Các Stt Hay Và Ý Nghĩa / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Tổng Hợp Các Câu Stt Mùa Đông Yêu Thương Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Stt mùa đông mang tâm trạng buồn tủi của dân FA chính là những nỗi lòng thầm kín, những cảm xúc lẻ loi, cô đơn tới cùng cực mỗi khi đông về. Mùa đông đến tưởng chừng như cái lạnh sẽ khiến lòng người buốt giá hơn nhưng thông qua những stt mùa đông yêu thương bạn sẽ thấy lòng mình trở nên ấm áp hơn. Tổng hợp các câu stt mùa đông yêu thương hay và ý nghĩa nhất Tổng hợp những stt…

17. Có phải người ta thường để dành nỗi buồn cho mùa đông, khi cô đơn chẻ làm đôi và bàn tay côi cút lạc nhau trên phố? Khi trời lạnh rồi, khoác thêm áo, cũng là cái cớ để mà giấu mình đi. Khi bước ra đường đông, bầu trời u ám một màu xám tro, cũng là nơi để thả trôi đi nỗi nhớ. Cũng vì lúc đó, người ta sẽ chỉ sưởi ấm nhau, mà không còn để ý tới có một kẻ vẫn mãi độc hành. 18. Khóc trong mùa đông, ngỡ như mình là người cô độc, nhưng không, mùa đông đã giúp những kẻ cô đơn an ủi được phần nào. Bởi nước mắt thì mặn, nỗi buồn thì ủ ê, nhớ nhung đục ngầu còn trái tim thì đã nguội. Khóc một lát, nước mắt sẽ làm ngực trái ấm dần lên, đánh thức những khoảng lặng lẽ một mình giấu đi sau ngần ấy những hoài nghi ngỡ rằng mình đã ổn.

19. Mùa đông có lẽ là mùa mang lại cho ta nhiều cảm xúc nhất trong các mùa. Mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn khi ta tìm thấy một nửa cho riêng ta, nhưng mùa đông cũng sẽ lạnh lẽo hơn đối với những tâm hồn cô đơn.

20. Mùa đông là thế, lúc nào cũng là nỗi niềm, nhất là thời gian đầu mùa khi bất chợt những cơn gió lạnh lại làm ta thêm xao xuyến bâng khuâng.

21. Có những khi mùa đông mang lại cho ta những nhớ nhung của ngày nào, một cơn gió lạnh cũng làm trái tim em yếu mền hơn. Em đã từng rất thích mùa đông vì mùa đông ấy có anh, còn bây giờ em gét mùa đông vì anh không còn ở bên em.

22. Thu đi qua, mọi vật dường như thay đổi, lá cây chuyển màu và rụng rơi, lá bàng chuyển màu đỏ xinh tươi nhẹ nhàng theo con gió ùa lả lơi bay phương nào. Cơn gió mùa đông khiến ta thoáng rùng mình và chợt nhận ra mùa đông đã đến tự bao giờ. 22. Đôi khi mùa đông mang cái lạnh về làm em nhớ anh, muốn có anh bên cạnh, chỉ cần ngồi sau xe, cho tay vào túi áo anh ôm nhẹ từ phía sau và thủ thỉ câu nói hay về mùa đông và đấy chính là mùa yêu thương của chúng ta. 23. Một chút không khí se lạnh, một chút mong manh giọt sương mùa đông cũng đủ làm ta chạnh lòng để quay về một miền kí ức nào đó, nó được gọi là nỗi nhớ. Một bài thơ mùa đông tình yêu, một bài thơ buồn mùa đông cũng đủ làm ta thêm nhớ những miền xa xôi.

Khi đông đến bạn có thể viết lên những dòng stt mùa đông ngắn, những câu nói hay về mùa đông và tình yêu để đăng tải trên tường cá nhân của mình biết đâu đó bạn sẽ tìm thấy được sẻ chia, và cũng có thể tìm được một mảnh ghép thực sự cho riêng mình. Mong rằng mọi người cũng sẽ thích những dòng stt mùa đông yêu thương.

Tuyển Tập Các Câu Chúc Hay Và Ý Nghĩa Trong Tiếng Nhật

Những câu chúc hay và ý nghĩa trong tiếng Nhật. Cũng giống như Việt Nam và hầu hết các quốc gia trên thế giới, ở Nhật Bản, mọi người thường được nhận quà cùng với những lời chúc thật tốt đẹp từ người thân yêu vào ngày sinh nhật của mình. Vậy những lời chúc sinh nhật hay và ý nghĩa bằng tiếng Nhật nói như thế nào nhỉ?

