Châm Ngôn Của Hội Fa / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Dtdecopark.edu.vn

Châm Ngôn Là Gì, Nghĩa Của Từ Châm Ngôn

Mời bạn nhập câu hỏi ở đây (đừng quên cho thêm ngữ cảnh và nguồn bạn nhé 🙂 ). Bạn vui lòng soát lại chính tả trước khi đăng câu hỏi

Bạn vui lòng đăng ký để tham gia hỏi đáp!

Cho mình hỏi thêm chút là cụm từ “burning behaviour” dưới đây nên dịch là như thế nào? mình băn khoăn không biết có phải là “hành vi dễ gây cháy quần áo trẻ em” hay “đặc tính dễ cháy của quần áo trẻ em”. Có 1 bản dịch là “hành vi đốt quần áo ngủ của trẻ em” – mình thấy không đúng lắm.”FlammabilityThe EU has no specific legal requirements regarding apparel flammability, but several individual countries do, including the UK, Ireland, the Netherland… Cho mình hỏi thêm chút là cụm từ “burning behaviour” dưới đây nên dịch là như thế nào? mình băn khoăn không biết có phải là “hành vi dễ gây cháy quần áo trẻ em” hay “đặc tính dễ cháy của quần áo trẻ em”. Có 1 bản dịch là “hành vi đốt quần áo ngủ của trẻ em” – mình thấy không đúng lắm.”FlammabilityThe EU has no specific legal requirements regarding apparel flammability, but several individual countries do, including the UK, Ireland, the Netherlands and Switzerland (in German). The EU has a voluntary standard concerning the burning behaviour of children’s nightwear, which helps in complying with the GPSD.” Xem thêm.

Don’t ever tell me that the devil doesn’t have supernatural power. I wonder whether amongst the Maori people there aren’t, what I think you call toe-honers, that could do things like that. If the worse came to the worse. I’m inclined to think they could. But, the climax of that incident is that Moses’ snake ate up the snakes of the magicians. So, I don’t know whether you’ve ever pictured this scene, but Moses went out with a much thicker, heavier rod than he had before. And the Egyptians went out… Don’t ever tell me that the devil doesn’t have supernatural power. I wonder whether amongst the Maori people there aren’t, what I think you call toe-honers, that could do things like that. If the worse came to the worse. I’m inclined to think they could. But, the climax of that incident is that Moses’ snake ate up the snakes of the magicians. So, I don’t know whether you’ve ever pictured this scene, but Moses went out with a much thicker, heavier rod than he had before. And the Egyptians went out without any rods! Cho mình hỏi cụm từ “toe-honers” trong ngữ cảnh này là gì ạ. Mình thử tìm hiểu văn hóa của người Maori nhưng không tìm ra được khái niệm này. Xem thêm.

Hello mọi người, mình có đọc được đoạn này:”First telescope, in space, to be designed so that we’ve got what we call orbital replacement units.They’re modularboxes with handrails on them so the astronautscan go up and just pick and play They’ve got nice connectors on them that make it easy for the astronauts with their big gloves tobe able to put them in and out”Cho mình hỏi trong đoạn trên “orbital replacement units”, “just pick and play” và “to… Hello mọi người, mình có đọc được đoạn này:”First telescope, in space, to be designed so that we’ve got what we call orbital replacement units.They’re modularboxes with handrails on them so the astronautscan go up and just pick and play They’ve got nice connectors on them that make it easy for the astronauts with their big gloves tobe able to put them in and out”Cho mình hỏi trong đoạn trên “orbital replacement units”, “just pick and play” và “to put them in and out” mình có thể dịch như thế nào ạ Xem thêm.

