Xu Hướng 6/2023 # Sức Mạnh Của Mục Tiêu # Top 13 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Sức Mạnh Của Mục Tiêu # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Sức Mạnh Của Mục Tiêu được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Luôn luôn có mục tiêu “Nếu bạn thấy chán ngán cuộc đời, nếu bạn thức dậy mỗi sáng mà không có một khát khao cháy bỏng làm một điều gì đó thì bạn đang thiếu mục tiêu cho mình”.  – Lou Holtz Có mục tiêu sẽ khiến bạn tràn đầy đam mê và năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Không có mục tiêu thì cuộc sống của bạn sẽ tẻ nhạt ngày qua ngày.

2. Tầm nhìn quyết định tất cả “Nếu bạn không biết mình đang đi đâu thì chắc chắn bạn sẽ đến một nơi vô định nào đó.” –Lawrence J. Peter Những người thành công đều có định hướng rất rõ ràng về những gì họ đang theo đuổi.

3. Dám nghĩ lớn “Hãy nhắm tới mặt trăng, dù có trượt bạn cũng sẽ hạ cánh giữa những vì sao.” “–Les Brown Điều này thật hữu ích đối với tôi, dám mơ những giấc mơ lớn, khi bạn dám làm điều này nghĩa là bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

4. Kiên trì sẽ tạo nên kỳ tích “Không bao giờ bỏ cuộc, từ bỏ là cách quá dễ dàng, Đặt mục tiêu và làm cho tới khi hoàn thành. Khi đã đạt được, hãy đặt mục tiêu khác và tiếp tục thực hiện. Hãy nhớ đừng bao giờ từ bỏ!” –Bear Bryant Hãy làm tất cả những gì bạn có thể để hoàn thành mục tiêu, kiên trì đối mặt với nghịch cảnh, đó là bí quyết tạo nên kỳ tích.

5. Mục tiêu mang lại ý nghĩa cho cuộc sống “Cuộc sống không có mục tiêu thì cũng giống như thi đấu mà không cần điểm số.” –Bill Copeland Việc đề ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành nó sẽ khiến bạn thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

6. Mỗi mục tiêu là một hành trình “Mục tiêu không hẳn có nghĩa là phải đạt được, mà là đích để nhắm tới”  Lý Tiểu Long Đạt được mục tiêu và hoàn thành ước mơ là điều tuyệt vời nhưng đây không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất đó là nó đã thay đổi bản thân bạn trong hành trình thực hiện mục tiêu đó.

7. Bước ra khỏi vùng an toàn “Nguy hiểm nhất đối với hầu hết chúng ta không nằm ở việc đặt mục tiêu quá cao rồi nhận thất bại chóng vánh mà đó là đặt mục tiêu an toàn và chấp nhận kết quả tầm thường.” –Michelangelo Sẽ chẳng có khó khăn nếu bạn biết chắc sẽ đạt được thứ mình muốn.

8. Đặt mục tiêu cụ thể “Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chẳng đạt được gì” –Zig Ziglar Nếu bạn không đặt mục tiêu cho cuộc đời thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng với kết quả đạt được. Không có mục tiêu thì bạn sẽ chẳng đạt được gì.

9. Luôn tập trung vào mục tiêu “Chướng ngại chỉ đe dọa được bạn một khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu.” .” –Henry Ford Khi chúng ta rời mắt khỏi mục tiêu thì tình trạng bất an, lo lắng và hoài nghi ngay lập tức ập đến. Cố gắng tập trung vào mục tiêu dù chuyện gì xảy ra đi nữa. Hãy hình dung đến những thành quả mà mình đạt được thay vì nghĩ đến hành trình gian khó mình sẽ phải trải qua.

10. Không bao giờ là quá muộn “Không bao giờ là quá muộn để đặt mục tiêu mới.” –C.S. Lewis Không có gì là quá muộn để thay đổi cuộc sống và đặt mục tiêu mới cho  bản thân. Nelson Mandela trở thành Tổng thống Nam Phi ở tuổi 75. Dimitrion Yordandis hoàn thành cự ly 26 dặm vào ngày 10/10/76 khi ông 98 tuổi. Đừng bao giờ nói bản thân đã quá già.