1. Câu chúc năm mới

1.1. Lời chúc tiếng Nhật trước khi năm cũ kết thúc

良いお年を (Yoi otoshi o) hay trang trọng hơn

良いお年をお 迎 え く だ さ い (Yoiotoshi o o mukae kudasai): Chúc mừng một năm mới tốt lành.

少し早いですが、よいお年をお 迎 え 下 さ い . (Sukoshi hayaidesuga, yoi otoshi o o mukae kudasai): Vẫn còn hơi sớm một chút nhưng chúc mừng năm mới nha.

お元気で、新年をお迎えくださ い. (Ogenkide, shinnen o o mukae kudasai): Chúc một năm mới vui vẻ, mạnh khoẻ. 良い冬休みを! (いいふゆやすみを!) yoi fuyu yasumi o!): Chúc kỳ nghỉ đông vui vẻ!

また来年! (またらいねん!) Mata rainen! : Hẹn gặp lại vào năm tới.

1.2. Lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Nhật

Ngoài câu nói quen thuộc là 明けましておめでとう! (akemashite omedetō) – Chúc mừng năm mới đã trở thành thông lệ, bạn cũng có thể có vô vàn những lời chúc những điều tốt đẹp khác.

Nếu là bạn bè thân thiết, chỉ cần nói あけおめ (ake ome) câu chúc sẽ thân mật và gần gũi hơn nhiều. Trong khi trường hợp trang trọng hơn thì nên nói là 明けまし ておめでとうございます(Akemashite omedetō gozaimasu)

ハヌーカおめでとう! (Hanuka omedetō!) tương tự cũng là một lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Nhật.

Sau lời chúc mừng năm mới người Nhật thường nói thệm rằng : 昨年は大変お世話 に な り あ り が と う ご ざ い ま し た .(Sakunen wa taihen osewa ni nari arigatōgozaimashita.) Cảm ơn vì tất cả những gì anh đã giúp đỡ tôi trong năm qua.

今年も宜しくお願いします! (Kotoshimo yoroshiku onegaishimasu!) hoặc đơn giản hơn là 今年もよろしくね! (Kotoshimoyoroshiku ne!) : Tôi rất mong mối quan hệ của chúng ta sẽ luôn tiến triển tốt đẹp trong năm nay/ Tôi rất mong anh sẽ luôn quan tâm trong năm tới.

今 年 も お 世 話 に な り ま し た 。 来 年 も ど う ぞ よ ろ し く (Kotoshi mo osewaninarimashita. Rainen mo dōzo yoroshiku): Tôi biết ơn về những giúp đỡ của anh trong năm qua. Mong chờ sự giúp đỡ của anh trong năm tới.

本年もどうぞよろしくお願いします. (Honnen mo dōzoyoroshiku onegaishimasu) mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau như: Năm tới mong tiếp tục nhờ vả anh hay chúc anh mọi sự thuận lợi.

新年が良い年でありますように (しんねんがよいとしでありあすように) Shinnen ga yoi toshide arimasu yō ni : Chúc anh năm mới mọi điều tốt lành nhất.

すべてが順調にいきますように (Subete ga junchō ni ikimasu yō ni) : Chúc mọi việc thành công, thuận lợi.

Với một số bạn bè thân quen, sau lời chúc mừng bạn có thể thể hiện nét mặt đáng yêu và hỏi rằng お年玉は?(Otoshidama wa) – Tiền mừng tuổi của tớ đâu?

1.3. Viết lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Nhật trên bưu thiếp

Điều thú vị là trên bưu thiếp này sẽ có một mã số, và nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể trúng thưởng. 当選番号 (Tōsen bangō – số trúng giải) sẽ được công bố trên mạng internet hoặc báo chí vào khoảng giữa tháng 1, giải thưởng rất đa dạng bao gồm Tivi, máy ảnh, đôi khi là một chuyến du lịch. Đó cũng chính là nguyên nhân chúng còn được gọi là お年玉年賀状 (Otoshidama nengajō – những bưu thiếp trúng thưởng dành cho năm mới) bưu thiếp trúng thưởng dành cho năm mới).

Nào, bây giờ thì nên viết gì trên những tấm bưu thiếp này. Tham khảo một số cách thức sau:

– Sử dụng các câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Nhật như 明けましておめで とうございます, 今年も宜しくお願いします hay 今年も宜しくお願いします!

