Danh Ngôn Quy Luật Cuộc Sống / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Dtdecopark.edu.vn

10 Quy Luật Cuộc Sống

Top Những Câu Danh Ngôn Về Triết Lý Cuộc Sống

Những Câu Nói Hay Về Sự Thật: 50+ Danh Ngôn Hay

Học Tiếng Trung Cùng Hoa Ngữ Hạ Long Qua Danh Ngôn Song Ngữ

Học Tiếng Trung Qua Những Câu Châm Ngôn (8)

Danh Ngôn Hay Về Ước Mơ

Hành động dựa trên 10 Quy Luật Cuộc Sống sẽ giúp bạn tăng cường năng lực kiểm soát tương lai của chính mình; cho phép bạn gia tăng sự tự do và khả năng quyết đoán cá nhân. Nó cũng đặt ra cho bạn những trách nhiệm phù hợp với quá trình phát triển của bạn. Bạn có thể chọn sống theo cách này, hoặc không. Phát triển không phải lúc nào cũng là chọn lựa dễ dàng, nhưng phần thưởng nhận được thì thật tuyệt vời. Cuộc sống hầu như không ngừng ban tặng cho chúng ta những cơ hội để phát triển. Vì vậy, khi bạn đặt sự phát triển làm mục tiêu chính trong cuộc đời mình, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp những cơ hội.

Được biên dịch từ cuốn The laws of Lifetime Growth của 2 tác giả Dan Sullivan và Catherine Nomura, cuốn sách này có thể hỗ trợ bạn trên con đường không ngừng hoàn thiện bản thân. Bạn có thể sử dụng chúng nhằm kiểm tra, đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng tiến trình và có thể điều chỉnh khi cần để có thể tiếp tục tiến bước. Hoặc bạn có thể nghiên cứu thật kỹ những quy luật để phát hiện những mặt tích cực mà mình cần cố gắng vươn tới. Những quy luật này tỏ ra rất hữu ích cho những mục đích trên vì thường rất khó để nhận biết bạn có đang đi đúng đường hay không nếu chỉ đánh giá bằng cảm quan. Mỗi quy luật chia ra những nội dung nhỏ để bạn có thể nắm bắt vấn đề sâu và dễ áp dụng trong thực tế. Khi áp dụng vào công việc và cuộc sống, bạn đừng quên đối chiếu hành vi của mình với các quy luật này dù cho mọi việc có diễn ra tốt đẹp; đó cũng là một hành động khôn ngoan và hiệu quả.

Khao khát được phát triển chung quy là tình yêu cuộc sống, là niềm hạnh phúc vì đã được sinh ra và theo đuổi niềm đam mê khám phá cuộc sống đến tận cùng. Khi bạn đã cam kết gắn những hành động của mình vào nguyên lý ẩn trong mười quy luật này, nghĩa là bạn đã sẵn sàng hòa nhập để sống hết mình với cuộc sống. Và, xét cho cùng, còn có món quà tuyệt vời nào hơn thế để chúng ta có thể tặng cho mình và cho thế giới này.

Danh Ngôn Về Sự Cho Đi

Hiểu Rõ Giá Trị Bản Thân

Những Câu Nói Hay Giúp Phát Triển Bản Thân

Ra Mắt Forum Fususu Cùng Bạn Phát Triển Bản Thân

Thơ Tình Yêu Mùa Thu, 30+ Bài Thơ Tình Yêu Viết Về Mùa Thu Lãng Mạn

12 Quy Luật Cuộc Đời

Danh Ngôn Thế Giới. Đông Tây Kim Cổ

Đừng Bao Giờ Coi Thường Người Khác Vì Không Ai Có Thể Sống Thay Họ.

Danh Ngôn Các Thánh: Thiếu Tình Yêu Đến Tình Yêu – Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh

Những Câu Nói Kinh Điển Của Albert Einstein

Danh Ngôn Tình Yêu, Những Câu Nói Hay Nhất Về Tình Yêu

Tác phẩm được viết ra bởi một nhà tâm lý học lâm sàng, nhưng, cuốn sách không chỉ là kiến thức chuyên môn về tâm lý. 12 quy luật là cuộc sống của chính tác giả.

Một cách nhìn mới từ các tác phẩm kinh điển

12 quy luật được đúc kết từ tri thức uyên thâm của tác giả thông qua cách nhìn mới mẻ từ các tác phẩm kinh điển triết học (cả phương Đông lẫn phương Tây),  các thành tựu tâm lý học (đặc biệt là tâm lý học nhận thức), văn học kinh điển (như các tác phẩm của Lev Tolstoy hay Fyodor Dostoevsky), phân tâm học (của Jung hay Freud), v.v. và đặc biệt là Kinh Thánh. Những giai thoại, những câu châm ngôn từ các tác gia, tác phẩm kinh điển tưởng rằng đã lỗi thời hay đã bị khai thác cạn kiệt thông qua lịch sử hàng trăm năm nhưng trong cuốn sách này, tác giả Jordan B. Peterson lại soi chúng hay diễn giải chúng trở lại một cách mới mẻ, sinh động, khiến cho các quy luật được suy ra ngay sau đó như là những điều hiển nhiên một cách thuyết phục.

Nếu như trong Quy luật số 1 (Đứng thẳng hiên ngang), tác giả đã viện dẫn kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tâm lý nhận thức, khoa học thần kinh thì ở quy luật kế tiếp (Quy luật số 2 – Đối xử với bản thân như là người bạn có trách nhiệm giúp đỡ), để diễn giải cuộc sống như là sự hài hòa giữa Trật tự và Hỗn loạn, tác giả đã viện dẫn đến triết học phương Đông (Thái Cực hay Đạo Đức Kinh), phương Tây (Kinh Thánh) và cả học thuyết Tiến hóa (của Darwin). Quy luật số 3 (Kết bạn với những ai mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn) rút kết từ Kinh thánh và văn học kinh điển (tác phẩm của thiên tài Fyodor Dostoevsky), Quy luật số 4 (So sánh bản thân với chính bạn ngày hôm qua, chứ không phải người nào khác hôm nay) – mà chúng ta đã quá quen thuộc trên các phương tiện truyền thông, trong các cuốn sách hay các khóa học kỹ năng sống – được tác giả rút ra từ nghiên cứu Tâm lý nhận thức, từ Kinh Vệ Đà cổ đại (một thánh thư cổ xưa nhất của Hindu giáo và là một phần nền tảng văn hóa Ấn Độ), từ Kinh Thánh (trong Bài giảng trên núi), từ triết gia Nietzsche (tác phẩm Bên Kia Bờ Thiện Ác), v.v.

Kinh nghiệm sống

Cuốn sách sẽ là vô nghĩa nếu tác giả của nó không thực sự sống với những triết lý mình đang rao giảng. 12 quy luật được tác giả Jordan B. Peterson rút kết từ kinh nghiệm chữa bệnh và “sống cùng” với các bệnh nhân, kinh nghiệm quan hệ với người khác trong quá khứ (một cậu bạn tên Chris), kinh nghiệm của người đã từng trải qua những khủng khiếp của chiến tranh thế giới, chiến tranh Lạnh, kinh nghiệm của một người chồng, một người cha trong gia đình.