Sức Mạnh Thật Sự Của Lời Nói Thiện

Kỳ thực, ngôn ngữ là cây cầu kết nối giữa người với người, cũng là phương tiện quan trọng để chúng ta nhận thức thế giới bên ngoài. Vậy nên, nếu muốn nói rõ ràng, nói thú vị, làm người nghe vui vẻ hài lòng, dễ nghe lọt tai, thì tâm phải luôn từ bi, nói lời thiện. Như thế chúng ta mới có thể tạo phúc cho mọi người và kết được nhiều thiện duyên.

Cổ nhân có câu : “Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng” hay “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đôi khi, chỉ một câu nói thiện ý có thể giúp người khác đứng dậy đi tiếp, nhưng một câu nói “không thiện ý” lại đẩy người khác đến đường cùng…

Dựa vào cảm nhận, chúng ta sẽ thấy rằng, bất cứ một lời nói nào đều sẽ đem lại những kết quả khác nhau. Lời tốt đẹp khích lệ người khác sẽ giúp họ làm những việc thiện lành, còn lời nói ác đả thương người lại có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Kẻ xấu tạo tin đồn làm hại người khác vẫn tự cho mình là nghĩ được kế hay, nhưng họ đâu biết rằng những gì chờ đợi họ ở phía trước lại là hận thù hay báo ứng.

Lời nói thiện như một bông hoa làm ấm lòng người khác…

Có một câu chuyện kể về nhà văn Đài Loan Lâm Thanh Huyền như thế này:

Nhà văn Đài Loan – Lâm Thanh Huyền hồi còn là học sinh cấp hai, học lực và hạnh kiểm của ông đều là xếp loại kém. Năm ấy, ông có hai lần mắc lỗi nghiêm trọng và hai lần lỗi nhẹ, cho nên đã bị lưu ban, thậm chí còn bị đuổi ra khỏi ký túc xá của trường.

Rất nhiều thầy cô đã không còn hi vọng gì ở ông, nhưng thầy giáo dạy văn Vương Vũ Thương của ông lại không hề ghét bỏ ông. Người thầy này thường hay đưa ông về nhà ăn cơm, khi thầy bận việc phải nghỉ, còn bảo Lâm Thanh Huyền mang bài lên lớp cho các bạn.

Thầy giáo Vương từng nói với Lâm Thanh Huyền rằng: “Thầy đã dạy học 50 năm, liếc mắt đã nhận thấy con là một học sinh có tài năng”.

Những lời nói này đã khiến cho Lâm Thanh Huyền vô cùng cảm động và trong lòng ông thực sự bị chấn động sâu sắc. Để không phụ lòng nỗi khổ tâm của thầy giáo, từ đó về sau ông đã luôn nỗ lực cố gắng, quyết tâm làm một người có ích cho xã hội.

Quả nhiên, mấy năm sau, Lâm Thanh Huyền đã trở thành một phóng viên nổi tiếng. Trong một bài báo viết về tên tội phạm trộm cắp, ông cảm thấy tên trộm này có một tư duy rất tinh tế, thủ pháp gây án rất tinh vi tỉ mỉ, sau cùng không kìm được lòng mình ông đã viết ra rằng: “Một tên trộm có tư duy tinh tường, thủ pháp khéo léo và một tác phong đặc biệt như vậy, nếu hắn làm bất luận việc gì thì đều sẽ có thành tựu nhất định”.

Ông không từng nghĩ rằng, một câu nói vô tình chỉ thuận miệng mà nói ra như vậy lại ảnh hưởng đến cuộc đời của một người thanh niên. Hai mươi năm sau tên trộm đó đã thay đổi hoàn toàn, trở thành một ông chủ doanh nghiệp có tiếng tăm.