1.4. Một vài câu khác

年始のご挨拶を申し上げます. (Nenshi no go aisatsu o mōshiagemasu): Gửi lời chào năm mới đến bạn.

旧年中はお世話になりました. (Kyū nenjū wa osewaninarimashita): Cảm ơn vì những điều bạn đã làm cho tôi suốt năm qua.

ご 健 勝 と ご 多 幸 を お 祈 り 申 し 上 げ ま す . (Gokenshō to go takō o oinori mōshiagemasu): Chúc gia đình bạn năm mới mạnh khỏe và hạnh phúc.

– Chọn mua các tấm thiệp đã có in sẵn những chữ như 謹賀新年(kinga shinnen), 賀正 (gashō) mang nghĩa cung chúc tân xuân, 迎春(geishun – mừng xuân mới). Nếu không có bạn có thể viết thêm vào. Nên nhớ những cụm này chỉ được viết trên các bưu thiếp, hiếm khi được dùng khi đối thoại.

– Người Nhật cũng rất thích biểu tượng những con giáp tượng trưng cho năm mới trên tấm thiệp chúc mừng, họ thường mua những tấm bưu thiếp in hình sẵn hoặc tự vẽ tranh con giáp của năm đó. Chẳng hạn năm 2016 chính là 申年 (Saru doshi – năm con khỉ), biểu tượng hình con khỉ sẽ mang lại những may mắn.

Tuy nhiên, người Nhật sẽ không gửi 年賀状 hoặc nói những lời chúc như 明けまし ておめでとうđối với những người mà gia đình họ có người thân vừa mất. Bạn cũng nên lưu ý về điều này.

2. Câu chúc mừng sinh nhật

2. Chúc em một sinh nhật thật nhiều ý nghĩa và hạnh phúc . Cầu mong mọi điều may mắn sẽ đến với em. 君の誕生日に幸運を祈って。君の日々が幸せで満たされますように!

3. Cứ mỗi năm anh lại yêu em nhiều và nhiều hơn nữa. Chúc mừng sinh nhật em yêu! 一年経つと、君がもっともっと好きになっていくよ。お誕生日おめでとう!

5. Em vui anh cũng trở nên hạnh phúc. 君が楽しいと、私も笑顔になります。

6. Em buồn anh cũng sẽ khóc cùng em. 君が悲しいと、私も涙がでます。

8. Chúc mừng sinh nhật em! お誕生日おめでとう。

10. Nên chúc gì nhân dịp đặc biệt này em không thể cất thành lời, nhưng tóm lại là em rất yêu anh. Từ nay chúng mình sẽ luôn bên nhau, không bao giờ rời xa. Chúc mừng sinh nhật anh. なんて言えばいいか上手くまとめれないけど、とにかく大好きだよ。これからはずっと一緒だよ。絶対離さない。お誕生日おめでとう。

3. Câu chúc ngày 20/11

1.「先生、たいへんお世話になり, いつも親身になって相談にのっていただき、本当にありがとうございました」

(sensei, taihen ni osewa ni nari, itsumo shinmi ni natte soudan ni notte itadaki, hontou ni arigatou gozaimasu).

Em thật sự rất biết ơn cô vì lúc nào cô cũng luôn luôn thân thiết, trao đổi chia sẻ thắc mắc của em. Thật sự từ đáy lòng, em cám ơn cô.

2.「今日まで本当にありがとうございました。○先生に担任してもらえて良かったです」

(kyou made hontouni arigatougozaimashita. sensei tainin shite moraete yokatta desu).

Em thật sự biết ơn cô vì những gì cô đã làm, được cô (tên) làm chủ nhiệm thật là một điều tuyệt vời.

3.「先生の授業はとても楽しく、大好きでした。」

(sensei no jugyou ha totemo tanoshiku, daisuki deshita)

Tiết học của cô lúc của cô rất thú vị và em rất thích.

4.「先生、お元気で頑張ってください」

(sensei, ogenkide ganbattekudasai)

Cô hãy giữ gìn sức khỏe để dạy dỗ chúng em.

5.「いつか先生に成長した姿を見せられるように頑張ります」

(itsuka sensei ni seichoushita sugata wo miserareru youni ganbarimasu)

Em sẽ cố gắng để một lúc nào đó cho cô thấy sự trưởng thành của mình.

