Xu Hướng 2/2023 # Phật Dạy: Ngoại Tình Là Tội Sát Nhân, Ai Phạm Phải Sẽ Mãi Làm Kiếp Trâu Ngựa, Muôn Đời Không Được Đầu Thai Làm Người # Top 6 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phật Dạy: Ngoại Tình Là Tội Sát Nhân, Ai Phạm Phải Sẽ Mãi Làm Kiếp Trâu Ngựa, Muôn Đời Không Được Đầu Thai Làm Người # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Phật Dạy: Ngoại Tình Là Tội Sát Nhân, Ai Phạm Phải Sẽ Mãi Làm Kiếp Trâu Ngựa, Muôn Đời Không Được Đầu Thai Làm Người được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Spread the love

Những người vì lạc thú tầm thường mà phản bội bạn đời, chung chạ với đàn ông/ đàn bà khác mà không biết rằng, đây không chỉ là hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật mà còn phạm phải tội nghiệt không thể dung thứ.

Phật dạy: Ngoại tình là tội sát nhân, dù là đàn ông hay đàn bà nếu ngoại tình sẽ mãi làm kiếp trâu ngựa, muôn đời không được đầu thai làm người

Để phân chia hình phạt thích hợp cho mỗi người, Phật chia người con người trong cuộc sống vợ chồng thành 7 dạng:

1.Người vì lạc thú mà bỏ rơi bạn đời, chung chăn chung gối với người khác, phản bội nghĩa vợ chồng. Đây là loại người sát nhân.

2.Người tiêu xài hoang phí tiền mồ hôi nước mắt mà bạn đời kiếm được. Dùng tiền vào việc đua đòi với người khác một cách vô nghĩa. Đây là loại người trộm cắp.

3.Người tham ăn nhác làm, ác mồm ác miệng, thích thể hiện sự ‘trên cơ’ với bạn đời. Đây là loại người kiêu xa

4.Người hết lòng vun vén gia đình, yêu thương bạn đời và cùng cố sức chung tay gầy dựng kinh tế. Đây là loại người nhân nghĩa

5.Người tương kính như tân, trước sau như một. Luôn đối đãi với bạn đời một cách trân trọng, thương yêu. Đây là dạng bạn đời như người thân

6. Người có cuộc sống sung sướng, an nhàn sau khi kết hôn, tình cảm vợ chồng lúc nào cũng gắn bó keo sơn. Đây là dạng bạn đời như chiến hữu

7. Người nhẫn nhịn mọi đắng cay, tủi hờn dù bị bạn đời ngược đãi, xem thường hay đối xử không tốt. Đây là người bạn đời tận tâm.

Việc người vợ, người chồng ngoại tình gây ra rất nhiều hệ lụy về mặt nhân quả. Không chỉ khiến gia đình tan nát, con cái chia lìa mà còn tạo nghiệt cho chính mình.

Đức phật ví một người ngoại tình như một sát nhân, các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng đều là hành vi hèn hạ, thấp hèn và đáng bị trừng phạt.

Khi đã phạm tội tà dâm, ngoại tình đàn ông sẽ bị tuyệt tự tuyệt tôn, làm ăn thất bát, cả đời khốn khổ lao đao và sống trong nghèo khó.

Đàn bà, nếu ngoại tình sẽ không bao giờ được đầu thai làm người, suốt đời phải sống kiếp ngựa trâu.

Một người khôn ngoan trước khi ngoại tình nên hiểu rõ: quả báo cho tội tà dâm, ngoại tình là vô cùng nghiêm trọng.

Những hình phạt, sự đớn đau mà địa ngục vô gián giáng lên đầu người phạm tội này sẽ khiến bạn ngàn vạn lần ước mình đã không bước chân vào con đường tội lỗi.

Lạc thú là nhất thời, cuộc đời an yên thiện hạnh mới là lẽ sống mà con người nên cố gắng mỗi ngày để đạt được.

Những ai đang là vợ là chồng đừng để mình bị biến thành dạng bạn đời 1,2,3 tu dưỡng và hướng mình sang dạng bạn đời 4,5,6,7 để không gây nghiệt cho người, cho mình.

Những Lời Phật Dạy Sẽ Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Xin chia sẻ đến tất cả các bạn và mọi người những lời Phật dạy sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn, vô cùng thâm thúy và sâu sắc.