Châm Ngôn Của Warren Buffett

Đây là một trích đoạn, từ cuộc họp thường niên năm 2000 của Berkshire:

“Vì vậy, xét về lợi thế và khả năng duy trì quy mô và không thể để bị vượt qua là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một doanh nghiệp lớn. Và chúng tôi nói với các nhà quản lý của mình rằng chúng tôi muốn “con hào” được mở rộng hàng năm. Điều này không nhất thiết là lợi nhuận trong năm nay cao hơn so với năm ngoái, bởi điều này không phải lúc nào cũng xảy ra. Tuy nhiên, nếu “con hào” được mở rộng hàng năm, doanh nghiệp sẽ tăng trưởng rất tốt. Khi chúng ta nhìn thấy “một con hào” mỏng manh và lỏng lẻo thì doanh nghiệp đó tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Chúng tôi không biết làm thế nào để đánh giá điều đó. Và do đó, chúng tôi đánh giá chúng một cách tách biệt. Chúng tôi tin rằng tất cả các doanh nghiệp, hoặc hầu hết các doanh nghiệp của chúng tôi – đều có “những con hào” bền vững.”

Buffett về cơ bản đang đề cập tới lợi thế cạnh tranh mà một doanh nghiệp có được so với các doanh nghiệp khác – một đặc điểm nổi bật ở hàng hóa, hoặc một dịch vụ độc đáo doanh nghiệp cung cấp mà đối thủ cạnh tranh không thể sao chép được.

Trích dẫn trên cũng nói lên một phần rất lớn về suy nghĩ của Buffett, rằng hàng trăm yếu tố bên ngoài có thể khiến doanh nghiệp bị tác động xấu. Điều này không có nghĩa là con hào đã biến mất; nó chỉ có nghĩa là bạn cần kiên nhẫn đợi nó xuất hiện.

Việc đầu tư dài hạn sẽ giúp giảm bớt những khó khăn và nếu đủ kiên trì, bạn sẽ có nhiều khả năng thu về lợi nhuận cực lớn

Nhưng quan trọng hơn, không chỉ đề cập đến những khía cạnh tích cực, Buffett còn nêu ra những trở ngại của một doanh nghiệp khi không có “con hào”. Ông cho biết: “Sẽ khó khăn hơn khi gặp một đối thủ như Rose Blumkin, hay Les Schwab hay Sam Walton bởi tầm nhìn của họ đã bao trùm phân đoạn thị trường riêng lẻ của bạn”.

“Vậy làm thế nào để bạn cạnh tranh với một đối thủ đáng gờm như vậy? Bạn chỉ có thể cố gắng xây dựng con hào tốt nhất có thể và liên tục cố gắng mở rộng nó.”

Liệt kê những “kẻ gây rối” đã xây dựng một chuỗi đồ nội thất khổng lồ, một nhà bán lẻ lốp xe khổng lồ và Walmart, Buffett đang chỉ ra rằng trong khi bạn không thể dự đoán được sự gián đoạn sắp xảy ra đối với ngành công nghiệp, thì chỉ có cách làm cho “con hào” lợi thế càng rộng càng tốt thì mới có thể làm giảm sự tác động tiêu cực của những gián đoạn trên

Điều này có nghĩa là việc xác định các “con hào” hợp pháp có thể là một thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai. Không có một cách cố định để xác định “con hào”, mặc dù Kestel đã đề xuất bằng việc đo lường lợi nhuận so với chi phí vốn và đảm bảo điều này được duy trì theo thời gian.

Tất nhiên, nếu việc tìm kiếm các “con hào” lợi thế là dễ dàng, bất kỳ ai cũng có thể lặp lại thành công như Buffett, nhưng đạt được thành công như vậy chính là mục tiêu hàng đầu của các nhà đầu tư.

Theo Trí thức trẻ

Top 202 Stt Thả Thính Buồn Dành Cho Hội Fa Tâm Trạng Nhất

#45 Stt thả thính crush siêu ngọt lịm, tan chảy trái tim

1. Em ăn BƠ muốn vỡ bụng rồi đây ạ. Làng Face ai HẢO TÂM làm ơn cứu em với. Chỉ cần cái status này 500 like, bụng em lại lành!

