Xu Hướng 3/2023 # Review Gái Già Lắm Chiêu 3: “Vay Mượn” Nửa Đầu, Ấn Tượng Nửa Sau # Top 6 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Review Gái Già Lắm Chiêu 3: “Vay Mượn” Nửa Đầu, Ấn Tượng Nửa Sau # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Review Gái Già Lắm Chiêu 3: “Vay Mượn” Nửa Đầu, Ấn Tượng Nửa Sau được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gái Già Lắm Chiêu 3 có “vay mượn” nhiều tình tiết dẫn dắt (plot) từ Con Nhà Siêu Giàu Châu Á (2018). Tuy nhiên, việc “vay mượn” này chỉ đơn giản ở lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài, còn phần cốt lõi bên trong thì là “hàng thật giá thật” tuyệt đối.

Tên phim quốc tế: The Royal

Đạo diễn: Nam Cito và Trần Nguyễn Bảo Nhân

Thể loại: Tình cảm – gia đình, kịch tính

Diễn viên chính: Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh, Jun Vũ,…

Thời lượng: 120 phút

Giới hạn độ tuổi: C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi)

Khởi chiếu chính thức: 25/01/2020 – Mùng 1 Tết

Điểm đánh giá của người viết: 7/10

1. “Vay mượn” Con Nhà Siêu Giàu Châu Á

Tiếp nối Gái Già 2 (2018), lần này, ms.Q cùng “phi công” trẻ Jack trở về cố đô ra mắt mẹ chồng bàn chuyện sính lễ. Với bản tính ương ngạnh vốn có, ms.Q không hề được lòng bà mẹ vốn kĩ tính chi li. Huống chi, người mẹ chồng thuở quá khứ cũng từng là một quý bà đầy quyền lực, hơn hẳn ms.Q của bây giờ.

Theo xu thế, bất kỳ cái tên nào có tiềm năng sinh lời, như lẽ tất yếu, một “vũ trụ điện ảnh” từ thương hiệu ấy sẽ được dựng lên. Phần ba này là dự án thứ tư của cặp đôi Nam Cito và Bảo Nhân, sau những Gái Già Lắm Chiêu (2016), Chạy Đi Rồi Tính (2017), và Gái Già Lắm Chiêu 2 (2018).

Trừ Chạy Đi Rồi Tính (2017) theo phong cách hài nhảm, lủng củng và rời rạc, “vũ trụ” Gái Già chắc chắn là dấu mốc thành công của hai đạo diễn, nhất là trong bối cảnh điện ảnh Việt chẳng có mấy cái tên đủ sức kéo ra nhiều phần mà chất lượng vẫn ổn định, thậm chí là phần sau hơn phần trước, như series Gái Già và Lật Mặt của Lý Hải.

Và cũng như bao thương hiệu “vũ trụ” khác, Gái Già vẫn phải đối mặt với bài toán sáng tạo qua mỗi phần. Để giải quyết, “vay mượn” là cách tất yếu sẽ xảy ra. Nếu Gái Già 1 (2016) là câu chuyện gốc mới mẻ và lạ lẫm thì đến Gái Già 2 (2018), khán giả nhận ra ngay việc “mượn” chi tiết dịch vụ gọi trai bao từ Tiệc Độc Thân Nhớ Đời (Rough Night, 2017).

Đến Gái Già 3, tỷ lệ “mượn” nhiều hơn, vì thời lượng cũng nhiều hơn: sẽ thật dễ dàng nhận ra ngay con đường ngoằn nghèo đến biệt phủ Lê Gia tương tự như đường mòn dẫn vào biệt thự trong Con Nhà Siêu Giàu Châu Á (2018), cũng dễ dàng chỉ ra được điểm tương đồng giữa phân cảnh ngắm nhìn Tỷ Ngọc Sinh Hương với hoa Quỳnh Chi trong kể trên. Cũng chẳng mấy khó khăn nhận ra sự đài các giữa hai phim chẳng chệch một ly nào, khác chăng, là bàn tiệc của Gái Già có sự tỉ mỉ mang đậm nét hơn mà thôi. Thậm chí, phân đoạn ms.Q cùng Jack rong ruổi trên cầu Trường Tiền cũng gợi nên cảnh tương tự trong Những Kẻ Khờ Mơ Mộng (La La Land, 2016).

Nhưng phải khẳng định việc “vay mượn” này không xấu, mà ngược lại, nó còn là “trục xương sống” giúp phim không bị gãy đổ giữa chừng – điều mà các biên kịch Việt “non tay” khác hay mắc phải. Nó chỉ xấu và đáng bị bỉ bôi khi sao chép toàn bộ ý tưởng mà vẫn khăng khăng đấy là của mình.

Nhưng rất may, Nam Cito và Bảo Nhân có thừa kinh nghiệm để biết đâu là giới hạn cho phim.

2. Chất riêng của Gái “già” mà còn lắm “chiêu”

Sau phút giây “vay mượn” để đắp lên lớp nền thật chắc cũng là lúc Nam Cito và Bảo Nhân bung ra hết những chi tiết rất Việt, rất “đời” và rất “Gái Già Lắm Chiêu”. Những thứ mà nếu không có, phim chẳng khác chi là một Con Nhà Siêu Giàu Châu Á phiên bản Việt nhiều vết rạn.