Cùng đọc và suy ngẫm những điều này, rất có ích cho chúng ta trong cuộc sống

NHỮNG LỜI PHẬT DẠY SẼ LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

1. HÃY YÊU QUÝ HẾT THẢY MUÔN LOÀI

“Hận thù không thể hóa giải bởi hận thù mà bằng tình yêu; đây là chân lý muôn đời.”

2. KHÔNG LÀ NHỮNG GÌ CON NÓI MÀ LÀ NHỮNG GÌ CON ĐANG LÀM

“Một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta biết nói hay; nhưng nếu anh ta có bình an, tình yêu thương, và sự dũng cảm thì anh ta mới thật sự được gọi là khôn ngoan.”

“Một con chó tốt không phải bởi vì nó sủa giỏi. Một người tốt không phải bởi vì anh ta nói hay.”

3. ĐỂ CÓ SỨC KHỎE TỐT CHÍNH LÀ AN TRÚ TRONG HIỆN TẠI

“Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.”

“Đạo không nằm trên bầu trời. Đạo nằm trong tim.”

5. LỜI NÓI CÓ SỨC MẠNH VỪA CÓ THỂ GÂY TỔN THƯƠNG, VỪA CÓ THỂ TRỊ LÀNH

“Lời nói có sức mạnh vừa phá hủy, vừa hàn gắn. Khi lời nói vừa chân thành, vừa hòa ái, chúng có thể thay đổi cả thế giới.”

6. CHO ĐI LÀ CÒN MÃI

“Con chỉ mất khi con còn nắm giữ.”

7. KHÔNG AI CÓ THỂ ĐI GIÚP TA NGOÀI CHÍNH BẢN THÂN TA

“Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.”

8. HẠNH PHÚC KHÔNG BAO GIỜ CẠN KIỆT KHI TA BIẾT SẺ CHIA

“Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi.

Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.”

“Hãy kiên trì nhường nhịn người trẻ, từ ái với người già, khuyến khích những ai đang cố gắng, khoan dung độ lượng với những kẻ làm sai và nhu nhược.

Có khi trong đời, con sẽ lâm vào những hoàn cảnh ấy.”

“Từ bi với mọi chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo; mỗi chúng sinh có những nỗi khổ riêng.

Một số chịu khổ quá nhiều, số còn lại chịu khổ quá ít.”

“Hãy chỉ dạy ba sự thật này cho chúng sinh: một trái tim nồng hậu, lời nói hòa ái, một cuộc đời phụng sự và từ bi là những thứ sẽ làm nhân loại đổi mới.’

10. ĐỪNG TIN VÀO MỌI THỨ CON ĐƯỢC DẠY PHẢI TIN

“Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì con đã nghe thấy.

Đừng dễ dàng tin vào bất kì điều gì bởi vì nó đã được nhiều người truyền miệng.

Đừng dễ dàng tin vào điều gì bởi vì nó được ghi chép trong những cuốn sách giáo điều.

Phật Dạy Đối Nhân Xử Thế Đạo Đức Làm Người

Để học cách làm người, học đạo đức đối nhân xử thế, con người học từ nhiều nguồn khác nhau, có người từ sách, từ những mối quan hệ, từ sự trải nghiệm. Một điều mà đôi khi chúng ta lướt qua là học từ những lời Phật dạy. Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người sẽ giúp chúng ta có cái nhìn rất sâu sắc.

Phật không đơn thuần là kinh sách, song song đó là những lời dạy hay, ý nghĩa, tất cả đều mong con người sống hướng thiện. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về những điều Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người. Mời các bạn cùng đọc.

I. Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người

1. Khi chúng ta gặp được người yêu thương thật lòng, chúng ta hãy yêu thương hết lòng, bởi vì con người gặp được nhau là chữ duyên. Nếu một mai chữ duyên không thành, chúng ta sẽ không phải hối tiếc hay oán than.

2. Khi sống lương thiện, tâm không toan tính, bạn có thể có những thứ chưa như ý muốn, nhưng ít nhất tâm bạn thanh thản và bạn không làm hại đến ai.

3. Sống với nhau một ngày, chúng ta cùng trân quý một ngày, chúng ta chỉ cho nhau cách đối nhân xử thế cho trọn vẹn trong thời gian ấy.