6.「私は先生と過ごした素晴らしい時間を決して忘れません」

(Watashi wa sensei to sugoshita subarashī jikan o kesshite wasuremasearimasen)

Em sẽ không bao giờ quên được những khoảng thời gian tuyệt vời bên cô.

7.「先生の授業のおかげで、日本語力を上げることができました」

(Sensei no jugyō no okage de, nihongochikara o ageru koto ga dekimashimashita).

Nhờ có các giờ học của cô, mà tiếng Nhật của em ngày càng tiến bộ.

8.「先生は私に日本語の楽しさを教えてくれました」

(Sensei wa watashi ni nihongo no tanoshisa o oshiete kuremashimashita)

Cô đã cho em niềm vui thích học tiếng Nhật.

9.「先生にお会いできて光栄です」

(Sensei ni o ai dekite kōeidesu)

Gặp được cô là niềm vinh hạnh của em.

10.「これからも連絡を取り合いましょう。」

(Korekara mo renraku o toriaimashou)

Hãy giữ liên lạc thường xuyên nha cô.

11.「先生に出会えて嬉しいです」

(Sensei ni deaete ureshīdesu)

Thật hạnh phúc khi gặp được cô.

12.「先生がした全てのことに感謝しています」

(Sensei ga shita subete no koto ni kansha shite imasu)

Thành thật biết ơn những gì cô đã làm cho em.

13.「素晴らしい授業をしていただき、ありがとうございました」

(Subarashī jugyō o shite itadaki, arigatōgozaimashita)

Cám ơn cô vì những tiết học tuyệt vời.

4. Câu chúc ngày Noel

1. メリー クリスマス!(クリスマスおめでとう!) ( meri-kurisumasu) : chúc mừng Giáng Sinh

2. ハッピー メリー クリスマス! (happi meri-kurisumasu) : chúc Giáng Sinh vui vẻ!

5. Câu chúc ngày 8/3

1. 美しい女性、偉大な友人と素晴らしい母親。私にママは私の世界…私はあなたのようなママを持ってとても幸運で、誇りに感じる ( Utsukushii josei, idaina yuujin to subarashii hahaoya.Watashi ni mama wa watashi no sekai… Watashi wa anata no youna mama o motte totemo kouun de, hokori ni kanjiru.) Mẹ không chỉ là một người phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tốt mà còn là một người mẹ tuyệt vời. Mẹ là tất cả đối với con. Con cảm thấy thật may mắn và tự hào khi được là con của mẹ.

2. 私は、私の人生の中で最も特別な女性にあげるのにそれを作った。あなたのお母さんを愛して! (Watashi ni mama wa watashi no sekai… Watashi wa anata no youna mama o motte totemo kōun de, hokori ni kanjiru) Con làm nó để dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ

3. 君のおかげで、私の周りの世界を開花言うために君に賀詞を送信して!ハッピー女性の日! (Kimi no okage de, watashi no mawari no sekai o kaika iu tame ni kimi ni gashi o soushin shite! Happii josei no hi!) Gửi em những lời chúc tốt đẹp nhất để nói rằng em đã làm rực rỡ thế giới xung quanh anh như thế nào. Chúc em ngày 8/3 hạnh phúc!

4.. 僕の世界の中で君が一番偉い女の人だと言いたい!ありがとう! (Boku no sekai no naka de kimi ga ichiban erai onna no hito dato iitai! Arigatou!) Anh chỉ muốn nói rằng em là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh. Cảm ơn em!

5.すべてのために心の底からあなたに感謝したい!ハッピー女性の日! (Subete no tame ni kokoro no sokokara anata ni kansha shitai!) Anh muốn cảm ơn em từ tận đáy lòng vì tất cả những điều em đã làm cho anh. Chúc em ngày 8/3 hạnh phúc!

6.私の心を盗んだ女性に、ハッピー! (Watashi no kokoro o nusunda josei ni, happii !) Chúc người đã đánh cắp trái tim tôi một ngày 8/3 thật hạnh phúc

7.この宇宙が持つことができる最も美しい女の子。 (Kono uchyuu ga motsu koto ga dekiru motto mo utsukushii onnanoko.) Em là người phụ nữ đẹp nhất trên thế giới này.

6. 10 câu danh ngôn trong tiếng Nhật

6.1. Danh ngôn tiếng Nhật hay nhất – (日本語の名言・格言 )

1., 雲の向こうは、いつも青空。 Luôn luôn có ánh sáng đằng sau những đám mây.

2. 変革せよ。変革を迫られる前に。 Hãy thay đổi trước khi bạn bắt buộc phải làm điều đó.

