện phải bận tâm quá. Ừ thì thích làm gì thì làm, tất nhiên là sẽ không đứng nhìn đâu…

+ Những ngày mà bản thân cũng ko biết tại sao có thể kiên trì. Chỉ cần ngừng suy nghĩ sẽ tự nhiên mà khóc. Không có hy vọng…không có niềm tin… Nghĩ rằng có thể cô đơn đến chết đi. Mông lung và lạc lõng. Cảm thấy mình vô dụng hơn bất cứ thứ gì trên đời. Lối nào giải thoát.

+ Bí ơi, mệt mỏi quá, không biết làm sao thì nên chết đi nhỉ… Tớ bi quan quá, tớ không biết thoát ra như thế nào cả, tớ lại chẳng có ai để nói chuyện. Tớ nghĩ người như tớ không nên tồn tại nữa.

+ Tự nhiên cảm thấy chán nản, ghét mọi thứ, ai nói gì hỏi gì cũng thấy phiền phức, lười giao tiếp cũng lười phải giải thích tại sao. Một tháng phải có ít nhất lần như vậy đấy.

+ Có những ngày như thế, mệt đến mức muốn vùi mình vào trong những lớp chăn rồi ngủ một giấc thật sâu, và không cần tỉnh dậy nữa cũng được, để chẳng phải đắn đo chuyện đời của thế gian thêm một giây phút nào.

TOP 45 Stt buồn về tình yêu sâu sắc nhất

+ Nhiều khi mệt mỏi quá, chỉ cần có ai đó cho mình dựa vào, rồi im lặng ngắm nhìn thế giới là đủ… vậy mà chẳng có ai.

+ Ai cũng muốn hạnh phúc, chẳng có ai muốn đau, nhưng bạn biết đấy, không thể có cầu vồng nếu thiếu những cơn mưa.

+ Đúng thật cuộc sống này không chỉ có màu đen và trắng chính giữa chúng còn có màu xám.

+ Hồi đó có buồn gì trong lòng cũng gặp ai than thở được. Bây giờ có buồn cũng chẳng thể tìm ai giải bày. Buồn cũng chẳng biết tâm sự với ai!! Chán cũng chẳng biết than vãn với ai!!

+ Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”

+ Khi tâm trạng mệt mỏi, con người bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

+ Ngày tôi quay lưng anh vẫn không hiểu được lý do. Cho đến bây giờ chuyện ai đúng ai sai cũng đã không còn quan trọng nữa. Những cố gắng ngày ấy cũng không còn cần anh phải hiểu ra…

+ Có những lúc mệt mỏi muốn cầu cứu cả thế giới nhưng lúc nhận lại được hồi đáp thì luôn miệng nói. Sẽ ổn thôi. Tất cả rồi ổn thôi. Bản thân không hiểu cảm giác này.

+ Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.

+ Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy

+ Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở lên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau

+ Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa

+ Buồn sự đời, chán sự tình, lênh đênh sự nghiệp

+ Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

+ Khi vướng vào tình yêu còn mệt mỏi hơn cô đơn như hiện tại : Không lo lắng, không bất an, không chia tay, không lừa dối

+ Đôi lúc, mình thấy mình như ở đâu đó giữa khoảng không vô định. Không ai có thể hiểu được, không ai có thể chạm được. Không thể tìm được một tâm hồn đồng điệu.

+ Tôi tự hỏi, có phải vì mình quá nhiều lần là người mở lời trong một mối quan hệ, cho nên khi tôi im lặng, có phải mối quan hệ đó cũng sẽ theo đó mà chết đi hay không.

+ Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

+ Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

+ Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất

+ Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.

+ Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó

+ Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức

+ Khoảng trống có thể lấp đầu bằng những yêu thương. Nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được

+ Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

+ Khi cuộc sống quá bon chen khiến bạn ngộp thở, hãy thôi đối đầu với nó. Đi một chỗ thật xa, thật yên tĩnh hít thật sâu, thở thật mạnh để mọi thứ trở lại cân bằng

+ Cô gái mệt rồi, có thể lười biếng được không. Cô gái mệt rồi, có được chạy đi tìm vòng tay ai đó không. Cô gái mệt rồi, có ai đó che bầu trời kia cho cô gái không?

