Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 17) # Top 8 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 17) # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 17) được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1701/ Cuộc đời là biển cả ai không bơi sẽ chết.

1702/ Cuộc đời sẽ thật ngắn khi cứ do dự, nên nếu đã nghĩ ra một điều thì phải thực hiện ngay.

1703/ Cuộc đời là biển cả làm đắm đuối lòng người, “Chí” của ta là cái để hộ thân ta, làm cho sóng gió không thể xiêu gạt, vùi dập ta được.

1704/ Cuộc đời trôi qua mà không phục vụ cho những lợi ích và nhiệm vụ rộng lớn của xã hội thì không chính đáng. Ai không đáng quý trọng cuộc sống, người đó không xứng đáng được sống.

1705/ Cuộc đời là biển khơi, giữa bơi và chết đuối tôi chọn bơi để tồn tại.

1706/ Cái khổ của người đàn ông là cưới nhầm người vợ đua đòi. Cái khổ nhất của người đàn bà là lấy nhầm người chồng lười biếng.

1707/ Cuộc sống của ta đáng giá bằng những cố gắng đã bỏ ra.

1708/ Cuộc đời chúng ta phải là một chiếc xe lên dốc không ngừng chứ không phải là một chiếc xe buông tay bánh xuống dốc.

1709/ Cuộc sống của tôi đã thay đổi từ khi chúng ta gặp nhau lần đầu tiên.

1710/ Cuộc đời chỉ là một chuỗi những cơ hội ngẫu nhiên. Cái khó là nắm bắt cơ hội mà hành động. Đừng bao giờ để vuột mất. Không phải ngày nào bạn cũng gặp cơ hội may đâu.

1711/ Cuộc sống hạnh phúc tồn tại trong sự yên tĩnh tâm tư.

1712/ Cuộc đời con người lúc nào cũng phải giống như dòng sông đang chảy trước mặt tôi đây. Vẫn một lòng sông ấy thôi, nhưng nước thì luôn luôn đổi mới.

1713/ Cuộc sống không chỉ dựa vào những câu trả lời chúng ta nhận được mà còn từ những câu hỏi chúng ta đặt ra.

1714/ Cuộc đời của mỗi người là một câu chuyện thần tiên được viết bởi bàn tay của Tạo hóa.

1715/ Cuộc sống không được xây dựng bằng những sự kiện mà bằng những khoảnh khắc đầy cảm xúc.

1716/ Cuộc sống luôn tạo ra những cơ hội để chứng minh chúng ta vẫn còn có ích.

1717/ Cuộc sống luôn đặt ra những thách thức, không phải để hạ gục ta, mà để ta tự tôi luyện mình.

1718/ Cuộc sống là một bài học dài của nhân loại.

1719/ Cuộc sống có ý nghĩa khi có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu và có điều gì đó để hy vọng.

1720/ Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

1721/ Cuộc sống của chúng ta là cố gắng và lao động. Sự nghỉ ngơi hoàn toàn chỉ chờ chúng ta trong nấm mồ.

1722/ Cuộc sống những người tốt là tuổi thanh xuân vĩnh viễn.

1723/ Cuộc sống của chúng ta là đấu tranh.

1724/ Cuộc sống tư tưởng chan hòa lợi ích xã hội và lấy đó là mục đích là cuộc sống tốt đẹp nhất, thú vị nhất trên đời.

1725/ Bắt đầu biết hối hận là bắt đầu một cuộc sống mới.

1726/ Chia ly, có thể tăng thêm niềm vui xa cách, có thể làm cho những người yêu nhau rút ngắn khoảng cách con tim.

1727/ Chỉ có cuộc sống vì người khác mới có giá trị.

1728/ Chỉ sống vì mình không đáng sống.

1729/ Cuộc hôn nhân tốt đẹp là một cuộc sống chung mà người đàn ông ban ngày quên mình là người yêu. Ban đêm quên mình là người chồng.

1730/ Cuộc sống cho ta nhiều hơn là lấy đi.

1731/ Cuộc sống càng trống rỗng thì càng nặng nề.

1732/ Cuộc sống có ích là cuộc sống chân chính.

1733/ Ai hiến dâng cuộc đời cho việc tốt, là sống lâu hơn tuổi của mình.

1734/ Bước vào cuộc đời là bước vào cuộc chiến đấu.

1735/ Bạn ơi, lý thuyết thì xám xịt, còn cây đời mãi mãi xanh tươi.

1736/ Kẻ ăn bám là nửa người, người chăm chỉ là mười người.

1737/ Người nào không muốn cúi xuống vì một xu lẻ thì không đáng có một đồng.

1738/ Người ta làm giàu bằng mồ hôi và nước mắt và hơn thế nữa bằng sự tiết kiệm.

1739/ Tôi nói với cuộc sống hãy mang đến cho tôi niềm hạnh phúc, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói sẽ mang đến những điều may mắn cho tôi và hạnh phúc sẽ khởi nguồn từ chính bản thân tôi.

1740/ Tôi nói với cuộc sống rằng hãy làm cho đứa con tật nguyền của tôi được lành lặn, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng tâm hồn đứa con của tôi thật hoàn hảo, và thân thể chỉ là tạm thời mà thôi.

1741/ Tôi nói với cuộc sống rằng hãy lấy đi lòng tự trọng của tôi, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng cuộc sống không thể lấy đi lòng tự trọng của tôi, nhưng tôi có thể từ bỏ tự trọng của mình khi tôi muốn.

1742/ Và khi tôi nói với cuộc sống rằng hãy giúp tôi có thể yêu một người nào đó nhiều như người đó đã yêu tôi, cuộc sống nói với tôi rằng cuối cùng tôi cũng hiểu ra vấn đề rằng cuộc sống không là một phép màu để cầu xin, cuộc sống là cơ hội để tôi được yêu thương và biết yêu thương.

1743/ Tôi nói với cuộc sống hãy ban cho tôi sức chịu đựng, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng sự chịu đựng có được một phần do những đau khổ gây nên – và sự chịu đựng không phải là một đặc ân ban tặng – chịu đựng là một bản năng sống.

1744/ Tôi nói với cuộc sống hãy giúp tôi luôn chín chắn, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói với tôi rằng tôi phải biết tự trưởng thành, nhưng cuộc sống sẽ tô điểm thêm vào những năm tháng trong đời tôi với những lần vấp ngã giúp tôi có thêm những kinh nghiệm sống.

1745/ Tôi nói với cuộc sống hãy làm giảm đi những nỗi đau trong tôi, nhưng cuộc sống từ chối. Cuộc sống nói rằng sự chịu đựng giúp tôi thoát khỏi những lo lắng vật chất và mang tôi đến gần cuộc sống hơn.

1746/ Bạn sẽ không bao giờ thất bại mãi khi chưa đủ cố gắng, nhưng bạn sẽ mãi thất bại khi chưa đủ nghị lực

1747/ Phụ nữ có thể hận, có thể khóc, nhưng không thể không kiên cường.