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở cao trào câu chuyện. Nếu Con Nhà Siêu Giàu Châu Á tập trung vào chuyện tình của nam nữ chính thì Gái Già 3 chuyển hẳn vấn đề sang những va chạm trong quan điểm giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Vấn đề này nó không mới, nhưng đặt trong bối cảnh phim nó cũng chưa bao giờ cũ. Góc nhìn thủ cựu, tôn ti trật tự, nền nếp giáo điều của bà Mai được biên kịch dựng lên cực kỳ hợp lý: hợp lý trong bối cảnh, hợp lý trong việc chọn đúng phong thái diễn viên, hợp lý trong cả lời ăn tiếng nói mà biên kịch có lẽ phải chắt chiu lắm mới soạn ra được ngôn từ đầy kiểu cách ấy cho Thái Tuyết Mai.

Điểm khác biệt thứ hai ở nhân vật Mệ Nội đầy hóm hỉnh. Trong Con Nhà Siêu Giàu Châu Á, A Mà – Bà Nội có dấu ấn mờ nhạt và hầu như là nhân vật tượng trưng cho giáo điều. Nhưng trong Gái Già 3, Mệ Nội là chất xúc tác dung hòa giữa một bên là con dâu Thái Tuyết Mai truyền thống với bên kia là cô cháu dâu ms.Q đầy tinh nghịch. Mệ Nội là kiểu nhân vật ẩn dụ cho bất kỳ người bà Việt Nam nào. Mẹ có thể nghiêm khắc với con trai, nhưng bà thì tuyệt nhiên không như vậy.

Mệ Nội và Thái Tuyết Mai không chỉ là sự thành công trong việc tạo hình nhân vật, mà còn là điểm khác biệt rõ ràng khẳng định Gái Già 3 là của “chúng ta”, không thể nào là Con Nhà Siêu Giàu phiên bản làm lại khác. Việc “vay mượn” được ví như “trục xương sống” thì bộ đôi Mệ Nội – Thái Tuyết Mai chắc chắn là “con tim” và “khối não” của Gái Già. Bởi , khung xương có thể giống nhau nhưng bản chất và suy nghĩ thì luôn khác.

Với câu chuyện mang đậm tính drama gia đình, khán giả khi xem phần lớn đều thấy tiếc cho cái kết đầy chóng vánh của Gái Già 3. Nó lộ rõ yếu điểm cố hữu của những tác phẩm tuy chỉn chu về kịch bản nhưng hấp tấp trong cách giải quyết vấn đề.

Mâu thuẫn giữa Thái Tuyết Mai và ms.Q căng thẳng là thế, nhưng chỉ với hành động hoàn trả lại chiếc vòng, bỗng dưng bà Mai thay đổi hẳn thái độ (?). Diễn biến tâm lý kiểu này khó có thể thuyết phục người xem. Nếu Gái Già 3 là một web series thì có lẽ phim sẽ hoàn chỉnh cảm xúc hơn bây giờ.

Nhìn chung, Gái Già Lắm Chiêu 3 tiếp tục là tác phẩm thành công, mở rộng hơn nữa “vũ trụ” Gái Già cho cặp đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân. Nhưng cũng vô tình đặt ra thách thức nhiều hơn nữa cho chính thương hiệu Gái Già 4 về sau. Liệu sau yếu tố “vay mượn”, Gái Già 4 sẽ còn gì khác nữa để làm mới chính mình, cho xứng với danh xưng “Lắm Chiêu”?

Hoặc nếu không muốn rời khỏi giường để chen chúc ra rạp mua vé xem phim, bạn có thể tham khảo các list phim online hấp dẫn khác:

‘Gái Già Lắm Chiêu 3’ Hơn Gì Phần 2 Ngoài Bối Cảnh Xa Hoa, Tráng Lệ?

Sau ba ngày công chiếu đầu tiên, Gái già lắm chiêu 3 đã “cá kiếm” về hơn 36 tỷ đồng, trở thành quán quân phòng vé phim Việt. Sức hút của bộ phim đến từ đâu ngoài bối cảnh biệt phủ Lê gia xa hoa tráng lệ được chăm chút, tỉ mẩn tới từng bộ li tách và khung cảnh Huế thơ mộng, lãng mạn?

1/ Mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu (tương lai) chưa bao giờ lỗi thời

Có thể nói, cuộc chiến giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là “mỏ vàng” để các nhà làm phim tha hồ khai thác, mà đỉnh cao là Sống chung với mẹ chồng (2017) từng làm mưa làm gió trên VTV3 hồi 3 năm trước. Trong, dù Hoàng Quyên – Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc) – Thái Tuyết Mai ( NSND Lê Khanh) tuy có thể coi là chưa “về chung một nhà” nhưng dường như họ đã không hợp nhau “ngay từ cái nhìn đầu tiên”, càng tiếp xúc, họ càng bắn ra những “tia lửa” khét lẹt.

Thực ra thì trước đó, Thái Tuyết Mai đã hoàn toàn không thích Ms.Q khi cùng với nhóm bạn bè và Mẹ Nội xem showbiz Secret mà cô nàng chủ trì và cảm thấy thế giới giải trí – nơi mà Ms. Q đang “vẫy vùng” là cái gì đó khiến cho bà ác cảm dữ dội. Dằn mặt Ms. Q về chân lí “công, phượng, vịt, ngan” bằng cách nói mỉa mai, sâu cay chỉ mới là màn dạo đầu mà thôi. Một người vốn dĩ miệng lưỡi sắc bén, ghê gớm như Ms. Q thường xuyên chỉ biết im lặng, hoặc cùng lắm là “ngắt cổ” củ quả trang trí cho bõ tức cho thấy Thái Tuyết Mai hoàn toàn trên cơ ra sao.

Có thể nói, trong Gái già lắm chiêu 3, mẫu thuẫn giữa bà mẹ chồng nền nã, thủ cựu, từng là diễn viên Thái Tuyết Mai và “gái già lắm chiêu” Ms. Q được xây dựng khá lôi cuốn. Chính những người từng ở trong showbiz sẽ biết showbiz trong, đục ra sao, nên thái độ phản cảm của Thái Tuyết Mai với Ms. Q là hợp lí.