3. 夢見ることができれば、それは実現できる。 Nếu bạn đã dám ước mơ đến điều đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện được!

4. 自分の生きる人生を愛せ。自分の愛する人生を生きろ。 Hãy yêu cuộc sống mà bạn đang sống. Và sống cách sống mà bạn yêu.

5. 私の人生は楽しくなかった。だから私は自分の人生を創造したの。 Cuộc sống của tôi vốn không vui vẻ. Vì vậy mà tôi đành phải tự tạo cuộc sống cho chính mình.

6.. 何事も成功するまでは不可能に思えるものである。 Mọi thứ đều có vẻ là không tưởng cho đến khi nó được hoàn thành.

7. 平和は微笑みから始まります。 Hãy nở một nụ cười và hòa bình sẽ đến.

8. すべては練習のなかにある。 Tất cả mọi thành công trên đời đều là do luyện tập mà thành.

9. 幸せになりたいのなら、なりなさい。 Hãy sống thật hạnh phúc nếu bạn muốn trở nên hạnh phúc.

10. 下を向いていたら、虹を見つけることは出来ないよ。 Nếu chỉ mãi cúi đầu, bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy cầu vồng ở phía trước.

6.2. Những câu châm ngôn bằng tiếng Nhật về cuộc sống

Những châm ngôn sống lạc quan và ý nghĩa đôi khi sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

1.大きな野望は偉大な人を育てる.

Hi vọng lớn làm nên người vĩ đại.

2.単純な事実に、ただただ圧倒される。

Những sự thật giản đơn thường gây kinh ngạc.

3.分の行為に責任を持つべきだ。

Phải tự chịu trách nhiệm với những hành động của mình.

4.偉大さの対価は責任だ。

Cái giá phải trả cho sự vĩ đại là trách nhiệm.

5.熱意なしに偉大なことが達成されたことはない。

Không có sự vĩ đại nào đạt được nếu không có sự nhiệt tình, nhiệt tâm.

6.七転び八起き。

7 lần ngã 8 lần đứng dậy.

7.母の愛はいつまでも強い。

Tình yêu của người mẹ luôn bền vững theo thời gian.

8.孵らないうちから雛を数えるな。

Đừng có đếm gà khi trứng còn chưa nở.

9.苦労もしないで手に入るのは貧乏だけ。

Chẳng có gì gặt hái được mà không nếm trải sự đau đớn trừ nghèo đói.

10. 人には自由があるからといって、何をしてもいいというものではない。

Con người đâu phải cứ có tự do là muốn làm gì cũng được.

6.3. Thành ngữ tiếng Nhật về sự cố gắng

1. 努力しない者に成功はない

Đối với những người không có nỗ lực thì không có khái niệm thành công

2.何をするにしても、よく考えてから行動しなさい

Dù làm gì đi nữa cũng phải suy nghĩ kĩ trước khi quyết định

3.勝つにしても負けるにしても、正々堂と戦いたい

Dù thắng dù thua, tôi cũng muốn chiến đấu một cách đường đường chính chính

4.自分の能力以上の仕事を与えられるのは悪いことではない

Được giao phó một công việc vượt quá sức mình thì không phải là việc xấu

5.困難に陥ったときにこそ、そのひとの実力が分かる

Chính khi rơi vào tình trạng khó khăn mới biết được thực lực của một người

6.感謝の気持ちは、古い友情を温め、新たな友情も生み出す

Lòng biết ơn hâm nóng tình bạn cũ và đem lại cho ta những người bạn mới

7. 人間の一生には、苦しいことも、悲しいことも、楽しいことも、あります。でも、一生懸命生きましょう。

7. Câu nói tình yêu bằng tiếng Nhật hay nhất

Câu nói tiếng Nhật về tình yêu

1.あなたは私の初恋の人でした。 Anata wa watashi no hatsukoi no hito deshita Anh là người đầu tiên mà em yêu.

2.君(あなた)とずっと一緒にいたい。 Kimi (Anata) to zutto issho ni itai (Em/anh) muốn được ở bên cạnh (anh/em) mãi mãi

3.愛しています。 Aishite imasu Anh yêu em

4. あなたは私にとって大切な人です。 Anata wa watashi ni totte taisetsu na hito desu Anh là người rất đặc biệt đối với em.

5. 君は僕にとって大切な人だ。 Kimi wa boku ni totte taisetsu na hito da Em rất đặc biệt đối với anh.