2. Mình cũng đẹp trai đấy chứ nhỉ, vậy mà bao nhiêu năm rồi chưa một mảnh tình vắt vai là sao vậy?

3. Như thế này liệu đã đủ tiêu chuẩn để làm bạn trai em chưa?

5. Em vẫn xinh tươi nhưng KHÔNG thuộc về ai

6. Chán thả thính rồi, ai CƯA đi để em ĐỔ thử một lần

7. Cứ MỘT MÌNH mãi vậy nhưng mà cũng quen rồi :(((

9. Chỉ cần anh nói YÊU, em sẽ bám theo anh suốt đời :)))

11. Nếu giờ có ai đó INBOX để tâm sự thì thật tuyệt vời biết mấy

12. Cần tin nhắn mỗi ngày, cần ai đó quan tâm để tôi biết mình đang được yêu thương :(((

13. Không biết cảm giác khi YÊU một người sẽ như thế nào nhỉ???????

14. Thức trắng đêm nay nhớ một người. Một người tôi nhớ, một người thôi. Đêm nay, đêm nữa, đêm mai nữa….Tôi nhớ…. một người không nhớ tôi.

15. Muốn có một mối quan hệ mập mờ, không phải bạn cũng không phải người yêu

16. Ốm một mình, đau cũng một mình. Em không thương em thì ai thương em đây?

17. Cả thế giới người ta có đôi có cặp, còn em hẩm hiu một mình một góc

18. Gửi chồng tương lai, em đã chờ đợi anh gần 20 năm trời rồi, anh ở đâu xuất hiện đi em không muốn đợi chờ thêm nữa

19. Cho anh hỏi em một chút được không?…. Anh trông em rất là chúng tôi nghĩ là? Mình có biết nhau không?(Chém với gái lạ thì chắc chắn sẽ bảo không rồi)….Thế à. Trông em rất giống người yêu tương lai của anh.

20. Cậu là bến bờ, tớ là con thuyền. Cậu là mặt trời, tớ sẽ vì cậu mà chuyển động. Hạnh phúc là nhờ năng lực của cậu, khiến thế giới của tớ vĩnh viễn chẳng đổi thay.

Bật cấu hình em lừa tình tất cả

22. Tớ muốn nói với cậu: Yêu là duyên phận, yêu là cảm động, yêu là thói quen, yêu là khoan dung, yêu là hi sinh, yêu là thông cảm, yêu là hứa hẹn cả đời.

23. Giá như có ai ngồi ở đằng sau xe, ôm thật lâu và tựa đầu vào lưng của tôi.

24. Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái

25. Đố em một con gấu bắc cực nặng bao nhiêu kg? (Thường thì các cô gái sẽ trả lời không) Đáp: Anh cũng không biết nhưng anh biết con gấu bắc cực đủ nặng để phá vỡ tảng băng giữa chúng ta.

26. Cho anh hỏi chút. Bố em có phải làm nghề kim hoàn không? (Thường thì các cô gái ngơ người trả lời KHÔNG). Ông nội em có phải làm nghề kim hoàn không? (Chắc chắn họ càng ngơ người hơn )…… Trông em đẹp như một viên kim cương vậy.

27. Giá có em người yêu để cùng làm mấy chuyện này…

28. Tôi thích người yêu chơi game, vì mỗi khi cần tìm thì chỉ cần chạy ra quán nét gần nhất, không cần bắt anh ấy bỏ game, mà cùng học cách chơi game với anh ấy. Để rồi biến quán nét thành nơi hẹn hò lý tưởng, không cần phải đến nơi sang chảnh. Thế mà anh chàng chơi game quá, quên tôi rồi.

31. Đường thì dài mà chân em thì ngắn, phải đi bao xa nữa mới có thể tìm thấy anh

32. Anh đang ở đâu đấy anh? Có nghe em gọi thì lên tiếng để em chạy đến

33. Có phải thính này đã hết hạn sử dụng? Sao thả hoài mà chẳng ai dính thế kia. Huhu

34. Có phải cuộc sống quá bon chen nên anh mãi vẫn chưa tìm đến em?

35. Đến đôi dép còn có đôi, mà sao mình vẫn lẻ chiếc.