Ngoài ra, khía cạnh mềm mỏng, đè nén, nhẫn nhịn của Ms. Q cũng được cho là logic chứ không phải là sự nhu nhược hay giả tạo, đơn giản là vì lúc này, Ms. Q đã yêu “phi công trẻ” Jack Khôi Nguyên ( Lê Xuân Tiền) được một năm; cô chấp nhận “cửa dưới” để không làm khó người yêu cũng như đây là lễ nghi cơ bản của một cô gái lăn lộn bên ngoài xã hội đã nhẵn mặt, rành rẽ, biết tiến biết lùi.

Ninh Dương Lan Ngọc vẫn diễn rất chắc tay, dù ngay cả trong những phân cảnh bị “mẹ chồng tương lai” Lê Khanh lấn áp; cô vẫn biết cách khiến khán giả tò mò, hồi hộp đằng sau nụ cười hay ánh mắt. Ms. Q trong phần 3, gần như phân nửa đã là người của Lê Gia, nửa còn lại vẫn còn dáng dấp của một người thuộc về showbiz, nên điệu bộ, tác phong vẫn còn khoa trương, đúng chất “điên” dễ thương mà Ninh Dương Lan Ngọc ở ngoài đời và các gameshow vẫn hay thể hiện.

Còn về phần NSND Lê Khanh, cách chị nhả thoại rất tinh tế, từng câu chữ cứ như từng mũi dao sắc lẹm cứa vào người đối diện; hoặc những trường đoạn trút ra nỗi lòng khó tỏ cùng ai của một người chủ Lê Gia, và cũng là một người mẹ cũng đem lại cảm xúc sâu sắc. Trong nhiều cảnh đòi hỏi bộc lộ nội tâm hoặc rơi nước mắt, cả Ninh Dương Lan Ngọc và Lê Khanh có thể nói là “một chín, một mười”, vô cùng ngang tài ngang sức, dù mỗi người có một cách đặc tả riêng!

2/ “Mẹ Nội” Hồng Vân xì tin đem lại tiếng cười sâu cay

Tạo hình phá cách, cổ quái gần như chưa từng xuất hiện trên màn ảnh Việt, ra dáng “bà lão ngoan đồng”, vô cùng yêu thương con cháu bằng cái cách chẳng giống ai – Mẹ Nội của NSND Hồng Vân là điểm sáng mỗi lần xuất hiện. Cái cách Mẹ Nội muốn selfie với Ms. Q, đùa giỡn vô tư như đứa trẻ, hay đặc biệt là lúc đập vỡ vòng Tỷ Ngọc Sinh Hương và “dạy dỗ” Thái Tuyết Mai đừng “chối bỏ chính mình” có thể nói là cực kì xuất thần, nhập tâm. Nếu có thêm chút thời gian và không gian hơn, Mẹ Nội của NSND Hồng Vân sẽ còn nổi bật hơn nữa.

3/ Lê Xuân Tiền diễn tốt hơn hẳn phần 2

Nếu như trong phần 2, Lê Xuân Tiền chỉ có hai nhiệm vụ là khoe thân, và diễn tả bộ dạng si mê, ngơ ngáo của một chàng trai lọt lưới tình với “gái già lắm chiêu” thì qua phần 3 này, Lê Xuân Tiền đã tiến bộ rất nhiều. Không còn đọc thoại như trả bài, cùng ánh mắt hoặc nụ cười có phần gượng gạo, Jack đã “lớn” lên, đặc biệt là khi phải đứng giữa mẹ và người yêu.

Ngoài đời, có thể Lê Xuân Tiền chưa gặp tình trạng này bao giờ, nên anh đã “diễn như không diễn”; đồng thời chemistry giữa anh và Ninh Dương Lan Ngọc cũng khá ăn ý, tung hứng nhịp nhàng, xóa nhòa khoảng cách tuổi tác. Lê Xuân Tiền cũng đã diễn tả nỗi buồn, lúng túng, khó xử khi nói chuyện với Thái Tuyết Mai lúc bà vẽ tranh là trường đoạn hay ho, thể hiện một bước tiến dài của anh chàng siêu mẫu sinh năm 1996.

Gái già lắm chiêu 3 hiện đang công chiếu tại các rạp toàn quốc.

Trailer “Gái già lắm chiêu 3”

She Was Pretty – Review

Mấy ngày này tôi tình cờ bắt gặp bộ phim Mối tình đầu của tôi, bản làm lại từ một bộ phim Hàn (She was pretty). Bản gốc phim Hàn tôi đã xem một lần rồi nhưng cũng chính vì lí do đấy mà tôi muốn xem lại bộ phim này. Chỉ là vì tò mò vì những gì tôi còn nhớ và không nhớ. Hóa ra, tôi đã quên gần hết những gì đáng khen của bộ phim mà chỉ nhớ toàn cảnh, những chi tiết vụt vặn, không có ý nghĩa gì cả. Vậy nên giờ tôi đang ngồi đây và gõ những dòng này, gõ những điều mà bộ phim khiến tôi trăn trở sau khi xem xong lần hai và cũng hy vọng rằng có một ngày nào đó tôi sẽ đọc lại và nhớ về những điều ý nghĩa.

Củ hành tây đáng yêu trong phim!!