6.私のこともう愛してないの? Watashi no koto mou aishite naino ? Anh không còn yêu em nữa sao?

7.ずっと君を守ってあげたい。 Zutto kimi wo mamotte agetai Anh muốn được bảo vệ em mãi mãi.

8.ずっと側にいたい。 Zutto soba ni itai Mong sao được bên (e/a) mãi mãi.

9.あなたを幸せにしたい。 Anata wo shiawase ni shitai Anh muốn làm em vui

10.私にはあなたが必要です。/ 僕にはあなたが必要なんだ。 Watashi ni wa anata ga hitsuyou desu / Boku ni wa anata ga hitsuyou nanda Anh/em cần em/anh

11.あなたのことを大切に思っています。 Anata no koto wo taisetsu ni omotte imasu Anh luôn quan tâm đến em.

12.僕のこと好きっていったのに嘘だったの? Boku no koto sukitte itta no ni uso datta no ? Em đã nói dối rằng em thích anh có đúng như vậy không ?

13.ねえ、私のこと愛してる? Nee watashi no koto aishiteru ? Em có yêu anh không ?

14.好き?嫌い?はっきりして! Suki ? Kirai ? Hakkiri shite! Em yêu hay em ghét anh? Em cảm thấy như thế nào?

15.あなたがずっと好きでした。 Anata ga zutto suki deshita Em vẫn luôn luôn yêu anh

16.よかったら、私(僕)と付き合ってくれる? Yokattara watashi/boku to tsukiatte kureru ? Nếu có thể, em có thể hẹn hò với anh không ?

17.良かったら 付き合って ください Yokattara tsukiatte kudasai Nếu được thì hẹn hò với anh nhé.

18. 今度、デートしない? Kondo deito shinai ? Em có muốn đi hẹn hò với anh không ?

19.私(僕)と付き合って下さい。 Watashi/Boku to tsukiatte kudasai Hẹn hò với anh đi/nhé

20.私(僕)とお付き合いして下さい。 Watashi/Boku to otsukiai shite kudasai Xin hãy hẹn hò với anh

21.また 会って もらえませんか? Mata atte moraemasenka ? Anh có thể đi hẹn hò với em lần nữa không?

22. 二人でどこかに行かない? Futari de dokoka ni shokuji demo ikanai ? Em có muốn đi đâu không nơi chỉ có 2 người chúng ta mà thôi

23.ちょっと美味しい店があるんだけど今度一緒にいかない? Chotto oishii mise ga arundakedo kondo issho ni ikanai ? Anh biết 1 nhà hàng ngon lắm. Khi nào em có muốn đi với anh không ?

24.今度一緒にどこかに遊びに行きませんか?/行かない? Kondo issho ni dokoka ni asobini ikimasen ka? /ikanai ? Lúc nào đó, em có muốn cùng anh đi đâu đó không ?

25. 今度の日曜日空いてる? Kondo no nichiyoubi aiteru ? Chủ nhật này em rảnh không ?

26.今度映画でも観に行かない? Kondo eiga demo mini ikanai ? Em muốn lúc nào đó cùng đi xem phim không ?

27.メールアドレス(or メルアド)交換しない? Meiru adoresu(meruado) koukan shinai ? t Anh có thể trao đổi email được không ?

28.電話番号聞いてもいい? Denwa bangou kiitemo ii ? Em có thể cho anh số phone được không ?

29.暇な時に連絡くれる? Hima na toki ni renraku kureru ? Khi nào rảnh hãy gọi cho anh nhé !

30.楽しみに しています。 Tanoshimini shiteimasu Hi vọng/hẹn/mong gặp lại anh

31.あなたに関心はありません。 Anata ni kanshin wa arimasen Tôi không thích (em/anh)

32. あなたが信用できない。/ あなたのことが信用できない。 Anata ga shinyou dekinai / Anata no koto ga shinyou dekinai Em không thể tin anh được

Cập Nhật Tất Cả Các Stt Hay Về Ngày Chủ Nhật Đầy Ý Nghĩa

Stt hay về ngày chủ nhật là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong google về chủ đề stt hay về ngày chủ nhật. Trong bài viết này, feel.vn sẽ viết bài Cập nhật tất cả các stt hay về ngày chủ nhật đầy ý nghĩa

Tổng hợp các lời chúc cuối tuần hay ý nghĩa nhất

2. Hãy mở bát ngát cửa trái tim chào đón về các điều kỳ diệu đến vào những ngày cuối tuần này bạn nha. Chúc bạn có nhiều ngày nghỉ nhiều niềm vui.