+ Mệt mỏi ! Không biết phải làm gì , nói gì ngay bây giờ ! Chán ghét tất cả mọi thứ xung quanh , chỉ muốn một mình đi đâu đâu đó.

+ Im lặng là cách tốt nhất lúc buồn chán để nhận ra ai là người cần ta và bên cạnh ta

+ Càng lớn con người ta càng cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, bởi lẽ chúng ta buộc phải dung hòa nhiều thứ… dù có muốn hay không.

+ Cuộc đời thật mỉa mai! Cần phải có nỗi buồn để biết được niềm vui, tiếng ồn để biết trân trọng sự tĩnh lặng, và mất mát để biết được giá trị của cái đang có.

+ Có khi nào xung quanh vẫn luôn có rất nhiều người thực lòng yêu thương ta nhưng sâu bên trong ta vẫn thấy đơn độc lẻ loi?

+ Trái đất ngày nào cũng quay thì tất nhiên không có em anh cũng vẫn sống. Nhưng anh cảm thấy tình yêu của chúng mình thật sự vẫn còn đâu đây.

+ Góc quán quen, ly cà phê buổi sáng, anh vẫn thường hay ngồi đó ngắm nhìn em đọc sách. Hôm nay cũng thế nhưng trời đổ mưa và em đã đi thật xa anh rồi.

+ Cuối cùng thì sau cơn mưa trời lại sáng nhưng giờ đây em hiểu rằng em mất anh là mãi mãi phải không anh.

[HOT] Status tâm trạng mệt mỏi khiến bạn suy ngẫm

1. Khi cuộc sống quá mệt mỏi, quá bế tắc, con người ta sẽ nghĩ đến việc muốn biến mất khỏi thế giới này.

2. Rốt cuộc rắc rối, khó khăn gì ai cũng vượt qua được, ai cũng có người bên cạnh sát cánh. Riêng tôi vẫn chật vật một mình chống chịu tìm cách vượt qua.

3. Đúng thật cuộc sống này không chỉ có màu đen và trắng chính giữa chúng còn có màu xám.

4. Hồi đó có buồn gì trong lòng cũng gặp ai than thở được. Bây giờ có buồn cũng chẳng thể tìm ai giải bày. Buồn cũng chẳng biết tâm sự với ai!! Chán cũng chẳng biết than vãn với ai!!

5. Trong khi cuộc sống bế tắc người ta thường chỉ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà ít người nghĩ đến từ “Vượt qua”

6. Khi tâm trạng mệt mỏi, con người bị áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

7. Ngày tôi quay lưng anh vẫn không hiểu được lý do. Cho đến bây giờ chuyện ai đúng ai sai cũng đã không còn quan trọng nữa. Những cố gắng ngày ấy cũng không còn cần anh phải hiểu ra…

8. Có những lúc mệt mỏi muốn cầu cứu cả thế giới nhưng lúc nhận lại được hồi đáp thì luôn miệng nói. Sẽ ổn thôi. Tất cả rồi ổn thôi. Bản thân không hiểu cảm giác này.

10. Em không thể đánh đổi cả tuổi trẻ của mình để chạy mãi theo một tình yêu quá xa tầm tay với. Em cũng chẳng mong nhận lại được gì nhiều. Chỉ cần tình cảm của em cho đi và nhận lại bằng đúng ngần đó là đủ rồi. Yêu một người đã khó, yêu một lúc người chẳng lẽ dễ dàng hơn sao??