She was pretty, một bộ phim quá nổi tiếng năm 2015 nhưng chính lúc đấy tôi lại không hề biết gì về bộ phim này và cũng không đủ hứng thú để theo dõi, hóa ra củ hành tây có hình mặt cười là từ bộ phim này mà ra. Ở đây tôi sẽ không nhắc lại về nội dung của phim nữa, mà chủ yếu là về những gì mà tôi tâm đắc và thấy hay vậy nên có lẽ sẽ là một bài spoil nặng cho những bạn chưa xem phim đấy. Bạn hãy cân nhắc đọc nội dung phía

Xinh đẹp có phải là điều quan trọng?

Sự lột xác ngoạn mục của nữ chính

Chúng ta là những sinh vật yêu bằng mắt và yêu cái đẹp, ít ai không yêu vẻ đẹp. Trong cuộc sống, nếu so sánh một cô nàng xinh đẹp và xấu xí thì chắc chắn rằng cô nàng xinh đẹp sẽ thường chiếm ưu thế và được nhiều sự quan tâm hơn. Và để có thể có tình cảm với một cô nàng hay cậu chàng xấu xí hoặc chỉ có nhan sắc trung bình, chúng ta đều cần có thời gian để hiểu rõ và yêu được con người bên trong của họ.

“Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Và She was pretty là một bộ phim xuất sắc khi truyền tải nội dung câu ca dao quen thuộc này. Một bộ phim độc đáo trong vô vàn những bộ phim tình cảm Hàn xẻng và Trung Quốc, phá vỡ hình tượng nhân vật nữ chính phải luôn luôn xinh đẹp, dù rằng cô ta có tài năng hay không. Khi lần đầu tiên xem bộ phim này, tôi đã thực sự có một chút khó chịu khi phải xem một bộ phim mà nữ chính lại xấu xí như vậy (tất nhiên là sau khi xóa bỏ lớp trang điểm và mái tóc xù thì cô ấy không hề xấu chút nào). Thông điệp của bộ phim đó là bạn không cần phải quá xinh đẹp để có người yêu thương bạn, dù rằng tôi khá hoài nghi về điều này trong cuộc sống. Không phải là tôi không tin con người không đủ chân thành và bao dung để yêu một con người khác biệt, mà là tôi hoài nghi về tình yêu đôi lứa nói chung, dù sao thì tôi vẫn còn quá trẻ để hiểu tình yêu là gì. Nhưng đó thực sự là một thông điệp ý nghĩa xuyên suốt bộ phim, cả nam chính và nam phụ đều yêu con người thật, yêu cá tính và tính cách của nữ chính khi cô vẫn còn là một cô nàng xấu xí, dù rằng nam chính đã vô tình lướt qua và làm tổn thương cô ở lần đầu gặp lại.

Beauty of The Shadows

Vẻ đẹp của bóng đêm, của những người thầm lặng làm việc sau sân khấu, sau những trang tạp chí thành công, và sau những ánh đèn. Họ chính là những người mà chúng ta thường quên rằng nếu như không có họ thì sẽ không có những thành quả xuất sắc.

Beauty of của buổi lễ kỉ niệm 20 năm tạp chí “The Most” trong tập 9 của bộ phim. Đó chính là ý tưởng của Hye Jin. Thay vì chú ý đến nhân vật chính, sao chúng ta không để ý đến những nhân vật phụ thường bị ghét bỏ và quên lãng như người mẹ kế trong Lọ lem, những chú lùn và chàng hoàng tử trong câu truyện về nàng Bạch Tuyết, hay Hoàng hậu Cơ trong Alice ở xứ sở thần tiên. Chắc chắn những nhân vật phụ đó đều có những câu truyện của riêng mình.

Ai cũng có thể là nhân vật chínhHãy là nhân vật chính của riêng mình

Chúng ta chắc hẳn đều đã có đôi lần ghen tị với một người nào đó, đó có thể là một bạn gái có thân hình và khuôn mặt xinh đẹp, luôn được mọi người để ý, hay ước muốn  được thành công như một anh chàng thành đạt. Trong mắt chúng ta, họ đều là những con người hoàn hảo, luôn có được mọi sự chú ý, hâm mộ của người khác, và mọi chuyện với họ luôn là một kết thúc có hậu. Suy cho cùng chúng ta đều cho rằng họ đều là những nhân vật chính trong những bộ phim hay trong những câu truyện cổ tích, còn chúng ta tự coi bản thân chỉ là những nhân vật phụ, góp mặt chỉ để hoàn thiện thêm câu truyện của nhân vật chính mà thôi. Nhưng không phải vậy, chúng ta ai cũng là nhân vật chính của riêng mình, bạn đâu thể biết rằng có khi chính người mà bạn luôn ghen tị ấy có lúc lại ao ước được là bạn, được như bạn. Hãy luôn cố gắng để sống cuộc sống ý nghĩa của chính mình còn hơn là ngồi ao ước cuộc sống của người nào đó khác.

Và tôi nghĩ rằng trong bức tranh ghép hình của hai nhân vật chính kia, nhân vật chính trong đó không phải là cặp đôi đang khiêu vũ mà chính là cô gái đang trốn trong bức tranh đó. Và đó là điều mà tôi muốn tin.