Trong Quy luật số 5 (Đừng để con bạn làm những điều khiến bạn không ưa chúng) hay Quy luật số 6 (Đặt ngôi nhà của bạn trong một trật tự hoàn hảo trước khi chỉ trích thế giới) hay Quy luật số 11 (Đừng ngăn cản con bạn đón nhận thử thách), tác giả đã nêu rất nhiều các trải nghiệm về cách giữ mối quan hệ hài hòa giữa vợ và chồng, về cách giáo dục con cái và về cách cân bằng trong mối quan hệ bạn bè. Quy luật số 8 (Nói sự thật hoặc chí ít cũng đừng nói dối) là những ám ảnh kinh hoàng về thế chiến thứ 2, về chủ nghĩa toàn trị, phát xít, v.v.

Truyền cảm hứng

Nói cuốn sách là thần dược cho cuộc sống hiện đại thì hơi quá nhưng nó thật sự mang lại nhiều suy ngẫm, nhiều nguồn động viên giúp thúc đẩy chúng ta chấp nhận cái “bất toàn” của cuộc sống, giữ trạng thái cân bằng giữa cái Trật tự và Hỗn loạn và truy cầu những điều có ý nghĩa.

Mặc dù tiêu đề cuốn sách nghe có vẻ to tát vì 12 quy luật này chúng ta đã rất quen thuộc (trên các phương tiện truyền thông, các cuốn sách hay khóa học kỹ năng sống) nhưng khi đọc các nội dung bên trong chúng ta lại cảm thấy cuốn hút và thuyết phục. Điều này là bởi 12 quy luật được rút ra từ quá trình hấp thụ, sàng lọc tri thức và kinh nghiệm của chính tác giả. Do đó, cuốn sách còn mang một thông điệp khác, đó là, thúc giục chúng ta hãy sống, hãy trải nghiệm để tự rút ra những quy luật cho riêng mình và từ đó chia sẻ cho người khác để họ cũng có thể làm những điều tương tự. Điều đó sẽ tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn.

40 Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống, Xem Để Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Câu Nói Lặng Nhìn Cuộc Sống

Top 60+Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Ý Nghĩa Tạo Cho Bạn Nhiều Động Lực

Lời Khuyên, Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Hạnh Phúc Và Cuộc Sống

Những Câu Danh Ngôn Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh – Speak English

18 Status Viết Về Những Quy Luật “sống Còn” Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống

Stt Cuộc Sống Mưu Sinh, Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh

35 Stt Hay Về Cuộc Sống Bon Chen, Stt Cuộc Sống Mưu Sinh

Top Stt Về Cuộc Sống Mưu Sinh Đáng Suy Ngẫm Nhất 2022

Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Mưu Sinh Bạn Tâm Đắc Nhất

1000+ Stt Tiếng Anh Hay Nhất Về Cuộc Sống, Tình Yêu, Sự Nghiệp

Bạn nên quyết định vượt qua mọi rào cản trong cuộc đời để không bỏ lỡ những cơ hội chỉ tới 1 lần. Một đã quyết định “vượt rào”, bạn luôn có thể sẵn sàng tiếp nhận những thách thức và cơ hội mới.

2. Quy luật cân bằng:

Bạn khao khát điều gì đó nhưng không thể có được, hãy tìm một mục tiêu khác và nỗ lực tương đương để trở thành số 1.

3. Quy luật của Bob:

Khi Bob gặp rắc rối với mọi người, vấn đề mấu chốt thường nằm ở Bob.

4. Quy luật taxi:

Quãng đường càng xa bạn càng phải trả nhiều tiền. Nếu xác định trước lộ trình, taxi có thể đưa bạn đến bất cứ nơi đâu. Bạn càng đi sai hướng nhiều thì càng phải trả giá nhiều.

5. Quy luật cánh cửa:

Cuộc sống có vô số lối đi. Bạn luôn có cơ hội để lựa chọn, nhưng bạn không thể thực hiện được mọi thứ. Quyết định đúng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Lựa chọn cánh cửa này, chúng ta sẽ bỏ lỡ một cánh cửa khác. Đôi khi, sự mất mát cũng là một thu hoạch.

6. Quy luật tương tự:

Trong cuộc sống, không có cuộc gặp ngẫu nhiên. Những người giống nhau sẽ thu hút lẫn nhau.

7. Quy luật “đàn áp”:

Những suy nghĩ, hành động bạn đang cố gắng phủ nhận, tránh né trong tâm trí sẽ xuất hiện vào thời điểm không thích hợp nhất. Điều quan trọng là hãy chấp nhận nội tâm của bạn, kiềm chế và kiểm soát cảm xúc.

8. Quy luật phản chiếu:

Điều bạn thấy khó chịu ở người khác cũng chính là những điều bản thân bạn muốn chối bỏ. Những điều bạn không muốn nghe từ người khác đôi khi lại rất quan trọng đối với cuộc sống. Cách bạn nhìn người khác cũng là tấm gương phản chiếu những thứ bạn đang cố gắng né tránh, che giấu trong chính bản thân mình.

9. Quy luật thanh toán:

Bạn sẽ phải trả giá cho mọi thứ, cả những thứ bạn làm hay không làm. Nhưng bạn có thể lựa chọn cái nào đáng để trả giá nhiều hơn. Hãy lưu ý, tránh thất bại không làm bạn hạnh phúc hơn.

10. Quy luật của tư duy:

Thế giới bên ngoài chính là hiện thân của suy nghĩ bên trong bạn. Đừng cố gắng tìm kiếm lí do thất bại ở thế giới ngoài kia, hãy tự nhìn nhận bản thân.

11. Quy luật của sự thay đổi:

Nếu muốn thay đổi cuộc sống, bạn nên kiểm soát bản thân. Bạn không thể thay đổi cuộc sống nếu cứ thụ động chờ đợi số phận. Nếu không hành động, bạn sẽ không bao giờ có được điều bạn muốn.

12. Luật hấp dẫn:

Cuộc sống thường đem đến những điều chúng ta thường nghĩ đến, sợ hãi hay thích thú. Đôi khi, những “món quà” đó lại không phải những gì chúng ta mong muốn.

13. Quy luật đánh giá nhân cách:

Bạn không thể nhận được lời khen từ tất cả mọi người. Thật vô nghĩa khi cố gắng trở nên hoàn hảo và giành được cảm tình từ mọi người nếu như chính bạn còn không đánh giá cao bản thân.

14. Quy luật của sự thường xuyên:

Điều xảy ra 1 lần là tai nạn, xảy ra 2 lần là ngẫu nhiên, nhưng xảy ra lần thứ 3 sẽ trở thành quy luật.

15. Quy luật hòa hợp:

Con người luôn tìm kiếm sự hòa hợp ở khắp mọi nơi. Bạn chỉ có thể tìm được sự hòa hợp tuyệt đối với thế giới khi bạn có thể hòa hợp với chính mình. Trân trọng và chấp nhận bản thân là chìa khóa để bạn hòa hợp với thế giới một cách toàn vẹn nhất.