11. Bước qua đau thương ta càng trở lên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào

12. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy

13. Một mối quan hệ không rõ ràng bao giờ cũng khiến bạn trở lên mệt mỏi. Có khi yêu thật đấy nhưng chẳng biết mình là gì của nhau

14. Tôi không buồn vì bạn lừa dối tôi, tôi chỉ buồn vì từ giờ chẳng thể tin bạn nữa

15. Buồn sự đời, chán sự tình, lênh đênh sự nghiệp

16. Có những lúc trong cuộc sống bạn không biết mình muốn gì, cần gì và ước gì, đó là những lúc cuộc sống buồn nhất.

17. Khi vướng vào tình yêu còn mệt mỏi hơn cô đơn như hiện tại : Không lo lắng, không bất an, không chia tay, không lừa dối

18. Đôi lúc, mình thấy mình như ở đâu đó giữa khoảng không vô định. Không ai có thể hiểu được, không ai có thể chạm được. Không thể tìm được một tâm hồn đồng điệu.

19. Tôi tự hỏi, có phải vì mình quá nhiều lần là người mở lời trong một mối quan hệ, cho nên khi tôi im lặng, có phải mối quan hệ đó cũng sẽ theo đó mà chết đi hay không.

20. Đôi lúc, tôi thực sự chỉ muốn được nhắm mắt, ngừng suy nghĩ, bỏ mặc thế giới xung quanh, và cũng mong chờ thế giới cũng đối với tôi y như vậy.

21. Không biết rằng là do bản thân mình quá nhàm chán, hay tất cả mọi thứ diễn ra quanh mình quá vô vị.

22. Điều bất ngờ nhất của cuộc sống đó là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất

23. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau

24. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó

25. Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức

Tổng Hợp Stt Tình Yêu Rạn Nứt Đau Thấu Tâm Can Hay Nhất

TOP 45 status buồn và tâm trạng khi tình yêu tan vỡ

1. Đôi khi… chỉ là khoảng trống của một người để lại. Mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy!

2. Rất ít người có thể cười 2 lần cho cùng một câu chuyện cười.Nhưng đa số mọi người lại khóc rất nhiều lần… cho cùng một nỗi đau!

4. Em cần:

5. Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng.Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng từ họ… quá nhiều!

Tự gặp – tự hiểu – tự buông lơi.Nước mắt tự rơi tự lau lấy.Tự nhìn – tự thấy – tự biết đi.Tự nghĩ – tự suy – tự quên đi.Và… tự sống tiếp!

7. Niềm tin cũng giống như một cục tẩy vậyNó càng ngày càng nhỏ đi sau mỗi lần lầm lỗi.

9. Yêu một người thật ra cần rất nhiều can đảm

11. Có một người, dạy bạn thế nào là yêu nhưng không yêu bạn. Có một người, trao cho bạn hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về bạn.

13. Vì em yêu anh thật lòng, trước hàng trăm lí do từ bỏ. Vậy nên đừng hỏi vì sao em luôn cố tìm ra một lí do để tiếp tục yêu.

14. Đã có lúc em nhớ lắm nhưng vẫn giả vờ không có gì, muốn gặp lắm nhưng vẫn cố gắng kiềm chế. Em thích lắm nhưng vẫn nói chỉ là bạn bè thôi. Muốn bày tỏ tình cảm lắm nhưng lại sợ không được đáp trả.

15. Dù anh cứ hững hỡ với tình cảm của em nhưng xin đừng lạnh lùng quá như thế, đừng cắt đứt mọi liên lạc, để cho em cảm giác rằng mình đáng ghét đến thế này.

16. Em sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên.

17. Anh và em như hai đường thẳng song song không một tia hy vọng.

18. Có một người, với bạn là tất cả nhưng với người ta bạn chẳng là gì. Có một người, lúc ở bên cạnh có thể bạn sẽ nở nụ cười nhưng khi quay đầu đi bạn đã bật khóc.