Trong một lần bất ngờ gặp Lâm Thanh Huyền, ông chủ doanh nghiệp này đã chân thành nói: “Bài viết đặc biệt của Lâm tiên sinh ngày đó đã thắp sáng lên điểm mù trong con người tôi. Nó khiến tôi nghĩ rằng, ngoài việc làm một tên ăn trộm ra, tôi còn có thể làm được những việc đúng đắn khác.”

Lời nói thiện có thể giúp con người quay đầu lại với bể khổ…

Kỳ thực, ngôn ngữ là cây cầu kết nối giữa người với người, cũng là phương tiện quan trọng để chúng ta nhận thức thế giới bên ngoài. Vậy nên, nếu muốn nói rõ ràng, nói thú vị, làm người nghe vui vẻ hài lòng, dễ nghe lọt tai, thì tâm phải luôn từ bi, nói lời thiện. Như thế chúng ta mới có thể tạo phúc cho mọi người và kết được nhiều thiện duyên.

Miệng người lợi hại tựa như đao kiếm sắc bén. Dùng nó vừa có thể tu hành lại vừa có thể tích đức. Nhưng miệng thông thường lại chính là thứ dễ tạo nghiệp nhất. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ gặp không ít người có tài ăn nói, biết cách chuyện trò. Nhưng tiếc là khả năng nếu bị đặt nhầm chỗ, họ lại nói lời chanh chua cay nghiệt, không cho người khác có chút cơ hội để biểu đạt ý kiến.

Trong cuộc sống thường ngày, nếu như ai đắc tội với họ, họ sẽ dùng hết khả năng miệng lưỡi, nghiến răng chửi bới, không ngừng cười nhạo châm biếm, dùng lời ác độc tấn công người khác. Họ sẵn sàng tiết lộ bí mật mười mấy năm hoặc chuyện riêng tư của người khác, làm người ta không còn thể diện, lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề, họ sẽ trở nên vô cùng đáng thương…

Tôn Tử cũng từng nói : “Tặng người lời nói, quý như châu báu, hại người bằng lời, hơn cả kiếm giáo”. Đối với những người tu luyện mà nói thì tu khẩu còn là một trong những điều quan trọng nhất trên con đường tu hành. Người tu luyện chân chính sẽ không nói dối, không nói lời ác độc, không nói lời ngông cuồng. “Ngồi tĩnh tọa suy nghĩ lỗi của mình, khi rảnh rỗi trò chuyện cũng không nói xấu người khác” – đó không chỉ là việc tu dưỡng cơ bản của các hành giả, mà còn là của mỗi người trong chúng ta.

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung:

Liên Quan Khác

5 Sức Mạnh Của Người Phụ Nữ Theo Lời Phật Dạy

Phật dạy về 5 sức mạnh của người phụ nữ

Trong kinh Tương Ưng – chương III Tương Ưng Nữ Nhân, Đức Phật giảng: “Này các Tỳ-kheo, người đàn bà có năm sức mạnh này. Thế nào là năm? Sức mạnh nhan sắc, sức mạnh tài sản, sức mạnh bà con, sức mạnh con trai, sức mạnh giới hạnh.”

Từ trước đến nay, chúng ta thấy rằng sắc đẹp của người phụ nữ luôn được xem là một vũ khí; một sức mạnh có thể khiến các đấng quân vương, trượng phu phải khuất phục. Trong buổi giảng Pháp, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Chúng ta nhìn lại lịch sử, rất nhiều triều đại, các vị quân vương đã sa ngã vì sắc đẹp của người nữ. Cho nên người nữ có sắc đẹp là một sức mạnh. Quả thật người phụ nữ đẹp có thế mạnh của người ta; vì ai cũng thích cái đẹp. Cho nên trong các kế, người ta có một kế gọi là Mỹ nhân kế. Dùng các kế không được thì cuối cùng dùng mỹ nhân kế. Cho nên sức mạnh thứ nhất của người nữ là nhan sắc”. Nhưng bên cạnh đó, Sư Phụ cũng chỉ ra một thực trạng ngày nay; đó là nhiều phụ nữ đến các thẩm mỹ viện chỉnh sửa nhan sắc, thay đổi khuôn mặt dẫn đến các tình huống trớ trêu cho cánh đàn ông trong khi yêu, khi sinh con cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