1748/ Để trưởng thành bạn cần phải đánh đổi bằng nhiều mối quan hệ và đánh mất rất nhiều người – gọi – là – bạn

1749/ Bạn có thể yêu hay ghét thích hay không còn thích nữa. Chỉ cần thành thật, bạn sẽ luôn luôn thanh thản.

1750/ Người đàn ông đích thực luôn biết cách để chuộc lỗi của mình, không đơn thuần chỉ là nói xin lỗi

1751/ Mỗi một lần tạm biệt đều có thể là lần cuối cùng gặp nhau. Mỗi một bóng dáng rời xa đầy bình yên đều có thể là hình ảnh cuối cùng trong câu chuyện của chúng ta.

1752/ Khi bạn muốn tìm một người có thể thay đổi cuộc đời bạn . Hãy nhìn vào gương

1753/ Sự khôn ngoan của cuộc sống luôn sâu xa, rộng lớn hơn sự khôn ngoan của con người.

Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 9)

901/ Chỉ cuộc đời sống cho người khác là cuộc đời đáng giá. – Only a life lived for others is a life worthwhile.

902/ Chẳng ai sống mà không xô đẩy và bị xô đẩy trong mọi việc, anh ta đều phải chen lấn qua thế giới, tấn công và bị tấn công. – No man lives without jostling and being jostled in all ways he has to elbow himself through the world, giving and receiving offence.

903/ Chẳng có bằng chứng đáng buồn nào về sự nhỏ bé của một người xác thực hơn lòng ngờ vực của anh ta đối với những vĩ nhân. – No sadder proof can be given by a man of his own littleness than disbelief in great men.

904/ Chẳng có gì như một giấc mơ tạo dựng tương lai. – There is nothing like a dream to create the future.

905/ Chẳng có lửa nào không có khói, cũng chẳng có ái tình nào không có cái vẻ bề ngoài vờ vĩnh.

906/ Chẳng có sự trần trụi nào khó chịu hơn sự thật trần trụi. – There are few nudities so objectionable as the naked truth.

907/ Chết chẳng là gì. Không sống mới đáng sợ. – It is nothing to die. It is frightful not to live.

908/ Chỉ con người sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn và và chết trong thất vọng. – Man alone is born crying, lives complaining, and dies disappointed.

909/ Chúng ta đọc được trên trán của những kẻ đắm chìm trong sự xa hoa vô nghĩa rằng thần tài bán thứ đáng lẽ chỉ đem cho. – We read on the foreheads of those who are surrounded by a foolish luxury, that fortune sells what she is thought to give.

910/ Chẳng ai nghĩ những người vĩ đại bất hạnh, trừ những người vĩ đại. – None think the great unhappy, but the great.

911/ Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.

912/ Chúng ta vẫn tưởng rất nhiều người tốt, thật ra họ chỉ là những người nhu nhược mềm yếu.

913/ Chúng ta ít khi nào tự hào khi chỉ có một mình. – We are rarely proud when we are alone.

914/ Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau – đó là luật đầu tiên của tự nhiên. – We are all full of weakness and errors let us mutually pardon each other our follies – it is the first law of nature.

915/ Chúng ta không thể xé bỏ một trang duy nhất khỏi cuộc đời mình, nhưng chúng ta có thể ném cả cuốn sách vào lửa. – We cannot tear out a single page of our life, but we can throw the whole book in the fire.

916/ Chúng ta nắm giữ vận mệnh của chính mình chứ không phải các vì sao. – It is not in the stars to hold our destiny but in ourselves.

917/ Chúng ta phung phí cuộc đời vào những điều tủn mủn… hãy đơn giản hóa, đơn giản hóa. – Our life is frittered away by detail… simplify, simplify.

918/ Chúng ta phải sống với sự thật mà chúng ta có thể đạt được hôm nay, và sẵn sàng để gọi nó là sai lầm vào ngày mai. – We have to live today by what truth we can get today and be ready tomorrow to call it falsehood.

919/ Chúng ta sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn và chết trong thất vọng. – We are born crying, live complaining, and die disappointed.

920/ Chúng ta sẽ không bao giờ biết tất cả những điều tốt đẹp mà một nụ cười đơn giản có thể làm. – We shall never know all the good that a simple smile can do.

921/ Chúng ta không ham muốn gì bằng ham muốn những thứ không được có. – We desire nothing so much as what we ought not to have.

922/ Chúng ta hãy sống sao cho khi chết, ngay cả người làm tang lễ cũng thấy tiếc thương. – Let us live so that when we come to die even the undertaker will be sorry.

923/ Chúng ta không bao giờ có thể học được sự can đảm và kiên nhẫn nếu chỉ có niềm vui trên thế gian này. – We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

924/ Chúng ta không bao giờ đạt được hòa bình trên thế giới, ngoại trừ chúng ta phải thực sự có hòa bình trong chính mình. – We can never obtain peace in the outer world until we make peace with ourselves.

925/ Chúng ta không có quyền đưa ra ý kiến ​​cho đến khi chúng ta biết tất cả các câu trả lời. – We have no right to express an opinion until we know all of the answers.

926/ Chúng ta ai cũng sẵn sàng tàn nhẫn cho một động cơ nào đó. Điểm khác biệt giữa người tốt và người xấu nằm ở sự lựa chọn động cơ. – We are all ready to be savage in some cause. The difference between a good man and a bad one is the choice of the cause.

927/ Chúng ta chẳng bao giờ biết được giá trị của nước cho tới khi giếng cạn khô. – We never know the worth of water till the well is dry.

928/ Chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh nội tâm của con tim được hình thành. – As we advance in life it becomes more and more difficult, but in fighting the difficulties the inmost strength of the heart is developed.

929/ Chúng ta có khả năng tìm thấy sai trái ở những người cộng tác nhiều hơn nhiều đức hạnh. – We are far more liable to catch the vices than the virtues of our associates.

930/ Chúng ta cần phải lấy tất cả mọi điều mà cuộc sống có thể đưa cho.

931/ Chúng ta hãy luôn gặp nhau với nụ cười, vì nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu. – Let us always meet each other with smile, for the smile is the beginning of love.

932/ Chính trị thực tế cần bỏ qua sự thật. – Practical politics consists in ignoring facts.

933/ Chính cách nhìn của người khác làm hỏng chúng ta. Nếu tôi mù tôi sẽ không muốn dù là quần áo đẹp, nhà đẹp hay đồ đạc đẹp. – It is the eye of other people that ruin us. If I were blind I would want, neither fine clothes, fine houses or fine furniture.

934/ Chính là một đặc điểm của tự nhiên mà chúng ta thường cảm thấy gần gũi với những thế hệ xa xưa hơn là thế hệ ngay trước chúng ta. – It’s one of nature’s ways that we often feel closer to distant generations than to the generation immediately preceding us.

