Danh Ngôn Cha Dạy Con / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Dtdecopark.edu.vn

Danh Ngôn Tình Cha Con

5 Bài Thơ Ngắn Hay Về Tấm Lòng Của Cha Mẹ

Danh Ngon Khi Chia Tay

Danh Ngôn Về Lẽ Phải

Những Câu Danh Ngôn Trên Lịch

Những Câu Nói Ý Nghĩa

6. Trang Chủ Tủ Sách Thể Loại Truyện Top Tháng Truyện Full Tìm Kiếm Truyện Cha Và Con Gái Tình Thâm.

10. Tổng hợp danh ngôn con cái hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về con cái, những câu nói về con cái hay nhất.

12. ABBE’ PRE’VOST* *Một đứa con ngũ ngon, yên giấc không đâu bằng trong phòng của cha nó.

15. Con gái là con người ta, Con dâu mới thật mẹ cha mua về.

18. 18 +Minh Đức nhìn con gái đang cả người vô lực xụi lơ bám vào mình, hắn nghĩ liệu có bao nhiêu thiếu nữ ở độ tuổi này từng được hưởng thụ sự sung sướng của lên.

21. 17/02/2020 · TÌNH CHA CON – Danh ngôn cuộc sống – Phim hoạt hình – Bài học cuộc sống https://youtu.

22. 11/05/2017 · Mục Lục:” Status về cha & danh ngôn về cha hay, ý nghĩa nhất” Status về cha mẹ ý nghĩa và đáng suy ngẫm nhất Khổng Tử có câu: thờ cha mẹ, nên nhỏ nhẹ khuyên can, nếu thấy cha mẹ không theo ý mình thì vẫn cung kính mà không xúc phạm cha mẹ.

23. Người ta thường nói, đàn ông Việt thích vợ sinh con trai, nhưng nếu vợ sinh ra một cô công chúa, hẳn người chồng nào cũng cảm thấy hạnh phúc.

29. Com sẽ gửi đến bạn đọc khá nhiều câu danh ngôn cuộc sống với nhiều tâm trạng khác nhau, vui có, buồn có,…ngắn dài khác nhau cho bạn chọn lựa.

34. Những câu danh ngôn ngắn gọn mà ý nghĩa sâu sắc đối với cuộc sống của mỗi người.

35. Kho tàng danh ngôn hay nhất – Những câu nói hay về Cuộc sống, Tình yêu, Tình bạn, Gia đình, Học tập, Sự nghiệp – Lời hay ý đẹp mỗi ngày cho bạn.

36. Danh ngôn về tính cách – Những câu nói hay về con người Tất cả Tình yêu Tình bạn Hôn nhân gia đình Phụ nữ Tính cách Thành công – Thất bại Cuộc sống Đối nhân xử thế Giáo dục Hạnh phúc Thời gian – Tiền bạc Ngôn ngữ giao tiếp Kinh doanh.

37. Hôm nay mình sẽ tiếp tục cập nhật những câu danh ngôn hay và ý nghĩa về tình yêu mà mình nghe, gặp, thấy, nhận được trong cuộc sống.

39. Danh ngôn về tính cách – Những câu nói hay về con người Tất cả Tình yêu Tình bạn Hôn nhân gia đình Phụ nữ Tính cách Thành công – Thất bại Cuộc sống Đối nhân xử thế Giáo dục Hạnh phúc Thời gian – Tiền bạc Ngôn ngữ giao tiếp Kinh doanh.

40. Trong phút giây, trong đôi mắt hắn thoáng lóe lên nỗi niềm phức tạp, đấy là tâm tình giữa tình yêu thương của người ba đối với con gái hòa lẫn cùng ham muốn tình dục đơn thuần giữa nam với nữ, hai tay hắn không nhịn được lại nhấn mông con gái về phía mình, để cha.

Những Câu Nói Hay Về Lòng Biết Ơn ❤️ Cha Mẹ, Thầy Cô

Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân

Cảm Động Với Những Câu Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Cha Mẹ Trong Mùa Vu Lan

Tiểu Sử Nhân Vật: Uchiha Itachi Là Ai?

Tâm Lý Học: Quy Luật Thích Ứng Của Xúc Cảm, Tình Cảm

Danh Ngôn Về Tình Cha Con

Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Tình Bạn Mỗi Người Nên Đọc

Tuyển Tập Danh Ngôn Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Bạn (Phần 2)

Thơ Tình Yêu Vui, Vần Thơ Tình Vui Làm Bạn Cười Không Nhặt Nổi Mồm

Danh Ngôn Về Trách Nhiệm

Stt, Danh Ngôn Cùng 80 Câu Nói Hay Nhất Về Sự Hèn Nhát & Dũng Khí

2. Tâm trạng buồn:Những câu nói về mẹ buồn rơi nước mắt !

6. Trong phút giây, trong đôi mắt hắn thoáng lóe lên nỗi niềm phức tạp, đấy là tâm tình giữa tình yêu thương của người ba đối với con gái hòa lẫn cùng ham muốn tình dục đơn thuần giữa nam với nữ, hai tay hắn không nhịn được lại nhấn mông con gái về phía mình, để cha.

9. Những câu ca dao tục ngữ nói về tình yêu thương của con người đối với con người thay cho những lời khuyên, lời dạy của cha ông ta để lại cho con cháu.

10. Những câu nói hay, danh ngôn bất hủ về cha mẹ sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nỗi lòng người làm cha làm mẹ hơn.

21. Trông lên thấy đạo cha già Lòng con tưởng nhớ xót xa rầu rầu Xa cha lòng những quặn đau Biết ngày nào mới cùng nhau quây quần ***.

27. 18 + Minh Đức nhìn con gái đang cả người vô lực xụi lơ bám vào mình, hắn nghĩ liệu có.

28. 11/05/2017 · Mục Lục:” Status về cha & danh ngôn về cha hay, ý nghĩa nhất” Status về cha mẹ ý nghĩa và đáng suy ngẫm nhất Khổng Tử có câu: thờ cha mẹ, nên nhỏ nhẹ khuyên can, nếu thấy cha mẹ không theo ý mình thì vẫn cung kính mà không xúc phạm cha mẹ.

29. Hình ảnh ấy nay đã không còn nhưng qua bức ảnh (nhiều khả năng được tạo dựng theo ý đồ nghệ thuật), giới trẻ như được sống trong không gian ấm áp của tình thương bình bị, mộc mạc.

30. Kho tàng danh ngôn hay nhất – Những câu nói hay về Cuộc sống, Tình yêu, Tình bạn, Gia đình, Học tập, Sự nghiệp – Lời hay ý đẹp mỗi ngày cho bạn.

32. 14/08/2017 · Danh ngôn hay về sự nỗ lực không ngừng của con người.

34. Tuyển tập những bài thơ hay và ý nghĩa về tình cha Trong cuộc sống nhân sinh, con người sống không thể thiếu tình thương, song nói đến chữ “tình” thì không có thứ tình cảm nào có thể sánh bằng tình thương của cha mẹ.