19. Vì yêu thương vẫn ở đây và em sẽ là nhà chờ anh về với tình yêu ấy.

20. Tớ muốn được ôm chặt cậu, dù biết trái tim cậu đang gọi tên một người khác. Bởi tớ thật yếu đuối nên tớ muốn dựa vào vai cậu mãi, dù biết cậu chỉ xem tớ là một người bạn thân.

21. Em thật ngốc. Luôn từ chối những bàn tay sẵn sàng đưa ra. Chỉ đợi một bàn tay mà suốt đời này em chẳng thể nắm được.

22. Nhiều khi anh quyết tâm từ bỏ tình yêu ấy… Nhưng lại không thể vì lý trí đâu thắng nổi trái tim.

23. Lý trí nói rằng phải quên em nhưng trái tim chẳng nghe lời, vẫn cứ đập liên hồi khi gần em.

24. Anh đang nhớ em! Thực sự rất nhớ!. Nhưng chẳng có cách gì để đến bên em và ôm thật chặc.

[HOT] Những câu nói hay về tình yêu tan vỡ ý nghĩa nhất

+ Cuộc tình tan vỡ không thể đổ lỗi cho một ai… Vì đó là cái sai của cả hai người… Chỉ một cử chỉ, một hành động nhỏ thôi cũng đủ châm ngòi cho một tình yêu hết hạn.

+ Khoảng trống thì có thể lắp đầy nhưng tổn thương thì mãi mãi không gì bù đắp được.

+ Gặp một người xa lạ bỗng nhớ một người, gặp lại một người quen bỗng thấy mình xa lạ. Chẳng có loại tẩy nào có thể xoá sạch được những gì đã có. Và chẳng có loại bút nào có thể vẽ lại những gì đã mất!

+ Từ giờ, em sẽ sống tử tế trước hết là với chính em. Sẽ tìm một người tử tế để yêu và yêu một người thật tử tế. Vì cuộc đời này quá ngắn để đối đãi với bản thân mình một cách qua quýt. Để trách một người con trai chỉ biết làm những điều tàn nhẫn. Và tự mình trở thành một người con gái không biết trân trọng bản thân.

+ Xa anh em vẫn ổn. Chỉ là nụ cười em kém tươi

+ Trong tình yêu cảm giác được rồi mất là một trong những cảm giác khó chịu nhất trên đờn

+ Tình yêu không có lỗi, lỗi ở hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ vì nhau

+ Tại sao khi bế tắc người ta chỉ nghĩ đến hai từ chia tay mà không nghĩ đến hai từ vượt qua

+ Chia tay để rồi hai đứa phải khóc thì thử hỏi chia tay để làm gì

+ Tôi không hối hận về quá khứ vì điều đó làm tôi mạnh mẽ lên. Nhưng tôi hối hận về khoảng thời gian mất đi tôi đã dành cho một người không đúng.

+ Em tưởng sau khi chia tay em quên được anh nhưng ai ngờ em còn nhớ hơn xưa.

+ Đôi lúc nước mắt trở nên đáng quý hơn cả một nụ cười.

69 Status tình yêu tan vỡ chất chứa nhiều nỗi buồn và cảm xúc

+ NỤ CƯỜI có thể tặng cho bất kỳ ai, nhưng NƯỚC MẮT thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

+ Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc QUÊN đi một số người trong QUÁ KHỨ. Bởi vì một lý do đơn giản “họ không thuộc về TƯƠNG LAI của chúng ta”.

+ Cà phê đắng – bỏ đường thì ngọt.Tình đắng rồi – bỏ cuộc là xong!