Bạn trở lên xinh đẹp khi làm những việc mà mình yêu thích

Trong bộ phim Hye Jin có nói về một nghịch lý, về rằng khi chúng ta còn nhỏ, người lớn luôn hỏi ước mơ của chúng ta là gì, thế nhưng theo thời gian, khi chúng ta lớn lên, lại chẳng còn ai hỏi câu hỏi ấy nữa, và chính chúng ta cũng quên hỏi câu hỏi ấy với chính mình, quên mất rằng mình từng có một ước mơ để theo đuổi. Cuộc sống là vậy đấy, vì gia đình, vì hoàn cảnh, vì tiền bạc, vì khả năng,.. chúng ta có cả trăm nghìn lý do để quên đi, để trì hoãn những ước mơ, những khao khát của chính mình. Ước mơ của Hye Jin là trở thành một họa sĩ viết truyện tranh cho thiếu nhi, và cô đã quyết định ở lại Hàn Quốc để theo đuổi ước mơ của mình thay vì theo Sung Joon sang Mỹ. Cô muốn anh cho cô thời gian một năm để thực hiện và theo đuổi đam mê của mình, cô muốn cô trở nên xinh đẹp trong mắt của chính mình, chính bản thân cô chứ không phải ai khác.

Khi theo đuổi những việc mà ta luôn khao khát, chúng ta trở lên vui vẻ hơn, mạnh mẽ hơn và tự tin hơn bao giờ hết. Chúng ta tỏa ra năng lượng của sự sống, của niềm đam mê và vì thế chúng ta xinh đẹp hơn.

Vì vậy hãy cố trở lên xinh đẹp trong mắt của chính mình, chứ không phải là một ai khác.

Phóng viên bã đậu, Kim Shin Hyuk

Nhăc đến anh có lẽ là không phù hợp với những ý nghĩa xuyên suốt bộ phim mà tôi đề cập đến ở trên, nhưng chỉ là tôi quá thích anh ấy mà thôi. Tiếc rằng anh chỉ là nam phụ. Kết thúc phim ai mà không tiếc cho một nhân vật phụ thú vị nhưng cũng rất đáng thương như vậy chứ. À không, không thể nói là đáng thương được. Gặp được Hye Jin cũng là một kỷ niệm đẹp đẽ và đáng nhớ của anh.

Trời ơi mình thích anh ấy kinh khủng!!

Anh luôn ở bên Hye Jin mỗi khi cô buồn, luôn khiến cô mỉm cười vui vẻ, luôn lo lắng, quan tâm và chăm sóc cho cô. Ai mà có thể không động lòng trước anh chứ? Nhưng chỉ tiếc anh là nhân vật phụ mà thôi, một nhân vật phụ mà có lẽ cũng như ý tưởng của Hye Jin cho tạp chí số đặc biệt, một nhân vật phụ khiến ta phải chú ý đến bên cạnh nhân vật chính.

Đoạn này hài chảy nước mắt.

Shin Hyuk có lẽ là nam phụ tôi thích nhất trong số những bộ phim ít ỏi mà tôi đã xem. Tôi thích cách anh ở bên Hye Jin, luôn quan tâm, che chở và khiến cô vui vẻ dù rằng cô có từ chối anh, dù rằng anh đã cầu xin cô đừng đi nhưng cô vẫn bỏ anh lại một mình. Anh nhận ra và yêu vẻ đẹp của con người cô bất chấp khuôn mặt đầy tàn nhang, mái tóc rối bù và gu ăn mặc dở tệ của cô.  Anh bất chấp trời mưa to, phóng xe nhanh đến nỗi ngã xe và khiến chính bản thân mình bị thương để rồi chỉ đứng nhìn Sung Joon tiến tới với Hye Jin, rồi lặng lẽ lê bước cô độc vào màn mưa. Thế nhưng chỉ vì Hye Jin mà anh lại lần nữa bất chấp đi đến bên cô trong khi đáng nhẽ anh phải ở bệnh viện, anh không cho cô biết anh bị thương mà lặng lẽ bên cô, lắng nghe tâm tư của cô.  Anh đau khổ nhưng vẫn cố tỏ ra rằng mình ổn, thậm chí còn đùa về chính tình cảm của mình chỉ để khiến cô không cảm thấy có lỗi. Anh đẩy cô về phía Sung Joon, cảnh anh tung đồng xu và dù là mặt nào thì anh cũng đã biết trước được kết quả thực sự khiến tôi đau lòng. Anh quyết định công khai thân phận Ten của mình chỉ vì “để ai đó không phải khóc”. Anh đã làm biết bao điều vì cô thế nhưng khi anh thổ lộ tình cảm của mình, anh chỉ nhận lại sự thất vọng và đau lòng. Và anh cũng yêu cô đến nổi vì cô mà để cô ra đi, nhưng cũng không thể cứ thế mà rời xa cô, anh ở bên cạnh cô, vẫn luôn khiến cô cười dù cho điều đó có khiến anh đau đớn, anh ở bên cô như một người bạn tốt. Anh yêu cô nhưng không hề bi lụy.

Shin Hyuk công khai thân phận Ten của mình.Trời ơi đẹp trai chết mất! ❤ ❤

Thực sự mà nói, tôi rất ấn tượng với nhân vật cũng như vai diễn của Choi Siwon, từ ánh mắt, nụ cười anh dành cho Hye Jin, thực sự đóng quá đạt. Hơn nữa, chính Siwon còn là người viết và biểu diễn bài hát thể hiện tâm tình của Shin Hyuk, tôi thực sự cảm động mỗi lần nghe bài hát này, Siwon đã truyền tải xuất sắc tấm lòng của Shin Hyuk qua từng câu chữ trong bài hát qua giọng hát trầm ấm của anh, tôi đã thực sự rung động.