Hoa Hướng Dương Và Danh Ngôn Tình Yêu

Danh Ngôn Về Hoa Hướng Dương

6 Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Và Những Điều Đặc Biệt Của Bồ Công Anh

20 /11 Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Những Câu Nói Hay Về Ước Mơ ❤️ 1001 Danh Ngôn Bất Hủ

Danh Ngôn Dạy Con Cái

Top Những Câu Nói Hay Về Duyên Số Trong Tình Yêu & Cuộc Đời Đọc Để Ngẫm

Danh Ngôn Hay Nhất Của La Fontaine

Danh Ngôn Về Giấc Ngủ

Danh Ngôn Chúc Ngủ Ngon

Hoa Hồng Đẹp & Danh Ngôn Hay

2. Con Cái Bất Hiếu Với Cha Mẹ sau này sẽ nhận quả báo gì? Những Câu Chuyện Nhân Quả Phật Giáo Hay Nhất

12. Do vậy họ thường nhận xét cuộc đời bằng những câu danh ngôn cuộc sống hay và rất ý nghĩa cho con cháu sau này học tập.

19. Danh ngôn – Tuyển tập những câu nói hay, lời hay ý đẹp, châm ngôn hay về cuộc sống, tình yêu, tình bạn.

25. Hãy dạy đạo đức cho con cái bạn, chỉ có đạo đức chứ không phải vàng bạc mớ làm chúng sung sướng.

26. Nếu bạn dạy con cái cảm thấy rằng chúng có thể đạt được bất kỳ mục tiêu hay nhiệm vụ nào chúng quyết tâm, bạn sẽ là một bậc phụ huynh thành công và bạn đã cho con cái lời chúc phúc tốt đẹp nhất.

30. Những danh ngôn hay về học tập, Giáo dục là một điều đáng kính trọng nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết.

32. Tuyển tập các câu danh ngôn song ngữ ý nghĩa về trẻ con, những câu nói về trẻ con ý nghĩa và hay nhất, lời hay ý đẹp về trẻ con.

33. Tổng hợp danh ngôn con cái hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về con cái, những câu nói về con cái hay nhất.

34. Do vậy họ thường nhận xét cuộc đời bằng những câu danh ngôn cuộc sống hay và rất ý nghĩa cho con cháu sau này học tập.

36. Những cách dạy con học toán lớp 1 dễ như 1 + 1 = 2 sau đây chắc chắn biến toán học thành một trải nghiệm học tập thú vị dành cho cha mẹ và bé.

37. Ba dạy con: Nước biển làm ra muối, mía làm ra đường.

38. Danh ngôn về Đức hạnh – Beethoven Hãy dạy cho con cái anh đức hạnh.

39. Con người thường liều mạng chống lại số phận mình, vĩnh viễn dũng cảm đặt mình bên ngoài sự chi phối của thần linh.

42. Danh ngôn về Mục tiêu – Brian Tracy Nếu bạn dạy con cái cảm thấy rằng chúng có thể đạt được bất kỳ mục tiêu hay nhiệm vụ nào chúng quyết tâm, bạn sẽ là một bậc phụ huynh thành công và bạn đã cho con cái lời chúc phúc tốt đẹp nhất.

45. Sự hướng dẫn trong Kinh Thánh có thể giúp cha mẹ nuôi dạy con trở thành người hạnh phúc, khỏe mạnh và có trách nhiệm.

14 Câu Nói Của Phật Tổ, Đọc Xong Tỉnh Ngộ Khỏi Cơn U Mê

Tầm Quan Trọng Của Việc Cầu Nguyện Buổi Tối

Những Câu Nói Hay Về Cầu Nguyện: 30+ Danh Ngôn

Danh Ngôn Các Thánh: Tự Lực Đến Cầu Nguyện

Danh Ngôn Chào Buổi Sáng

Danh Ngôn Về Cách Dạy Con

10 Câu Châm Ngôn Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Hay Nhất

Lời Chúc Valentine Hay Nhất Dành Tặng Cho Người Yêu

Những Lời Chúc Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.2 Hay Và Ý Nghĩa Nhất

99+ Stt Vui Nhộn, Hài Hước Chém Gió Mỏi Tay Trên Facebook

Những Câu Danh Ngôn Hay Về Sách

Trẻ con là những kẻ bắt chước bẩm sinh hành động giống như cha mẹ mình bất chấp mọi nỗ lực để dạy chúng cách xử thế.Children are natural mimics who act like their parents despite every effort to teach them good manners.

Danh ngôn về Cách Dạy con

Đừng gây bất lợi cho con cái bạn bằng việc cho chúng cuộc sống dễ dàng.

Don’t handicap your children by making their lives easy.

Để hỗ trợ trẻ nhỏ, chúng ta phải cho nó một môi trường cho phép nó phát triển tự do.

To assist a child we must provide him with an environment which will enable him to develop freely.

Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi.

The most important period of life is not the age of university studies, but the first one, the period from birth to the age of six.

Phải giáo dục trẻ em lòng vị tha chứ không vị kỷ. Muốn vậy trước hết chính bố mẹ cũng phải có lòng vị tha. Người phụ nữ cống hiến cho cuộc sống của nhân loại bằng cách thực hiện trách nhiệm của người mẹ cũng quan trọng trong sự phân công lao động của nhân loại như bất cứ ai khác. Nếu người mẹ quan tâm tới cuộc đời của con cái mình, và trải đường cho chúng trở thành người tốt, nếu người mẹ mở rộng những mối quan tâm của con cái và rèn luyện cho chúng biết hợp tác, công việc của người mẹ đáng giá tới mức không sự tưởng thưởng nào là đủ.

A woman who contributes to the life of mankind by the occupation of motherhood is taking as high a place in the pision of human labor as anyone else could take. If she is interested in the lives of her children and is paving the way for them to become fellow men, if she is spading their interests and training them to cooperate, her work is so valuable that it can never be rightly rewarded.

Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.

Do not train a child to learn by force or harshness; but direct them to it by what amuses their minds, so that you may be better able to discover with accuracy the peculiar bent of the genius of each.

Trẻ em phải được giáo dục, nhưng chúng cũng cần được để mặc cho tự giáo dục bản thân.

Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves.

Trong gia đình mà người trung (*) chẳng dạy dỗ kẻ bất trung, người tài chẳng trông nom kẻ bất tài, thì kẻ hay, người dở cũng chả khác nhau mấy.

(*) Trung : Đứng đắn, công minh, người hay và giỏi. Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau.

All our handling of the child will bear fruit, not only at the moment, but in the adult they are destined to become.

Giờ khi người lớn là một phần của môi trường quanh trẻ; người lớn phải điều chỉnh bản thân theo nhu cầu của trẻ nếu người lớn không muốn cản trở trẻ và nếu người lớn không muốn thay thế trẻ trong những hoạt động cần thiết để phát triển.

Now the adult himself is part of the child’s environment; the adult must adjust himself to the child’s needs if he is not to be a hindrance to him and if he is not to substitute himself for the child in the activities essential to growth and development.

Rất cần đến nhiều sự tế nhị và tinh tế khi chăm sóc cho tâm hồn của một đứa trẻ từ ba tới sáu tuổi, và người lớn có thể rất thiếu điều đó.

Great tact and delicacy is necessary for the care of the mind of a child from three to six years, and an adult can have very little of it.

Quá nhiều các bậc phụ huynh khiến cuộc đời trở nên khó khăn đối với con cái mình vì quá sốt sắng tìm cách biến nó trở thành dễ dàng cho con trẻ.

Too many parents make life hard for their children by trying, too zealously, to make it easy for them.