4. Có lòng thương yêu vô tư là một cách chúng ta biết đối xử với nhau như thế nào.

5. Không thù hận, vì nếu có thì đó là sự mất mát to lớn cho chính mình.

6. Làm người, cái khó nhất là chiến thắng bản thân mình.

7. Khi gặp người mà bạn mang ơn, hãy sống, cư xử theo cách biết ơn, trân trọng và mang trong mình tấm lòng cảm kích đối với họ. Đây là lời Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người rất hay

8. Trong thời buổi con người đua nhau, tranh giành việc sống còn, đối nhân xử thế tốt với nhau được mấy người, và cho đến khi bạn gặp được người đáng tin cậy. Một lần nữa hãy giữ mối quan hệ thật tốt với họ, vì đôi khi sẽ khiến chúng ta là tri kỉ.

9. Làm người hãy theo tâm Phật: bao dung. Bao dung, rộng lượng bỏ qua lỗi lầm, hoặc một sự việc đáng tiếc. Cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực. Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người.

10. Làm người hãy tập sống cho hiện tại, đừng u mê về quá khứ, cũng đừng lo quá xa về tương lai. Sống hết lòng và luôn cố gắng cho những ngày chúng ta còn được sống.

11. Học lời phật dạy về cách đối nhân xử thế với người từng phản bội ta, ta không oán trách họ, ta sống vui vẻ, để cho họ thấy bản thân đã đối diện và bước đi thành công hơn.

12. Học đạo đức lễ nghĩa với những người đã sinh ra và nuôi nấng ta thành người. Sống có quy tắc, nề nếp, lễ đạo cũng là một việc khiến bản thân trưởng thành.

13. Học được từ chối, cự tuyệt: Miễn cưỡng đồng ý không bằng thẳng thắn, thành thật cự tuyệt. Làm người phải hiểu được rằng, có rất nhiều việc phải biết cự tuyệt.

14. Học cách Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người với những người từng ghét bạn, chào hỏi cười nói nếu đường đời có gặp họ. Cảm ơn họ vì họ khiến bạn biết cách sống tốt hơn.

II. Đức phật dạy chúng ta về bài học cuộc sống

Đạo Phật luôn dạy cho chúng ta nhiều bài học về cuộc sống, đặc biệt nhất là răn dạy về cách Phật dạy đối nhân xử thế đạo đức làm người.. Chúng ta tập sống hài lòng với những gì mình đang có, học cách cố gắng từng ngày, lòng an nhiên, tâm hướng thiện. Và chúng ta cho đi bớt lòng sân si, đố kị, ganh ghét và ích kỷ. Cốt lõi nhất, chúng ta hãy nên hiểu rằng: có những người lướt qua, có những chuyện đến mà ko thể lường trước, dù là chỉ trong một đoạn đường ngắn hay cả một thời gian biến cố rất dài thì tất cả đều có ý nghĩa riêng khi nó xuất hiện trong cuộc đời bạn.

Tú Hằng, biên soạn, lamnguoi.net

Lời Phật Dạy: Phụ Nữ Cần Làm Gì Khi Phát Hiện Chồng Ngoại Tình?

Lời Phật dạy, vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên tiền định, cho dù đó là thiện duyên hay ác duyên. Nếu là thiện duyên bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, nếu là ác duyên thì đấy là cơ hội để bạn thiện giải và bồi hoàn lại những món nợ cũ.

Lời Phật dạy, vợ chồng đến được với nhau là nhờ nhân duyên tiền định, cho dù đó là thiện duyên hay ác duyên. Nếu là thiện duyên bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, nếu là ác duyên thì đấy là cơ hội để bạn thiện giải và bồi hoàn lại những món nợ cũ. Ảnh minh họa

Nhân duyên vợ chồng

Xung quanh chúng ta có những cặp vợ chồng êm ả sống với nhau đến khi đầu bạc răng long, có những cặp vợ chồng dù đánh chửi nhau hàng ngày cũng vẫn chung sống đến cuối đời, lại có những cặp mới thì tha thiết, sau vài năm đã chia ly vì lý do này khác, hay có những cặp đôi dù rất yêu nhau nhưng cũng không nên vợ chồng.

Theo Lời Phật dạy, để có thể trở thành vợ chồng kiếp này của nhau, cả hai đều phải có duyên tiền định, tức là có mối quan hệ nhân duyên từ các đời trước trong sự tái sinh luân hồi của con người.