+ Có những nỗi nhớ không được đặt tên, có những yêu thương không gửi trao nhưng vẫn lâng lâng một niềm hạnh phúc vì được yêu đúng cảm xúc trái tim

+ Đôi khi chỉ là khoảng trống của 1 người để lạiMà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy

+ Em không muốn quên đi những ngày tháng vui vẻ bên anh nhưng em muốn quên đi nỗi đau khi em mất anh

+ 26. Đôi khi…Im lặng không có nghĩa là không có gì để nóiMà là…Có rất nhiều điều muốn nói…Nhưng lại không biết phải nói như thế nào

+ Buồn…Vì ai đó không hiểu được mìnhVì ai đó làm trái tim mình co thắt từng nhịp đậpVì ai đó mang đến hạnh phúc rồi lại vội vàng đánh rơiCó ai biết đằng sau những nụ cườiLàm những giọt nước mắt rơi âm thầm lặng lẽCó ai biết đằng sau người mạnh mẽLà cái gục đầu lạng lẽ giữa đêm khuya

+ Tận cùng của nỗi đau không phải là nước mắtMà là một nụ cười lạnh ngắt đến vô tình

Những câu nói hay về tình yêu buồn khóc sâu sắc nhất

1. Trên đời này không có người vô tâm, chỉ là tâm của họ không hướng về bạn mà thôi.

2. Thật dễ dàng để làm quen với một người xa lạ, nhưng thật khó để quên đi một người xa lạ đã từng quen.

3. Đau khổ nhất là khi yêu ai đó, thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi lòng của mình với người ấy.

4. Bây giờ tôi mới đau khổ nhận ra một sự thật là có những người chỉ có thể ở trong tim ta chứ không bao giờ có thể bước cùng ta đi đến cuối cuộc đời.

5. Đừng lợi dụng nhau lúc cảm thấy cô đơn, rồi ngoảnh mặt làm ngơ khi thấy mình đã ổn

6. Đêm nay, đêm mai, đêm sau nữa ….. Tôi nhớ 1 người chưa từng nhớ tôi

7. Nỗi buồn lớn nhất khi lúc nào cũng phải tỏ ra mình là người đang hạnh phúc. Nỗi đau lớn nhất là luốn phải cố gắng mỉn cười.

8. Khi yêu … sợ nhất là người ta vẫn nhận lời yêu nhưng trong trái tim của họ chưa bao giờ xuất hiện hình bóng của mình.9. Thật đáng sợ nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng mình không có ai và không còn điều gì để chờ đợi

10. Tình yêu của anh nhẹ nhàng như gió, mong manh như nắng và để lại trong tim em “cay đắng ngút ngàn”

11. Cố gắng để quên người mình yêu cũng giống như cách mà mình cố gắng nhớ một người chưa từng gặp

12. Đôi khi chỉ một khoảng trống của anh để lại, mà cả thế giới ngoài kia cũng không thể lấp đầy khoảng trống đó trong tim em

13. Nếu bạn thật sự quan trọng với một người, thì người đó sẽ luôn có thời gian dành cho bạn: không lý do, không dối trá và không thất hứa

14. Cảm ơn ai đó đã vô tâm hời hợt để rồi tôi biết mình nên dừng lại ở đâu

15. Lần cuối cùng em khóc vì anh. Em sẽ ngừng khóc và ngừng cả sự yêu thương

16. Hạnh phúc thì chẳng được bao lâu mà nỗi đau thì in sâu không thể xóa

17. Cái lạnh nhất không phải là khi mùa đông sang, mà là sự vô tâm hời hợt từ người mà bạn đã từng xem là tất cả

18. Có những người mình yêu mà không thể gần được. Và cũng có những người yêu mình nhưng không thể ừ được

19. Quá khó để bắt buộc ai đó phải yêu mình. Và càng khó hơn khi ép bản thân mình phải ngừng yêu ai đó

20. Yêu một người không yêu mình giống như ôm một cây xương rồng, càng ôm chặt càng làm bản thân mình đau hơn

21. Chỉ cần khoảng cách đủ xa, thời gian đủ lâu thì dù có quen thuộc đến thế nào cũng sẽ trở lên xa lạ

22. Không phải vết thương nào chảy máu mới là đau nhất. Có những vết thương không nhìn thấy máu mới thực sự là vết thương đau nhất