Các bậc phụ huynh đôi khi chỉ đơn giản là không có đủ tay và thời gian và sự chú ý để làm tất cả những gì khẩn cấp. Nhưng trong tất cả mọi chuyện, luôn có sự ưu tiên về độ quan trọng… và một trong những cơ hội gấp gáp của chúng ta là đáp lại con trẻ khi trẻ thực sự đặt câu hỏi, hãy nhớ rằng trẻ không luôn luôn hỏi, rằng trẻ không phải lúc nào cũng có thể dạy dỗ, rằng trẻ sẽ không luôn luôn lắng nghe.

Parents sometimes simply don’t have enough hands and time and attention to do all that is urgent. But in all things there is a priority of importance….and one of our urgent opportunities is to respond to a child when he earnestly asks, remembering that they don’t always ask, that they aren’t always teachable, that they won’t always listen.

We cannot know the consequences of suppssing a child’s spontaneity when he is just beginning to be active. We may even suffocate life itself. That humanity which is revealed in all its intellectual splendor during the sweet and tender age of childhood should be respected with a kind of religious veneration. It is like the sun which appears at dawn or a flower just beginning to bloom. Education cannot be effective unless it helps a child to open up himself to life.

Mỗi đứa trẻ được chiều chuộng đều trở thành một đứa trẻ bị ghét bỏ… Không gì ác độc hơn là nuông chiều trẻ.

Every pampered child becomes a hated child…. There is no greater evil than the pampering of children.

Đúng là chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có thể dạy trẻ nhỏ cơ hội phát huy những tiềm năng của chúng.

It is true that we cannot make a genius. We can only give to teach child the chance to fulfil his potential possibilities.

Quan sát một đứa trẻ, ta thấy rõ ràng rằng sự phát triển tư duy của nó đến từ vận động.

Watching a child makes it obvious that the development of his mind comes through his movements.

Mục tiêu đầu tiên của việc chuẩn bị môi trường là trong phạm vi hết sức có thể, cho phép đứa trẻ độc lập với người lớn.

The first aim of the ppared environment is, as far as it is possible, to render the growing child independent of the adult.

Đừng giới hạn đứa trẻ trong hiểu biết của bản thân bạn, bởi nó được sinh ra vào thời gian khác bạn.

Don’t limit a child to your own learning, for she was born in another time.

Chính môi trường sẽ dạy đứa trẻ, nếu mỗi sai lầm nó phạm phải được bộc lộ cho nó thấy, không cần sự can thiệp của phụ huynh hay giáo viên. Những người này nên yên lặng quan sát tất cả những gì xảy ra.

The environment itself will teach the child, if every error he makes is manifest to him, without the intervention of a parent of teacher, who should remain a quiet observer of all that happens.

Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn chuyển động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm.

Do not tell them how to do it. Show them how to do it and do not say a word. If you tell them, they will watch your lips move. If you show them, they will want to do it themselves. Đừng nói với trẻ làm như thế nào.

Hãy để trẻ nhỏ tự do; hãy khuyến khích chúng, hãy để chúng chạy ra ngoài dưới trời mưa; hãy để chúng tháo giày khi tìm thấy một vũng nước; và khi cỏ trên cánh đồng ướt sương sớm, hãy để chúng chạy và dẫm lên cỏ bằng đôi bàn chân trần; hãy để chúng nghỉ ngơi yên bình khi cây cối mời gọi chúng ngủ dưới tán lá; hãy để chúng la hét và phá lên cười khi mặt trời đánh thức chúng dậy vào buổi sáng.

Let the children be free; encourage them; let them run outside when it is raining; let them remove their shoes when they find a puddle of water; and when the grass of the meadows is wet with dew, let them run on it and trample it with their bare feet; let them rest peacefully when a tree invites them to sleep beneath its shade; let them shout and laugh when the sun wakes them in the morning.

Không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ trải nghiệm chứ không phải giải thích.

Character formation cannot be taught. It comes from experience and not from explanation.

Cho phép đứa trẻ làm mọi điều nó thích trong khi nó chưa phát triển bất cứ khả năng tự kiểm soát nào là đi ngược với ý tưởng tự do.

To let the child do as he likes when he has not yet developed any powers of control is to betray the idea of freedom.

Có nhiều cách làm hư con. Làm hư tinh thần bằng cách chiều chuộng quá mức; làm hư ý chí bằng cách chiều chuộng theo mọi ý thích, và làm hư trái tim nó bằng sự lo lắng phục vụ quá đáng. Hãy yêu thương con cái bằng trái tim, nhưng hãy dạy dỗ chúng bằng bàn tay. Yêu con yêu sau lưng

Giận con giận trước mặt. Những đứa trẻ không biết cầu thị trở thành những người lớn thất nghiệp. Hãy dạy con mình quen đối mặt với sự hà khắc của người khác! Đó là cuộc đời, chấp nhận đi!

Uncoachable kids become unemployable adults. Let your kids get used to somebody being tough on them! That’s life, get over it!

Cha mẹ thương con mà không dạy con, như thế là không thương con. Đứa trẻ thông minh thì chỉ cần lời nói là đã sợ, còn đứa trẻ ngu ngốc thì ngay cả đánh nó cũng chả chừa. Ý niệm đầu tiên trẻ phải có được là ý niệm về sự khác biệt giữa cái thiện và cái ác.

The first idea the child must acquire is that of the difference between good and evil.

Cơ thể vận động, khi bị bắt buộc, không gây hại cho cơ thể; nhưng tri thức đạt được thông qua cưỡng bách không có tác dụng gì đối với tâm trí. Vì vậy đừng ép buộc, mà để giáo dục sớm đi theo con đường vui vẻ; bạn sẽ có thể phát hiện tốt hơn khuynh hướng tài năng bẩm sinh của trẻ.

Bodily exercise, when compulsory, does no harm to the body; but knowledge which is acquired under compulsion obtains no hold on the mind. Therefore do not use compulsion, but let early education be a sort of amusement; you will then be better able to discover the child’s natural bent.

Nếu bạn dạy con cái cảm thấy rằng chúng có thể đạt được bất kỳ mục tiêu hay nhiệm vụ nào chúng quyết tâm, bạn sẽ là một bậc phụ huynh thành công và bạn đã cho con cái lời chúc phúc tốt đẹp nhất.

If you raise your children to feel that they can accomplish any goal or task they decide upon, you will have succeeded as a parent and you will have given your children the greatest of all blessings.

Có lẽ đứa trẻ được quan tâm có được cảm giác về vận mệnh; nó nghĩ mình xuất hiện trong thế gian này vì điều gì đó quan trọng, và điều đó cho nó động lực và sự tự tin.

Perhaps a child who is fussed over gets a feeling of destiny; he thinks he is in the world for something important, and it gives him drive and confidence.

Khi trẻ con hỏi chú điều gì thì hãy trả lời nó, vì thiện ý. Nhưng đừng bịa chuyện. Trẻ con là trẻ con, nhưng chúng có thể phát hiện sự lẩn tránh nhanh hơn người lớn, và sự lẩn tránh chỉ làm chúng bối rối.

When a child asks you something, answer him, for goodness sake. But don’t make a production of it. Children are children, but they can spot an evasion faster than adults, and evasion simply muddles ’em.

Nếu bạn muốn con cái mình dẫm vững chân trên mặt đất, hãy đặt một ít trách nhiệm lên vai chúng.

If you want children to keep their feet on the ground, put some responsibility on their shoulders.