16. Quy luật “eo hẹp”:

– Chúng ta không thể đoán trước được mọi thứ. Bạn không cần phải chịu trách nhiệm với mọi thứ đã/sẽ xảy ra.

– Chúng ta không thể có mọi thứ. Bạn sẽ liên tục cảm thấy mình đang thiếu thứ gì đó. Bí mật của hạnh phúc là khả năng hài lòng với những thứ bạn đang có.

17. Quy luật “phản ứng dây chuyền”:

Nếu bạn để cảm xúc tiêu cực và tâm trạng tồi tệ kiểm soát, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với mọi thứ xung quanh. Lo lắng, đau khổ, bạn không ngừng mơ mộng mọi thứ chuyển biến theo cách nào đó.

Như vậy, thế giới thực tế sẽ bị bao trùm bởi ảo mộng của bạn. Khi đó, chúng ta càng không thể ngăn dòng chảy của những suy nghĩ tiêu cực, vô nghĩa vì chúng ta đã có thói quen lo lắng, đau khổ rồi lại mơ mộng. Nó trở thành một “chuỗi phản ứng” khiến bạn luôn trốn tránh việc phải đối mặt và giải quyết vấn đề.

18. Quy luật về ý nghĩa cuộc sống:

Chúng ta đến từ hư không, cố gắng học hỏi ý nghĩa của cuộc sống này, rồi lại trở về hư không. Với mỗi người, từng giai đoạn cuộc sống đều có ý nghĩa riêng. Nó sẽ thay đổi liên tục theo thời gian và những sự kiện của cuộc đời. Chính vì thế, ý nghĩa quan trọng nhất của cuộc sống này chính là “cuộc sống”.

Lời kết: Thành công chỉ đến với những người luôn luôn cải thiện mình để ngày càng tốt hơn. Tuân thủ tất cả những quy luật “sống còn” này của cuộc sống không phải điều dễ dàng. Nhưng thành quả của sự cố gắng và nỗ lực ấy thì luôn xứng đáng.

99+ Stt Mạnh Mẽ Vươn Lên, Tôi Ơi Cố Lên Trong Tình Yêu Cuộc Sống

Stt Hay Về Cuộc Sống Của Đức Đạt Lai Lạt Ma Giúp Bạn Thêm Nghị Lực

Chọn Lọc Top 100+ Stt Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Bạn Nên Đọc Mỗi Ngày

Top 101 Stt Cuộc Sống Màu Hồng, Dịu Ngọt, Ngập Tràn Hạnh Phúc

80 Stt Hot Trend Hiện Nay 2022, Stt Hay Nhất Về Cuộc Sống

Danh Ngôn Về Pháp Luật – Công Lý – Luật Sư

Những Địa Danh Sài Gòn (2)

Kho Tàng Danh Ngôn Về Sách

Danh Sách Những Câu Tục Ngữ Hay Và Ý Nghĩa Trong Tiếng Nhật

Tuyển Tập Các Câu Thành Ngữ Trong Tiếng Nhật

Cho Để Văn Chứng Minh Rằng Nhân Dân…

Tuyển tập các danh ngôn về pháp luật, công lý và nghề luật sư với ý nghĩa hay nhất:

Nhân dân phải đấu tranh để bảo vệ pháp luật như bảo vệ chốn nương thân của mình – Hêraclit

Sự phục tùng pháp luật là bắt buộc đối với tất cả mọi người – Xixêrôn

Pháp luật phải giống như cái chết, không khoan dung bất kì ai – Montesquieu 

Nếu tuân giữ mọi luật lệ, bạn sẽ đánh mất bao điều thú vị. – Katharine Hepburn

Ai từ bỏ tự do để đổi lấy an toàn là người không xứng đáng được tự do và cũng không xứng đáng được an toàn – Benjamin Franklin

Pháp luật là đạo đức biển hiện ra bên ngoài, đạo đức là pháp luật ẩn giấu bên trong – Abraham Lincoln

Người tốt không cần luật pháp để bảo mình phải hành động có trách nhiệm, còn người xấu tìm đường lách luật – Plato

Bi kịch châm biếm mọi thứ pháp luật không quản nổi, hài kịch châm biếm mọi thứ pháp luật không đụng tới – Lessing

Một thói xấu ám ảnh của nền dân chủ là lấy dư luận thay thế cho luật pháp. Đây là hình thức thường gặp mà quần chúng thể hiện sự bạo ngược của mình –  James Fenimore Cooper

Công lý không phải chỉ dành cho một phía, nó phải dành cho cả hai phía – Eleanor Roosevelt

Công lý mà tình yêu mang lại là sự đầu hàng, công lý mà luật pháp mang lại là sự trừng phạt – Mahatma Gandhi 

Hãy để công lý được thực hiện cho dù bầu trời có sụp đổ – John Adams 

Hạnh phúc, cho dù dưới chế độ chuyên quyền hay dân chủ, cho dù trong sự nô lệ hay tự do, không bao giờ đạt được nếu ta không có đạo đức – John Adams 

Mong muốn của số đông thường gây ra những điều bất công và bất nhân cho thiểu số, đó là điều được thể hiện trên từng trang lịch sử khắp thế giới – John Adams

Không thể bảo vệ tự do trong khi nhân dân không nhận thức được nó – John Adams

Bất công ở bất cứ đâu cũng là mối đe dọa cho công lý ở mọi nơi – Martin Luther King 

Công lý không có quyền lực là không có sức mạnh; quyền lực mà không có công lý là bạo ngược hung tàn – Blaise Pascal 

Tri thức đi lệch khỏi công lý có thể gọi là sự xảo quyệt hơn là trí tuệ – Marcus Tullius Cicero 

Niềm tin mù quáng vào nhà cầm quyền là kẻ thù lớn nhất của chân lý – Albert Einstein

Luật lệ không bao giờ khiến con người tự do, chính con người phải làm cho luật lệ tự do – Henry David Thoreau

Một con cáo không nên là quan tòa ở phiên xử ngỗng –  Thomas Fuller

Luật lệ không công bằng tự nó đã là một dạng bạo lực – Mahatma Gandhi

Hình thức bất công tồi tệ nhất chính là cố gắng khiến những thứ không đồng đều trở thành bình đẳng – Aristotle

Dân chủ là làm sao cho dân mở miệng. Đừng để cho dân sợ không dám mở miệng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là khiến dân không thiết mở miệng – Hồ Chí Minh

Một luật sư giỏi thì am hiểu luật pháp, một luật sư thông minh thì am hiểu quan tòa – (Tục ngữ Hoa Kỳ) –

Đã là luật sư thì cần có 3 cái túi: một cái túi đựng đầy giấy tờ; một đựng đầy tiền và cái túi thứ ba chứa sự nhẫn nại – (Tục ngữ Pháp)

Danh ngôn về Pháp luật – Công lý – Luật sư. Sưu tầm từ Internet.