Kết lại, She was pretty quả thực là một bộ phim đáng xem trong vô số những bộ phim tình cảm, ngôn tình hiện nay. Một bộ phim vừa đầy đủ tính giải trí với vô số những cảnh tình cảm, lãng mạn, vừa đủ ý nghĩa để chúng ta nhận ra những điều mà đôi khi bị lãng quên trong dòng đời tấp nập này. Tôi thực sự đánh giá cao biên tập của bộ phim này, một kịch bản hoàn hảo đầy đủ các cung bậc cảm xúc và truyền tải những ý nghĩa sâu sắc. Một bộ phim đáng xem và có lẽ rằng có thể tôi sẽ xem lại vào một ngày nào đó.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tổng Hợp Tất Cả Các Chiêu Thức Của Luffy

Luffy luôn bắt đầu các đòn tấn công của mình bằng tên gọi của các chiêu thức và những chiêu thức của cậu được đặt tên bắt đầu với cụm từ “Gomu Gomu no” và kết thúc bằng một từ riêng khác nhau cho mỗi chiêu thức, có thể bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Phần lớn những từ này được lấy theo tên của các loại súng hoặc thuốc súng. Ngoài ra, có một số chiêu thức được đặt tên theo đồ vật nào đó hoặc thậm chí là những thứ ngớ ngẫn không tưởng tượng nổi.

1.1. Trước Timeskip

Gomu Gomu no Pistol(cú đấm súng lục cao su): đây là đòn tấn công đặc trưng của Luffy thường được cậu sử dụng. Với chiêu thức này, cậu kéo dài tay về phía sau và sau đó ném một cú đấm tàn khốc về phía trước. Nói cách khác, sử dụng sự kéo giãn của cơ thể để tăng cường sức tấn công cho cú đấm trực diện. Chiêu thức này có thể tấn công tần gần hoặc xa. Ngoài ra, để tăng thêm lực tấn công tối đa cho chiêu thức bằng cách xoay tròn tay của mình đến hết mức có thể. Tên chiêu thức đến từ việc cậu khẳng định với Shanks về việc nấm đấm của mình mạnh như một khẩu súng lục.

Gomu Gomu no Pistol Shot: bắt đầu với chiêu thức Pistol bình thường, sau khi Luffy đã “búng thẳng” tay mình ra, khiến các cú đấm mình tấn công dính sát với nhau liên tục. Lần đầu cậu dùng với tên Crocodile sau khi người cậu đã được dội nước.

Gomu Gomu no Rocket(hỏa tiển cao su): Đây chính là chiêu thức chính để cậu di chuyển với khoảng cách xa. Đầu tiên, cậu kéo tay mình ra và nắm vào một vật vững chắc nào đó, sau đó lấy đà và phóng mình vào không trung để băng qua một khoảng cách mới, có khi đáp thẳng vào đối thủ. Đây là một chiêu thức liều lĩnh, khả năng kiểm soát sau khi tự phóng của Luffy rất ít, vì vậy nếu không thực hiện đúng cách rất có thể cậu tự đẩy mình vào một vùng nước nào đó hay thậm chí là tệ hơn.

Gomu Gomu no Bazooka: Luffy giãn cả hai tay ra xa về phía sau, sau đó ném mạnh về phía trước với cả hai tay để tấn công đối thủ. Chiêu thức này thường khiến đối thủ bay xa. Đây cũng là chiêu thức thường được Luffy sử dụng để kết liểu đối thủ. Cậu dùng nó để tấn công trực diện, thẳng vào mặt đối thủ trong phạm vị trống, đôi khi vừa chạy đến đối thủ vừa đưa tay ra sau để chuẩn bị tung chiêu.

Gomu Gomu no Gatling(cú đấm súng máy cao su): Luffy sử dụng khả năng co giãn của mình để tung ra những cú đấm liên tiếp siêu mạnh, nhanh và dồn dập trông giống như cậu có rất nhiều tay. Tuy nhiên, chiêu thức này dễ dàng bị chặn nếu đối thủ của cậu có tốc độ nhanh hơn cậu.

Gomu Gomu no Bullet(Đạn cao su): Luffy vừa giãn 1 cánh tay ra phía sau vừa lao đến đối thủ và sau đó tung một cú đấm thật mạnh trực diện vào người đối thủ.

Gomu Gomu no Bow Gun(Súng cung tên cao su): Giữ chặt lấy đối thủ từ phía sau, Luffy liên tục vặn thân mình tại phần bụng sau đó đẩy đối thủ bay xa sau khi độ co giãn được đàn hồi.

Gomu Gomu no Rifle: tương tự như chiêu thức Gomu Gomu no Bullet. Nhưng điểm khác biệt là trong lúc cậu giãn tay ra thì cậu cho nó xoáy vòng và sau đó tấn công đối thủ ngay lập tức ở tầm gần, khiến đối thủ phải xoay vòng ngay sau đó.

Gomu Gomu no Cannon: Luffy bắt đầu tăng tốc và động lượng với một loạt cú đấm tương tự như Gomu Gomu no Gatling nhằm cản trở một số đối thủ sau đó tung một đòn đánh thẳng mặt tươn tự như Bazooka để kết thúc. Chiêu thức này có thể kết hợp cùng kiếm pháp tam kiếm của Zoro tạo nên lực công phá mạnh mẽ như xuyên thủng cơn Đại Thủy Thần.

1.1.2. Những chiêu thức được đặt tên theo các loại vũ khí khác

Gomu Gomu no Muchi(roi mây cao su): Luffy giãn chân mình ra và đá vòng tròn trong diện rộng, có thể đánh ngã nhiều đối thủ cùng một lúc.

Gomu Gomu no Tsuchi: Luffy vừa kéo giãn tay ra vừa xoay vòng chúng lại với nhau, và sau đó nắm lấy đối thủ. Lúc này cậu bắt đầu thả những vòng xoắn ban nãy ra thật nhanh khiến dđối thủ quay vòng tròn liên tục cho đến khi hắn ngã xuống.