Đừng cảm thấy nản lòng nếu con cái không nghe theo lời khuyên của bạn. Hàng năm sau, chúng sẽ cho con cái chúng chính lời khuyên ấy.

Các bậc phụ huynh rèn con em mình tính kỷ luật vì hai lý do khác nhau và hoàn toàn đối lập nhau: khiến đứa trẻ nghe lời cha mẹ, và khiến đứa trẻ độc lập với cha mẹ. Chỉ người có kỷ luật mới có thể phục tùng; và chỉ người có kỷ luật mới có thể tự lập.

Parents teach children discipline for two different, indeed diametrically opposed, reasons: to render the child submissive to them and to make him independent of them. Only a self-disciplined person can be obedient; and only such a person can be autonomous.

Đứa trẻ không được rèn kỷ luật với tình yêu thương trong thế giới nhỏ bé của mình sẽ bị rèn kỷ luật, thường thì không có tình yêu thương, trong thế giới lớn hơn.

The child who has not been disciplined with love by his little world will be disciplined, generally without love, by the big world.

Dễ dãi buông lỏng là nguyên tắc đối xử với trẻ con như thể chúng là người lớn; và là chiến thuật để chắc chắn chúng sẽ không bao giờ đến được giai đoạn đó.

Permissiveness is the principle of treating children as if they were adults; and the tactic of making sure they never reach that stage.

Những đứa trẻ được trân trọng vì chính bản thân chúng, thậm chí dù chúng ngờ nghệch hay vụng về hay chậm chạp, rồi sẽ lớn lên với sự tự tin ở bản thân – và hạnh phúc. Chúng sẽ có tinh thần giúp chúng dùng những khả năng của mình một cách tốt nhất, và đón nhận tốt nhất tất cả mọi cơ hội đến với mình. Chúng sẽ nhẹ nhàng đối mặt bất cứ bất lợi bẩm sinh nào.

The children who are appciated for what they are, even if they are homely, or clumsy, or slow, will grow up with confidences in themselves – happy. They will have a spirit that will make the best of all the capacities that they have, and of all the opportunities that come their way. They will make light of any handicaps.

Nguồn gốc của kỷ luật tốt là lớn lên trong một gia đình tràn đầy yêu thương, được yêu và học cách yêu người khác.

The main source of good discipline is growing up in a loving family, being loved and learning to love in return.

Đừng buộc con trẻ đi theo cách của bạn, bởi chúng sinh ra vào thời kỳ khác thời kỳ của bạn.

Don’t force your children into your ways, for they were created for a time different from your own.

Ta phải dạy con cái mình không dùng tiền mỗi lần một đô. Nếu bạn dùng tiền mỗi lần một đô, bạn sẽ có đầy những thứ linh tinh thay vì thứ đáng giá.

We must teach our children not to spend their money a dollar at a time. If you spend your dollar at a time, you’ll wind up with trinkets instead of treasures.

Nếu bạn muốn con mình lớn lên tốt đẹp, hãy bỏ gấp hai thời gian với chúng, và chỉ một nửa tiền thôi.

If you want your children to turn out well, spend twice as much time with them, and half as much money.

Khi bạn đặt niềm tin, hy vọng và yêu thương lại bên nhau, bạn có thể nuôi dạy những đứa trẻ tích cực trong một thế giới tiêu cực.

When you put faith, hope and love together, you can raise positive kids in a negative world.

Con của bạn sẽ trở thành con người giống bạn, vậy nên hãy làm con người mà bạn muốn chúng sẽ trở thành.

Your children will become who you are, so be who you want them to be.

Đứa trẻ cung cấp động năng, nhưng phụ huynh phải làm nhiệm vụ điều hướng.

The child supplies the power but the parents have to do the steering.

Các cậu bé cô bé cần cơ hội để ở bên cha của mình, để được ông dỗ vui, và nếu có thể, được làm gì đó cùng ông. Chơi mười lăm phút vui vẻ và rồi nói, “giờ bố sẽ làm việc” còn hơn bỏ cả ngày cáu kính ở sở thú.

Boys and girls need chances to be around their father, to be enjoyed by him and if possible to do things with him. Better to play fifteen minutes enjoyably and then say, ‘Now I’m going to read my paper’ than to spend all day at the zoo crossly.

1000 Câu Thành Ngữ Tục Ngữ Tiếng Trung Thông Dụng Nhất ⇒By Tiếng Trung Chinese

15 Lời Chúc Sinh Nhật Bố Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Loạt Stt Hay Về Tình Yêu Vk Ck Ngọt Ngào Lãng Mạn Được Update Hôm Nay 19/6/2020

50 Stt Buồn Đầy Tâm Trạng Của Dân Chúa Fa Thường Dùng

Stt Ma Mị Cho Đêm Halloween

9 Bài Học Sâu Sắc Cha Dạy Con

Châm Ngôn Cuộc Sống Truyền Cảm Hứng Sống Bất Tận Của Các Doanh Nhân

+345 Câu Nói Hay Trong Kinh Doanh Của Các Doanh Nhân Thành Đạt, Rất Đáng Để Suy Ngẫm!

Nhà Khoa Học Nhiều Phát Minh Nhất Thế Giới

Sách Trực Tuyến Danh Ngôn Tình Bạn Tình Yêu Ebook Trong Mobi

Những Câu Nói Hay Bằng Tiếng Hàn Quốc

1. Trên đường đời, con sẽ gặp những người đối xử tệ với mình. Không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con, trừ cha mẹ. Đối với những người đối xử tử tế với con, hãy trân trọng và biết ơn, nhưng cũng hãy đề phòng họ. Họ có thể đối tốt với con vì mục đích nào đó. Hãy tìm hiểu động cơ thực sự. Đừng vội kết luận một người là tốt chỉ đơn giản vì họ ưu ái con.

2. Không ai là không thể thay thế. Không có thứ gì trên thế giới này con phải bám chặt lấy hay cố sở hữu bằng mọi giá. Nếu con hiểu điều này, thì về sau, dù mất bất cứ điều gì trong đời, con vẫn có thể đứng vững.

3. Cuộc đời rất ngắn. Đừng phí thời gian và năng lượng vào những người, việc, thứ không cần thiết. Nếu con làm vậy, sau này con sẽ nhận ra rằng con đã lãng phí tất cả những ngày tháng qua.

4. Không có gì trên thế giới là mãi mãi, kể cả tình yêu. Tình cảm có thể thay đổi theo thời gian. Nếu một ngày nào đó con mất đi người con từng yêu tha thiết, hãy nhẫn nại. Đừng cố níu kéo những gì đã mất hay phóng đại cảm xúc của mình. Thời gian sẽ làm dịu nỗi đau. Thời gian sẽ hàn gắn tất cả.

5. Không phải tất cả những người thành công đều học hành đến nơi đến chốn, nhưng điều này không có nghĩa là con có thể bỏ bê việc học của mình. Kiến thức con có được là tài sản lớn nhất của con.

6. Cha không mong đợi con sẽ chăm lo cho cha khi cha về già. Tương tự như thế, cha không có trách nhiệm phải bao bọc con khi con đã trưởng thành. Con có thể đi xe bus hay lái xe Benz đắt tiền. Tương tự, con có thể ăn mì gói hay bào ngư. Lựa chọn đó thực sự do con.