Mùa Xuân Đất Việt Qua Ca Dao Và Tục Ngữ (Trường Thy)

Ca Dao, Tục Ngữ Về Khỉ

Giáo Án Đạo Đức

Giọng Nói Giao Tiếp Trong Tục Ngữ Người Việt

Những Câu Nói Hay Về Sự Ghen Ăn Tức Ở Hay – Chất – Thấm Nhất Dành Cho Các Thành Phần Gato

Tâm Lý Học: Quy Luật Thích Ứng Của Xúc Cảm, Tình Cảm

Tiểu Sử Nhân Vật: Uchiha Itachi Là Ai?

Cảm Động Với Những Câu Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Cha Mẹ Trong Mùa Vu Lan

Báo Hiếu Cha Mẹ Qua Tinh Thần Kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân

Những Câu Nói Hay Về Lòng Biết Ơn ❤️ Cha Mẹ, Thầy Cô

Danh Ngôn Tình Cha Con

Đời sống tình cảm vô cùng phong phú và đa dạng. Người ta cho rằng tình cảm là thứ gì đó trừu tượng, chủ quan, khó có thể nắm bắt được quy luật của nó. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học đã chỉ ra 6 quy luật của đời sống tình cảm.

Quy luật thứ nhất là quy luật thích ứng (hay còn gọi là quy luật chai sạn, chai dạn của tình cảm).

Nội dung của quy luật này là cảm xúc, tình cảm gì lặp đi lặp lại nhiều lần với cùng một tần xuất cũng dẫn tới sự “quen dần”, hay nhàm chán, chai sạn, bị lắng xuống, không còn nồng nàn như lần đầu.

Hoa hậu đẹp, nhưng đi đi lại lại trên sân khấu chục lần, đã “bớt đẹp”. Miếng ngon ăn mãi cũng nhàm. Vợ chồng yêu nhau mấy, ở với nhau mãi cũng chán. Đau khổ nào cũng sẽ nguôi ngoai. Niềm vui nào rồi cũng sẽ qua đi.

Người xưa cũng đã tổng kết bản chất quy luật chai dạn của cảm xúc bằng những câu ca dao, thành ngữ, tục ngữ như: “Gần nhau cảm thấy bình thường, xa nhau mới thấy tình thương dạt dào”; “Năng mưa thì giếng năng đầy; anh năng đi lại mẹ thầy em thương”; “Gần chùa gọi bụt bằng anh”; “Cưới vợ thì cưới liền tay, chớ để lâu ngày nó sẽ phôi phai”…

Đã là quy luật, tức là nó đúng với mọi người, trong mọi trường hợp.

Nắm được quy luật, ta sẽ bình tĩnh, chấp nhận những đổi thay trong cảm xúc, tình cảm của con người, không tức giận, không kỳ vọng, không thất vọng nếu mọi thứ xảy ra “đúng quy luật”.

Vừa mới ly hôn, người ta đau khổ, tưởng có thể “chết đi được”, hay nghĩ rằng mình sẽ không thể yêu ai, đến với ai. Vậy mà thời gian qua đi, người ta bình tâm trở lại, nỗi đau không còn quá lớn, người ta lại “vui phe phé”, tưng tửng bước tiếp lên chuyến xe hoa tiếp theo. Đừng ai nghĩ rằng kẻ kia bạc bẽo, sớm quên nhau, quy luật mà.

Khi mới yêu, cảm xúc mãnh liệt, đến mức vừa đi với nhau cả buổi chiều, vậy mà về đến nhà lại ôm điện thoại, véo von với nhau cả tối, cả đêm không chán. Vậy mà sau kết hôn không lâu, người ta chẳng còn gì để nói với nhau. Xa nhau vài ngày chẳng muốn gọi điện. Có ôm nhau, ngủ với nhau cũng chỉ coi nó là thói quen, là nghĩa vụ, chứ cảm xúc chẳng còn được như hồi đầu mới chỉ ôm nhau. Đừng trách ai đó “sớm nở tối tàn”, quy luật nó là vậy.

Cũng nhờ quy luật chai sạn này mà một người lần đầu đừng trên sân khấu, trên bục giảng, trên bục thuyết trình trước đám đông hồi hộp, tim đập, chân run. Nhưng cứ làm riết, thành quen, thành “chai lì”, thành “thợ rồi”. Quy luật chai sạn cũng có tính tích cực đấy chứ?

Danh Ngôn Cuộc Sống Của Người Nổi Tiếng

Danh Ngôn Sống Mạnh Mẽ

Chùm Thơ Về Cuộc Đời Chán Nản, Cuộc Sống Mệt Mỏi Hay Ý Nghĩa

Danh Ngôn Cuộc Sống Dành Cho Những Ai Mau Nản Chí

Video Danh Ngon Cuoc Song

Lời Phật Dạy Về Sống Chết Để Thấy An Yên Trước Quy Luật Sinh Lão Bệnh Tử

10 Lời Phật Dạy Về Sức Khỏe Hay Và Ý Nghĩa Nhất Ai Cũng Nên Đọc

Lời Phật Dạy Về Tha Thứ: Không Dễ Nhưng Sẽ Hưởng Phúc Báo Lớn Lao

Lời Phật Dạy Về Tham, Sân, Si Của Con Người

Lời Phật Dạy Về Thị Phi: Đúng Sai Đều Đã Được An Bài

Lời Phật Dạy Về Thị Phi: Không Tranh Cãi Là Cách Giải Quyết Nhanh Nhất

Ngày xửa ngày xưa, có một thiếu nữ dáng vẻ mảnh khảnh, ốm yếu, nghèo khổ, sống tại thành Xá Vệ, tên là Kisa (có nghĩa là cô gái ốm yếu).

Khi lớn lên, cô cũng có chồng như bao người con gái khác; nhưng bị mọi người bên chồng khinh khi, coi thường, vì cô thuộc giai cấp hạ liệt, thấp kém, ở đợ, làm mướn.

Cuộc sống của cô bắt đầu thay đổi từ khi cô sinh đứa con đầu lòng, cô được mọi người bên chồng đối xử tốt đẹp và quý mến hơn. Nhưng bất hạnh thay, chẳng được bao lâu, đứa con của cô qua đời vì cơn bạo bệnh.

Đứa con chết làm người con gái ấy gần như điên loạn; dù đau khổ đến tột cùng, cô vẫn hy vọng sẽ có người cứu được đứa con của mình sống lại, nên ôm xác con đi tìm thầy cứu chữa.

Suy ngẫm về câu chuyện Đức Phật và Hạt cải.

Có người vì quá xót thương, nên đã hướng dẫn cô đến gặp Như Lai Thế Tôn, mong nhờ đức Phật tế độ. Khi đến, cô tha thiết cầu xin Như Lai Thế Tôn cứu sống cho con mình.

Biết được nhân duyên sâu xa, đức Phật liền hứa sẽ giúp cô cứu sống đứa trẻ. Nghe vậy, lòng cô dâng trào lên niềm hy vọng vô biên, cô nghĩ con mình chắc chắn được cứu sống.