935/ Chính quyền làm tốt nhất khi cai trị ít nhất. – That government is best which governs least.

936/ Chính sức khỏe mới là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc. – It is health that is real wealth and not pieces of gold and silver.

937/ Chính trong sự cho đi là chúng ta nhận lại. – For it is in giving that we receive.

938/ Cho khi được hỏi cũng tốt, nhưng còn tốt hơn nhiều khi cho mà không cần được hỏi, nhờ sự cảm thông. – It is well to give when asked but it is better to give unasked, through understanding.

939/ Cho một người con cá và bạn làm anh ta no cả ngày dạy một người sử dụng Internet và anh ta sẽ không làm phiền bạn trong hàng tuần lễ. – Give a person a fish and you feed them for a day teach a person to use the Internet and they won’t bother you for weeks.

940/ Cho tới khi phải chịu đựng trong bóng tối, không ai biết buổi sáng sẽ ngọt ngào và đáng quý với trái tim và đôi mắt mình như thế nào. – No man knows till he has suffered from the night how sweet and dear to his heart and eye the morning can be.

941/ Chân giá trị của mỗi người không nằm trong bản thân anh ta, mà nằm ở những sắc màu và đường nét đã trở nên sống động trong người khác. – The true worth of a man is not to be found in man himself, but in the colours and textures that come alive in others.

942/ Chính chúng ta rèn nên những xiềng xích chúng ta khoác trong đời. – We forge the chains we wear in life.

943/ Chiến tranh là khoa học của sự hủy diệt. – War is the science of destruction.

944/ Bằng việc kính trọng cuộc sống, chúng ta trở nên mộ đạo một cách cơ bản, sâu sắc và sống động. – By respect for life we become religious in a way that is elementary, profound and alive.

945/ Bị nạn lớn không chết, ắt có phước về sau.

946/ Bộ máy hành chính là cơ cấu khổng lồ được những người lùn điều khiển. – Bureaucracy is a giant mechanism operated by pygmies.

947/ Bụng đói có thể no được, còn con mắt đói thì không bao giờ.

948/ Cha tôi dạy tôi rằng điều dễ dàng nhất để làm là bỏ thuốc lá. Ông nói, ‘Điều đó không mất nhiều tài năng để thực hiện.’ – My father taught me that the easiest thing to do was to quit. He’d say, ‘It doesn’t take any talent to do that.’

949/ Chiến tranh là cuộc tranh cãi giữa hai tên trộm quá hèn nhát để đánh trận chiến của chính mình. – War is a quarrel between two thieves too cowardly to fight their own battle.

950/ Bất cứ ai được trao quyền lực sẽ lạm dụng nó nếu không có động lực là tình yêu sự thật và đức hạnh, cho dù kẻ đó là hoàng tử hay dân thường. – Anyone entrusted with power will abuse it if not also animated with the love of truth and virtue, no matter whether he be a prince, or one of the people.

951/ Bất cứ khi nào bạn thấy mình đứng về phía đám đông, đã đến lúc để dừng bước và tự ngẫm lại mình. – Whenever you find yourself on the side of the majority, it is time to pause and reflect.

952/ Bắt giặc bắt vua. – Cầm tặc cầm vương.

953/ Bằng bạo lực, bạn có thể giải quyết được một vấn đề, nhưng đồng thời, bạn đang gieo các hạt giống bạo lực khác. – Through violence, you may ‘solve’ one problem, but you sow the seeds for another.

954/ Bạo lực là nơi trú ẩn cuối cùng của không đủ năng lực. – Violence is the last refuge of the incompetent.

955/ Bản chất thực sự của tự do là độc lập, duy trì bằng bạo lực. – The true character of liberty is independence, maintained by force.

956/ Bạn sinh ra là một nguyên bản. Đừng chết đi như một bản sao

957/ Bạn tốt, sách hay và lương tâm ngái ngủ: đó là cuộc sống lí tưởng. – Good friends, good books and a sleepy conscience: this is the ideal life.

958/ Bạn và tôi không thể sống mà không có niềm tin, không thể sống mà không tin tưởng vào một điều gì đó.

959/ Bạn được nhớ tới vì những luật lệ bạn phá vỡ. – You are remembered for the rules you break.

960/ Bạo lực chẳng bao giờ mang đến điều gì tốt đẹp. – Nothing good ever comes of violence.

961/ Bạn muốn được mọi người hiểu nghĩa là bạn muốn họ tha thứ.

962/ Bạn nghĩ là bạn đang trốn thoát và bạn va phải chính mình. Con đường vòng dài nhất là con đường về ngắn nhất. – Think you’re escaping and run into yourself. Longest way round is the shortest way home.

963/ Bạn nghĩ rằng bạn không có cơ hội và điều kiện để đạt được những ước mơ? Chắc chắn bạn sẽ không thể làm được điều đó. Tuy nhiên nếu có niềm tin, không sớm thì muộn, ước mơ sẽ là của bạn.

964/ Bạn nên thử mỗi trải nghiệm ít nhất một lần, trừ côn trùng và nhảy dân gian. – You should make a point of trying every experience once, excepting incest and folk dancing.

965/ Bạn không thể thoát ly khỏi cuộc đời mà vẫn sống. – You can’t get out of life alive.

966/ Bạn càng trở nên thật, mọi thứ khác càng trở nên không thật. – The more real you get, the more unreal everything else is.

967/ Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn.

968/ Bạn không bao giờ có thể thay đổi được quá khứ của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi tương lai!

969/ Bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm với những gì mình nói, mà cả những gì mình không nói. – You are not only responsible for what you say, but also for what you do not say.

970/ Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn! – You don’t need anybody to tell you who you are or what you are. You are what you are!

971/ Biết đủ không nhục, biết dừng không nguy. Như thế có thể giữ được lâu dài.

972/ Biển làm chủ được những dòng sông bởi vì nó ở thấp hơn.

973/ Buổi sáng nghe được đạo lý, buổi chiều dẫu chết cũng được rồi.

974/ Bí mật của cuộc đời là quan tâm đặc biệt tới một thứ và quan tâm đủ tới cả nghìn thứ. – The whole secret of life is to be interested in one thing profoundly and in a thousand things well.

975/ Bi kịch cuộc đời là những gì chết đi bên trong một người khi anh ta còn sống. – The tragedy of life is what dies inside a man while he lives.

976/ Biết cách nói thì mới biết cách im lặng.

977/ Biết lỗi mà không sửa, đó chính là lỗi! – Quá nhi bất cải, thị vị quá hĩ!

978/ Ai nói nhiều nghe ít, người ấy đáng giá bằng một con lừa ở ngoài chợ.

979/ Ai trong đời rồi cũng phải cảm ơn những khiếm khuyết của mình. – Every man in his lifetime needs to thank his faults.

980/ Ai đánh đầu tiên, người ấy có lỗi. Ai không tự bảo vệ lấy mình, người đó dễ bị đánh nhất.