7. Con có thể đối xử tốt với người ta nhưng đừng hy vọng họ đáp lại con như vậy. Nếu con không thể nhìn thấu điều này, về sau con sẽ chỉ có thêm nhiều đau khổ, thất vọng.

8. Rất nhiều người mua vé số suốt nhiều năm nhưng cuối cùng họ vẫn trắng tay, nghèo đói. Để thành công hay giàu có, con đều phải nỗ lực hết mình. Có một điều đơn giản cần nhớ là: Trên thế giới này không có gì miễn phí.

9. Chúng ta ở bên nhau như một gia đình chỉ trong cuộc đời này thôi, dù con thích hay không. Vì thế, hãy trân trọng và nâng niu khi chúng ta bên nhau, chia sẻ, gắn bó. Dù muốn hay không, chúng ta sẽ không thể gặp nhau ở kiếp sau…

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về tình yêu và cuộc sống của chính bạn với bạn đọc chúng tôi bằng cách gửi về địa chỉ email tinhyeuvacuocsongOA@gmail.com

Cà Phê Và Những Câu Danh Ngôn Về Cà Phê Hay Nhất

Những Câu Nói Hay Về Cafe Và Cuộc Sống Bên Ly Cà Phê Đắng..!

Danh Ngôn Về Sự Bất Lực

22 Câu Châm Ngôn Của Thánh Nhân Công Giáo

Những Câu Danh Ngôn Hay Bất Hủ Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Sâu Sắc Nhất Cho Bạn

Những Câu Nói Hay Về Cha Con: 30+ Danh Ngôn Hay

Những Tin Nhắn Chúc Mừng Sinh Nhật Hay

Châm Ngôn Sống Bằng Tiếng Anh

Danh Ngôn Về Sự Sống Và Chết

Danh Ngôn Tình Yêu Hạnh Phúc Cuộc Sống ❤️ Ngạn Ngữ

Danh Ngôn Tiếng Anh Về Cuộc Sống

Cha hát con khen, ai chen vô lọt. – Khuyết danh

Không cha nhờ ai ? – Khuyết danh

Còn cha gót đỏ như son

Một mai cha mất, gót con như bùn. – Khuyết danh

Còn cha nhiều kẻ yêu vì,

Một mai cha thác, ai thì yêu con. – Khuyết danh

Đứa trẻ ngủ ở nơi nào chắc chắn hơn là ở trong phòng của người cha ? – Novalia

Chẳng dạy con là lỗi tại cha. – Khuyết danh

Con hơn cha là nhà có phước. – Khuyết danh

Cha muốn cho con hay, thầy muốn cho trò khá. – Khuyết danh

Cha lành thương con chẳng phải vì trông con trả ơn. – Khuyết danh

Con dại thì thương hại, con khôn thì yêu quý, ấy là lòng êm ái của người tử phụ. – Khuyết danh

Trừng phạt phải thời lại thỉnh thoảng ban thưởng, kẻ làm cha dùng phương pháp ấy thì chắc được con “yêu mến và kính trọng. – Labrousse

Người cha nghiêm khắc nhứt rất nặng lời trong khi khiển trách nhưng vẫn là cha trong hành động. – Ménandre

Cha vừa là người hướng đạo, kẻ đỡ đầu, quan tòa và bậc sư phó của con. – Alibert

Tình cha thương con là tình xứng đáng nhứt của kẻ có lòng quảng đại, lại là điều vui sướng êm đềm nhứt của kẻ có lòng thương người. – Alibert

Một người cha già và những tay áo rách chưa từng bao giờ làm mất danh dự của một ai cả. – Khuyết danh

Một người cha là một ông chủ ngân hàng do tạo hóa ban cho. – Khuyết danh

Sự thương tâm đau đớt nhứt là sự thương tâm của một người cha gặp đứa con vô hạnh – Khuyết danh

Những câu nói hay về cha và con gái

Một gã si tình không có một địch thủ nào đáng sợ hơn là người cha. – Ch. Lamb

Ai có nhiều con gái luôn luôn là một kẻ chăn chiên. – E. Dacier

Hãy săn sóc con gái anh đến năm nó được mười hai tuổi, coi chừng nó đến năm mười sáu và sau đó hãy biết ơn người cưới nó. – Khuyết danh

Những câu nói hay về cha và con trai

Tôi thương nó không phải vì nó tốt mà vì nó là một đứa bé, con tôi. – R. Tagore

Chỉ có người cha mới không đố kỵ tài năng của con mình. – Goethe

Không có gì êm ái cho bằng nghe diễn văn của một người cha khen con. – Ménandre

Đối với người con trai, không có nỗi khoan khoái nào lớn lao cho bằng sự vinh quang của người cha, và đối với người cha, những hành động phi thường của người con trai. – Sophocles

Hãy coi con anh như một hoàng tử trong năm năm, một tên nô lệ trong mười năm, và một bạn hữu kể từ đó trở đi. – Khuyết danh

Kẻ nào qua đời mà có để lại con trai, là người không chết. – Khuyết danh

Tấm lòng của một người cha là một tuyệt tác của tạo hóa. – Abbé Prévost

Con hỏi xin cha dễ hơn là cha hỏi xin con. – Ang. Brizeux

Khi người cha cho con (trai), cha con đều cười ; khi người con cho cha, cha con đều khóc. – J. F. Bladé

Cha hà tiện, con (trai) vung phí. – William Parkes

Tôi nói con tôi là một thằng du côn, nhưng tôi không thích ai nói con tôi như vậy. – Khuyết danh

Danh Ngôn Của Hồ Chí Minh

Danh Ngôn Về Ngôi Nhà

230+ Câu Slogan Bảo Vệ Môi Trường Ấn Tượng Nhất, Tiếng Việt + Anh

Danh Ngôn Bảo Vệ Môi Trường

Những Câu Danh Ngôn Tiếng Anh Về Tình Yêu

Những Câu Nói Sai Lầm Của Cha Mẹ Khi Dạy Con

Tuyển Tập 416 Những Câu Nói Hay , Đàn Ông Ngoại Tình Quay Về Chẳng Còn Sạch Sẽ

Những Câu Nói Status Hay Về Đàn Ông Lăng Nhăng Ngoại Tình Chuẩn Không Cần Chỉnh

Top 10 Câu Nói Mà Phụ Nữ Thích Nghe Nhất Từ Chồng Hay Người Yêu

Những Câu Nói Đàn Ông Rất Thích Nghe

Top Những Câu Nói Hay Về Gái Bắc Giang Ngắn Thả Thính Cực Chất & Hài Hước

Những câu nói sai lầm của cha mẹ khi dạy con: Nếu bố mẹ có thói quen so sánh bé với bạn bè hay anh chị, bé sẽ dần hình thành tâm lý bi quan, mặc cảm hoặc cáu kỉnh, khó chịu. Không những vậy, trong lòng bé sẽ sinh ra nhiều thói ghen ghét, bé sẽ ghét những người mà bé bị so sánh hay thậm chí là ghét bỏ chính bố mẹ. Không có gì khiến một đứa trẻ cảm thấy khổ sở hơn là bị cho là kém cỏi hay hư đốn hơn bạn bè, anh chị em. Khi đã bị tổn thương, thậm chí, bé sẽ không muốn cố gắng để đạt được những hành vi tốt nữa. Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái mình thông minh, giỏi giang, ngoan ngoãn tuy nhiên nên học cách chấp nhận thực tế rằng, mỗi bé là một cá thể độc lập. Thay vì nói điều này, bạn nên cổ vũ cá tính và những mặt mạnh của con….

