Xu Hướng 4/2023 # Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu) # Top 9 View | Dtdecopark.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu) được cập nhật mới nhất trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1/ Đừng quên rằng chìa khóa cho sự việc nằm ở ý chí chứ không phải trí tưởng tượng. – Never forget that the key to the situation lies in the will and not in the imagination.

2/ Đừng sợ những ai không biết cách bắt đầu thế nào, hãy sợ những ai bắt đầu rồi mà vẫn không biết cách kết thúc thế nào.

3/ Đừng kêu ca là vấn đề nào đó khó. Nếu không khó thì đã không phải là vấn đề.

4/ Đừng phấn đấu để thành công mà hãy phấn đấu để mình có ích. – Strive not to be a success, but rather to be of value.

5/ Đừng bao giờ ngăn cản người đang làm điều mà bạn cho rằng không thể làm được. – Never interrupt someone doing what you said couldn’t be done.

6/ Đừng bao giờ ra thứ mệnh lệnh không thể phục tùng. – Never give an order that can’t be obeyed.

7/ Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia. – Never put off till tomorrow what you can do the day after tomorrow.

8/ Đừng khoe sự khởi đầu của công việc mà hãy khoe khi bạn đã làm xong công việc.

9/ Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng. – Innovation distinguishes between a leader and a follower.

10/ Đội quân nguyên tắc có thể xuyên thủng cả những nơi mà đội quân con người không thể. – An army of principles can penetrate where an army of soldiers cannot.

11/ Đừng bao giờ hứa nhiều hơn bạn có thể thực hiện. – Never promise more than you can perform.

12/ Đừng bao giờ làm những điều mà người khác có thể làm và sẽ làm nếu có những điều người khác không thể làm hoặc sẽ không làm. – Never do things others can do and will do if there are things others cannot do or will not do.

13/ Để chữa trị căn bệnh lo lắng, công việc tốt hơn rượu whiskey. – As a cure for worrying, work is better than whiskey.

14/ Để tránh bị phê bình, đừng làm gì cả, đừng nói gì cả, đừng trở thành gì cả. – To avoid criticism, do nothing, say nothing, and be nothing.

15/ Đối với năng lực thì chỉ có một cách chứng minh đó là hành động.

16/ Đấu tranh với nghịch cảnh, và chinh phục chúng, là hạnh phúc lớn nhất của con người. – To strive with difficulties, and to conquer them, is the highest human felicity.

17/ Đã là người dũng sĩ không quên rằng có ngày mình sẽ phải mất đầu. – Dũng sĩ bất vong táng kỳ nguyên.

18/ Đã từng thử. Đã từng thất bại. Không sao cả. Hãy thử lại. Lại thất bại. Thất bại tốt hơn. – Ever tried. Ever failed. No matter. Try Again. Fail again. Fail better.

19/ Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin. – Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don’t lose faith.

20/ Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình. – Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations.

21/ Ý tưởng phải được tạo thành qua khối óc và bàn tay của những người tốt và can đảm, không thì nó cũng chẳng hơn là những giấc mơ. – Ideas must work through the brains and the arms of good and brave men, or they are no better than dreams.

22/ Ý tưởng, giống như một hồn ma, cần phải bắt chuyện chút ít trước khi nó tự giới thiệu mình. – An idea, like a ghost, must be spoken to a little before it will explain itself.

23/ Điên rồ: lặp đi lặp lại một việc và hy vọng những kết quả khác nhau. – Insanity: doing the same thing over and over again and expecting different results.

24/ Điều gì cũng khó trước khi trở nên dễ dàng. – All things are difficult before they are easy.

25/ Điều quan trọng nhất phải làm để giải quyết vấn đề là bắt đầu. – The most important thing to do in solving a problem is to begin.

26/ Vỏ bọc cải trang mà cơ hội yêu thích nhất là rắc rối. – Opportunity’s favorite disguise is trouble.

27/ Với mọi vấn đề, luôn luôn có giải pháp đơn giản nhất. – To every problem, there is a most simple solution.

28/ Với một cái đầu cương quyết, muốn làm là bước đầu tiên dẫn tới làm. Nhưng nếu chúng ta không muốn làm, nó sẽ trở thành không thể. – To a resolute mind, wishing to do is the first step toward doing. But if we do not wish to do a thing it becomes impossible.

29/ Ít người thực sự nhìn với đôi mắt của mình và cảm nhận bằng trái tim mình. – Few are those who see with their own eyes and feel with their own hearts.

30/ Viết ý tưởng ra giấy và nghiên cứu. Đừng lãng phí chúng! – Get your ideas on paper and study them. Do not let them go to waste!

31/ Và với mỗi chuyện tồi tệ vẫn còn có chuyện tồi tệ hơn. – And yet to every bad there is a worse.

32/ Văn hóa: tiếng kêu của con người khi đối diện với số phận. – Culture: the cry of men in face of their destiny.

33/ Vũ khí ghê gớm nhất chống lại sai lầm là lí lẽ. – The most formidable weapon against errors of every kind is reason.

34/ Vẫn hợp lý khi chúng ta giữ sự hoàn hảo trong tầm mắt để luôn luôn hướng tới nó, cho dù chúng ta biết nó không bao giờ có thể chạm đến. – It is reasonable to have perfection in our eye that we may always advance toward it, though we know it can never be reached.

35/ Tốt không phải là tốt nếu bạn có thể làm được tốt hơn. – Good is not good, where better is expected.

36/ Vinh quang nằm trong nỗ lực, không phải kết quả, nỗ lực hết mình là thắng lợi hoàn toàn. – Satisfaction lies in the effort, not in the attainment, full effort is full victory.

37/ Tất cả cuộc sống đều là thử nghiệm. Bạn càng thử nghiệm nhiều càng tốt. – All life is an experiment. The more experiments you make the better.

38/ Tất cả mọi thứ sẽ đến với người biết hối hả trong khi chờ đợi. – Everything comes to him who hustles while he waits.

39/ Tôi thích phàn nàn và không làm gì cả để cho mọi việc tốt hơn. – I like to complain and do nothing to make things better.

40/ Tôi tìm thấy lạc thú lớn nhất, và cũng như phần thưởng, nằm trong công việc vượt qua điều mà thế giới gọi là thành công. – I find my greatest pleasure, and so my reward, in the work that precedes what the world calls success.

41/ Tôi viết với cùng một lý do tôi thở – bởi vì nếu tôi không làm thế, tôi sẽ chết. – I write for the same reason I breathe – because if I didn’t, I would die.

42/ Tôi đã đi đến kết luận rằng người bình thường có thể làm về bốn điều một ngày, như bốn điều thực sự một ngày. – I’ve come to the conclusion that the average person can do about four things a day, like four real things a day.

43/ Tất cả chúng ta đều cần tiến bộ không ngừng trong cuộc sống. – All of us need to grow continuously in our lives.

44/ Tôi không ‘đón lấy’ ý tưởng ý tưởng đón lấy tôi. – I do not ‘get’ ideas ideas get me.

45/ Tôi không bao giờ chờ đợi thấy được công việc hoàn hảo từ người không hoàn hảo. – I never expect to see a perfect work from imperfect man.

46/ Tôi không tin rằng bạn phải tốt hơn so với những người khác. Tôi tin rằng bạn có thể tốt hơn bạn nghĩ bạn có thể đạt được. – I don’t believe you have to be better than everybody else. I believe you have to be better than you ever thought you could be.

47/ Tôi khao khát làm được những điều vĩ đại và cao cả, nhưng trách nhiệm chính của tôi là làm được những điều nhỏ nhặt như thể chúng vĩ đại và cao cả. – I long to accomplish a great and noble task, but it is my chief duty to accomplish small tasks as if they were great and noble.

48/ Tình yêu với công việc làm cho nó nhẹ nhàng hơn.

49/ Tôi chưa bao giờ vô tình làm điều gì, cũng như không phát minh nào của tôi đến từ sự vô tình chúng đến từ lao động. – I never did anything by accident, nor did any of my inventions come by accident they came by work.

50/ Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động. – I have not failed. I’ve just found 10,000 ways that won’t work.