Gomu Gomu no Kama(Lưỡi gắt cao su): Luffy nắm chặt một vật ở phía sau đối thủ và kéo mình về phía đối thủ. Tay còn lại sẽ kéo giãn và nắm lấy áo của đối thủ.

Gomu Gomu no Yari: Luffy khép dính hai chân lại với nhau(gót chạm gót, mũi chạm mũi) và tung cú đá chúi thẳng mũi chân giống như một mũi nhọn thật sự.

Gomu Gomu no Ogama: giống hệt với Gomu Gomu no Kama, nhưng cậu sử dụng cả hai cánh tay cho việc bay đến và túm lấy đối thủ.

Gomu Gomu no Ono: Luffy kéo giãn và vươn một chân lên không trung và sau đó đưa nó đập xuống với lực mạnh và đối thủ hoặc công trình gây một sát thương lớn đủ mạnh để có thể phá hủy các tòa nhà hay tàu với một đòn duy nhất. Thường thì Luffy thực hiện đòn tấn công này ngay bên dưới mình, nhưng đôi khi tấn công giống như phiên bản đứng của Gomu Gomu no Muchi.

Gomu Gomu no Ozuchi: Tương tự như Gomu Gomu no Tsuchi, nhưng thay vì sử dụng tay thì Luffy sử dụng chân.

Gomu Gomu no Fusen: đây là chiêu thức mà Luffy thổi phồng cơ thể nhanh chóng bằng miệng và tăng độ chống chịu từ các đòn tấn công với bề mặt không có điểm nhọn. Với cơ thể căng phồng của mình, Luffy có thể làm chệch hướng hoặc phản lại các đòn tấn công của đối thủ.

Gomu Gomu no Kane: Trong khi bám vào đối thủ, Luffy vươn cổ về phía sau, sau đó giật mạnh nó lại đánh vào đầu đối thủ.

Gomu Gomu no Kazaguruma: Luffy đặt chân xuống dưới đất thật chắc chắn, sau đó xoay mình thật chặt. Sau đó, cậu ta túm lấy đối thủ và thả cơ thể bung ra xoay tròn. Sau khi xoay tròn vài vòng thì cậu buông và ném đối thủ đi xa.

Gomu Gomu no Tate: Luffy sử dụng một tay nắm chặt những ngón tay của tay còn lại, sau đó kéo giãn những ngón tay được nắm và đưa lên trước mặt để chặn những đòn tấn công.

Gomu Gomu no Ami: Luffy đan những ngon tay của mình lại như một cái lưới và sau đó kéo giãn chúng ra để tạo thành một cái lưới khổng lồ.

Gomu Gomu no Ikebana: Luffy nắm lấy cột buồm và đập nó vào đối thủ.

Gomu Gomu no Stamp: Luffy duỗi chân ra và đánh đối thủ của mình bằng chân và để lại dấu ấn của đôi dép.

Gomu Gomu no Stamp Gatling: Tương tự như Gomu Gomu no Stamp, nhưng cậu sử dụng nhiều cú đá hơn.

Gomu Gomu no Dame Da!: Luffy đưa tay ra để ngăn Usopp lấy cắp nước của mình được mang đến bởi Toro.

Gomu Gomu no Baku Baku: Luffy mở to miệng và cố gắng cắn hoặc nuốt đối thủ.

Gomu Gomu no Marunoko: Luffy nắm lấy đối thủ bằng hai tay từ xa và tự xoay tròn mình.

Gomu Gomu no Storm: Đây là một trong những đòn tấn công mạnh nhất của Luffy. Đầu tiên, cậu sử dụng Gomu Gomu no Fusen, sau đó thổi khí về phía sau tạo lực đẩy mình lao đến đối thủ cùng những cú đấm mạnh mẽ tương tự như Gomu Gomu no Gatling.

Gomu Gomu no Hanabi: Luffy nhảy lên không trung và xoay tròn. Sau đó kéo giãn và quấn tay, chân quanh mình trông giống như một quả bóng cao su. Cuối cùng, độ đàn hồi cao su bật lại, cậu tung ra những cú đấm và đá với tốc độ cao về phía đối thủ.

Gomu Gomu no Boh…: Đây là chiêu thức mà Luffy “tắt” ý thức của mình, từ đó cho phép cơ thể cậu ấy có thể né tránh các đòn tấn công hoàn toàn dựa vào bản năng. Trong trạng thái này, cậu không thể suy nghĩ hay tấn công đối thủ.

Gomu Gomu no Tako: Luffy phồng đầu mình lên một kích thước lớn, khiến cơ thể mất cân bằng và di chuyển khập khiễng giống như con bạch tuộc.

Gomu Gomu no Tako Hanabi: giống với Gomu Gomu no Hanabi. Nhưng trước đó cậu sử dụng Gomu Gomu no Tako, khieesnc ho tay chân mình khập khiễng, cậu không thể kiểm soát được vị trí những cú đấm và đá được tung ra. Chiêu thức này sử dụng để chiến đấu với những đối thủ sử dụng Haki Kenbunshoku vì họ sẽ không thể sự đoán được những đòn đánh của Luffy.

Gomu Gomu no Mikata Robo: Luffy quấn tay và chân của mình vào tay chân của người khác để điều khiển hoạt động của họ.

Mikata Robo Punch: Sau khi sử dụng Gomu Gomu no Mikata Robo, Luffy điều khiển đồng minh đấm vào đối thủ.

Mikata Robo Kick: Tương tự như Mikata Robo Punch , nhưng thay vì đấm thì là đá.

Gomu Gomu no Kazan: Tương tự như Gomu Gomu no Ono, Luffy kéo giãn chân của mình xuyên qua mái nhà và không dậm chân xuống.