981/ Ai đã quyết định giúp thì người đó không sợ nguy hiểm.

982/ Anh muốn ý nghĩa làm gì chứ? Cuộc đời là khát khao, không phải một ý nghĩa. – What do you want a meaning for? Life is a desire, not a meaning.

983/ Anh ngước lên mặt trăng và ngã vào rãnh nước. – You gazed at the moon and fell in the gutter.

984/ Ba mươi trở đi, mới hay đất dày trời thẳm.

985/ Ai nghĩ rằng có thể không cần đến người khác thì thật lầm to nhưng ai nghĩ rằng những người khác không thể không cần đến mình thì còn lầm to hơn nữa.

986/ Ai khen tất cả mọi người, người đó chẳng khen ai cả. – He who praises everybody, praises nobody.

987/ Ai lớn lên với thói quen nào thì sẽ già đi với thói quen đó.

988/ Ai lừa gạt anh thường xuyên như chính bản thân anh? – Who had deceived thee so often as thyself?

989/ Ai mà vâng liều, hứa liều, tất nhiên ít khi giữ được đúng.

990/ “An eye for an eye” (Ăn miếng trả miếng) chỉ khiến cả thế giới mù thôi. – An eye for an eye only ends up making the whole world blind.

991/ “Đó là cái số”, câu cửa miệng của những trái tim yếu đuối! “Đó là cái số”, lời xin lỗi u ám cho mọi sai lầm! Kẻ mạnh và chân chính không chấp nhận số phận. – ‘It is destiny’ phrase of the weak human heart! ‘It is destiny’ dark apology for every error! The strong and virtuous admit no destiny.

992/ Ai cũng có cả đại dương để bay, nếu điều đó nằm trong tim họ. Mạo hiểm chăng? Có thể. Nhưng giấc mơ nào biết đến biên giới. – Everyone has ocean’s to fly, if they have the heart to do it. Is it reckless? Maybe. But what do dreams know of boundaries?

993/ Ai cũng yêu bạn khi bạn đã nằm sâu sáu thước dưới mặt đất. – Everybody loves you when you’re six foot in the ground.

994/ Ai cả tin, người ấy phải hối hận.

995/ Ở nhiều người, lời nói đi trước tư tưởng. Họ chỉ biết những gì họ suy nghĩ sau khi đã nghe những gì mình nói

996/ Ở đời có hai thứ mất đi rồi con người ta không thể lấy lại được, đó là gia đình và thời gian

997/ Đừng tỏ ra đáng thương để người khác thương hại. Hãy tỏ ra lợi hại để người khác không thể khinh thường

998/ Đừng tự mãn, đừng hào nhoáng, luôn luôn có người giỏi hơn bạn

999/ Đừng vì môt ngày u ám mà nghĩ rằng cuộc đời mình tồi tệ

1000/ Đừng đưa bản thân mình vào những suy nghĩ đường cùng mà không có lối thoát

Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 3)

301/ Sự dân chủ luôn luôn đùa giỡn chúng ta với sự đối lập giữa lý tưởng của nó và hiện thực, giữa những khả năng huy hoàng và những thành tựu thảm hại. – Democracy forever teases us with the contrast between its ideals and its realities, between its heroic possibilities and its sorry achievements.

302/ Sự giả dối có vô vàn biến thể, nhưng sự thật chỉ có một thể tồn tại duy nhất. – Falsehood has an infinity of combinations, but truth has only one mode of being.

303/ Sản xuất quá nhiều thứ hữu dụng tạo ra quá nhiều người vô dụng. – The production of too many useful things results in too many useless people.

304/ Sống chung gây gổ, cách biệt khổ hình.

305/ Nếu số phận chia cho bạn những quân bài xấu, hãy để sự khôn ngoan biến bạn thành người chơi giỏi. – Has fortune dealt you some bad cards. Then let wisdom make you a good gamester.

306/ Nỗi sợ cái chết đến từ nỗi sợ cuộc sống. Người sống được hết mình luôn sẵn sàng chết bất cứ lúc nào. – The fear of death follows from the fear of life. A man who lives fully is prepared to die at any time.

307/ Nỗi sợ đi theo sau tội ác, đó là sự trừng phạt. – Fear follows crime and is its punishment.

308/ Phòng bệnh hơn chữa bệnh. – Better use medicines at the outset than at the last moment.

309/ Phải có hai người mới nói lên được sự thật: một người nói, và một người nghe. – It takes two to speak the truth: one to speak, and another to hear.

310/ Phản kháng là nền tảng thực sự của tự do. Những kẻ dễ bảo hẳn phải là nô lệ. – Disobedience is the true foundation of liberty. The obedient must be slaves.

311/ Nếu bạn trở mình sau thời điểm đáng lẽ phải thức dậy, thế là hỏng rồi. Hãy bật dậy ngay lập tức. – If you once turn on your side after the hour at which you ought to rise, it is all over. Bolt up at once.

312/ Nếu cuộc đời có thể đoán trước, nó sẽ không còn là cuộc đời, và cũng không còn hương vị nữa. – If life were predictable it would cease to be life, and be without flavor.

313/ Nếu một người đánh mất niềm tôn kính vào bất cứ phần nào của cuộc sống, anh ta sẽ đánh mất niềm tôn kính với toàn bộ cuộc sống. – If a man loses his reverence for any part of life, he will lose his reverence for all of life.

314/ Nếu bạn có thể tưởng tượng, bạn có thể đạt được nó. Nếu bạn có thể ước mơ, bạn có thể trở thành nó. – If you can imagine it, you can achieve it. If you can dream it, you can become it.

315/ Nếu bạn không thể nâng gánh nặng lên khỏi lưng người khác, đừng rời khỏi. Hãy cố gắng làm nhẹ nó. – If you cannot lift the load off another’s back, do not walk away. Try to lighten it.

316/ Niềm tin là sức mạnh có thể khiến thế giới tan vỡ xuất hiện trong ánh sáng. – Faith is the strength by which a shattered world shall emerge into the light.

317/ Nói về hòa bình là không đủ. Bạn phải tin vào nó. Và tin vào hòa bình là không đủ. Bạn phải hành động vì nó. – It isn’t enough to talk about peace. One must believe in it. And it isn’t enough to believe in it. One must work at it.

318/ Nơi nào có sự đoàn kết, nơi đó có chiến thắng. – Where there is unity there is always victory.

319/ Nước chảy nhỏ thì chảy dài.

320/ Nước đục càng lắng càng trong, phải trái càng tranh luận càng rõ.

321/ Những gương mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không tồn tại! Điều đó nghĩa là họ có thể chế ngự nó. – Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow! But it means that they have the ability to deal with it.

322/ Những điều có ý nghĩa trong cuộc sống không phải là điều gì xảy đến với bạn mà là bạn nhớ gì và bạn nhớ nó như thế nào. – What matters in life is not what happens to you but what you remember and how you remember it.