Chờ cho nhân duyên đã chín mùi, đức Phật liền chỉ dạy, “này thiếu nữ, con hãy đến nhà nào chưa từng có người chết xin về đây cho ta vài hạt cải, ta sẽ cứu sống đứa bé cho con”.

Tin chắc rằng con mình sẽ được cứu sống nếu có được vài hạt cải trong một gia đình không có người chết, cô liền phấn khởi ra đi, trong lòng mừng thầm vô hạn. “Hạt cải nhà nào cũng có”, cô nghĩ như thế, nên sung sướng đến tột cùng, lòng tràn đầy hy vọng, vì trong chốc lát đây, con cô sẽ được cứu sống nhờ những hạt cải nhiệm mầu ấy.

Hạt cải thì nhà nào cũng có, nhưng tìm nó trong một gia đình không có người chết thì quả thật là không thể được. Bởi vì sao? Vì nhà nào cũng có người chết.

Cô thất tha, thất thểu đi hết làng trên xóm dưới, từ làng này qua xóm nọ, cô đi khắp hang cùng hốc hẻm, nhưng không tìm ra một gia đình nào không có người chết như yêu cầu của Như Lai Thế Tôn.

Quá thất vọng và mệt mỏi, cô ngã quỵ bên lề đường, trên tay vẫn còn ôm chặt xác con của mình. Thế là bao nhiêu hy vọng không còn nữa. Cô nhìn con với lòng trìu mến, dù xác đứa bé đã cứng đờ.

Trong sự đau khổ tột cùng, cô đã nhận ra, ai rồi cũng sẽ chết, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Đau thương mất mát là một sự thật của kiếp người, yêu thương mà phải xa lìa đó là một nỗi khổ, niềm đau, có hợp phải có tan, đó là định luật nhân duyên quả của cuộc đời.

Từ đó, cô không tìm hạt cải nữa, mà đem xác con mình vào rừng và thanh thản trở về bạch Phật và xin được xuất gia tu hành.

Sống chết là điều không thể tránh khỏi trên thế gian.

“Sinh tự hà lai, tử tùng hà khứ?” Sinh từ đâu đến, chết theo đâu về? Đó chính là câu hỏi đã làm cho con người băn khoăn từ muôn thuở. Trước nỗi sợ chết, có những người hối hả lao vào hưởng thụ sợ không còn kịp trước hạn cuộc ngắn ngủi.

Một số người khác, trái lại, ra sức bám víu, tích cóp của cải tiền bạc, chạy đua theo danh vọng, quyền lực…đến quên ăn bỏ ngủ, quên cái chết đang rình rập với ảo tưởng cho rằng nếu có được danh vọng quyền lực hay của cải thì có thể có khả năng che chắn để cái chết đừng đến! Thực tế chứng tỏ mọi thứ trên cõi đời này đều là vô thường, giả tạm.

Khổ đau luôn bám víu thân phận con người, khổ đau về vật chất như thiếu cơm ăn, áo mặc, rồi đến cái khổ vì già-bệnh-chết, nên ngày xưa người ta hay cố gắng luyện thuật trường sinh bất tử để sống đời, nhưng có ai không chết bao giờ đâu?

Khi chúng ta bước lên giường ngủ, chúng ta không thể bảo đảm ngày mai mình còn sống hay không. Do đó, mỗi sớm mai khi mở mắt thức dậy, hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối trong cuộc đời mình, sống sao cho đến khi nhắm mắt xuôi tay không phải hối hận vì bất cứ điều gì.

Lời Phật Dạy Về Sám Hối: Làm Người Phải Biết “hối” Mới Mong Nhẹ Nghiệp

Lời Phật Dạy Về Sắc Đẹp Của Hoa Sen

Lời Phật Dạy Về Nghệ Thuật Giữ Gìn Sắc Đẹp

Lắng Nghe Lời Phật Dạy Về Sắc Dục Để Kiểm Điểm Lại Chính Mình

Lời Phật Dạy Về Tình Yêu Nam Nữ: Yêu Cũng Phải Học

Danh Ngôn Về Pháp Luật

Khám Phá Hòn Đảo Mai An Tiêm Xây Dựng Sự Nghiệp

Khai Hội Mai An Tiêm, Con Nuôi Của Vua Hùng Thứ 18

10 Câu Châm Ngôn Xử Thế Của Mạnh Tử, Đọc Xong Cuộc Đời Thay Đổi

20 Châm Ngôn Xử Thế Thấm Thía Nhất Mạnh Tử Dạy Người Đời (P.2)

Top 10 Những Câu Nói Của Người Nổi Tiếng Đáng Đọc Nhất

Sự phục tùng pháp luật là bắt buộc đối với tất cả mọi người – Xixêrôn

Pháp luật phải giống như cái chết, không khoan dung bất kì ai – Montesquieu

Nếu tuân giữ mọi luật lệ, bạn sẽ đánh mất bao điều thú vị. – Katharine Hepburn

Ai từ bỏ tự do để đổi lấy an toàn là người không xứng đáng được tự do và cũng không xứng đáng được an toàn – Benjamin Franklin

Pháp luật là đạo đức biển hiện ra bên ngoài, đạo đức là pháp luật ẩn giấu bên trong – Abraham Lincoln

Người tốt không cần luật pháp để bảo mình phải hành động có trách nhiệm, còn người xấu tìm đường lách luật – Plato

Bi kịch châm biếm mọi thứ pháp luật không quản nổi, hài kịch châm biếm mọi thứ pháp luật không đụng tới – Lessing

Một thói xấu ám ảnh của nền dân chủ là lấy dư luận thay thế cho luật pháp. Đây là hình thức thường gặp mà quần chúng thể hiện sự bạo ngược của mình – James Fenimore Cooper

Công lý không phải chỉ dành cho một phía, nó phải dành cho cả hai phía – Eleanor Roosevelt

Công lý mà tình yêu mang lại là sự đầu hàng, công lý mà luật pháp mang lại là sự trừng phạt – Mahatma Gandhi

Hãy để công lý được thực hiện cho dù bầu trời có sụp đổ – John Adams

Hạnh phúc, cho dù dưới chế độ chuyên quyền hay dân chủ, cho dù trong sự nô lệ hay tự do, không bao giờ đạt được nếu ta không có đạo đức – John Adams

Mong muốn của số đông thường gây ra những điều bất công và bất nhân cho thiểu số, đó là điều được thể hiện trên từng trang lịch sử khắp thế giới – John Adams

Không thể bảo vệ tự do trong khi nhân dân không nhận thức được nó – John Adams

Bất công ở bất cứ đâu cũng là mối đe dọa cho công lý ở mọi nơi – Martin Luther King

Công lý không có quyền lực là không có sức mạnh; quyền lực mà không có công lý là bạo ngược hung tàn – Blaise Pascal

Tri thức đi lệch khỏi công lý có thể gọi là sự xảo quyệt hơn là trí tuệ – Marcus Tullius Cicero