[HOT] Cap thả thính buồn đặc sắc nhất mọi thời đại

1. Đôi khi cần lắm một vòng tay sưởi ấm, nhưng suy nghĩ rồi lại thôi.

2. Thà một mình cô đơn còn hơn 2 mình vẫn cuộc sóng vẫn trống trải.

3. Tôi thà chọn cuộc sống cô đơn còn hơn vẫn cảm thấy cô đơn khi ai đó bên cạnh

5. Chỉ cần bản thân thấy vui vẻ, một mình hay hai mình đâu phải vấn đề

6. Đêm là khoảnh khắc lên ngôi của sự cô đơn, nổi buồn và nước mắt

7. Người ta đã quen với việc một mình nên khi cô đơn cũng chẳng cảm nhận thấy gì.

8. Đừng bắt em phải mạnh mẽ nữa!… Được không anh, Em mệt mỏi lắm rồi …thực sự rất mệt mỏi

9. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống

10. Em ở 1 mình vẫn rất ổn cớ sao phải tìm thêm một người khiến em phiền não.

12. Với tôi một mình không phải là cô đơn, một mình để tìm những khoảng lặng của riêng mình hay một chút bình yên trong đó có bạn.

13. Con gái không nên mạnh mẽ quá. Đôi lúc cần phải yếu lòng, cần một chỗ dựa. Nhưng thôi, yếu lòng cho ai xem, rồi biết dựa vào ai.

14. Một mình vẫn ổn mà, thích mà muốn làm gì làm, chỉ cần bận một chút là quên cô đơn luôn. Đến khi nào có người thực sự muốn yêu mình. Lúc đó rồi tính sau, đời có bao lâu mà hờ hững.

15. Cuối cùng thì vẫn chỉ một mình em bước đi trên con đường mà hai ta đã từng bước.

16. Ngày xưa từng ước có người cõng mình đi như trong phim, vậy mà mà chờ mãi … còn chẳng kiếm ai để nắm tay cho đỡ lạnh.

17. Hãy nói là anh đã chào đời rồi, hoặc ít nhất là đang học tiểu học đi người yêu ơi!

18. Ốm một mình, đau cũng một mình. Em không thương em thì ai thương em đây?

19. Lâu rồi chưa biết cảm giác được đi ăn đi xem phim như thế nào, bài vở nhiều quá. Hôm nay rảnh có ai mời không nhỉ?

20. Cho anh hỏi em một chút được không?…. Anh trông em rất là chúng tôi nghĩ là? Mình có biết nhau không?(Chém với gái lạ thì chắc chắn sẽ bảo không rồi)….Thế à. Trông em rất giống người yêu tương lai của anh.

21. Nếu anh là cảnh sát giao thông thì anh sẽ cấm em đi ngoài đường, bởi vì em sẽ khiến cho các chàng trai xao nhãng và gây tai nạn.

Bóc Mẽ Những Câu Nói Kinh Điển Của Hội Fa Dành Cho Các Cặp Đôi Đang Yêu Đương Mặn Nồng

Yêu và được yêu vốn dĩ là đặc quyền của người trẻ, một món quà mà thanh xuân mang lại cho mỗi người. Những điều thú vị trong tình yêu chưa bao giờ được khám phá hết bởi tình yêu của mỗi người một khác nhau. Nói không ngoa rằng, tình yêu thay đổi theo mùa, bạn sẽ mãi mãi chẳng thể nào hiểu được hết tình yêu. Vậy nên tình yêu đến hãy nắm bắt lấy nó. Biết đâu bạn sẽ có một câu chuyện tình thật ngọt ngào và nhiều kỷ niệm thì sao.

Nhưng bên cạnh những cặp đôi đang mặn nồng với nhau, thì những thành viên ưu tú của hội FA không thích ăn ngọt đến sâu răng khi chứng kiến những người xung quanh mình có đôi có cặp và trao nhau tình cảm ngọt ngào. Sẽ nảy sinh nhiều câu hỏi mang tính “châm chích” như:

1. Mấy đứa yêu nhau thường làm gì?

Có một nỗi niềm cực kì lớn mà hội FA thường thắc mắc là không biết những đứa có người yêu sẽ thường làm gì nhỉ? Có ăn cơm, uống nước hay sinh hoạt như người bình thường không? Tỷ tỷ câu hỏi vì sao mà chỉ khi có “gấu” mới có thể giải đáp được.

Đương nhiên là những cặp đôi yêu nhau vẫn phải ăn cơm, uống nước và hít thở không khí rồi. Thế nhưng, bên cạnh đó bạn sẽ bận rộn hơn một chút là luôn dành thời gian quan tâm đến người kia của mình nữa. Đừng ngại những cử chỉ thân mật và đầy thiện chí, trong một mối quan hệ sự liên kết từ 2 trái tim thường đến từ những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt.

2. Mấy đứa yêu nhau ngày nào cũng chúc nhau ngủ ngon, hỏi nhau ăn cơm chưa không biết chán à?

Gần đây xuất hiện trào lưu thả thính bằng câu làm quen “thiếu muối” là “Em ăn cơm chưa?”. Rồi hàng tá đứa không có người yêu “được nước lấn tới” lại vào cười cợt, đem ra trêu chọc, pha trò. Coi câu nói bình thường đó thành một thứ gì đó lố lăng, nhàm chán và lạc nhịp.

Hội FA sẽ không thể biết được rằng mỗi câu hỏi thăm: “Em ăn cơm chưa?” hay “Anh đang làm gì đấy” đối với hội có “gấu” chính là sự quan tâm yêu thương và gần gũi. Cho dù hỏi cả ngày thì họ cũng không chán. Bởi vậy mới nói, cùng một câu nói: đúng người là hợp tình hợp lý, sai người thành một câu chuyện khôi hài.

3. Người yêu của cậu có quan tâm cậu bằng bạn bè không?

Hội ế bền vững lúc nào cũng lấy cớ là người hiểu bạn nhất, nên toàn góp ý những điều không nên chút nào. Nhưng cách mà chúng ta xử lý lại thì phải khéo léo và vô cùng thông minh. Tiếp nhận mọi ý kiến, sau đó ngày càng hoàn thiện mình hơn. Và kết lại thì những người kia chẳng thể nào mà phê phán thêm nữa. Cũng đừng cho họ thấy bản thân mình là một trong 2 món đồ đặt lên cùng một bàn cân, giữa tình yêu và tình bạn nên tránh có sự so sánh.

4. “Tui sẽ chống mắt lên xem mấy người yêu nhau được bao lâu?”

Sau khi chứng kiến quá nhiều sự quan tâm và yêu thương dành cho nhau thì hội FA không thể chịu được nữa mà phải thốt ra câu hỏi đầy cảm xúc “tức giận” này.

Các giải quyết đơn giản vô cùng: Nếu người khác khen bạn giỏi, khen bạn đẹp, khen tình yêu của bạn, khen những thứ thuộc về bạn… hãy trân trọng điều đó và nói lời cảm hơn họ. Sau đó lựa một hoàn cảnh thích hợp để khen lại họ bằng một hình thức khác. Điều này giúp họ cảm thấy họ đang “ngang bằng” với bạn và bạn cũng công nhận điều đó. Mỗi khi “nhận lại” điều gì, hãy “cho đi” tương tự, điều này giúp cuộc sống của bạn cân bằng và bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, trước những câu nói đùa khiếm nhã, bạn cứ cười hề hề rồi bỏ qua, để bụng chi những lời nói không hay ho.

5. Bao giờ chia tay?

Có những người còn “xấu tính” đến mức thường xuyên thể hiện quan tâm mong mỏi đến sự “chia ly” của các cặp đôi. Câu hỏi này đương nhiên đôi khi sẽ bị nhận lấy sự khó chịu của những người yêu nhau thế nhưng dường như hội FA dường như lại không thể ngừng hỏi câu này.

Trong chuyện yêu một ai đó, chúng ta khó có thể tránh khỏi sự dèm pha mặc dù chúng ta chẳng làm gì nên tội, chẳng phát biểu gì liều lĩnh, khi đó chúng ta cần im lặng trước mọi hành động “ly gián, chia rẽ nội bộ”. Khi im lặng họ thấy họ đang không đạt được mục đích, họ sẽ thôi không còn cớ gì để nói tiếp nữa!

6. Giận dỗi thì ai xin lỗi?

Một vấn đề gây ra sự thắc mắc của hội FA – bạn sẽ thường xuyên bị hỏi câu này kèm theo đó là những câu kể lể rằng nếu chơi với bạn bè mà cãi nhau thì chắc chắn sẽ “nghỉ chơi” thế không biết hai người yêu nhau cãi nhau có “nghỉ yêu” hay không? Ai sẽ là người làm hòa trước? Điều này sẽ gây ra sự hoang mang cho các cặp đôi.

Khi bạn bị công kích ở đâu đó, trên MXH chẳng hạn, bạn hãy tự tin lên, vui vẻ lên vì bạn đang có cái mà người khác không có nên họ mới “hờn dỗi” với bạn. Đừng để dăm ba lời nói tọc mạch làm cho đôi bạn trẻ khó xử, giận hờn nhau lại không nên. Cứ tự tin trước tình cảm của mình, ai sai thì xin lỗi, tình yêu được định hướng bằng cảm xúc chứ không phải chuyển động xung quanh lời nói của dư luận.

7. Bao giờ mới có người yêu?

Sau khi đã chứng kiến hết những điều rất đỗi ngọt ngào và đáng yêu của hội có “gấu” thì hội FA cô đơn và hay gato ít nhiều sẽ thấy tủi thân mà tự hỏi mình một câu khó có tự tìm được lời giải đáp “Bao giờ có người yêu? Người yêu của mình có được như thằng A, thằng B, thằng C – bạn trai của con AA, BB, CC không nhỉ?

Khi đọc những lời ấy, bạn đừng tỏ thái độ gay gắt mà hãy trở nên lạnh lùng, làm lơ. Tìm ở họ điểm nào đó để bạn ngưỡng mộ họ, sao cho hoàn toàn đối lập với cách mà họ chĩa mũi nhiọn vào bạn. Chiêu thức đó khiến họ cảm thấy bản thân được tôn vinh, từ đó tránh xa quá trình yêu đương của bạn và người ấy.

Luôn cảm thấy trống vắng, lạnh mọi lúc mọi nơi hay nhìn đâu cũng thấy các đôi yêu nhau là nỗi lòng của người đợi từ mùa đông này sang mùa đông khác vẫn lẻ bóng. Cảm giác ấy khó tả lắm. Chả gì đau khổ bằng nhìn thấy hội có gấu nắm tay, ôm nhau công khai giữa chỗ đông người qua lại. Dẫu biết chuyện hay để ý ai đó/cặp đôi nào đó có thể được xem như một loại cảm xúc tự nhiên, nhưng nếu không kiềm chế sẽ gây ra rất nhiều hậu quả tệ hại. Hội FA rồi cũng sẽ thành hội có “gấu” khi mà bạn tìm được một nửa thích hợp cho mình. T ình yêu là thứ gì đó rất vi diệu. Nó là dòng nước mát lịm giữa trưa hè, là mật ngọt ăn mãi không béo, là dấu ấn khó phai của tuổi trẻ. Hãy cứ yêu đi, không ai đánh thuế tình yêu và không ai có thể ngăn cản được hai trái tim đồng điệu đến với nhau. Dù muốn hay không, chúng ta phải thừa nhận rằng mình đã từng ganh tị với ai đó trong quá khứ. Thú nhận đi, bạn có từng như thế không?