323/ Niềm an ủi với những người bất hạnh là có kẻ cùng khổ như mình. – It is a consolation to the wretched to have companions in misery.

324/ Như một quy luật chung, tự do của bất kỳ dân tộc nào cũng có thể được đo bằng lượng tiếng cười. – As a general rule, the freedom of any people can be judged by the volume of their laughter.

325/ Ngờ vực là bạn đồng hành của những tâm hồn bần tiện, và là tai ương của tất cả xã hội tốt đẹp. – Suspicion is the companion of mean souls, and the bane of all good society.

326/ Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng.

327/ Nhu thường thắng cương.

328/ Người thắng cuộc bền bỉ lập trình những điểm cộng kẻ thua cuộc ủ rũ khuếch đại những điểm trừ. – The winner persistently programs his pluses the loser mournfully magnifies his minuses.

329/ Người thắng cuộc hỏi, “Tôi có thể giúp được gì?” Kẻ thua cuộc hỏi, “Anh tưởng tôi sẽ làm điều đó à?” – The winner asks, “May I help?” The loser asks, “Do you expect me to do that?”

330/ Người trở nên mạnh mẽ nhờ vượt qua trở ngại sở hữu thứ sức mạnh duy nhất có thể vượt qua nghịch cảnh. – One who gains strength by overcoming obstacles possesses the only strength which can overcome adversity.

331/ Người tầm thường không tin vào các cá nhân vĩ đại. – Base souls have no faith in great individuals.

332/ Người ưa khoái lạc là người phải chịu đau đớn. – A man of pleasure is a man of pains.

333/ Ngẫm cho kỹ, cái nhà to lớn, sức một cây cột không thể chống đỡ. Sự nghiệp thái bình, sức một người không thể đảm trách.

334/ Người ta biết tuổi già đến đi khi bắt đầu trông giống như bố mình. – A man knows when he is growing old because he begins to look like his father.

335/ Người không biết tươi cười sẽ không biết cách mở ra những cánh cửa.

336/ Người không dễ gặp nguy hiểm là người ngay cả lúc an toàn cũng vẫn luôn luôn thận trọng. – One is not exposed to danger who, even when in safety is always on their guard.

337/ Người lính là người cầu nguyện cho hòa bình nhiều hơn bất cứ ai, bởi chính người lính là người phải chịu đựng và mang những vết thương và sẹo chiến tranh nặng nề nhất. – The soldier above all others prays for peace, for it is the soldier who must suffer and bear the deepest wounds and scars of war.

338/ Người lạc quan sống trên bán đảo của những khả năng vô tận người bi quan kẹt trên hòn đào của những do dự vô cùng. – The optimist lives on the peninsula of infinite possibilities the pessimist is stranded on the island of perpetual indecision.

339/ Người nhận được ân tình nhiều nhất là người biết đáp trả chúng. – The person who receives the most favors is the one who knows how to return them.

340/ Nghệ thuật khuyên bảo nằm ở việc khiến người nhận lời khuyên tin rằng mình tự nghĩ ra điều đó. – The art of advice is to make the recipient believe he thought the thought of it himself.

341/ Nghỉ ngơi là điều tốt, nhưng sự nhàm chán là anh em của nó. – Rest is a good thing, but boredom is its brother.

342/ Ngôn ngữ của tiếng cười với ai cũng giống nhau. – Everybody laughs in the same language.

343/ Người ghìm chân bạn không phải con người của bạn, mà là con người bạn nghĩ không phải là mình. – It’s not who you are that holds you back, it’s who you think you’re not.

344/ Nghĩ đến thân thể thì đừng cầu không tật bệnh, vì không tật bệnh thì tham dục dễ sanh.

345/ Ở đâu nghe thấy lời thề, hãy suy ngẫm về cái xấu.

346/ Đục nước bắt cá, lợi dụng tình thế để ra tay đạt mục đích. – Hỗn thủy mạc ngư.

347/ Đức hơn tài là quân tử, tài hơn đức là tiểu nhân.

348/ Đứng cách bờ để xem lửa cháy, để yên cho kẻ địch tự rối loạn. – Cách ngạn quan hỏa.

349/ Đừng bao giờ quá bận rộn để quên nói lời “làm ơn” hay “cảm ơn”.

350/ Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình.

351/ Đừng vội sống để chóng thành bụi đất.

352/ Để nói dễ hiểu, những gì ta có thể nói, hãy nói chân thành. Và để nói chân thành, hãy nói như bạn nghĩ.

353/ Đọc sách là công cụ cơ bản trong đời sống của một cuộc sống tốt đẹp. – Reading is a basic tool in the living of a good life.

354/ Đối với kẻ tự hại thân dầu nói cũng bằng thừa. Đối với kẻ tự liều thân dầu giúp cũng vô ích.

355/ Độ lượng to lớn bao nhiêu thì phúc trạch cũng to bấy nhiêu. Có mưu sâu độc bao nhiêu thì tai vạ cũng sâu độc bấy nhiêu.

356/ Đời là thế: ngốc thường tinh tướng, khôn hay dại dột.

357/ Đề nghị không phải là tội lỗi, từ chối không phải là tai họa.

358/ Đã đến lúc phải từ bỏ lối chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống, và phải tự mình làm nên cuộc sống.

359/ Đóng cửa bắt giặc, dồn giặc vào thế bí không thể chạy thoát. – Quan môn tróc tặc.

360/ Đôi khi phải mất mọi thứ mới tìm thấy chính bản thân mình.

361/ Đôi lúc bạn cần nhìn cuộc sống theo hướng khác đi.

362/ Đạt được lý tưởng không phải là đạt được sự hoàn hảo trong suốt cuộc đời bạn, mà là tìm kiếm sự hoàn hảo.

363/ Đánh cỏ động rắn, tấn công vào xung quanh kẻ địch khiến chúng hoảng sợ mà lộ diện. – Đả thảo kinh xà.

364/ Đánh không được người mặt đỏ như vang, đánh được người mặt vàng như nghệ.

365/ Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại.

366/ Đánh là thắng, chỉ đánh khi chắc thắng, nếu không thắng thì không đánh.

367/ Yêu người ta mà yêu vô lý, thành ra làm hại người ta. Ghét người ta mà ghét vô lý, thành ra làm hại cho thân mình.

368/ Yêu người, người thường yêu lại, kính người, người thường kính lại.

369/ Áo đẹp không làm nên người sang.

370/ Âm thanh gọt ngào nhất là lời khen ngợi. – The sweetest of all sounds is praise.

371/ Ý muốn ở đâu thì đôi chân chạy đến đó.

372/ Việc tốt nhất ở thế gian không gì bằng cứu người nguy cấp, thương kẻ khốn cùng.

373/ Vĩ nhân thường sống theo những câu danh ngôn, người tầm thường chỉ thích chép những câu danh ngôn đó.