4. Bạn không thể điều chỉnh các sự việc đã từng xảy ra ở tuần trước tuy nhiên bạn có khả năng học hỏi từ nó, chọn hạnh phúc tận hưởng cuộc sống trong những ngày nghỉ.

5 Hạnh phúc thực sự cực kì giản đơn , ta có khả năng gặp gỡ hàng ngày. Hãy bước vào những ngày cuối tuần của bạn thật là hạnh phúc. Mọi thứ như lo lắng, buồn đau…vội đi , chúc bạn có những điều xuất sắc trong những ngày cuối tuần này nha.

6. Thứ 7. đã qua ngày chủ nhật đã tới. Hãy khởi đầu ngày mới thôi. Chúc buổi sáng tốt lành.

7 Chúc bạn của tôi khởi đầu ngày nghỉ thật tuyệt vời, tràn ngập hứng khởi và động lực. Cầu chúc cho bạn của tôi cuối tuần vui vẻ.

9. Hãy nhớ rằng cuộc sống này sẽ có rất nhiều các phức tạp, gian khổ mà bạn gặp gỡ nhiều hơn nhiều so sánh với ước mong , hạnh phúc của bạn.

10. Ông mặt trời thức giấc với nụ cười cợt ấm áp! Em chúc anh cuối tuần thật an lành , thật vui vẻ. Em nhớ anh rất nhiều.

11. Màn đêm đã kết thúc để khởi đầu ngày mới. Anh chúc em mái vui tươi với nụ mỉm cười luôn trên môi, một ngày mới tràn ngập năng lượng.

13. bạn nghĩ sao nếu như mỗi buổi sáng sủa thức dậy hoặc trước thời gian đi ngủ, cô ấy sẽ thu được lời chúc mến yêu, chân tình từ bạn? Lời chúc cho những ngày nghỉ cuối tuần thật nhiều hạnh phúc.

15. Bạn trải qua 1 tuần ngập đầu trong công việc, cô đơn, chèn ép? có nhiều khi là cảm thấy mình “kém cỏi” ? , đôi khi tưởng như chẳng thể tiếp tục…Cuối tuần đã đến rồi gạt đi hết mọi muộn phiền và lo âu để tận hưởng đúng nghĩa của ngày cuối tuần.

17. Tặng những người mến yêu của tôi sự an ninh để sớm mai mỗi khi thức dậy sẽ sống yêu đời, hồn nhiên Đừng buồn, đừng gục trượt. Đứng dậy vươn vai , trở nên một con người mãnh liệt lên nha.

18. bạn có biết rằng gửi những lời chúc gửi tới người thân yêu của mình chủ đạo là tình yêu mà bạn dùng cho người ấy. việc làm này sẽ làm cho khởi đầu tốt lành, thu hẹp khoảng bí quyết và giúp đem tới thú vui đến cho họ, làm cho một ngày tồi tệ – trở thành tốt đẹp, ý nghĩa hơn cực kì nhiều.

Xem thêm: Cô đơn là gì? Giải thích ý nghĩa của Cô đơn

Nguồn: https://wikicachlam.com/

Danh Sách Các Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Cho Sếp Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Nếu sếp bạn sinh ngày 28/02/1994, thì khi mình đố các bạn biết ngày 28/03/1994 là ngày gì thì chắc chắc không ai đưa ra được đáp án đúng đâu nhỉ? Đáp án thực ra rất đơn giản: Đó chính là ngày sếp đầy tháng…Vui một chút nhân ngày sinh nhật sếp thôi. Hôm nay mình muốn gửi tới sinh nhật của bất cứ ai đó một lời chúc tốt đẹp nhất. Có thể cả thế giới không nhớ, không biết tới ngày sinh của sếp nhưng mình luôn nhớ, luôn biết tới ngày sinh nhật của sếp. Chúc sếp sinh nhật vui vẻ, hạnh phúc. Happy birthday.

Tác giả: Dinh Thuy Ha

Những lời bài hát ngộ nghĩnh này chắc chắn sẽ làm sếp của bạn phải cười ngay thôi và chắc chắn rồi, tình cảm với sếp đi lên là lương lại đầy túi ngay thôi. Hãy mở cho sếp nghe những bài hát vui nhộn đáng yêu này và nói một lời thật chân thành với sếp “Một năm có 365 ngày, nhưng chỉ có ngày hôm nay là quan trọng vì chính sếp – ” cây ATM của đời em ra đời”, chúc sếp tuổi mới mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thật thành công để “nuôi” chúng em dài dài” ngay thôi nào! Sếp sẽ siêu lòng ngay thôi!