Nhân duyên vợ chồng đâu đơn giản, có duyên có nợ mới tu thành. Duyên nợ vợ chồng kiếp này có được nhờ mối quan hệ nhân quả từ các đời trước mang đến cho đời này.

Tất cả những gì trong thế gian đều biến đổi vô thường kể cả tình cảm của con người – Ảnh minh họa

Nếu vợ chồng bạn sống bình yên bên nhau, hẳn là các kiếp trước hai bạn có thiện duyên với nhau, người này đã làm những việc tốt cho người kia và ngược lại. Nếu vợ chồng bạn đời này thường xuyên xung đột với nhau, người chồng hay lấn át, bắt nạt vợ hoặc ngược lại, thì đó là do trong kiếp trước một trong hai bạn đã gây ác duyên với người kia, và đến kiếp này thì hoán đổi lại.

Đức Phật dạy rằng: “Tất cả những gì trên thế gian này đều biến đổi và vô thường”, ngay cả tình cảm con người cũng vậy. Nếu trong một mối hệ, nếu không thể giữ gìn thì không nên cưỡng cầu.

Người phụ nữ phát hiện chồng mình ngoại tình nên làm những điều sau đây:

Với kiểu đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ con: Giữ thái độ tôn trọng chồng

Trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng phải cư xử một cách thông minh, đừng bao giờ tự hạ thấp chính mình. Hãy nói chuyện nghiêm túc với chồng thay vì cứ lớn tiếng, chửi mắng, trách móc. Nếu anh ấy vẫn không muốn tiếp thu thì bạn nên dừng cuộc nói chuyện tại đây.

Bỏ qua, coi như không có gì xảy ra, nhưng ghi nhớ và nhắc lại khi cần thiết

Ngay thời điểm hiện tại, bạn có thể nhẫn nhịn để tránh bùng phát cơn giận dữ của bản thân, nhưng tuyệt đối phải ghi nhớ thật kỹ càng để nhắc nhở khi anh ta tái phạm những lần tiếp theo.

Bộc lộ quan điểm bản thân

Đây là điều quan trọng và nhất định bạn phải làm. Dù chồng bạn là người có địa vị hay kiếm được nhiều tiền như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải có tiếng nói của bản thân mình. Đừng để anh ta nghĩ bạn không dám nói, cũng không dám làm gì.

Phật dạy phụ nữ nên bình tĩnh để giải quyết khi phát hiện chồng ngoại tình – Ảnh minh họa

Với kiểu chồng ngoại tình muốn bỏ vợ

Đức Phật dạy rằng: “Tất cả những gì trên thế gian này đều biến đổi và vô thường”, ngay cả tình cảm con người cũng vậy. Nếu trong một mối hệ, nếu không thể giữ gìn thì không nên cưỡng cầu. Ảnh minh họa

Xác định rõ nỗi đau

Trước hết hãy xác định thật rõ nỗi đau của mình. Bạn còn yêu chồng không? Người thứ 3 là kẻ như thế nào? Vì sao người đó đánh cắp được trái tim chồng bạn. Chỉ khi làm rõ nỗi đau, hiểu rõ con người đối thủ, bạn mới có cơ hội phản kích.

Không nên chịu đựng quá mức

Chịu đựng là một đức tính tốt, nhưng chỉ trong giới hạn cho phép. Đừng tự dày vò bản thân vì chồng. Hãy biến sự chịu đựng thành cơ hội thay đổi cuộc đời của chồng.

Chọn hướng đi đúng

Khi mọi chuyện đã không còn cách cứu vãn thì tốt nhất nên nghĩ đến chuyện ly dị. Sự nấn ná, khoan nhượng trong tình huống này sẽ làm cho bản thân ngày càng đau khổ và bất hạnh hơn. Hãy mạnh dạn từ bỏ, làm lại từ đầu để sống một cuộc đời hạnh phúc.

Thanh Tâm (Tổng hợp)

Cập nhật thông tin chi tiết về Phật Dạy: Ngoại Tình Là Tội Sát Nhân, Ai Phạm Phải Sẽ Mãi Làm Kiếp Trâu Ngựa, Muôn Đời Không Được Đầu Thai Làm Người trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!