51/ Tôi hiếm khi nhận ra được cơ hội cho tới khi mà nó không còn là cơ hội. – I was seldom able to see an opportunity until it had ceased to be one.

52/ Trong ngành thương mại điện tử, điều quan trọng nhất là bạn làm mọi thứ với niềm đam mê và luôn duy trì niềm đam mê ấy đến cuối cùng.

53/ Trải qua một việc thêm một phần trí khôn.

54/ Trừ phi bạn cố làm điều gì đó ngoài những gì mà bạn đã thành thạo, bạn sẽ không bao giờ phát triển. – Unless you try to do something beyond what you have already mastered, you will never grow.

55/ Trừ phi một người đảm nhận nhiều hơn những gì mình có thể làm, anh ta sẽ không bao giờ làm được tất cả những gì mình có thể. – Unless a man undertakes more than he possibly can do, he will never do all he can do.

56/ Tài lãnh đạo dựa trên sự truyền cảm hứng, không phải sự chi phối dựa trên sự hợp tác, không phải sự dọa dẫm. – Leadership is based on inspiration, not domination on cooperation, not intimidation.

57/ Trong mọi việc phải tuân thủ ba nguyên tắc: sự thật, trung thực, hữu ích.

58/ Trong khi chúng tôi đang tự nhủ rằng chúng ta sẽ bắt đầu, cơ hội đã mất. – While we are making up our minds as to when we shall begin, the opportunity is lost.

59/ Trong lúc họ còn đang nói với nhau không thể làm được điều đó đâu, nó đã được làm xong rồi. – While they were saying among themselves it cannot be done, it was done.

60/ Trong lý thuyết không có sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành. Trong thực tế có. – In theory there is no difference between theory and practice. In practice there is.

61/ Thế giới rộng lớn không có chỗ cho kẻ bất tài.

62/ Tiết chế tâm tính luôn luôn là thói quen tốt nhưng tiết chế nguyên tắc luôn luôn là thói xấu. – Moderation in temper is always a virtue but moderation in principle is always a vice.

63/ Trong hầu hết tất cả mọi việc, kinh nghiệm có giá trị hơn quy tắc. – In almost everything, experience is more valuable than precept.

64/ Trong khi chúng ta suy xét làm thế nào để bắt đầu một điều, nó trở nên quá muộn để bắt đầu nó. – Whilst we deliberate how to begin a thing, it grows too late to begin it.

65/ Thành công là đạt được thứ bạn muốn. Hạnh phúc là muốn thứ bạn đạt được. – Success is getting what you want. Happiness is wanting what you get.

66/ Thất bại là sự trì hoãn, nhưng không phải thua cuộc. Đó là đoạn quanh co tạm thời, không phải ngõ cụt. – Failure is delay, but not defeat. It is a temporary detour, not a dead – end street.

67/ Thậm chí nhận thức rằng tôi có thể sai lầm cũng không thể khiến tôi không phạm sai lầm. Chỉ sau khi ngã tôi mới đứng dậy được. – Even the knowledge of my own fallibility cannot keep me from making mistakes. Only when I fall do I get up again.

68/ Thà nhiệt huyết và phạm nhiều sai lầm còn hơn là cẩn trọng và thiển cận. – It is better to be high – spirited even though one makes more mistakes, than to be narrow – minded and all too prudent.

69/ Thà làm hoàn thiện một phần bé nhỏ của công việc còn hơn làm không tốt việc to gấp mười lần.

70/ Sự đúng giờ là đặc tính của những người làm việc nhiều. Chỉ những kẻ ở không mới bỏ phí khoảng thì giờ được dành cho hắn để sống.

71/ Tai ương là bụi kim cương mà Thiên đường dùng để đánh bóng châu báu. – Adversity is the diamond dust Heaven polishes its jewels with.

72/ Thiên tài có thể đặt nền móng, nhưng hoàn tất công việc phải là lao động kiên nhẫn.

73/ Thiên tài một phần trăm là cảm hứng và chín mươi chín phần trăm là mồ hôi. – Genius is one percent inspiration and ninety – nine percent perspiration.

74/ Sự chuyên nghiệp là biết phải làm thế nào, phải làm khi nào, và thực hiện điều đó. – Professionalism is knowing how to do it, when to do it, and doing it.

75/ Sự chuẩn bị tốt nhất cho công việc của ngày mai là làm tốt công việc hôm nay. – The best preparation for good work tomorrow is to do good work today.

76/ Sự hoàn hảo không tồn tại – bạn luôn có thể làm tốt hơn và bạn luôn có thể tiến bộ. – Perfection does not exist – you can always do better and you can always grow.

77/ Sự mệt mỏi thường không xuất phát từ công việc, mà từ lo lắng, thất vọng và oán trách. – Our fatigue is often caused not by work, but by worry, frustration and resentment.

78/ Sự vinh quang lớn nhất của chúng ta không nằm ở việc không bao giờ thất bại, mà nằm ở việc vươn dậy sau mọi lần thất bại. – Our greatest glory is not in never failing, but in rising up every time we fail.

79/ Sức mạnh không được thể hiện bởi đánh mạnh hay đánh nhiều, mà là đánh trúng. – Power is not revealed by striking hard or often, but by striking true.

80/ Suy nghĩ tích cực sẽ cho phép bạn làm tất cả mọi thứ tốt hơn so với khi làm với suy nghĩ tiêu cực. – Positive thinking will let you do everything better than negative thinking will.

81/ Sẽ chẳng có gì được thực hiện nếu đầu tiên ta phải vượt qua mọi sự phản đối. – Nothing will ever be attempted if all possible objections must first be overcome.

82/ Sẽ khôn ngoan nếu bạn hướng sự tức giận của mình vào vấn đề – không phải vào con người tập trung năng lượng vào câu trả lời – không phải vào phân trần. – It is wise to direct your anger towards problems – not people to focus your energies on answers – not excuses.

83/ Phần thưởng lớn nhất cho một việc được hoàn tất suôn sẻ là ta đã thực hiện nó. – The biggest reward for a thing well done is to have done it.

84/ Quá liều lĩnh sẽ chết trong liều lĩnh.

85/ Rất nhiều những điều vĩ đại trên thế giới được xây dựng bởi những con người mệt mỏi và chán nản nhưng vẫn tiếp tục lao động. – Many of the great achievements of the world were accomplished by tired and discouraged men who kept on working.

86/ Rắc rối nảy sinh từ lười biếng, và thiệt hại trầm trọng nảy sinh từ sự nhàn hạ không cần thiết. – Trouble springs from idleness, and grievous toil from needless ease.

87/ Nỗ lực nửa vời là thất bại đích đáng. – A second – class effort is a first – class mistake.

88/ Nỗi sợ hãi là mẹ của sự lo xa. – Fear is the mother of foresight.

89/ Phần thưởng khi làm tốt một việc là ta đã làm nó. – The reward of a thing well done is having done it.

90/ Nếu quá trình lao động được tự do, nó sẽ kết thúc bằng sáng tạo.

91/ Nếu tôi không thể vượt trội nhờ số lượng thì tôi sẽ vượt trội nhờ chất lượng của mình. – If I cannot overwhelm with my quality, I will overwhelm with my quantity.

92/ Nếu chúng ta là một nhóm đoàn kết và biết mình phải làm những gì, thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có sức mạnh đánh thắng tất cả những người còn lại.

93/ Nếu có chuẩn bị thì không phải lo lắng.

94/ Nếu không có một tinh thần yêu lao động hiển nhiên là nỗ lực thì không có bản lĩnh mà cũng chẳng có thiên tài.

95/ Nếu một người sợ trách nhiệm về việc mình làm thì đó là một kẻ hèn nhát.

96/ Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo. – If your actions inspire others to dream more, learn more, do more and become more, you are a leader.

97/ Nếu bạn không muốn ai làm gì, hãy bảo anh ta nói về điều đó bởi người ta càng nói nhiều, người ta càng có khuynh hướng chẳng làm gì cả. – If you do not wish a man to do a thing, you had better get him to talk about it for the more men talk, the more likely they are to do nothing else.