Lời chúc sinh nhật qua bài hát được cover Lời chúc sinh nhật qua bài hát được cover

Cảm ơn sếp vì thời gian qua đã luôn hướng dẫn và nâng đỡ em trong công việc. Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt của sếp, em không biết nói gì hơn ngoài chúc sếp luôn giữ vững phong độ ‘ đỉnh của đỉnh’ như hiện tại, tiếp tục là nguồn động lực cho tụi em cố gắng vươn xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Tác giả: Mai Tuyet Nguyen

Hê lô sếp!!Em biết với bất cứ ai, thì sinh nhật cũng là một ngày vô cùng, vô cùng đặc biệt.

Vậy vì sao nó lại đặc biệt đến vậy? Vì đó chính là ngày đánh dấu sự chào đời của mỗi người trong chúng ta, đánh dấu cái khoảnh khắc thiêng liêng mà cha mẹ, tạo hóa ban cho ta hình hài và quyền được sống, được quyết định cuộc sống riêng của mỗi chúng ta. Và từng khoảnh khắc trong cuộc đời, đều đáng trân trọng.

Và thật bất ngờ, ngày hôm nay, 28/2, cũng là ngày đặc biệt, ngày sinh nhật của cả em và sếp!

Chúc Mừng Sinh Nhật Sếp (chúc mừng sinh nhật emmm)Chúc mừng sinh nhật chúng ta yayyyyy

Nhân dịp sinh nhật anh, em chúc anh luôn luôn, luôn luôn thật mạnh khỏe (có sức khỏe là có tất cả yê yê), sau đó phải thật luôn vui vẻ, gặt hái được nhiều thật nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Chào mừng ngày Hai Mươi Tám Tháng Hai hí hí

Tác giả: Phương Kem

Mừng sinh nhật SếpThơ Nguyễn Lan Hương(Thể loại khoán thủ triết tự)

SINH là ơn của mẹ cha NHẬT nguyệt chứng giám ai mà dám quên NAY dù con đã lớn lên LẠI ghi ơn nghĩa ngọt mềm tình thân TỚI ngày kia mỏi bước chân RỒI con lại muốn về gần nhà ta MONG cha mẹ hưởng tuổi già SẾP đâu thì cũng về nhà là con TUỔI nay con đã lớn khôn MỚI là hiểu thấu điều còn chưa xong VUI khi cha mẹ yên lòng TƯƠI như hạnh phúc ở trong một nhà HƠN người chữ hiếu mới là NHIỀU may mắn đến vui ca với đời SINH NHẬT NAY LẠI TỚI RỒI MONG SẾP TUỔI MỚI VUI TƯƠI HƠN NHIỀU

Tác giả: Nguyễn Lan Hương

Chúc sếp ngày càng có bước tiến dài trong sự nghiệp, phát triển toàn diện trong tương lai, đưa công ty sang một tầm cao mới và trên hết là luôn vui vẻ, tươi trẻ, lạc quan ở tuổi mới này. Chúc mừng sinh nhật đại đại Boss.

Nguồn: Internet

Một trong những gợi ý để gửi lời chúc mừng sinh nhật sếp một cách hay và ý nghĩa nhất đó chính là chúng ta có thể bày tỏ qua lời thơ. Còn gì bất ngờ hơn khi sếp bạn nhận được những câu thơ chúc mừng nhân ngày sinh nhật do bạn tự tay sáng tác hay chọn lọc. Đó cũng là một cách rất sáng tạo để ghi điểm đến sếp đấy. Nếu như bạn không có năng khiếu về sáng tác thơ thì đừng lo, Chúng tôi sẽ làm “quân sư” và giới thiệu đến bạn một đoạn thơ nhỏ này, dùng để gửi đến sếp lời chúc mừng sinh nhật, đồng thời không quên bày tỏ sự kính nể và quyết tâm, đoàn kết để tổ chức của mình ngày càng đi lên:“Chúc mừng sinh nhật sếp taAn khang hạnh phúc mãi là tươi vuiLuôn luôn nở những nụ cườiĐồng hành soi sáng bước đường công tySếp ơi sếp hãy vui vìChúng em luôn vẫn đồng lòng tiến lên”Tác giả: Phương Nhi