374/ Vẻ đẹp đánh vào ánh mắt, nhưng phẩm giá chinh phục tâm hồn.

375/ Vết thương càng ngấm ngầm, nỗi đau càng ghê gớm.

376/ Xa thì giao thiệp, gần thì dùng vũ lực. – Viễn giao cận công.

377/ Yêu cầu thì nóng bỏng, cảm ơn thì lạnh nhạt.

378/ Tự mình không biết mình là một điều hại lớn.

379/ Ve sầu lột xác, sử dụng bộ dạng mới để làm quân địch bất ngờ trở tay không kịp. – Kim thiền thoát xác.

380/ Vinh quang chạy khỏi những người chạy đến với nó, bằng thủ đoạn thấp hèn.

381/ Việc nhận thức được phẩm giá của mình làm người thông minh trở nên khiêm tốn hơn và đồng thời cũng kiên cường hơn.

382/ Việc tha thứ cho một người nào đó thì rất dễ dàng nhưng có đủ khả năng để tin lại họ lần nữa không thì lại là một chuyện khác.

383/ Tất cả mọi thứ đều có một sự khởi đầu đến một sự kết thúc. – Everything that has a beginning comes to an end.

384/ Từ chỗ là khách biến thành vai chủ, lấn dần dần đất của địch để đến chỗ địch không còn chỗ đứng. – Phản khách vi chủ.

385/ Từ lo sợ không có trong tư duy quân sự Việt Nam.

386/ Từ sự cao cả đến sự lố bịch, chỉ cách nhau một bước.

387/ Tự làm mình khổ nhục để đánh lừa quân địch. – Khổ nhục kế.

388/ Tôi yêu sự im lặng. Nhưng tôi thường chỉ lắng nghe khi tôi đang ngủ. – I love silence. But I usually only listen to that when I’m sleeping.

389/ Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay.

390/ Tôi không lấy gì làm nhục nhã khi phải thú nhận rằng tôi dốt nát về những cái mà tôi không biết.

391/ Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống.

392/ Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó.

393/ Tìm kiếm sự giúp đỡ ở người khác không phải là một dấu hiệu của yếu kém. Đó là một dấu hiệu của sức mạnh.

394/ Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc sống không giới hạn.

395/ Tình vợ chồng làm nên nhân loại, tình bằng hữu hoàn thiện nhân loại, nhưng tình phóng đãng làm băng hoại và hạ thấp nhân loại.

396/ Tính ngay thật được xác nhận là điều đáng tin cậy nhất trong các lời thề.

397/ Tính ích kỷ là nguồn gốc của mọi sự tàn ác.

398/ Tôi biết chắc chắn rằng chừng nào bạn còn thở thì chừng ấy cuộc sống của bạn vẫn còn hy vọng.

399/ Tìm cách bào chữa cho điều ngu ngốc có nghĩa là nhân nó lên.

400/ Trần gian vô cùng xấu xa, tôi không có gì để nói với nó.

Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu)

1/ Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

2/ Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

3/ Người quan tâm đến tôi, tôi sẽ quan tâm lại gấp bội!

4/ Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là… bạn không hiểu chính mình.

5/ Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.

6/ Hãy nói một tiếng xin lỗi với bản thân mình, bởi những năm qua đã không học cách yêu lấy mình!

7/ Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

8/ Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là ai của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

9/ Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành… dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

10/ Đừng để quan điểm của người khác về bạn trở thành hiện thực của bạn. – Don’t let someone else’s opinion of you become your reality.

11/ Xã hội đầy dẫy những điều bí ẩn có vẻ khó mà giải quyết được. Nó là mê cung hoàn hảo của những mưu đồ. – Society bristles with enigmas which look hard to solve. It is a perfect maze of intrigue.

12/ Điều quan trọng nhất bạn làm khi sống hàng ngày là quyết định không tự giết bản thân mình. – The most important thing you do everyday you live is deciding not to kill yourself.

13/ Đôi khi bạn phải tin vào niềm tin của người khác cho tới khi tìm được niềm tin của riêng mình. – Sometimes you’ve got to believe in someone else’s belief in you until your belief kicks in.

14/ Đạo đức là một sự xa xỉ riêng tư và tốn kém. – Morality is a private and costly luxury.

15/ Xã hội giờ toàn một bầy thanh nhã được tạo từ hai thành phần phi thường: những kẻ tẻ nhạt và những kẻ đang buồn chán. – Society is now one polished horde, formed of two mighty tries, the Bores and Bored.

16/ Tự do, theo quan điểm siêu hình học của tôi, là quyền lực tự quyết trong một thực thể có tư duy. Nó đưa đến suy nghĩ, lựa chọn và sức mạnh. – Liberty, according to my metaphysics is a self – determining power in an intellectual agent. It implies thought and choice and power.

17/ Vì sự thật luôn lạ lùng, còn lạ lùng hơn là hư cấu. – For truth is always strange stranger than fiction.

18/ Vũ khí tốt nhất của sự độc tài là giấu diếm, nhưng vũ khí tốt nhất của dân chủ nên là cởi mở. – The best weapon of a dictatorship is secrecy, but the best weapon of a democracy should be the weapon of openness.

19/ Vận mệnh có hai cách để hủy diệt chúng ta – bằng cách chối từ mơ ước của ta, hoặc bằng cách đáp ứng nó. – Destiny has two ways of crushing us – by refusing our wishes and by fulfilling them.

20/ Xuất thân và sự giàu sang kết hợp cùng nhau đã thắng thế đạo đức và tài năng trong mọi thời đại. – Birth and wealth together have prevailed over virtue and talent in all ages.

21/ Xã hội dựa vào sản xuất chỉ năng suất chứ không sáng tạo. – The society based on production is only productive, not creative.

22/ Tôi yêu con người, không phải vì thứ đoàn kết họ mà vì thứ chia rẽ họ, và điều tôi muốn biết nhất là thứ gặm nhấm trái tim họ. – I love men, not for what unites them, but for what divides them, and I want to know most of all what gnaws at their hearts.

23/ Tất cả mọi thứ chúng ta gọi là thật sự được tạo nên từ những điều không thể coi là thật sự. – Everything we call real is made of things that cannot be regarded as real.

24/ Tự do không là gì khác ngoài cơ hội trở nên tốt đẹp hơn. – Freedom is nothing but a chance to be better.

25/ Tôi bắt đầu cho rằng mọi giây phút của cuộc đời đều không cần đến sự bình lặng. Con người sinh ra để hành động, và cả sự ồn ào nữa. – I begin to think, that a calm is not desirable in any situation in life. Man was made for action and for bustle too, I believe.

26/ Thật đáng tiếc cho những người không được sớm nếm trải thiên nhiên trong cuộc đời. – They are much to be pitied who have not been given a taste for nature early in life.

27/ Thế giới không có tôn giáo hẳn sẽ là thế giới tốt đẹp nhất có thể có được. – This would be the best of all possible worlds, if there were no religion in it.