98/ Nếu bạn là người đầu tiên nhận thấy sự bất lợi của vấn đề thì thật đáng tiếc, bạn sẽ không được coi là người thông minh.

99/ Nếu bạn đặt mục tiêu và theo đuổi chúng với tất cả lòng quyết tâm, tài năng sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn phải ngạc nhiên. – If you set goals and go after them with all the determination you can muster, your gifts will take you places that will amaze you.

100/ Nếu chúng ta biết rằng chúng ta đang làm gì, thì công việc đó đã không còn được gọi là nghiên cứu. – If we knew what it was we were doing, it would not be called research, would it?

Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần 1)

101/ Nếu anh lãnh đạo tài tình, anh sẽ có được sự vui vẻ phục tùng. – If you command wisely, you’ll be obeyed cheerfully.

102/ Nếu bạn giỏi làm việc gì thì đừng bao giờ làm nó miễn phí

103/ Những người lười biếng sẽ không bao giờ biết rằng chỉ trong sự lao động mới có sự nghỉ ngơi.

104/ Những người đi tiên phong cho các lý tưởng mới không gặp gì khác ngoài sự chế giễu và đả kích.

105/ Những ý tưởng lớn bắt nguồn từ cơ bắp. – Great ideas originate in the muscles.

106/ Niềm vui là ở bản thân công việc, chứ không phải ở những mối lợi ích của nó.

107/ Niềm vui quan sát và lĩnh hội là món quà đẹp nhất của tạo hóa. – Joy in looking and comprehending is nature’s most beautiful gift.

108/ Nhà tư tưởng mới chỉ là người không biết về những gì mà những nhà tư tưởng cũ đã suy ngẫm. – A new thinker is only one who does not know what the old thinkers have thought.

109/ Những công việc con người làm tốt thường được thực hiện trong căng thẳng và phải hy sinh nhiều tính cá nhân. – The better work men do is always done under stress and at great personal cost.

110/ Những gì chúng ta muốn làm một cách thoải mái, chúng ta phải học làm một cách siêng năng trước. – What we hope ever to do with ease, we must learn first to do with diligence.

111/ Những người cho rằng họ biết tất cả mọi thứ là một phiền toái lớn cho những gì chúng ta làm. – People who think they know everything are a great annoyance to those of us who do.

112/ Người đi một mình có thể bắt đầu ngày hôm nay nhưng đi cùng người khác thì phải đợi đến khi người kia sẵn sàng. – The man who goes alone can start today but he who travels with another must wait till that other is ready.

113/ Nhiều người làm việc chỉ vì họ phải làm việc thì sẽ không bao giờ tiến bước.

114/ Nhiều người muốn trở lên vĩ đại không sẵn sàng làm việc để làm cho cho điều đó thành sự thật! – Many people who want to be great aren’t willing to do the work to make it possible!

115/ Nhiệt huyết là mẹ của nỗ lực, và không có nó, ta không thể đạt được điều gì to lớn. – Enthusiasm is the mother of effort, and without it nothing great was ever achieved.

116/ Người ta không được trả lương vì có đầu và tay, mà vì sử dụng chúng. – A man is not paid for having a head and hands, but for using them.

117/ Người ta sẽ mất hết lòng tự trọng khi chõ mũi vào công việc của người khác.

118/ Người trí thức giải quyết rắc rối bậc anh tài ngăn chặn rắc rối. – Intellectuals solve problems, geniuses prevent them.

119/ Người vắng mặt luôn là kẻ sai trái.

120/ Người yêu lao động bao giờ cũng thấy công việc của mình chưa hoàn hảo.

121/ Người ta có thể rất thông minh hoặc sở hữu những kỹ năng có ích, nhưng nếu họ không tin vào chúng, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ.

122/ Người mà tính khí thất thường thì suốt đời không làm nên một việc.

123/ Người nào chịu khổ, ăn rau cho là ngon, thì việc gì làm chả nổi.

124/ Người có ý chí vượt qua tất cả sự nặng nhọc có thể đạt được bất cứ mục tiêu nào. – The person who has the will to undergo all labor may win any goal.

125/ Người dân chài biết biển thật nguy hiểm và bão tố thật khủng khiếp, nhưng họ chưa bao giờ thấy những nguy hiểm đó là đủ để chùn chân ở lại bờ. – The fishermen know that the sea is dangerous and the storm terrible, but they have never found these dangers sufficient reason for remaining ashore.

126/ Người không coi trọng sự thật trong những vấn đề tiểu tiết cũng không thể tin cậy được trong việc lớn. – Anyone who doesn’t take truth seriously in small matters cannot be trusted in large ones either.

127/ Người kém thông minh nhưng say sưa với công việc, tiến mạnh và xa hơn người cực thông minh mà lãnh đạm với công việc.

128/ Người lao động chăm chỉ không bao giờ cần tuyệt vọng, bởi tất cả đều đạt được bằng sự chăm chỉ và lao động. – He who labors diligently need never despair, for all things are accomplished by diligence and labor.

129/ Người lao động là người hạnh phúc. Chính người nhàn rỗi mới là người khốn khổ. – It is the working man who is the happy man. It is the idle man who is the miserable man.

130/ Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ. – The man who removes a mountain begins by carrying away small stones.

131/ Người chìm trong suy nghĩ không phải là người nhàn rỗi. Có sự lao động hữu hình, và có sự lao động vô hình. – A man is not idle because he is absorbed in thought. There is a visible labor and there is an invisible labor.

132/ Người có tài lao động, thiên tài sáng tạo. – Talent works, genius creates.

133/ Ngoài những cái lợi khác, lao động còn có cái lợi làm cho ngày ngắn lại và đời dài ra.

134/ Nguyên nhân và hệ quả là hai mặt của một vấn đề. – Cause and effect are two sides of one fact.

135/ Ngay khi bạn thấy lỗi mà không sửa, nó trở thành lỗi của bạn. – As soon as you see a mistake and don’t fix it, it becomes your mistake.

136/ Nghiên cứu sai lầm không chỉ là sự phòng ngừa ở mức độ cao nhất, mà còn là sự thúc đẩy ta bước vào nghiên cứu sự thật. – The study of error is not only in the highest degree prophylactic, but it serves as a stimulating introduction to the study of truth.

137/ Nghiên cứu thứ bất thường là cách tốt nhất để hiểu sự bình thường. – To study the abnormal is the best way of understanding the normal.

138/ Nghệ thuật ghi nhớ thực sự là nghệ thuật của sự chú tâm. – The true art of memory is the art of attention.

139/ Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ. – Energy and persistence conquer all things.

140/ Một mình, ta làm được rất ít cùng nhau, ta làm được rất nhiều. – Alone we can do so little together we can do so much.

141/ Một nghề thì sống. Đống nghề thì chết.

142/ Một người chỉ có lý do để hối tiếc khi anh ta gieo hạt và không ai gặt. – A man has cause for regret only when he sows and no one reaps.

143/ Một số người nghĩ rằng thiết kế là việc trông nó như thế nào. Nhưng dĩ nhiên nếu bạn đào sâu hơn, thực sự đó là nó hoạt động như thế nào. – Some people think design means how it looks. But of course, if you dig deeper, it’s really how it works.

144/ Một ao – xơ hành động đáng giá bằng cả tấn lý thuyết. – An ounce of action is worth a ton of theory.

145/ Một aoxơ thực hành đáng giá hơn nhiều tấn thuyết giảng. – An ounce of practice is worth more than tons of preaching.

146/ Một con ngựa tốt không nên bị thúc nhiều. – A good horse should be seldom spurred.

147/ Một cái máy có thể làm công việc của năm mươi người bình thường. Không có máy móc nào có thể làm được việc của một người phi thường. – One machine can do the work of fifty ordinary men. No machine can do the work of one extraordinary man.

148/ Một kế hoạch không cho phép sửa đổi là một kế hoạch tồi. – It is a bad plan that admits of no modification.

149/ Muốn nói phải nghĩ đến làm. Muốn làm phải nhớ đến nói.

150/ Muốn ăn quả phải trèo cây. – One that would have the fruit must climb the tree.

151/ Mọi bức tường đều là một cánh cửa. – Every wall is a door.