23. Ai cũng sẽ có thời điểm cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ, mệt mỏi bất lực với mọi thứ, chỉ muốn đi một nơi thật xa, không cần biết điểm đến, không định trước ngày về

24. Cuộc sống thì ngắn mà nỗi đau thì dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh lùng hơn một chút, để dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười

25. Đừng lãng phí thời gian trong cuộc đời để ghen ghét với người khác. Đời ngắn lắm, yêu thương còn chưa đủ, bởi chúng ta chỉ có một lần để sống

26. Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau, và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược dẫn ta về tìm kiếm những nỗi đau

Những câu nói hay về tình yêu dang dở

+ Từ giờ, em sẽ sống tử tế trước hết là với chính em. Sẽ tìm một người tử tế để yêu và yêu một người thật tử tế. Vì cuộc đời này quá ngắn để đối đãi với bản thân mình một cách qua quýt. Để trách một người con trai chỉ biết làm những điều tàn nhẫn. Và tự mình trở thành một người con gái không biết trân trọng bản thân.

+ NỤ CƯỜI có thể tặng cho bất kỳ ai, nhưng NƯỚC MẮT thì chỉ dành cho những người mà ta không muốn mất.

+ Đôi khi chúng ta phải chấp nhận việc QUÊN đi một số người trong QUÁ KHỨ. Bởi vì một lý do đơn giản “họ không thuộc về TƯƠNG LAI của chúng ta”.

+ Cà phê đắng – bỏ đường thì ngọt.Tình đắng rồi – bỏ cuộc là xong!

+ anh thua người ấy

+ Đôi khi… chỉ là khoảng trống của một người để lại. Mà cho dù có cả thế giới vẫn không thể lấp đầy!

+ Rất ít người có thể cười 2 lần cho cùng một câu chuyện cười.Nhưng đa số mọi người lại khóc rất nhiều lần… cho cùng một nỗi đau!

+ Em cần: Một chút thờ ơ để không còn quan tâm đến một người không đáng.Một chút lạnh lùng để có thể ngẩng cao đầu mà bước qua anh.Một chút tàn nhẫn để gạt bỏ đi quá khứ.Một chút lạc quan để một lần nữa vững tin vào tình yêu.Và…Một chút mạnh mẽ để cho những giọt nước mắt không rơi.

+ Tôi không trách ai đó vì đã làm tôi thất vọng.Mà chỉ trách bản thân tôi đã hy vọng từ họ… quá nhiều!

+ Một cô gái dù có mạnh mẽ thế nào cũng mong có một chàng trai bên cạnh

+ Xa anh em vẫn ổn chỉ là nụ cười em kém tươi

+ Trong tình yêu cảm giác được rồi mất là một trong những cảm giác khó chịu nhất trên đờn

+ Em tưởng sau khi chia tay em quên được anh nhưng ai ngờ em còn nhớ hơn xưa.

+ Tình yêu không có lỗi, lỗi ở hai người yêu nhau mà không biết đến hai chữ vì nhau

+ Có những lời chia tay không phải vì hết yêu mà bởi vì không bên nhau được nữa

+ Nếu tình yêu giống như chiếc đồng hồ cát thì trái tim được lấp đầy trong khi lý trí dần mất đi.

+ Ngày anh đến em cười vui hạnh phúc. Ngày anh đi, nỗi buồn nơi khóe mắt

+ Anh có biết không, em mệt lắm, em mỏi lắm,… em nhớ anh lắm. Em cô đơn mà không ai thấu hiểu, em buồn mà không ai cùng chia sẻ.

+ Bạn càng cố gắng quên người mình yêu, cũng giống như bạn cố gắng nhớ người mà mình chưa bao giờ từng gặp.

+ Em không đủ cao thượng để chúc anh hạnh phúc bên người khác. Nhưng em luôn mong anh vui vẻ trong cuộc đời này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!