28/ Thứ được coi là lý do để sống cũng là lý do tuyệt vời để chết. – What is called a reason for living is also an excellent reason for dying.

29/ Sự thật thường là một thứ vũ khí công kích kinh khủng. Có thể dối trá, thậm chí giết người, với sự thật. – The truth is often a terrible weapon of aggression. It is possible to lie, and even to murder, with the truth.

30/ Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tưoi đẹp bao trùm lên mọi vật. – Truth, like light, blinds. Falsehood, on the contrary, is a beautiful twilight that enhances every object.

31/ Sự tự do về chính trị, sự hòa bình của một quốc gia và chính cả khoa học là những món quà mà Định mệnh đánh thuế nặng nề bằng máu! – Political liberty, the peace of a nation, and science itself are gifts for which Fate demands a heavy tax in blood!

32/ Sự đảm bảo hòa bình bền vững nhất là chuẩn bị trong thời bình khả năng tự vệ trước chiến tranh. – The firmest security of peace is the preparation during peace of the defenses of war.

33/ Thay đổi khó khăn nhưng thường cần thiết để sống còn. – Change is difficult but often essential to survival.

34/ Thiên nhiên chỉ tạo ra động vật ngu xuẩn. Xã hội mới tạo ra con người ngu xuẩn. – Nature makes only dumb animals. We owe the fools to society.

35/ Sự thật không chỉ bị dối trá xâm hại nó còn bị xúc phạm bởi sự câm lặng. – Truth is not only violated by falsehood it may be outraged by silence.

36/ Sự thật thuần khiết không thể bị đám đông đồng hóa nó phải được chia sẻ bằng sự lây lan. – Pure truth cannot be assimilated by the crowd it must be communicated by contagion.

37/ Sự lạm dụng ngôn từ là công cụ lớn nhất của lối mánh khóe và ngụy biện, của các đảng phái, bè lũ và phe cánh trong xã hội. – Abuse of words has been the great instrument of sophistry and chicanery, of party, faction, and division of society.

38/ Sự sợ hãi là nền tảng của hầu hết các bộ máy chính quyền. – Fear is the foundation of most governments.

39/ Rất bình thường khi cho đi một phần nhỏ cuộc đời để không đánh mất nó toàn bộ. – It is normal to give away a little of one’s life in order not to lose it all.

40/ Sinh ra ai cũng điên rồ. Một vài người vẫn giữ nguyên như thế. – We are all born mad. Some remain so.

41/ Sự hy sinh, nhiệt huyết của những linh hồn vĩ đại, chưa bao giờ là luật lệ của xã hội loài người. – Sacrifice, which is the passion of great souls, has never been the law of societies.

42/ Sự hối hận sau một cuộc chiến không cần thiết rất lớn. – Great is the guilt of an unnecessary war.

43/ Sự hỗn loạn thường sinh ra cuộc sống, còn trật tự thì sinh ra thói quen. – Chaos often breeds life, when order breeds habit.

44/ Quyền lực thường nghĩ mình có linh hồn vĩ đại hơn và tầm nhìn bao quát hơn nhiều những gì mà kẻ yếu có thể hiểu được. – Power always thinks it has a great soul and vast views beyond the comprehension of the weak.

45/ Quyền sở hữu chắc chắn cũng là quyền của con người như quyền tự do. – Property is surely a right of mankind as real as liberty.

46/ Quá nhiều người trong chúng ta không sống với giấc mơ của mình vì chúng ta sống với nỗi sợ hãi. – Too many of us are not living our dreams because we are living our fears.

47/ Phong cách của một người không thể chi phối phong cách của người khác. – One man’s style must not be the rule of another’s.

48/ Quyền của một quốc gia để hành quyết một tên bạo chúa khi cần thiết không thể bị nghi ngờ, cũng như việc treo cổ một tên cướp hay giết một con bọ chét. – The right of a nation to kill a tyrant in case of necessity can no more be doubted than to hang a robber, or kill a flea.

49/ Quyền lực luôn nghĩ rằng… nó phụng sự Chúa trong khi thực tế nó vi phạm mọi luật lệ của Người. – Power always thinks… that it is doing God’s service when it is violating all his laws.

50/ Ngồi dưới bóng râm trong một ngày đẹp trời và ngắm nhìn cây cỏ xanh tươi là sự nghỉ ngơi hoàn hảo nhất. – To sit in the shade on a fine day and look upon verdure is the most perfect refreshment.

51/ Nhún nhường thực sự là sự mãn nguyện. – True humility is contentment.

52/ Những người bình thường duy nhất là những người mà bạn không biết rõ lắm. – The only normal people are the one’s you don’t know very well.

53/ Nói đơn giản, Hỗn loạn là luật của tự nhiên. Trật tự là giấc mơ của con người. – In plain words, Chaos was the law of nature Order was the dream of man.

54/ Nước mắt của thế gian này luôn bất biến. Với mỗi người bắt đầu khóc, ở nơi nào đó khác một người ngừng rơi lệ. Với tiếng cười cũng vậy. – The tears of the world are a constant quality. For each one who begins to weep, somewhere else another stops. The same is true of the laugh.

55/ Nếu sự thật tuyệt đối có thuộc về ai trên thế gian này, nó chắc chắn không thuộc về người hay đảng phái cho rằng mình có nó. – If absolute truth belongs to anyone in this world, it certainly does not belong to the man or party that claims to possess it.

56/ Người ngồi trong bóng râm ngày hôm nay là nhờ đã trồng cây từ lâu về trước. – Someone’s sitting in the shade today because someone planted a tree a long time ago.

57/ Người đòi hỏi ở cuộc đời không gì hơn là sự cải thiện chính bản thân mình… ít bỏ lỡ và lãng phí cuộc đời mình hơn bất cứ ai. – He who asks of life nothing but the improvement of his own nature… is less liable than anyone else to miss and waste life.

58/ Nghĩa vụ của lòng ái quốc đối với bất cứ ai là nói dối vì đất nước của mình. – It is the patriotic duty of every man to lie for his country.

59/ Người khăng khăng muốn thấy rõ mọi thứ trước khi quyết định sẽ chẳng bao giờ quyết định. Chấp nhận cuộc sống, và bạn phải chấp nhận sự hối hận. – The man who insists upon seeing with perfect clearness before he decides, never decides. Accept life, and you must accept regret.

60/ Đầu chúng ta tròn để tư duy có thể thay đổi phương hướng. – Our heads are round so thought can change direction.

61/ Đừng coi cuộc đời quá nghiêm trọng. Bạn sẽ không bao giờ sống sót thoát khỏi nó đâu. – Do not take life too seriously. You will never get out of it alive.

62/ Đừng hỏi tôi có gì, hãy hỏi tôi là ai. – Ask me not what I have, but what I am.

63/ Đừng làm gì trái với lương tâm, ngay cả khi chính quyền yêu cầu bạn. – Never do anything against conscience even if the state demands it.

64/ Đừng để cuộc đời làm bạn nản chí ai tới được vị thế của mình hôm nay cũng phải bắt đầu từ đâu đó trong quá khứ. – Don’t let life discourage you everyone who got where he is had to begin where he was.

65/ Điều ta tìm kiếm ta sẽ tìm thấy điều ta trốn tránh sẽ trốn tránh ta. – What we seek we shall find what we flee from flees from us.

66/ Đây là một thế giới tàn nhẫn, và người ta phải tàn nhẫn để đối phó với nó. – This is a ruthless world and one must be ruthless to cope with it.

67/ Đôi khi người ta bỏ ra nhiều nhất cho thứ mà người ta có thể có được chẳng mất gì cả. – Sometimes one pays most for the things one gets for nothing.

68/ Đôi mắt yếu đuối thích những gì lấp lánh. – Weak eyes are fondest of glittering objects.

69/ Về sự thật và công lý, không có sự khác biệt giữa những vấn đề lớn nhỏ, vì những điều liên quan tới cách con người được đối xử đều giống như nhau. – In matters of truth and justice, there is no difference between large and small problems, for issues concerning the treatment of people are all the same.

70/ Vị anh hùng nào rồi cuối cùng cũng khiến ta chán ngấy. – Every hero becomes a bore at last.

71/ Với mọi thứ bạn để lỡ, bạn thu được điều gì đó khác, và với mọi thứ bạn thu được, bạn đánh mất điều gì đó khác. – For everything you have missed, you have gained something else, and for everything you gain, you lose something else.

72/ Xiềng xích của thói quen thường quá yếu khiến ta không cảm nhận được cho tới khi chúng quá mạnh để ta có thể thoát ra. – The chains of habit are too weak to be felt until they are too strong to be broken.

73/ Vĩ nhân chẳng bao giờ quá chú trọng tới cách ăn mặc. – Great men are seldom over – scrupulous in the arrangement of their attire.

74/ Vũ khí tốt nhất chống lại sự căng thẳng là khả năng chọn một ý nghĩ hơn một ý nghĩ khác. – The greatest weapon against stress is our ability to choose one thought over another.

75/ Vắng mặt không bao giờ không có lỗi, cũng như hiện diện mà không có lý do. – The absent are never without fault, nor the present without excuse.

76/ Vẻ đường hoàng, thậm chí cả thánh thiện, đôi khi là vấn đề của áo choàng và áo gi – lê hơn là thứ nhiều người tưởng tượng. – Dignity, and even holiness too, sometimes, are more questions of coat and waistcoat than some people imagine.

77/ Tự do không đáng để có nếu nó không bao gồm tự do được sai lầm. – Freedom is not worth having if it does not connote freedom to err.

78/ Tự nhiên không có nguyên tắc. Nó không phân biệt Thiện Ác. – Nature has no principles. She makes no distinction between good and evil.

79/ Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành: được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách. – All that mankind has done, thought or been: it is lying as in magic preservation in the pages of books.

80/ Tất cả những điều có giá trị trong xã hội con người đều dựa vào cơ hội phát triển hòa hợp trong mỗi cá nhân. – All that is valuable in human society depends upon the opportunity for development accorded the individual.

81/ Tầm cỡ thực sự của một người được đo bằng cách anh ta đối xử những người chẳng đem lại cho anh ta lợi ích gì. – The true measure of a man is how he treats someone who can do him absolutely no good.

82/ Tự do không bao giờ là đắt đỏ. Nó là hơi thở của cuộc sống. Có điều gì con người lại không từ bỏ để được sống? – Freedom is never dear at any price. It is the breath of life. What would a man not pay for living?

83/ Tôi nghĩ một trong những điều trớ trêu của cuộc đời là gây ra sai lầm vào đúng lúc. – I suppose that’s one of the ironies of life doing the wrong thing at the right moment.

84/ Tôi thấy vài người chết vì đói còn vì ăn ư, cả trăm ngàn. – I saw few die of hunger of eating, a hundred thousand.

85/ Tôi đã phát hiện ra tại sao người ta lại cười. Họ cười bởi đời đầy những thương đau… bởi đó là cách duy nhất để trái tim ngừng đau đớn. – I’ve found out why people laugh. They laugh because it hurts so much . . . because it’s the only thing that’ll make it stop hurting.

86/ Tư tưởng là gái điếm của tôi. – My ideas are my whores.

87/ Tôi luôn thấy bí ẩn không hiểu tại sao con người lại có thể tìm vinh dự dựa trên sự nhục nhã của đồng loại. – It has always been a mystery to me how men can feel themselves honoured by the humiliation of their fellow beings.

88/ Tôi muốn thay đổi thế giới. Nhưng tôi phát hiện ra điều duy nhất bạn có thể chắc chắn làm thay đổi là chính bản thân mình. – I wanted to change the world. But I have found that the only thing one can be sure of changing is oneself.

89/ Tôi không nghĩ có cái gì gọi là sự thật. Chỉ có các góc nhìn. – I don’t think there is any truth. There are only points of view.

90/ Tôi có một tham vọng lớn, đó là chết vì kiệt sức thay vì buồn chán. – I’ve got a great ambition to die of exhaustion rather than boredom.

91/ Tôi không bao giờ muốn liên quan tới những người viết nhiều hơn những gì mình đã đọc. – I never desire to converse with a man who has written more than he has read.

92/ Tài sản đầu tiên là sức khỏe. – The first wealth is health.

93/ Tôi cho rằng nghĩa vụ đầu tiên của xã hội là công lý. – I think the first duty of society is justice.

94/ Tôi cho rằng phần lớn những nỗi thống khổ của nhân loại đều do con người tự gây ra vì đánh giá nhầm giá trị của nhiều điều. – I conceive that the great part of the miseries of mankind are brought upon them by false estimates they have made of the value of things.

95/ Tôi chỉ đi tìm những điểm tốt của con người. Bản thân tôi không thiếu sai lầm, tôi không định bới móc sai lầm của người khác. – I look only to the good qualities of men. Not being faultless myself, I won’t presume to probe into the faults of others.

96/ Trong chính trị, một nhà cầm quyền giỏi phải biết tuân theo hoàn cảnh, ước đoán và liên kết. – In politics a capable ruler must be guided by circumstances, conjectures and conjunctions.

97/ Trong một bi kịch thực sự, cả hai bên đều có lý của mình. – In a true tragedy, both parties must be right.

98/ Trong đời ai cũng có những chương bí mật mà họ hy vọng không bao giờ được biết tới. – In everybody’s life there are hidden chapters which they hope may never be known.

99/ Trách nhiệm là cái giá của tự do. – Responsibility is the price of freedom.

100/ Trên thế giới này không gì có thể nói là chắc chắn, trừ cái chết và thuế. – In this world nothing can be said to be certain, except death and taxes.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 1753 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 17) trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!