152/ Mọi sự khó khăn sâu sắc đều mang sẵn trong mình giải pháp. Nó buộc chúng ta phải thay đổi suy nghĩ để tìm ra. – Every great and deep difficulty bears in itself its own solution. It forces us to change our thinking in order to find it.

153/ Mỗi điều tốt đẹp đều là những điều bắt tay vào khó nhất. – Each goodly thing is hardest to begin.

154/ Lí lẽ tự phục tùng chính nó, còn ngu dốt thì phục tùng bất cứ thứ gì nó được ra lệnh. – Reason obeys itself and ignorance submits to whatever is dictated to it.

155/ Lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều hơn là sức mạnh hay nhiệt huyết. – Patience and time do more than strength or passion.

156/ Lòng nhiệt huyết là que diêm thắp lên ánh sáng của ngọn nến thành tựu. – Enthusiasm is the match that lights the candle of achievement.

157/ Lời ‘Không’ thốt lên từ sự tin tưởng sâu sắc nhất vẫn tốt hơn lời ‘Có’ thốt lên chỉ để làm hài lòng, hay tồi tệ hơn, để lảng tránh rắc rối. – A ‘No’ uttered from the deepest conviction is better than a ‘Yes’ merely uttered to please, or worse, to avoid trouble.

158/ Lời nói không có sức nặng và sức lực yếu kém thì đừng khuyên can người khác.

159/ Lao động xua đuổi ba sự xấu xa kinh khủng, nỗi buồn chán, thói trụy lạc và sự nghèo đói. – Work banishes those three great evils, boredom, vice, and poverty.

160/ Luôn luôn có ánh sáng đằng sau những đám mây. – There is always light behind the clouds.

161/ Làm hai thứ một lúc cũng có nghĩa không làm gì cả. – To do two things at once is to do neither.

162/ Làm nhiều hơn những gì bạn đang được trả tiền để làm, và bạn cuối cùng sẽ được trả thêm cho những gì bạn làm. – Do more than you are being paid to do, and you’ll eventually be paid more for what you do.

163/ Làm việc gì có chuẩn bị trước thì thành tựu, không phòng xa thì hư hỏng. Lời nói mà chuẩn bị trước thì không vấp ngã, việc làm tính trước thì không thất bại, tính nết có tính trước thì mới không sinh lầm lỗi.

164/ Lãnh đạo, phục tùng, hoặc cuốn xéo. – Lead, follow, or get out of the way.

165/ Kẻ nào chưa từng mắc phải lỗi lầm cũng là kẻ chưa bao giờ thử làm việc gì cả. – A person who never made a mistake never tried anything new.

166/ Lao động không phải là hình phạt của con người. Đó là phần thưởng, sức mạnh và lạc thú. – Work is not man’s punishment. It is his reward and his strength and his pleasure.

167/ Lao động là mẹ đẻ của tính lương thiện.

168/ Lao động làm ta khuây khỏa được nỗi buồn, tiết kiệm được thời gian, chữa khỏi được bệnh lười biếng.

169/ Không thể có thiên tài nếu không có nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt. Cái thứ thiên tài không cần nghị lực đặc biệt và khả năng làm việc đặc biệt chỉ là một cái bong bóng xà phòng đẹp đẽ hoặc một văn tự cho hưởng những phúc lợi tương lai ở một nơi nào đó trên mặt trăng.

170/ Không thể làm gì vừa nhanh vừa thận trọng. – Nothing can be done at once hastily and prudently.

171/ Khối đá granit nằm cản đường kẻ yếu, trở thành viên đá lót đường trên con đường của kẻ mạnh. – The block of granite which was an obstacle in the pathway of the weak, became a stepping – stone in the pathway of the strong.

172/ Kinh nghiệm không phải là điều xảy ra với một con người. Mà nó là điều mà người đó làm với những gì đã xảy ra với anh ta. – Experience is not what happens to you it’s what you do with what happens to you.

173/ Không gì mệt mỏi hơn cứ mãi lơ lửng với một công việc chưa hoàn thành. – Nothing is so fatiguing as the eternal hanging on of an uncompleted task.

174/ Không làm một việc gì có nghĩa là đã làm một việc xấu.

175/ Không làm nhanh, không ham lợi nhỏ. Làm nhanh dễ hư chuyện thấy lợi nhỏ mà ham thì không thể làm nên chuyện lớn. – Vô dục tốc vô kiến tiểu lơi. Dục tốc tắc bất đạt kiến tiểu lợi tắc đại sự bất thành.

176/ Không ghen ghét ai, không cầu cạnh ai thì làm việc gì chẳng lành, chẳng tốt.

177/ Không có công việc gì tồi tệ hơn là công việc đã được trả công trước.

178/ Không có lao động, mọi cuộc sống đều trở nên mục ruỗng. Nhưng khi lao động không hồn, cuộc sống ngột ngạt và chết. – Without work, all life goes rotten. But when work is soulless, life stifles and dies.

179/ Không có sáng tạo, không thể có niềm vui thật sự, không có sự sáng tạo nào lại gắn liền với sợ hãi, với đau khổ, với lương tâm cắn rứt và với nỗi xấu hổ ngượng ngùng.

180/ Không có thứ gọi là tài năng. Chỉ có áp lực. – There is no such thing as talent. There is pressure.

181/ Không có áp lực, không có kim cương. – No pressure, no diamonds.

182/ Không ai có thể làm được tất cả mọi điều theo ý muốn của bản thân.

183/ Không bao giờ nên cho kẻ chỉ giong buồm lúc mọi nguy hiểm đã qua ra biển. – He that will not sail till all dangers are over must never put to sea.

184/ Không chịu suy xét là người mù quáng, không thể suy xét là người ngu xuẩn và không dám suy xét là nô lệ. – Those who will not reason, are bigots, those who cannot, are fools, and those who dare not, are slaves.

185/ Không có con đường nào dài quá đối với những kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với kẻ kiên nhẫn làm việc.

186/ Khó khăn trong công việc chính là không đủ năng lực. Rắc rối trong công việc chính là thiếu khả năng.

187/ Không ai biết mình có thể làm gì nếu không bắt tay làm. – No one knows what he can do till he tries.

188/ Khi không có hy vọng, bổn phận của chúng ta là sáng tạo ra nó. – Where there is no hope, it is incumbent on us to invent it.

189/ Khi ta làm hết sức của mình, ta không thể biết điều kỳ diệu nào sẽ xảy đến trong cuộc sống của ta, hoặc trong cuộc sống của người khác. – When we do the best that we can, we never know what miracle is wrought in our life, or in the life of another.

190/ Khi tất cả đều nghĩ giống nhau, chẳng ai nghĩ nhiều cả. – Where all think alike, no one thinks very much.

191/ Khi đạt được mục tiêu, hãy lập mục tiêu mới. Đó là cách bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn. – As you reach your goals, set new ones. That is how you grow and become a more powerful person.

192/ Khám phá thường xuất hiện khi người ta không tuân theo chỉ dẫn, khi rời khỏi đường cái, khi thử điều chưa được thử bao giờ. – Discoveries are often made by not following instructions, by going off the main road, by trying the untried.

193/ Khi bạn yêu thích công việc của mình, ngày nào cũng là ngày lễ. – When you like your work every day is a holiday.

194/ Khi chúng ta chấp nhận giới hạn của mình, chúng ta đã vượt qua nó. – Once we accept our limits, we go beyond them.

195/ Khi chúng ta đang xem xét vào tất cả mọi thứ đôi khi chúng ta tìm ra sự thật mà chúng ta ít mong đợi nhất. – While we are examining into everything we sometimes find truth where we least expected it.

196/ Khi chưa bắt tay vào công việc, sự lo lắng chỉ làm cho con người ta mệt mỏi.

197/ Hầu như mọi thứ bạn làm đều không quan trọng, nhưng điều quan trọng là bạn đã làm. – Nearly everything you do is of no importance, but it is important that you do it.

198/ Hễ bàn giấy ngổn ngang thì đầu óc cũng ngổn ngang.

199/ Học vấn là cái kho, và lao động là chìa khóa để mở cái kho ấy.