Gomu Gomu no Neji

Gomu Gomu no Ame: Luffy nhảy lên không trung và tung ra những đòn tấn công mạnh mẽ trong khi đang xoay tròn rơi xuống.

Gomu Gomu no Migawari: Luffy tránh sát thương từ đối thủ bằng cách túm lấy những kẻ khác xung quanh và sử dụng chúng để tạo thành lá chắn.

1.1.3. Những chiêu thức chỉ có trong Anime:

Gomu Gomu no Pachinko: Luffy dùng tay và chân ngữ cố định. Dùng người chặn viên đạn đang bay đến với độ kéo giãn của mình. Sau đó bắn viên đạn quay ngược lại.

Gomu Gomu no Amidori: Là chiêu thức Luffy vươn tay ra để bắt một thứ gì đó.

Gomu Gomu no Tsuribashi: Là chiêu thức Luffy biến mình thành cây cầu.

Gomu Gomu no Nagenawa: Luffy quấn cơ thể của mình quanh một thứ gì đó và vươn tay ra tóm lấy một vật khác.

Gomu Gomu no Propeller: Được sử dụng để chống lại một con chim khổng lồ. Luffy nhảy lên không trung và thực hiện Gomu Gomu no Gavel với hai tay nắm lấy mỏ con vật để ngăn nó tấn công và xoay tròn nó trước khi cậu quay lại tàu.

Propeller Wind Down: Giống như Gomu Gomu no Propeller, sau khi xoay đối thủ theo một hướng, , cậu tiếp tục xoay chúng theo hướng ngược lại.

Gomu Gomu no Mizu Kure: Tương tự như Gomu Gomu no Rocket, nhưng Luffy quấn tay mình nhiều lần trước khí đến mục tiêu.

Gomu Gomu no Tomotsuna Gomu Gomu no Bungee Gomu Gomu no Warp Gomu Gomu no Home Run Gomu Gomu no Yo-Yo Gomu Gomu no Koma Gomu Gomu no Jutte Gomu Gomu no Senjukannon Gomu Gomu no Gomu Doryoku Gomu Gomu no Twin Pistol Gomu Gomu no Hyakuman-do Bazooka Gomu Gomu no Haragi Gomu Gomu no Ricochet

Gomu Gomu no Sensuikan: Giống như Gomu Gomu no Pistol, nhưng quả đấm của cậu di chuyển dưới lòng đất để hạ gục mục tiêu.

Gomu Gomu no Sadowari: Luffy vươn tay ra và lướt trên bề mặt cát để hạ gục đối thủ từ xa.

Gomu Gomu no Zenmai: Cậu xoay quanh một vật trò nhiều lần, sau đó xoay ngược lại và bị bắn đi rất xa và cao theo hướng mình muốn.

Gomu Gomu no Shoot: Luffy dưới chân và đá.

1.2. Sau Timeskip

Gomu Gomu no Snake Shot: Luffy sử dụng khả năng cao su của mình làm cánh tay như con rắn để tấn công. Cánh tay sẽ tự xác định kẻ thù và tấn công vô thức, tức không cần sử dụng não. Vì vậy, dù đối thủ có Haki quan sát cũng không thể dự đoán được đòn đánh.

Gomu Gomu no Orei Fire: Là phiên bản mạnh hơn của Gomu Gomu no Fusen. Luffy phình lên để hứng và phản lại những viên đạn một cách chính xác vào kẻ thù với sức mạnh gấp đôi.

Những chiêu thức có tăng cường Haki:

Buso Koka: Gomu Gomu no Gatling: Luffy sử dụng Haki Busoshoku để làm cướng nắm đấm của mình giúp tăng đáng kể sát thương từ đòn tấn công Gomu Gomu no Gatling.

Buso Koka: Gomu Gomu no Bullet: Luffy kéo giãn một cách tay ra xa trong lúc lao đến đối thủ, cậu sử dụng Haki Busoshoku để làm cứng nắm đấm và giáng một cú đấm cực mạnh vào đối thủ.

Gomu Gomu no UFO: Luffy xoay vòng vòng hai chân của mình theo chiều ngang giúp cậu lơ lững trên không trung cách mặt đất vài bước và có thể đá bất cứ ai trong tầm.

Những chiêu thức có tăng cường Haki:

Gomu Gomu no Suika

Atama Buso: Gomu Gomu no Kane: Là phiên bản mạnh hơn của Gomu Gomu no Kane. Luffy sử dụng Haki Busoshoku để làm cứng trán của mình và đưa ra một cú đập đầu cưc mạnh vào đối thủ.

Gomu Gomu no Tako Stamp: Luffy làm cứng chân của mình bao gồm cả đôi dép và cậu đá theo cách tương tự như Gomu Gomu no Stamp Gatling.

Gomu Gomu no Eda

1.2.3. Những chiệu thức chỉ có trong Anime

Gomu Gomu no Spread: Là phiên bản Gomu Gomu no Pistol được tăng cường Haki, cậu tăng tường cú đấm của mình với Haki Busoshoku.

Gomu Gomu no Spring Bullet: Luffy cuộn hai chân và làm chúng cứng lại bằng Haki Busoshoku để tăng sức căng giúp anh có thể tạo đà nhảy từ bề mặt này sang bề mặt khác và tung cú đấm cứng với Haki.

Gomu Gomu no Suika-wari: Sau khi bị nuốt chửng bởi một loại Fruit Footballfish, Luffy đá lên và bậc chân ra khỏi nó tương tự như Gomu Gomu no Ono.

updating…

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Gái Già Lắm Chiêu 3: “Vay Mượn” Nửa Đầu, Ấn Tượng Nửa Sau trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!