Những câu nói sai lầm của cha mẹ khi dạy con

1. Khi con đạt thành tích tốt, bạn nói:

“Bố mẹ rất tự hào về con!” Thực tế thì, một câu nói như vậy chỉ khiến trẻ cảm thấy thêm áp lực, nghĩ mình cần phải có trách nhiệm với niềm tự hào của cha mẹ. Hoặc tệ hơn: Nếu mình không đạt thành tích tốt, cha mẹ sẽ thất vọng về mình. Cách nói đúng ở đây đơn giản là: Chúc mừng con!

2. Khi bạn muốn con làm theo ý mình và trẻ không đồng ý

3. Khi con hư ở chỗ đông người

4. Khi muốn “làm gương” cho con

5. Khi muốn khích lệ con cố gắng hơn

Nhà tâm lý xã hội đồng thời là tác giả nhiều cuốn sách bán chạy – Tiến sĩ Susan Newman chia sẻ rằng: “Khi bạn tập trung vào cách bé đã làm để đạt được thành công thì điều này sẽ giúp ích xây dựng lòng tự trọng của trẻ hơn”. Thay vì nói “Con giỏi quá”, hãy nói theo cách sau:

Khi con mang về những bài kiểm tra điểm cao: “Con toàn được 10 điểm, con đã học rất chăm phải không?”.

Đội của trẻ chiến thắng: “Mẹ thích cách con chuyền bóng qua cho đồng đội để bạn ấy có thể ghi điểm lắm”.

Con bạn vẽ được một bức tranh dễ thương: “Làm thế nào con tô được những màu đẹp thế?” hay “Con vẽ bức tranh này như thế nào, chỉ cách mẹ với?”.

” Cha mẹ hành xử như trên khiến bé nghĩ về quá trình và những công việc để hướng tới mục tiêu. Còn những câu nói như: Làm tốt lắm, con mẹ thật thông minh, con rất tuyệt vời và những câu tương tự vậy nghe lâu sẽ chẳng mang lại bất cứ tác dụng nào cho trẻ “, tiến sĩ Newman nhận xét.

6. Khi con làm sai một bài tập đơn giản và bạn muốn con biết bài này rất dễ

7. Khi bạn yêu cầu con làm gì và trẻ liên tục hỏi tại sao

8. “Con phải làm gương cho em chứ!”

Khi con lớn của bạn hư, làm những việc khiến bạn không hài lòng, nhiều ông bố bà mẹ sẽ nói câu như trên, mà không biết là chúng chỉ khiến trẻ tự ti, ganh tỵ hơn mà thôi. Để hạn chế điều này, tiến sĩ Katharine Kersey, chuyên gia giảng dạy về giáo dục trẻ sớm tại Đại học Old Dominion ở Verginia (Mỹ) khuyên rằng: “Hãy khen ngợi những đứa trẻ lớn và ghi nhận tầm quan trọng của chúng đối với các em: “Em con ngưỡng mộ con lắm, con thật là một tấm gương tốt!”.

9. Lúc trẻ sợ hãi, bạn nói

Có gì mà con phải sợ vậy, đừng lo lắng lung tung.

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn (P2)

1000+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Làm Thay Đổi Cả Cuộc Đời

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Bạn (P1)

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Đời Ý Nghĩa Nhất Đáng Để Suy Ngẫm

Xem Bài Thơ Những Bài Dịch Thơ Xuất Sắc Của Chế Lan Viên, Đọc Bài Thơ Những Bài Dịch Thơ Xuất Sắc Của Chế Lan Viên Chi Tiết

Những Câu Nói Hay Của Cha Mẹ Dạy Con Khôn Lớn

Những Câu Nói Bất Hủ Chém Gió Hay Vui Hài Hước Của Học Sinh

Những Câu Nói, Status Hay Dành Cho Dân Fa

Những Câu Nói Hay Về Một Tình Yêu Buồn

101 Câu Cãi Chửi Nhau Bằng Tiếng Trung Cực Mạnh 2022 ⇒By Tiếng Trung Chinese

Những Câu Nói Hay Của Bác Hồ Giá Trị Nhất Hiện Nay

1. Nếu có người đối xử với con không tốt, đừng thèm để tâm cho mất thời giờ. Trong cuộc đời này, không ai có bổn phận phải đối xử tốt với con cả, ngoại trừ cha và mẹ của các con.

2. Không có người nào mà không thể thay thế được cả; không có vật gì mà nhất thiết phải sở hữu ,bám chặt lấy nó. Nếu hiểu rõ được nguyên lý này, thì sau này trong cuộc đời, lỡ người bạn đời không còn muốn cùng đi trọn cuộc đời, hay vì lý do gì con bị mất đi những gì trân quý nhất trong đời con, thì cũng nên hiểu: đó cũng không phải là chuyện trời sập.

3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm nay ta để lãng phí thời gian, mai đây hiểu được thì thấy rằng quãng đời đó đã vĩnh viễn mất rồi!. Cho nên, nếu ta càng biết trân quý sinh mạng của mình càng sớm thì ta được tận hưởng cuộc đời mình càng nhiều hơn.

4. Trên đời này chẳng hề có chuyện yêu thương bất diệt. Ái tình chẳng qua là một cảm xúc nhất thời, cảm giác này tuyệt đối sẽ theo thời gian, hoàn cảnh mà biến thiên, thay đổi.

5. Tuy có nhiều người trên thế giới này thành công, nổi tiếng mà chẳng có học hành nhiều, chẳng có bằng cấp cao, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là không cần học hành nhiều sẽ thành công.

6. Cha không yêu cầu các con phải phụng dưỡng cha trong nửa quãng đời còn lại của cha sau này. Ngược lại, cha cũng không thể bao bọc nửa quãng đời sau này của các con. Lúc các con đã trưởng thành, độc lập, đó cũng là lúc cha đã làm tròn thiên chức của mình.

7. Các con có thể yêu cầu mình phải giữ chữ TÍN, nhưng không thể bắt người khác phải giữ chữ TÍN với mình. Các con có thể yêu cầu mình phải đối xử TỐT với người khác, nhưng không thể kỳ vọng người khác phải đối xử TỐT với mình.

8. Trong mười mấy, hai mươi năm nay, có người tuần nào cũng mua vé số, nhưng vẫn nghèo trắng tay, điều này chứng minh: muốn phát đạt, phải siêng năng làm ăn mới khá được.

9. Sum họp gia đình, thân thích đều là duyên phận, bất luận trong kiếp này chúng ta sống chung với nhau được bao lâu, như thế nào, nên trân qúy khoảng thời gian chúng ta được chung sống với nhau, kiếp sau (nếu có), dù ta có thương hay không thương, cũng không có dịp gặp lại nhau đâu”.

10. Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần, nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.

11. Cha là Cha của các con, nếu không nói ra thì chắc không ai nói rõ với các con những việc này đâu!

12. Những điều căn dặn để ghi nhớ này là kết quả của bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời của chính bản thân mà Cha ghi nhận được, Nó sẽ giúp các con tránh những nhầm lẫn hoang phí trên con đường trưởng thành của các con.