#3 Sức mạnh về quyến thuộc, bà con

Người phụ nữ có gia đình giàu sang, có ưu thế về gia cảnh, địa vị trong xã hội cũng được xem đó là một sức mạnh. Sư Phụ chia sẻ: “Sức mạnh thứ ba là quyến thuộc, bà con, tức là mình sinh ra trong một gia đình có đẳng cấp trong xã hội như con quan, con vua, thì đấy là sức mạnh. Có những người con gái rất xấu, nhưng vì là con quan, quan lớn, cho nên vẫn kiếm được chồng trẻ đẹp, tài ba. Đấy là sức mạnh của gia đình, của huyết thống dòng họ”. Trong lịch sử nhân loại chúng ta cũng được biết đến nhiều câu chuyện người vợ không được đẹp, nhưng vẫn kén được người chồng rất điển trai, khôi ngô tuấn tú là bởi nhờ sinh ra trong gia đình thân thế giàu có, quý tộc.

#4 Sức mạnh sinh được con trai

Tại các nước phương Đông, đặc biệt là trong thời phong kiến thì quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã ảnh hưởng rất nặng đến quan niệm phải sinh con trai. Cho nên người vợ nào sinh được cho gia đình con trai nối dõi tông đường thì sẽ rất được yêu quý, chăm sóc. Sư Phụ khẳng định: “Người nữ lấy chồng, đẻ con trai cho chồng, cho gia đình nhà chồng là một sức mạnh. Đức Phật nói rất chính xác, mà thời nào cũng thế đấy. Cho đến làm công chúa, làm hoàng hậu trong cung mà sinh được hoàng tử cũng vẫn giá trị, chứ sinh ra công chúa là mình bị lép vế. Bây giờ bà thứ phi sinh ra hoàng tử là mình bị lép vế, khi con bà ấy lên làm vua là mình lép vế rồi. Cho nên sinh được con trai cho chồng, cho gia đình nhà chồng cũng là sức mạnh của người nữ”.

Đức Phật khẳng định vai trò tốt đẹp của người phụ nữ

Tuy người phụ nữ có 5 ưu thế tốt đẹp nhưng lại thường bị xem nhẹ dù trong thời đại nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng chủ yếu là do tư tưởng trọng nam khinh nữ tại nhiều quốc gia, tôn giáo trên thế giới. Sư Phụ cũng chia sẻ, rất nhiều tôn giáo cho rằng người phụ nữ rất thấp kém; có những tôn giáo, người nữ không được vào đền thờ, tế tự, họ cho rằng người nữ không sạch sẽ, người nữ vào là ảnh hưởng đến thần, thánh. Một số nước họ xem nhẹ người phụ nữ và người nữ chỉ ở nhà để sinh con và nội trợ. Ví dụ như Hồi giáo, người phụ nữ đi ra ngoài phải che mặt lại. Khi đã lấy chồng là phải phụ thuộc vào người chồng, là của người chồng, mặt của mình chỉ được chồng xem, không ai được xem mặt mình cả, đi ra ngoài là phải bịt kín. Ở Trung Quốc thì có câu “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” nghĩa là một người con trai coi như là có con, đẻ mười cô con gái coi như là chưa có con.

Sư Phụ khẳng định: “Chính Đức Phật khẳng định người nữ cũng có thể thành tựu các đạo quả như người nam, nếu thực tập đầy đủ chính Pháp, người ta cũng có thể thành tựu được các tầng Thánh quả như người nam không kém. Duy người nữ chỉ có không được làm Ma vương, không được làm Thiên chủ, không thành Phật trong thân nữ được thôi, chứ còn các Thánh quả khác là họ có thể thành tựu được hết”.