Niềm tin mù quáng vào nhà cầm quyền là kẻ thù lớn nhất của chân lý – Albert Einstein

Luật lệ không bao giờ khiến con người tự do, chính con người phải làm cho luật lệ tự do – Henry David Thoreau

Một con cáo không nên là quan tòa ở phiên xử ngỗng – Thomas Fuller

Luật lệ không công bằng tự nó đã là một dạng bạo lực – Mahatma Gandhi

Hình thức bất công tồi tệ nhất chính là cố gắng khiến những thứ không đồng đều trở thành bình đẳng – Aristotle

Dân chủ là làm sao cho dân mở miệng. Đừng để cho dân sợ không dám mở miệng, nhưng điều đáng lo hơn nữa là khiến dân không thiết mở miệng – Hồ Chí Minh

Một luật sư giỏi thì am hiểu luật pháp, một luật sư thông minh thì am hiểu quan tòa – (Tục ngữ Hoa Kỳ) –

Đã là luật sư thì cần có 3 cái túi: một cái túi đựng đầy giấy tờ; một đựng đầy tiền và cái túi thứ ba chứa sự nhẫn nại – (Tục ngữ Pháp)

Danh ngôn về Pháp luật – Công lý – Luật sư. Sưu tầm từ Internet.

Cơ Ngơi Hoành Tráng Đã Hoàn Thiện Của Gia Đình Lệ Rơi

Kẻ ‘buôn Vua Bán Chúa’ Nổi Tiếng Nhất Nhì Trung Hoa, Ngay Cả Tần Thủy Hoàng Cũng Dám ‘buôn’

Kant Và Bốn Câu Hỏi Cốt Lõi

80 Câu Nói Kinh Điển Của John Lennon Nhân Kỉ Niệm 80 Năm Ngày Sinh Của Huyền Thoại The Beatles

12 Nguyên Tắc Lãnh Đạo Của Jack Welch

Danh Ngôn Luật Nhân Quả

Danh Ngôn Nhân Cách 1

Danh Ngon Nhân Cách Sống

Những Câu Nói Hay Của Osho: 50+ Danh Ngôn Hay

Combo 2 Cuốn: Huyền Thuật Và Các Đạo Sĩ Tây Tạng + Đạo

Danh Ngôn Phái Mạnh 2

2. Luật Nhân Quả Không Bỏ Sót Một Ai – Phật Dạy Về Nhân Quả Nghiệp Báo – Phật Pháp Nhiệm Màu

3. Pierre Vergniaud (1753-1793) “Cuộc cách mạng nào rồi cuối cùng nó cũng “ăn” hết chính những con của nó.

4. Khi lễ Phật với lòng tôn kính tha thiết, sâu dày như vậy là ta cũng đã gieo nhân làm Thánh cho sau này.

9. Từ trước tới nay mọi người thường chỉ nghe và chú ý đến những câu châm ngôn về tình yêu, tình bạn hay những triết lý sống của những người nổi tiếng.

12. 26/01/2013 · Mỗi tôn giáo đều có phương thức lí luận nhân quả của riêng mình, nội dung cũng không giống nhau.

13. Tuyển tập các câu danh ngôn song ngữ ý nghĩa về nhân quả, những câu nói vềnhân quả ý nghĩa và hay nhất, lời hay ý đẹp về nhân quả.

15. 10 câu danh ngôn của cổ nhân chứa đựng triết lý nhân sinh sâu sắc 16/10/18, 09:42 Khi đi trên sương mùa thu là ngày đông băng giá sắp đến….

16. Vũ trụ, vạn vật không phải tuần hành, biến dịch một cách tự nhiên, vô lý, mà tuân theo một cái luật chung, luật đó là luật nhân quả.

19. Danh ngôn cuộc sống luôn có một vị thế nào đó trong cuộc sống, và thường thì mỗi người sẽ có xu hướng sống tốt hơn khi họ đọc nhiều câu danh ngôn hay và ý nghĩa.

20. Ông ta có khuôn mặt bé, nhọn hoắt, mũi diều hâu, mắt ác là, hàm răng lởm chởm vàng, nụ cười nhếch mép tàn ác.

22. Tuyển tập các câu danh ngôn song ngữ ý nghĩa về kỷ luật, những câu nói về kỷ luật ý nghĩa và hay nhất, lời hay ý đẹp về kỷ luật.

25. 3 câu nói giúp đời người tránh được phiền muộn – Nhân quả mới nhất 2022 Luật Nhân Quả Luật nhân quả báo ứng trong cuộc sống.

27. “Chết cười” bài thơ hài hước về tình yêu ngắn cực hay.

28. Hiểu rõ thêm về luật nhân quả có thể giúp chúng ta tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn và chủ động cải thiện bản thân và môi trường xung quanh.

36. Là người sống ở thế gian, có ai tránh khỏi một đôi lần gặp bất trắc, tai ương lớn hay nhỏ.

38. Những câu ca dao tục ngữ về luật báo ứng nhân quả như là lời nhắc nhở cũng như cảnh báo bản thân ta sống phải đạo, đối phải phép với mọi người.

40. 30 câu danh ngôn tiêu biểu trong Tư trị thông giám, Tư Mã Quang đời Bắc Tống dành gần 20 năm cuộc đời để chủ biên một bộ sách sử vô cùng quan trọng đó.

Ngày 20/11: 10 Câu Danh Ngôn Ý Nghĩa Về Thầy Cô

Những Câu Danh Ngôn Ngắn Hay

Danh Ngôn Nghệ Thuật Ý Nghĩa

Tổng Hợp Danh Ngôn Nghệ Thuật Hay Nhất (P.1)

Danh Ngôn Về Nhẫn Nhịn

Thấm Thía Lời Phật Dạy Về Quy Luật Nhân Duyên Kiếp Trước Của 10 Loại Người

Phật Giáo: Lắng Nghe Lời Phật Dạy Về Quy Luật Nhân Duyên Kiếp Trước Của 10 Loại Người

Lời Phật Dạy Về Duyên Nợ Trong Tình Yêu

Phật Dạy Về Duyên Nợ Trong Tình Yêu

Những Lời Phật Dạy Về Duyên Nợ Trong Tình Yêu Và Vợ Chồng Rất Ý Nghĩa

Phật Dạy Về Duyên Nợ Vợ Chồng: Cả Đời Này, Vợ Chồng Chính Là Ân Nhân Của Nhau!

Cuộc sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ duyên sống và yêu nhau là bởi chữ nợ.

1. Phong thủy ứng dụng và tâm linh đều cho rằng, những người mà kiếp này may mắn có địa vị cao quý, được xã hội trọng vọng làm quốc vương hay chức cao đại thần, là người có quyền, có thế thì kiếp trướcđều là những người lễ phép, biết kính trọng Phật, Pháp, Tăng mà đến.

2. Người kiếp này mà giàu sang và phú quý thì ắt kiếp trước cũng đều là những người đã từng bố thí hay cứu tế và cho đi rất nhiều.

3. Người kiếp này mà sống thọ, có sức khỏe dồi dào, hiếm hay không bị bệnh tật đa phần kiếp trước đều là người luôn giữ vững giới cấm và rất coi trọng tôn nghiêm nhà Phật.

4. Người kiếp này lớn lên đoan chính, gương mặt thanh tú, dung mạo xinh đẹp, thần thái, rạng ngời, “hữu xạ tự nhiên hương” khắp thân mình luôn tỏa ra một mùi hương thơm mát.

Người này gặp người, người thích, cất tiếng nói người, người nghe. Đó chính là kết quả của việc kiếp trước họ đã tu nhân tích đức, biết lấy khiêm nhường và nhẫn nhịn làm niềm vui.

5. Người nào kiếp này có cá tính điềm đạm, cư xử bình tĩnh, hành xử không bao giờ hấp tấp vội vàng, cả trong nói năng và trong hành động đều rất cẩn trọng, biết chừng mực thì ắt hẳn kiếp trước đều là những người đã từng tu thiền định, tâm tưởng thanh tịnh.

6. Người kiếp này tài năng và thông suốt Pháp, thậm chí có thể thuyết giảng, đồng thời hóa độ người u mê hay ngốc nghếch và hiểu được, biết trân quý lời nói và tự động truyền rộng Phật pháp ra ngoài để người người trong chúng sinh cùng thấu hiểu. Người có đức tính ấy, ắt là kết quả của việc kiếp trước đã tu trí tuệ mà thành.

7. Người nào có giọng nói trong trẻo, âm vực rõ ràng và vô cùng truyền cảm thì ắt hẳn kiếp trước là người tới từ Tam bảo ca hát (Tam bảo là là chỉ Phật, Pháp và Tăng).

8. Người nào kiếp này từ nhỏ mà đã ngốc nghếch thì ắt là do kiếp trước đã không muốn nhận sự dạy dỗ, luôn chỉ bảo người khác.

9. Người mà kiếp này làm nô lệ hay làm người ở cho kẻ khác thì đa phần là do kiếp trước đã thiếu nợ, có vay nhưng chưa hoặc không trả người ta.

10. Người mà kiếp này có địa vị thấp kém, sống đời nghèo hèn đa phần là bởi ở kiếp trước đã không biết lễ phép và kính trọng Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng).

-ST-

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về tình yêu và cuộc sống của chính bạn với bạn đọc chúng tôi bằng cách gửi về địa chỉ email tinhyeuvacuocsongOA@gmail.com

Lời Phật Dạy Về Duyên: Giúp Ta Chấp Nhận Mọi Hoàn Cảnh Sống

Lời Phật Dạy Về Đạo Nghĩa Chung Thủy Vợ Chồng Để Hôn Nhân Luôn Hạnh Phúc

Lời Phật Dạy Về Giáo Dục Đạo Đức Cho Con Cái

Lời Phật Dạy Về Cuộc Sống Vô Thường

Lời Phật Dạy Sâu Sắc Về Lòng Hiếu Thảo Đối Với Cha Mẹ

69 Câu Danh Ngôn Cuộc Sống, Danh Ngôn Hay Cuộc Sống Hàng Ngày

Những Lời Chào Ngày Mới Hay Nhất, Nhiều Người Dùng

Tổng Hợp Những Stt Chào Ngày Mới Hay Nhất Dành Cho Một Nửa Yêu Thương

Stt Mưa Buồn Cực Hay Hợp Với Tâm Trạng Buồn Vui Tháng 8/2020

Những Câu Nói Hay Của Giới Trẻ

301 Câu Nói Hay Bá Đạo Của Giới Trẻ Đang Hot Rần Rần Trên Facebook Zalo

Danh ngôn là nguồn tri thức sống để mọi người xem và cảm nhận về mọi thứ xung quanh ta. Cuộc sống và tình yêu là hai chủ đề đang được khắc họa rõ nét nhất qua từng câu danh ngôn châm ngôn hàng ngày. Và hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn những câu danh ngôn cuộc sống hàng ngày ý nghĩa nhất.

Danh ngôn cuộc sống là kho báu có giá trị vô giá cho tâm hồn nhân loại, những người thích đọc sách hay xem những trích dẫn và những câu danh ngôn luôn có một tấm lòng bao dung hơn trong cuộc sống, góc nhìn thoáng hơn và không tính toán. Do vậy họ thường nhận xét cuộc đời xung quanh và cuộc sống hàng ngày qua những câu danh ngôn ý nghĩa, cùng xem những câu danh ngôn cuộc sống hay ý nghĩa bên dưới đây nhé.

Danh Ngôn Cuộc Sống – Lời Hay Ý Đẹp

Qua từng câu danh ngôn mang theo những đặc thù riêng nhưng vẫn đúc tích ngắn gọn nhưng vẫn chứa đủ ý nghĩa, các bạn có thể xem những bài viết danh ngôn về phụ nữ những câu danh ngôn hay về tình yêu và danh ngôn nói về sự thành công mà chúng tôi gửi đến các bạn trước đó. Một lần nữa những câu danh ngôn về cuộc sống hàng ngày dưới đây sẽ giúp bạn nhìn lại gần nửa cuộc đời mình nhé.

1. Gia đình hạnh phúc như là một câu chuyện cổ tích với cái kết có hậu dành cho mọi thành viên trong gia đình sau khi đã nỗ lực làm mọi điều có thể hoặc không mong muốn để cho mọi người biết rằng gia đình chúng tôi đang hạnh phúc!

2. Dù bạn nghĩ cuộc sống tốt đẹp hay tồi tệ như thế nào đi nữa, hãy thức dậy mỗi ngày và cảm ơn cuộc sống. Ở những nơi khác, nhiều người vẫn đang đấu tranh để tồn tại.

3. Tình yêu tôi dành cho anh là duy nhất nhưng một khi đã mất đi rồi thì khó mà tìm lại được, đừng nghĩ yêu nhiều sẽ không từ bỏ được, đôi khi im lặng lại còn đáng sợ hơn bất cứ hành động nào, cho nên đừng bao giờ nghĩ tôi không nói là tôi ngu, tôi không biết gì hết, lầm rồi đó anh ơi.

4. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều mang một phần nào ý nghĩa cho cuộc đời bạn,nên hãy trân trọng mọi thứ,và dù đánh mất tất cả cũng đừng bao giờ đánh mất niềm tin và nụ cười trên gương mặt.

5. “Thành công là một hành trình, chứ không phải là điểm đến.”

Bạn có đang đi trên hành trình này không? Hành trình của chúng ta sẽ có rất nhiều điểm đến. Hãy cùng nhìn lại chặng đường đã qua và cùng nhau cố gắng hơn nữa bạn nhé!

Mỗi câu danh ngôn hay về cuộc sống đều mang đến những lời hay ý đẹp, những bài học quý giá, những giá trị khang hiếm trong cuộc sống mỗi chúng ta. Những câu danh ngôn sẽ dậy cho chúng ta một cuộc sống đẹp hơn khi biết mỉm cuời, biết khen người khác và nhẫn nhịn, tức giận ít đi, luôn biết cảm ơn, sức mạnh của tâm niệm… tất cả giúp chúng ta có cuộc sống hàng ngày đẹp không chỉ chúng ta mà mọi người xung quanh.

Cuộc sống luôn có nhiều điều trắc trở, không chỉ có áp lực, sự tha hóa và mệt mỏi khi phải cố gắng kím sống nới đất chật người đông này. Mà còn đến ngay từ bản thân chúng ta, khi mà lòng kiên trì và sự nhẫn nại là không có, khi mà niềm tin lạc mất nơi chính bản thân mình… những cái đó rất là đáng sợ. Cùng xem những câu danh ngôn về cuộc sống dưới đây và xem thêm: danh ngôn về cuộc sống gia đình và những câu danh ngôn ý nghĩa về mẹ nhé.

6. Nếu như bạn dám ước mơ và cố gắng theo đuổi nó,thì cả vũ trụ này sẽ mang những điều tốt đẹp nhất đến với bạn.

7. Trong cuộc sống, người hạnh phúc và người không hạnh phúc đôi khi chỉ khác nhau ở Thái Độ Sống.

8. Đừng bao giờ lo sợ trước tương lai, nếu sống trọn vẹn cho ngày hôm nay, thì một ngày mai tốt đẹp chắc chắn sẽ đến với bạn…

9. Có những điều không biết trân trọng thì sẽ mất đi. Nhưng đôi khi có những chuyện rất quan trọng, chúng ta vẫn không tài nào giữ được .

10. Con người ta có ba cái đầu: một cái do bẩm sinh, một cái có được từ trong sách, một cái có được từ trong cuộc sống.

11. Người khôn ngoan là người biết lắng nghe ,tiếp thu,thực hiện những điều tốt, điều hay và chối bỏ những điều xấu, điều dở.

12. Đáng chê trách lớn nhất là sự hèn nhát, đáng khinh bỉ lớn nhất là sự hèn hạ, đáng khen ngợi lớn nhất là sự dũng cảm xả thân vì nghĩa, sự cống hiến, biết hi sinh vì người khác, mình vì mọi người.

13. Không ai phục nhau ở học vị, bằng cấp mà phục nhau ở chí khí, phục nhau ở tài đức vẹn toàn.

14. Cuộc sống đâu đâu cũng đều có cạm bẫy, nếu chưa từng va chạm, bạn sẽ mãi không bao giờ hiểu được cuộc sống là gì…

15. Hãy khép lại quá khứ u buồn, đau khổ nhưng đừng quên quá khứ tội lỗi, lỗi lầm( nếu có) để còn biết mà sửa chữa lỗi lầm.

16. Đừng ngồi một chỗ mà ân hận, sám hối tội lỗi, lỗi lầm mà hãy làm những việc thiện, tốt để chuộc lại tội lỗi, lỗi lầm của mình.

17. Đọc kinh mà vẫn làm điều xấu thì phật chẳng thương. Sám hối tội lỗi mà vẫn tái phạm làm trời tức giận.

18. Anh hùng không kể công nhiều hay ít. Tài trí không kể mưu ít hay nhiều.

19. Nhỏ nhen (nhỏ nhoi) là kẻ hay nói xấu, mách lẻo chuyện của người khác. Cao thượng là người biết bao dung, tha thứ và làm nhiều việc tốt cho mọi người,mình vì mọi người.

20. Làm điều ác, trời không dung,

người oán hận. Làm điều tốt, trời không phụ, phật thương tình.16. Hãy luôn là chính mình và biết vượt lên chính mình.

21. Tội lỗi sớm hay muộn sẽ bị trừng phạt. Có tội phải bị trừng phạt, pháp luật phải nghiêm, quan phải thanh liêm thì dân chúng mới phục, mới trị được thiên hạ.

22. Bao che, dung túng cho tội lỗi là muốn xấu cho người khác, là ghét, là điều đáng chê trách. Bảo vệ cho công lý, lẽ phải là làm điều tốt cho người khác, là thương, là điều được mọi người hoan nghênh, khen ngợi.

23. Đôi khi bạn xây nên bức tường, không phải vì để tránh người ngoài, mà để xem ai đủ khả năng để bạn gỡ bỏ bức tường đó.

24. Tội lỗi nào sớm hay muộn cũng bị trừng phạt, cũng được đưa ra ánh sáng, không thoát được tội lỗi cho dù có chức quyền to đến đâu và tiền nhiều đến mấy cũng không thoát khỏi bàn tay công lý ( đừng có chạy án mà làm gì). Thiên võng khôi khôi ( Lưới trời lồng lộng). Tuy thưa bất lậu(Tuy thưa mà khó lọt:khó lọt trôi, thoát tội).

25. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là sự thắng lợi mà là sự cố gắng nỗ lực. Điều cơ bản nhất không phải là giành được chiến thắng mà là chiến đấu hết mình.

26. Lá lành dùm lá rách, lá rách dùm lá tả tơi, có chi đâu phải phủ phàn, giúp được người là công Đức của ta… Hãy mở rộng vòng tay . Một miếng khi đối bằng một gói khi no đó các bạn.

27. Nhìn lại cuộc đời cho ta thấy chúng ta rất may mắn khi sinh ra và lớn lên tại quê hương mình. Hãy mang những may mắn này giúp đỡ va chia sẽ cho những người bất hạnh và không may mắn!!!

28. Đồng tiền chi phối hoàn toàn nhận thức và cách hành sử của con người, nó luôn thách thức áp đặt lương tâm của nhân loại, của con người, và sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là tình thương đồng loại đâu, đến anh em ruột thit còn chưa chak đã có tình thương huống chi là những đồng loại sung quanh.

29. Trong một xã hội mà lòng ích kỷ và sự tự tôn thường được đặt cao hơn những giá trị còn lại, không có mấy người kỳ vọng vào lòng tốt của người khác. Vì sau tất cả, công bằng mà nói thì đời vốn không bằng.

30. Khi ta bóc trần họ, nhiều người nhảy vào ném đá ta tơi tả. Rồi khi họ tự lộ bản chất ra, nhiều người quay ra ném đá họ và khi đó ta chỉ là quá khứ chẳng ai còn nhớ.

Vòng xoáy của cuộc đời đưa chúng ta đên muôn vàn khó khăn, trắc trở và sai lầm trong cuộc sống, nhưng rồi mỗi nguời lại thể hiện một thái độ khác nhau. Cùng xem những câu danh ngôn cuộc sống ở trên để tìm ra chân lý của cuộc sống hàng ngày các bạn nhé.

[Bst] Những Câu Nói Hay Về Thuốc Lá Chất Phát Ngất

1000+ Câu Nói Hay Về Biển Dạt Dào Bao Cảm Xúc Yêu Đương

Những Câu Chúc Ngủ Ngon Hay Nhất Dành Cho Người Yêu

Những Câu Nói Chia Tay Người Yêu Đầy Xúc Động, Buồn Tận Cõi Lòng

Tuyển Tập Những Danh Ngôn Về Đau Khổ Hay Nhất !!!