Status Buồn Về Mưa Hay Ý Nghĩa Cảm Động Nhất

Những Câu Nói Buồn Về Cuộc Sống Gia Đình, Đau Đến Quặn Thắt

888+ Những Câu Nói Hay Về Gia Đình Thấu Đến Tâm Can

Những Câu Nói Bất Hủ Về Cuộc Đời Giúp Bạn Có Thêm Động Lực Vượt Qua Khó Khăn

30 Câu Nói Hay Bất Hủ Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Mà Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Những Lời Phật Dạy Về Công Ơn Cha Mẹ Và Con Cái Đối Với Cha Mẹ

Lời Phật Dạy Về Lời Nói Dối

Lời Phật Dạy: Người Mẹ Nạo Phá Thai Sẽ Phải Chịu Ác Nghiệp Và Quả Báo Rất Nặng Về Sau?

Lời Phật Dạy Về Cái Đẹp Của Người Phụ Nữ

Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Nam Nữ: Yêu Cũng Phải Học

Lắng Nghe Lời Phật Dạy Về Sắc Dục Để Kiểm Điểm Lại Chính Mình

Hiếu kính Cha Mẹ là một truyền thống rất tốt đẹp và lâu đời của dân tộc Việt Nam chúng ta. Truyền thống đó từ xa xưa đã được giữ vững và trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, cho đến ngày nay.

Đức Phật từng dạy rằng, săn sóc người ốm cũng như săn sóc Đức Phật. Nếu người ốm đó lại chính là Cha Mẹ chúng ta, thì sự săn sóc phải ân cần chu đáo gấp trăm ngàn lần. Đáng tiếc rằng, ở thế gian, người ta thường không làm được như vậy. Cha Mẹ già, đau ốm thưòng bị con cháu bỏ rơi. Chúng ta là Phật Tử, chúng ta tuyệt đối không được làm thế bởi vì làm thế không những trái với đạo lý thông thường của thế gian mà cũng trái với lời Đức Phật dạy.

Trong đạo Phật, vấn đề hiếu đạo được đề cập trong nhiều kinh tạng Pali của Phật giáo nguyên thủy và Hán tạng của hệ phái Bắc tông như: kinh Trường Bộ, kinh A Hàm, kinh Báo Ân, kinh Vu Lan Bồn, kinh Hiếu Tử, kinh Tâm Địa Quán…

Ở đây, chúng tôi sưu tập lại một số ít trong rất nhiều pháp thoại đức Phật thuyết về công ơn cha mẹ và cách thức đáp đền của con cái đối với cha mẹ hầu chia sẻ cùng đọc giả.

” Hiếu với Mẹ Cha tức là kính Phật .”

Nếu ở đời không có Phật thì hãy khéo thờ cha mẹ. Khéo phụng thờ Cha mẹ như phụng thờ Phật vậy (Kinh Đại Tập)

a . ân giữ gìn mang thai trong 9 tháng .

d . ân nuốt đắng nhổ ngọt

e . ân nhường khô nằm ướt

Vì cha mẹ mà trăm kiếp nghìn đời , đâm tròng con mắt , cắt hết tâm can, trăm nghìn dao sắc xuất nhập toàn thâncũng không trả nỗi công ơn cha mẹ .

Dù vì cha mẹ , đốt thân làm đèn cúng dường chư Phật cũng không đáp được công ơn cha mẹ .

Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”. (Kinh Nhẫn Nhục)

Kính bậc thánh vui thay (Kinh Pháp Cú)

Mẹ hiền khuất bóng là mặt trời đã lặn

Nầy các Tỳ kheo! Những gia đình nào có con cái kính dưỡng cha mẹ thì những gia đình ấy được chấp nhận ngang bằng với phạm thiên, được chấ nhận như ngang bằng với bậc Đạo sư, đáng được kính trong và cúng dường

Làm được như vậy là trả ơn cha mẹ đúng với chánh pháp, khiến cha mẹ không những được an vui trong hiện tại, mà còn gieo phước lành trong tương lai”. (Kinh Tăng Nhất A Hàm)

– Phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu.

” Này các Thầy Tỳ Kheo! Nếu người nào biết ơn và đền ơn cho dù ở cách xa Ta ngàn dặm , nhưng ta vẫn xem người đó như đứng hầu gần bên Ta. Còn nếu như người nào không biết ơn và đền ơn, cho dù người đó có đứng hầu gần bên Ta nhưng Ta vẫn xem họ cách xa ngàn dặm”. (Kinh Tăng Nhất A Hàm)

Phật dạy: Chưa gọi là hiếu.

Phật bảo các Thầy Sa-môn: Xem người thế gian không có hiếu thảo, chỉ thế này mới gọi là hiếu: Hãy khuyên cha mẹ bỏ ác làm lành, thọ Tam quy giữ Ngũ giới. Dù cha mẹ sớm mai thọ trì quy giới, chiều về cõi chết, đối với ơn nặng cha mẹ nuôi dưỡng, cũng gọi tạm đền”. (Kinh Hiếu Tử)

“Làm con đối với cha mẹ đem chút lễ mọn cúng dường thì được phước vô lượng, trái lại làm ít điều bất thiện đối với cha mẹ tội cũng vô lượng”. (Kinh Tạp Bảo Tạng)

– Cũng vậy, này các Tỳ Kheo, những chúng sanh hiếu kính với cha mẹ thì quá ít, như đất trên đầu ngón tay của Ta, còn những chúng sanh không hiếu kính với cha mẹ lại quá nhiều như đất trên địa cầu”. (Kinh Tương Ưng)

“Những đứa con bất hiếu, sau khi chết bị đọa vào địa ngục A tỳ, lửa dữ thiêu đốt, ăn hoàn sắt nóng, uống nước đồng sôi, gươm đao đâm chém…. ngày đêm chết sống muôn lần, đến trăm ngàn kiếp không ngừng một giây, sự hình phạt tại A tỳ ngục, rất nặng nề ngỗ nghịch song thân”. (Kinh Báo Hiếu)

“Ta trong nhiều kiếp quá khứ, nhờ từ tâm hiếu thuận, cúng dường cha mẹ, do công đức đó, nên sinh lên các từng trời thời làm Thiên đế, xuống nhân gian thì làm Thánh Vương”. (Kinh Hiền Ngu)

“Thuở Phật còn tại thế có một vị chư Thiên đến hỏi: “Bạch Đức Thế Tôn, làm sao để có được vận may?”

“Thờ trời đất quỷ thần không bằng có hiếu với cha mẹ, vì cha mẹ là hai vị thần minh cao nhất trong các thần minh”.

Xứng đáng được cúng dường

Ơn cha nghĩa mẹ mười phần phải tin

Điều thứ nhất giữ gìn thai giáo

Mười tháng trường chu đáo mọi bề

Chịu đau chịu khổ mỏi mê trăm phần

Điều thứ ba thâm ân nuôi dưỡng

Cực đến đâu, bền vững chẳng lay

Để dành bùi ngọt đủ đầy cho con

Điều thứ năm lại còn khi ngủ

Ướt mẹ nằm khô ráo phần con

Miễn con no ấm chẳng nhờm chẳng ghê

Điều thứ bảy không chê ô uế

Giặt đồ dơ của trẻ không phiền

Thứ tám chẳng nở chia riêng

Nếu con đi vắng cha phiền mẹ lo

Điều thứ chín miễn con sung sướng

Dầu phải mang nghiệp chướng cũng cam

Điều thứ mười chẳng ham trao chuốt

Dành cho con các cuộc thanh nhàn

Thương con như ngọc như vàng

“Thế nào là lửa đáng cung kính? Ở đây, này Bà La Môn, những người Mẹ, những người Cha của người ấy. Này, Bà La Môn đáng gọi là lửa đáng cung kính” (Tăng Chi I, 74).