200/ Khi bạn không còn cống hiến nữa, bạn bắt đầu chết dần. – When you cease to make a contribution, you begin to die.

Tổng Hợp 340 Câu Danh Ngôn Hạnh Phúc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu)

1/ Đến một lúc nào đó, khi bạn nhận ra mình khiến người khác hạnh phúc, thì đó cũng chính là giây phút hạnh phúc nhất của bạn.

2/ Để giữ được niềm vui bạn phải chia sẻ nó. Hạnh phúc chào đời đã là anh em sinh đôi. – To have joy one must share it. Happiness was born a twin.

3/ Để hạnh phúc, chúng ta không được để tâm quá nhiều đến người khác. – To be happy, we must not be too concerned with others.

4/ Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có lòng tử tế, không thể có niềm vui thực sự. – A laugh, to be joyous, must flow from a joyous heart, for without kindness, there can be no true joy.

5/ Để sống, chúng ta phải tranh đấu không ngừng, chúng ta phải có lòng can đảm để hạnh phúc. – To live we must conquer incessantly, we must have the courage to be happy.

6/ Điều chúng ta gọi là hạnh phúc là điều chúng ta không biết. – What we call happiness is what we do not know.

7/ Đâu là hạnh phúc bạn đang có? Chúng ta chỉ cảm thấy giá trị thật sự của hạnh phúc cho đến khi chúng ta đã đánh mất hoặc sắp sửa mất nó.

8/ Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc. – Now and then it’s good to pause in our pursuit of happiness and just be happy.

9/ Được hạnh phúc cho thời điểm này. Thời điểm này là cuộc sống của bạn. – Be happy for this moment. This moment is your life.

10/ Tất cả mọi điều bạn làm để khiến cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn đều khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

11/ Vì bạn nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác, bạn nên suy nghĩ nhiều về niềm hạnh phúc bạn có thể cho. – Since you get more joy out of giving joy to others, you should put a good deal of thought into the happiness that you are able to give.

12/ Tôi không tự hào, nhưng tôi hạnh phúc và hạnh phúc mù lòa, tôi nghĩ vậy, còn hơn lòng tự hào. – I am not proud, but I am happy and happiness blinds, I think, more than pride.

13/ Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh. – Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

14/ Tiếng cười là một trong những đặc quyền của lý trí, chỉ xuất hiện ở loài người. – Laughter is one of the very privileges of reason, being confined to the human species.

15/ Trong mơ ước có mặt tốt hơn thực tại trong thực tại có mặt tốt hơn mơ ước. Hạnh phúc đầy đủ là sự kết hợp cả mơ ước lẫn thực tại.

16/ Trên con đường cao tốc của cuộc đời, chúng ta thường nhận ra hạnh phúc từ gương chiếu hậu. – On the highway of life, we most often recognize happiness out of the rear view mirror.

17/ Trật tự là nhu cầu và hạnh phúc của một vĩ nhân. – Order is a great person’s need and their true well being.

18/ Tôi chỉ biết một nghĩa vụ, và đó là yêu thương. – I know of only one duty, and that is to love.

19/ Thu nhập cao là công thức tốt nhất cho hạnh phúc mà tôi từng biết. – A large income is the best recipe for happiness I ever heard of.

20/ Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công. – Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful.

21/ Sự minh mẫn chỉ là thứ nằm trong khung tham chiếu của tư duy theo thói quen. – Sanity is only that which is within the frame of reference of conventional thought.

22/ Tai họa thì bay đến mà hạnh phúc thì bò đến ta.

23/ Nếu có thể, hãy giúp người khác. Nếu không có thể thì ít nhất không nên hại ai. – If you can, help others if you cannot do that, at least do not harm them.

24/ Nếu hạnh phúc có thể mua, cái giá của nó chẳng mấy ai trả được. – If happiness could be brought, few of us could pay the price.

25/ Nỗi đau li biệt chẳng có nghĩa lý gì so với niềm vui tái ngộ. – The pain of parting is nothing to the joy of meeting again.

26/ Nụ cười của bạn rất quý giá. Nó có thể mang lại cả một bầu trời, mang lại niềm hạnh phúc cho bất kỳ ai, kể cả khi người đó không thích bạn.

27/ Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời. – Good health and good sense are two of life’s greatest blessings.

28/ Niềm vui luôn luôn đi sau đau khổ. – Joy always came after pain.

29/ Nếu bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao nó cho người khác. – If you want happiness, provide it to others.

30/ Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một giờ – hãy chợp mắt một chút. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một ngày – hãy đi câu. Nếu bạn muốn hạnh phúc trong một năm – hãy thừa hưởng một gia tài Nếu bạn muốn hạnh phúc cả đời – hãy giúp một ai đó.

31/ Nếu bạn muốn người khác được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi. Nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy thực tập từ bi. – If you want others to be happy, practice compassion. If you want to be happy, practice compassion.

32/ Nhưng hạnh phúc còn là gì ngoài sự hài hòa giản đơn giữa một người và cuộc sống của anh ta? – But what is happiness except the simple harmony between a man and the life he leads?

33/ Những vết thương mà chúng ta nhận, và những vết thương mà chúng ta gây ra ít khi nào nặng bằng nhau. – The injuries we do and the injuries we suffer are seldom weighed on the same scales.

34/ Niềm hạnh phúc to lớn nhất của mọi cuộc đời là sự cô độc bận rộn. – The happiest of all lives is a busy solitude.

35/ Người hạnh phúc là người có 3 thứ: sức khỏe, sự giàu có và trí thông minh.

36/ Người hạnh phúc là người lắng nghe kẻ bất hạnh là kẻ thổ lộ. – Happy is the hearing man unhappy the speaking man.

37/ Người hạnh phúc mong mọi người hạnh phúc. Khi ta càng nhận hưởng thụ, hạnh phúc càng vĩnh viễn xa rời ta. Hạnh phúc duy nhất lâu bền là lòng kiên nhẫn, nhiệt tình theo đuổi chân lý. Hạnh phúc luôn ở nơi ta có thể đạt tới được. Ta chỉ cần thò tay ra sẽ bắt được nó.

38/ Người hạnh phúc nhất không cần phải có mọi thứ tốt nhất, họ chỉ là người làm cho mọi việc, mọi chuyện đều diễn ra theo ý họ. Hạnh phúc thường đánh lừa những ai khóc lóc, những ai bị tổn thương, những ai đã tìm kiếm và đã thử. Nhưng nhờ vậy, họ mới biết được giá trị của những người xung quanh.

39/ Người muốn gặt hái hạnh phúc của tự do, như những người khác, phải trải qua sự mệt mỏi để ủng hộ nó. – Those who expect to reap the blessings of freedom must, like men, undergo the fatigue of supporting it.

40/ Nhiều nỗi bất hạnh nảy sinh trên thế gian vì sự hoang mang và những điều không được nói ra. – Much unhappiness has come into the world because of bewilderment and things left unsaid.

41/ Người biết cảm nhận và vui với vẻ đẹp sông nước, núi non. Cảm nhận sự động, tĩnh của sự vật. Biết vui thú, sẽ sống thọ. – Tri giả lạc thuỷ, nhân giả lạc sơn. Tri giả động, nhân giả tĩnh. Tri giả lạc, nhân giả thọ.

42/ Một nửa thế giới không thể hiểu hạnh phúc của người khác. – One half of the world cannot understand the pleasures of the other.

43/ Một trong những điều may mắn nhất có thể xảy ra trong cuộc đời bạn là có tuổi thơ hạnh phúc. – One of the luckiest things that can happen to you in life is to have a happy childhood.

44/ Nguồn gốc thực sự của đau khổ là sự nhút nhát của chúng ta. – The true source of our sufferings has been our timidity.

45/ Làm người tốt và làm điều tốt, đó là tất cả những gì chúng ta phải làm. – To be good, and to do good, is all we have to do.

46/ Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc. – Doing what you like is freedom. Liking what you do is happiness.

47/ Mỗi phút bạn giận dữ, bạn từ bỏ sáu mươi giây thanh thản tâm hồn. – For every minute you remain angry, you give up sixty seconds of peace of mind.

48/ Một ngày không có tiếng cười là một ngày lãng phí. – A day without laughter is a day wasted.

49/ Không phải những người đẹp là người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp.

50/ Khả năng tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu. – The power of finding beauty in the humblest things makes home happy and life lovely.

51/ Kẻ nào chỉ nghĩ đến bản thân và việc gì cũng chỉ tìm lợi cho mình thì không thể có hạnh phúc được. Muốn sống cho bản thân thì phải sống vì người khác.

52/ Lo thắng người thì loạn. Lo thắng mình thì bình.

53/ Không dễ để tìm hạnh phúc trong bản thân mình, và không thể tìm thấy nó ở đâu khác. – It is not easy to find happiness in ourselves, and it is not possible to find it elsewhere.

54/ Không gì đứng vững được trước sự công phá của tiếng cười. – Against the assault of laughter nothing can stand.

55/ Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, thì vật chất chẳng bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn ra xung quanh. Hãy nhìn vào bên trong.

56/ Khi tôi ở một mình, tôi hạnh phúc. – When I am alone I am happy.

57/ Không ai có quyền hưởng thụ hạnh phúc mà không tạo ra nó. – No one has a right to consume happiness without producing it.

58/ Không ai hạnh phúc nếu không nghĩ mình hạnh phúc. – No man is happy who does not think himself so.

59/ Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình. – There is no value in life except what you choose to place upon it and no happiness in any place except what you bring to it yourself.

60/ Không có hạnh phúc trong việc sở hữu hay đón nhận, chỉ có hạnh phúc khi cho đi. – There is no happiness in having or in getting, but only in giving.

61/ Hạnh phúc… là cho, và sống vì người khác. – Happiness… consists in giving, and in serving others.

62/ Hạnh phúc: tài khoản ngân hàng tốt, người đầu bếp tốt và khả năng tiêu hóa tốt. – Happiness: a good bank account, a good cook, and a good digestion.

63/ Hạt giống niềm tin nhỏ bé nhất cũng tốt hơn nhiều trái hạnh phúc to lớn nhất. – The smallest seed of faith is better than the largest fruit of happiness.

64/ Hạnh phúc đúng là món quà của thượng đế. – Le bonheur est bien un présent divin.

65/ Hạnh phúc đến thì lâu mà đi khỏi thì nhanh.

66/ Hạnh phúc, cho dù dưới chế độ chuyên quyền hay dân chủ, cho dù trong sự nô lệ hay tự do, không bao giờ đạt được nếu ta không có đạo đức. – Happiness, whether in despotism or democracy, whether in slavery or liberty, can never be found without virtue.

67/ Hạnh phúc là tự thấy ở mình một linh hồn trong sạch.

68/ Hạnh phúc thay cho những ai dám mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ trở thành hiện thực. – Happy are those who dream dreams and are willing to pay the price to make them come true.

69/ Hạnh phúc thay kẻ biết hưởng lúc vận thịnh cũng như chịu đựng lúc vận suy.

70/ Hạnh phúc trong cuộc đời không phụ thuộc nhiều vào điều xảy ra với bạn bằng cách mà bạn đón nhận nó. – The happiness of this life depends less on what befalls you than the way in which you take it.

71/ Hạnh phúc và cái đẹp chỉ là những sản phẩm phụ. Con người trong sự sáng tạo sẽ tìm hạnh phúc chân chính. Khi tự cho mình hạnh phúc thì mới có thể có hạnh phúc. Một người khi bị mất hạnh phúc mới hiểu giá trị của nó. Hướng nội, độ lượng nhân hậu và vô tư là ba yếu tố lớn của hạnh phúc.

72/ Hạnh phúc và sự phi lý là hai đứa con của cùng một mẹ đất. Chúng không thể tách rời. – Happiness and the absurd are two sons of the same earth. They are inseparable.

73/ Hạnh phúc là người thầy hà khắc, đặc biệt là hạnh phúc của người khác. – Happiness is a hard master, particularly other people’s happiness.

74/ Hạnh phúc không phải đích đến nó là phụ phẩm. – Happiness is not a goal it is a by – product.

75/ Hạnh phúc không phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài, thái độ tinh thần của chúng ta điều khiển nó. – Happiness doesn’t depend on any external conditions, it is governed by our mental attitude.

76/ Hạnh phúc là cái gì thật mơ hồ khiến ta buộc phải mơ ước.

77/ Hạnh phúc là gì? Là được yêu khi trẻ, toại nguyện khi đứng tuổi, dư dật khi về già và có tiền ở mọi lứa tuổi.

78/ Hạnh phúc là khi điều bạn nghĩ, điều bạn nói và điều bạn làm hài hòa với nhau. – Happiness is when what you think, what you say, and what you do are in harmony.

79/ Hạnh phúc giống như một nụ hôn… bạn phải chia sẻ nó để tận hưởng nó. – Happiness is like a kiss…you must share it to enjoy it.

80/ Hạnh phúc giống như những lâu đài trong chuyện cổ tích với cổng được rồng canh gác: chúng ta phải chiến đấu để chinh phục nó. – Happiness is like those palaces in fairy tales whose gates are guarded by dragons: we must fight in order to conquer it.

81/ Hạnh phúc không có gì hơn là có một sức khỏe tốt và một trí nhớ kém. – Happiness is nothing more than good health and a bad memory.

82/ Hạnh phúc không có nghĩa là mọi việc đều hoàn hảo. Nó có nghĩa là bạn đã quyết định nhìn xa hơn những khiếm khuyết. – Being happy doesn’t mean that everything is perfect. It means that you’ve decided to look beyond the imperfections.

83/ Hạnh phúc không phải là không có rắc rối mà là có khả năng đối phó với chúng. – Happiness is not the absence of problems but the ability to deal with them.

84/ Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chính ta. – Happiness is not something ready – made. It comes from your own actions.

85/ Hạnh phúc dễ kiêu căng, đau khổ dễ khôn ngoan.

86/ Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối. – Keep your face to the sunshine and you cannot see a shadow.

87/ Hãy tin rằng đời đáng sống, và niềm tin của bạn sẽ giúp thiết lập sự thực đó. – Believe that life is worth living and your belief will help create the fact.

88/ Hạnh phúc chỉ là một hồi trong vở kịch chung về đau khổ. – Happiness is but a mere episode in the general drama of pain.

89/ Hạnh phúc của xã hội là kết thúc của sự cai trị. – The happiness of society is the end of government.

90/ Cả giàu sang lẫn sự vĩ đại đều không thể mang cho chúng ta hạnh phúc. – Neither wealth or greatness render us happy.

91/ Dù chúng ta có lang thang tới đâu, hạnh phúc cũng được tìm thấy trong phạm vi hẹp, và ở giữa những điều trong tầm với của chúng ta. – What ever our wandering our happiness will always be found within a narrow compass, and in the middle of the objects more immediately within our reach.

92/ Hành động có thể không mang tới hạnh phúc, nhưng không có hạnh phúc nào lại thiếu hành động. – Action may not bring happiness but there is no happiness without action.

93/ Cuộc sống rất thú vị, và thú vị nhất khi nó được sống vì người khác. – Life is an exciting business, and most exciting when it is lived for others.

94/ Cách tốt nhất để làm bạn vui lên là làm người khác vui lên. – The best way to cheer yourself up is to try to cheer somebody else up.

95/ Cái hạnh phúc giống như thủy tinh, càng rực rỡ bao nhiêu càng mỏng manh bấy nhiêu.

96/ Chỉ kẻ ngu xuẩn mới hy vọng lúc nào cũng hạnh phúc. – Only a fool expects to be happy all the time.

97/ Chỉ người đã trải qua nỗi đau khổ tột cùng mới có khả năng cảm nhận hạnh phúc tột cùng. – Only a man who has felt ultimate despair is capable of feeling ultimate bliss.

98/ Con đường hạnh phúc có thể là con đường quên lãng. – La route du bonheur est peut – être la route de l’oubli

99/ Chiếc bàn, cái ghế, bát hoa quả và cây đàn vi ô lông còn cần gì hơn cho hạnh phúc? – A table, a chair, a bowl of fruit and a violin what else does a man need to be happy?

100/ Cho đến khi bạn hạnh phúc với bạn là ai, bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc vì những gì bạn có. – Until you are happy with who you are, you will never be happy because of what you have.

Tổng Hợp 141 Câu Danh Ngôn Văn Hoá Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu)

1/ Đừng nói xấu bất cứ ai, nhưng hãy kể điều tốt đẹp bạn biết được về mọi người. – Speak ill of no man, but speak all the good you know of everybody.

2/ Đừng ăn thỏa đói, đừng nói thỏa giận.

3/ Đừng là nô lệ của ngôn từ. – Be not a slave of words.

4/ Đừng làm việc trái đạo đức dưới cái cớ đạo đức. – Do not do an immoral thing for moral reasons.

5/ Văn hóa không phải là cái mà chúng ta đã học được, ấy là cái gì còn lại sau khi chúng ta đã quên tất cả những điều đã học: cái còn lại cho ta đó là tư tưởng, là đạo nghĩa, là thị hiếu và quan niệm, nó làm tăng gia và cao nhã cái ý thức của chúng ta về cuộc đời.

6/ Văn hóa là cái gì còn lại khi người ta quên hết cả, là cái gì vẫn thiếu khi người ta đã học tất cả.

7/ Với lương tâm, quy luật của số đông không có tác dụng. – In matters of conscience, the law of the majority has no place.

8/ Ý nghĩa của hòa bình là không còn sự chống đối chủ nghĩa xã hội. – The meaning of peace is the absence of opposition to socialism.

9/ Ăn trông nồi ngồi trông hướng.

10/ Điều kiện tất yếu đầu tiên cho hạnh phúc của nhân dân là sự bãi bỏ tôn giáo. – The first requisite for the happiness of the people is the abolition of religion.

11/ Đức tin cho phép chúng ta được nắm giữ trong những điều chúng ta không thấy được. – Faith is permitting ourselves to be seized by the things we do not see.

12/ Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực. – Never say anything about yourself you do not want to come true.

13/ Đừng cho phép lưỡi bạn vượt quá ý nghĩ của bạn.

14/ Tôi thà sống cả đời tin có thần linh và rồi chết mà phát hiện hoàn toàn không có, còn hơn sống cả đời không tin tưởng và rồi chết mà phát hiện có thần linh. – I would rather live my life as if there is a god and die to find out there isn’t, than live my life as if there isn’t and die to find out there is.

15/ Tôn giáo của tôi dựa trên chân lý và bất bạo lực. Chân lý là Chúa của tôi. Bất bạo lực là cách để nhận thức Người. – My religion is based on truth and non – violence. Truth is my God. Non – violence is the means of realising Him.

16/ Tôn giáo của tôi rất đơn giản. Tôn giáo của tôi là sự tử tế. – My religion is very simple. My religion is kindness.

17/ Tôn giáo là sự bất lực của trí óc con người trong việc xử lý những sự kiện nó không hiểu được. – Religion is the impotence of the human mind to deal with occurrences it cannot understand.

18/ Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân. – Religion is the opium of the masses.

19/ Tôn giáo là thần tượng của dân chúng nó tôn sùng mọi thứ nó không hiểu. – Religion is the idol of the mob it adores everything it does not understand.

20/ Tất cả những người tìm đến Chúa trong đức tin chân chính, xuất phát từ tận trái tim, chắc chắn sẽ được lắng nghe, và sẽ nhận được điều mà họ mong muốn. – All who call on God in true faith, earnestly from the heart, will certainly be heard, and will receive what they have asked and desired.

21/ Tất cả tôn giáo trên thế giới, dù khác nhau về nhiều mặt, đều tuyên bố rằng không gì ngoài Chân lý tồn tại trên thế gian này. – All the religions of the world, while they may differ in other respects, unitedly proclaim that nothing lives in this world but Truth.

22/ Viết lách, với tôi, chỉ đơn giản là suy nghĩ thông qua những ngón tay của tôi. – Writing, to me, is simply thinking through my fingers.

23/ Tôi phản đối bạo lực vì khi nó định làm điều thiện, điều thiện chỉ là tạm thời cái ác nó gây ra là vĩnh viễn. – I object to violence because when it appears to do good, the good is only temporary the evil it does is permanent.

24/ Tôi phản đối mọi học thuyết tôn giáo không phù hợp với lý trí và xung đột với đạo đức. – I reject any religious doctrine that does not appeal to reason and is in conflict with morality.

25/ Trong cầu nguyện, thà có trái tim mà không thốt nên lời còn hơn thốt nên lời mà thiếu vắng trái tim. – In prayer it is better to have a heart without words than words without a heart.

26/ Trong mọi thời đại, tư tưởng của giai cấp thống trị là tư tưởng thống trị. – The ruling ideas of each age have ever been the ideas of its ruling class.

27/ Trong thời buổi này, chúng ta chiến đấu vì tư tưởng và báo chí là thành trì của chúng ta. – In these times we fight for ideas and newspapers are our fortress.

28/ Trong tất cả những tên bạo chúa ảnh hưởng tới nhân loại, bạo chúa về tôn giáo là tồi tệ nhất. – Of all the tyrannies that affect mankind, tyranny in religion is the worst.

29/ Trong xã hội tư sản, tư bản có tính độc lập và cá tính, còn cá nhân người lao động lại mất tính độc lập và cá tính. – In bourgeois society capital is independent and has individuality, while the living person is dependent and has no individuality.

30/ Tôi không muốn cải đạo người khác theo đạo Phật. Tất cả các tôn giáo lớn, khi hiểu một cách đúng đắn, đều có tiềm năng phục vụ cái tốt. – I don’t want to convert people to Buddhism — all major religions, when understood properly, have the same potential for good.

31/ Tôi là người vô đạo tới sâu sắc – điều này có phần như là một thứ tôn giáo mới. – I am a deeply religious nonbeliever – this is a somewhat new kind of religion.

32/ Tôi ngủ gật khi đang đọc một cuốn sách tẻ nhạt và mơ tôi tiếp tục đọc, vì vậy tôi thức giấc vì quá buồn chán. – I fell asleep reading a dull book and dreamed I kept on reading, so I awoke from sheer boredom.

33/ Tha thứ là mệnh lệnh của Chúa. – Forgiveness is God’s command.

34/ Thuyết vô thần là lời cuối cùng của thuyết hữu thần. – Atheism is the last word of theism.

35/ Nền văn hóa ở một nước cao hay thấp không phải ở chính các nhà văn mà chính là ở độc giả.

36/ Sai lầm không trở thành chân lý vì lý lẽ của vô khối sự tuyên truyền, chân lý cũng không trở thành sai lầm vì không ai thấy nó. – An error does not become truth by reason of multiplied propagation, nor does truth become error because nobody sees it.

37/ Sùng bái là con gái của ngu dốt. – Admiration is the daughter of ignorance.

38/ Sự cần thiết mù cho tới khi nó trở thành ý thức. Tự do là ý thức về sự cần thiết. – Necessity is blind until it becomes conscious. Freedom is the consciousness of necessity.

39/ Sự dịu dàng, hy sinh và hào phóng không là tài sản riêng của bất cứ chủng tộc hay tôn giáo nào. – Gentleness, self – sacrifice and generosity are the exclusive possession of no one race or religion.

40/ Sự im lặng của con người thật tuyệt vời khi ta lắng nghe. – A man’s silence is wonderful to listen to.

41/ Sự lễ phép không phải tiêu phí gì mà lại chiếm được tất cả.

42/ Nếu muốn tôi tin vào Chúa, hãy để tôi chạm vào ông ta. – If you want me to believe in God, you must make me touch him.

43/ Nếu tất cả máy in đều quyết chỉ in cho tới khi chắc chắn điều chúng in sẽ không xúc phạm bất cứ ai, sẽ có rất ít thứ được in ra. – If all printers were determined not to print anything till they were sure it would offend nobody, there would be very little printed.

44/ Nền dân chủ là con đường dẫn tới chủ nghĩa xã hội. – Democracy is the road to socialism.

45/ Nền văn hóa của một quốc gia nằm trong trái tim và tâm hồn của nhân dân. – A nation’s culture resides in the hearts and in the soul of its people.

46/ Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn. – To talk well and eloquently was a very great art, but that an equally great one was to know the right moment to stop.

47/ Năng lực của mỗi người có thể gia tăng hoặc mạnh mẽ hơn nhờ văn hóa. – Every man’s ability may be strengthened or increased by culture.

48/ Nếu Chúa Trời có thể làm việc thông qua tôi, ngài có thể làm việc thông qua bất cứ ai. – If God can work through me, he can work through anyone.

49/ Nếu có ai đó nói rằng họ ghét bạn, hãy mỉm cười để cho họ thấy bạn không hề muốn có kẻ thù.

50/ Nếu không được phép cười ở thiên đường, tôi không muốn tới đó đâu. – If I am not allowed to laugh in heaven, I don’t want to go there.

51/ Người nói nhiều là kẻ không có gì để nói.

52/ Người nói đâu ra đó, thật thà sẽ dễ gần gũi người khác. – Cương, nghị, mộc nột, cận nhân.

53/ Người ta biết chùa uy nghiêm ngay từ cổng chùa.

54/ Ngọc mà hóa ra đá, châu mà hóa ra sỏi, đó là tại lời gièm pha cả.

55/ Nhà văn tồn tại ở tác phẩm. Không có tác phẩm thì nhà văn ấy coi như đã chết.

56/ Những cái lưỡi độc ác sợ hơn khẩu súng.

57/ Người có lời nói xảo quyệt hoa hoè là người không có lòng tốt! – Xảo ngôn lệnh sắc, tiên hĩ nhân!

58/ Người hay lý tưởng hóa là người khi thấy hoa hồng thơm hơn cải bắp, kết luận rằng nó cũng nấu súp ngon hơn. – An idealist is one who, on noticing that a rose smells better than a cabbage, concludes that it will also make better soup.

59/ Người nói càng nhiều càng tạo ra nhiều nhầm lẫn. – He that speaks much, is much mistaken.

60/ Một thế hệ ngoảnh mặt lại với lịch sử là một thế hệ không có quá khứ – và cũng không có tương lai. – A generation which ignores history has no past — and no future.

61/ Mức cao nhất có thể đạt được của văn hóa đạo đức là khi chúng ta nhận ra mình phải kiểm soát suy nghĩ của mình. – The highest possible stage in moral culture is when we recognize that we ought to control our thoughts.

62/ Ngôn ngữ là y phục của tư duy. – Language is the dress of thought.

63/ Ngôn ngữ ác nhất là đặt điều nói không.

64/ Ngôn từ cũng giống như nắng mặt trời – càng súc tích, càng bỏng cháy. – It is with words as with sunbeams – the more they are condensed, the deeper they burn.

65/ Ngôn từ cũng là hành động, và hành động cũng là một loại ngôn từ. – Words are also actions, and actions are a kind of words.

66/ Ngôn từ được sử dụng để che dấu suy nghĩ. – One great use of words is to hide our thoughts.

67/ Một người bắt đầu nói dở khi người đó chẳng có gì để nói. – One always speaks badly when one has nothing to say.

68/ Một thái độ văn hóa phản ánh một trình độ tri thức.

69/ Lời khen chẳng tốn một xu, nhưng nhiều người sẵn sàng trả giá cao cho nó. – Compliments cost nothing, yet many pay dear for them.

70/ Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh. – A lie has no leg, but a scandal has wings.

71/ Lời nói hay thì cưa đứt được cả sắt.

72/ Lời nói là tấm gương của tâm hồn: anh nói như thế nào, anh là như vậy. – Speech is a mirror of the soul: as a man speaks, so is he.

73/ Lời thành thật thì không đẹp. Lời đẹp thì không thành thật.

74/ Lời thề trong giông bão bị lãng quên lúc bình yên. – Vows made in storms are forgotten in calm.

75/ Mọi điều xấu xa đều từng là đức hạnh, và có thể lại được kính trọng, cũng như hận thù trở thành điều đáng kính trong chiến tranh. – Every vice was once a virtue, and may become respectable again, just as hatred becomes respectable in wartime.

76/ Mỗi ngôn từ đều giống như vết ố không cần thiết lên sự im lặng và hư vô. – Every word is like an unnecessary stain on silence and nothingness.

77/ Lịch sử, sản phẩm chưng cất của những lời đồn. – History, a distillation of rumour.

78/ Lương tri là Chúa trong mỗi con người. – Conscience is God present in man.

79/ Lưỡi dài thu ngắn đời sống.

80/ Lịch sử chỉ có thể được viết tốt ở một đất nước tự do. – History can be well written only in a free country.

81/ Lịch sử của thế giới chính là tiến trình của ý thức tự do. – The history of the world is none other than the progress of the consciousness of freedom.

82/ Lịch sử không là gì hơn ngoài màn kịch của tội lỗi và bất hạnh. – History is nothing more than a tableau of crimes and misfortunes.

83/ Lịch sử không làm gì cả, nó không tạo ra vô vàn của cải, nó không chiến đấu. Chính con người, con người thật sự đang sống, đã làm tất cả những điều đó. – History does nothing it does not possess immense riches, it does not fight battles. It is men, real, living, who do all this.

84/ Lịch sử là gì? Sự dối trá mà tất cả mọi người đều đồng ý… – What is history? The lie that everyone agrees on…

85/ Lịch sử tất cả các xã hội tồn tại từ trước đến nay là lịch sử đấu tranh giai cấp. – The history of all previous societies has been the history of class struggles.

86/ Khả năng quấy rầy kẻ khác của con người dường như lớn hơn rất nhiều bất kỳ loài động vật nào khác. – The capacity of human beings to bore one another seems to be vastly greater than that of any other animal.

87/ Kiếm làm tổn hại thân thể, ngôn từ làm tổn thương tâm hồn. – The sword the body wounds, sharp words the mind.

88/ Lá lành đùm lá rách.

89/ Không nghe lời tốt mà nhận định người tốt, đừng nhận định người xấu chỉ bởi lời nói. – Bất dĩ ngôn cử nhân bất dĩ nhân phế ngôn.

90/ Không nên ăn tất cả mọi thứ cũng như không nên nói tất cả mọi điều.

91/ Không nói gì, đặc biệt khi lên tiếng, đó là một nửa của nghệ thuật ngoại giao. – To say nothing, especially when speaking, is half the art of diplomacy.

92/ Khi họ đốt sách thì chính là họ cũng đang đốt cả loài người. – Whenever books are burned, men also in the end are burned.

93/ Khi lòng người đã hiểu đạo thì đạo mới hành đạo có hành thì người ta mới giữ theo đạo và ngăn ngừa những gì trái đạo. – Tâm tri đạo, nhiên hậu khả đạo khả đạo nhiên hậu năng thủ đạo dĩ cấm phi đạo.

94/ Không ai hiểu chân lý của tôn giáo hơn những người đã mất đi quyền năng của lý trí. – The truths of religion are never so well understood as by those who have lost the power of reason.

95/ Không có gì rẻ mà lại quý như thái độ lịch sự.

96/ Không cần phải đốt sách để phá hủy một nền văn hóa. Chỉ cần buộc người ta ngừng đọc mà thôi. – You don’t have to burn books to destroy a culture. Just get people to stop reading them.

97/ Không hứa bậy nên mình không phụ ai. Không tin bừa nên không ai phụ mình.

98/ Không khoan dung cũng là một hình thức bạo lực và là trở ngại cho sự phát triển của một tinh thần dân chủ thực sự. – Intolerance is itself a form of violence and an obstacle to the growth of a true democratic spirit.

99/ Học thuyết của Chủ nghĩa cộng sản có thể tóm tắt trong một câu: Loại bỏ tất cả sở hữu tư nhân. – The theory of Communism may be summed up in one sentence: Abolish all private property.

100/ Giọng con người không bao giờ đi được xa như giọng nói nhỏ bé của lương tri. – The human voice can never reach the distance that is covered by the still small voice of conscience.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 420 Câu Danh Ngôn Công Việc Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất (Phần Đầu) trên website Dtdecopark.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!