Sư Phụ khẳng định thêm: “Chúng ta thấy đối với Đức Phật và giáo đoàn của Đức Phật thì vị trí, vai trò của nữ giới cũng rất quan trọng trong giáo đoàn của Đức Phật. Và Đức Phật là người thấy được những phẩm tính của người nữ, thấy được tính bình đẳng ấy”. Hy vọng qua những lời Đức Thế Tôn, mỗi người phụ nữ sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để đạt được nhiều thành công không chỉ trong gia đình, công việc mà còn cả trong bước đường tu học Phật Pháp.

Hạnh Liên

Nguồn Gốc Và Sức Mạnh Của Sanji, Đứa Con Ghẻ Tóc Vàng Trong One Piece

Thân là nhân vật đứng thứ ba trong băng Mũ Rơm, thế nhưng sau khi spoiler One Piece chap 988 được hé lộ, hầu hết các fan đều cho rằng Sanji sẽ ngậm hành trước King. Anh chàng tóc vàng này yếu đến vậy ư?

Sanji tên thật là Nhân một lần cùng gia đình đi chinh phạt một hòn đảo ở Biển Đông, Sanji đã trốn khỏi Germa và xin vào làm ở nhà hàng trên một tàu du lịch tên Orbit. Con tàu này sau đó bị Sanji Vinsmoke, biệt danh Hắc Cước. Anh vốn là hoàng tử thứ ba của Zeff “Chân Đỏ” tấn công. Với sự gan dạ của mình, Sanji đã liều mình lao đến tấn công tên hải tặc. Giữa lúc giao tranh, một cơn bão dữ dội kéo đến, quét tan cả tàu hải tặc và Orbit. Vương quốc Germa ở Biển Bắc. Không như những anh chị em khác, Sanji không có được sức mạnh vượt trội nên đã bị cha của mình ngược đãi.

Sanji và Zeff trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Nhận thấy đứa trẻ có nhiều điểm rất giống mình, Zeff đã đưa tất cả đồ ăn cho Sanji, còn ông thì tự ăn chân chính mình. Sau hàng chục ngày, cuối cùng cả hai cũng sống sót. Zeff sử dụng số châu báu còn lại để xây nên nhà hàng trên biển Baratie. Sanji vì món nợ ân tình nên cũng ở lại cùng Zeff và được ông chăm sóc như con ruột (mặc dù có hơi bạo lực).

Về sau, Sanji gia nhập băng Mũ Rơm nhằm thực hiện giấc mơ ” tìm kiếm All Blue ” của mình. Trong băng, Sanji đóng vai trò đầu bếp và là người có chiến lực đứng thứ ba trong băng. Anh cũng thường thực hiện các công việc do thám hoặc hoạt động đơn độc.

One Piece ngày ấy và bây giờ khác nhau thế nào? Hành trình “phẫu thuật thẩm mỹ” của dàn nhân vật chính

Một trong những chiêu thức mạnh nhất của Sanji là Diable Jamble. Khi sử dụng nó, chân của Sanji sẽ bốc lửa, gia tăng uy lực của các đòn tấn công lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, Sanji còn có thể sử dụng Sky Walk, Blue Walk, giúp anh dễ dàng di chuyển trên không và cả dưới nước.

Sau hai năm luyện tập, Sanji có thể sử dụng haki vũ trang và haki quan sát. Anh cũng nhận được thêm bộ giáp ” Hắc Ẩn ” từ gia đình mình trong sự kiện tại đảo Bánh, giúp bảo vệ cơ thể và cho phép anh tàng hình trong một khoảng thời gian.

Trong diễn biến mới nhất được tiết lộ trong spoiler One Piece chap 988, Sanji được xác nhận sẽ đối đầu với King, kẻ mạnh nhất trong Tam Tai dưới trướng Kaido. So về sức mạnh, King chắc chắn không thua kém gì các tư lệnh của Big Mom. Nếu Luffy đã từng phải rất chật vật mới có thể chiến thắng Katakuri, thì khả năng Sanji ăn hành khi đối diện với một kẻ mạnh ngang chúng là việc hoàn toàn có thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sức Mạnh Của Mục Tiêu trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!