“Này các Tỳ Kheo, sữa mẹ mà các Thầy thọ nhận nơi người mẹ từ vô lượng kiếp đến nay còn nhiều hơn nước của đại dương. Quý Thầy nên biết sữa của người mẹ là những giọt máu kết tinh thành những dòng sữa ngọt truyền đạt qua cho con, mỗi ngày đứa con bụ bẫm lớn lên đã rút tỉa tàn phá thân hình của người mẹ khô gầy héo mòn, chết sớm cũng vì con”. (Kinh Tương Ưng)

“Người con nào giàu có mà không biết hiếu thảo phụng dưỡng cha mẹ đó là cửa ngõ đưa đến bại vong”. (Kinh Đại Vân)

Được sanh Tự Quang Thiên.” (Kinh Tập, Sutta Nipata).

Hiếu thuận là tối thắng”. (Kinh Tăng Chi I)

Xứng đáng được cúng dường

Rất mong rằng tất cả chúng ta đều ghi lòng tạc dạ, luôn nhớ nghĩ đến ân nghĩa sinh thành sâu dày thâm trọng của cha mẹ để tìm cách đáp đền trong muôn một.

45+ Lời Phật Dạy Về Cha Mẹ Hay, Ý Nghĩa Và Sâu Sắc Nhất 2022

Luật Nhân Quả Trong Tình Yêu Thường Đến Sớm, Chớ Nên Coi Thường

Lời Phật Dạy Về Lòng Tin: Tiết Lộ Nơi Đạt Được 100% Sự Tin Tưởng

Lời Phật Dạy Khi Suy Nghĩ Về Kiếp Người

Lời Phật Dạy Về Khẩu Nghiệp: Ghi Nhớ Và Tránh Ngay Kẻo Lỡ

Những Câu Nói Hay Về Dạy Con Cái Của Cha Ông Xưa

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cha Mẹ P1

Câu Nói Bằng Tiếng Anh Về Gia Đình Hay, Triết Lí Nhất

Những Câu Nói Stt Hay Châm Biếm Sâu Cay Thâm Thúy Về Cuộc Sống Ngày Nay

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Bạn Nhân Ngày 08/06

Top 15 Câu Nói Hài Hước Về Kỷ Niệm Ngày Cưới

Việc dạy con cái luôn là ngưỡng khó nhất trong cuộc đời của mỗi người cha người mẹ. Con cái là niềm vui là động lực là sự hạnh phúc nhất trần đời, nên đôi khi vì quá nuông chiều hay vì sự thương con quá mức dẫn đến ảnh hưởng tương lai của người con. Những câu nói hay về việc dạy con cái được cha ông xưa đúc kết lại là kim chỉ nam cho các bậc cha mẹ các đời. Đó là những điều tuyệt vời để giúp dạy con cái có nền tảng phát triển tốt, trở thành con người hữu ích cho xã hội

Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi

Câu nói hay này thường dùng trong việc giáo dục trong gia đình, ông bà – cha mẹ dạy dỗ con cháu mình từ xa xưa. Ông bà xưa vẫn có câu đó làm kim chỉ nam để dậy con. Thế nên ở nhiều gia đình, chúng ta vẫn thường thấy người lớn dạy con bằng phương pháp này.

Đối với những đứa trẻ cứng đầu, nghịch ngợm một chút thì cần có những phương pháp mạnh để tạo cho trẻ tính kỷ luật, trẻ sợ thì lần sau mới không khóc lóc, mới vào nề nếp được.

Trong một số trường hợp con cái ngỗ nghịch, thì việc dùng đòn roi có thể một phần răn đe chúng, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng đòn roi nhiều sẽ ảnh hưởng tâm lý của trẻ.

Những đứa trẻ thường xuyên bị cha mẹ đánh đòn, ra ngoài sẽ dễ gây gổ, đánh nhau với người khác. Bằng chứng là đa số các trẻ sớm đi vào con đường phạm tội hay nghiện ngập đều do cha mẹ dạy dỗ không đến nơi đến chốn và thường xuyên bị đánh đòn. Đánh con quá nhiều sẽ làm cho khoảng cách giữa cha mẹ và con cái càng xa cách.

Dĩ nhiên là một đứa con bị hư không chỉ tại bà mẹ, bà nội hay bà ngoại của chúng, mà có thể tại người cha, anh chị em trong gia đình, bạn bè, giáo dục trong học đường, những ảnh hưởng xấu của môi trường sống xung quanh.

Câu tục ngữ này đặc biệt nói lên sự liên hệ mật thiết của những đứa trẻ đối với những bà mẹ, bà nội bà ngoại của chúng. Chúng chịu ảnh hưởng nhiều từ những cách giáo dục và lối ứng xử của những người mà chúng thường xuyên tiếp xúc.

Hiếu thảo là nguồn gốc của đạo đức

Cha mẹ chúng ta là những người luôn luôn tự hào về con cái mình, đặc biệt khi chúng thành công. Thế nhưng bạn có biết giá trị của một người con được nhìn nhận không chỉ ở sự giỏi giang, giàu sang, quyền quý, mà nó chính là được thể hiện qua chữ “hiếu” trong đạo làm con với cha mẹ.

Đạo làm con, đối với công đức sinh thành thì cần phải ghi lòng, tạc dạ. Hiếu nghĩa với cha mẹ không chỉ là cách trả ơn những bậc sinh thành ra chính mình mà còn là tấm gương sáng để bản thân mỗi người giáo dục cho con cháu thế hệ sau.

Ông cha ta có câu “lớp sóng trước đổ đâu , lớp sóng sau đổ đó”, hiếu thảo cha mẹ ngày nay thì ngày sau ta mới nhận được lòng hiếu thảo từ con cái bởi đó là quy luật nhận quả của cuộc đời.

Con cái dù trưởng thành vẫn mãi mãi còn bé bỏng trong vòng tay bao bọc, tình yêu thương “biển trời lai láng” của cha mẹ. Nhưng bạn cứ không thể cứ mãi ngây thơ và đón nhận chúng một cách vô điều kiện như thế được.

Sống hiếu thảo, làm tròn đạo con cũng chính là cách giúp cho bản thân mỗi chúng ta trưởng thành hơn, nhìn nhận cuộc sống sâu sắc hơn, sống không chỉ biết nhận mà cần phải biết cho đi.

Từ đó mà bao đức tính tốt đẹp nảy sinh trong hành động, lối sống và cách suy nghĩ. Thiết nghĩ, “hiếu thảo là nguồn gốc của mọi đạo đức” là vì lẽ đó.

Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Cảm Cha Mẹ Dành Cho Con ♥ Thư Tình Net

Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Công Cha Nghĩa Mẹ Bạn Không Nên Bỏ Qua

Top Những Câu Nói Hay Về Cha Và Con Gái Đong Đầy Cả Xúc

Những Câu Nói Hay Dành Cho Những Người Yêu Đơn Phương

Tiếp Thêm Sức Mạnh Cho Nàng Độc Thân Với 15 Câu Nói Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại